Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch
Theo: Minh Ty Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Dù ít dù nhiều thì doanh thu của kênh bây giờ vẫn đủ để duy trì thêm một thời gian nữa. Mình tin tưởng Việt Nam sẽ sớm vượt qua được dịch này".

Những ai quan tâm nhiều tới công nghệ hẳn không còn xa lạ gì với cái tên Tony Phùng. Anh là reviewer sở hữu kênh Youtube cùng tên có số lượng người theo dõi khá lớn tại Việt Nam hiện nay, hơn 400 ngàn lượt.

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 1.

Bắt đầu làm nội dung Youtube từ đã lâu nhưng chính thức bước vào con đường youtuber chuyên nghiệp từ tháng 09/2017. Anh một mình từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp với tôn chỉ "cần phải xa nhà để tự lập hoàn toàn". "Con trai chỉ thực sự lớn và trưởng thành nhanh khi họ sống xa gia đình, tự bươn chải và không phụ thuộc vào bất cứ sự hỗ trợ nào cả. Hà Nội không phù hợp với mình, nên mình muốn sống ở một môi trường khác và thành phố Hồ Chí Minh là điểm mình chọn", anh chia sẻ.

Vượt qua nhiều khó khăn ngày đầu làm riêng như không có các mối quan hệ các bên tại Sài Gòn, một mình phải đảm đương hết mọi công việc, sau hơn hai năm miệt mài anh đã có cho mình chỗ đứng vững chắc cùng đội ngũ nhân sự ba người. Điểm hay là mọi hoạt động sản xuất, sáng tạo nội dung của team không bị ảnh hưởng trong thời gian cách ly xã hội khi "studio của mình thuê cùng chung cư với nhà mình đang ở nên anh em cũng chỉ đi qua đi lại rồi ở phòng làm việc", anh Tony Phùng cho biết.

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 2.

Nằm trong ảnh hưởng chung từ dịch Covid-19

Là một kênh Youtube thuần về công nghệ, anh Tony Phùng cho biết cũng bị tác động bởi dịch bệnh hiện nay như nhiều ngành nghề kinh tế khác. Anh chia sẻ: "Ảnh hưởng đầu tiên là lượng view và khả năng ăn đề xuất của video giảm hẳn. Một tháng kênh mình có trung bình khoảng hơn 5 triệu view, nhưng tháng Covid vừa rồi bị giảm khoảng 20%".

Bên cạnh đó việc các hãng hạn chế tung ra sản phẩm mới thời gian này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc sáng tạo thêm nội dung mới trên kênh của anh. "Mình đi theo hướng sản phẩm chính hãng, nên rất ít làm hàng xách tay hoặc máy cũ. hiện tại các brand đang hạn chế rất nhiều việc tung ra sản phẩm mới trong thời gian này, dẫn đến lượng sản phẩm mình có để làm video cũng hạn chế đi rất nhiều".

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 3.

"Doanh thu cũng bị ảnh hưởng khá nặng thời gian này. Riêng doanh thu từ Youtube mình bị giảm khoảng gần 50% trong 2 tháng gần đây vì Covid-19. Tiếp nữa là doanh thu từ các bên có hợp tác quảng cáo với mình. Những bên giảm chi phí thì mình giảm doanh thu còn những bên cắt chi phí thì mình mất hẳn".

"Hợp tác với các nhãn hàng cũng bị ảnh hưởng khi mà thời gian cho những chiến dịch đã lên lịch đều bị lùi lại rất nhiều. Có những nhãn hàng lùi tới một tháng, có nhãn hàng còn lùi tới khi chính phủ có những thông báo tiếp theo", anh cho biết thêm.

Ba tháng đầu năm 2020 đã đi qua mà kết quả phát triển kênh Youtube của anh tự nhận định là không mấy khả quan. "KPI của năm thì mình nghĩ chắc tạch rồi nếu như dịch còn phức tạp và kéo dài thế này", dự báo của anh cho thấy phần nào sự tác động tiêu cực của dịch bệnh đang ngày càng to lớn tới các ngành nghề kinh tế hiện nay.

Thuật toán Youtube và thị hiếu người xem cũng là một phần nguyên nhân

"Kênh của mình đặc thù là chuyên về công nghệ và theo mình đánh giá là người xem chỉ đến với kênh mình khi thực sự quan tâm về công nghệ thôi. Đợt này ở nhà nhu cầu mọi người xem Youtube có tăng lên, nhưng hầu như là content giải trí. Thêm nữa đợt này nội dung kênh mình cũng bị hạn chế bởi thiếu sản phẩm mới nên cũng ít nội dung mới cho người xem", anh Tony Phùng tâm sự. Điều đó cho thấy khó khăn kép của các kênh Youtube, trang công nghệ trong mùa dịch bệnh này phải đối mặt khi thiếu sản phẩm làm nội dung và người xem dù ở nhà nhiều thì bắt đầu hướng tới các nội dung mang tính giải trí.

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 4.

Bài toán "con gà và quả trứng" một lần nữa được đặt ra, trong khi người xem chuộng video giải trí thì Youtube cũng bắt đầu thay đổi thuật toán đề xuất nội dung mới. Anh chia sẻ: "Thuật toán đề xuất của Youtube cũng thay đổi nên kênh cũng bị giảm lượng view khá nhiều ở phần này. Check thử qua thì hầu như Youtube đề xuất những nội dung giải trí thôi. Ví dụ trước đây có nhiều bạn chỉ thuần xem video về công nghệ nhưng giờ lại xem thêm cả mảng giải trí (vì ở nhà rảnh quá). Youtube lại tiếp tục đề xuất những video giải trí, vậy là những kênh công nghệ như mình sẽ bị mất đề xuất ở những người xem như vậy".

Ngoài ra các kênh Youtube nói chung, chuyên về công nghệ nói riêng thời gian này cũng phải đối mặt với việc bị xóa nhầm video dù không vi phạm bởi việc hạn chế nhân sự kiểm duyệt. Đây là thông tin được Youtube gởi tới tất cả các youtuber và anh Tony Phùng kể lại cho chúng tôi biết.

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 5.

Tất nhiên thách thức của người này sẽ là cơ hội cho người khác, chàng reviewer nổi tiếng chia sẻ đây sẽ dịp rất tốt để những youtuber khác đầu tư mạnh mẽ vào nội dung giải trí, bắt đúng thị hiếu người xem. Còn nói riêng về mảng công nghệ, anh cho rằng sẽ bị chững lại, không phát triển được trong thời gian này.

"Mình tin tưởng Việt Nam sẽ sớm qua được dịch này"

Nói về giải pháp giúp kênh vượt qua tình hình ảm đảm hiện tại do dịch bệnh gây ra, anh tin tưởng mọi thứ sẽ dần ổn định trở lại: "Mình sẽ vẫn cố gắng làm video hàng ngày để phục vụ người xem ở trên kênh, doanh thu hay lượng view dù có giảm nhưng nó đã là thói quen trong suốt thời gian qua rồi, nên mình sẽ vẫn làm nó hàng ngày. Dù ít dù nhiều thì doanh thu của kênh bây giờ vẫn đủ để duy trì thêm một thời gian nữa. Mình thì tin tưởng Việt Nam sẽ sớm vượt qua được dịch này nên cũng không cần chuẩn bị gì nhiều".

Cũng theo anh, sau khi dịch qua đi thì cũng phải mất một tháng mới hồi phục được phần nào thị trường. Nhưng rõ ràng đây sẽ là thời điểm để các nhãn hàng bắt đầu quay trở lại Việt Nam, tung ra nhiều sản phẩm tốt hơn nữa. Đây sẽ là lúc kênh Youtube của anh quay trở lại guồng phát triển.

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 6.

Ngoài việc cố gắng thích nghi chờ qua dịch, anh còn chia sẻ thêm về dự định làm đa dạng nội dung trên kênh thông mảng âm thanh và smarthome. "Mình đang khá thích hai mảng này, đặc biệt là nhà thông minh nó đang là xu thế. Mình cũng đang ở một căn smarthome và mình muốn phát triển mảng này thêm. Mình nghĩ sẽ khá thú vị".

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 tới mọi ngành nghề kinh tế là điều chúng ta đang thấy rõ, trong đó bao gồm cả những người làm công việc sáng tạo nội dung như anh Tony Phùng. Cố gắng thích nghi trong mùa dịch, giữ tinh thần lạc quan và chủ động lên kế hoạch phát triển mạnh mẽ khi mọi thứ dần ổn định trở lại là giải pháp được anh và nhiều đơn vị khác đáng áp dụng.

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch - Ảnh 7.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat