YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan "sẵn sàng thay đổi" như Chủ tịch Samsung

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan "sẵn sàng thay đổi" như Chủ tịch Samsung
Theo: Huy Nguyễn Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nhưng một số ngành nghề đặc thù vẫn có được tín hiệu khả quan.

Đại dịch Covid-19 đang không chỉ có những tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói riêng mà trên toàn thế giới. Sự đứt gãy của chuỗi cung ứng kết hợp với nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh cùng những chính sách hạn chế đi lại đã gây ảnh hưởng rất lớn đến những ngành dịch vụ, du lịch và cả tài chính. Tuy nhiên, bất chấp những ảnh hưởng này, một số ngành nghề nhất định vẫn có được những tín hiệu khả quan.

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 1.

Trần Công Hậu - đồng sáng lập kênh Youtube công nghệ The Pixel

Chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn Trần Công Hậu - một Youtuber, cùng với người bạn tên Khang, là đồng sáng lập kênh công nghệ The Pixel về những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội phát triển trong mùa dịch Covid-19.

Vạn sự khởi đầu nan

Được thành lập vào ngày 1 tháng 10 2018, chỉ với hai thành viên, đến nay The Pixel tuy chưa phải là một kênh Youtube công nghệ với số lượng theo dõi cao như các đàn anh đi trước nhưng lại đang ghi dấu ấn mạnh vì luôn có "tin leak, tin đồn" chính xác bậc nhất. 

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 2.

Kênh Youtube The Pixel của Hậu và Khang.

Chia sẻ về những khó khăn trong ngày đầu thành lập, Hậu cho biết: "Khó khăn nhất là mình không có tên tuổi nên việc tiếp cận người xem cũng như thuyết phục họ tin vào những thông tin mà mình truyền đạt còn rất hạn chế".

"Bên cạnh đó thì nguồn kinh phí khá eo hẹp do tự bỏ tiền túi dẫn đến việc bọn em gặp rất nhiều hạn chế về phòng studio cũng như thiết bị quay. Từ việc không thể quay vào buổi tối do thiếu đèn cho đến âm thanh cũng phải thu trực tiếp trên máy ảnh vì không có mic riêng. Thậm chí đến cả sản phẩm để quay cũng là bọn em tự mua máy mới để làm xong bán lại."

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, sau hơn một năm thì The Pixel mới bắt đầu đi vào trạng thái hoạt động ổn định. Đánh giá về những khó khăn đã vượt qua, Hậu cho biết để được như bây giờ đều do "bọn em kiên định với câu nói nhanh và khác biệt. Nhanh bao gồm hàm ý: thông tin phải nhanh, chính xác đi kèm việc trên tay nhanh nhất có thể. Còn khác biệt là việc tạo ra các video thực sự khác biệt về mặt nội dung".

Theo Hậu chia sẻ thì hiện tại kênh dc nhiều bạn biết đến nhờ thông tin sản phẩm mới rất nhanh và mức độ chính xác cao. Ngay cả một số người xem quốc tế cũng rất quan tâm đến những thông tin này vì có một số các sản phẩm chưa có trên thị trường nhưng kênh vẫn có nguồn tin riêng để leak ra. Điều này đã giúp The Pixel giữ chân được người xem và tự tạo nên nguồn thu và tạo tiếng vang tới các nhãn hàng.

Đại dịch Covid-19: thiếu sản phẩm, khó nền tảng

Khi khởi nghiệp bắt đầu có dấu hiệu thành công thì Covid-19 xuất hiện. Đầu năm nay, khi dịch Covid-19 đỉnh điểm là cuối tháng 2 đầu tháng 3 đang diễn ra, gây khó khăn không hề nhỏ đến nền kinh tế thì các tác động tiêu cực của nó cũng ảnh hưởng đến Hậu cũng như The Pixel. "Khó khăn lớn nhất chắc sẽ là phần nội dung cần sáng tạo thêm vì sản phẩm của các hãng đều phải dời lịch ra mắt hoặc hủy bỏ. Bên em chỉ tập trung làm về sản phẩm chính hãng chứ không phải xách tay nên số sản phẩm xuất hiện trên kênh sẽ bị giới hạn."

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 4.

Cùng với đó là những bất lợi đến từ chính Youtube khi bản thân nền tảng này đã có thông báo cho các kênh nội dung về việc "nhân viên của họ nghỉ ở nhà nên thời điểm tới sẽ hơi khó khăn vì Youtube có thể vô tình xoá video dù không vi phạm quy chuẩn cộng đồng cũng như giảm đề xuất vì nhân viên họ tại lên cty không đủ nhiều" - Hậu cho biết.

Nếu nói làm YouTube mùa này kiếm bộn cũng không đúng. Doanh thu của The Pixel chỉ có 1 phần đến từ quảng cáo YouTube, còn lại sẽ đến từ việc đặt banner từ các cửa hàng. Do đó khi có sự sụt giảm chung của nhu cầu marketing toàn cầu, nguồn thu từ quảng cáo của team bị ảnh hưởng không ít. 

Điểm sáng duy nhất trong thời gian này chính là lợi thế team nhỏ, do chỉ có 2 người đã quen với làm việc tại nhà cùng với đó là các sản phẩm có thể ship dễ dàng nên chính sách hạn chế đi lại không gây quá nhiều bất lợi cho hoạt động của kênh.

Những tín hiệu khả quan

Tồn tại giữa những khó khăn như vậy nhưng số lượng theo dõi cũng như lượt xem trên kênh của Hậu trong mùa dịch lại đang đi theo chiều hướng tích cực, tăng gấp đôi so với thời kỳ trước. Cụ thể "thường 1 tháng chỉ khoảng 1.1 triệu view và tăng khoảng 6k sub, nhưng tháng này view lên thành 2.4 triệu và sub lên tới 12k" cho thấy một viễn cảnh khởi sắc khi những thay đổi trong mùa dịch lại có tác động tốt đến bản thân kênh.

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 5.

Lý giải cho điều này thì nguyên nhân chính đó là nội dung của kênh đã có sự thay đổi để phù hợp hơn với tình hình hiện tại. "Mùa dịch thì ngoài video sản phẩm mới em làm thêm các nội dung khác chia sẻ với các bạn sau mùa dịch có máy gì mới, rồi phân tích thêm thị trường này nọ" - Hậu cho biết.

"Thay vì tập trung vào đánh giá sản phẩm liền ngay lập tức thì bọn em chia nhỏ từ tính năng ra để làm video. Ví dụ như bộ đôi Find X2/X2Pro của OPPO thì thay vì làm những nội dung trên tay đánh giá liền thì bọn em tập trung khai thác những khía cạnh nhỏ của nó trước. Như so sánh tốc độ sạc của các flagship với nhau hay chứng minh khả năng chống rung của nó có đúng như hãng quảng cáo hay không."

Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh của mình với những thông tin được leak "độc chiêu", anh chàng cũng đã xây dựng riêng một lộ trình cho các video trên kenh theo nội dung bám sát thực tế: "Video một sản phẩm sẽ không chỉ là trên tay rồi đánh giá mà sẽ bắt đầu bằng chia sẻ thông tin leak trước và cho đến khi máy được ra mắt toàn cầu sẽ có thông tin chia sẻ về thời điểm ra ở Việt Nam. Rồi trước khi làm video trên tay thì bọn em sẽ lên những dạng video kiểu như chia cảm nhận của mình mà không show máy ra, để xem nó có đáng để chờ đợi hay không cũng tạo động lực cho các bạn xem kênh".

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 6.

"Cùng với đó là thông báo về lịch lên video từng sản phẩm mới để bạn xem nắm và theo dõi kĩ càng. Mọi nội dung bọn em lên đều duyệt rất kĩ chứ không lên tràn lan. Video đó phải thực sự thu hút được lượt xem tốt và tương tác của bạn xem" - Hậu cũng thành thật chia sẻ.

Cơ hội và thách thức

Bên cạnh đó, Hậu cũng có những nhận định về dịch Covid-19 với cộng đồng Youtuber "đây sẽ là cơ hội đi kèm với thách thức. Mảng công nghệ thì chắc chắn ảnh hưởng nặng không chỉ về doanh số khi phải khoảng 1 đến 2 tháng sau dịch thì kinh tế người dùng mới phục hồi và sẵn sàng chi hầu bao như trước. Cùng với đó các hãng sẽ phải thay đổi lịch ra mắt sản phẩm mới khiến cho việc tìm kiếm nội dung của Youtuber sẽ càng khó khăn. Còn với các bạn Youtuber mảng khác thì có thể chuyển qua làm các nội dung xoay quanh việc phòng chống Covid-19".

Cơ hội ở đây đó chính là việc hạn chế đi lại mọi người phải ở nhà, mang lượng tương tác và người xem các kênh online cũng trở nên nhiều hơn. "thông thường bọn em sẽ lên video lúc 8h tối để đạt được lượng tương tác tốt. Nhưng mà dạo này có thể lên video buổi sáng và lượt xem sau 1, 2 tiếng vẫn tăng ổn định".

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 7.

Cùng với đó, cậu cũng cho rằng dịch Covid-19 chính là động lực lớn để bản thân The Pixel cũng như các kênh khác nhìn lại và đưa ra những thay đổi lớn về định hướng cho nội dung để thực sự có thể phát triển lớn mạnh ngay sau khi hết dịch.

"1 câu nói em rất thích của người sáng lập Samsung là: Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con bạn - “Change everything except your wife and kids” (Lee Kun Hee - nhà sáng lập Samsung). Bọn em sẽ thay đổi để phù hợp với bạn xem và có nhiều video chất lượng hơn".

Bên cạnh đó, Hậu cũng chia sẻ "định hướng năm nay là The Pixel sẽ đẩy mạnh thêm các mảng khác (Điện tử gia dụng. smarthome). Đó là mảng rất nhiều người quan tâm nhưng lại ít nội dung. Nhưng vì dịch nên dù đã liên hệ với các đối tác nhưng khó khăn trong việc TV nên các video về mảng này cũng sẽ được làm thêm sau khi hết dịch."

Cũng không loại trừ khả năng kênh sẽ được mở rộng thêm mảng du lịch "để bạn xem không cảm thấy nhàm chán vì suốt ngày chỉ làm về điện thoại với những con số khô khan. Thay vào đó công nghệ sẽ phục vụ cuộc sống của mình như thế nào. Đơn cử em có thể mang đt đi du lịch và test rồi làm những video trải nghiệm sâu sát với đời thực hơnVD đơn cử như sẵn sàng bỏ tiền túi để gắn Find X2 Pro lên flycam quay trên không chỉ mong muốn nó là video lạ độc và thực sự là bài test rất khó".

Qua những chia sẻ, nhận định của một Youtuber trẻ như Trần Công Hậu, có thể thấy mùa dịch Covid-19 tuy gây nên rất nhiều khó khăn, cản trở cho việc phát triển nhưng đâu đó vẫn tồn tại cơ hội dành cho người biết nắm bắt. Không "bảo thủ" đi theo cách làm cũ, chính Youtuber hay Streamer, những người đã quen với công việc online hơn hết phải thay đổi trước tiên, để có thể thực sự biến cơ hội đó trở thành động lực cho công việc vẫn có thể tiếp tục và phát triển thậm chí còn tốt hơn cả khi không có dịch.

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 8.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat