YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan "sẵn sàng thay đổi" như Chủ tịch Samsung

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan "sẵn sàng thay đổi" như Chủ tịch Samsung
Theo: Huy Nguyễn Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nhưng một số ngành nghề đặc thù vẫn có được tín hiệu khả quan.

Đại dịch Covid-19 đang không chỉ có những tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói riêng mà trên toàn thế giới. Sự đứt gãy của chuỗi cung ứng kết hợp với nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh cùng những chính sách hạn chế đi lại đã gây ảnh hưởng rất lớn đến những ngành dịch vụ, du lịch và cả tài chính. Tuy nhiên, bất chấp những ảnh hưởng này, một số ngành nghề nhất định vẫn có được những tín hiệu khả quan.

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 1.

Trần Công Hậu - đồng sáng lập kênh Youtube công nghệ The Pixel

Chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn Trần Công Hậu - một Youtuber, cùng với người bạn tên Khang, là đồng sáng lập kênh công nghệ The Pixel về những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội phát triển trong mùa dịch Covid-19.

Vạn sự khởi đầu nan

Được thành lập vào ngày 1 tháng 10 2018, chỉ với hai thành viên, đến nay The Pixel tuy chưa phải là một kênh Youtube công nghệ với số lượng theo dõi cao như các đàn anh đi trước nhưng lại đang ghi dấu ấn mạnh vì luôn có "tin leak, tin đồn" chính xác bậc nhất. 

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 2.

Kênh Youtube The Pixel của Hậu và Khang.

Chia sẻ về những khó khăn trong ngày đầu thành lập, Hậu cho biết: "Khó khăn nhất là mình không có tên tuổi nên việc tiếp cận người xem cũng như thuyết phục họ tin vào những thông tin mà mình truyền đạt còn rất hạn chế".

"Bên cạnh đó thì nguồn kinh phí khá eo hẹp do tự bỏ tiền túi dẫn đến việc bọn em gặp rất nhiều hạn chế về phòng studio cũng như thiết bị quay. Từ việc không thể quay vào buổi tối do thiếu đèn cho đến âm thanh cũng phải thu trực tiếp trên máy ảnh vì không có mic riêng. Thậm chí đến cả sản phẩm để quay cũng là bọn em tự mua máy mới để làm xong bán lại."

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, sau hơn một năm thì The Pixel mới bắt đầu đi vào trạng thái hoạt động ổn định. Đánh giá về những khó khăn đã vượt qua, Hậu cho biết để được như bây giờ đều do "bọn em kiên định với câu nói nhanh và khác biệt. Nhanh bao gồm hàm ý: thông tin phải nhanh, chính xác đi kèm việc trên tay nhanh nhất có thể. Còn khác biệt là việc tạo ra các video thực sự khác biệt về mặt nội dung".

Theo Hậu chia sẻ thì hiện tại kênh dc nhiều bạn biết đến nhờ thông tin sản phẩm mới rất nhanh và mức độ chính xác cao. Ngay cả một số người xem quốc tế cũng rất quan tâm đến những thông tin này vì có một số các sản phẩm chưa có trên thị trường nhưng kênh vẫn có nguồn tin riêng để leak ra. Điều này đã giúp The Pixel giữ chân được người xem và tự tạo nên nguồn thu và tạo tiếng vang tới các nhãn hàng.

Đại dịch Covid-19: thiếu sản phẩm, khó nền tảng

Khi khởi nghiệp bắt đầu có dấu hiệu thành công thì Covid-19 xuất hiện. Đầu năm nay, khi dịch Covid-19 đỉnh điểm là cuối tháng 2 đầu tháng 3 đang diễn ra, gây khó khăn không hề nhỏ đến nền kinh tế thì các tác động tiêu cực của nó cũng ảnh hưởng đến Hậu cũng như The Pixel. "Khó khăn lớn nhất chắc sẽ là phần nội dung cần sáng tạo thêm vì sản phẩm của các hãng đều phải dời lịch ra mắt hoặc hủy bỏ. Bên em chỉ tập trung làm về sản phẩm chính hãng chứ không phải xách tay nên số sản phẩm xuất hiện trên kênh sẽ bị giới hạn."

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 4.

Cùng với đó là những bất lợi đến từ chính Youtube khi bản thân nền tảng này đã có thông báo cho các kênh nội dung về việc "nhân viên của họ nghỉ ở nhà nên thời điểm tới sẽ hơi khó khăn vì Youtube có thể vô tình xoá video dù không vi phạm quy chuẩn cộng đồng cũng như giảm đề xuất vì nhân viên họ tại lên cty không đủ nhiều" - Hậu cho biết.

Nếu nói làm YouTube mùa này kiếm bộn cũng không đúng. Doanh thu của The Pixel chỉ có 1 phần đến từ quảng cáo YouTube, còn lại sẽ đến từ việc đặt banner từ các cửa hàng. Do đó khi có sự sụt giảm chung của nhu cầu marketing toàn cầu, nguồn thu từ quảng cáo của team bị ảnh hưởng không ít. 

Điểm sáng duy nhất trong thời gian này chính là lợi thế team nhỏ, do chỉ có 2 người đã quen với làm việc tại nhà cùng với đó là các sản phẩm có thể ship dễ dàng nên chính sách hạn chế đi lại không gây quá nhiều bất lợi cho hoạt động của kênh.

Những tín hiệu khả quan

Tồn tại giữa những khó khăn như vậy nhưng số lượng theo dõi cũng như lượt xem trên kênh của Hậu trong mùa dịch lại đang đi theo chiều hướng tích cực, tăng gấp đôi so với thời kỳ trước. Cụ thể "thường 1 tháng chỉ khoảng 1.1 triệu view và tăng khoảng 6k sub, nhưng tháng này view lên thành 2.4 triệu và sub lên tới 12k" cho thấy một viễn cảnh khởi sắc khi những thay đổi trong mùa dịch lại có tác động tốt đến bản thân kênh.

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 5.

Lý giải cho điều này thì nguyên nhân chính đó là nội dung của kênh đã có sự thay đổi để phù hợp hơn với tình hình hiện tại. "Mùa dịch thì ngoài video sản phẩm mới em làm thêm các nội dung khác chia sẻ với các bạn sau mùa dịch có máy gì mới, rồi phân tích thêm thị trường này nọ" - Hậu cho biết.

"Thay vì tập trung vào đánh giá sản phẩm liền ngay lập tức thì bọn em chia nhỏ từ tính năng ra để làm video. Ví dụ như bộ đôi Find X2/X2Pro của OPPO thì thay vì làm những nội dung trên tay đánh giá liền thì bọn em tập trung khai thác những khía cạnh nhỏ của nó trước. Như so sánh tốc độ sạc của các flagship với nhau hay chứng minh khả năng chống rung của nó có đúng như hãng quảng cáo hay không."

Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh của mình với những thông tin được leak "độc chiêu", anh chàng cũng đã xây dựng riêng một lộ trình cho các video trên kenh theo nội dung bám sát thực tế: "Video một sản phẩm sẽ không chỉ là trên tay rồi đánh giá mà sẽ bắt đầu bằng chia sẻ thông tin leak trước và cho đến khi máy được ra mắt toàn cầu sẽ có thông tin chia sẻ về thời điểm ra ở Việt Nam. Rồi trước khi làm video trên tay thì bọn em sẽ lên những dạng video kiểu như chia cảm nhận của mình mà không show máy ra, để xem nó có đáng để chờ đợi hay không cũng tạo động lực cho các bạn xem kênh".

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 6.

"Cùng với đó là thông báo về lịch lên video từng sản phẩm mới để bạn xem nắm và theo dõi kĩ càng. Mọi nội dung bọn em lên đều duyệt rất kĩ chứ không lên tràn lan. Video đó phải thực sự thu hút được lượt xem tốt và tương tác của bạn xem" - Hậu cũng thành thật chia sẻ.

Cơ hội và thách thức

Bên cạnh đó, Hậu cũng có những nhận định về dịch Covid-19 với cộng đồng Youtuber "đây sẽ là cơ hội đi kèm với thách thức. Mảng công nghệ thì chắc chắn ảnh hưởng nặng không chỉ về doanh số khi phải khoảng 1 đến 2 tháng sau dịch thì kinh tế người dùng mới phục hồi và sẵn sàng chi hầu bao như trước. Cùng với đó các hãng sẽ phải thay đổi lịch ra mắt sản phẩm mới khiến cho việc tìm kiếm nội dung của Youtuber sẽ càng khó khăn. Còn với các bạn Youtuber mảng khác thì có thể chuyển qua làm các nội dung xoay quanh việc phòng chống Covid-19".

Cơ hội ở đây đó chính là việc hạn chế đi lại mọi người phải ở nhà, mang lượng tương tác và người xem các kênh online cũng trở nên nhiều hơn. "thông thường bọn em sẽ lên video lúc 8h tối để đạt được lượng tương tác tốt. Nhưng mà dạo này có thể lên video buổi sáng và lượt xem sau 1, 2 tiếng vẫn tăng ổn định".

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 7.

Cùng với đó, cậu cũng cho rằng dịch Covid-19 chính là động lực lớn để bản thân The Pixel cũng như các kênh khác nhìn lại và đưa ra những thay đổi lớn về định hướng cho nội dung để thực sự có thể phát triển lớn mạnh ngay sau khi hết dịch.

"1 câu nói em rất thích của người sáng lập Samsung là: Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con bạn - “Change everything except your wife and kids” (Lee Kun Hee - nhà sáng lập Samsung). Bọn em sẽ thay đổi để phù hợp với bạn xem và có nhiều video chất lượng hơn".

Bên cạnh đó, Hậu cũng chia sẻ "định hướng năm nay là The Pixel sẽ đẩy mạnh thêm các mảng khác (Điện tử gia dụng. smarthome). Đó là mảng rất nhiều người quan tâm nhưng lại ít nội dung. Nhưng vì dịch nên dù đã liên hệ với các đối tác nhưng khó khăn trong việc TV nên các video về mảng này cũng sẽ được làm thêm sau khi hết dịch."

Cũng không loại trừ khả năng kênh sẽ được mở rộng thêm mảng du lịch "để bạn xem không cảm thấy nhàm chán vì suốt ngày chỉ làm về điện thoại với những con số khô khan. Thay vào đó công nghệ sẽ phục vụ cuộc sống của mình như thế nào. Đơn cử em có thể mang đt đi du lịch và test rồi làm những video trải nghiệm sâu sát với đời thực hơnVD đơn cử như sẵn sàng bỏ tiền túi để gắn Find X2 Pro lên flycam quay trên không chỉ mong muốn nó là video lạ độc và thực sự là bài test rất khó".

Qua những chia sẻ, nhận định của một Youtuber trẻ như Trần Công Hậu, có thể thấy mùa dịch Covid-19 tuy gây nên rất nhiều khó khăn, cản trở cho việc phát triển nhưng đâu đó vẫn tồn tại cơ hội dành cho người biết nắm bắt. Không "bảo thủ" đi theo cách làm cũ, chính Youtuber hay Streamer, những người đã quen với công việc online hơn hết phải thay đổi trước tiên, để có thể thực sự biến cơ hội đó trở thành động lực cho công việc vẫn có thể tiếp tục và phát triển thậm chí còn tốt hơn cả khi không có dịch.

YouTuber công nghệ đang bước đầu khởi nghiệp đã gặp Covid-19: khó khăn, cơ hội và slogan sẵn sàng thay đổi như Chủ tịch Samsung - Ảnh 8.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat