Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19

Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19
Theo: Nguyễn Hải Theo Tổ Quốc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong khi nhiều công ty đang chật vật đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19, tầm nhìn dài hạn về xu hướng tiêu dùng online trên toàn cầu đã giúp Amazon không chỉ đứng vững mà còn củng cố sức mạnh của mình giữa đại dịch.

Khi đại dịch buộc mọi người phải ở lại trong nhà, Amazon là một trong số ít các công ty chứng tỏ mình cần thiết thế nào với mọi người. Từ đồ tạp hóa cho đến đồ làm sạch, những chuyến hàng từ Amazon đã trở thành nguồn sống với nhiều người đang muốn tránh xa các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ đông đúc.

Nhưng thương mại điện tử không phải là điều duy nhất mà mọi người cần từ Amazon. Mảng kinh doanh đám mây của họ, Amazon Web Services, cũng đang chứng kiến nhu cầu gia tăng đột biến khi mọi người đổ xô đến các khách hàng của họ - từ Zoom cho đến Netflix – để làm việc và giải trí. Amazon cũng đang bán quyền truy cập đến kho sách audio và các chương trình truyền hình để cho mọi người đang phải ở trong nhà.

Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lượng đặt hàng tăng vọt trên nền tảng thương mại điện tử Amazon.

Nói cách khác, theo như giáo sư James Bailey của trường kinh doanh tại Đại học George Washington, cuộc khủng hoảng dịch bệnh này càng kéo dài, Amazon sẽ càng trở nên hùng mạnh hơn.

"Mỗi cuộc khủng hoảng đều tạo ra một khoảng trống." Ông Bailey cho biết. "Và bất cứ lực lượng nào lấp đầy được khoảng trống đó, sẽ được thừa hưởng sức mạnh từ nó."

Amazon không phải công ty duy nhất hưởng lợi từ đại dịch này. Theo nghiên cứu của ngân hàng Bank of American, cuộc khủng hoảng này sẽ tạo đòn bẩy cho toàn bộ ngành thương mại điện tử, khi tháng Ba năm nay, lĩnh vực này chứng kiến tăng trưởng đến 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí khi cuộc khủng hoảng này qua đi, những thói quen tiêu dùng hình thành trong thời kỳ này cũng sẽ được tiếp tục duy trì, tạo nên một làn sóng thay đổi mới trong tương lai.

Nhưng với lợi thế về quy mô và mức độ hiệu quả của mình, Amazon sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn bất cứ đối thủ cạnh tranh nào khác. Ngay cả trong đại dịch, Amazon vẫn hưởng lợi với lợi nhuận cả năm tăng thêm 4 tỷ USD, cho dù chi phí vượt qua đại dịch này sẽ gia tăng so với mọi năm.

Amazon - trụ đỡ cho nước Mỹ giữa cuộc khủng hoảng Covid-19

Để cảm nhận được rõ tầm quan trọng của Amazon vào thời điểm này, bạn phải nhìn vào thủ đô Washington của Mỹ. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, CEO Amazon ông Jeff Bezos đã trở thành người được tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên liên lạc. Khi Amazon đang phần nào làm dịu đi tình hình vốn đang hỗn loạn của nước Mỹ, ông Trump càng cần đến tỷ phú Bezos hơn bao giờ hết.

Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Không chỉ nắm trong tay một lượng lớn các mặt hàng thiết yếu mà nước Mỹ đang cần trên nền tảng của mình – bao gồm cả giấy vệ sinh, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ y tế, nhiệt kế điện tử, cũng như nhu yếu phẩm – Amazon còn sở hữu một trong những hệ thống giao hàng siêu nhanh danh tiếng.

Giờ đây việc vận chuyển các mặt hàng thiết yếu đến tay khách hàng lúc này – những bệnh viện, các cơ sở y tế trên khắp nước Mỹ - còn nhanh hơn nữa khi công ty cho biết, họ đang ưu tiên đưa những mặt hàng thiết yếu trên đến cho các khách hàng này.

Không chỉ cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nền tảng điện toán đám mây của Amazon còn đáp ứng nhu cầu gia tăng đột biến đối với công việc và giải trí trên toàn cầu. Hàng loạt ứng dụng trực tuyến nổi tiếng – như Zoom, Slack, Fortnite, Netflix – đều đang chứng kiến lượng sử dụng gia tăng mạnh giữa đại dịch. Tất cả đều đang là khách hàng của Amazon.

Không chỉ lượng sử dụng của các khách hàng gia tăng, bản thân các dịch vụ trực tuyến của Amazon cũng chứng kiến nhu cầu tăng vọt. Cửa hàng sách audio trực tuyến của họ, Audible Stories đã nhận được "hàng triệu lượt truy cập" từ mọi nơi trên thế giới vào ngày 19 tháng Ba vừa qua.

Trong khi hàng loạt giải đấu thể thao trên toàn cầu phải hủy bỏ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, những giải đấu e-sport được livestream trên nền tảng Twitch của Amazon lại có lượng truy cập cao đến mức công ty phải giảm chất lượng hình ảnh tại châu Âu để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngay cả trước đại dịch, Twitch đã nằm trong top 10 dịch vụ streaming phổ biến nhất trên thế giới.

Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Cuộc khủng hoảng này lại là lúc Amazon cần bổ sung nhân sự nhất.

Hơn nữa, giữa lúc đa số công ty khác đang phải đau đầu giữa câu hỏi cắt giảm nhân sự hay giảm lương, Amazon lại cho biết họ vừa mới hoàn thành việc tuyển dụng bổ sung 100.000 nhân sự mới để "giúp đáp ứng nhu cầu" gia tăng. Chính Phó chủ tịch về hợp tác toàn cầu của Amazon, ông Jay Carney đã cho biết, nhu cầu mua sắm những ngày qua tương đương với mức đỉnh của dịp mua sắm cho kỳ nghỉ lễ.

Đương đầu với thách thức

Tuy nhiên, Amazon không phải không gặp thách thức nào trong dịp tăng trưởng bùng nổ này. Ví dụ như nạn đầu cơ tăng giá đối với các mặt hàng y tế thiết yếu ngay trên nền tảng của họ từ khi dịch bệnh mới bắt đầu bùng phát. Để đối phó với tình trạng này, Amazon cho biết, họ đã kết hợp cả hệ thống đánh giá tự động cũng như thủ công để phát hiện hàng ngàn trường hợp đầu cơ giá và báo cáo với chính quyền.

Ngay cả việc tuyển dụng bổ sung cũng kéo theo áp lực về đảm bảo môi trường làm việc an toàn tránh lây nhiễm dịch bệnh. Hiện tại, đã có nhiều lời than phiền từ người làm việc trong các kho hàng của Amazon về quy trình kiểm tra thân nhiệt không nhất quán, thiếu thốn đồ sát trùng và phải làm việc sát cạnh nhau dù Amazon đã đề ra những quy định về giãn cách xã hội. Mặc dù vậy, hơn một chục cơ sở hoạt động của Amazon đều đã có người nhiễm virus corona.

Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Một nhân viên của Amazon với bộ đồ bảo hộ

Trong khi từ chối trả lời câu hỏi về khả năng thiếu hụt lao động do dịch bệnh, nhưng tuyên bố của Amazon cho biết, các nhân viên của họ là "những anh hùng đang chiến đấu cho cộng đồng của họ và giúp mọi người nhận được những món đồ quan trọng mà họ cần trong thời điểm khủng hoảng."

Amazon - người hưởng lợi từ đại dịch

Sẽ không quá khi nói rằng, cuộc khủng hoảng này giống như được "đo ni đóng giày" cho các thế mạnh của Amazon. Nhưng điều gì đã giúp Amazon trở thành người hưởng lợi nhiều nhất từ việc bùng phát virus corona này? Chính là tầm nhìn dài hạn của họ về xu hướng tiêu dùng online của mọi người trên toàn cầu.

Người tiêu dùng ngày càng có ít thời gian hay tiền bạc để lãng phí – đó là một điều đúng đắn hiển nhiên ngay từ trước đại dịch, và điều đó càng đúng đắn hơn trong hiện tại. Không phải ai cũng nhìn thấy điều đúng đắn hiển nhiên đó và càng ít hơn nữa những người có đủ khả năng theo đuổi đến cùng điều đúng đắn đó như Amazon.

Tầm nhìn đó giúp họ xây dựng nên một đế chế kinh doanh, không chỉ đáp ứng nhu cầu người dùng hoàn toàn từ xa và tạo nên một tập khách hàng khổng lồ. Từ tập người dùng này, Amazon có trong tay lượng dữ liệu vô biên về nhu cầu khách hàng, biến công ty trở thành cỗ máy bán lẻ hiệu quả nhất thế giới khi đáp ứng chính xác nhu cầu người dùng. Các phản hồi tích cực từ người dùng lại càng khiến Amazon trở nên hiệu quả hơn, hấp dẫn người dùng hơn, tạo nên một vòng lặp tích tụ, không ai có được.

Những thế mạnh trên đã được Amazon tích lũy từ nhiều năm và đã giúp họ thống trị thị trường ngay từ trước khi cuộc khủng hoảng này xảy ra. Cuộc khủng hoảng hiện nay không chỉ khẳng định tầm nhìn của Amazon mà còn giúp củng cố hơn nữa quyền lực của họ trên thị trường, khi hàng loạt đối thủ đã sắp phải gục ngã trước cuộc khủng hoảng này.

Những nỗ lực chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình online để ứng phó kịp thời với dịch Covid 19 có thể sẽ thất bại nếu không thể đảm bảo NHANH VÀ NGAY. Áp dụng ngay các giải pháp tự động, đồng bộ, tích hợp sẵn sàng, việc triển khai có thể chỉ tính bằng PHÚT, sử dụng vài THAO TÁC đơn giản. Các giải pháp được VCCorp khuyên dùng:

1. Giải pháp Máy chủ ảo Cloud Server lưu trữ ứng dụng, phần mềm, website... khởi tạo chỉ 45 giây, giá chỉ từ 3000đ/ngày

2. Giải pháp Tăng tốc độ website tới 16 lần, không còn tình trạng trang tải chậm khi quá tải truy cập: CDN chỉ từ 800đ/GB

3. Các giải pháp mở rộng hệ thống, tăng giảm máy chủ, băng thông tự động: Load Balancer, Auto-scaling....

4. Tích hợp sẵn sàng với các công cụ quản lý, bán hàng tự động: chatbot, CRM, botbanhang, Ticket...

5. Công cụ khai thác và lưu trữ dữ liệu khách hàng CRM: Lưu trữ và bảo mật dữ liệu trên đám mây, phân tích hành vi, cá nhân hoá dữ liệu

>>> Tìm hiểu ngay

Xây dựng cả một đế chế online, Amazon không chỉ sinh tồn mà còn phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Tham khảo CNN

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat