Vsmart Live mất nửa giá, Oppo "mua 1 tặng 1" và sự tiếc nuối dành cho VinSmart

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo "mua 1 tặng 1" và sự tiếc nuối dành cho VinSmart
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cùng là "bán điện thoại nửa giá", nhưng cách thức mà VinSmart và Oppo làm lại cho kết quả trái ngược hoàn toàn.

Từ câu chuyện của Vsmart Live...

Vsmart Live được ra mắt VinSmart hồi tháng 8/2019 với giá 6.99/7.79 triệu đồng. Tròn ba tháng sau, VinSmart điều chỉnh giá cho chiếc máy này chỉ còn 3.49/3.79 triệu đồng, tức là chỉ còn một nửa so với mức giá ban đầu.

Với mức giá giảm sốc như vậy, không khó để Vsmart Live lập tức được người dùng hưởng ứng rất nhiệt liệt, do trong tầm giá 3 triệu thì khó có một sản phẩm nào có thể vượt mặt được nó. Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc smartphone Việt được người dùng săn lùng đến độ cháy hàng. Phía Vsmart cũng xác nhận lượng máy Vsmart Live bán ra đã tăng đến 115% chỉ trong một vài ngày.

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 1.

Vsmart Live

Thoạt đầu, hướng đi mà VinSmart lựa chọn có vẻ như rất hợp lý. Người dùng được lợi khi mua được sản phẩm tốt với giá rẻ, phía VinSmart cũng được lợi khi thị phần tăng và giải quyết nhanh lượng hàng tồn kho. Vậy là đôi bên đều có lợi.

Thế nhưng, đây chỉ là một thắng lợi mang tính chất nhất thời, và nó tạo ra một vấn đề cực kỳ lớn cho thương hiệu Vsmart khi xét về lâu về dài.

Đầu tiên, những người dùng mua Vsmart Live đợt đầu (với giá 7-8 triệu) sẽ cảm thấy lòng tin của mình như bị phản bội. Xét cho cùng, Vsmart vẫn là một thương hiệu điện thoại non trẻ, uy tín không thể bằng được những "lão làng" trong ngành như Samsung, Oppo hay Xiaomi, và với 7-8 triệu đồng, người dùng có thể dễ dàng mua được những sản phẩm tốt đến từ các thương hiệu lớn trên. Nhưng vì một lý do nào đó, họ lại chọn Vsmart. Để đi đến quyết định này, người dùng hẳn phải có một sự "can đảm" và "vị tha" nhất định.

Thế nhưng, để đáp lại tấm thịnh tình đó từ người dùng, Vsmart lại quyết định cắt nửa giá của Live chỉ sau một thời gian rất ngắn. Kết quả là những người ủng hộ Vsmart đợt đầu phải chịu một khoản lỗ không hề nhỏ, và họ cảm thấy như mình đã trao lòng tin nhầm chỗ. Như đã nói ở trên, đối với một thương hiệu điện thoại non trẻ như Vsmart, lòng tin là một thứ cực kỳ quan trọng. 

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 2.

Chỉ sau 3 tháng ra mắt, Vsmart Live được VinSmart điều chỉnh giảm nửa giá

Vấn đề thứ hai không chỉ áp dụng với những người ủng hộ Vsmart trước đây, mà còn là với tất cả mọi người dùng tiềm năng của Vsmart trong tương lai. Liệu còn có ai muốn sở hữu một chiếc smartphone Vsmart khi nó mới ra mắt nữa không, khi biết rằng chiếc máy trước đó đã mất nửa giá chỉ sau 3 tháng? Lúc này, người dùng sẽ tồn tại tâm lý "đợi giảm giá rồi mua", từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của VinSmart. 

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 3.

Ảnh rò rỉ mới nhất của Vsmart Active 3 - mẫu smartphone tầm trung sắp được VinSmart ra mắt. Sau cú sụt giá của Live, liệu còn ai dám mua Active 3 ở thời điểm chiếc máy này mới lên kệ?

Thứ ba, việc giảm giá đột ngột thường tạo nên tâm lý xấu cho người mua. Họ sẽ đặt ra những câu hỏi: "Tại sao máy này mới ra mà đã giảm giá nhanh vậy?" hay "Có lỗi gì nên mới bán rẻ đúng không?". 

Cần phải khẳng định rằng, Vsmart Live là một sản phẩm rất tốt, rất chất lượng, nhưng chúng ta cũng không thể trách được những người có những thắc mắc như trên. "Nếu sản phẩm thật sự tốt thì hà cớ gì mà lại phải giảm giá sốc như vậy?" - chắc chắn sẽ có những vị những khách hàng có chung thắc mắc, và nếu tôi là một nhân viên bán hàng ở siêu thị, có lẽ tôi cũng sẽ "đứng hình" vì chẳng biết trả lời ra sao.

Nhìn cách Oppo làm khuyến mãi

Ngày 28/12 vừa qua, Oppo đã tổ chức chương trình "Oppo Reno2 F - 1 cho bạn, 1 cho gia đình" tại một cửa hàng TGDĐ tại TP.HCM. Cụ thể, 100 người đầu tiên mua Reno2 F sẽ được tặng 1 chiếc Reno2F, 100 người tiếp theo sẽ được tặng 1 chiếc F11 Pro và 100 người cuối cùng sẽ được tặng 1 chiếc F11.

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 4.

Chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 của Oppo

Reno2 F hiện đang có giá 8.49 triệu đồng. Xét về giá trị, việc Oppo "mua 1 tặng 1" chiếc máy này chẳng khác nào Oppo đang bán nửa giá. Thế nhưng, hệ luỵ của nó lại rất khác so với Vsmart Live ở trên.

Thứ nhất, "mua 1 tặng 1" tạo cho người dùng một nhận định tích cực hơn về giá trị sản phẩm so với việc cắt nửa giá. VinSmart giảm giá Live còn hơn 3 triệu, nghĩa là giá trị của chiếc máy này chỉ còn là hơn 3 triệu. Oppo mua 1 tặng 1, nhưng giá trị của Reno2 F là 8.49 triệu vẫn không đổi - người dùng vẫn phải bỏ ra 8.49 triệu, đúng theo giá niêm yết, nếu muốn sở hữu chiếc máy này. 

Đương nhiên, người dùng có thể bán một trong hai chiếc máy để biến số tiền đầu tư trở thành 8.49 triệu/2 = 4.24 triệu. Nhưng, do giá niêm yết của chiếc máy này vẫn không đổi, không đời nào họ sẽ chịu bán rẻ như vậy. Trên thực tế, những chiếc Reno2 F vẫn đang được giao dịch trên các trang rao vặt với giá khoảng 7 triệu - không hề "thảm" chút nào.

Trái ngược lại, việc Vsmart Live giảm giá đột ngột đã gây nhiễu loạn thị trường. Điều này ảnh hưởng đến không chỉ người dùng như đã nói ở trên, mà còn là cả các nhà bán lẻ và cả chính VinSmart. Chính sách đổi trả của các nhà bán lẻ sẽ bị ảnh hưởng, khi máy cũ khách trả lại buộc phải nhập vào với giá cao hơn cả máy mới. Còn đối với VinSmart, việc Vsmart Live giảm giá khiến phân cấp sản phẩm của hãng này bị xáo trộn, khi sản phẩm giá rẻ của hãng là Joy 2+ (giá 2.9 triệu) lập tức mất tính hấp dẫn.

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 5.

Thứ hai, cách mà Oppo lồng ghép chương trình khuyến mãi với một dịp lễ lớn của dân tộc không chỉ giúp cho cú sụt giá của Reno2 F trở nên bớt "nghiêm trọng" hơn nhiều, mà còn tạo thiện cảm trong mắt công chúng. 

Chương trình khuyến mãi, đồng nghĩa với sự sụt giảm giá trị của sản phẩm, sẽ trở nên bớt nghiêm trọng hơn nhiều nếu được lồng ghép bên trong một lời biện minh mang đầy ý nghĩa như thế này.

Bạn còn nhớ câu hỏi "Nếu sản phẩm thật sự tốt thì hà cớ gì mà lại phải giảm giá sốc như vậy?" ở trên chứ? Nếu như các salesman sẽ khó có thể đưa ra một câu trả lời thuyết phục trước khách hàng trong trường hợp của Vsmart Live, thì với Oppo, họ hoàn toàn có thể vin vào thông điệp "1 cho bạn, 1 cho gia đình" đầy ý nghĩa mà không một ai có thể phán xét.

Thứ ba, Oppo rất biết cách để thu hút sự chú ý và tạo trong mắt dư luận một hình ảnh tốt về thương hiệu. Những headlines "Người dùng xếp hàng mua điện thoại Oppo" xuất hiện trên trên các trang báo trong suốt thời gian qua, kèm theo những hình ảnh TGDĐ chật kín người mua Reno2 F, hẳn người ta sẽ hiếu kỳ: "Reno2 F là điện thoại gì mà người ta mua nhiều dữ vậy?". 

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 7.
Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 8.

Những đoạn headlines tán dương hay hình ảnh người dùng nô nức xếp hàng mua sản phẩm là một cách vô cùng hiệu quả để xây dựng chỗ đứng thương hiệu trong lòng người dùng

Sự tiếc nuối và hy vọng dành cho VinSmart

Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc: "Nhưng Oppo giới hạn số lượng sản phẩm mà, đâu phải ai cũng mua được?" 

Chính xác, không phải ai cũng nhận ưu đãi khi mua Reno2 F hôm đó. Dạo qua một vòng mạng xã hội, không khó để bắt gặp một số lượng không nhỏ những người bất mãn vì không mua được máy (đến từ cả lý do chủ quan lẫn khách quan). Dù sao, Oppo chỉ giới hạn 300 suất, vì vậy khó có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Trái ngược lại, Vsmart Live giá rẻ được bán không giới hạn, ai cũng có thể mua được. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như VinSmart cũng tổ chức một chương trình tương tự Oppo?

Người ta sẽ cảm thấy rằng mình mua được Vsmart Live giá rẻ là do may mắn, không phải do đây là một sản phẩm "có vấn đề gì đó" nên mới phải giảm giá. Cộng thêm việc nguồn máy không giới hạn, thế nên ai cũng sẽ mua được máy, ai cũng sẽ vui vẻ. Và do giá trị của máy được giữ nguyên, VinSmart vẫn có thể tự tin ra mắt các sản phẩm sau này mà không lo tâm lý chờ giảm giá từ người dùng. Những hình ảnh xếp hàng mua máy sau đó có thể sử dụng để làm quảng bá, củng cố lòng tin cho người Việt về việc dùng hàng Việt - cũng là thứ mà một thương hiệu Việt non trẻ như Vsmart còn đang thiếu thốn.

Cho dù bạn có thích hay ghét Oppo, bạn cũng phải thừa nhận rằng Oppo làm marketing rất tốt. Trong khi những hãng điện thoại Trung Quốc khác như Huawei hay Xiaomi còn đang chật vật ở Việt Nam, thì Oppo hiện đang chễm chệ ở vị trí thứ hai về thị phần chỉ sau một thời gian ngắn. 

Là một người đã mua và đang sử dụng Vsmart Live giá rẻ, tôi thật sự cảm thấy tiếc nuối cho VinSmart. Giảm giá sản phẩm và sẵn sàng hy sinh lợi nhuận là một quyết định đầy táo bạo của VinSmart mà không phải doanh nghiệp nào cũng dám làm. Nhưng tôi cho rằng, VinSmart đã không biết cách tận dụng và biến nó trở thành cơ hội để tạo dựng hình ảnh một thương hiệu smartphone Việt chất lượng cao. 

Vsmart Live mất nửa giá, Oppo mua 1 tặng 1 và sự tiếc nuối dành cho VinSmart - Ảnh 9.

Sản phẩm của VinSmart tốt, nhưng VinSmart cần có những biện pháp quảng bá chúng phù hợp hơn.

Nói đến đây, tôi lại càng cảm thấy tiếc nuối hơn nữa, bởi Vsmart Live là một chiếc máy rất tốt và hoàn toàn không xứng cái mác "sale off". Nhưng, tạo ra sản phẩm tốt không thôi là chưa đủ, nhãn hàng cũng cần phải tìm cách để người dùng cũng biết được điều tương tự thông qua những chiến dịch quảng bá phù hợp và xứng tầm. Và đó cũng là điều mà tôi hy vọng rằng VinSmart sẽ làm được trong năm 2020. 

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 ngày
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 11 tháng 2 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 1 giờ
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 1 ngày
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 1 ngày
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 ngày
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 2 ngày
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 2 ngày
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 3 ngày
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 ngày
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 ngày
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 3 ngày
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 3 ngày
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 3 ngày
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat