Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này
Theo: Liam; Thiết kế: Trường Dương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Chiến lược giai đoạn đầu của Vsmart cho thấy rất nhiều điểm tương đồng với hãng smartphone thuộc top 5 thế giới. Tuy vậy, Vsmart vẫn mang trong mình một khác biệt cốt lõi.

Sau liên tiếp những bước đi gây sốc (như tuyên bố mở nhà máy 125 triệu máy/năm hay quyết định bán VinMart để dồn toàn lực cho công nghệ), Vsmart đã quay trở lại với trọng tâm sản phẩm. Ngày 19/12, tức gần 4 tháng sau khi ra mắt Live, Vsmart mở màn thế hệ sản phẩm thứ 3 mang tên "Bee 3" ở mức giá 1,4 triệu đồng. Những ngày cuối năm 2019, đầu 2020, Vsmart Active 3 lộ diện ở khung giá 4,5 triệu đồng, camera thò thụt, màn hình "không khuyết điểm" (trên thực tế sau khi trừ quà tại đa phần các đại lý, chiếc máy này chỉ có giá 3,5 triệu VNĐ).

Rõ ràng, Vsmart đang tỏ rõ quyết tâm là một hãng điện thoại giá rẻ. Mà đã nói đến giá rẻ là phải nhắc ngay tới Xiaomi.

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 1.
Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 2.

Theo số liệu thống kê của Canalys, dù bị Huawei và Realme gây khó khăn nhưng tính đến hết quý 3/2019 Xiaomi vẫn là tên tuổi đứng thứ 4 thế giới, vượt mặt các đối thủ mạnh như OPPO, Vivo và cũng chỉ đứng sau bộ 3 đình đám Samsung, Huawei, Apple. Vị thế của Xiaomi cũng như tuổi đời non trẻ của hãng này cho thấy sức hút mạnh mẽ của smartphone giá rẻ - ít nhất là đối với người tiêu dùng.

Những gì Vsmart đang làm cho thấy một tham vọng giá rẻ còn mạnh mẽ hơn. Không giống như "Apple Trung Quốc" ngay từ đầu đã luôn có smartphone cấu hình đầu bảng giá tầm trung, Vsmart đến giờ vẫn nói không với Snapdragon 8x5. Những chiếc Vsmart Lux được định hình ban đầu giờ vẫn bặt vô âm tín và có lẽ rất lâu nữa mới ra mắt. Xiaomi cũng đang không hề có sản phẩm nào giá chỉ 1,4 triệu đồng như Vsmart Bee 3 cả. So với chiếc Redmi 7A giá chính hãng 2,2 triệu đồng của Xiaomi, Bee 3 thậm chí còn có lợi thế về kích cỡ màn hình.

Thực tế, ngay từ khi Vsmart giảm giá Live xuống còn 3,5 triệu đồng, người dùng Việt Nam đã mất đi rất nhiều lý do để mua điện thoại Trung Quốc cùng tầm giá. Vsmart Live cháy hàng, bên cạnh một số mẫu máy khác của Vinsmart bán tốt khiến thị phần hãng này đang từ khoảng 2-3% các tháng trước đột ngột tăng gấp đôi lên 6%.

Với nhà máy công suất 125 triệu máy/năm, rõ ràng VinGroup sẽ không muốn giới hạn lợi thế này trong thị trường nội địa.

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 3.
Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 4.

Ngoài Việt Nam, có thể kể đến nhiều thị trường lớn rất chuộng smartphone giá rẻ như Ấn Độ, Indonesia, Đông Âu, Mỹ Latin... Nếu Vsmart có thể lặp lại chính sách giá tại Việt Nam với các thị trường này, tham vọng ghi tên trên bản đồ thế giới không phải là không thể nghĩ đến.

Song, cũng không phải đơn giản mà Vsmart có thể trở thành tên tuổi giá rẻ tiếp theo Xiaomi hay Realme. Smartphone giá rẻ là một cạm bẫy với lợi nhuận chỉ mỏng như dao cạo: Xiaomi thậm chí còn chưa một lần chạm nổi đến mức 5% mà tỷ phú Lei Jun từng mang ra hứa hẹn. Để bù đắp, "Apple Trung Quốc" vẽ ra tầm nhìn về các dịch vụ Internet: người dùng không đem lại lợi nhuận trực tiếp qua điện thoại mà là qua quảng cáo, qua game, qua thương mại điện tử, dịch vụ nhạc/video v...v...

VinGroup đang thể hiện một tầm nhìn tương tự. Ngay từ đầu, smartphone của hãng này đã được cài đặt một bản Android riêng có tên "VOS". Mới gần đây, VOS được tích hợp dịch vụ nhắn tin Vmessage và dịch vụ gọi Vcall, hứa hẹn tích hợp ngày một sâu hơn vào cuộc sống số của người dùng – và nhờ đó cũng trở thành nền tảng quảng cáo hữu hiệu. Theo một thông báo trước đây của Vsmart, ứng dụng Vsmart cài trên điện thoại sẽ giúp "chăm sóc khách hàng, tìm kiếm điểm bảo hành, thông tin sản phẩm đối với các dòng smartphone của Vsmart hiện tại và các sản phẩm điện tử gia dụng thông minh khác của VinSmart như tivi, tủ lạnh… trong tương lai". Chưa kể, các công ty con công nghệ khác như VinConnect, HMS, VinCSS chắc chắn cũng sẽ ra mắt những sản phẩm tham gia cùng một "hệ sinh thái" công nghệ do Vsmart gây dựng.

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 5.
Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 6.

Trên tất cả, VinGroup có 2 lợi thế vô cùng quan trọng mà không hãng công nghệ lớn nào có được. Đầu tiên là các mảng kinh doanh ngoài công nghệ. Kết nối với VinFast là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Và, VSmart cũng sẽ kết nối với VinHomes và VinPearl. Nhắc đến VinGroup đã luôn là nhắc đến đại gia bậc nhất trong làng bất động sản: trong thời đại 4.0, smartphone và hệ điều hành riêng sẽ là chìa khóa mở ra những khu đô thị thông minh mới.

Trả lời phỏng vấn với Tri Thức Trẻ gần đây, CEO Nguyễn Việt Quang của VinGroup khẳng định: "Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn giúp xây dựng một nền tảng bản lẻ mới, linh hoạt hơn và lấy khách hàng làm trọng tâm với mục tiêu dự đoán đúng nhu cầu, phục vụ đúng những yêu cầu của khách hàng vào đúng lúc họ cần với chất lượng dịch vụ tốt nhất". 

Cần nhớ rằng nhìn từ góc độ người dùng, VinGroup đã rút lui hoàn toàn khỏi mảng bán lẻ: VinMart bán cho Masan, Adayroi ngừng hoạt động (phần tích hợp vào VinID có lẽ chỉ là "tàn dư" công nghệ), VinPro cũng ngừng kinh doanh. Việc VinGroup vẫn tiếp tục đầu tư vào tương lai VinID cho thấy tham vọng trở thành xương sống của ngành bán lẻ Việt Nam tương lai, ngay cả khi Vin không còn nắm trong tay một chuỗi bán lẻ lớn nào cả.

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 7.

Trước mắt VinGroup là Việt Nam, một thị trường vẫn còn tiềm năng khổng lồ cho thương mại điện tử và số hóa bán lẻ vật lý. Và một khi đã xây dựng được "nền tảng" mà ông Quang nói tới, không có gì ngăn cả VinGroup đem xuất khẩu nền tảng ấy cả.

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 8.

Lợi thế thứ hai là... tiền và vị thế tại Việt Nam. Mặc dù mới chuyển mình thành công ty công nghệ được 2 năm, VinGroup đã xây dựng được một tổ hợp nhà máy khổng lồ. Xiaomi hiện tại đã có 10 năm hoạt động nhưng về bản chất vẫn là một OEM đi thuê hãng khác gia công. Xiaomi vẫn đang phụ thuộc vào các công ty khác, bởi hãng này buộc phải làm như vậy để có thể có nguồn vốn duy trì.

VinGroup thì không: với nhà máy Hòa lạc, Vsmart đã ngay lập tức đem về cho minh lợi thế quy mô. 

Vsmart giá rẻ: chiến lược tương đồng với Xiaomi nhưng lại mang điểm khác biệt thú vị này - Ảnh 9.

Hay mới gần đây VinGroup cũng đã đem tặng 100.000 mẫu smartphone Joy+ cho cư dân VinHomes. Bước đi này chưa từng có tiền lệ trong lịch sử của bất kỳ một ông lớn công nghệ nào. Không tính đến tiền, lợi ích đem về cho Vsmart là không thể phủ nhận: qua quyết định chơi ngông, hãng điện thoại này đã ngay lập tức có chỗ đứng trong cuộc sống số của người dùng Việt. 

Từ đó, Vsmart có thể góp phần củng cố một hệ sinh thái vững chắc hơn cho VinID, VinSmart, VinHomes, VinPearl... Và cũng từ đó, VinGroup có thể nghĩ đến con đường tiến ra toàn cầu theo cái cách chưa một hãng công nghệ nào khác dám theo đuổi cả.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 11 tháng 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 11 tháng 6 ngày
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat