Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn?

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn?
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong bài viết này sẽ chỉ ra năm ưu điểm cho mỗi loại chất nhằm cho thấy rằng đâu mới thực sự là loại kim loại đáng giá nhất.

Trong vũ trụ Marvel luôn tồn tại các chủ đề gây tranh cãi giữa các fan với nhau. Ai là nhân vật khỏe nhất ? Ai là kẻ phản diện hoàn hảo nhất ? Ai là người thông minh nhất ? Hàng ngàn câu hỏi đã được mở ra ngay từ khi những bộ truyện đầu tiên của Marvel. Một trong số đó chính là câu hỏi về hai kim loại viễn tưởng được biết đến rộng rãi nhất - Adamantium và Vibranium - vốn có trong vũ khí của những anh hùng như Black Panther hoặc Wolverine. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ chỉ ra năm ưu điểm cho mỗi loại hợp kim nhằm cho thấy rằng đâu mới thực sự là loại kim loại đáng giá nhất.

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 1.

10. Vibranium: Dư lượng nhiều hơn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 2.

Vibranium có thể được khai thác ở hai khu vực trên Trái đất - Wakanda và Nam Cực. Tuy chỉ có hai địa điểm khai thác chính này, nhưng Vibranium luôn cho thấy được một dư lượng rất lớn. Wakanda liên tục phát triển các công nghệ dựa vào Vibranium và dường như họ không bao giờ thiếu cho quá trình nghiên cứu và sản xuất.

Điều này cho ta một ưu thế rất lớn so với Adamantium, vốn là một kim loại hiếm hơn rất nhiều. Vibranium, cho dù rất đắt, nhưng vẫn dễ kiếm hơn Adamantium.

9. Adamantium: Giá trị cao hơn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 3.

Bất cứ ai có tiền trong vũ trụ của Marvel đều thừa sức sắm được Vibranium, nhưng không phải cứ có tiền là có thể có được Adamantium. Chính vì hiếm nên giá trị của kim loại này tăng gấp bội phần, và quý giá hơn để có thể chạm tay vào được. 

Cùng một khối lượng, giá của Adamantium có thể cao hơn rất nhiều lần chỉ vì dư lượng cực hiếm của nó.

8. Vibranium: Dễ sử dụng

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 4.

Người dân Wakanda đã làm việc với Vibranium trong vòng nhiều thế kỷ. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng - hầu hết đa số người dân Châu Phi còn chưa làm chủ được những kim loại bình thường khác - vì họ cho thấy được kỹ năng trong việc "khắc chế" một trong những kim loại cứng nhất hành tinh.

Khi các bộ lạc cổ xưa đã có thể sử dụng và rèn Vibranium, điều đó chứng tỏ rằng các tính chất của nó rất dễ khai thác, không cần đến quá nhiều dụng cụ hiện đại để có thể rèn ra một thiết bị sử dụng kim loại này.

7. Adamantium: Có thể sử dụng để tăng cường sức mạnh con người

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 5.

Cơ thể con người có cơ chế miễn dịch được tạo ra nhằm từ chối tất cả mọi loại yếu tố lạ từ bên ngoài, nhưng Adamantium thì lại không bị ảnh hưởng bởi hệ thống này. Bullseye là một ví dụ điển hình - tuy chỉ là người thường nhưng xương cột sống của anh được bơm đầy bằng adamantium, hay Constrictor với các gân adamantium được cấy vào trong tay.

Đây là hai ví dụ đơn giản về người thường được cấy ghép bằng Adamantium. Nhiều người sẽ hiểu nhầm chỉ có Wolverine mới có thể chứa được kim loại này trong người do Healing Factor có thể hồi phục những vết thương do cơ thể từ chối vật chất lạ, nhưng sự thật là nó có thể được đưa vào trong cơ thể con người mà không cần phải lo về hệ thống miễn dịch.

6. Vibranium: Các biến thể có các ứng dụng khác nhau

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 6.

Vibranium ở Wakanda và Nam cực là hai loại kim loại khác nhau. Loại Wakanda có thể tiếp thu chấn động và phát tán chúng thông qua các mối liên kết phân tử, trong khi loại Nam cực phân rã cấu trúc của kim loại sử dụng để tác động vào nó.

Chính vì hai đặc tính này mà chúng rất phù hợp cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, khiến cho Vibranium trở nên linh hoạt hơn trong các ứng dụng khoa học và quân sự.

5. Adamantium: Không thể đảo ngược quá trình đổ khuôn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 7.

Nghe thì có vẻ không hẳn là ưu điểm, vì nó không có tính tái chế cho hợp chất này, nhưng một khi Adamantium đã được đổ khuôn, nó không thể bị đun chảy cho dù nhiệt độ cao tới đâu đi chăng nữa.

Mọi thứ được làm từ Adamantium chủ yếu là áo giáp và vũ khí do tính bền của nó. Chính vì thế, cho dù kẻ xấu có chạm được vào một trong những thiết bị được làm từ Adamantium, chúng không thể bị phân rã để tạo các vũ khí nhỏ hơn.

4: Vibranium: Có tính chất gây đột biến

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 8.

Một tính chất chung của hai loại Vibranium có được chính là sự gây đột biến. Tính phóng xạ cả hai phát ra có thể ảnh hưởng tới người tiếp xúc lâu dài, cũng như hệ động thực vật xung quanh nó.

Nếu như không có tính chất này, loài hoa trái tim Wakanda không thể cho người tiếp nạp chúng những khả năng đặc biệt. Nếu như các vị vua của Wakanda không có những khả năng đặc biệt đó, Wakanda sẽ trở thành một mục tiêu xâm lược, hay nói cách khác là Vibranium đã cứu lấy chính Wakanda.

3. Adamantium: Trái đất sẽ không tồn tại nếu thiếu nó

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 9.

Đây sẽ là một ví dụ đơn giản cho hiệu ứng cánh bướm. Khiên của Captain America vốn được làm từ hợp kim giữa Vibranium và Adamantium - giúp cho nó hấp thu chấn động và đồng thời cũng có sức mạnh cứng cáp. Nếu chỉ được làm từ Vibranium, nó sẽ không hiệu quả trong chiến đấu như chiếc khiên kia, và có thể khiến cho toàn bộ cuộc chiến của Avengers bị thua cuộc. Tương tự với Wolverine - nếu anh không được gia cố bằng bộ xương kim loại này, anh sẽ không thể giúp X-Men chống lại các mối nguy tới con người. Tuy là một ý tưởng khá điên rồ, nhưng nếu thiếu Adamantium thì thực sự Trái đất đã rơi vào sự diệt vong từ rất lâu rồi.

2. Vibranium: Áp dụng cho những ý tưởng điên rồ

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 10.

Đương nhiên nhờ tính linh hoạt trong sử dụng mà Adamantium có thể được dùng để chế tạo ra nhiều loại thiết bị khác nhau hỗ trợ con người trong vũ trụ Marvel. Toàn bộ nền kinh tế và văn hóa Wakanda được xoay quanh việc sử dụng Vibranium. Ngược lại với Vibranium, Adamantium có tính linh hoạt ít hơn nên Vibranium rất phù hợp cho nhiều trường hợp cần thiết. Điều này có thể nói là mấu chốt cho việc tại sao Vibranium là kim loại "tốt" nhất trong vũ trụ Marvel.

1. Adamantium: Không thể bền hơn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 11.

Có thể Vibranium được sử dụng rộng rãi hơn nhờ tính chất và dư lượng, nhưng chắc chắn chúng vẫn không thể có được tính chất bền bỉ của Adamantium. Tuy có thể hấp thu được các năng lượng và phát tán chúng, sẽ có thời điểm Vibranium phải chịu thua trước những đòn tấn công khắc nghiệt.

Ngược lại, Adamantium sẽ luôn bền vững trước những đòn tấn công khốc liệt nhất - có thể nói chúng không thể bị phá hủy, thậm chí tới mức khi đã thành hình chúng sẽ trường tồn mãi với thời gian - cho dù đồng nghĩa với việc tính tái chế cực thấp. Chính vì thế, chúng phù hợp cho những vũ khí cận chiến hoặc dùng để khắc chế nhiều loại năng lượng với cường độ và sức mạnh cao - một lý do chứng minh rằng Adamantium cũng không kém cạnh người anh em Vibranium.

Theo CBR

Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 3 tuần 16 giờ
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 3 tuần 17 giờ
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 3 tuần 18 giờ
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat