Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn?

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn?
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong bài viết này sẽ chỉ ra năm ưu điểm cho mỗi loại chất nhằm cho thấy rằng đâu mới thực sự là loại kim loại đáng giá nhất.

Trong vũ trụ Marvel luôn tồn tại các chủ đề gây tranh cãi giữa các fan với nhau. Ai là nhân vật khỏe nhất ? Ai là kẻ phản diện hoàn hảo nhất ? Ai là người thông minh nhất ? Hàng ngàn câu hỏi đã được mở ra ngay từ khi những bộ truyện đầu tiên của Marvel. Một trong số đó chính là câu hỏi về hai kim loại viễn tưởng được biết đến rộng rãi nhất - Adamantium và Vibranium - vốn có trong vũ khí của những anh hùng như Black Panther hoặc Wolverine. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ chỉ ra năm ưu điểm cho mỗi loại hợp kim nhằm cho thấy rằng đâu mới thực sự là loại kim loại đáng giá nhất.

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 1.

10. Vibranium: Dư lượng nhiều hơn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 2.

Vibranium có thể được khai thác ở hai khu vực trên Trái đất - Wakanda và Nam Cực. Tuy chỉ có hai địa điểm khai thác chính này, nhưng Vibranium luôn cho thấy được một dư lượng rất lớn. Wakanda liên tục phát triển các công nghệ dựa vào Vibranium và dường như họ không bao giờ thiếu cho quá trình nghiên cứu và sản xuất.

Điều này cho ta một ưu thế rất lớn so với Adamantium, vốn là một kim loại hiếm hơn rất nhiều. Vibranium, cho dù rất đắt, nhưng vẫn dễ kiếm hơn Adamantium.

9. Adamantium: Giá trị cao hơn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 3.

Bất cứ ai có tiền trong vũ trụ của Marvel đều thừa sức sắm được Vibranium, nhưng không phải cứ có tiền là có thể có được Adamantium. Chính vì hiếm nên giá trị của kim loại này tăng gấp bội phần, và quý giá hơn để có thể chạm tay vào được. 

Cùng một khối lượng, giá của Adamantium có thể cao hơn rất nhiều lần chỉ vì dư lượng cực hiếm của nó.

8. Vibranium: Dễ sử dụng

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 4.

Người dân Wakanda đã làm việc với Vibranium trong vòng nhiều thế kỷ. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng - hầu hết đa số người dân Châu Phi còn chưa làm chủ được những kim loại bình thường khác - vì họ cho thấy được kỹ năng trong việc "khắc chế" một trong những kim loại cứng nhất hành tinh.

Khi các bộ lạc cổ xưa đã có thể sử dụng và rèn Vibranium, điều đó chứng tỏ rằng các tính chất của nó rất dễ khai thác, không cần đến quá nhiều dụng cụ hiện đại để có thể rèn ra một thiết bị sử dụng kim loại này.

7. Adamantium: Có thể sử dụng để tăng cường sức mạnh con người

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 5.

Cơ thể con người có cơ chế miễn dịch được tạo ra nhằm từ chối tất cả mọi loại yếu tố lạ từ bên ngoài, nhưng Adamantium thì lại không bị ảnh hưởng bởi hệ thống này. Bullseye là một ví dụ điển hình - tuy chỉ là người thường nhưng xương cột sống của anh được bơm đầy bằng adamantium, hay Constrictor với các gân adamantium được cấy vào trong tay.

Đây là hai ví dụ đơn giản về người thường được cấy ghép bằng Adamantium. Nhiều người sẽ hiểu nhầm chỉ có Wolverine mới có thể chứa được kim loại này trong người do Healing Factor có thể hồi phục những vết thương do cơ thể từ chối vật chất lạ, nhưng sự thật là nó có thể được đưa vào trong cơ thể con người mà không cần phải lo về hệ thống miễn dịch.

6. Vibranium: Các biến thể có các ứng dụng khác nhau

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 6.

Vibranium ở Wakanda và Nam cực là hai loại kim loại khác nhau. Loại Wakanda có thể tiếp thu chấn động và phát tán chúng thông qua các mối liên kết phân tử, trong khi loại Nam cực phân rã cấu trúc của kim loại sử dụng để tác động vào nó.

Chính vì hai đặc tính này mà chúng rất phù hợp cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, khiến cho Vibranium trở nên linh hoạt hơn trong các ứng dụng khoa học và quân sự.

5. Adamantium: Không thể đảo ngược quá trình đổ khuôn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 7.

Nghe thì có vẻ không hẳn là ưu điểm, vì nó không có tính tái chế cho hợp chất này, nhưng một khi Adamantium đã được đổ khuôn, nó không thể bị đun chảy cho dù nhiệt độ cao tới đâu đi chăng nữa.

Mọi thứ được làm từ Adamantium chủ yếu là áo giáp và vũ khí do tính bền của nó. Chính vì thế, cho dù kẻ xấu có chạm được vào một trong những thiết bị được làm từ Adamantium, chúng không thể bị phân rã để tạo các vũ khí nhỏ hơn.

4: Vibranium: Có tính chất gây đột biến

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 8.

Một tính chất chung của hai loại Vibranium có được chính là sự gây đột biến. Tính phóng xạ cả hai phát ra có thể ảnh hưởng tới người tiếp xúc lâu dài, cũng như hệ động thực vật xung quanh nó.

Nếu như không có tính chất này, loài hoa trái tim Wakanda không thể cho người tiếp nạp chúng những khả năng đặc biệt. Nếu như các vị vua của Wakanda không có những khả năng đặc biệt đó, Wakanda sẽ trở thành một mục tiêu xâm lược, hay nói cách khác là Vibranium đã cứu lấy chính Wakanda.

3. Adamantium: Trái đất sẽ không tồn tại nếu thiếu nó

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 9.

Đây sẽ là một ví dụ đơn giản cho hiệu ứng cánh bướm. Khiên của Captain America vốn được làm từ hợp kim giữa Vibranium và Adamantium - giúp cho nó hấp thu chấn động và đồng thời cũng có sức mạnh cứng cáp. Nếu chỉ được làm từ Vibranium, nó sẽ không hiệu quả trong chiến đấu như chiếc khiên kia, và có thể khiến cho toàn bộ cuộc chiến của Avengers bị thua cuộc. Tương tự với Wolverine - nếu anh không được gia cố bằng bộ xương kim loại này, anh sẽ không thể giúp X-Men chống lại các mối nguy tới con người. Tuy là một ý tưởng khá điên rồ, nhưng nếu thiếu Adamantium thì thực sự Trái đất đã rơi vào sự diệt vong từ rất lâu rồi.

2. Vibranium: Áp dụng cho những ý tưởng điên rồ

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 10.

Đương nhiên nhờ tính linh hoạt trong sử dụng mà Adamantium có thể được dùng để chế tạo ra nhiều loại thiết bị khác nhau hỗ trợ con người trong vũ trụ Marvel. Toàn bộ nền kinh tế và văn hóa Wakanda được xoay quanh việc sử dụng Vibranium. Ngược lại với Vibranium, Adamantium có tính linh hoạt ít hơn nên Vibranium rất phù hợp cho nhiều trường hợp cần thiết. Điều này có thể nói là mấu chốt cho việc tại sao Vibranium là kim loại "tốt" nhất trong vũ trụ Marvel.

1. Adamantium: Không thể bền hơn

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn? - Ảnh 11.

Có thể Vibranium được sử dụng rộng rãi hơn nhờ tính chất và dư lượng, nhưng chắc chắn chúng vẫn không thể có được tính chất bền bỉ của Adamantium. Tuy có thể hấp thu được các năng lượng và phát tán chúng, sẽ có thời điểm Vibranium phải chịu thua trước những đòn tấn công khắc nghiệt.

Ngược lại, Adamantium sẽ luôn bền vững trước những đòn tấn công khốc liệt nhất - có thể nói chúng không thể bị phá hủy, thậm chí tới mức khi đã thành hình chúng sẽ trường tồn mãi với thời gian - cho dù đồng nghĩa với việc tính tái chế cực thấp. Chính vì thế, chúng phù hợp cho những vũ khí cận chiến hoặc dùng để khắc chế nhiều loại năng lượng với cường độ và sức mạnh cao - một lý do chứng minh rằng Adamantium cũng không kém cạnh người anh em Vibranium.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 9 giờ
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 13 giờ
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 13 giờ
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 16 giờ
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 19 giờ
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat