Vì sao sữa Meiji bán tại Việt Nam lại rẻ hơn ở Nhật?

Vì sao sữa Meiji bán tại Việt Nam lại rẻ hơn ở Nhật?
Theo: afamily
Thể loại: Nuôi Dạy Con
Sữa Meiji hiện nay đang được bán tại Nhật với giá niêm yết quy đổi là 560 ngàn đồng, trong khi tại Việt Nam lại chỉ có giá 490 ngàn. Vì sao lại như vậy?
1
Loạn thông tin giá sữa Meiji bán tại Việt Nam

Sữa Meiji là số 0 là loại sữa dành cho trẻ dưới 1 tuổi do Nhật sản xuất, rất được các bà mẹ ưa chuộng và tin dùng. Lượng tiêu thụ của loại sữa này tại thị trường Việt Nam rất cao với giá bán dao động từ 480 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng tùy từng nơi.

Theo lý giải của người bán hàng, giá rẻ hơn là do sữa nhập từ đường xách tay chứ không phải qua đường chính ngạch, không phải chịu thuế…

Còn nơi bán giá cao hơn thì lý giải sữa mua lẻ chính gốc tại Nhật, do người nhà xách tay về hoặc sữa nhập theo đường chính ngạch phải chịu thuế…

Nhiều nơi tại Việt Nam sữa Meiji chỉ được bán với giá 490 ngàn đồng 

 

Có nơi lại là 520 ngàn đồng

Cũng có cửa hàng bán với giá 500 ngàn đồng

Trong khi đó, hiện nay hàng loạt thông tin về các vụ sản xuất sữa giả bị phanh phui. Trong mỗi vụ có tới hàng ngàn lon sữa dùng vỏ thật nhưng đóng lõi giả. Chính điều đó khiến các mẹ hoang mang, liệu những hộp sữa được bán với giá rẻ ngang với giá bán tại Nhật, thậm chí còn thấp hơn có phải sữa chính hãng?

2
Giá sữa Meiji tại Việt Nam nhiều nơi bán rẻ hơn tại Nhật

Trong khi đó giá niêm yết tại Nhật quy đổi ra tiền Việt lên tới 560 ngàn đồng

So sánh giá sữa Meiji được bán tại Việt Nam sẽ thấy một nghịch lý. Ở nhiều nơi, loại sữa này chỉ được bán với giá 490 ngàn đồng. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nơi sản xuất loại sữa này lại có giá niêm yết quy đổi ra tiền Việt Nam là 560 ngàn đồng. Nếu theo giá niêm yết này, khi về Việt Nam chịu thêm phí vận chuyển cũng phải có giá ít nhất là 620 ngàn đồng nếu bằng đường biển, và 760 ngàn đồng nếu bằng đường hàng không (Cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không tuyến Việt – Nhật là 200 ngàn trên 1 kg).

3
Vậy tại sao sữa Meiji tại Việt Nam lại có giá rẻ đến như vậy?

Theo quan điểm của người viết (đã có kinh nghiệm 2 năm sống và làm việc tại Nhật) thì có nhiều lý do giải thích cho điều này.

Lý do thứ nhất: Sữa nhập tận gốc, số lượng lớn

Sữa Nhật nhập về đến Việt Nam nếu theo đường chính ngạch sẽ bao gồm những chi phí như sau:

Giá bán = Chi phí mua sữa bán lẻ tại Nhật + chi phí vận chuyển + thuế khi vào Việt Nam + chi phí khác + lãi của chủ hàng

Trong các loại chi phí này, phí vận chuyển và thuế là không thay đổi, chỉ có giá sữa mua tại Nhật là có thể chênh lệch, phụ thuộc vào việc người mua có tìm được nơi bán rẻ hay không. Theo kinh nghiệm của người viết bài, có thể mua được sữa Meiji tại Nhật chỉ với giá 400 ngàn đồng ở một số cửa hàng mà chỉ người ở Nhật lâu năm mới biết.

Nếu người mua có nguồn vốn lớn, đặt hàng từ 500 hộp trở lên thì có thể được giảm thêm 20% nữa so với cái giá 400 ngàn đồng, nghĩa là giá nhập sữa chỉ khoảng 320 ngàn đồng. Với giá nhập như vậy, khi về Việt Nam thêm thuế và chi phí vận chuyển thì hoàn toàn có thể bán với giá 490 ngàn đồng một hộp mà vẫn có lãi. Những người bán này cũng có thể phân phối lại sữa cho những cửa hàng nhỏ hơn, như vậy giá sữa sẽ chênh lên thêm vài chục ngàn.

Như vậy, hoàn toàn có khả năng sữa chính hãng của Nhật được bán với giá rẻ tại Việt Nam. Nhưng để mua được sữa chuẩn với giá rẻ như vậy các mẹ phải tìm được nơi uy tín thực sự. Nếu không bạn rất có thể mua phải sữa đểu, hoặc sữa sắp hết hạn.

Lý do thứ hai: Sữa sắp hết hạn

Tại Nhật, những hộp sữa chỉ còn cách hạn sử dụng khoảng 6 tháng sẽ được bán tháo với giá rất rẻ. Chủ cửa hàng ở Việt Nam có thể mua những lô sữa này, rồi dùng thiết bị tẩy date cũ đi và dập date mới vào. Bằng cách này họ có thể bán sữa với giá rất rẻ, nhưng thực tế lại là loại sữa đã sắp hết hạn.

Lý do thứ ba: Sữa là hàng ăn cắp

Tại Nhật Bản, trường hợp người Việt Nam ăn cắp vặt không hề hiếm. Một trong số những mặt hàng thường xuyên bị đánh cắp nhất là sữa bột, bởi nó dễ bán, dễ tiêu thụ. Nếu chủ cửa hàng mua được nguồn sữa ăn cắp thì giá thành cũng rất rẻ.

Lý do thứ tư: Sữa giả từ Trung Quốc đóng trong vỏ sửa Nhật

Đây cũng là một trong những lý do khiến những lon sữa Nhật có giá rẻ đến như vậy. Khả năng này hoàn toàn có cơ sở, khi mà tình trạng sữa giả tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp.

4
Làm sao để mua được sữa Nhật chính hãng cho con?

Vẫn biết rằng sữa Nhật là tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nhưng nếu mua phải sữa giả thì chẳng những không mang lại lợi ích mà còn gây hại cho con. Vậy để mua được sữa Nhật chính hãng các mẹ cần làm gì?

Hãy chọn lựa những cửa hàng lớn và uy tín. Tốt nhất không nên mua tại các cửa hàng nhỏ ít người qua lại. Vì cửa hàng nhỏ lượng tiêu thụ không tốt nên sữa thường bị tồn và cũ. Ngoài ra, khi mua nên hỏi kỹ sữa nhập theo đường biển hay đường hàng không.

Nếu sữa vận chuyển theo đường hàng không thì hạn sử dụng thường còn từ 12 đến 14 tháng tính từ thời điểm bạn đến mua sữa. Với date dài như vậy thì giá sữa thường khá cao (vì chi phí vận chuyển đường hàng không đắt đỏ hơn).

Nếu sữa vận chuyển bằng đường biển thì hạn sử dụng thường còn khoảng 10 đến 12 tháng, như vậy là chấp nhận được. Nhưng nếu date chỉ còn khoảng 8 tháng trở xuống thì nên cân nhắc.

Khi mua sữa cần xem thật kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải sữa bị xóa date rồi dập lại. Hãy dùng móng tay thử cạo kỹ phần hạn sử dụng, nếu không bị bong tróc thì có thể yên tâm.

Ngoài ra, nếu có người quen thường xuyên công tác hay đi du lịch từ Việt Nam sang Nhật Bản thì có thể nhờ mua. Tuy nhiên, sữa xách tay kiểu như vậy thì giá rất cao, bởi đây là mặt hàng nặng và cồng kềnh

Chúc các mẹ chọn được sữa Nhật chính hãng và giá rẻ cho con uống.

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, dựa vào kinh nghiệm của người viết).

ĐỌC THÊM:

>> Sự thật ngã ngửa về sữa bột khiến mẹ Việt bàng hoàng

>> Cách phân biệt sữa bột giả và thật mẹ cần phải biết

>> 11 sai lầm trầm trọng của mẹ khi pha sữa bột cho con

Cách để đối phó với trẻ bướng bỉnh

tinybook tinybook
Cách để đối phó với trẻ bướng bỉnh
Lên hai tuổi, trẻ thích thể hiện cá tính và cái tôi của mình, khăng khăng bảo vệ cái tôi của bản thân. Chúng ta phải làm thế nào để những cuộc “đương đầu” như thế ít khi xảy ra?

Hướng dẫn lựa chọn đồ ăn cho mẹ để bé thông minh

tinybook tinybook
Hướng dẫn lựa chọn đồ ăn cho mẹ để bé thông minh
Chế độ ăn uống của mẹ thời kỳ bầu bí liên quan mật thiết đến sự phát triển não bộ của bé. Bởi vậy mẹ nhất định phải nắm bắt thời cơ này mà bồi bổ cho hợp lý. Tám nguyên tắc dinh dưỡng sau đây sẽ giúp mẹ bé.

Hướng dẫn mẹ cách lau người cho bé

tinybook tinybook
Hướng dẫn mẹ cách lau người cho bé
Có những ngày trời lạnh mẹ không thể thường xuyên tắm cho bé được. Video dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ cách lau người, vệ sinh cho bé mà con không hề bị lạnh.

Cách để phát huy tính tự lập ở trẻ

tinybook tinybook
Cách để phát huy tính tự lập ở trẻ
Càng lớn, trẻ càng nhận thức được rằng mình là một cá thể riêng biệt. Cùng với sự nhận biết điều này, bé có nhu cầu tự mình làm lấy những công việc riêng.

14 mẹo cho con ngủ chung an toàn

tinybook tinybook
14 mẹo cho con ngủ chung an toàn
Tổ chức Nhi khoa Mỹ khuyến cáo không nên cho con ngủ chung để tránh nguy cơ đột tử cho bé. Tuy nhiên, do thói quen nên vẫn còn khá nhiều phụ huynh cho con ngủ cùng giường.

Trí tuệ, thể chất bé 8 tháng tuổi

tinybook tinybook
Trí tuệ, thể chất bé 8 tháng tuổi
Trong tháng này, bé phát triển thêm nhiều kỹ năng mới, giao tiếp và trí nhớ được cải thiện – một bước nhảy vọt về trí tuệ.

Tự làm siro chữa ho cho bé hiệu quả hơn cả kháng sinh

tinybook tinybook
Tự làm siro chữa ho cho bé hiệu quả hơn cả kháng sinh
Thời tiết giao mùa trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp nên cách chữa ho cho bé rất được quan tâm. Mẹ hãy học cách chữa ho cho bé bằng siro tự làm an toàn nhé.

10 cách đùa vui với bé mỗi ngày

tinybook tinybook
10 cách đùa vui với bé mỗi ngày
Với tính hài hước của mẹ, những hoạt động thường nhật như tắm rửa, ngủ, chơi đùa sẽ trở nên là thời khắc tuyệt vời của hai mẹ con. Xin giới thiệu một vài hoạt động để cùng mang đến nụ cười và niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt thơ ngây của thiên thần nhỏ trong nhà bạn.

Đi nhà trẻ sớm con sẽ giỏi hơn, nhanh hơn, tự lập hơn

tinybook tinybook
Đi nhà trẻ sớm con sẽ giỏi hơn, nhanh hơn, tự lập hơn
Có nên cho con đi nhà trẻ sớm hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ. Thực tế cho thấy việc cho con đi nhà trẻ sớm mang lại rất nhiều lợi ích.

Hướng dẫn các kỹ năng con cần phải học

tinybook tinybook
Hướng dẫn các kỹ năng con cần phải học
Trẻ con ngày nay có nhiều kỹ năng kinh khủng. Nhưng đồng thời nhiều bé cũng thiếu những kỹ năng cần thiết giúp giao tiếp với những người xung quanh, đáp lại cảm xúc của chính mình hay thương lượng giải quyết xung đột để có thể xây dựng những mối quan hệ lâu dài và đạt được thành công trong học tập.

5 hình mẫu người mẹ thất bại trong việc nuôi dạy con

tinybook tinybook
5 hình mẫu người mẹ thất bại trong việc nuôi dạy con
Ai cũng muốn trở thành người mẹ tốt, tuyệt vời trong mắt con cái. Nhưng nhiều người lại dạy con sai cách, vô tình trở thành hình mẫu người mẹ thất bại.

6 giải pháp dinh dưỡng cho trẻ dậy thì

tinybook tinybook
6 giải pháp dinh dưỡng cho trẻ dậy thì
Lứa tuổi dậy thì được coi là cơ hội cuối cùng để các bậc cha mẹ có thể giúp con mình có chiều cao lý tưởng cũng như hoàn tất quá trình phát triển các bộ phận trên cơ thể thông qua con đường dinh dưỡng.

Các dấu hiệu giúp bạn tự biết đang mang bầu bé trai

tinybook tinybook
Các dấu hiệu giúp bạn tự biết đang mang bầu bé trai
Hãy thử đoán xem em bé của bạn sẽ là một cậu bé lém lỉnh hay một cô bé đáng yêu trong tương lai chỉ bằng những dấu hiệu tự nhận biết sau.

Cách để dạy con giá trị đồng tiền

tinybook tinybook
Cách để dạy con giá trị đồng tiền
Hãy bắt đầu từ bài học đơn giản nhất, dạy con bạn về giá trị của đồng tiền từ những năm đầu đời của bé.

Những nguyên tắc bạn cần biết khi dạy con làm việc nhà

tinybook tinybook
Những nguyên tắc bạn cần biết khi dạy con làm việc nhà
Dạy con làm việc nhà là điều cần thiết đối với một đứa trẻ. Thông qua làm việc nhà con sẽ học được sự trách nhiệm và tinh thần làm việc. Tuy nhiên, khi dạy con làm việc nhà bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau.

Cách bảo vệ da bé vừa rẻ vừa an toàn

tinybook tinybook
Cách bảo vệ da bé vừa rẻ vừa an toàn
Mùa hè là thời điểm nhiều loài côn trùng sinh sôi nảy nở. Lông hay những vết cắn của chúng có thể khiến trẻ bị ngứa và vô cùng khó chịu. Để giúp trẻ tránh bị côn trùng cắn, người lớn thường hay bôi kem hoặc thoa phấn rôm cho trẻ. Tuy nhiên, có 2 phương pháp giúp đuổi côn trùng rất rẻ, không tốn kém mà lại vô cùng hiệu quả khác, đó chính là sử dụng bột mì và dầu mè.

Cách nấu món cháo lươn cho bé ăn dặm

tinybook tinybook
Cách nấu món cháo lươn cho bé ăn dặm
Khi trẻ đến thời kỳ ăn dặm, các mẹ cần học cách nấu các món ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng để cung cấp đủ chất cho bé. Cháo là món tốt nhất cho lứa tuổi của các con. Dưới đây là công thức nấu món cháo lươn các mẹ nên tham khảo:

Trẻ bị sốt: trường hợp nào cần phải đưa tới bệnh viện?

tinybook tinybook
Trẻ bị sốt: trường hợp nào cần phải đưa tới bệnh viện?
Trẻ em thường rất hay bị sốt, tuy nhiên, những trường hợp như thế nào thì nên tự cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt, trường hợp nào thì phải đưa ngay tới bệnh viện?

Nhận biết sớm bệnh ung thư thường gặp ở trẻ

tinybook tinybook
Nhận biết sớm bệnh ung thư thường gặp ở trẻ
Ba loại bệnh ung thư mà trẻ nhỏ thường mắc phải là bệnh bạch cầu cấp, u nguyên bào thần kinh và u nguyên bào võng mạc.

Trứng cút chiên xù cho bé đón năm mới

tinybook tinybook
Trứng cút chiên xù cho bé đón năm mới
Dịp Tết dương lịch, hãy làm món trứng cút chiên xù ngộ nghĩnh này để các bé nhâm nhi nhé!

Cách để biết những điều bé cần khi vừa chào đời

tinybook tinybook
Cách để biết những điều bé cần khi vừa chào đời
Phương pháp nuôi con hiện đại nói rằng, các bé rất khỏe mạnh, cứ để bé tự lập. Nhưng đừng để bé bị shock khi vừa lọt lòng mẹ. Hãy giữ cho bé cảm giác ấm áp và an lành...

Cách xử lý khi trẻ nói dối

tinybook tinybook
Cách xử lý khi trẻ nói dối
Nhiều bậc cha mẹ có thể nổi nóng, kèm theo tâm trạng lo lắng khi thấy con mình có dấu hiệu không trung thực… Giải pháp tốt nhất cho tình hình này là cần tìm cách tạo cho trẻ lòng can đảm để nhìn nhận sự thật chứ không phải dồn ép cho đến khi trẻ nhận tội.

Cách để bé không quấy khóc khi chào tạm biệt mẹ?

tinybook tinybook
Cách để bé không quấy khóc khi chào tạm biệt mẹ?
Các bé thường rất hay quấy khóc mỗi khi rời xa mẹ, mẹ phải chào tạm biệt con như nào để bé cảm thấy an tâm và không gây phiền nhiễu?

6 quan điểm sai lầm về việc học của trẻ

tinybook tinybook
6 quan điểm sai lầm về việc học của trẻ
Dưới đây là đúc kết 6 quan điểm sai lầm về việc học của trẻ nhỏ mà người lớn thường gặp phải.

Những kỹ năng bé 2-3 tuổi cần có

tinybook tinybook
Những kỹ năng bé 2-3 tuổi cần có
Từ 2 tuổi, bé có bước tiến lớn về ngôn ngữ và 3 tuổi là mốc quan trọng đánh dấu kỹ năng này.

Cách để đối phó với bé sợ tắm

tinybook tinybook
Cách để đối phó với bé sợ tắm
Một số bé sợ hoặc ghét tắm nên thường xuyên quấy khóc mỗi lần được đưa đi tắm. Vài gợi ý dưới đây giúp bạn đối phó với con trong giờ tắm:

Lịch tiêm phòng cho trẻ

tinybook tinybook
Lịch tiêm phòng cho trẻ
Bạn lần đầu làm mẹ và chưa biết cho trẻ tiêm phòng những gì và thời gian tiêm như thế nào? Sau đây là lịch tiêm phòng dành cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi

8 gợi ý hữu ích để dạy con tuổi teen tự lập

tinybook tinybook
8 gợi ý hữu ích để dạy con tuổi teen tự lập
Cha mẹ lo lắng nếu cho con tự do quá sớm, con sẽ có những quyết định sai lầm. Nhưng nếu không được khám phá, mắc sai lầm, con sẽ không có cơ hội học những bài học của cuộc sống, không bao giờ tự lập. Sau đây là những điều bạn cần biết để trở thành người dẫn đường đáng tin cậy.

Cách để giúp con hết chứng sợ đêm

tinybook tinybook
Cách để giúp con hết chứng sợ đêm
Chứng sợ đêm khiến trẻ mất trí nhớ tạm thời; Bạn cần phân biệt được nỗi sợ ban đêm với cơn ác mộng. Làm thế nào để giúp bé thoát khỏi các nỗi khiếp sợ ấy?

Cách giúp con thông minh

tinybook tinybook
Cách giúp con thông minh
Trẻ thông minh phần ít do gen, phần nhiều do nuôi dạy. Nhiều cha mẹ lòng thì mong mỏi con thông minh nhưng hành động vô tình đi ngược lại…
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat