Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo?

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo?
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.

Màn hình điện thoại đang ngày càng cong và thuận tiện cho việc sử dụng một tay. Nhưng các nhà sản xuất smartphone không muốn dừng lại ở đó. Họ sáng tạo ra màn hình cong, tràn viền, vô cực... và mới đây là Waterfall Screen hay còn gọi là màn hình "thác nước". Kiểu màn hình mới này cho phép hình ảnh được hiển thị đẹp, đồng thời có dáng dấp của một thiết bị công nghệ tương lai. Chúng làm cho người dùng khó nhận ra viền màn hình của điện thoại, bởi phần uốn cong có góc gần như vuông.

Hiện tại, một số mẫu điện thoại sử dụng thiết kế này đang có trên thị trường là Huawei Mate 30 Pro và Vivo Nex 3 5G. Nhưng các trải nghiệm thực tế ban đầu đã cho thấy ngoài việc mang lại sự độc đáo về ngoại hình, kiểu thiết kế này không có nhiều tác dụng thật sự hữu ích. Bạn sẽ nhanh chóng muốn quay trở lại với một chiếc điện thoại có các cạnh thẳng hoặc ít nhất là những chiếc máy có màn hình ít cong hơn.

Dưới đây là một vài lý do giải thích tại sao màn hình thác nước không phải là thứ dành cho bạn.

"Thác nước" khiến màn hình dễ vỡ, hỏng

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo? - Ảnh 1.

Có thể ai cũng dễ dàng nhận ra, những chiếc smartphone với màn hình thác nước mong manh như thế nào. Khi diện tích tiếp xúc là kính càng nhiều, có nghĩa là khả năng vỡ, nứt của nó càng cao, đặc biệt khi va chạm hoặc để rơi điện thoại.

Các loại kính cường lực ngày nay đã trở nên ngày càng bền chắc, nhưng suy cho cùng chúng được chế tạo chỉ để bảo vệ điện thoại khỏi những va chạm, xây xước nhẹ nhàng. Thậm chí, khi bị ép trở nên cong mượt mà, các lực căng bên trong của kính sẽ tự khiến nó trở nên dễ vỡ hơn. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày không có va chạm gì mà màn hình smartphone của bạn cũng có thể nứt ra. Đó, đơn giản chỉ là vấn đề vật lý.

Tất nhiên, sẽ có những lần bạn đánh rơi điện thoại trên nền gạch đá mà nhặt lên không xây xước gì. Nhưng rõ ràng đó là vấn đề may mắn chứ không phải kỹ thuật. Rất nhiều người khác chỉ đánh rơi smartphone một lần và không có cơ hội làm điều đó lần hai, với cùng một thiết bị.

Ngoài ra, một vấn đề khác của màn hình thác nước là nó khiến những chiếc ốp lưng kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ điện thoại của người dùng. Với thiết kế "hiện đại", ốp lưng cho dòng máy với màn hình thác nước này sẽ không thể che chắn các cạnh cùng nút điều khiển như với điện thoại thường. Trong khi đó, việc tìm kiếm một chiếc ốp lưng tốt vốn đã là việc khó khăn, thì khá dễ hiểu cho việc tìm một ốp lưng cho màn hình siêu cong mới này sẽ là chuyện gần như "bất khả thi".

Các ứng dụng và nội dung chưa sẵn sàng cho màn hình thác nước

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo? - Ảnh 2.

Bạn sẽ không thích chơi PUBG Mobile với cách hiển thị nút chức năng trên màn hình thác nước thế này đâu!

Ở hiện tại, các ứng dụng và nội dung trên di động chưa hoàn toàn sẵn sàng để phục vụ các thiết bị có màn hình thác nước.

Mặc dù hầu hết các ứng dụng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào, nhưng một số ứng dụng với các nút điều khiển ở rìa hay cạnh bên sẽ khiến người dùng khó sử dụng hơn. Chẳng hạn như một số thành phần trong game PUBG Mobile như trên hình, sẽ khó nhìn thấy và rất khó để chạm ngón tay vào trên màn hình thác nước.

Vấn đề này không chỉ của các game thủ, mà là với tất cả mọi người. Một số ứng dụng gõ chữ như Gboard hoặc Swiftkey, khi bạn quay ngang màn hình ra để sử dụng, sẽ bị thay đổi kích thước và vị trí các nút. Khi sử dụng thiết bị bằng một tay để gõ chữ, bạn sẽ nhận thấy khoảng cách tới các phím q và p bỗng trở nên xa xôi hơn với bình thường.

Còn khi vào một số trang web, một số văn bản hiển thị ngay sát mép màn hình sẽ bị ảnh hưởng, gây khó đọc.

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo? - Ảnh 3.

Phím Q và P sẽ trở nên xa cách hơn trên màn hình thác nước.

Hiển thị quang học kém

Ngay cả khi bạn không chạm vào chúng, màn hình thác nước vẫn có thể gây ra sự cố. Bởi khi xem video, các hình ảnh sẽ bị biến dạng một chút ở các cạnh, có thể gây mất tập trung cho người dùng.

Còn khi sử dụng điện thoại dưới ánh sáng mặt trời, mặt kính cong có thể tạo ra tia sáng phản chiếu rất mạnh. Có một thanh ánh sáng chói lòa sẽ chạy dọc theo cạnh, khiến bạn khó đọc văn bản và xem tin tức hơn.

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo? - Ảnh 4.

Có một vấn đề quang học khá rõ ràng với màn hình thác nước.

Ngay cả trong điều kiện ánh sáng bình thường, độ cong của màn hình cũng tạo ra hiệu ứng đổi màu nhẹ ở các cạnh. Tùy thuộc vào màu nền và góc nhìn, người dùng sẽ thấy các cạnh trở nên hơi tối hơn hoặc sáng hơn so với phần còn lại của màn hình.

Nỗi khổ của việc không có nút âm lượng vật lý

Ngay cả khi không nói về màn hình, màn hình cong vẫn dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn khác. Ví dụ, để tối ưu cạnh màn hình, các nhà sản xuất như Huawei và Vivo đã loại bỏ các nút chỉnh âm lượng.

Trên Mate 30 Pro, bạn phải chạm hai lần vào cạnh cong để hiển thị các nút điều khiển âm lượng dưới dạng phần mềm. Làm quen với điều đó đòi hỏi một chút khó khăn. Bởi rõ ràng điều khiển âm lượng dưới dạng hiển thị phần mềm chậm hơn và khó sử dụng hơn các nút thông thường. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng đôi khi bạn cần điều chỉnh âm lượng càng nhanh càng tốt (trong một cuộc họp, một lớp học hoặc vào đêm khuya khi mọi người đã ngủ).

Thêm vào đó, đôi khi bạn cần thực hiện điều này bằng... một tay, hoặc thậm chí là khi không nhìn vào điện thoại. Điều nó không dễ với smartphone không có nút chỉnh âm lượng vật lý. Chưa kể tới việc giờ bạn không thể chụp ảnh nhanh bằng cách sử dụng nút chỉnh âm lượng như trước.

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo? - Ảnh 5.

Huawei Mate 30 Pro (trên) và Vivo Nex 3 (dưới).

Vivo Nex 3 cũng thiếu các nút âm lượng vật lý, nhưng nhà sản xuất đã nghĩ ra một cách tiếp cận khác. Thay vì chạm hai lần, Vivo đã làm cho khung hình cảm ứng nhạy cảm hơn. Bạn có thể thay đổi âm lượng bằng cách nhấn vào bên trên hoặc bên dưới nút nguồn. Đây là phần khung có kết cấu nhạy cảm với áp suất. Một tiếng vo vo nhỏ phát ra có nghĩa là bạn đã nhấn nút thành công.

Mặc dù cách xử lý này vẫn không hiệu quả như nút âm lượng cổ điển, ít ra nó cũng mang lại trải nghiệm tốt hơn so với nhấn đúp trên Mate 30 Pro.

Viền cong giúp nhà sản xuất tăng lợi nhuận

Có một số ý kiến cho rằng các nhà nhà sản xuất đang cố tình đẩy người dùng về phía điện thoại có các cạnh viền cong, vì họ nhận ra rằng có thể kiếm được nhiều tiền nhờ vào chi phí sửa chữa cao hơn. Rõ ràng một vết nứt trên màn hình thông thường sẽ không có giá sửa chữa cao như trên màn hình cong kiểu thác nước. Và nhân chi phí sửa chữa này lên với con số hàng triệu sản phẩm, lợi nhuận sẽ là khổng lồ cho một ngành công nghiệp đang có dấu hiệu đình trệ, khi người dùng ngày càng ít nâng cấp hay mua mới smartphone hơn. Rõ ràng cho dù không mua điện thoại mới, bạn vẫn phải tốn tiền đi sửa màn hình cho thiết bị của mình và các nhà sản xuất sẽ có thêm nguồn thu đáng kể.

Nhưng dấu cho thuyết âm mưu này có là sự thật, nó cũng không thay đổi được rằng người dùng ngày nay mua hàng bằng bằng trái tim, hơn là dùng bộ não. Ai cũng có thể biết rằng các cạnh bằng kính là rủi ro, nhưng vẫn mua vì chúng trông rất đẹp.

Lợi thế vượt trội, điều mong muốn của nhà sản xuất, không phải người dùng

Vì sao màn hình thác nước lại là xu hướng thiết kế smartphone không ai nên học theo? - Ảnh 6.

Samsung xứng đáng nhận được sự khen ngợi vì đã khởi đầu xu hướng màn hình cong, thứ hiện đang phát triển thành màn hình thác nước. Mate 30 Pro và Vivo Nex 3 đã lấy ý tưởng từ Samsung và đẩy nó lên một tầm cao mới. Và dù muốn hay không, Huawei và Vivo/Oppo đang trở thành những người tạo ra xu hướng. Giống như công việc sơn nhiều tông màu lên cùng một chiếc smartphone hay máy ảnh pop-up, "vây cá mập", xu thế về màn hình thác nước sẽ được áp dụng ngày càng xa và rộng hơn.

Có thể vào năm tới, màn hình thác nước sẽ là tính năng cơ bản cho các dòng smartphone cận cao cấp, hoặc thậm chí là tầm trung. Trong hai năm tới, có lẽ chúng ta sẽ thấy kiểu màn hình này trên smartphone giá rẻ.

Và chúng ta biết xu hướng này cuối cùng sẽ đưa tất cả đến đâu. Đúng, chính là một thiết bị full màn hình, một cách hoàn chỉnh. Xiaomi gần đây đã giới thiệu Mi Mix Alpha, chiếc smartphone kỳ quặc với màn hình bao quanh thân sản phẩm. Các cạnh thủy tinh của Mi Mix Alpha chạy dài về phía sau, đẩy khái niệm về màn hình thác nước đến tân cùng. Nhưng nó cũng chứng minh cho một điều rằng hướng đi này liệu có phải đang chệch hướng quá xa, bởi tại sao chúng ta lại muốn hướng tới việc sở hữu một thiết bị cồng kềnh, đắt tiền và chắc chắn là không dễ sử dụng.

Mi Mix Alpha

Cũng như khe cắm thẻ nhớ microSD, giắc cắm tai nghe và việc làm pin mỏng hơn, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẵn sàng hy sinh một chút thực tế vì lợi ích đem lại từ phong cách. Đặc biệt nếu điều đó khiến họ nổi bật hơn so với đối thủ. Và đó là lý do mà người dùng đang phải bỏ thêm tiền để chi trả cho các bộ nhớ dung lượng lớn hơn, tai nghe không dây hoặc các bộ sạc nhanh.

Thật dễ dàng để làm cho một chiếc điện thoại trông tươi mới và thú vị, bởi nó dễ hơn là thực sự tạo ra các tính năng hữu ích và thuận tiện hơn cho trải nghiệm người dùng. Không ai yêu cầu màn hình thác nước, màn hình kép, những màu sơn lạ mắt hay máy ảnh pop-up. Nhưng chúng vẫn xuất hiện, gần như cùng lúc. Và người tiêu dùng chỉ có thể thừa nhận chúng một cách bị động mà thôi.

Tham khảo androidauthority


Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 6 tháng 19 giờ
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 7 tháng 1 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 6 tháng 6 ngày
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat