Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục
Theo: Ngọc Hà
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong thời khắc khó khăn nhất, con người càng cần phải bình tĩnh để đương đầu với mọi chuyện.

Trong thời điểm hoang mang như hiện nay, tôi đã quyết định hỏi thăm từng người quen của mình qua điện thoại suốt những ngày qua. Lý do tôi thực hiện điều này là vì muốn đảm bảo tất cả mọi người đều ổn.

 

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 1.

 Tôi đã hy vọng rằng tất cả mọi người trong danh bạ đều đang ở nhà nghỉ ngơi bên cạnh gia đình trong những cách ly này. Thế nhưng, mọi chuyện đã rẽ sang hướng khác khi tôi gọi cho một người bạn lâu năm.

Chúng tôi đã gặp nhau trên mạng xã hội khi tôi còn là thiếu niên. Không có anh ấy, tôi sẽ không thể theo đuổi sự nghiệp âm nhạc như hiện giờ. Anh là người đầu tiên khiến tôi tin rằng những nỗ lực sáng tạo của mình sẽ được đền đáp. Đây chính là động lực để tôi tiếp tục sáng tác tới tận hôm nay.

Suốt 10 năm qua, anh đã tự mình xây dựng nên một doanh nghiệp lớn trong ngành khách sạn với rất nhiều nhân viên. Anh đã biến đam mê về ẩm thực, giải trí, âm nhạc và dịch vụ khách hàng của mình thành một cơ nghiệp không ngừng phát triển. Điều khiến tôi yêu mến người đàn ông này hơn cả là anh luôn luôn khiêm tốn và quan tâm tới những người làm việc cùng, như thể họ là ruột thịt của mình.

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 2.

Cuộc hội thoại của chúng tôi bắt đầu thế này:

“Anh dạo này sao rồi?”

“Cả tuần nay anh đã khóc đủ cho một đời rồi. Cả cơ nghiệp của anh mất rồi, chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút.”

Giây phút đó quả thực rất kỳ lạ. Tôi không nghĩ mình sẽ được nghe về ảnh hưởng của Covid-19 lên chuyện kinh doanh sớm như vậy. Bài phát biểu mà bạn tôi đang đề cập đến là của Thủ tướng Australia. Nó rất ngắn gọn và súc tích - chỉ đơn là một lệnh cấm tụ tập đông người. Ông ấy khuyến khích tất cả mọi người hãy ở trong nhà.

Đây là một biện pháp quan trọng, nhưng đối với ngành khách sạn, nó chẳng khác nào một đòn giáng nặng nề. Tất cả các quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng chỉ còn 2 lựa chọn: bất chấp lệnh cấm và trả tiền thuê, hoặc trả lại tất cả các mặt bằng và không chịu sự ràng buộc nào với chủ nhà nữa.

Đa số người trong ngành công nghiệp đều lựa chọn cách thứ hai. Điều đó có nghĩa là mọi hoạt động kinh doanh đều bị ngưng lại, chấp nhận tình hình tài chính xuống dốc.

Khi nghe những lời cuối cùng trong bài phát biểu đó, bạn tôi biết số phận anh ấy đã được định đoạt. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ tiếp theo, điện thoại anh nháy liên tục và hộp thư thì đầy ắp. Mọi khách hàng của anh đã hủy hợp đồng và ngừng việc kinh doanh. Không có một nơi nào tiếp tục mở cửa. Hầu hết các khách hàng của anh đều trong tình trạng sợ hãi và hoảng loạn. Đến cuối ngày, toàn bộ cơ nghiệp mà anh xây dựng bấy lâu nay đều tan biến vào hư không. Anh không còn lựa chọn nào khác ngoài cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc. 

Thế nhưng, đây không phải là câu chuyện buồn. Cách anh ấy đối mặt với bước ngoặt đầy nghiệt ngã này lại là điều khiến tôi ngạc nhiên nhất.

Khi tôi hỏi anh sẽ giải quyết tình hình ra sao, anh đưa tôi một danh sách những chiến lược có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn này.

Đi bộ

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 3.

Đi bộ mỗi ngày giúp tâm trí anh được thông suốt. Vẫn tuân thủ chặt chẽ lệnh cách ly xã hội, anh ấy tìm thấy bình yên trong bằng cách đi bộ đường dài.

Giống như người bạn của tôi, bạn có thể sống ở ngoại ô trong suốt 10 năm nhưng chưa từng đi bộ xung quanh khu phố mình ở.

Bạn tôi dùng cơ hội này để thay đổi điều đó. Ngày nào anh cũng đi bộ xung quanh khu dân cư và bắt đầu chú ý đến những thay đổi dù là nhỏ nhất. Tại sao những con vịt lại chạy? Tại sao hồ nước kia lại có sóng nước dập dềnh? Công viên trông sẽ ra sao khi vắng bóng người?

Làm vườn

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 4.

Tôi chẳng thể ngờ được rằng bạn mình lại tìm thấy sự an ủi bên trong khu vườn. Anh ấy trồng những giống cây hoa mới với hy vọng nó sẽ lớn lên, cũng như nỗi đau đớn vì thất bại trong lòng anh cũng sẽ dần nguôi bớt.

Khu vườn là nơi chúng ta có thể chứng kiến sự sống được tái sinh, khi mà cuộc sống con người đã mất đi sự vui vẻ vốn có vì một chủng virus mới. Thiên nhiên sẽ chữa lành tâm hồn và xóa bỏ những vết thương từ việc kinh doanh.

Nghĩ về những người đang gặp khó khăn ngoài kia

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 5.

Bất cứ khi nào anh ấy cảm thấy có lỗi với bản thân, ý nghĩ về những nhân viên đang gặp khó khăn ngoài kia lại an ủi anh phần nào.

Tất cả các nhân viên mà anh cho nghỉ việc đều được hưởng 2 tuần lương. Ở Australia, nhân viên ngành khách sạn không có mọi cơ chế bảo hộ như các ngành khác. Hôm nay bạn có thể rất ổn, đủ tiền để trả nợ từ thời sinh viên, nhưng sau một đêm, bạn có thể trở thành kẻ không xu dính túi, đến hóa đơn tiền điện cũng phải chật vật trả.

Dịch bệnh có thể khiến anh khốn khổ đôi chút nhưng nỗi đau ấy không thể nào lớn bằng những nhân viên đang phải gồng mình để mưu sinh từng bữa ngoài kia.

Tập trung suy nghĩ của mình vào những khó khăn của người khác sẽ giúp bạn gắng gượng và giải tỏa được những suy nghĩ ích kỷ của bản thân.

Giữ bình tĩnh

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 6.

Bạn tôi nói đi nói lại rằng bí quyết khiến anh ấy không đánh mất bản thân trong thời khắc khó khăn này là giữ bình tĩnh.

Điều này đồng nghĩa với việc anh ấy loại bỏ tất cả những gì khiến bản thân phiền muộn ra khỏi cuộc sống. Anh ấy đọc đọc tin ít hơn và dành nhiều thời gian nhiều nhất có thể bên hai cô con gái bé bỏng của mình.

Thật khó để anh tức giận với cuộc đời, khi mà xung quanh anh là hai cô con gái đáng yêu đang cần anh chăm sóc. Nụ cười của chúng chính là xoa dịu tâm hồn anh.

Hãy giúp người khác cảm thấy ổn hơn lúc bạn tìm thấy họ

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 7.

Sau khi nói lời tạm biệt, tôi kết thúc cuộc gọi với một vài suy nghĩ:

- Bạn sẽ quay lại khi cảm thấy sẵn sàng

- Hãy nghỉ ngơi

- Các mối quan hệ sẽ không mất đi

- Mọi người sẽ ghi nhớ cách bạn đối xử với họ

- Một sự cố tồi tệ có thể là khởi đầu cho những ý tưởng kinh doanh mới

Chúng tôi đã giữ liên lạc trong suốt những năm qua vì tôi luôn hứng thú với cách anh ấy đối mặt với cuộc đời.

Anh ấy luôn khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn lúc anh ấy tìm thấy bạn.

Anh ấy sẽ khiến bạn cười.

Anh ấy sẽ nói với bạn về vẻ đẹp của cuộc sống.

Anh ấy cực kỳ trung thành.

Anh ấy xây dựng những mối quan hệ giữa con người với con người, không phải những mối quan hệ làm ăn.

Và điều tôi yêu thích nhất: Anh ấy gọi bạn không vì lý do gì cả.

Mọi người đều thích làm việc cùng anh và anh luôn sống theo đúng nguyên tắc: Điều đúng đắn là luôn luôn làm điều đúng đắn.

***

Nhìn cách anh ấy đối mặt với đại dịch và thất bại trong kinh doanh này, điều khiến tôi thích thú nhất là anh ấy không để chúng đánh bại mình. Trái tim và tâm hồn anh đều xoay quanh sự cố này; anh cũng không hề ngại khi thừa nhận mình đã khóc rất nhiều. Đó là cách mà một người đàn ông thực sự sẽ đối mặt.

Bạn có thể nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn thất bại một ngày nào đấy. Đó chính là sự may rủi của trò chơi kinh doanh.

Vấn đề không phải là bạn mất thứ gì, mà là bạn trở thành con người như thế nào trong khoảnh khắc khó khăn và đầy hoang mang ấy.

Bài chia sẻ của Tom Dennings - blogger người Australia, hiện đang viết bài cho CNBC và Business Insider.

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục - Ảnh 8.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat