Vào năm 2035 bạn thức dậy và thấy đau họng: Có thể vẫn là SARS-CoV-2 đó nhưng không còn COVID-19 nữa

Vào năm 2035 bạn thức dậy và thấy đau họng: Có thể vẫn là SARS-CoV-2 đó nhưng không còn COVID-19 nữa
Theo: Thanh Long Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Biến thể nghĩa là virus SARS-CoV-2 nhiều khả năng không biến mất, nhưng căn bệnh COVID-19 nó gây ra có thể sẽ nhẹ đi.

Tháng 12 năm 2020, khi những liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên được tiêm tới người dân bên ngoài thử nghiệm lâm sàng, ít nhiều, người ta đã nhìn thấy le lói phía cuối đường hầm sự kết thúc của đại dịch. Chỉ cần thắp sáng những xưởng sản xuất vắc-xin xuyên màn đêm, phân phối thật nhiều những mũi tiêm tới tận bắp tay của nhiều người nhất có thể, đại dịch sẽ được giải quyết trước mùa hè năm 2021.

Nhưng cũng không mất quá nhiều thời gian để sự hưng phấn ấy của công chúng tan biến. Một số nhà khoa học thậm chí nghĩ đó chỉ là một ảo tưởng khi các chủng virus SARS-CoV-2 biến thể bắt đầu xuất hiện. Một số virus đã nhặt được những gen kháng vắc-xin và thế là ánh sáng hi vọng phía cuối đường hầm bị bịt lại.

Vào năm 2035 bạn thức dậy và thấy đau họng: Có thể vẫn là SARS-CoV-2 đó nhưng không còn COVID-19 nữa - Ảnh 1.

Con đường thẳng tắp dẫn tới ngày kết thúc đại dịch COVID-19 giờ bị biến thành một mê cung, và các lựa chọn lại được bày ra, trở nên rẽ nhánh và hết sức phức tạp.

Tất nhiên, chúng ta vẫn còn hi vọng, nhưng hi vọng đó sẽ phải kéo dài hơn và gian nan hơn. Vắc-xin cần phải được cập nhật để chạy đua với tốc độ biến thể của virus. Và cũng có một khả năng xảy ra, con người sẽ chẳng bao giờ đuổi kịp.

SARS-CoV-2 sẽ trở thành một thứ dịch bệnh dai dẳng giống như cúm mùa, và COVID-19 có thể không bao giờ biến mất.

Khi virus biến thể, nó đặt loài người vào một mê cung mới

Shane Crotty, một nhà virus học tại Viện Miễn dịch học La Jolla, California cho biết: "Giống với sởi và bại liệt, một khi bạn có được một loại vắc-xin COVID-19 có thể ngăn ngừa được hầu hết mọi trường hợp lây nhiễm, bạn tiêm vắc-xin đó trong đất nước của mình và bạn sẽ ổn mặc cho COVID-19 có thể vẫn lây lan ở các quốc gia khác trên thế giới".

Nhưng virus SARS-CoV-2 đáng tiếc không phải virus sởi hay bại liệt. Là một chủng corona, SARS-CoV-2 đột biến chậm nhưng rất nguy hiểm nếu nó tích lũy được các đột biến tái tổ hợp. Một mặt, virus này có thể lây lan nhanh hơn, mặt khác, nó có thể trốn tránh hệ miễn dịch, thậm chí cả vắc-xin mà con người đã phát triển cho chủng SARS-CoV-2 ban đầu.

Và đó không phải là một dự đoán mà chính xác là những gì đã xảy ra ở Anh, Nam Phi và Brazil. Chủ nhật tuần trước, Nam Phi đã đình chỉ vắc-xin của AstraZeneca sau một cuộc thử nghiệm cho thấy loại vắc-xin này kém hiệu quả với biến thể B.1.351 của virus SARS-CoV-2.

Các bằng chứng sơ bộ cho thấy những bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh vẫn có thể nhiễm một chủng biến thể mới của SARS-CoV-2.

"Vậy đại dịch có thể kết thúc không? Khi nào thì nó dừng lại? Khi nào chúng ta có thể vẫy một lá cờ ca rô ở cuối vạch đích và nói rằng tất cả những điều này đã kết thúc?", Yonatan Grad, một chuyên gia miễn dịch học tại Đại học Harvard tự hỏi.

Và ông ấy tự trả lời: "Tôi không nghĩ rằng virus này sẽ bị xóa sổ. Và sẽ không có một thời điểm rõ ràng nào để ăn mừng".

Vào năm 2035 bạn thức dậy và thấy đau họng: Có thể vẫn là SARS-CoV-2 đó nhưng không còn COVID-19 nữa - Ảnh 2.

"Tôi không nghĩ rằng virus này sẽ bị xóa sổ. Và sẽ không có một thời điểm rõ ràng nào để ăn mừng", Yonatan Grad, chuyên gia miễn dịch học tại Đại học Harvard cho biết.

Điều duy nhất chúng ta có thể làm để đối phó với một chủng virus biến thể liên tục là phải giám sát nó chặt chẽ, cập nhật vắc-xin và đẩy mạnh chiến dịch chủng ngừa liên tục. Angela Hwang, giám đốc điều hành của Pfizer do vậy cũng đã nhắm trước:

Vắc-xin dành cho COVID-19 sẽ là một "ngành kinh doanh lâu bền" chứ không phải loại vắc-xin dùng một lần.

Nhưng: Vấn đề không phải virus, mà là căn bệnh nó gây ra

Thực tế có vẻ ảm đạm kể trên che lấp một khả năng tươi sáng hơn, trong đó một số chuyên ra dịch tễ cho rằng COVID-19 sẽ trở thành một căn bệnh nhẹ đi theo thời gian, nhất là sau khi chúng ta được tiêm phổ cập vắc-xin.

Nghiên cứu của Johnson & Johnson cho thấy các mũi vắc-xin COVID-19 của họ có thể chống lại được cả biến thể SARS-CoV-2 và giảm độc lực của virus sau đó. Những người đã tiêm vắc-xin mà vẫn mắc COVID-19 với biến thể mới cũng có triệu chứng nhẹ hơn.

Và ngay cả khi AstraZeneca không thể bảo vệ khỏi biến thể SARS-CoV-2 Nam Phi, cũng có những dữ liệu ít ỏi cho thấy nó vẫn giúp người được tiêm tránh nguy cơ mắc COVID-19 ở thể suy hô hấp nặng.

"Nhiễm virus không phải là vấn đề - căn bệnh mà nó gây ra mới là vấn đề", Moncef Slaoui, cố vấn khoa học của Chiến dịch Warp Seed thúc đẩy phát triển vắc-xin và thuốc chữa COVID-19 tại Mỹ cho biết. Ví dụ như sau đại dịch cúm năm 1918, virus H1N1 vẫn lưu hành theo mùa, nhưng căn bệnh mà nó gây ra không còn nặng và nghiêm trọng nữa.

Marc Veldhoen, một nhà miễn dịch học tại Đại học Lisbon, đã vẽ một bức tranh về những gì có thể xảy ra vào năm 2035, trong một thế giới mà SARS-CoV-2 vẫn còn lưu hành:

"Một ngày nọ, bạn có thể thức dậy với một cơn sốt nhẹ và nghẹt mũi. Nếu được xét nghiệm, bạn sẽ phát hiện ra mình bị nhiễm SARS-CoV2. Nhưng không có gì phải lo lắng cả, có thể bạn đã bị nhiễm virus này tới hai lần rồi – nó chỉ gây cảm lạnh nhẹ mà thôi.

Tuy nhiên, bạn có thể lây nhiễm nó cho người khác. Nhưng một khi tất cả chúng ta đều có một mức độ miễn dịch nhất định, chúng ta sẽ cùng làm giảm được gánh nặng bệnh tật trong dân số. Virus sẽ không đi qua quần thể như cháy rừng nữa".

Vào năm 2035 bạn thức dậy và thấy đau họng: Có thể vẫn là SARS-CoV-2 đó nhưng không còn COVID-19 nữa - Ảnh 3.

Những đứa trẻ sinh ra trong thập kỷ này có thể bị nhiễm COVID-19 ngay từ thời thơ ấu và định kỳ tái nhiễm nó.

Jennie Lavine, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Emory cho biết đó là một kịch bản khả dĩ, giống với tình huống tương tự như việc chúng ta vẫn bị phơi nhiễm lặp đi lặp lại với chủng virus corona gây cảm lạnh thông thường.

Cô trích dẫn một bài báo gần đây trên tạp chí Science nói về cách mà virus SARS-CoV-2 cũng có thể trở thành một chủng corona lành tính, gây bệnh nhẹ nhưng lưu hành lâu bền - tương tự như bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Nếu điều này thực sự xảy ra, những đứa trẻ sinh ra trong thập kỷ này có thể bị nhiễm COVID-19 ngay từ thời thơ ấu và định kỳ tái nhiễm nó. Tất nhiên, những lần tái nhiễm sẽ không gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào cả, ngoài một đợt sổ mũi hoặc viêm họng.

Con đường dẫn đến miễn dịch cộng đồng

Nhưng để có được một viễn cảnh như Veldhoen nói, trong đó, một người có thể nhiễm đi nhiễm lại SARS-CoV-2 tới vài lần mà chỉ bị mắc bệnh nhẹ, chúng ta sẽ phải đạt được miễn dịch cộng đồng với vắc-xin càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia nhất trí về điều này: Các chiến dịch tiêm chủng đều cần phải tăng tốc ngay từ bây giờ. Và vì nguồn cung cấp vắc-xin có thể sẽ bị hạn chế trong nhiều năm, nên chúng ta cần phải chuẩn bị cho những gì sẽ xảy ra khi virus lây lan trở lại với các đột biến mới.

Ravindra Gupta, giáo sư vi sinh lâm sàng tại Đại học Cambridge, cho biết: "Nếu chúng ta có thể tiêm vắc-xin ngay lập tức cho tất cả mọi người, chúng ta sẽ ổn. Nhưng với rất nhiều lần lây truyền và vắc-xin không được cung cấp nhanh như chúng ta mong muốn, bây giờ vẫn là một thời điểm khó khăn".

Đó là bởi chỉ cần có bất kỳ khu vực nào trên hành tinh chưa được tiêm vắc-xin, đó cũng trở thành một đống lửa cháy âm ỉ, có thể bùng phát bất cứ lúc nào và lan ra cả thế giới. Miễn là virus còn lưu hành cao trong quần thể đó, chúng sẽ được đặt dưới một áp lực chọn lọc tự nhiên để tiến hóa nhanh hơn và mạnh hơn, trốn tránh được hệ miễn dịch cũng như vắc-xin của con người.

Nhưng vẫn có một lý do chính đáng để hy vọng rằng ngay cả khi kịch bản đó xảy ra, tình hình sẽ không lặp lại như đại dịch năm 2020. Ít nhất, chúng ta cũng sẽ không phải đối phó với một dịch bệnh hoàn toàn mới, không hề có sự chuẩn bị miễn dịch.

Một số nhà khoa học nghĩ rằng ngay cả khi chúng ta trang bị được khả năng miễn dịch một phần với SARS-CoV-2 thì các chủng biến thể của nó cũng không thể gây ra bệnh nặng hơn nữa. Có thể, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua và dẫu sao chúng ta cũng nên lạc quan hơn về một tương lai phía trước.

Tham khảo Nytimes

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat