UberEats có lãi trong khi Uber thì sống dở chết dở

UberEats có lãi trong khi Uber thì sống dở chết dở
Theo: Chíp Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong khi Uber đang gặp khó khăn chồng chất, thậm chí bị cấm hoạt động tại London, thì mảng kinh doanh phụ mang tên UberEats, chuyên giao đồ ăn, lại đang phát triển mạnh mẽ.

Trong nhiều năm, Bob Gordon, chủ một quán cafe kiêm đồ ăn nhanh Footprints Cafe ở Brooklyn đã tự xử lý việc giao đồ ăn cho khách hàng. Vì vậy, anh tỏ ra không an tâm khi hợp tác với các dịch vụ bên ngoài như UberEats, mảng kinh doanh phụ của hãng cung cấp ứng dụng gọi xe Uber.

Sau đó, các đơn hàng bắt đầu tới dồn dập.

"Chúng tôi chưa sẵn sàng cho lượng đơn hàng lớn tới từ UberEats trong năm nay", anh Gordon, 46 tuổi, chia sẻ. "Bản thân tôi, dù là chủ cửa hàng, vẫn phải làm việc tới ba tuần liên tục trong bếp để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng".

Nhờ giành được sự tin tưởng của các chủ nhà hàng như Gordon, Uber đã có một vị trí vững chắc trong thị trường giao đồ ăn đông đúc và đầy khốc liệt. Với tư cách là CEO mới, Dara Khosrowshahi đã đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của Uber và hướng tới kế hoạch IPO trong 18 hoặc 36 tháng tới. Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng UberEats có thể tạo ra một sự tăng trưởng khổng lồ.

UberEats thậm chí còn nổi bật hơn tất cả các mảng kinh doanh đang phát triển cực nhanh nhưng không mang về lợi nhuận khác của Uber. Dịch vụ giao đồ ăn này hiện đã có mặt tại hơn 120 thị trường trên toàn cầu và ở một số thị trường như Tokyo, Đài Bắc, Seoul, nó làm lu mờ cả hoạt động kinh doanh chính của Uber là cung cấp ứng dụng gọi xe.

Theo số liệu của Uber, từ tháng 3/2016 tới tháng 3/2017 số chuyến đi được thực hiện bởi các lái xe UberEats đã tăng hơn 24 lần. Tính tới tháng Bảy vừa qua, UberEats đã có lãi tại 27 trên 108 thành phố mà nó đã hoạt động. Uber từ chối tiết lộ doanh thu chi tiết của dịch vụ này.

Quy trình xử lý đơn hàng của UberEats tại Footprints Cafe

Quy trình xử lý đơn hàng của UberEats tại Footprints Cafe

"Giao hàng đang là xu hướng toàn cầu", Jason Droege, phó chủ tịch UberEverything, bộ phận quản lý UberEats chia sẻ. "Khi mọi người càng sử dụng điện thoại cho công việc hàng ngày nhiều hơn, chúng ta bắt đầu thấy sự thay đổi trong cách mọi người ăn uống".

Theo nghiên cứu của McKinsey, Uber gia nhập thị trường giao đồ ăn khá muộn. Thị trường này trị giá tới hơn 100 tỷ USD, khoảng 1% của toàn bộ thị trường thực phẩm. Thông thường, các công ty giao đồ ăn được chia làm hai nhóm. Đầu tiên là các "aggregators" như Grubhub, thường thu thập các tùy chọn và menu từ những cổng trực tuyến sau đó hiển thị cho khách hàng và đương nhiên nhà hàng sẽ phải tự đảm nhiệm việc giao hàng cho khách.

Thứ hai là các dịch vụ giao hàng hoàn chỉnh như Postmates và UberEats, nhận đơn đặt hàng qua một cổng trực tuyến và vận chuyển đồ ăn cho khách giúp các nhà hàng. Nhà hàng sẽ phải trả một khoản phí cố định trên các đơn hàng cho dịch vụ giao hàng và khách hàng cũng phải trả phí cho dịch vụ giao hàng.

Các đối thủ của UberEats cũng rất "sừng sỏ". Postmates, hãng được thành lập từ 6 năm trước, đã thu hút được 250 triệu USD vốn, có hơn 100.000 shipper và mỗi tháng cung cấp 2,5 triệu chuyến. Gubhub, một công ty đại chúng, đạt 3 tỷ USD tổng doanh thu từ thực phẩm trong năm 2016 với 8,17 triệu khách hàng.

Văn phòng UberEats ở San Francisco

Văn phòng UberEats ở San Francisco

Ngoài ra còn có mối đe dọa tới từ Amazon, hãng đang cố gắng triển khai dịch vụ giao đồn ăn tại một vài thị trường. Sau khi mua lại Whole Foods, Amazon có hàng trăm cơ sở cho các shipper tới nhận thực phẩm đã chế biến để giao tại những khu vực đô thị nơi khách hàng thường có xu hướng đặt đồ ăn chế biến sẵn.

"Amazon là mối đe dọa nghiêm trọng nhất với tất cả các công ty giao đồ ăn", James Cakmak, một nhà phân tích chuyên theo dõi thị trường giao đồ ăn nhận định. "Amazon có mạng lưới hậu cần và nguồn vốn dồi dào nên họ có thể cạnh tranh cả về chất lượng, mức giá lẫn tốc độ với tất cả những đối thủ khác".

Matt Maloney, sáng lập kiêm CEO của Grubhub chia sẻ rằng công ty của anh chỉ tập trung vào việc đặt đồ ăn.

"Uber đã xây dựng một công ty cung cấp dịch vụ gọi xe tuyệt vời nhưng thành công trong thị trường giao đồ ăn lại là một chuyện khác", Maloney nói. "Chúng tôi chỉ biết một lĩnh vực, nhận đơn đặt hàng, và chúng tôi đã thiết kế toàn bộ sản phẩm của mình xung quanh lĩnh vực này".

Jason Droege, phó chủ tịch UberEverything

Jason Droege, phó chủ tịch UberEverything

Cả Amazon và Postmates đều từ chối bình luận về UberEats.

Uber bắt đầu giao đồ ăn tại Los Angeles vào năm 2014 dưới tên gọi UberFresh, cung cấp cho khách những bữa trưa và bữa tối từ nhà hàng. Uber cũng đã có những thử nghiệm khác, như UberEssentials - cung cấp vật dụng nhà bếp và dược phẩm tốc độ cao.

"Nếu bạn có thể nhấn một nút và có xe đón trong vài phút thì tại sao không thể nhấn nút cho những thứ khác trong vài phút?", anh Droege nói.

Nhưng đó không phải là một giải pháp lý tưởng khi mà các lái xe thường để đồ ăn trong thùng lạnh. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng của đồ ăn và khách hàng không hài lòng khi đồ ăn mà họ nhận được bị lạnh. Mọi người cũng muốn có nhiều nhà hàng hơn để chọn lựa, điều mà những đối thủ như Postmates đã cung cấp.

Tháng 12/2015, bộ phận của Droege trình làng một ứng dụng riêng biệt mang tên UberEats ở Toronto. Hợp tác với các nhà hàng, ứng dụng này cho phép khách hàng đặt đồ ăn "nóng sốt" với chỉ vài cú chạm trên màn hình smartphone. 18 tháng tiếp theo dịch vụ này phát triển mạnh và buộc phải mở rộng thêm nhân sự để đưa thêm nhiều nhà hàng vào danh sách hỗ trợ cũng như mở rộng ra các thành phố mới.

Một góc trụ sở UberEats

Một góc trụ sở UberEats

Giám đốc Uber cho rằng UberEats, hiện đã hoạt động ở hơn 120 thành phố, có một vài ưu điểm so với các đối thủ. Đầu tiên, Uber có mạng lưới hơn 2 triệu lái xe và họ hoàn toàn có thể phục vụ cho việc giao đồ ăn. Thứ hai, xe hơi sử dụng cho việc giao đồ ăn không nhất thiết phải đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết cho việc chở khách, mở rộng phạm vi lao động tiềm năng. Thậm chí, các lái xe không cần phải sở hữu xe hơi bởi UberBike là phương thức giao hàng phổ biến nhất cho các đơn đặt hàng thực phẩm.

Uber cũng dành rất nhiều thời gian cho việc lập bản đồ các thành phố và tìm ra tuyến đường hiệu quả nhất giúp giảm thời gian giao hàng. Và kể từ sau khi gặp nhiều vấn đề với UberFresh, Uber đã đầu tư vào công nghệ tốt hơn và bổ sung thêm nhiều lái xe hơn tại các thành phố mà họ hoạt động. Một chuyến UberEats lý tưởng là lái xe tới nhà hàng ngay khi đồ ăn được chế biến xong và giao tới tay khách hàng trong khi đồ ăn vẫn còn ấm.

Uber đã sử dụng phương thức hợp tác để tăng tốc độ phát triển của UberEats, một chiến lược đã từng được công ty như Postmates sử dụng. Uber đã hợp tác với McDonald's trong năm nay để đặt đồ ăn vào giao cho khách từ hàng nghìn nhà hàng của hãng này. Lucy Brady, một giám đốc của McDonald's, chia sẻ trong một buổi họp với các nhà đầu tư hồi tháng Bảy rằng kết quả ban đầu của mối quan hệ này khá tích cực.

Dẫu vậy, UberEats cũng đôi lần gặp rắc rối. Tháng vừa rồi, nó phải đối mặt với những lời phàn nàn sau khi tung ra một quảng cáo phản cảm ở Ấn Độ. Uber đã mau chóng xin lỗi về vấn đề này.

Uber cho biết họ đã đầu tư vào việc tăng số lượng nhân viên sales của UberEats cũng như thuê các nhà khoa học dữ liệu để phân tích các thông tin hàng ngày về sở thích và đơn hàng của khách để giúp các nhà hàng cải tiến dịch vụ của họ hoặc quảng bá các món ăn phổ biến trong menu mạnh mẽ hơn.

Với anh Gordon, chủ nhà hàng Footprints Cafe, UberEats cứ như sinh ra dành riêng cho công việc kinh doanh của anh vậy. Anh nói rằng dịch vụ giao đồ ăn của Uber đã giúp nhà hàng của anh tiếp cận những khách hàng mới bên ngoài cộng đồng khách hàng người Caribbean trung thành mà không cần phải trả phí quảng cáo trên Facebook hay Groupon giống như trong quá khứ.

"Chúng tôi có một quầy dành riêng cho những lái xe UbeEats tới nhận đồ ăn và điều ấy hoàn toàn xứng đáng", anh Gordon nói.

Theo The New York Times

CEO Reddit tự hào vì làm bao công ty trên thế giới sụt giảm năng suất làm việc

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
CEO Reddit tự hào vì làm bao công ty trên thế giới sụt giảm năng suất làm việc
Reddit hút người ta vào một vòng xoáy vô tận của mọi thứ linh tinh trên Internet - Một cách phung phí thời gian hữu hiệu.

Hacker lão làng, chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới nhận xét về vụ BKAV: "Họ đã đánh thuốc độc Face ID"

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hacker lão làng, chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới nhận xét về vụ BKAV: "Họ đã đánh thuốc độc Face ID"
Đây là ý kiến cá nhân của Marc Rogers về những gì BKAV vừa làm với Face ID của Apple

Đoạn video ca nhạc này chắc chắn sẽ khiến bạn nổi da gà và yêu Trái Đất xinh đẹp này hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đoạn video ca nhạc này chắc chắn sẽ khiến bạn nổi da gà và yêu Trái Đất xinh đẹp này hơn bao giờ hết
Nhân loại đang cùng du hành không gian trên con tàu Vũ trụ khổng lồ mang tên Trái Đất.

Lộ diện hình ảnh hiếm có của hầm siêu thanh trị giá 6,9 triệu USD, giúp Trung Quốc làm ra phi cơ hiện đại hơn Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Lộ diện hình ảnh hiếm có của hầm siêu thanh trị giá 6,9 triệu USD, giúp Trung Quốc làm ra phi cơ hiện đại hơn Mỹ
Căn hầm được hoàn thành năm 2012, nhưng đến giờ nó mới lộ diện những dự án nghiên cứu đầu tiên.

Đây là ba người hùng, ba phi hành gia duy nhất hi sinh ngoài Vũ trụ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đây là ba người hùng, ba phi hành gia duy nhất hi sinh ngoài Vũ trụ
Nhờ có sự hi sinh của họ, những chuyến bay vào Vũ trụ sau này an toàn hơn nhiều.

iPhone 2019 sẽ có tính năng cảm biến 3D ở đằng sau giúp cải thiện khả năng AR

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
iPhone 2019 sẽ có tính năng cảm biến 3D ở đằng sau giúp cải thiện khả năng AR
Tim Cook tự tin nói rằng "Thực tế tăng cường AR sẽ mãi mãi thay đổi cách thức chúng ta sử dụng công nghệ".

Lại thêm khám phá giật mình về loài nấm kí sinh biến kiến thành xác sống

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Lại thêm khám phá giật mình về loài nấm kí sinh biến kiến thành xác sống
Trước đến giờ, ta vẫn gọi đây là "nấm kí sinh não". Nghiên cứu này đã chứng minh được điều hoàn toàn ngược lại.

Steam bắt đầu trợ giá cho Việt Nam, PUBG chỉ còn có 340.000 VNĐ, rẻ bằng một nửa so với trước đây

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Steam bắt đầu trợ giá cho Việt Nam, PUBG chỉ còn có 340.000 VNĐ, rẻ bằng một nửa so với trước đây
Bên cạnh đó, còn vô số những tựa game đáng mua khác mà giá lại rất hời!

Trung Quốc xác lập kỷ lục số người tạo hình mã QR code đông nhất thế giới

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Trung Quốc xác lập kỷ lục số người tạo hình mã QR code đông nhất thế giới
Hơn 2520 sinh viên đã cùng nhau xếp hình mã QR code khổng lồ tại Trung Quốc, qua đó xô đổ kỷ lục 2499 người tạo mã QR code vào tháng 4/2014 cũng tại quốc gia này.

Rất có thể ứng dụng Facebook theo dõi tôi, đây là cách tôi điều tra và yếu ớt chống trả lại

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Rất có thể ứng dụng Facebook theo dõi tôi, đây là cách tôi điều tra và yếu ớt chống trả lại
Bạn làm gì nếu không có Facebook?

Đây là thành phố "ngăn nắp" nhất Trái Đất này, hãy nhìn ảnh chụp từ vệ tinh, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đây là thành phố "ngăn nắp" nhất Trái Đất này, hãy nhìn ảnh chụp từ vệ tinh, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình
Hình ảnh thành phố nhìn từ trên cao thật bắt mắt...

Rất có thể sự sống đã xuất hiện trên mặt trăng của sao Thổ mà chúng ta không hề biết

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Rất có thể sự sống đã xuất hiện trên mặt trăng của sao Thổ mà chúng ta không hề biết
Enceladus, một trong những mặt trăng của sao Thổ, ẩn giấu dưới lớp bang phủ dày đặc một đại dương sâu thẳm. Dựa theo lý thuyết về thời điểm sự sống bắt đầu trên Trái đất, nghiên cứu về hành tinh này rất có thể sẽ đem lại những dấu hiệu tích cực trong công cuộc tìm kiếm sự sống trong vũ trụ từ trước đến nay.

Cùng nhìn lại dự án "chết yểu" 7 năm trước: máy tính bảng gập như cuốn sổ của Microsoft

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Cùng nhìn lại dự án "chết yểu" 7 năm trước: máy tính bảng gập như cuốn sổ của Microsoft
Một cuốn sổ điện tử, một "máy tính sổ - Booklet" mang tên Microsoft Courier.

Apple bị fan bóng bầu dục "troll" ngay giữa sân vận động với hơn 100.000 người đang ngồi

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Apple bị fan bóng bầu dục "troll" ngay giữa sân vận động với hơn 100.000 người đang ngồi
Đó cũng là một lời nhắc khéo rằng trong tương lai, họ cần cẩn thận hơn: fan của Táo kĩ tính lắm.

Thế hệ sau màn hình LCD và OLED sẽ là gì?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Thế hệ sau màn hình LCD và OLED sẽ là gì?
Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng điều gì đã làm cho những chiếc Smartphone ngày càng trở nên phổ biến trong suốt 1 thập kỷ vừa qua?

Internet của những năm 90 kỳ lạ lắm, người ta còn viết cả "hướng dẫn sử dụng" cơ mà!

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Internet của những năm 90 kỳ lạ lắm, người ta còn viết cả "hướng dẫn sử dụng" cơ mà!
Dường như Internet là một miền đất mới chưa ai khai thác, những người hiểu biết, những người đi trước phải truyền lại những kinh nghiệm sử dụng của mình bằng sách và tạp chí.

Khách sạn sang trọng này tại Trung Quốc tọa lạc ngay trong một mỏ đá sâu hàng trăm mét

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Khách sạn sang trọng này tại Trung Quốc tọa lạc ngay trong một mỏ đá sâu hàng trăm mét
Mỏ đá bị bỏ hoang sâu hàng trăm mét tại Thượng Hải, Trung Quốc là nơi một khách sạn xa hoa và khổng lồ tọa lạc. Có lẽ không điều gì có thể thách thức được kỹ thuật và sự táo bạo của người Trung Quốc.

CEO Amazon chỉ yêu cầu duy nhất điều này trong cuộc phỏng vấn xin việc nhưng hầu hết mọi người đều làm sai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
CEO Amazon chỉ yêu cầu duy nhất điều này trong cuộc phỏng vấn xin việc nhưng hầu hết mọi người đều làm sai
Jeff Bezos muốn chắc chắn về điều này trước khi ông ấy thuê bạn. Nhưng thật không may, có thể bạn sẽ không thể đưa được nó cho ông ấy.

Có thể bạn chưa biết mục đích thực sự khi được phát minh của 13 vật dụng quen thuộc này

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Có thể bạn chưa biết mục đích thực sự khi được phát minh của 13 vật dụng quen thuộc này
Qua thời gian, con người đã biến những vật dụng này thành những thứ phù hợp với cuộc sống hiện đại còn mục đích ban đầu của chúng thì chẳng mấy ai được biết tới.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bông hoa đỏ cài áo Thủ tướng Justin Trudeau và câu chuyện lịch sử đằng sau

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bông hoa đỏ cài áo Thủ tướng Justin Trudeau và câu chuyện lịch sử đằng sau
Món phụ kiện tưởng chừng chỉ có tác dụng làm đẹp trên ve áo Thủ tướng Canada hóa ra lại có cả một câu chuyện lịch sử phía sau.

Mời bạn thưởng thức danh sách những bài hát "đẹp" nhất lịch sử âm nhạc, do cộng đồng Reddit chọn ra

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Mời bạn thưởng thức danh sách những bài hát "đẹp" nhất lịch sử âm nhạc, do cộng đồng Reddit chọn ra
Từ rất nhiều thời đại khác nhau, từ nhạc cổ điển cho đến rap, bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy âm nhạc tuyệt đẹp này.

Từ năm 12 tuổi, Steve Jobs đã tự mình xin việc ở HP và cũng từ đó, ông biết làm thế nào để luôn có thứ mình muốn

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Từ năm 12 tuổi, Steve Jobs đã tự mình xin việc ở HP và cũng từ đó, ông biết làm thế nào để luôn có thứ mình muốn
Có thể câu nói rất tầm thường này bạn không mong đợi được nghe từ miệng của Steve Jobs, bởi bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nói được.

Nghệ sĩ thể hiện những thương hiệu nổi tiếng cùng sản phẩm của họ chỉ bằng một chữ cái theo font Helvetica

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Nghệ sĩ thể hiện những thương hiệu nổi tiếng cùng sản phẩm của họ chỉ bằng một chữ cái theo font Helvetica
Bạn nhận ra bao nhiêu sản phẩm và nhãn hàng trong số này?

Hãng hàng không này muốn “cân” hành khách trước khi lên máy bay

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hãng hàng không này muốn “cân” hành khách trước khi lên máy bay
Việc “cân” hành khách trước khi lên máy bay của hãng hàng không Phần Lan Scandinavian Finnair không nhằm để cấm hành khách lên máy bay. Thú vị thay câu chuyện đằng sau đó liên quan đến chính sự an toàn của các chuyến bay.

IBM công bố mình đã có máy tính lượng tử 50 qubit, chuẩn bị thương mại hóa một máy tính 20 qubit cuối năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
IBM công bố mình đã có máy tính lượng tử 50 qubit, chuẩn bị thương mại hóa một máy tính 20 qubit cuối năm nay
Có thể khẳng định rằng, với thông báo mới này, thì IBM đang dẫn đầu cuộc đua tới "ngôi vương lượng tử".

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo
Chùm ảnh dưới đây sẽ gợi lại cho bạn thấy hình ảnh những ngôi nhà sau bão sẽ trông như thế nào!

Khi Giám đốc thiết kế của Apple tự tay thiết kế nên một cuốn tạp chí, đây là kết quả: trắng tinh!

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Khi Giám đốc thiết kế của Apple tự tay thiết kế nên một cuốn tạp chí, đây là kết quả: trắng tinh!
Đây sẽ là phiên bản giới hạn có bài phỏng vấn Jony Ive về Apple Park và iPhone X. Trông đơn sơ đến lạ.

Samsung thuê hẳn game thủ chuyên nghiệp chơi game suốt 12 tiếng để chứng minh QLED tốt hơn OLED

tinybook tinybook 2 tuần 11 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Samsung thuê hẳn game thủ chuyên nghiệp chơi game suốt 12 tiếng để chứng minh QLED tốt hơn OLED
Bài kiểm tra của Samsung nhằm đánh giá chất lượng hình ảnh và hiện tượng image retention trên cả hai mẫu màn hình QLED và OLED. Liệu công nghệ màn hình nào sẽ vượt trội hơn?

Du học sinh Việt tại Singapore bị bỏ tù vì hack máy tính thầy giáo, tự nâng điểm bản thân và bạn bè cùng lớp

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Du học sinh Việt tại Singapore bị bỏ tù vì hack máy tính thầy giáo, tự nâng điểm bản thân và bạn bè cùng lớp
Một bài học cảnh tỉnh cho bất kì sinh viên nào có ý định tiến hành những vụ việc tương tự.

Hơn nửa người Việt vay ngân hàng để mua điện thoại đắt tiền

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hơn nửa người Việt vay ngân hàng để mua điện thoại đắt tiền
Trên 50% giao dịch mua điện thoại đắt tiền ở các siêu thị điện thoại lớn tại Việt Nam đều là trả góp.
tinybook Công Nghệ Thông TinChat