UberEats có lãi trong khi Uber thì sống dở chết dở

UberEats có lãi trong khi Uber thì sống dở chết dở
Theo: Chíp Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong khi Uber đang gặp khó khăn chồng chất, thậm chí bị cấm hoạt động tại London, thì mảng kinh doanh phụ mang tên UberEats, chuyên giao đồ ăn, lại đang phát triển mạnh mẽ.

Trong nhiều năm, Bob Gordon, chủ một quán cafe kiêm đồ ăn nhanh Footprints Cafe ở Brooklyn đã tự xử lý việc giao đồ ăn cho khách hàng. Vì vậy, anh tỏ ra không an tâm khi hợp tác với các dịch vụ bên ngoài như UberEats, mảng kinh doanh phụ của hãng cung cấp ứng dụng gọi xe Uber.

Sau đó, các đơn hàng bắt đầu tới dồn dập.

"Chúng tôi chưa sẵn sàng cho lượng đơn hàng lớn tới từ UberEats trong năm nay", anh Gordon, 46 tuổi, chia sẻ. "Bản thân tôi, dù là chủ cửa hàng, vẫn phải làm việc tới ba tuần liên tục trong bếp để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng".

Nhờ giành được sự tin tưởng của các chủ nhà hàng như Gordon, Uber đã có một vị trí vững chắc trong thị trường giao đồ ăn đông đúc và đầy khốc liệt. Với tư cách là CEO mới, Dara Khosrowshahi đã đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của Uber và hướng tới kế hoạch IPO trong 18 hoặc 36 tháng tới. Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng UberEats có thể tạo ra một sự tăng trưởng khổng lồ.

UberEats thậm chí còn nổi bật hơn tất cả các mảng kinh doanh đang phát triển cực nhanh nhưng không mang về lợi nhuận khác của Uber. Dịch vụ giao đồ ăn này hiện đã có mặt tại hơn 120 thị trường trên toàn cầu và ở một số thị trường như Tokyo, Đài Bắc, Seoul, nó làm lu mờ cả hoạt động kinh doanh chính của Uber là cung cấp ứng dụng gọi xe.

Theo số liệu của Uber, từ tháng 3/2016 tới tháng 3/2017 số chuyến đi được thực hiện bởi các lái xe UberEats đã tăng hơn 24 lần. Tính tới tháng Bảy vừa qua, UberEats đã có lãi tại 27 trên 108 thành phố mà nó đã hoạt động. Uber từ chối tiết lộ doanh thu chi tiết của dịch vụ này.

Quy trình xử lý đơn hàng của UberEats tại Footprints Cafe

Quy trình xử lý đơn hàng của UberEats tại Footprints Cafe

"Giao hàng đang là xu hướng toàn cầu", Jason Droege, phó chủ tịch UberEverything, bộ phận quản lý UberEats chia sẻ. "Khi mọi người càng sử dụng điện thoại cho công việc hàng ngày nhiều hơn, chúng ta bắt đầu thấy sự thay đổi trong cách mọi người ăn uống".

Theo nghiên cứu của McKinsey, Uber gia nhập thị trường giao đồ ăn khá muộn. Thị trường này trị giá tới hơn 100 tỷ USD, khoảng 1% của toàn bộ thị trường thực phẩm. Thông thường, các công ty giao đồ ăn được chia làm hai nhóm. Đầu tiên là các "aggregators" như Grubhub, thường thu thập các tùy chọn và menu từ những cổng trực tuyến sau đó hiển thị cho khách hàng và đương nhiên nhà hàng sẽ phải tự đảm nhiệm việc giao hàng cho khách.

Thứ hai là các dịch vụ giao hàng hoàn chỉnh như Postmates và UberEats, nhận đơn đặt hàng qua một cổng trực tuyến và vận chuyển đồ ăn cho khách giúp các nhà hàng. Nhà hàng sẽ phải trả một khoản phí cố định trên các đơn hàng cho dịch vụ giao hàng và khách hàng cũng phải trả phí cho dịch vụ giao hàng.

Các đối thủ của UberEats cũng rất "sừng sỏ". Postmates, hãng được thành lập từ 6 năm trước, đã thu hút được 250 triệu USD vốn, có hơn 100.000 shipper và mỗi tháng cung cấp 2,5 triệu chuyến. Gubhub, một công ty đại chúng, đạt 3 tỷ USD tổng doanh thu từ thực phẩm trong năm 2016 với 8,17 triệu khách hàng.

Văn phòng UberEats ở San Francisco

Văn phòng UberEats ở San Francisco

Ngoài ra còn có mối đe dọa tới từ Amazon, hãng đang cố gắng triển khai dịch vụ giao đồn ăn tại một vài thị trường. Sau khi mua lại Whole Foods, Amazon có hàng trăm cơ sở cho các shipper tới nhận thực phẩm đã chế biến để giao tại những khu vực đô thị nơi khách hàng thường có xu hướng đặt đồ ăn chế biến sẵn.

"Amazon là mối đe dọa nghiêm trọng nhất với tất cả các công ty giao đồ ăn", James Cakmak, một nhà phân tích chuyên theo dõi thị trường giao đồ ăn nhận định. "Amazon có mạng lưới hậu cần và nguồn vốn dồi dào nên họ có thể cạnh tranh cả về chất lượng, mức giá lẫn tốc độ với tất cả những đối thủ khác".

Matt Maloney, sáng lập kiêm CEO của Grubhub chia sẻ rằng công ty của anh chỉ tập trung vào việc đặt đồ ăn.

"Uber đã xây dựng một công ty cung cấp dịch vụ gọi xe tuyệt vời nhưng thành công trong thị trường giao đồ ăn lại là một chuyện khác", Maloney nói. "Chúng tôi chỉ biết một lĩnh vực, nhận đơn đặt hàng, và chúng tôi đã thiết kế toàn bộ sản phẩm của mình xung quanh lĩnh vực này".

Jason Droege, phó chủ tịch UberEverything

Jason Droege, phó chủ tịch UberEverything

Cả Amazon và Postmates đều từ chối bình luận về UberEats.

Uber bắt đầu giao đồ ăn tại Los Angeles vào năm 2014 dưới tên gọi UberFresh, cung cấp cho khách những bữa trưa và bữa tối từ nhà hàng. Uber cũng đã có những thử nghiệm khác, như UberEssentials - cung cấp vật dụng nhà bếp và dược phẩm tốc độ cao.

"Nếu bạn có thể nhấn một nút và có xe đón trong vài phút thì tại sao không thể nhấn nút cho những thứ khác trong vài phút?", anh Droege nói.

Nhưng đó không phải là một giải pháp lý tưởng khi mà các lái xe thường để đồ ăn trong thùng lạnh. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng của đồ ăn và khách hàng không hài lòng khi đồ ăn mà họ nhận được bị lạnh. Mọi người cũng muốn có nhiều nhà hàng hơn để chọn lựa, điều mà những đối thủ như Postmates đã cung cấp.

Tháng 12/2015, bộ phận của Droege trình làng một ứng dụng riêng biệt mang tên UberEats ở Toronto. Hợp tác với các nhà hàng, ứng dụng này cho phép khách hàng đặt đồ ăn "nóng sốt" với chỉ vài cú chạm trên màn hình smartphone. 18 tháng tiếp theo dịch vụ này phát triển mạnh và buộc phải mở rộng thêm nhân sự để đưa thêm nhiều nhà hàng vào danh sách hỗ trợ cũng như mở rộng ra các thành phố mới.

Một góc trụ sở UberEats

Một góc trụ sở UberEats

Giám đốc Uber cho rằng UberEats, hiện đã hoạt động ở hơn 120 thành phố, có một vài ưu điểm so với các đối thủ. Đầu tiên, Uber có mạng lưới hơn 2 triệu lái xe và họ hoàn toàn có thể phục vụ cho việc giao đồ ăn. Thứ hai, xe hơi sử dụng cho việc giao đồ ăn không nhất thiết phải đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết cho việc chở khách, mở rộng phạm vi lao động tiềm năng. Thậm chí, các lái xe không cần phải sở hữu xe hơi bởi UberBike là phương thức giao hàng phổ biến nhất cho các đơn đặt hàng thực phẩm.

Uber cũng dành rất nhiều thời gian cho việc lập bản đồ các thành phố và tìm ra tuyến đường hiệu quả nhất giúp giảm thời gian giao hàng. Và kể từ sau khi gặp nhiều vấn đề với UberFresh, Uber đã đầu tư vào công nghệ tốt hơn và bổ sung thêm nhiều lái xe hơn tại các thành phố mà họ hoạt động. Một chuyến UberEats lý tưởng là lái xe tới nhà hàng ngay khi đồ ăn được chế biến xong và giao tới tay khách hàng trong khi đồ ăn vẫn còn ấm.

Uber đã sử dụng phương thức hợp tác để tăng tốc độ phát triển của UberEats, một chiến lược đã từng được công ty như Postmates sử dụng. Uber đã hợp tác với McDonald's trong năm nay để đặt đồ ăn vào giao cho khách từ hàng nghìn nhà hàng của hãng này. Lucy Brady, một giám đốc của McDonald's, chia sẻ trong một buổi họp với các nhà đầu tư hồi tháng Bảy rằng kết quả ban đầu của mối quan hệ này khá tích cực.

Dẫu vậy, UberEats cũng đôi lần gặp rắc rối. Tháng vừa rồi, nó phải đối mặt với những lời phàn nàn sau khi tung ra một quảng cáo phản cảm ở Ấn Độ. Uber đã mau chóng xin lỗi về vấn đề này.

Uber cho biết họ đã đầu tư vào việc tăng số lượng nhân viên sales của UberEats cũng như thuê các nhà khoa học dữ liệu để phân tích các thông tin hàng ngày về sở thích và đơn hàng của khách để giúp các nhà hàng cải tiến dịch vụ của họ hoặc quảng bá các món ăn phổ biến trong menu mạnh mẽ hơn.

Với anh Gordon, chủ nhà hàng Footprints Cafe, UberEats cứ như sinh ra dành riêng cho công việc kinh doanh của anh vậy. Anh nói rằng dịch vụ giao đồ ăn của Uber đã giúp nhà hàng của anh tiếp cận những khách hàng mới bên ngoài cộng đồng khách hàng người Caribbean trung thành mà không cần phải trả phí quảng cáo trên Facebook hay Groupon giống như trong quá khứ.

"Chúng tôi có một quầy dành riêng cho những lái xe UbeEats tới nhận đồ ăn và điều ấy hoàn toàn xứng đáng", anh Gordon nói.

Theo The New York Times

Tham gia ngay thử thách thiết kế cánh tay robot của NASA để giành giải thưởng lên tới 5.000 USD

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Tham gia ngay thử thách thiết kế cánh tay robot của NASA để giành giải thưởng lên tới 5.000 USD
Thử thách sáng tạo với cánh tay robot Astrobee của NASA hứa hẹn sẽ đem tới cơ hội thể hiện tài năng lập trình và thiết kế của mọi công dân trên thế giới.

Đây là lý do vì sao chẳng ai trong ngành công nghiệp xe hơi nói về robot, trừ Elon Musk

tinybook tinybook 1 ngày 22 giờ
Đây là lý do vì sao chẳng ai trong ngành công nghiệp xe hơi nói về robot, trừ Elon Musk
CB Insights - một công ty phân tích dữ liệu - đã sử dụng một thuật toán ngôn ngữ học để phân tích các phiên họp cổ đông của GM, Ford, Daimler và Tesla. Kết quả cho thấy, Tesla dành nhiều thời gian để nói về robot hơn hẳn 3 công ty còn lại.

Elon Musk muốn loại bỏ coban khỏi pin thế hệ mới, nhưng điều ấy là vô cùng khó khăn

tinybook tinybook 2 ngày 4 giờ
Elon Musk muốn loại bỏ coban khỏi pin thế hệ mới, nhưng điều ấy là vô cùng khó khăn
Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu lý do tại sao việc chế tạo ra một loại pin không coban - nguyên tố được gán cho cái tên "kim cương máu của ngành công nghiệp sản xuất pin", lại là điều không hề đơn giản.

Gặp gỡ nhà tiên tri lợn vừa đưa ra dự đoán 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2018

tinybook tinybook 2 ngày 14 giờ
Gặp gỡ nhà tiên tri lợn vừa đưa ra dự đoán 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2018
Chú lợn có tên Mystic Marcus từng nắm giữ nhiều kỷ lục dự đoán chính xác đã đưa ra phỏng đoán về những đội bóng góp mặt tại bán kết trong khuôn khổ World Cup 2018.

Công nghệ giá rẻ này có thể biến CO2 thành nhiên liệu cho xe hơi và máy bay với chi phí chưa đầy 100 USD

tinybook tinybook 2 ngày 19 giờ
Công nghệ giá rẻ này có thể biến CO2 thành nhiên liệu cho xe hơi và máy bay với chi phí chưa đầy 100 USD
Các nhà khoa học Mỹ và Canada đang nghiên cứu một phương pháp mới giúp biển đổi CO2 trong không khí trở thành nhiên liệu sử dụng cho xe hơi và máy bay với chi phí vô cùng rẻ, chỉ chưa đầy 100 USD.

CHÍNH THỨC: Chứng minh được thuyết tương đối của Einstein ở mức độ thiên hà

tinybook tinybook 3 ngày 1 giờ
CHÍNH THỨC: Chứng minh được thuyết tương đối của Einstein ở mức độ thiên hà
Dường như sở thích của cả giới khoa học là chứng minh những gì thiên tài Albert Einstein nói là đúng, bên cạnh sở thích chứng minh những gì thiên tài này nói là sai.

Thế giới sẽ sử dụng 50% năng lượng có thể tái tạo và 11% than đá vào năm 2050

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
Thế giới sẽ sử dụng 50% năng lượng có thể tái tạo và 11% than đá vào năm 2050
Theo một báo cáo mới đây của Bloomberg New Energy Finance về những thay đổi trong sản xuất điện đến năm 2050, thì trong 33 năm tới, thế giới sẽ sản sinh gần 50% điện năng từ năng lượng có thể tái tạo.

Robot có khả năng đọc suy nghĩ của con người sẽ xuất hiện sớm hơn bạn nghĩ

tinybook tinybook 3 ngày 4 giờ
Robot có khả năng đọc suy nghĩ của con người sẽ xuất hiện sớm hơn bạn nghĩ
Robot hiện nay cực kỳ phổ biến, và chúng ngày một thông minh hơn.

Baidu phát triển thành công thuật toán AI có thể phát hiện ung thư chính xác hơn cả chuyên gia y tế

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Baidu phát triển thành công thuật toán AI có thể phát hiện ung thư chính xác hơn cả chuyên gia y tế
Các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Baidu mới đây vừa công bố một thuật toán deep learning mới, hỗ trợ các chuyên gia y tế xác định sự tồn tại của các khối u hay ung thư một cách chính xác hơn.

Những người này khẳng định mình bị... dị ứng với sóng Wifi, nhưng sự thực đằng sau là gì?

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Những người này khẳng định mình bị... dị ứng với sóng Wifi, nhưng sự thực đằng sau là gì?
Chứng bệnh kỳ lạ gì thế? Mà biết đâu lại có thật, vì chẳng phải chúng ta từng có người dị ứng với nước hay sao?

Điều khiển được hạt nước trên bảng mạch, phòng thí nghiệm MIT tạo ra cách điều chế thuốc đột phá ít tốn kém hơn nhiều trước đây

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Điều khiển được hạt nước trên bảng mạch, phòng thí nghiệm MIT tạo ra cách điều chế thuốc đột phá ít tốn kém hơn nhiều trước đây
Một cách thức thực hiện công nghệ kênh dẫn vi lưu khác, cho phép ta có thể thực hiện những thử nghiệm sinh học hiệu quả và bớt tốn kém hơn.

Thắng đội tuyển Đức, người dân Mexico ăn mừng gây ra cả động đất. Đây là giải thích khoa học đằng sau cơn địa chấn này

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Thắng đội tuyển Đức, người dân Mexico ăn mừng gây ra cả động đất. Đây là giải thích khoa học đằng sau cơn địa chấn này
Người dân Mexico đã thực sự làm nên kì tích! Hai kì tích chỉ trong vòng một ngày!

Thử nghiệm đơn giản với cổ tay cho biết bạn có thể làm người mẫu, vận động viên hay võ sĩ sumo

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Thử nghiệm đơn giản với cổ tay cho biết bạn có thể làm người mẫu, vận động viên hay võ sĩ sumo
Một lần nữa, người Nhật lại khiến Internet bất ngờ vì phương thức đánh giá thể trạng đơn giản mà đầy hiệu quả.

Viễn cảnh thất nghiệp của công nhân nhà kho tại Trung Quốc rõ nét khi nhà máy 200.000 đơn hàng mỗi ngày của JD chỉ cần có 4 người làm

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Viễn cảnh thất nghiệp của công nhân nhà kho tại Trung Quốc rõ nét khi nhà máy 200.000 đơn hàng mỗi ngày của JD chỉ cần có 4 người làm
JD.com, một gã khổng lồ thương mại điện tử tại Trung Quốc, vừa xây dựng một trung tâm hàng hóa lớn tại Thượng Hải với chức năng tổ chức, đóng gói và vận chuyển 200.000 đơn hàng mỗi ngày. Công việc của 4 nhân viên duy nhất tại đây là...bảo trì robot.

Ngắm con đường dốc nhất thế giới với độ dốc 35%, làm chủ yếu từ bê tông vì lo nhựa đường bị chảy xuống

tinybook tinybook 1 tuần 15 giờ
Ngắm con đường dốc nhất thế giới với độ dốc 35%, làm chủ yếu từ bê tông vì lo nhựa đường bị chảy xuống
Phải là người có sức khỏe thể chất cực tốt thì bạn mới có thể vượt qua được con dốc Baldwin Street với độ dốc lên tới 19 độ mà không bở hơi tai.

Bạn biết gì về hệ thống cáp quang biển dài 885.000km, "xương sống" của mạng lưới Internet trên toàn thế giới?

tinybook tinybook 1 tuần 15 giờ
Bạn biết gì về hệ thống cáp quang biển dài 885.000km, "xương sống" của mạng lưới Internet trên toàn thế giới?
Cáp quang biển là hệ thống phức tạp, được bảo vệ rất cẩn thận, không phải "như cọng bún" mà ta thường nói đùa mỗi khi đứt cáp.

Nếu là người ưa thích bơi lội, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn bể bơi của mình!

tinybook tinybook 1 tuần 20 giờ
Nếu là người ưa thích bơi lội, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn bể bơi của mình!
Vì theo thông tin mới nhất được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bể bơi là nơi cư ngụ của hàng hà sa số các loại vi khuẩn.

Thế giới sẽ ra sao nếu loài gián tuyệt chủng? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
Thế giới sẽ ra sao nếu loài gián tuyệt chủng? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ
Giờ đây bạn đã không còn phải hít thở chung bầu không khí với loài sinh vật gớm ghiếc này nữa...

Sử dụng âm thanh và siêu thanh, các nhà nghiên cứu tấn công thành công ổ cứng HDD và hệ điều hành máy tính

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sử dụng âm thanh và siêu thanh, các nhà nghiên cứu tấn công thành công ổ cứng HDD và hệ điều hành máy tính
Trong thời đại số, sinh ra những vũ khí tấn công công nghệ hoàn toàn mới.

Bên trong nhóm Grand Challenge của Amazon - Phòng thí nghiệm bí mật nghiên cứu ung thư và các dự án mạo hiểm khác

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bên trong nhóm Grand Challenge của Amazon - Phòng thí nghiệm bí mật nghiên cứu ung thư và các dự án mạo hiểm khác
Đây như một phiên bản Google X trong Amazon khi hầu hết các lãnh đạo của nhóm đều đến từ Google X với vai trò và nhiệm vụ tương tự như vậy.

Yếu tố tâm lý đằng sau thành công của cặp tai nghe không dây AirPod

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Yếu tố tâm lý đằng sau thành công của cặp tai nghe không dây AirPod
Dù bị cả thế giới internet cười nhạo khi bộ đôi tai nghe không dây này ra mắt, nhưng giờ AirPod đã trở thành chiếc tai nghe không dây bán chạy hàng đầu thế giới. Khoa học về tâm lý con người có thể giải thích cho điều này.

Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!
Hãy tập làm quen với sự hiện diện của chúng trong căn nhà của mình bạn nhé.

Phát hiện xác của loài ếch cổ đại được bảo quản bên trong 4 mảnh hổ phách 100 triệu năm tuổi

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Phát hiện xác của loài ếch cổ đại được bảo quản bên trong 4 mảnh hổ phách 100 triệu năm tuổi
Phát hiện này hết sức quan trọng, bởi hóa thạch của các sinh vật lưỡng cư sống trong rừng nhiệt đới rất hiếm, thêm nữa, các nhà khoa học chưa chắc chắn đâu là thời điểm mà ếch bắt đầu di cư đến môi trường nhiệt đới.

Giải ngố về VAR, công nghệ Video Hỗ trợ Trọng tài tại World Cup 2018 khiến không cầu thủ nào có thể chơi xấu được nữa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Giải ngố về VAR, công nghệ Video Hỗ trợ Trọng tài tại World Cup 2018 khiến không cầu thủ nào có thể chơi xấu được nữa
Có những ý kiến trái chiều cho rằng VAR sẽ làm mất đi bản chất hay vốn có của bóng đá.

Ở Nhật Bản có hẳn một cuộc thi trưng bày cảnh quan nhà vườn ngay trên xe tải vô cùng độc đáo

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Ở Nhật Bản có hẳn một cuộc thi trưng bày cảnh quan nhà vườn ngay trên xe tải vô cùng độc đáo
Dù diện tích thùng xe tải khá nhỏ nhưng các nhà thiết kế vẫn khéo léo sắp xếp cảnh quan y hệt như một khu vườn trong thực tế.

Nhân viên Amazon viết tâm thư yêu cầu CEO Jeff Bezos ngừng cung cấp dịch vụ nhận diện khuôn mặt cho chính phủ

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Nhân viên Amazon viết tâm thư yêu cầu CEO Jeff Bezos ngừng cung cấp dịch vụ nhận diện khuôn mặt cho chính phủ
Ngoài ra, họ còn kêu gọi tỷ phú này loại bỏ công ty dữ liệu lớn Palantir khỏi dịch vụ đám mây Amazon Web Services.

Mỹ chế tạo máy tính siêu nhỏ, kích thước chỉ bằng một góc hạt gạo nhưng vẫn nghe nhạc, xem phim, chơi game thoải mái

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Mỹ chế tạo máy tính siêu nhỏ, kích thước chỉ bằng một góc hạt gạo nhưng vẫn nghe nhạc, xem phim, chơi game thoải mái
Một trường đại học tại Mỹ mới đây đã chế tạo ra được một máy tính siêu nhỏ với kích thước chỉ bằng một góc của hạt gạo.

Bực bội vì Facebook thay đổi thuật toán, trang báo châm biếm hài hước The Onion lập tức cho Mark Zuckerberg.... "ăn hành"

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Bực bội vì Facebook thay đổi thuật toán, trang báo châm biếm hài hước The Onion lập tức cho Mark Zuckerberg.... "ăn hành"
Các bài viết của báo The Onion (tạm dịch là Báo củ hành) mấy hôm nay liên tục lôi CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg ra làm trò cười.

Tranh cãi nảy lửa qua email, Elon Musk gọi kẻ phá hoại Tesla là "một con người tồi tệ"

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Tranh cãi nảy lửa qua email, Elon Musk gọi kẻ phá hoại Tesla là "một con người tồi tệ"
Tờ Washington Post đã cung cấp cho chúng ta đoạn hội thoại có phần căng thẳng giữa CEO của Tesla và Martin Tripp - cựu nhân viên của công ty này bị buộc tội đã đánh cắp bí mật thương mại và lan truyền thông tin sai sự thật.

Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân "hỏi thăm" khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân "hỏi thăm" khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi
Đã cầm bản quyền World Cup thì đừng truyền qua mạng lag, nếu không sẽ bị Thủ tướng đến gõ cửa nhà nói chuyện như thế này đấy.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat