Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn!

Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn!
Theo: Gia Vũ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Bill Gates từng khiến hệ thống máy tính của trường cấp 3 ngừng hoạt động và suýt bị đuổi học vì hành vi của mình.

Ngay từ nhỏ, Bill Gates là người ghét tù túng, mạnh mẽ và không bao giờ chịu thua. Những tính cách này đã đưa ông đến đỉnh cao của thành công. Tuy nhiên, việc ông chọn chuyên ngành luật mà không phải máy tính theo sở thích đã khiến nhiều người bất ngờ. 

Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn! - Ảnh 1.

Nguyên nhân là do bố mẹ lo Bill Gates ham chơi, không phấn đấu nên yêu cầu con học luật. Cha ông vui vì có con nối nghiệp. Cha ông yêu cầu rất cao, ngoài việc học các bài theo quy định, Bill Gates còn phải học thêm những kiến thức khác về luật cần thiết cho một luật sư. Nhưng điều đó khiến ông mâu thuẫn và đau khổ vô cùng bởi trong đầu luôn quanh quẩn những vấn đề liên quan tới máy tính.

Thời gian học ở Harvard thật buồn tẻ vì hàng ngày ông phải làm việc mình không thích. Chính vì vậy, Bill Gates có một sở thích khác là đánh bạc. Với ông, đánh bạc vừa để thử vận may vừa thể hiện lòng dũng cảm. Ông say mê đánh bạc cũng giống như lao mình vào nghiên cứu máy vi tính. Chẳng mấy chốc ông trở thành cao thủ của các ván bài. Có lẽ nếu không có máy vi tính thì Bill Gates sẽ trở thành ông vua cờ bạc.

Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn! - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates chơi bài cùng huyền thoại đầu tư Warren Buffett.

Do tính cách không thích gò bó nên Bill Gates cũng gây nên nhiều rắc rối ngay từ thời cấp ba. Trường cấp ba Hoockin nơi ông từng học, thuê máy tính của công ty GE cho học sinh thực hành. Số máy tính này được nối với các máy của công ty GE.

Chỉ có điều, các máy chia thành các khu vực khác nhau, mỗi khu vực có một quyền hạn không giống nhau và người sử dụng sẽ làm tại máy của mình theo những mật mã nhất định. Trong một lần thực hành, Bill Gates rất tò mò muốn biết máy tính ở các khu vực khác thế nào. Trực giác mách bảo ông không được phép làm thế, nhưng ông vẫn cả gan chui vào hệ thống được bảo vệ của công ty GE.

Bill Gates không có ý tìm tài liệu hay phá hoại mà chỉ xuất phát từ sự tò mò. Khi vào được máy tính của người khác, ông phát hiện được nhiều tài liệu cũng như tình hình tài chính của cả công ty GE. Ông không tin vào mắt mình và tự hỏi tại sao mình có thể dễ dàng đột nhập vào máy tính của người khác và có tài liệu như vậy?

Do ông làm sai quy định nên toàn bộ hệ thống máy của công ty GE bị ngừng hoạt động hoàn toàn. Người ta nhanh chóng phát hiện ra hành vi đột nhập của ông. Bill Gates rất sợ vì không nghĩ mình lại gây ra họa lớn như thế. Hành động của ông khiến công ty GE nổi giận, Ban Giám hiệu nhà trường phải năm lần bảy lượt xin lỗi công ty và viết giấy bảo lãnh đảm bảo không có sự việc tương tự xảy ra. Bill Gates bị gọi lên nhắc nhở và thông báo tình hình cho bố mẹ.

Bố mẹ Bill Gates gần như không còn lời nào để nói và cấm ông động đến máy tính. Không còn cách nào khác, ông phải tuân theo trong vòng hai năm. Hai năm không động vào máy vi tính với chúng ta không phải là chuyện gì khó khăn, nhưng với ông thì quá dài. Khi các bạn vào phòng máy, Bill Gates thường đứng từ xa nhìn với vẻ thèm muốn. Rốt cuộc, vì không chịu nổi, ông tìm mọi cách để tiếp cận với máy tính.

Khi biết có một trường trung học khác sử dụng máy tính nối mạng trên toàn quốc, ông chạy ngay đến nơi đó nhưng không được vào vì phòng được phân giờ cho từng lớp sử dụng. Ông phải đợi đến giờ lên lớp mới được vào. Trong giờ, khi các học sinh khác chăm chú lắng nghe giảng bài, ông lại lúi húi thao tác.

Ông thử cài đặt vào máy chương trình ứng dụng của mình, sau đó gửi đến máy khác qua mạng. Sau khi cài đặt xong chuẩn bị gửi lên mạng thì toàn bộ hệ thống máy của trường ngưng hoạt động. Mọi người ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi điều tra thì phát hiện thủ phạm chính là Bill Gates. May là tính năng mạng ưu việt nên nhanh chóng khôi phục lại những dữ liệu đã bị mất và máy lại hoạt động bình thường.

Bill Gates suýt nữa bị đuổi học và lại bị cấm động vào máy tính. Một năm sau đó ông không động vào máy tính. Những ngày tháng sống không có máy tính thật buồn chán, trong lòng ông luôn nghĩ, tương lai sau này là tương lai của máy tính, máy tính sẽ là công cụ sử dụng cho công việc, vui chơi của mọi người. Tuy nhiên, suy nghĩ này bị coi là viển vông vì lúc đó máy tính cồng kềnh lại đắt, các gia đình bình thường làm gì có tiền mua. Nhưng chính suy nghĩ này gieo vào lòng ông giấc mơ khai thác máy tính.

Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn! - Ảnh 3.

Bill Gates cùng cha mẹ.

Chính vào lúc buồn chán này, cơ hội lại đến với ông. Tháng 6/1971, sếp của một công ty máy tính đã đến Seatle mời Bill Gates và Paulo Alan (người bạn cũ quen tại phòng máy tính ở trường Hoockin) về làm việc với mức lương cao vì nghe về những chiến tích lừng lẫy của ông trong các sự cố máy tính. Sếp của công ty này giao cho hai người việc viết chương trình với thù lao là thời gian sử dụng máy tính trị giá 20 ngàn USD.

Hai chàng trai trẻ hết sức vui mừng. Trước đấy quả thực họ đã nản chí. Dù mơ ước có công ty phần mềm riêng, làm chủ thị trường phần mềm của thế giới nhưng trên thực tế, việc này là rất khó. Họ cũng đã tranh thủ học viết một số chương trình ứng dụng và nhiều lần gọi điện đến một số công ty máy tính quảng cáo nhưng đều nhận được câu trả lời: "Các cậu chỉ là học sinh trung học, chúng tôi không cần sản phẩm của các cậu", kèm đó là tiếng gác điện thoại lạnh lùng. Mỗi lần như thế, tinh thần của họ như bị dội gáo nước lạnh, nhưng họ không bỏ cuộc.

Và một cơ hội khác đã đến với họ: Sau khi trường trung học Hoockin sáp nhập với trường nữ St.Nicolai, do quá đông học sinh nên việc xếp lớp học rất phức tạp. Tình trạng xếp nhầm lớp diễn ra nhiều. Để thay đổi tình hình này, nhà trường quyết định sử dụng máy tính và thông báo mở cuộc thi viết phần mềm xếp lớp trên toàn trường.

Biết được tin này, Gates và Alan liền đến phòng giáo vụ xin lấy tài liệu và đăng ký dự thi. Sau đó họ nhanh chóng bắt tay vào viết phần mềm. Qua hơn 20 ngày quên ăn quên ngủ, họ đã hoàn thành công việc và còn được đăng ảnh lên trang nhất của tạp chí khoa học trường với dòng chữ: "Ai quen hai chàng trai này?".

Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn! - Ảnh 4.

Bill Gates thời trẻ.

Sau này, khi lên đại học, một lần, vô tình Bill Gates gặp lại Paulo Alan. Khi đóm Paulo Alan cũng đã thôi học và bắt đầu với sự nghiệp máy vi tính vì không thích chuyên ngành đang học. Paulo kể cho Bill Gates nghe về mơ ước thành lập một công ty máy tính riêng. Nghe xong, Bill Gates rất hứng thú và nảy ra ý nghĩ bỏ học để quay sang sản xuất phần mềm.

Ông nhận thấy tốc độ thay đổi phần mềm rất nhanh, không thể bỏ lỡ cơ hội này. Chính vì vậy, ông quyết định thôi học. Khi nói suy nghĩ này với gia đình, mẹ ông vô cùng ngạc nhiên và không thể nào hiểu nổi. Họ nghĩ rằng bản tính ham chơi của Bill Gates không thể thay đổi được. Chính vì vậy, mẹ ông phản đối rất quyết liệt và cho đó là hành động ngu xuẩn, còn cha ông cũng cố hết sức để con không bỏ học. Để Bill Gates tiếp tục đi học, mẹ ông tuyên bố, chỉ cần Bill Gates học hết đại học thì sau đó bà sẽ không can thiệp vào lựa chọn nghề nghiệp của con.

Vì bố mẹ và mọi người phản đối hết sức quyết liệt, ông đành tạm thời gác lại ý nghĩ thôi học. Tuy nhiên, sự phản đối ấy chưa thể xóa hết được nguyện vọng cháy bỏng trong lòng ông. Trong thời gian học đại học, ông và Paulo Alan vẫn tiếp tục việc chuẩn bị lập công ty, mặt khác dùi mài kiến thức về máy vi tính. Lúc bạn bè đang bận rộn bài vở thì ông nhận thấy mình phải lựa chọn dứt khoát. Thời gian ấy, ông luôn sống trong mâu thuẫn giữa sự nghiệp và học hành. Ông không thể một lúc có cả hai nên cuối cùng quyết định nắm lấy cơ hội, bỏ học để gây dựng công ty và vén tấm màn vào vương quốc phần mềm.

*Nội dung tham khảo cuốn sách "Chiêu bài quản lý vàng của Bill Gates" của tác giả Thương Mỗ.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat