Từ tịch thu đến "nẫng tay trên" giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới

Từ tịch thu đến "nẫng tay trên" giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới
Theo: J.D
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Cung có hạn mà nhu cầu thì cấp bách, nhiều quốc gia sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để có được khẩu trang, tạo ra một cuộc chiến giành giật quyết liệt ở phạm vi toàn cầu. Ở Pháp, truyền thông gọi đây là "guerre des masques" - nghĩa là "Chiến tranh khẩu trang".

Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề đối với Mỹ và các nước châu Âu - những nơi đang chứng kiến dịch bệnh lan ra với tốc độ chóng mặt. Đại dịch lan rộng, kéo theo cơn khủng hoảng các trang thiết bị bảo hộ trên phạm vi toàn thế giới, bởi hầu như chẳng quốc gia nào có thể sản xuất được hàng triệu khẩu trang mỗi ngày cả. Mà con số ấy cũng chỉ đủ để cung cấp cho các y bác sĩ tuyến đầu mà thôi.

Hệ quả tất yếu, các nước phương Tây phải tìm đến Trung Quốc cùng các nước khác tại châu Á. Cung có hạn mà nhu cầu thì cấp bách, nhiều quốc gia sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để được chạm tay vào số hàng ấy, tạo ra một cuộc chiến giành giật quyết liệt ở phạm vi toàn cầu. Ở Pháp, truyền thông gọi đây là "guerre des masques" - nghĩa là "Chiến tranh khẩu trang".

Từ tịch thu đến nẫng tay trên giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới - Ảnh 1.
Trận chiến không khoan nhượng

Trận chiến xoay quanh khẩu trang là có thật, và nó đang xảy ra. Theo cáo buộc của một số quan chức Pháp, lô khẩu trang bảo hộ của họ đặt hàng từ Trung Quốc đã bị Mỹ chiếm đoạt - chính xác hơn là "nẫng tay trên".

Cáo buộc không chỉ đích danh, nhưng ít nhất 2 quan chức Pháp đã khẳng định người Mỹ trả cho nhà cung cấp Trung Quốc mức giá cao hơn từ 3 - 4 lần so với thỏa thuận của Pháp, và rồi "nẫng" luôn chuyến hàng cực kỳ thiết yếu ấy đi.

Cụ thể theo Renaud Muselier - chủ tịch vùng Sud đã liên tục khẳng định với truyền thông rằng đơn hàng của Pháp đã bị người Mỹ "xuống tiền mặt" mua lại, và chuyến hàng ấy đã bay đến Mỹ, thay vì tới Pháp như thỏa thuận.

"Đã có một nước trả giá cao gấp 3 lần ngay tại đường băng sân bay. Khẩu trang biến mất, còn nơi mua nó thì chẳng có gì," - ông Muselier trả lời phóng viên đài BFM-TV.

Từ tịch thu đến nẫng tay trên giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới - Ảnh 2.

Tuy nhiên sau đó, Muselier đã đính chính lại trên Twitter, rằng số khẩu trang cho vùng của ông đang trên đường vận chuyển, và "không bị mua bởi thế lực nước ngoài." Khi CNN liên hệ, Muselier từ chối trả lời và đề nghị phóng viên làm việc với Bộ Ngoại giao Pháp.

Một quan chức khác là Jean Rottner - chủ tịch vùng Grand Est cũng có cáo buộc tương tự. Trả lời đài RTL, ông cho biết đang có một trận chiến căng thẳng mỗi ngày để duy trì các đơn đặt hàng.

"Đúng vậy đấy. Người Mỹ tới ngay trên đường băng, xuống tiền mặt và trả giá cao gấp 3 - 4 lần so với chúng tôi, nên rõ ràng là cần phải đấu tranh."

Rottner sau đó chia sẻ trên Twitter rằng 2 triệu chiếc khẩu trang từ Thượng Hải đã được chuyển đến vào ngày 1/4, đồng thời cho biết 2 chuyến hàng sẽ tới vào cuối tuần đó. Ông từ chối nói rõ về tuyên bố trước đó của mình với báo giới.

Quan chức thứ 3 của Pháp lên tiếng về sự việc này là Valérie Pécresse - chủ tịch vùng Île-de-France. Pécresse cho biết khẩu trang hiện tại là mặt hàng được cả thế giới săn tìm. "Chúng tôi đã đặt hàng, nhưng không thể lấy được nó vì ai đó sẵn sàng trả cao gấp 3 lần giá thị trường," - Pecresse chia sẻ với đài Franceinfo. Tuy nhiên, "ai đó" là ai thì bà từ chối nêu đích danh.

CNN cho biết, không rõ danh tính của khách hàng trong câu chuyện này. Đó có thể là một công ty tư nhân, nhưng cũng có thể là trung gian làm việc cho chính phủ. Bộ Y tế và dịch vụ xã hội Hoa Kỳ từ chối trả lời phóng viên CNN, trong khi Bộ ngoại giao Mỹ tại Pháp thì khẳng định "Hoa Kỳ không mua bất kỳ lô khẩu trang nào được chuyển từ Trung Quốc đến Pháp."

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình quốc gia ngày 2/4, thủ tướng Pháp Edouard Philippe thừa nhận việc đảm bảo an toàn cho các đơn hàng "không phải khi nào cũng dễ dàng." Ông cho biết, vấn đề "không nằm ở khó khăn trong khâu vận chuyển, mà là đôi khi đơn hàng được đặt không thể chuyển đến."

"Có nhiều lý do, bao gồm nhu cầu quá lớn dành cho Trung Quốc từ Mỹ, châu Âu và gần như là cả thế giới."

Loạn giá

Ngày 2/4, thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ lo ngại, sau khi báo cáo cho thấy các đơn đặt mua khẩu trang nhập về có số lượng ít hơn dự tính. Lý do là bởi một phần lô hàng đã được bán cho bên "đặt giá cao hơn".

"Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu khẩu trang tại Mỹ đang rất lớn, nhưng Canada cũng thế, nên chúng tôi phải hợp tác cùng nhau," - Trudeau phát biểu.

Từ tịch thu đến nẫng tay trên giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có vẻ sự hợp tác cũng khó mà xảy ra được. Theo Jean-Sylvestre Mongrenier từ Viện Thomas More, hành động đặt giá cao để "nẫng hàng" có thể xem là giành giật tài nguyên, và hoàn toàn có khả năng gây ra sự thù địch giữa các nước. Thậm chí theo theo nghị sĩ Ukraine Andriy Motovylovets, sự cạnh tranh có thể "rất đáng sợ".

"Lãnh sự nước tôi tới các nhà máy (ở Trung Quốc) và thấy nhiều đồng nghiệp từ các nước đang giành giật lô hàng chúng tôi đã đặt," - ông Motovylovets chia sẻ trên Facebook.

"Chúng tôi đã chuyển khoản trả trước kèm hợp đồng. Nhưng họ có nhiều tiền hơn, lại còn là tiền mặt. Chúng tôi phải đấu tranh dữ dội để giữ cho được từng chuyến hàng."

Bên cạnh đó, chỉ có một số ít nhà sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc là có giấy phép xuất khẩu, hầu hết đều phải thông qua môi giới để tiếp cận khách hàng nước ngoài. Điều này vô tình tạo nên nhiều khâu trung gian trên thị trường, khiến giá trị khẩu trang tiếp tục tăng cao.

Kẻ có tiền là vua

Trong tháng 3, thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini cho biết quốc gia của mình đã có bài học cay đắng trong "trận chiến khẩu trang". Bài học ngắn thôi: kẻ có tiền là vua.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn khoản tiền 1,2 triệu euro trong vali, dự tính sử dụng máy bay chuyên dụng của chính phủ để đi lấy khẩu trang từ một nhà cung cấp ở Trung Quốc," - Pellegrini chia sẻ với đài Slovakian TV.

"Tuy nhiên, người mua từ Đức đã tới trước. Họ trả nhiều tiền hơn và mang số hàng đó đi."

Từ tịch thu đến nẫng tay trên giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới - Ảnh 4.

Trong "chiến tranh khẩu trang", ai có tiền là vua

Câu chuyện "nẫng hàng" xảy ra ngay cả trong Liên minh châu Âu (EU). Thậm chí, một số chuyến hàng còn bị tịch thu khi vận chuyển qua nước thứ 3.

Tháng 3 vừa qua, chính quyền Cộng hòa Czech đã tịch thu hàng ngàn khẩu trang được cho là từ những kẻ buôn lậu. Tuy nhiên hóa ra, số khẩu trang ấy lại là hàng viện trợ từ Trung Quốc gửi sang Ý. Paris, trong bối cảnh thiếu hụt khẩu trang cũng đã tịch thu lô hàng do nhà cung cấp Thụy Điển chuyển đến Tây Ban Nha và Ý - theo tờ L'Express đưa tin.

"Chúng tôi mong Pháp nhanh chóng chấm dứt việc trưng dụng công cụ y tế và làm mọi cách để đảm bảo an toàn cho chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa," - Bộ ngoại giao Thụy Điển ra thông báo ngày 3/4.

"Thị trường chung cần phải hoạt động tốt, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng."

Nguồn: CNN, AFP

Từ tịch thu đến nẫng tay trên giữa đường: Covid-19 đã biến khẩu trang thành một trận chiến không khoan nhượng trên phạm vi toàn thế giới - Ảnh 5.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 1 giờ
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 12 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 13 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 17 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat