Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá "đam mê" vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá "đam mê" vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm
Theo: Negroni
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tên tội phạm này đã cố gắng trốn thoát 13 lần và thành công đến 7 lần. Điều không thể tưởng tượng nhất là ban đầu bản án của ông chỉ là 4 năm, nhưng vì "đam mê" vượt ngục, bản án cuối cùng của ông đã tăng lên là 105 năm.

Trong nhà tù Florida được bảo vệ một cách nghiêm ngặt nhất Hoa Kỳ, có một phòng giam đặc biệt được thiết kế riêng. Trong đó, có một tù nhân đã bị giam cầm trong nhiều thập kỉ, ông chưa bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời. Nhưng ngay cả như vậy, ông vẫn đang tiếp tục cố gắng vượt ngục.

Tù nhân này có tên là Mark DeFriest. Nếu ai đã từng xem Shawshank Redemption, thì bộ phim này không là gì so với ông, một tên tội phạm, hay còn là một thiên tài bẻ khóa trong lịch sử.

19 tuổi, Mark bị cầm tù và trở thành cơn ác mộng đối với tất cả các cai ngục ở Hoa Kỳ. Trong 35 năm, Mark đã sống trong cảnh tù đày, bị lính canh tra tấn và bị các tù nhân khác bắt nạt. Ông đã cố gắng trốn thoát 13 lần và thành công đến 7 lần. Điều không thể tưởng tượng nhất trong chuyện này là ban đầu bản án của ông chỉ là 4 năm, nhưng vì "đam mê" vượt ngục, bản án cuối cùng của ông đã tăng lên là 105 năm.

"Đứa trẻ thiên tài"

Mark được gọi là một đứa trẻ thiên tài từ khi còn nhỏ. Giống như những cậu bé thông minh, cậu thích tháo dỡ và nghiên cứu những loại máy móc từ khi còn nhỏ. Với số IQ vượt trội, chưa đầy 6 tuổi, cậu có thể tháo rời mọi thứ, từ đồng hồ cho đến động cơ. Cậu cũng thích làm các loại thí nghiệm, vì thế mà không hiếm lần đã làm nổ tung mọi thứ và khiến mình bị thương.

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá đam mê vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm - Ảnh 1.

Mark cũng có một người cha rất tốt. Cha của Mark làm việc tại Cơ quan Tình báo Chiến lược trong Thế chiến II, ông tin chắc rằng Liên Xô sẽ giết và hủy hoại cuộc sống của họ nên ông đã dạy đứa con trai duy nhất của mình những kĩ năng sinh tồn. Ông dạy Mark những chiến thuật đánh nhau, dạy cách sử dụng súng, chế tạo máy và cả những kĩ năng trốn thoát. Từ nhỏ đến lớn, đồ chơi của Mark là các loại súng. Những câu chuyện trước khi đi ngủ của Mark là tất cả các loại chiến tranh du kích.

Tất nhiên, thiên tài và kẻ điên cũng chỉ cách nhau một sợi chỉ mỏng. Mark dường như thể hiện ra một mức độ bất thường nhất định về tinh thần. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai chắc chắn về tình trạng này của Mark. Nhiều người đồng thuận rằng Mark mắc chứng tự kỉ và nó làm ảnh hưởng đến các kĩ năng xã hội của ông. Tuy ông chưa bao giờ làm tổn thương người khác nhưng ông lại luôn đắm chìm trong thế giới của riêng mình.

Bản án 4 năm tù

Thật không may, mẹ kế của Mark không hề ưa thích ông. Năm 1979, khi Mark 19 tuổi, cha ông qua đời và di sản dành cho ông là một đống dụng cụ cơ khí mà ông yêu thích. Trước khi ông có thể kế thừa những thứ này, ông cần phải trải qua một quy trình pháp lý. Tuy nhiên, Mark không hiểu được điều này nên đã mở cabin và đánh cắp một vài món đồ yêu thích.

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá đam mê vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm - Ảnh 2.

Đây không phải vấn đề lớn, nhưng người mẹ kế đã lấy cớ này để báo cáo với cảnh sát. Khi cảnh sát đến nơi, Mark đã sợ hãi và chọn cách chạy trốn. Ông vẫn cầm súng trên tay sau khi bị bắt giữ. Bởi vậy, bỗng dưng Mark bị kết án 4 năm tù...

Hai năm sau, Mark bắt đầu lên kế hoạch bẻ khóa trong tù. Sự độc đáo, kì dị và những ý tưởng bẻ khóa đáng kinh ngạc của Mark đã cho thấy ông có một bộ não phi thường và cả sự sáng tạo của một thiên tài.

Những lần vượt ngục

Lần bẻ khóa đầu tiên của Mark là năm 1981, kế hoạch của ông là làm cho mọi người im lặng. Ông lẻn vào nhà thuốc của bệnh viện để lấy gần 100 viên thuốc gây mê cực mạnh, sau đó pha lẫn vào cafe. Thuốc mê đã ngấm, tất cả mọi người ngủ say và Mark có thể trốn thoát. Tuy nhiên, một ai đó đã gọi cảnh sát.

Trong một dịp khác, Mark thiết kế một thiết bị có thể "bật" ra khỏi lưới điện và những bức tường cao. Lần này, Mark thành công và trốn được ra đến tận đầm lầy bên ngoài của nhà tù.

Một lần khác, Mark kích hoạt thiết bị đánh lửa của ô tô bằng một mạch ngắn và lái xe đến nhà một người bạn.

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá đam mê vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm - Ảnh 3.

Ông cũng thực hiện mô phỏng một khẩu súng bằng kem đánh răng. Thủ thuật này được thử nghiệm trong một số kế hoạch tẩu thoát khác.

Điều tuyệt vời nhất và cũng thiên tài nhất, là Mark chỉ cần liếc nhìn chiếc chìa khóa treo trên thắt lưng của người canh ngục, sau đó ông có thể dùng trí nhớ để sao chép một chiếc chìa tương tự và dễ dàng đi ra khỏi cổng nhà tù.

Tính đến nay, Mark đã trốn thoát 13 lần và trong đó 7 lần ông đã thành công khi đến được "thế giới tự do".

Bản án được giảm xuống 70 năm

Mark đã khiến các quan chức của hệ thống giáo dục Florida và các thẩm phán, cai ngục, nhân viên tuần tra phải đau đầu. Đó là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bản án của ông ngày một dài ra. Ông có thể được ra tù sau 4 năm, nhưng với những lần cố gắng vượt ngục, bản án đã kéo dài đến 105 năm. Điều đó cũng có nghĩa là ông sẽ không được thả ra cho đến tận năm 2085.

Có lẽ cuộc sống trong tù quá dài và ngột ngạt, nên Mark mới tạo ra một số trò đùa để giết thời gian. Trong một dịp nọ, tất cả các khóa của phòng giam đột nhiên được mở ra và các tù nhân bỗng nhiên được tự do đi dạo quanh nhà tù. Cho đến nay, không ai biết làm thế nào mà điều này lại được thực hiện ngoài trừ Mark.

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá đam mê vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm - Ảnh 4.

Bước ngoặt xảy ra vào năm 2001, khi một sinh viên tốt nghiệp đại học có tên là Gabriel London đã ghi nhận trường hợp của Mark trong khi điều tra vụ hiếp dâm ở Hoa Kỳ. Anh thấy rằng Mark là tù nhân duy nhất ở Florida không có hành vi bạo lực nhưng lại bị đối xử bất công nhất. Anh vô cùng sốc trước trường hợp này và bắt đầu đặt sự quan tâm của mình vào Mark.

Gabriel dành hơn một thập kỉ để nghiên cứu trường hợp của Mark và quay bộ phim tài liệu mang tên "Cuộc đời và tâm trí của Mark DeFriest". Năm 2014, bộ phim được phát sóng, gây ra tiếng vang rất lớn. Có một thời gian, Mark được nhiều người ca ngợi và trở thành "người hùng" chống lại "hệ thống công lý độc ác" của Hoa Kỳ.

Dưới áp lực của dư luận, Ủy ban đánh giá hình sự Florida đã quyết định giảm án của Mark xuống chỉ còn 70 năm. Dự kiến, ông sẽ được tạm tha trong 2 ngày. Nhưng thật không may, Ủy ban tạm tha Florida tuyên bố ông phải ở trong tù thêm 6 tháng nữa để hoàn thành "bản kế hoạch chuyển đổi cuộc đời" và học các kỹ năng sống sau khi được ra tù.

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá đam mê vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm - Ảnh 5.

Tuy thế, dù ông có hoàn thành được "bản kế hoạch chuyển đổi" thì ông vẫn không thể ra tù đúng hạn. Lý do là vì Mark đã phạm tội trong thời gian ở nhà tù California và Alabama nên ông phải chờ cơ quan tư pháp các bang đó xóa bỏ bản án cho mình. Quan trọng nhất, không ai có thể đảm bảo rằng Mark không cố tìm cách vượt ngục thêm một lần nào nữa trong 6 tháng đó, bởi bên ngoài nhà tù đang có một người chờ đợi ông. Người đó chính là vợ của Mark, bà Bonnie, một người phụ nữ có tâm hồn cao thượng.

Mối tình trong - ngoài ngục tù

Bonnie lớn hơn Mark 30 tuổi. Tuy nhiên, tuổi tác không cản trở tình yêu của cả hai người này.

Được biết, hai người này đã gặp nhau và trở thành bạn qua thư từ những người bạn trong tù của Mark. Bà cảm thấy Mark cần sự giúp đỡ, vì vậy, bà đã viết thư gửi đến cho ông.

Từ thần đồng đến thiên tài bẻ khoá đam mê vượt ngục: 13 lần tẩu thoát với 7 lần thành công, án tù 4 năm tăng tiến lên 105 năm - Ảnh 6.

Ngày 31/5/1994, Bonnie đã "kết hôn" với Mark trong sự vắng mặt của chú rể tại Montana, phía tây bắc Hoa Kỳ. Trong lễ cưới, vai trò của chú rể đã được hoàn thành bởi sự đại diện của anh trai Bonnie.

5 ngày sau, Bonnie đến Florida để gặp chồng mình lần đầu tiên.

Mark dự định sẽ chuyển đến Oregon sau khi được ra tù để tiện chăm sóc vợ Bonnie. Hiện nay, Bonnie đã 84 tuổi, bà bị bệnh tim và viêm khớp nặng nên không thể đi bộ được thường xuyên.

Luật sư đang có kế hoạch chi tiết cho tương lai của họ, bao gồm hỗ trợ việc làm, đăng kí bảo hiểm, an sinh xã hội...

Tuy nhiên, điều quan trong nhất là thiên tài vượt ngục cần phải học cách chào đón cuộc sống mới mà không cần... vượt ngục.

(Theo Quora)


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat