Từ kẻ bỏ học, nghiện game, anh chàng 28 tuổi này vừa du lịch khắp thế giới vừa kiếm 500.000 USD mỗi tháng như thế nào?

Từ kẻ bỏ học, nghiện game, anh chàng 28 tuổi này vừa du lịch khắp thế giới vừa kiếm 500.000 USD mỗi tháng như thế nào?
Theo: Neo Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Khi đọc cuốn sách giúp anh đổi đời từ kẻ lang bạt thành một đoanh nhân internet thành đạt John Crestani ngồi trên một bãi biển ở Thái Lan, túng quẫn và thất bại.

Đó là năm 2009 và Crestani, khi đó 21 tuổi, vừa trốn sang Thái Lan sau khi bỏ học Đại Học. Anh đi lang thang khắp Xứ sở chùa Vàng với một khoản tiền vay của gia đình và cố gắng đi tìm chính mình.

Cuốn sách cứu rỗi đời Crestani là The 4-Hour Workweek của tác giả Tim Ferriss. Đây là một cuốn sách kinh điển, hướng dẫn mọi người thoát khỏi công việc nhàm chán từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều mỗi ngày, mỗi tuần bằng cách xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến.

Nguyên lý chính mà Ferriss đề cập trong The 4-Hour Workweek đó là hãy ngừng đánh đổi thời gian lấy tiền bạc và tạo ra một doanh nghiệp gần như có thể tự hoạt động sau khi bạn gây dựng, tạo ra một dòng thu nhập thụ động.

"Đó là thời điểm trong cuộc đời mà tôi không có nhiều lựa chọn, không biết nên đi đâu và luôn trống rỗng", Crestani chia sẻ. "Tôi đã nghĩ: Ý tưởng của Ferriss cực kỳ tuyệt vời và tôi muốn thực hiện nó"".

Crestani đã làm thật. Anh sử dụng những bí quyết, lời khuyên của Ferriss để xây dựng một mạng lưới marketing liên kết có thể tạo ra từ 250.000 tới 500.000 USD mỗi tháng. Tuyệt vời hơn, doanh nghiệp này cho phép Crestani du lịch khắp thế giới và kiếm tiền theo nhu cầu của khách hàng.

Nhiều người muốn và thậm chí đã thử áp dụng công thức thành công mà Ferriss chia sẻ nhưng ít người đạt được thành tựu to lớn như Crestani. Dẫu vậy, con đường tới thành công của Crestani không hề bằng phẳng.

Nhiều năm liền thất bại trước khi đạt được thành tựu tuần làm việc 4 giờ

Crestani trải qua nhiều năm trải nghiệm và khởi nghiệp thất bại trước khi có được thành công, làm ăn có lãi.

Khởi đầu bằng cách bán một số sản phẩm trên eBay của Crestani không hề tệ. Anh kiếm được từ 1.000 đến 2.000 USD mỗi tháng trước khi nhận được cuộc gọi từ bảo mật của PayPal. Có một sự cố xảy ra với mô hình kinh doanh này: Crestani đã bán sản phẩm mà PayPal không chấp nhận thanh toán. Tài khoản PayPal của anh bị khóa ngay lập tức và doanh nghiệp bị đóng cửa.

Sau đó, anh quay trở lại nhập học một lần nữa. Hiểu rõ về hệ thống máy tính, Crestani sử dụng bí quyết kỹ thuật của mình để vượt qua được mọi khóa học trực tuyến của tất cả các chuyên ngành tại trường đại học.

“Tôi có tất cả câu trả lời, và tôi bán những kiến thức đó”, anh giải thích. “Đó là một cảm giác rất kỳ lạ. Tôi chưa bao giờ nhận ra một file PDF lại có giá trị đến thế. Đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi về việc đổi kiến thức lấy tiền bạc”.

Công việc đó mang lại cho Crestani thu nhập lên tới 1000 USD mỗi ngày. Nhưng sự vui mừng (và cả dòng tiền) ấy không kéo dài được lâu. Crestani bị đình chỉ học khi nhà trường nghi ngờ anh gian lận khi thực hiện các bài kiểm tra.

Bất chấp thất bại, Crestani không bao giờ quên mục tiêu cuối cùng của mình. "Mơ ước tuần làm việc 4 giờ luôn luẩn quẩn trong tâm trí tôi. Nó gieo những hạt giống, những ý tưởng rằng bạn không cần đổi thời gian lấy tiền bạc".

Trớ trêu thay, anh vẫn không thể nào đạt được những thành công mà cuốn sách thuyết giảng. Những gì nó mang lại cho Crestani lại là khiến anh bị sa thải khỏi công việc nhàm chán hàng ngày.

Được thuê rồi bị đuổi

22 tuổi, Crestani đã có một công việc thực sự, làm việc cho một công ty marketing ở Los Angeles. Công ty này chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trả tiền theo lượt click chuột trên các công cụ tìm kiếm. Crestani tự học về thương mại và nhanh chóng quản lý hơn 20 tài khoản khách hàng, tự dựng các quảng cáo hấp dẫn và các chiến lược đặt giá thông minh nhằm thúc đẩy doanh số.

Anh làm công việc quảng cáo tốt tới mức có thể tăng doanh số của một khách hàng lên tới 40 lần. Chỉ riêng tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp kể trên đã mang về thêm 110.000 USD doanh thu mỗi tháng cho ông chủ của Crestani. Anh mau chóng trở thành ngôi sao trong ngành quảng cáo online trong công ty.

Như mọi nhân viên xuất sắc khác, Crestani đã đề nghị được tăng lương theo một cách rất tinh tế. "Khi tôi đề nghị tăng lương sếp đã nhướn mắt nhìn tôi và nói: Nếu không thì sao?", Crestani kể lại.

Thay vì khen ngợi và đánh giá cao những đóng góp của Crestani, ông sếp buông lời chế giễu và khuyên anh nên ngoan ngoãn trở lại làm việc. Crestani đã cực kỳ sửng sốt.

Kể từ thời điểm đó, tâm trí của Crestani đã không còn nghĩ gì tới công việc và cuối cùng anh bị sa thải. Không hề suy sụp, Crestani mau chóng tìm khách hàng cho riêng mình để có thể tồn tại vả tiếp tục theo đuổi ước mơ thực sự của đời anh: Xây dựng một doanh nghiệp hàng triệu USD nơi anh không hề chịu sự quản lý của bất kỳ ông sếp nào.

Những năm tháng tiền vào như nước

Khi có cơ hội, Crestani cho thấy anh là một thiên tài trong ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến. Anh biết mình muốn đi du lịch khắp thế giới và anh muốn tránh những ràng buộc trong văn hóa doanh nghiệp truyền thống.

Anh tập trung vào ý tưởng quảng bá sản phẩm do các công ty khác phát triển chứ không muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc để sản xuất và quảng bá sản phẩm của mình. Anh hiểu rằng những sản phẩm được chọn lọc ra từ các nhà cung cấp có thể đem về cho mình khoản lãi lớn nhất, bởi vậy anh đã triển khai những kiến thức quảng cáo của mình để tạo doanh số cho những món hàng này.

Mọi khách hàng mà Crestani thuyết phục được đều tạo ra rất nhiều doanh thu cho công ty của anh. Ví dụ, anh chia sẻ rằng mình nhận về tới 40 USD trên một sản phẩm được bán với giá 90 USD. Công ty mang tên Nutryst của Crestani cũng tuyển dụng và đào tạo những cộng tác viên khác để bán quảng cáo cho họ, tạo ra một mạng lưới hiệu quả đem về lợi nhuận khổng lồ, tới 6 con số mỗi tháng.

Dẫu vậy, bí quyết của Crestani lại nằm ở việc anh luôn tổng kết và tự nhân bản những chiến dịch của mình. Anh thường lưu lại từng bước của tất cả mọi chiến dịch quảng cáo mà anh từng triển khai trên laptop của mình sau đó gửi cho các cộng tác viên trong team để nhân rộng kết quả. Hiện tại Crestani đang tập trung vào quảng cáo trên Facebook.

"Mỗi chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu USD mà tôi từng thực hiện, tôi đều tự ghi lại một cách kỹ lưỡng trên máy tính trong quá trình sáng tạo. Tôi chuyển những thứ đó cho nhóm của mình và đảm bảo rằng họ cũng có thể tạo ra kết quả khả quan như tôi", Crestani chia sẻ.

Kết quả là Crestani tạo ra một doanh nghiệp có thể sinh lời bất cứ khi nào anh cần. Tất cả những gì Crestani và nhóm gồm 10 thành viên của mình cần làm là đăng quảng cáo ở địa điểm thích hợp rồi sau đó chờ lợi nhuận đổ về.

Đam mê và lợi nhuận đem lại cho phép Crestani đi lu lịch tới bất kỳ nơi nào anh muốn. Anh đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để có một lối sống thoải mái, không bị bó buộc bởi cấp trên và không cần xuất hiện ở văn phòng. Ngoài tiền bạc, Crestani đã nhận được rất nhiều thứ ý nghĩa.

Crestani nói rằng anh lớn lên một cách cô độc, bị ám ảnh bởi game và không hề quan tâm tới lợi ích của việc đi du lịch. Bây giờ, triệu phú 28 tuổi mới lập gia đình này đang lên kế hoạch cho cuộc phiêu lưu tiếp theotrong khi vẫn điều hành và đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

"Tôi muốn thử những trải nghiệm mới", Crestani nói về bước nhảy vọt đáng nhớ của anh trong sự nghiệp kinh doanh.

"Ngồi trong phòng chơi Diablo II có vẻ không phải là một tương lai sáng lạn. Vì vậy tôi đã thay đổi".

Theo Forbes

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat