Trước thềm Google I/O 2017: Tất tật thông tin về Android O, tiết kiệm pin hơn, âm thanh, màu sắc tốt hơn, có thể xem YouTube trong khi đang thao tác với ứng dụng khác

Trước thềm Google I/O 2017: Tất tật thông tin về Android O, tiết kiệm pin hơn, âm thanh, màu sắc tốt hơn, có thể xem YouTube trong khi đang thao tác với ứng dụng khác
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Với những thông tin mới rò rỉ, Android O hứa hẹn sẽ là bản nâng cấp đáng mong chờ cho người dùng Android.

Bản Preview dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android O đã sẵn sàng ra mắt và Google cho biết, bản beta sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới. Cho tới khi đó, dưới đây là những gì chúng ta biết về Android O, bao gồm các tin đồn mới nhất về tên, ngày phát hành của nó, làm thế nào để tải xuống, tổng quan về những tính năng tốt nhất cũng như những chiếc điện thoại nào sẽ nhận được Android O sớm nhất.

Ngày phát hành của Android O – khi nào hệ điều hành này ra mắt?

Chưa có gì rõ ràng 100% ở thời điểm này, nhưng Google đã hứa sẽ đề cập sâu hơn đến các tính năng của Android O tại hội nghị nhà phát triển Google I/O 2017, vì vậy chúng ta đang kỳ vọng sẽ tìm hiểu thêm cho đến thời điểm đó.

Hội nghị nhà phát triển Google I/O sẽ diễn ra từ đêm nay theo giờ Việt Nam.

Hội nghị nhà phát triển Google I/O sẽ diễn ra từ đêm nay theo giờ Việt Nam.

Hội nghị nhà phát triển của Google sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng Năm, điều này sẽ cho cỗ máy tìm kiếm khổng lồ này hơn một tháng để nhận được các phản hồi từ những nhà phát triển cho phiên bản hiện tại của Android O.

Dự kiến hội nghị nhà phát triển sẽ là thời điểm cho Android O phiên bản Developer Preview và bản public beta sẽ xuất hiện không lâu sau đó, trước khi phiên bản chính thức ra mắt vào quý 3 năm nay.

Tên Android O – chữ O biểu tượng cho món ăn nào?

Hiện tại những chi tiết này hoàn toàn chưa được tiết lộ, nhưng có thể một kịch bản tương tự như năm ngoái sẽ được tái hiện. Trong năm 2016, với việc ra mắt Android N, Google mời gọi công chúng đề xuất tên cho phiên bản hệ điều hành này, và cuối cùng cái tên Android Nougat đã giành chiến thắng.

Một kịch bản tương tự như vậy có thể sẽ lại xảy đến với Android O, với rất nhiều người đang ủng hộ cái tên Android Oreo. Những sự lựa chọn khác cũng không kém phần thú vị với các cái tên như Android Oatmeal Cookies, hay một cái tên có nhiều liên quan đến lịch sử California, Android Orange.

Android O beta – tôi có thể download nó bây giờ không?

Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể tải xuống Android O, dù đây chưa phải là phiên bản beta chính thức, khi nó được phát hành tại hội nghị nhà phát triển I/O 2017 tới đây. Tuy nhiên hiện tại, bạn chỉ có thể truy cập ở chế độ developer preview, và Google khuyến cáo không nên cài đặt nó trên thiết bị của bạn nếu bạn không thực sự là một nhà phát triển.

Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm hệ điều hành mới này trên chiếc điện thoại hay tablet được hỗ trợ, bạn sẽ phải tự mình flash file image của hệ điều hành cho thiết bị của mình. Cần thận trọng sao lưu lại trước khi tiến hành bước này vì nó sẽ xóa bỏ tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Còn nếu bạn không biết chắc về cách flash một file image của hệ điều hành? Vậy có lẽ bạn nên kiên nhẫn thêm chút nữa để chờ bản beta, sẽ được phát hành không lâu sau đây.

Tại sao lại như vậy? Ở phiên bản này, các ứng dụng và phần mềm vẫn chưa hoàn toàn ổn định, và vì vậy với những người chưa thành thạo các bước thao tác, nó hoàn toàn có thể khóa cứng thiết bị của bạn, hay vô tình làm mất toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Thêm vào đó, tùy thuộc vào các điều khoản bảo hành thiết bị, việc cài đặt các phần mềm chưa được phát hành chính thức có thể làm mất bảo hành của bạn, vì vậy trừ khi bạn biết chắc mình đang làm gì, nếu không bạn nên thận trọng trước khi thực hiện thao tác này. Các thông tin cần thiết về việc tải xuống và hướng dẫn cài đặt Android O, bạn có thể tìm thấy trong đường link sau: developer.android.com/preview/download.html.

Một điều khác bạn cần lưu ý, đó là chế độ Developer Preview của Android O chỉ giới hạn cho một số thiết bị, trong đó có Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Pixel, Pixel XL và những chiếc Pixel C.

Android O – khi nào điện thoại của tôi được nâng cấp lên hệ điều hành này

Trong khi Android O vẫn đang trong quá trình phát triển, không chiếc điện thoại nào chính thức được hỗ trợ, nhưng chúng ta có thể biết những thiết bị nào sẽ nhận được nó đầu tiên. Trên thực tế, đây cũng chính là những thiết bị mà bạn có thể tải xuống và cài đặt Android O chế độ Developer Preview. Chúng là Nexus 5X, Nexus 6P, Google Pixel, Google Pixel XL.

Điểm chung giữa chúng là gì? Đây đều là những thiết bị mang thương hiệu riêng của Google và rất có thể chúng sẽ là những thiết bị đầu tiên được truy cập vào phiên bản hoàn thiện của Android O vào cuối năm nay.

Ngoài những thiết bị kể trên, gần như chắc chắn chiếc smartphone đầu tiên xuất xưởng cùng với Android O sẽ là chiếc Pixel 2 của Google, có lẽ sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay. Tiếp sau đó, sẽ là hàng loạt các nhà sản xuất thiết bị Android với các chỉnh sửa về phần mềm và giao diện của riêng họ, và tất nhiên thời gian xuất hiện của những phiên bản Android O này sẽ rất khác nhau tùy từng nhà sản xuất.

Chiếc Google Pixel.

Chiếc Google Pixel.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ, chúng ta có thể thấy những chiếc smartphone Moto, vốn chạy các hệ điều hành Android gần như nguyên bản – có lẽ sẽ là người đi đầu trong các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba.

Những điều đáng mong chờ nhất trên Android O này là gì?

1. Các giới hạn cho ứng dụng chạy nền

Với phiên bản Android O này, Google tiếp tục nỗ lực tối đa hóa thời lượng pin của mình, vốn đã bắt đầu từ Android Nougat. Với phiên bản này, công ty cho biết họ sẽ tăng các giới hạn tự động về những gì các ứng dụng chạy nền có thể làm trong một số lĩnh vực (như phát sóng, dịch vụ chạy ngầm, cập nhật vị trí).

Một bài đăng trên blog cho biết. “Những thay đổi này sẽ làm cho việc tạo ra các ứng dụng ít tác động đến thiết bị và pin của bạn dễ dàng hơn. Các giới hạn về ứng dụng chạy ngầm cho thấy một thay đổi đáng kể trong Android, vì vậy chúng tôi muốn mọi nhà phát triển đều phải làm quen với chúng.”

2. Tính năng Picture trong picture

Được tiết lộ trong một bản rò rỉ gần đây, tính năng PiP (Picture-in-Picture) này cho phép người dùng có thể xem video ngay cả khi họ đang thao tác với các ứng dụng khác. Theo Google, lúc này các ứng dụng sẽ tự chuyển sang chế độ PiP.

Nói cách khác, với Android O, bạn có thể xem các clip YouTube ngay trong khi đang gửi đi các email công việc nhàm chán. Hy vọng sẽ không ai bị phân tâm vì điều đó.

3. Các thông báo theo kênh

Đây là một ý tưởng tuyệt vời: Google đang nhóm các thông báo thành các kênh để người dùng có thể kiểm soát nhiều hơn các loại thông báo của ứng dụng. Google giải thích về điều này. “Người dùng có thể chặn hoặc thay đổi hành vi của mỗi kênh một cách riêng biệt, thay vì quản lý tất cả các thông báo của nhiều ứng dụng cùng nhau.”

Các kênh thông báo trong Android O của Google.

Các kênh thông báo trong Android O của Google.

Ngoài ra, có thể tính năng này còn có thể cho phép việc nhắc lại các thông báo riêng biệt, dành cho các thông báo từ hệ thống của Android. Việc nhắc lại có thể diễn ra sau 15 phút, 30 phút hay một giờ.

4. Các API tự động điền thông tin

Google đang đưa vào hệ thống của mình các ứng dụng quản lý mật khẩu yêu thích của bạn, tương tự như cách họ đã làm để bạn có thể truy cập ứng dụng bàn phím của bên thứ ba.

Công ty cho biết trên blog của mình: “Người dùng Android đã phục thuộc vào một loạt các ứng dụng quản lý mật khẩu để tự động điền các chi tiết đăng nhập và những thông tin lặp đi lặp lại, giúp cho việc thiết lập các ứng dụng và đặt các giao dịch mới dễ dàng hơn. Giờ chúng tôi đang làm cho việc này dễ dàng hơn nữa trên toàn hệ sinh thái, bằng cách bổ sung các hỗ trợ từ nền tảng cho việc điền thông tin tự động.”

5. Các biểu tượng thích nghi

Google đang bổ sung một tính năng mới, cho phép các nhà phát triển sử dụng các biểu tượng ứng dụng có hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào ưu tiên của nhà sản xuất (như hình GIF dưới đây).

Hơn nữa, trong quá trình xem xét bản preview, trang Android Police còn nhận ra rằng, các biểu tượng ứng dụng giờ còn hiển thị các biểu tượng ứng dụng trong phần thông báo của Android O.

6. Điều hướng trên bàn phím tốt hơn

Google cho biết, việc xuất hiện cửa hàng Play Store trên hệ điều hành Chrome OS có nghĩa là sẽ có nhiều người dùng hơn đang điều hướng các ứng dụng bằng bàn phím cứng. Vì vậy, công ty đang thực hiện nhiều cải thiện trong Android O để phục vụ số đông người dùng Chromebook.

Google cho biết. “Trong Android O, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một mô hình đáng tin cậy hơn, có thể dự đoán được cho việc điều hướng bằng “mũi tên” hay bằng “các tab”, nhằm giúp cho cả các nhà phát triển và người dùng cuối.”

7. Khoảng màu rộng trong các ứng dụng hình ảnh

Những người tạo ra các ứng dụng hình ảnh giờ có thể sử dụng tốt hơn các màn hình mới được tích hợp của những nhà sản xuất, đặc biệt với những thiết bị cầm tay có các tấm nền màn hình hỗ trợ dải màu rộng hơn.

Google khuyến cáo các nhà phát triển. “Để hiển thị các hình ảnh với gam màu rộng, các ứng dụng sẽ cần cho phép việc thông báo bảng màu (của mỗi hành động) và tải các bitmap cho mỗi cấu hình dải mầu nhúng trong đó (Adobe RGB, Pro Photo RGB, DCI-P3, và các hệ mầu tương tự như vậy).”

8. Âm thanh tốt hơn

Trong Android O, Google đang bổ sung bộ mã hóa codec LDAC của Sony, vốn được người khổng lồ của Nhật Bản quyên góp. Điều này sẽ giúp cải thiện giao thức Bluetooth A2DP thường được sử dụng hiện nay.

Công ty cũng giới thiệu AAudio, giúp cải thiện các âm thanh có độ trễ thấp. Công ty cho biết, đây là một “API native được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng đòi hỏi âm thanh có hiệu suất cao, độ trễ thấp.”

Bản Developer Preview của Android O sẽ xuất hiện trên các thiết bị Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Pixel, Pixel XL và Pixel C.

Tham khảo Trustedreviews

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat