Trung Quốc vẫn sẽ sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân hậu Covid-19, có cả cơ chế "chấm điểm" theo thang màu hẳn hoi

Trung Quốc vẫn sẽ sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân hậu Covid-19, có cả cơ chế "chấm điểm" theo thang màu hẳn hoi
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Ứng dụng này sẽ sử dụng mã QR và phân ra thành nhiều loại màu sắc khác nhau, trong đó màu xanh lục đồng nghĩa với việc người dân có sức khỏe tốt và đủ điều kiện để học tập và làm việc bình thường tại Trung Quốc.

Để hỗ trợ kiểm soát tình hình đại dịch Covid-19, kể từ tháng 2 vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành sử dụng 1 ứng dụng đặc biệt để theo dõi sức khỏe và lịch trình di chuyển của người dân thông qua các mã vạch barcode. Với hiệu quả ngoài sức mong đợi, chính quyền nhiều thành phố tại đây đang tính đến phương án sẽ tiếp tục duy trì ứng dụng này trong tương lai, kể cả khi dịch bệnh đã qua đi.

Tiên phong trong ý tưởng này là thành phố Hàng Châu, thuộc miền nam Trung Quốc và cũng là mái nhà của rất nhiều công ty công nghệ lớn, trong đó bao gồm cả Alibaba. Vào ngày thứ 7 vừa qua (23/5), đại diện tại đây cho biết Hàng Châu đang lên kế hoạch “bình thường hóa” việc sử dụng ứng dụng theo dõi nêu trên và biến nó thành một “bức tường lửa” để nâng cao sức khỏe cũng như hệ miễn dịch cho mọi người. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh tình hình Covid-19 ở Trung Quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn trong thời gian gần đây.

Trung Quốc vẫn sẽ sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân hậu Covid-19, có cả cơ chế chấm điểm theo thang màu hẳn hoi - Ảnh 1.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe công dân tại Trung Quốc, với hệ thống "chấm điểm" dựa trên các thang màu sắc khác nhau.

Được biết, ứng dụng đặc biệt này là sản phẩm hợp tác giữa Ant Financial (thuộc Alibaba) và "gã khổng lồ truyền thông" Tencent, hiện đã được tích hợp vào hàng loạt dịch vụ nổi tiếng như Alipay, ví điện tử của Ant, cũng như ứng dụng nhắn tin WeChat. Nó sẽ cung cấp cho người dùng 3 loại mã QR, gọi là mã sức khỏe, với các màu sắc đỏ, lục, vàng tùy theo lịch trình di chuyển cũng như thông tin mà họ cung cấp. Những thông tin này bao gồm tình trạng sức khỏe của họ, kết quả xét nghiệm và những lần tiếp xúc với các trường hợp dương tính với SAR-CoV-2.

Sau đó, chính quyền địa phương sẽ kiểm tra chéo các thông tin mà người dùng cung cấp với rất nhiều phòng ban về tài chính và dữ liệu để nắm rõ lịch sử giao dịch ngân hàng của họ cũng như các phương tiện giao thông công cộng mà họ đã sử dụng. Những người được cung cấp mã màu xanh lục đồng nghĩa với việc họ có thể ra ngoài đi làm, di chuyển trên các chuyến tàu điện ngầm hoặc ra vào các tòa nhà công cộng khi lệnh cách ly được nới lỏng. Còn những ai có mã màu đỏ hoặc vàng sẽ phải tiếp tục thực hiện tự cách ly trong những ngày tiếp theo.

Theo thống kê của Tencent, hơn 1 tỉ người dân Trung Quốc đã tham gia chương trình này, và ứng dụng trên đây cũng đã thực hiện tổng cộng hơn 9 tỉ lượt quét tại nhiều địa điểm khác nhau kể từ tháng 2 đến nay. Mã vạch sức khỏe cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong giai đoạn nới lỏng cách ly tại quốc gia này, cho phép những người “mã xanh” có thể phần nào an tâm trở lại với cuộc sống bình thường của họ. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, ứng dụng quét mã vạch này một lần nữa lại được nhiều thành phố áp dụng gắt gao, trong đó có cả Hàng Châu.

Trong tương lai, sở y tế Hàng Châu cho biết họ sẽ sử dụng mã vạch kết hợp với hồ sơ y tế điện tử để đánh giá tình trạng sức khỏe của người dân. Hồ sơ này bao gồm nhiều thông tin chi tiết về lịch tái khám định kỳ, thói quen sinh hoạt như số lượng thuốc lá họ sử dụng, số bước đi bộ hoặc thời gian ngủ trong 1 ngày. Ngoài ra, Hàng Châu cũng sẽ nâng cấp thêm nhiều loại mã màu mới theo dải màu lạnh từ xanh lá đến tím thẫm.

Trung Quốc vẫn sẽ sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân hậu Covid-19, có cả cơ chế chấm điểm theo thang màu hẳn hoi - Ảnh 2.

Những ai được cấp mã xanh thì mới có thể ra ngoài làm việc khi nới lỏng cách ly.

So với Châu Âu hay Mỹ, các quốc gia Châu Á đang tích cực áp dụng big data (dữ liệu lớn) hơn trong việc phòng chống đại dịch. Ví dụ như Singapore đã yêu cầu người dân sử dụng ứng dụng theo dõi qua BlueTooth; Hàn Quốc cũng tận dụng tính năng timeline trên Google Maps để khuyến khích người dân tự ghi lại lịch trình di chuyển của mình; Đài Loan thì sử dụng dữ liệu telecom để đảm bảo không ai tự ý ra khỏi nhà trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Những ứng dụng của các loại công nghệ theo dõi này đã làm dấy lên những lo ngại về tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, đặc biệt là sau khi đại dịch kết thúc. Thế nhưng, chưa có quốc gia nào dự định tiếp tục duy trì những ứng dụng đó trong tương lai xa như Trung Quốc, nơi nổi tiếng là khắt khe trong việc kiểm soát hành vi công dân với nhiều thiết bị theo dõi khác nhau. Covid-19 là 1 thách thức, nhưng cũng đem đến cơ hội để họ tiếp tục củng cố thêm loại hình công nghệ này.

Chenchen Zhang, trợ lý giáo sư ngành chính trị và quan hệ quốc tế tại Đại học Belfast cho biết: “Mã y tế mà Hàng Châu đang sử dụng cũng ẩn chứa nhiều mặt trái về công nghệ. Không ai biết những dữ liệu thu về sẽ được dùng để làm gì. Đây cũng là ví dụ mới nhất về tham vọng quản lý định lượng mọi thứ tại Trung Quốc”.

Trung Quốc vẫn sẽ sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân hậu Covid-19, có cả cơ chế chấm điểm theo thang màu hẳn hoi - Ảnh 3.

Trung Quốc dùng cả drone với banner hình mã QR để nhắc nhở người dân có ý thức thường xuyên quét mã và cập nhật thong tin sức khỏe cũng như lịch trình di chuyển của mình.

Ngay cả một số người dân ở Trung Quốc cũng tỏ ra lo ngại bởi ứng dụng theo dõi sức khỏe này. Chia sẻ trên Weibo, một người dùng có viết: "“Hiện tại, từ các cấp lãnh đạo hàng đầu cho đến các cơ quan cơ sở, tất cả đều có thể có quyền kiểm tra lịch sử di chuyển hàng ngày của công dân. Nếu bạn không được cấp mã màu xanh, bạn sẽ không được phép đi lại tự do trong quốc gia này”. 

Theo phân tích của tạp chí New York Times, rất nhiều thông tin cá nhân của họ như địa chỉ, thành phố sinh sống và số chứng minh được chia sẻ với cảnh sát. Trong khi đó, đại diện Alipay khẳng định rằng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là một yêu cầu nghiêm ngặt đối với tất cả các nhà phát triển bên thứ ba, bao gồm các hệ thống mã y tế. Trước đó, Alipay cũng cho biết họ đã cung cấp trợ giúp kỹ thuật cho nhà phát triển hệ thống mã y tế, đồng thời là một trong nhiều nền tảng để người dùng truy cập vào hệ thống này. Tuy nhiên, Alipay không liên quan đến các quy tắc và hoạt động của các nhà phát triển bên thứ 3.

Theo phiên bản hiện tại, rất có thể kế hoạch của thành phố Hàng Châu sẽ còn can thiệp sâu hơn vào nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng. Sở y tế tại đây không giải thích thêm các phiên bản cập nhật trong tương lai sẽ tiến thành thu thập dữ liệu người dân thế nào, và cũng không tiết lộ liệu đây sẽ là 1 cơ chế tự nguyện hay bắt buộc tất cả mọi người phải tham gia. Một chi tiết đáng chú ý khác là Alipay cũng chưa nhận được bất cứ lời đề nghị hợp tác nào liên quan đến dự án này.

Theo Quartz

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat