Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự "cứu mình", coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự "cứu mình", coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới
Theo: Cát Tiên
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Theo thông tin từ các nhà sản xuất khẩu trang Trung Quốc, nhu cầu hàng ngày được ước tính lên đến khoảng khoảng 50 đến 60 triệu chiếc trong thời gian dịch.

Đầu tháng 2, Kent Cai Mingdong - một người dân ở thành phố Ninh Ba, miền đông Trung Quốc, đã lùng sục tất các nhà thuốc địa phương Indonesia để mua khẩu trang y tế nhiều nhất có thể. Ông gửi số khẩu trang này cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhân viên y tế tuyến đầu ở quê nhà, nơi mà sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ đang làm trầm trọng thêm cuộc chiến chống lại Coronavirus.

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 1.

Cho đến nay, Cai đã đi đến hơn 15 thành phố và thu thập ít nhất 200.000 khẩu trang, một phần ông đã gửi khách du lịch Trung Quốc mà ông gặp tại các sân bay lớn ở Indonesia mang về quê nhà.

Ông Cai, chủ sở hữu của Công ty Phát triển Văn hóa Chiết Giang Newway, một công ty nghiên cứu về giáo dục và phát sóng trực tiếp (live stream), cho biết: "Tôi nghĩ rằng Indonesia, với dân số đông đảo cùng một lượng lớn công nhân lành nghề, họ sẽ có nguồn cung cấp khẩu trang lớn hơn".

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 2.

Lợi thế của việc thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu của Trung Quốc, do có giá cả cạnh tranh, đã quay ngược trở lại chống lại chính họ. Quốc gia này hiện đang bị thiệt hại nhiều nhất - trong sản xuất khẩu trang y tế. Sự thiếu hụt ngày càng gia tăng khi virus corona tiếp tục lây lan diện rộng trong cả nước và trên toàn thế giới.

Nhu cầu khẩu trang tăng mạnh trong những tuần gần đây, làm cạn kiệt không chỉ kho dự trữ của Trung Quốc, mà cả ở các nơi khác, từ Bangkok đến Boston. Hiện nay tại Trung Quốc đã bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng trên nhiều thành phố.

Trung Quốc, nơi chiếm khoảng một nửa sản lượng khẩu trang của thế giới, đang ra sức thu mua từ các nguồn cung dư thừa từ nước ngoài, cả thông qua các kênh ngoại giao chính thức và những người mua gián tiếp như Cai.

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 3.

Nhưng các bác sĩ và y tá, bao gồm cả những người bảo vệ tuyến đầu trong tâm dịch virus ở Vũ Hán, vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt thiết bị bảo hộ y tế, đặc biệt là mặt nạ N95 có khả năng bảo vệ tốt hơn.

Chủng Virus Corona mới (COVID-19), đã lấy đi tính mạng của nhiều người dân hơn cả hội chứng hô hấp cấp tính nặng (Sars) năm 2003, được cho là lây lan chủ yếu qua dịch khi ho, hắt hơi hay tiếp xúc với bề mặt bị nhiễm bệnh.

Do đó, khẩu trang đã trở thành một mặt hàng được săn lùng ở Trung Quốc. Không có con số ước tính chính thức về sự chênh lệch nguồn cung, nhưng rõ ràng nhu cầu về khẩu trang sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tuần tới. Trên khắp cả nước, chính quyền địa phương khuyến khích các chủ công ty, doanh nghiệp cung cấp đủ khẩu trang cho nhân viên của họ như là một điều kiện tiên quyết để khởi động lại bộ máy lao động sản xuất.

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 4.

Cong Liang, một lãnh đạo của NDRC, cho biết trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm thứ ba vừa qua, các nhà sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc hiện đang hoạt động với công suất 76%, sản xuất mỗi ngày 15,2 triệu chiếc khẩu trang. Tuy nhiên, theo báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc, thông tin từ các nhà sản xuất khẩu trang đại lục cho thấy nhu cầu hàng ngày được ước tính lên đến khoảng khoảng 50 đến 60 triệu chiếc trong thời gian dịch.

Trung Quốc cũng chỉ có thể sản xuất 200.000 khẩu trang N95 mỗi ngày vì chúng đòi hỏi công nghệ và vật liệu tinh vi hơn để sản xuất. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng chính sách phân chia khẩu phần giống như thời chiến cho việc mua bán khẩu trang để đảm bảo cung cấp đủ cho nhân viên y tế, khi tình trạng về các vụ trộm, làm giả và khẩu trang tự chế tăng lên.

 Nhưng cho dù năng lực sản xuất khẩu trang của Trung Quốc có lớn đến đây, vấn đề này cũng đã lan ra toàn cầu.

Ông Mike Bowen, đồng sáng lập và là phó chủ tịch của hãng sản xuất mặt nạ Mỹ, Prestige Ameritech dự đoán rằng nếu Trung Quốc gặp rắc rối với đại dịch hay dịch bệnh trong nhiều năm, thì các quốc gia khác cũng sẽ gặp khó khăn, vì họ sở hữu nguồn cung cấp khẩu trang chủ yếu của thế giới: "Giá cả của Trung Quốc rẻ đến mức mọi người trên thế giới đều muốn mua hàng của họ. Nhưng mọi người vẫn còn chưa nghĩ tới liệu họ có nên mua những sản phẩm này hay không trong thời gian có đại dịch ở Trung Quốc".

Ông Bowen nói, công ty Prestige Ameritech có trụ sở tại Texas đã sản xuất 87% khẩu trang cho thị trường Mỹ vào những năm 1990, cho đến khi nguồn cung Trung Quốc rẻ hơn - hiện chiếm một nửa tổng nguồn cung của Mỹ - được tung ra thị trường.

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 5.

Bây giờ, trong một bước ngoặt bất ngờ, công ty của ông đã lần đầu tiên vận chuyển khẩu trang sang Trung Quốc - 1 triệu chiếc trong hai tuần qua.

Theo dữ liệu chính thức, Trung Quốc, nơi sản xuất 5 tỷ khẩu trang vào năm ngoái, đã bắt đầu tăng số lượng nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Tuần trước, chính phủ Indonesia cho biết Trung Quốc đã đặt những đơn đặt hàng lớn, tương đương với khối lượng sản lượng ba tháng từ quốc gia Đông Nam Á này, theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Các nhà sản xuất châu Á khác ở Hàn Quốc và Việt Nam đã phàn nàn rằng Trung Quốc đã ngừng xuất khẩu nguyên liệu và thiết bị để sản xuất khẩu trang, làm gián đoạn sản xuất.

Theo Trung tâm Phát triển Thông tin và Công nghiệp, đơn vị nghiên cứu của MIIT, có ít nhất 50 nhà cung cấp nguyên liệu và thiết bị Trung Quốc để chế tạo khẩu trang và hơn 140 nhà sản xuất thiết bị bảo hộ y tế.

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 6.

Nhu cầu đột ngột và yêu cầu sức khỏe của chính phủ đã thúc đẩy nhiều công ty bắt đầu sản xuất khẩu trang của riêng mình. Foxconn, gã khổng lồ điện tử lắp ráp iPhone của Apple tại Đài Loan-Trung Quốc, đã bắt đầu sản xuất khẩu trang cho nhân viên của mình và đặt mục tiêu tăng sản lượng lên 2 triệu chiếc mỗi ngày vào cuối tháng.

Công ty thời trang Hongdou Group và nhà sản xuất ô tô SAIC-GM-Wuling, một liên doanh giữa nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors và hai đối tác Trung Quốc, cũng đã bắt đầu sản xuất khẩu trang của riêng họ.

Nhưng bất chấp sự tranh giành khẩu trang y tế, các nhà khoa học cho biết không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc đeo một chiếc khẩu trang sẽ ngăn chặn lây nhiễm virus.

"Các dữ liệu cho thấy việc sử dụng một chiếc khẩu trang y tế đơn giản của mọi người trong cộng đồng là rất ít, vì vậy chúng tôi không thể nói rằng chúng không có ích, nhưng thực sự chưa có dữ liệu chính xác nào cho thấy khẩu trang có thể là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả", Bác sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt ở Tennessee cho biết.

Ông nói, "Khẩu trang y tế không được thiết kế để ngăn chặn virus xâm nhập qua khẩu trang; chúng thực sự được thiết kế để phẫu thuật, để ngăn những gì trong mũi hoặc miệng của bác sĩ phẫu thuật xâm nhập vào khu vực phẫu thuật".

Tuy nhiên, Schaffner cho biết đeo khẩu trang có thể mang lại cho mỗi cá nhân cảm giác an toàn trong khi dịch bệnh đang bùng phát khi mà vẫn chưa có vaccine phòng bệnh. "Và điều đó rất quan trọng, bởi vì dù ở Hong Kong, Trung Quốc đại lục hay ở Mỹ, chúng ta đều có một nỗi lo chung về dịch bệnh virus Corona", ông nói thêm.

Trung Quốc lần đầu tiên phải nhập khẩu trang, Foxconn phải tự cứu mình, coronavirus đang xáo trộn chuỗi cung ứng khẩu trang toàn thế giới - Ảnh 8.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 11 tháng 3 giờ
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 11 tháng 3 giờ
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat