Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được?

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được?
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nếu một quả bom như vậy tồn tại, chắc hẳn nó sẽ gây ra không ít phiền toái tới FBI cũng như những người dân nằm trong khu vực phát nổ của nó.

Vào sáng sớm thứ ba ngày 26/08/1980, tại một sòng bạc ở Nevada, một nhân viên làm ca đêm - Bob, đi xuống cầu thang từ văn phòng trên tầng hai để mua thuốc lá. Trên đường đi, anh ta thấy rằng cánh cửa của căn phòng, nơi lắp đặt tổng đài điện thoại trong sòng bạc đã mở một nửa, mà trước đó cánh cửa này vẫn đóng khi đi ngang qua, nên anh ta quyết định đẩy vào cửa để kiểm tra.

Ngay khi đi vào, Bob phát hiện trong phòng có một thiết bị lạ bằng kim loại kích thước khá lớn, toàn bộ thiết bị được chia thành hai phần, phần dưới là một hộp sắt lớn với bề mặt phẳng, có chiều cao tương đương với một cái bàn và phần phía trên là hộp kim loại nhỏ hơn một chút.

Có 28 công tắc bật tắt dày đặc ở một bên. Thoạt nhìn, thiết bị trông giống như một tủ điện và hiển nhiên Bob lại không biết nhiều về những thiết bị như vậy, nhưng anh thấy có gì đó bất thường.

Bốn góc của thiết bị được đệm bởi các khối gỗ nhỏ, được ấn sâu vào thảm, điều đó cho thấy trọng lượng của thiết bị này lớn bất thường. Sau khi kiểm tra, cánh cửa của thiết bị này đã bị chặn bởi tăm và keo dán, kèm theo đó là có một phong bì viết "Quản lý của Harvey" bên cạnh thiết bị.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 1.

Ngay sau đó, giám sát viên an ninh sòng bạc cũng đến hiện trường. Anh ta vừa tham gia một khóa huấn luyện về bom và ngay lập tức nhận ra sự nguy hiểm. Anh ta nói với những người gác cổng và nhân viên bảo vệ tại hiện trường quay lưng lại và chọc vào lá thư bí ẩn bằng một cây chổi, nhưng dường như hành động này không gây ra bất cứ nguy hiểm nào.

Có ba trang trong phong bì, hầu hết là các thông tin về bom và cảnh báo. Chủ nhân của bức thư cũng nói ró ràng rằng không được phép di chuyển hoặc làm nghiêng quả bom, ngòi ra cũng không nên đổ nước hay cố gắng tháo vỏ của nó ra. Bất kỳ chuyển động nhẹ nào cũng có thể khiến cho quả bom kích nổ.

Nói một cách khác thì không nên làm bất cứ điều gì đối với quả bom này và muốn tháo dỡ được nó một cách dễ dàng thì phải làm theo hướng dẫn, và hiển nhiên cũng sẽ có điều kiện đi kèm đó là 3 triệu USD để có thể lấy được thông tin tháo dỡ đó.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 2.

Đây rõ ràng là một vụ đánh bom tống tiền điển hình, hiển nhiên cảnh sát sẽ vào cuộc, nhưng thật không may vào hôm đó chuyên gia gỡ bom của trung tâm cảnh sát lại vô tình nghỉ phép và đi cắm trại cùng với gia đình của anh ta.

Daniel là đội trưởng của Đội ném bom của Sở cứu hỏa quận Douglas và trước đây đã từng phục vụ tại Chiến tranh Việt Nam với tư cách là chuyên gia xử lý chất nổ quân đội đã được mời tới.

Theo những quan sát sơ bộ của ông, tay nghề của người chế tạo ra quả bom này rất cao, mọi chi tiết đều rất tinh tế từ những mối hàn cho đến việc lựa chọn vật liệu.

Sau khi đọc bức thư tống tiền, Daniel đã bị ấn tượng bởi mô tả "quả bom này sẽ không bao giờ có thể gỡ bỏ mà không gây ra một vụ nổ lớn", nhưng Daniel vẫn cảm thấy hơi nghi ngờ, bởi vì bức thư đề cập rằng cảm biến của quả bom có ​​thể phát hiện những rung động ở mức 0,01 độ richter, tuyên bố này rõ ràng có gì đó không đúng lắm.

Ngoài ra, kích thước của quả bom dường như không đủ để chứa 1.000 pound TNT như trong bức thư đã đề cập. Vì vậy, có thể quả bom này chỉ là giả và không chính xác như được những gì được mô tả trong bức thư tống tiền.

Vì vậy, Daniel đã lấy một máy X-quang cầm tay để xem nó có thực sự như những gì được mô tả hay không. Và kết quả đã khiến mọi người hết sức bàng hoàng. Bom được chia thành hai phần. Phần dưới là phần chứa chất nổ. Chúng ta có thể gọi nó là hộp thuốc nổ.

Phần trên nhỏ hơn một chút. Bên trong được trang bị thiết bị kích nổ. Từ các hình ảnh tia X, có thể thấy rằng tấm sắt của hộp điều khiển có đầy đủ các thiết bị mạch dày đặc, do đó máy X-quang cầm tay không thể xâm nhập hoàn toàn vào toàn bộ thiết bị để chụp ảnh chi tiết.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 3.

Vậy quả bom này phức tạp đến mức nào? Đay được xem là một trong những quả bom lớn nhất mà FBI đã gặp vào thời điểm đó. Nó không sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhưng hiệu quả của nó đạt được lại ở mức vô cùng khủng khiếp với các kết hợp phức tạp. Sau khi vụ đánh bom tại casino kết thúc, FBI đã tạo một bản sao của nó và được sử dụng để huấn luyện cho đến năm 2009.

Trước tiên chúng ta hãy xem quả bom này phức tạp như thế nào. Nhìn chung, trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, loại bom này thường không vượt quá ba loại thiết bị kích nổ. Phổ biến nhất là kích nổ hẹn giờ cộng với thiết bị kích nổ có thể phát hiện độ nghiêng hoặc dịch chuyển.

Cách đơn giản nhất để đối phó với một quả bom có ​​thiết kế tương đối đơn giản là vô hiệu hóa mạch điều khiển của nó. Lấy quả bom hẹn giờ đơn giản nhất làm ví dụ. Để tháo gỡ được nó người ta thường tác động để khiến nó dừng thời gian đếm ngược hoặc ngắt kết nối trực tiếp mạch thời gian khỏi chất nổ. Nhưng quả bom này lại không đơn giản như vậy. Mạch của nó không hề bị lộ ra bên ngoài. Tất cả được lắp đặt trong lớp vỏ kim loại chắc chắn. Gần như không thể mở được.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 4.

Trước hết, lớp vỏ kim loại của quả bom này đã được thiết kế hết sức đặc biệt. Vỏ kim loại có cấu trúc bánh sandwich. Một lớp cao su cách điện được kẹp giữa tấm sắt bên ngoài và lá nhôm bên trong. Nếu ai đó cố gắng khoan hoặc cắt vỏ bằng dụng cụ kim loại, điều này có thể trực tiếp hoặc gián tiếp để cho tấm sắt và lá nhôm tiếp xúc với nhau và kích nổ quả bom.

Bởi vậy cũng có thể hiểu được rằng quả bom này phải được chuyển tới hiện trường để thực hiện những bước lắp đặt cuối cùng. Các bước Trên thực tế, có những ốc vít có thể nhìn thấy rõ ràng trên hộp điều khiển phía trên của quả bom, điều đó cho thấy quả bom này được thiết kế để có thể cài đặt nhanh chóng.

Nhưng khi tháo gỡ, những con vít này cũng không được phép động vào bởi chúng được dùng để nén tiếp điểm lò xo. Nếu con vít được nới lỏng và tiếp điểm mở rộng lò xo tiếp xúc, mạch sẽ phát nổ. Trong lá thư tống tiền có nói rõ ràng rằng việc vặn ốc vít 1/4 đến 3/4 có thể gây ra vụ nổ.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 5.

Bởi vậy việc phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của quả bom là hoàn toàn không khả thi. Ngoài ra kẻ tống tiền còn rất hào phóng khi khuyến mãi thêm cho quả bom một công tắc áp suất tương tự như công tắc đèn của tủ lạnh. Mở của tủ lạnh, đèn sẽ chiếu sáng nên nếu cố gắng tách phần điều khiến phía trên và phần chứa thuốc nổ phía dưới, quả bom này sẽ được kích hoạt.

Vì không có cách nào để vô hiệu hóa mạch điều khiển của quả bom tại hiện trường, và có lẽ cách để gỡ quả bom này là di chuyển nó tới một khu vực mở và để nó phát nổ. Nhưng có lẽ cách này cũng không khả thi.

Hãy nhớ các chi tiết mà nhân viên sòng bạc lần đầu tiên phát hiện ra quả bom này, bốn chân của quả bom được đệm bằng các khối gỗ để giữ cho nó ngang bằng vì một thiết bị phát hiện độ nghiêng được lắp đặt bên trong quả bom nên việc di chuyển sẽ có thể khiến cho nó phát nổ bất cứ lúc nào.

Vào những năm 1980, không có cảm biến chính xác như con quay hồi chuyển hiện tại, nhưng không khó để chế tạo một thiết bị kích hoạt nghiêng đơn giản. Bên trong quả bom này có một con lắc kim loại được treo bằng ống nhựa PVC có lá nhôm bên trong. Cả hai được kết nối với hai cực riêng biệt. Điều gì xảy ra khi quả bom nghiêng, chắc hẳn ai cũng sẽ hiểu, không chỉ vậy, thiết bị đơn giản này cũng rất nhạy cảm ngay cả với các rung động nhỏ.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ là những cấu trúc cơ học và chắc chắn sẽ có cách để gỡ được quả bom này, miến sao có thể làm cho con lắc kim loại ở bên trong bất động.

Để làm được điều này thì chỉ còn một phương pháp đó là bơm bọt động cứng hoặc chất lỏng nhớt vào bên trong quả bom thông qua khe hở để hạn chế hoặc thậm chí làm cho con lắc không thể di chuyển.

Nhưng hãy nhớ lại lời cảnh báo trước đó, không nên đổ nước hay chất lỏng vào quả bom, bên trong nó có một quả bóng nổi, nếu bơm những dung dịch lỏng hay bọt vào bên trong, quả bóng nổi này sẽ ngay lập tức kích nổ cho qua bom.

Ngoài ra, quả bom này cũng có một hệ thống đếm thời gian cổ điển. Theo mô tả trong thư tống tiền, nó có ba bộ hẹn giờ, được đặt ở ba thời điểm khác nhau. Chỉ bằng cách trả tiền chuộc theo chỉ dẫn, bộ hẹn giờ mới có thể tắt thông qua những công tắc ở 2 bên quả bom, nhưng nếu cố tình bấm công tắc không đúng thì quả bom cũng sẽ tự kích nổ.

Như vậy, quả bom này có 8 phương pháp kích nổ độc lập: kích nổ vỏ phá hủy, kích nổ loại bỏ ốc vít, kích nổ loại bỏ vỏ, kích nổ hộp điều khiển pry, kích nổ nghiêng, đổ đầy nước hoặc kích nổ bọt, kích nổ đếm ngược, và kích nổ thông qua công tắc.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 7.

Vậy ai đã tạo ra một "quả bom hoàn hảo" như vậy? Một thợ điện có kinh nghiệm? Một tên khủng bố chuyên nghiệp? Hay một nhà khoa học? Trên thực tế, người tạo ra quả bom này, chủ mưu của vụ tống tiền, cũng có thể được coi là một nhân vật huyền thoại. Tên hắn ta là Janos Birges, hay còn gọi là Big John.

John sinh ra ở Hungary, và gia đình anh có đất nông nghiệp với điều kiện sống không tệ, nhưng cha hắn lại là một gã nghiên rượu và John không có được tình yêu của bố mẹ từ nhỏ. Hắn được ông bà chăm sóc khi anh 3 tuổi và khi 15 tuổi, Big John tự mình đến Budapest. Theo một số nguồn tin thì sau này John trở thành phi công của Không quân Hoàng gia Hungary trong Thế chiến II và bắn hạ 13 máy bay Đồng minh trên một máy bay chiến đấu Me 109 của Đức.

Trên thực tế thì chẳng ai có thể đảm bảo được đó là sự thật, nhưng hắn ta thực sự có khả năng lái máy bay. Sau khi di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1957, Big John đã làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và đã trở thành triệu phú vào năm 1972.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 8.

Big John rất thích đua xe. Lúc đó hắn đã mua ba chiếc Mercedes, nhưng giấy phép lái xe của hắn đã bị thu hồi sau khi ăn quá nhiều vé phạt tốc độ, vì vậy tên này đã mua một chiếc máy bay nhỏ để thỏa mãn niềm vui lái xe, và sau đó học lái máy bay trực thăng.

Sau khi trở nên giàu có, John lại cảm thấy cuộc sống không được hạnh phúc cho lắm. Người vợ ban đầu của anh, Elizabeth, đã ly dị hắn, để lại hai đứa con trai. Từ đó, tính khí của John thay đổi rất nhiều, anh ta bắt đầu tiêu tiền nhiều hơn và nghiện cờ bạc, và lúc đó hắn ta bắt đầu dính líu đến sòng bạc Harvey.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 9.

Hắn ta thích sòng bài Harvey nhất vì sòng bạc này không chỉ cung cấp dịch vụ đánh bạc mà còn hỗ trợ khách sạn và các cơ sở nghỉ dưỡng. Sau đó, hắn trở thành VIP của sòng bạc và cũng không hề quan tâm đến hai đứa con trai của mình. Có lần hắn đã mua một chiếc xe tải thực phẩm đóng hộp gồm 2000 kg thịt bò, bốn con cừu, thịt lợn, tôm hùm, giăm bông và 200 kg xúc xích để chất đống chúng trong kho lạnh ở nhà. Những thực phẩm này sẽ cho phép hai con trai ăn trong ba năm, và sau John lại tiếp tục đến sòng bạc để chơi.

Chẳng mấy chốc, tài sản của gia đình đã cạn kiệt và hắn bắt đầu nợ nần. Đó cũng là lúc mà John bắt đầu lên kế hoạch tống tiền. Trong bức thư tống tiền, Big John đã yêu cầu sòng bạc cung cấp tổng cộng 3 triệu USD tiền giấy 100 đô và vận chuyển bằng máy bay trực thăng.

Toàn bộ kế hoạch đòi tiền chuộc chỉ đơn giản là: phi công trực thăng mang theo 3 triệu USD tiền mặt đến địa điểm được chỉ định trong thư đòi tiền chuộc, và sau đó John sẽ để bức thư hướng dẫn tiếp theo ở đâu đó. Anh ta sẽ gọi cho phi công để thông báo cho phi công rằng phi công sẽ lái trực thăng đến khu vực được chỉ định như trong bức thư tiếp theo.

Big John và con trai hắn sẽ sử dụng đèn flash để hướng trực thăng tới đó. Đi lên để tìm hướng dẫn tiếp theo, sau đó Big John và con trai sẽ trực tiếp lái chiếc trực thăng đi, và cuối cùng trốn sang châu Âu để rửa tiền và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Nhưng điều này lại không thành công bởi hôm đó, phi công đã đi sai hướng. Vào lúc 6 giờ sáng ngày hôm sau, John nói với cảnh sát qua điện thoại công cộng rằng tắt công tắc số 5 trên quả bom sẽ vô hiệu hóa thiết bị kích nổ theo thời gian đầu tiên. Trên thực tế, công tắc số 5 là một công tắc giả. Và hành động này được xem như 1 bước kéo dài thời gian để John có thể nhận được tiền.

Tuy nhiên, công tắc số 5 đã trở thành bước ngoặt của toàn bộ vụ án. Sau khi nhận được hướng dẫn, FBI đã nhanh chóng sản xuất một thiết bị có thể điều khiển từ xa công tắc bật tắt. Tuy nhiên, nó đã bị từ chối trong các cuộc thảo luận với các chuyên gia về bom quốc gia. Chuyển đổi công tắc là cực kỳ rủi ro.

Các chuyên gia đã đưa ra một kế hoạch loại bỏ bom, đó là phá hủy hộp điều khiển của quả bom bằng chất nổ dẻo nhỏ và nhanh. Thời gian phản ứng nổ chỉ là nửa mili giây. Nếu may mắn thì có thể phá hủy hộp điều khiển trước khi thiết bị kích nổ. Nhưng cuối cùng, kế hoạch này thực sự đã thất bại.

Tác động của vụ nổ chất nổ dẻo vẫn kích hoạt quả bom. 1.000 pound chất nổ đã san bằng sòng bạc và rất may không có bất cứ thương vong nào. Quả bom đã biến mất và kế hoạch của Big John thất bại.

Trong lịch sử đã từng có 1 quả bom hoàn hảo tới mức không ai có thể gỡ bỏ được? - Ảnh 10.

Tuy nhiên, vì cảnh sát có quá ít manh mối và cho rằng vụ án này không thể nào chỉ một mình John thực hiện, thay vào đó họ bắt đầu nghi ngờ rằng vụ án này được thực hiện bởi một tổ chức bất hợp pháp, bởi vậy cuộc điều tra tiếp tục được diễn ra trong một thời gian dài mà không có nhiều tiến triển.

Cuối cùng, toàn bộ lực lượng đặc nhiệm điều tra vụ án cũng dần phải giải thể bởi mọi hướng điều tra đều đi vào ngõ cụt, chỉ còn lại một vài đặc vụ nòng cốt vẫn kiên nhẫn điều tra và họ quyết định tăng số tiền thưởng cho ai cung cấp thông tin về John và cách gỡ bỏ quả bom lên tới 500.000 USD.

Cuối cùng tổ điều tra cũng đã có được những manh mối khi phát hiện ra Kelly, cô bạn gái của Big John nhưng họ đã chia tay ngay khi kế hoạch khủng bố này được chính thức thực hiện.

Với sự giúp đỡ của các manh mối mà cô cung cấp, cảnh sát cuối cùng đã bắt giữ được Big John, và cách để tháo gỡ quả bom cũng đã tìm được lời giải đáp nhưng nó lại hoàn toàn được giữ bí mật cho tới tận ngày nay.

Mặc dù vụ án cũng bị phá vỡ và John cuối cùng đã chết trong tù năm 1996, nhưng "quả bom hoàn hảo" của hắn vẫn được xem như một huyền thoại.

Thám tử nòng cốt của lực lượng đặc nhiệm đã công khai thừa nhận sau khi nghỉ hưu rằng cho tới tận bây giờ anh ta vẫn không biết làm thế nào để có thể tháo gỡ được quả bom huyền thoại đó.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat