Trong kinh doanh, tại sao người thông minh thường học theo Jack Ma, trong khi người bình thường lại nên học theo Mã Hóa Đằng?

Trong kinh doanh, tại sao người thông minh thường học theo Jack Ma, trong khi người bình thường lại nên học theo Mã Hóa Đằng?
Theo: Thiên Tuyết
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng lại có thể biến thành thành công rực rỡ.

Trên thế giới có 2 loại người tài giỏi, thành công: Một loại là thiên tài, loại còn lại là những người luôn nỗ lực phát triển hơn từng ngày.

Thiên tài: bản thân họ đã là người tài giỏi, sớm đã có một sự chuẩn bị đầy đủ, chỉ là đang đợi có cơ hội thích hợp đến mới phát huy.

Những người luôn nỗ lực phát triển hơn từng ngày: lúc mới bắt đầu không có lợi thế sẵn, nhưng thông qua muôn lần phạm sai, trải nghiệm, học hỏi không ngừng nghỉ, sau đó mới giành được lợi thế, trở nên nổi bật, xuất sắc.

Giống như trong các nhà thơ, Lý Bạch thuộc loại hình đầu tiên (thiên tài), còn Đỗ Phủ thuộc loại sau (nỗ lực không ngừng nghỉ).

Thế hệ sau của hai người Lý Bạch và Đỗ Phủ, khi học làm thơ thường học theo Đỗ Phủ, mà không phải là Lý Bạch. Bởi vì thơ Lý Bạch rất khó để học theo, nhưng Đỗ Phủ thì có thể.

Các doanh nhân cũng giống như vậy. Có người bản thân đã là thiên tài kinh doanh, có người là nhờ va chạm với cuộc sống, nỗ lực phấn đấu, tiến lên từng ngày.

Trong số các doanh nhân thành đạt nước ngoài, Steve Jobs thuộc loại thiên tài, Jeff Bezos thuộc loại nỗ lực. Tương tự, ở Trung Quốc, Jack Ma thuộc loại đầu, Mã Hóa Đằng thuộc loại sau.

Là những người bình thường, chúng ta thường cho rằng những doanh nhân lợi hại đó đều là người có thiên phú trời ban, những người bình thường như chúng ta không có cách nào theo kịp, không có cách nào học được cách khiến công ty mở rộng to lớn như bọn họ.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu qua rất nhiều doanh nhân tài giỏi, tôi mới phát hiện ra, trong số họ có nhiều người thuộc loại thiên tài. Nhưng có càng nhiều người hơn nữa, khi mới bắt đầu, cũng đều là người bình thường như chúng ta, không hề nhìn ra chút nổi trội nào ở họ.

Mà những người lúc bắt đầu trông thật bình thường đó, sau này lại có thể trở thành những người thành công, chính là nhờ hai chữ: nỗ lực.

Trong kinh doanh, tại sao người thông minh thường học theo Jack Ma, trong khi người bình thường lại nên học theo Mã Hóa Đằng? - Ảnh 1.

Jack Ma đứng ở giữa, Mã Hóa Đằng đứng bên trái

(01)

Jack Ma và Mã Hóa Đằng hơn kém nhau 7 tuổi, nhưng thời gian bọn họ lập doanh nghiệp riêng cho mình thì gần bằng nhau.

Năm 1998, Mã Hóa Đằng 27 tuổi, thành lập Tencent.

Năm 1999, Jack Ma 35 tuổi, thành lập Alibaba.

Đứng từ góc độ tuổi tác, Mã Hóa Đằng ở thế hệ 7X dường như trẻ hơn Jack Ma ở thế hệ 6X.

Nhưng sự khác biệt giữa cả hai là: Jack Ma đã nhận ra thương mại điện tử là xu hướng phát triển trong tương lai từ sớm, trong khi Mã Hóa Đằng trải qua nhiều lần vấp ngã, sau đó trong một tình huống tình cờ, mới tạo nên OICQ (sau này gọi là QQ).

Jack Ma đã tạo ra Alibaba và tuyển dụng 18 nhân viên. Sau này 18 người này được gọi là "18 vị La Hán." Và Jack Ma là chỉ huy tuyệt đối.

Mà việc thành lập nên Tencent lại giống như một nhóm người trẻ không cam lòng chịu cô đơn. Có 5 người sáng lập, ngoài Mã Hóa Đằng, 4 người còn lại sau này được gọi là "Tứ Đại Thiên Vương."

Jack Ma đã thu hút người tài như Thái Sùng Tín (Joseph Tsai) gia nhập từ sớm. Lúc đó, Alibaba ngoài Jack Ma ra, vẫn chưa có gì.

Còn Mã Hóa Đằng phải đợi đến sau 6 năm thành lập công ty, mới đào được Martin Lau về. Lúc đó, Tencent đã được đưa lên thị trường.

Jack Ma có tài thuyết phục mạnh mẽ. Khi Alibaba chỉ mới là một kế hoạch trên giấy, ông ấy đã có thể nhận được một khoản đầu tư lớn từ Softbank. Dù đó là các nhà đầu tư, công chúng hay nhân vật chính trị ở các quốc gia khác, Jack Ma đều có thể thuyết phục họ nghiêng về phía quan điểm của mình.

Còn Mã Hóa Đằng lại là người nhút nhát, sống nội tâm, không giỏi giao tiếp với mọi người. Khi QQ đã có hàng triệu người dùng, thì bọn họ vẫn còn lo lắng về tiền vốn, thậm chí còn nhiều lần nghĩ đến việc bán công ty ra ngoài, lại không có ai nguyện ý giơ tay giúp đỡ. Trong những ngày đầu phát triển Tencent, Mã Hóa Đằng không bao giờ giao dịch với truyền thông. Khi ông và đồng nghiệp ra ngoài, thường luôn bị hiểu lầm là trợ lý của đồng nghiệp.

Ngay từ đầu, Jack Ma đã biết bản thân muốn sáng lập ra một tập đoàn vĩ đại. Ông đặt mục tiêu cho công ty là phải tồn tại ít nhất là 102 năm, trải qua 3 thế kỉ. Vào năm thứ hai thành lập công ty, Jack Ma đã tổ chức sự kiện "Tây Hồ luận kiếm", trở thành "Minh chủ võ lâm" của cộng đồng mạng trong nước. Khí chất lãnh đạo được thể hiện ngay từ đầu.

Mã Hóa Đằng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sáng lập ra một doanh nghiệp lớn. Kế hoạch ban đầu của ông ấy là vào năm thứ ba, khi công ty đã mở rộng và có 18 nhân viên. Đồng nghiệp, giáo viên của ông ấy, không có ai nghĩ rằng một người hay xấu hổ và trầm lặng như Mã Hóa Đằng sẽ trở thành một doanh nhân.

Từ so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng Jack Ma có một số phương diện vượt trội hơn người bình thường, ông có tài trong việc lựa chọn chiến lược, tuyển dụng, tuyên truyền,... Ông là một doanh nhân bẩm sinh. Ngược lại, lúc đầu Mã Hóa Đằng không có những tài năng này. Ông ấy thành công là nhờ không ngừng học hỏi và phát triển.

Trong kinh doanh, tại sao người thông minh thường học theo Jack Ma, trong khi người bình thường lại nên học theo Mã Hóa Đằng? - Ảnh 2.

(02)

Jack Ma và Mã Hóa Đằng với hai phong cách khác nhau, nhưng đều giống nhau là đạt được thành công.

Tuy nhiên đối với những người bình thường giống chúng ta mà nói, rất khó học theo Jack Ma, nhưng có thể học theo Mã Hóa Đằng.

Nếu học theo Jack Ma, kết quả cuối cùng là sự khác biệt giữa 0 và 10, hoặc là biết, hoặc là không, không có tầm trung. Mà muốn đạt được 10, phải có thiên phú, chứ không phải chỉ cần chăm chỉ là đủ.

Nếu học theo Mã Hóa Đằng, kết quả cuối cùng là sự chênh lệch trình độ từ 1 đến 10, mặc dù không thể đạt được 10 điểm như Mã Hóa Đằng, nhưng chỉ cần cố gắng học, từ 1 có thể lên 3, rồi lại tăng thành 5 điểm, nỗ lực có thể thành công.

Đa số chúng ta đều là người bình thường, có rất ít thiên tài. Thế nên chỉ có thể dựa vào việc nỗ lực từng ngày, mới có thể dành lấy thành công. Nếu đủ nỗ lực, chúng ta còn có thể vượt qua cả thiên tài.

(03)

Sự tiến hóa theo tự nhiên là vô thức, nhưng sự nỗ lực của mỗi người là có ý thức. Nghĩa là chúng ta có thể chủ động lựa chọn con đường và cách để mình thành công. Đó là lợi thế của mỗi người.

Trong quá trình nỗ lực được chia thành 3 cấp độ: nhận thức, sáng tạo và tích lũy.

Cấp độ đầu tiên: tầng nhận thức

Thay đổi suy nghĩ cổ hủ, sai lầm, và trưởng thành trong tư duy.

Rất nhiều người khi nhìn thấy người thành công đều nghĩ rằng họ quá xuất sắc và chính mình cả đời này cũng không thể theo kịp. Thực ra, thiên tài không phải là siêu nhân, họ vẫn là người, chỉ cần chúng ta không ngừng cố gắng, chúng ta vẫn có thể đuổi kịp họ.

Chìa khóa chủ yếu ở đây là nhận ra: nỗ lực có thể bù đắp khoảng cách về thiên phú; người bình thường cũng có thể trở thành người tài giỏi.

Một người có suy nghĩ cố chấp rằng thiên tài là bẩm sinh và không thể vượt qua. Vì tâm lý này, họ sẽ phủ nhận khả năng của mình, cũng như ngại đối mặt với khó khăn, thử thách, sợ thất bại.

Mà ngược lại, những người tin rằng khả năng con người có thể thay đổi thông qua việc nỗ lực không ngừng, sẽ giúp họ luôn tích cực cải thiện chính mình, sẵn sàng chấp nhận công việc thách thức hay thất bại.

Mà những người thành tựu, thường là những người suy nghĩ tích cực, phóng khoáng.

Trong kinh doanh, tại sao người thông minh thường học theo Jack Ma, trong khi người bình thường lại nên học theo Mã Hóa Đằng? - Ảnh 3.

Cấp độ thứ hai: Tầng sáng tạo

Chủ động sáng tạo ra nhiều điều mới

Một trong những bí mật thành công của Tencent là các nhóm không ngừng đưa ra những sản phẩm khác nhau và liên tục tối ưu hóa nó.

Muốn không tụt hậu trong thời đại công nghệ phát triển này, chúng ta phải không ngừng học hỏi, sáng tạo.

Cấp độ thứ ba: Tầng tích lũy

Tích lũy liên tục những lợi thế nhỏ

Trong nhiều trường hợp, thành công không nhất thiết đến từ những công ty, những người có lợi thế lớn. Miễn là có một lợi thế nhỏ, chúng ta tích lũy dần dần, từ tích lũy kinh nghiệm, đến tích lũy tiền vốn,... chúng ta vẫn có thể đạt được sức mạnh tuyệt đối.

Mỗi ngày bạn tiến bộ thêm một phần nghìn, năng lực trong một năm của bạn sẽ tăng thêm 44%. Có thể bạn thấy sự tiến bộ này không lớn, nhưng nếu kéo dài 10 năm, nó sẽ tăng đến gấp 37 lần.

Tính theo cấp số nhân, chẳng phải bạn đã tích lũy được rất nhiều đó sao?

(04)

Là người bình thường, nỗ lực chính là năng lực quan trọng nhất của chúng ta.

Có thể IQ, điều kiện, xuất thân mỗi người không giống nhau, nhưng chỉ cần cố gắng không ngừng nghỉ, mọi khoảng cách đều có thể được kéo gần lại hơn.


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat