Trong dịch COVID-19 mà còn hút thuốc lá, coi chừng rơi vào nhóm nguy kịch khi nhiễm bệnh

Trong dịch COVID-19 mà còn hút thuốc lá, coi chừng rơi vào nhóm nguy kịch khi nhiễm bệnh
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chỉ cần bỏ thuốc một ngày, chức năng lớp cilia trong phổi của bạn đã hồi phục. Và chúng sẽ giúp bạn đẩy virus ra ngoài.

Nếu đã thực hành rửa tay thường xuyên, ở trong nhà và hạn chế đi lại, nhiều người sẽ còn tự hỏi: Liệu mình có thể làm gì thêm nữa để bảo vệ bản thân khỏi COVID-19? Theo Giám đốc Y khoa của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, bác sĩ Albert Rizzo, còn một điều hết sức quan trọng mà một số người cần làm ngay, đó là bỏ thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Trên thực tế, hút thuốc lá và thuốc lá điện tử có thể không làm bạn bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nó sẽ làm tăng nguy cơ khiến bạn rơi vào nhóm có triệu chứng nặng và nguy kịch khi nhiễm COVID-19. 

Chúng ta biết có những người nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ có triệu chứng nhẹ như cảm cúm. Nhưng có khoảng 20% số bệnh nhân sẽ tiến triển nặng đến mức viêm phổi, nguy kịch thậm chí tử vong.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đăng trên tạp chí Chinese Medical Journal cho thấy: Trong nhóm bệnh nhân nhiễm COVID-19 có tiền sử hút thuốc lá, tỷ lệ những ca bệnh có triệu chứng nghiêm trọng và cực kỳ nghiêm trọng dẫn đến tử vong cao hơn tới 14 lần so với những bệnh nhân không hút thuốc.

Trong dịch COVID-19 mà còn hút thuốc lá, coi chừng rơi vào nhóm nguy kịch khi nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Những người hút thuốc lá đối mặt nguy cơ nào trong dịch COVID-19?

"COVID-19 là một bệnh phổi truyền nhiễm, nó tấn công mạnh mẽ vào phổi và thậm chí làm chết các tế bào và mô phổi", bác sĩ Rizzo giải thích. "Việc phòng tránh lây nhiễm COVID-19 ngay từ đầu là rất quan trọng. Nhưng có một điều cần thiết không kém, là chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để giữ cho phổi khỏe mạnh, tránh những ảnh hưởng xấu nhất của bệnh [nếu không may nhiễm phải]".

Hai lá phổi của chúng ta dựa vào các cơ chế phòng thủ vốn có trong đường hô hấp, để giữ cho vi khuẩn và virus không thâm nhập được vào. Hệ thống phòng thủ này bao gồm một lớp chất nhầy tự nhiên lót bên trong đường hô hấp cùng với các sợi lông vi mao gọi là cilia.

Lớp lót này bình thường sẽ dao động như những đợt sóng, cuốn chất bẩn, vi khuẩn, virus và các mảnh vụn tế bào chết ra khỏi phổi, cũng như phân tán các tế bào miễn dịch bình thường sống trong đường thở của chúng ta.

Các nghiên cứu trước nay đã chứng minh, việc hít vào các chất kích thích như khói thuốc lá hoặc hơi thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của lớp nhày và các sợi lông vi mao này. Nó cũng phá vỡ hệ thống miễn dịch, gây ra tình trạng viêm mạn tính trong phổi và đường thở của những người hút thuốc.

Một khi đã bị viêm, đường hô hấp của bạn sẽ khó chống đỡ với các đợt tấn công của virus SARS-CoV-2 khiến phổi dễ bị tổn thương hơn và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Các sợi lông vi mao cilia có thể bảo vệ phổi bạn khỏi vi khuẩn và virus bằng cách tống khứ chúng ra ngoài.

"Có lý do để nghĩ rằng bất kỳ điều kiện nào có khả năng ảnh hưởng đến phổi - bao gồm các tác động mạn tính hoặc cấp tính xuất phát từ hành vi hút thuốc, thuốc lá điện tử hoặc bất kể thành phần nào được hít vào phổi - cũng có thể đóng vai trò khiến ai đó dễ bị biến chứng hơn khi mắc bệnh [COVID-19]", bác sĩ Rizzo nói.

Một số nghiên cứu về COVID-19 gần đây cho thấy những người hút thuốc dễ mắc phải các triệu chứng nghiêm trọng hơn nếu họ nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.

Trên Tạp chí Y học New England, một nhóm các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng từ COVID-19 cao gấp 2,4 lần so với những người không hút thuốc.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Chinese Medical Journal thậm chí cho thấy tỷ lệ những ca bệnh có triệu chứng nghiêm trọng và cực kỳ nghiêm trọng dẫn đến tử vong cao hơn gấp 14 lần trong nhóm những người hút thuốc lá.

Những gì chúng ta biết chắc chắn là hút thuốc lá và thuốc lá điện tử sẽ gây hại cho phổi, khiến mô phổi bị viêm, mỏng manh và dễ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, sử dụng thuốc lá đã được chứng minh là gây hại cho hệ thống miễn dịch và các tế bào lót đường hô hấp có chứa những lông vi mao trên bề mặt của chúng.

Các lớp lót này là một hàng phòng thủ quan trọng của chúng ta, giúp hệ hô hấp chống lại được những virus như SARS-CoV-2. Không có chúng, phổi dễ bị tổn thương hơn.

Trong dịch COVID-19 mà còn hút thuốc lá, coi chừng rơi vào nhóm nguy kịch khi nhiễm bệnh - Ảnh 3.

COVID-19 là cơ hội vàng cho những người muốn bỏ thuốc

"Từ lâu chúng ta đã biết rằng bỏ thuốc là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Và bây giờ, nó lại trở nên đặc biệt quan trọng", bác sĩ Rizzo nói. "Bỏ thuốc lá và thuốc lá điện tử có thể trang bị tốt hơn cho cơ thể bạn, giúp bạn chống lại căn bệnh này và giảm nguy cơ mắc phải các triệu chứng nghiêm trọng nhất".

"Là một bác sĩ, tôi biết nhiều người rất khó bỏ thuốc lá. Và có thể phải trải qua vài lần nỗ lực thì họ mới thành công. Nhưng ngay bây giờ, vì nhiều người đang ngồi ở nhà hoặc thậm chí bị cách ly, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để thực hiện nỗ lực bỏ thuốc lá đó", ông nói.

Trên trang web của mình, Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh các lợi ích của việc bỏ thuốc lá:

"Trong một đại dịch khi virus lan truyền nhanh chóng, chúng tôi khuyến khích mọi người làm tất cả những gì có thể để giữ cho bản thân, người thân và cộng đồng của họ được an toàn. Và chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn trong những nỗ lực đó".

Mặc dù một số người có thể thấy họ bị tăng ho nhẹ khi mới ngừng hút thuốc, nhưng đó chỉ là hiệu ứng tạm thời. Không có bằng chứng cho thấy bất cứ ai ngừng hút thuốc có nguy cơ nhiễm bệnh truyền bệnh cao hơn.

Ngược lại, có bằng chứng cho thấy chỉ một ngày cai thuốc lá đã cải thiện được chức năng của các lông vi mao trong đường hô hấp. Cai thuốc được càng lâu, bạn càng khôi phục được khả năng miễn dịch của mình.

Ngay cả khi bạn chỉ tạm dừng hút thuốc trong dịch COVID-19, điều đó vẫn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho phổi của bạn, và giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng nặng và nguy kịch khi nhiễm virus corona.

Trong dịch COVID-19 mà còn hút thuốc lá, coi chừng rơi vào nhóm nguy kịch khi nhiễm bệnh - Ảnh 4.

Đối với những người đang hút thuốc, dịch COVID-19 còn có thể là thời điểm tốt nhất để bỏ nó bởi vì:

1. Bạn sẽ hạn chế được hành vi hút thuốc theo thói quen

Nhiều người hút thuốc chỉ đơn giản là vì họ muốn có không khí trong những buổi tụ tập bạn bè, hoặc chính khi đó họ được mời hút thuốc. Một số người khác có thói quen hút thuốc ngay trước khi bắt đầu ngày làm việc của mình tại công sở. Vậy khoảng thời gian cách ly xã hội này sẽ là một cơ hội hoàn hảo để bỏ những phản xạ vô thức này và tập trung vào việc bỏ thuốc.

2. Hãy làm việc có ích thay vì để chân tay buồn bã

Nhiều người hút thuốc những lúc họ không có việc gì để làm. Vì vậy, khoảng thời gian ở nhà vì dịch COVID-19 có thể là một cái bẫy khiến họ muốn hút thuốc nhiều hơn. Nếu bạn thấy điều đó đúng với mình, tốt nhất hãy tìm một điều gì đó có ích để làm, ví dụ như sửa chữa, trang trí lại đồ đạc trong nhà, làm vườn hoặc đơn giản là ngồi thư giãn trước hiên nhà.

3. Thảo luận trên những nhóm bỏ thuốc lá online

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và muốn bỏ thuốc lá, tin tốt là bạn không cô đơn. Hãy tham gia vào các nhóm, cộng đồng bỏ thuốc lá trên các diễn đàn và mạng xã hội. Đó có thể là nơi bạn tìm thấy những lời khuyên phù hợp nhất cho mình.

4. Đừng đi mua thuốc lá

Khi cả xã hội thực hiện lệnh cách ly ở nhà, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, việc mua thuốc lá sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn nên coi đó là một cơ hội để mình bỏ thuốc lá, thay vì cố gắng đi mua bằng được chúng để hút.

Trong dịch COVID-19 mà còn hút thuốc lá, coi chừng rơi vào nhóm nguy kịch khi nhiễm bệnh - Ảnh 6.

Tham khảo Sciencemediacentre, Lung.org

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat