Trí tuệ nhân tạo IBM Watson sẽ được triển khai với ngân hàng, bệnh viện và truyền hình cáp tại Việt Nam

Trí tuệ nhân tạo IBM Watson sẽ được triển khai với ngân hàng, bệnh viện và truyền hình cáp tại Việt Nam
Theo: Ngocmiz Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong tương lai không xa, người dân Việt Nam sẽ được tiếp cận với các dịch vụ y tế, tài chính, truyền hình tương tác,... thế hệ mới trên nền tảng phân tích Watson.

Tại lễ công bố hợp tác về ứng dụng và đào tạo điện toán biết nhận thức tại Việt Nam sáng nay (20/04/2017), ngoài việc thông báo về bốn trường đại học được lựa chọn để đào tạo và chuyển giao Watson API qua đối tác Five9, đại diện IBM còn ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho ba doanh nghiệp đầu tiên trong nước ứng dụng Watson vào phân tích dữ liệu nội bộ là ngân hàng BIDV (chi nhánh Hoài Đức), công ty OneNet và VTVlive.

Ông Phan Thế Vinh – Giám đốc công ty Five9 và ông Phạm Huy Triều – Giám đốc công ty OneNet ký kết hợp tác

Ông Phan Thế Vinh – Giám đốc công ty Five9 và ông Phạm Huy Triều – Giám đốc công ty OneNet ký kết hợp tác

Sau hơn 10 năm phát triển, IBM đã chính thức thương mại hóa trên diện rộng trí tuệ nhân tạo Watson. Hoạt động dựa trên công nghệ xử lý và phân tích dữ liệu lớn để đưa ra những kết luận có giá trị, Watson có thể mang đến những cuộc cách mạng lớn chưa từng thấy trong vô vàn các lĩnh vực như giáo dục, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh, y tế, truyền hình, dịch vụ công,… Chẳng hạn, các công ty bảo hiểm có thể dùng công nghệ Watson để phân tích gian lận, tránh thất thoát lãng phí nhiều tỷ đồng mỗi năm; chính phủ cũng có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề về quy hoạch, nông nghiệp,…

Theo ông Nguyễn Trọng Huấn, tuy lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và điện toán biết nhận thức tại Việt Nam còn rất mới nhưng chúng ta có nhiều lợi thế để ứng dụng chúng. Điển hình là việc Việt Nam hiện đang là một trong 10 nước có tỷ lệ dân số sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới (Khoảng 40% dân số), thời gian online trung bình cũng cao hơn mức trung bình của thế giới tới 15%. Chính lượng người dùng đông đảo này đã tạo ra một kho dữ liệu đồ sộ để các công ty có thể khai thác, vấn đề chỉ là có công cụ và cách thức khai thác hay không mà thôi. Và các phần mềm sử dụng công nghệ Watson có lẽ chính là thứ giúp chúng ta giải quyết điều này.

Cụ thể, ngân hàng BIDV (Hoài Đức) sẽ sử dụng phần mềm tích hợp Watson do Five9 thiết kế để phân tích thông tin của hàng triệu khách hàng, đánh giá và dự báo khả năng chi trả nợ của họ để đưa ra quyết định cho vay một cách chính xác hơn.

Với công ty Truyền hình tương tác Việt Nam VTVlive (thành viên của Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam), Five9 sẽ xây dựng hệ thống học hỏi hành vi, sở thích người dùng để trình chiếu và gợi ý các chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Đối với OneNet, một công ty chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện, Five9 sẽ giúp đưa Watson API hỗ trợ các bác sỹ phân tích hồ sơ bệnh án và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân. Trước mắt, Watson sẽ được tích hợp vào OneMes, phần mềm đã được triển khai tại hơn 40 bệnh viện trên cả nước. Ông Phạm Huy Triều, Giám đốc OneNet cũng chia sẻ rằng với công nghệ khai phá dữ liệu mới, hàng trăm nghìn hồ sơ bệnh án mà các bệnh viện gửi lên Bộ Y tế mỗi năm sẽ mang về một kho thông tin giá trị phục vụ cho công tác chẩn đoán hiện nay.

Watson được kỳ vọng sẽ mang lại những chuyển biến tích cực cho ngành y tại Việt Nam

Watson được kỳ vọng sẽ mang lại những chuyển biến tích cực cho ngành y tại Việt Nam

Đây mới chỉ là những bước khởi đầu, và với tiềm năng không giới hạn của Watson cũng như đội ngũ nhân lực sắp được đào tạo, trí tuệ nhân tạo này có thể xuất hiện khắp nơi tại Việt Nam.

Một số ví dụ thực tế về các doanh nghiệp đã và đang sử dụng Watson API vào phân tích dữ liệu lớn:

Lĩnh vực y tế

Bệnh viện quốc tế The Bumrungrad International Hospital (Thái Lan) hiện đang sử dụng máy tính Watson trong lĩnh vực nghiên cứu ung thư, được phát triển cùng với Memorial Sloan Kettering (MSK), để nâng cao chất lượng chăm sóc và chữa bệnh ung thư tại trung tâm y tế Bangkok của mình cũng như công tác khám bệnh tại các phòng khám ở 16 quốc gia.

Hệ thống này giúp các bác sĩ của Bumrungrad lập phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho các bệnh nhân ung thư căn cứ vào hồ sơ bệnh án, biểu hiện lâm sàng của từng bệnh nhân, các kết quả nghiên cứu đã công bố cũng như là kiến thức chuyên môn y tế sâu rộng của MSK. Watson phân tích những khối lượng thông tin khổng lồ và đưa ra kết luận về những khám phá liên quan đến từng trường hợp bệnh nhân, trong đó có những lựa chọn điều trị theo những hướng dẫn của Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia (National Comprehensive Cancer Network - NCCN).

Lĩnh vực bán lẻ

Vào tháng 12/2015, thương hiệu thời trang The North Face của Mỹ đã ra mắt một trải nghiệm mua sắm tương tác trên mạng mới, được hỗ trợ bởi máy tính IBM Watson, cho phép khách hàng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên khi mua sắm trực tuyến thông qua một engine khuyến nghị trực quan dựa vào đối thoại được hỗ trợ bởi Fluid XPS và khách hàng sẽ nhận được những lời khuyên về những bộ quần áo phù hợp với nhu cầu của họ.

Lĩnh vực ngân hàng

Đầu năm 2014, IBM và Ngân hàng DBS Singapore đã công bố quan hệ đối tác nhằm ứng dụng máy tính Watson vào hoạt động kinh doanh dịch vụ quản lý tài sản để nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho những khách hàng nhiều tiền của ngân hàng. Và vào tháng 1 năm nay, Ngân hàng Hong Leong Bhd Malaysia đã ứng dụng điện toán biết nhận thức để đổi mới các hoạt động dịch vụ khách hàng, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với nhân viên tín dụng hay mở thẻ phù hợp với nhu cầu 24/7.

Lĩnh vực thể thao

Vào tháng 10/2015, IBM đã hợp tác với ba công ty Triax Technologies, Spare và 113 Industries để phát triển các ứng dụng Điện toán biết nhận thức, được hỗ trợ bởi máy tính Watson nhằm giúp các vận động viên tập luyện được tốt hơn, qua đó tạo ra sự thay đổi mang tính đột phá trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng chơi golf, nâng cao chất lượng trải nghiệm trong ngày thi đấu cho cổ động viên và cuối cùng là đổi mới tương lai của lĩnh vực thể thao.

Ví dụ như, Spare5, hiện đang phát triển một ứng dụng điện toán biết nhận thức với tên gọi là Watson Golf Pro trong đó sử dụng các năng lực học máy, ngôn ngữ tự nhiên và hình ảnh mạnh mẽ của máy tính Watson để đóng vai trò như một caddy cá nhân mà những tay golf nghiệp dư có thể tham vấn trong khi đang ở trên sân tập hoặc trên sân đấu.

Lĩnh vực du lịch - khách sạn

Vào ngày 9/3/2016, IBM đã công bố hợp tác với tập đoàn khách sạn Hilton toàn cầu nhằm thử nghiệm “Connie” - robot quản lý khách sạn đầu tiên trong ngành, do Watson hỗ trợ. Connie sẽ dựa trên các kiến thức về ngành du lịch - khách sạn của Watson và WayBlazer nhằm cung cấp cho khách các thông tin về các địa điểm thăm quan, địa chỉ ăn uống, cũng như các tiện nghi và dịch vụ của khách sạn, từ đó mang lại các trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng mang tính “cá nhân hóa”.

Hiện có 50 dịch vụ và hiện nay số lượng dịch vụ vẫn tiếp tục được phát triển, cho phép hỗ trợ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Để sử dụng, các tổ chức, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ, đăng ký sử dụng theo nhu cầu trên website với IBM, không cần đầu tư máy chủ, giúp tiết kiệm chi phí…

IBM đã đầu tư nhiều tỉ USD cho việc xây dựng bộ phận điện toán đám mây IBM Cloud trên phạm vi toàn cầu, phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ nhận thức Watson, và thực hiện nhiều thương vụ mua lại và hợp tác lớn nhằm để mang công nghệ di động đến với các doanh nghiệp.

Thách thức hay thời cơ?

Cơ hội là rất lớn, nhưng việc ứng dụng rộng rãi Watson không phải là không có thách thức, trong đó chủ yếu là vấn đề dữ liệu của các doanh nghiệp. Ông Nguyễn Trọng Huấn chia sẻ rằng công nghệ AI sẽ không thể hoạt động nếu doanh nghiệp không sẵn sàng chia sẻ kho dữ liệu khách hàng mà họ đang nắm giữ, đôi khi cũng là do những điều khoản ràng buộc mà họ phải tuân thủ. Chính vì vậy mà dữ liệu doanh nghiệp cung cấp có thể không đầy đủ để phân tích, xử lý, gây ảnh hưởng đến tính chính xác của gợi ý, dự báo. Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn với việc đặt ra yêu cầu, mục tiêu cụ thể khi sử dụng AI. Trên thực tế, hiệu quả sử dụng cũng cần thời gian mới có thể thấy rõ chứ không phải lúc nào cũng "tức thời" được.

Tất cả những thách thức này đều cần tầm nhìn trước nhiều năm liền cũng như sự cởi mở với công nghệ mới của các công ty. Một khoản đầu tư xứng đáng hôm nay có thể giúp doanh nghiệp đi trước đón đầu và phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 1 giờ
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 2 giờ
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 6 giờ
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 8 giờ
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 17 giờ
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 18 giờ
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 19 giờ
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat