Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô "tâm phục, khẩu phục"

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô "tâm phục, khẩu phục"
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" của họ.

Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra mắt Pixel thế hệ thứ 4, Google gửi đến bộ đôi này đánh thẳng vào phân khúc tầm trung, ít mạnh mẽ hơn Pixel 3/3 XL nhưng vẫn giữ được một số điểm quan trọng để thu hút người dùng trong tầm giá này.

Đến thời điểm hiện tại, Google vẫn không phân phối các sản phẩm phần cứng đến thị trường Việt Nam, thế nên người dùng nước ta muốn sở hữu vẫn phải tìm đến cách mua hàng xách tay. 

Ngoại hình không nhiều khác biệt

Hộp của Pixel 3a có phần thay đổi so với đàn anh tiền nhiệm, mặt trước logo Google và tên sản phẩm được đưa vào giữa (trước đây hộp Pixel 3 có logo nằm bên trái, còn tên sản phẩm nằm lệch sang bên phải).

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 1.

Mặt sau được trang trí bằng tấm ảnh chụp sản phẩm, tông màu trắng lạnh sang trọng, phía trên có dòng chữ #teampixel. Đây là một trong số những sản phẩm hiếm hoi, hay có thể nói là duy nhất tập trung vào phần làm đẹp cho vỏ hộp, thay vì chi chít những thông số cấu hình chi chít ở mặt sau thường thấy của các hãng khác.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 2.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 3.

Bên trong vẫn được chia làm 2 tầng với phía trên là máy và ở dưới là phụ kiện.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 4.

Trọn bộ phụ kiện bao gồm sạc, cáp, đầu chuyển dữ liệu và que chọc khay SIM. Vì đây là phiên bản Pixel giá rẻ nên Google cũng không còn kèm theo tai nghe nữa.

Quay về với nhân vật chính, Google Pixel 3a cho tổng thể khá tương đồng với Pixel 3, mặt sau có 2 tông màu nhưng làm bằng nhựa chứ không còn là kính như ở đàn anh. Chính vì thế khi cầm trên tay máy có cảm giác khá nhẹ.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 5.

Một điểm nhỏ khác biệt là phần vỏ nhựa được làm thành một khối ôm lên đến viền màn hình, trong khi trước đây Pixel 3 không ôm trọn và vẫn thấy phần rãnh ráp giữa 2 bộ phận mặt trước-sau.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 6.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 7.

Pixel 3a cũng chỉ hỗ trợ 1 SIM nên người dùng nếu có nhu cầu dùng nhiều hơn thì nên cân nhắc.

Màn hình Pixel 3a sử dụng tấm nền OLED cho khả năng hiển thị rất tốt, màu sắc trong trẻo và đây được xem là một trong những điểm rất ăn tiền của sản phẩm này trong tầm giá.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 8.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 9.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 10.

Với kích thước 5,6 inch cùng độ phân giải Full HD+, Pixel 3a đem đến không gian trải nghiệm vừa đủ, tuy nhiên do không dùng thiết kế tai thỏ hay giọt nước nên phần "trán" khá dày.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 11.

Thậm chí cằm dưới của Pixel 3 vốn đã dày thì Pixel 3a nay lại càng dày thêm đôi chút, khiến tổng thể mặt trước của máy không có gì ấn tượng, hay có thể nói là thua thiệt các đối thủ hiện nay về mặt ngoại hình.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 12.

Với việc không theo đuổi thiết kế tràn viền, thật khó để Pixel 3a có thể "hút mắt" người dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 13.

So sánh xem một đoạn video trên Pixel 3a và Galaxy A70. Rõ ràng với kiểu thiết kế tràn viền vẫn khiến cho người xem cảm thấy thích thú hơn thay vì khung hình bị bó hẹp lại, bao quanh bởi những bức tường đen quá dày.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 14.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 15.

Sức mạnh của Pixel 3a nằm bên trong một chiếc camera

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 16.

Ngoài phần viền màn hình dày, camera sau của Pixel 3a cũng là một minh chứng cho thấy sản phẩm này đi hơi ngược với thời đại và một mình chống lại cả thế giới: dùng mỗi một camera sau.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 17.

Nhưng chính Google đã chứng minh được cho mọi người thấy sản phẩm của họ không cần nhiều camera vật lý đến vậy, các đời Pixel trước đã thế và chiếc Pixel 3a mới nhất cũng thế.

Trang bị cảm biến độ phân giải 12,2 MP f/1.8, hỗ trợ chống rung quang học OIS, chống rung điện tử EIS, lấy nét tự động và lấy nét theo pha, nhiều người quan tâm thông số sẽ cho rằng sản phẩm này không hề ấn tượng. Tuy nhiên với khả năng xử lý hình ảnh của AI mà Google xây dựng, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ với những gì mà chiếc điện thoại này có thể làm ra.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 18.

Qua trải nghiệm nhanh, Pixel 3a cho khả năng bắt nét rất nhanh và chuẩn xác, độ phản hồi mỗi khi bấm chụp cũng nhanh, không bị delay, màu sắc tái tạo tốt, trung thực và không bị rực. Chụp ảnh trong quán cafe với điều kiện ánh sáng đèn vàng, nguồn sáng trung bình nhưng hệ thống White Balance hoạt động tốt, không bị ám vàng và cũng không bệt màu. Lưu ý: Để cho bài viết có sự đánh giá chính xác, toàn bộ ảnh dưới đây đều không qua bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào.

Theo quan điểm của người viết, khả năng xóa phông của Pixel 3a có thể đánh giá ngang ngửa hoặc thậm chí là hơn nhiều so với các sản phẩm trang bị từ 2 camera sau trở lên trên thị trường. 

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 20.

Với phần background khá phức tạp, điều kiện ánh sáng cũng không phải là lý tưởng, camera Pixel 3a kết hợp cùng AI vẫn có thể cho ra những bức ảnh xóa phông ảo diệu, độ lẹm được đẩy xuống mức thấp nhất và màu sắc, chi tiết vẫn được bảo toàn tốt.

So với tấm ảnh xóa phông của Galaxy S10+, có thể thấy phần áo của bạn nam này bị bệt màu đi, chi tiết trên tóc cũng không rõ nét bằng Pixel 3a, độ chuyển vùng bokeh trên sản phẩm của Google cũng mượt mà hơn. (Pixel 3a bên trái và Galaxy S10+ bên phải)

Bên cạnh xóa phông, lý do mà các nhà sản xuất smartphone trên thị trường hiện nay đưa đến giải pháp nhiều camera là họ muốn chất lượng zoom tốt hơn. Tuy nhiên Google lại một lần nữa chứng minh điều ngược lại, “những chiếc smartphone cao cấp cố gắng cải thiện chất lượng camera bằng phần cứng đắt tiền, nhưng chúng tôi có thể mang đến những gì còn tốt hơn thế chỉ với phần mềm và AI", CEO Google đã chia sẻ như vậy về Pixel 3a trong sự kiện ra mắt sản phẩm này.

Dù là zoom kỹ thuật số, nhưng những gì mà thuật toán của Google Pixel 3a làm ra có thể khiến người viết nể phục. 

Zoom 3x trên cả Pixel 3a (trái) và Galaxy S10+ (phải). Mặc dù chỉ dùng 1 camera duy nhất và phải zoom bằng số nhưng cách AI xử lý ảnh cho Pixel là rất chi tiết, mượt mà và không bị noise như ở Galaxy S10+:

Zoom 2x: Pixel 3a (trái) cho khả năng tái tạo màu sắc khá chuẩn, nhìn vào màu xanh của chú cừu thứ 2 từ trái sang có thể thấy màu xanh tả giống với những gì người viết nhìn được ở bên ngoài, trong khi đó màu xanh bên Galaxy S10+ (đang dùng camera zoom 2x quang học) đã bị hơi ám sang vàng. Hơn nữa, ánh sáng đổ bóng lên các chi tiết chấm tròn trên lưng của các chú cừu trông rất rõ nét và nổi khối ở Pixel 3a, còn phía S10+ lại hơi bệt và ít nổi hơn:

Zoom 2x: Dù dùng camera 2x quang học nhưng Galaxy S10+ (phải) cho độ chi tiết có phần thua thiệt so với Pixel 3a, nhìn kỹ bạn sẽ thấy gân lá bên trong ảnh của Pixel 3a lên rất tốt:

Trải nghiệm người dùng được chú trọng

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 27.

Thao tác bằng 1 tay dễ hơn: Một trong những điểm ăn tiền tiếp theo của Pixel 3a là giao diện người dùng được thay đổi, dễ dùng hơn và thuận tiện cho thao tác 1 tay. Cách thao tác trên Pixel giờ đây có phần khá giống với iOS khi có một thanh bar nhỏ bên dưới và người dùng có thể vuốt thanh này theo chiều trái hoặc phải để chuyển các cửa sổ. 

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 28.

Có tính năng bóp 2 cạnh: Pixel 3a được trang bị tính năng bóp 2 cạnh, khi đó Trợ lý ảo Google sẽ tự động kích hoạt. Việc áp dụng trong lúc này cực kỳ hợp lý cho người dùng nước ta khi Google thời gian vừa qua chính thức hỗ trợ tiếng Việt và đây là cơ hội để trải nghiệm tất cả tính năng này một cách trọn vẹn nhất.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 29.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 30.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 31.

Chạy Android mới nhất: Vì là con cưng của Google, người dùng Pixel luôn được chạy những bản cập nhật mới nhất của Android và cũng được hứa hẹn đảm bảo hỗ trợ "lên đời" Android 10 Q, Android 11 R và Android 12 S.

Vì thuộc tầm trung, Pixel 3a sở hữu vi xử lý Snapdragon 670 cùng RAM dung lượng 4 GB, tuy nhiên kết hợp với hệ điều hành Android gốc, chiếc điện thoại này cho hiệu năng xử lý rất mượt mà. 

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 32.

Thử chạy AnTuTu Benchmark, Pixel 3a đạt điểm 159220, theo data trong bảng xếp hạng thì chiếc smartphone này đứng thứ 49, hơn OPPO F11 Pro và dưới Mi 8 SE.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 33.

Trong khi đó Geekbench cho điểm số 1618 cho single core và 5167 cho multi core.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 34.

So sánh điểm AnTuTu của Galaxy A70 (trái) và Pixel 3a (phải): chạy cùng Snapdragon 670, tuy nhiên A70 có RAM đến 6 GB trong khi Pixel 3a chỉ 4 GB.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 35.

Tương tự Galaxy A70 tiếp tục hơn điểm Pixel 3a ở phép thử Geekbench.

Thử nghiệm trên PUBG Mobile với graphic HDR cùng Frame Rate mức cao nhất, Pixel 3a chạy rất ổn, không có hiện tượng giật mỗi khi xoay đảo góc nhìn, thậm chí là ở những khu có nhiều chi tiết phức tạp. 

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 36.

Người viết cũng chơi Iron Blade và Asphalt 9 trên chiếc điện thoại này, hầu hết các hiệu ứng đồ họa đều thể hiện tốt, không bị giật khung hình. Khá bất ngờ là với một sản phẩm tầm trung nhưng cho hiệu năng quá ổn định.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 37.
Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 38.

Chiếc điện thoại không nhắm đến mọi đối tượng người dùng

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 39.

Nếu là người quan tâm đến vẻ ngoài sản phẩm, chắc chắn Pixel 3a sẽ bị loại đầu tiên khi đặt cạnh với các đối thủ khác trên thị trường ngày nay. Không bóng bẩy, không tràn viền, nhưng điều mà Pixel 3a thu hút lại chính là cái "tốt gỗ" bên trong: camera chỉ cần một nhưng đủ "giết" hầu hết sản phẩm trang bị chi chít camera trên mặt lưng khác. 

Và ai cần một cấu hình cao nhưng trải nghiệm thực tế lại giật lắc, trong khi Pixel 3a chỉ sở hữu tầm trung mà vẫn cho hiệu năng ấn tượng mượt mà? Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" của họ.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô tâm phục, khẩu phục - Ảnh 40.

Cảm ơn Nexus Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng
Với mức giá rẻ, Vsmart Bee sẽ là sản phẩm mang sứ mệnh phổ cập smartphone đến với tất cả mọi người, trong đó đặc biệt là những người với thu nhập thấp.

Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động
Những người dùng trẻ tuổi năng động, thích khám phá chắc chắn sẽ quan tâm tới vivo Y17 đang được bán độc quyền tại Thế Giới Di Động.

Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt
Với hình thức thu cũ đổi mới lên đời Galaxy Note 10, Note 10+ từ các thế hệ cũ như Galaxy Note 8, Galaxy Note 9 khách hàng tiết kiệm được hơn 13 triệu đồng tại hệ thống Di Động Việt.

Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...
Nhưng để có thể qua mặt được Face ID bằng cách này, hacker cần làm cho nạn nhân ngủ quên hoặc bất tỉnh để tiếp cận iPhone của họ - điều không phải lúc này cũng xảy ra.

"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!
Bên trong chiếc Vsmart Live có gì? Chúng tôi đã thử "mổ xẻ" chiếc máy này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone
Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển cho hacker nào tìm ra lỗ hổng trên iPhone, có thể hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề làm gì sơ suất.

Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc
Samsung đã phát triển các chipset Exynos từ nhiều năm qua, nhưng những con chip này chủ yếu vẫn chỉ được sử dụng trên các smartphone của họ mà thôi.

So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?
Chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã phải cắt giảm rất nhiều thứ để đánh đổi mức giá rẻ - vậy thực tế thì giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn so với đối thủ khác bao nhiêu?

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel
48-megapixel xưa rồi, bây giờ là thời đại của 64-megapixel.

Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập
Kết quả của cuộc khảo sát người dùng iPhone gần đây cho thấy một lượng lớn khách hàng có hứng thú với iPhone màn hình gập.

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10
Với tính năng DeX phiên bản mới trên Galaxy Note 10, trải nghiệm làm việc di động đã được Samsung đưa lên một tầm cao mới.

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên
Cho dù vậy Bixby vẫn tồn tại trên Galaxy Note10, nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy Samsung đã nhận ra sự không hài lòng của người dùng với trợ lý ảo này.

Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS
Màn hình của Galaxy Note 10 mặc dù đã bị thu hẹp đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là một con thú với cấu hình phần cứng mạnh mẽ, thiết kế đẹp và nhiều tính năng độc đáo.

Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD
Đây là phiên bản đắt tiền nhất mà bạn có thể mua.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W.

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour
Và phiên bản này sẽ có giá 309 USD, được cài đặt sẵn phần mềm MapMyRun.

Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple
Cùng nhau, Samsung đang làm khả năng kết nối với máy tính Windows trên Galaxy Note 10 trở nên liền mạch hơn và nhiều tính năng hơn, để cạnh tranh với iMessage.

Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?
Galaxy Note 10 và Note 10+ có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10
Chẳng trách mà Samsung "giấu" nó kỹ đến thế dù rất nhiều các thông tin của máy đã bị leak ra ngoài.

Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm
Trí nhớ của mạng Internet tốt lắm, mà thậm chí ký ức còn được lưu dưới dạng HD.

Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng
Nhiều RAM hơn, chip mạnh mẽ hơn, 4 camera sau.

Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC
Việc hợp tác giữa Samsung và Microsoft sẽ phần nào giúp thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị smartphone và máy tính với nhau.

Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng 'zoom âm thanh' khi quay video độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng zoom âm thanh khi quay video độc đáo
Chắc chắn những người hay quay phim và Vlog trên smartphone sẽ rất hài lòng với Note10/Note10 Plus.

Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng
Có lẽ hãng đang nhắm nhiều hơn vào đối tượng game thủ di động!

Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10
Dòng Note10 của đã không còn là những chiếc smartphone có tất cả mọi thứ mà người tiêu dùng mong đợi nữa rồi.

Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W
So với thế hệ cũ, Galaxy Note10 được Samsung nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, hiệu năng, camera và bút S-Pen.

Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter
Thế hệ Galaxy Note mới năm nay bên cạnh ngoại hình bắt mắt hơn còn mang đến rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cùng hiệu năng mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành một trong những chiếc smartphone tốt nhất năm.

So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei
Nếu bạn là người ưa thích các nội dung trực tuyến trên điện thoại, có lẽ Samsung là sự lựa chọn hợp lý hơn so với Apple hay Huawei.

Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình
Tuy nhiên, ngoài độ phân giải của cảm biến camera, Xiaomi chưa tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?
Mỹ vốn được biết tới là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế và công nghệ nhưng điều đó không đồng nghĩa họ đi tiên phong trong mọi cuộc cách mạng mà smartphone màn hình lớn (phablet) là một ví dụ. Vị trí dẫn đầu thuộc về Hàn Quốc.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat