Trang trí nhà đón Tết theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp sau

Trang trí nhà đón Tết theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp sau
Theo: Afamiliy
Thể loại: Làm Đồ Trang Trí
Với 2 hướng dẫn cách cắm hoa đẹp này, bạn có thể yên tâm chuẩn bị trang trí ngôi nhà trang hoàng đón Tết. Không chỉ đẹp mà với hướng dẫn cách cắm hoa đẹp này còn giúp bạn thư thái hơn đấy!
Trang trí nhà ngày Tết thì cắm hoa là một trong những việc khá quan trọng bạn cần làm. Nếu bạn không phải là người khéo tay thì hướng dẫn cách cắm hoa đẹp dưới đây đảm bảo sẽ giúp ích rất nhiều. 

Tết đến trong nhà không thể có hoa, không chỉ là những cành đào, cành mai mà bạn còn cần cắm những bình hoa với nhiều loại cùng sắc màu thơm ngát. 

Cắm hoa ngày Tết còn cần chia thành các loại như cắm bình hoa to để trưng phòng khách, cắm hoa để bàn để phòng ăn,...Vì vậy, nếu muốn trang trí phong phú hơn, bạn cần tham khảo nhiều kiểu cắm hoa đẹp với những nguyên liệu cũng như cách cắm khác nhau. 

Và trong bài viết này giới thiệu bạn 2 cách chi tiết theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp đảm bảo bạn có thể cắm thật đẹp đấy!

Nguyên liệu

Cắm giỏ hoa

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp này:

- Hoa để cắm: hoa hồng vàng, hoa cát tường trắng, hoa cúc vạn thọ trắng, hoa mao lương màu vàng nhạt, hoa cẩm chướng cam nhạt (bạn có thể chọn loại hoa bạn yêu thích)

- Cành lá: chọn cành có lá nhỏ cắm giỏ hoa đẹp hơn

- Giỏ hoa mây nhỏ vuông

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, tấm nilon, kéo

Cách Làm 
1

Đầu tiên, theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp bạn cắt tấm nilon lót bên trong giỏ mây, tấm nilon giúp giữ nước không thấm ra ngoài giỏ đồng thời làm giỏ hoa đẹp hơn.

Tiếp theo, cắt khối xốp đặt bên trong tấm nilon, khối xốp cao hơn miệng giỏ 1-1,5cm, dùng dao cắt gọt các mép cạnh khối xốp tăng diện tích cắm hoa. Bạn nhớ ngâm xốp ngấm đều nước trước khi cắm.

Theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp, bạn cắt tấm nilon lót bên trong giỏ mây, tấm nilon giúp giữ nước không thấm ra ngoài giỏ đồng thời làm giỏ hoa đẹp hơn
2

Cắt các cành lá xanh nhỏ, cắm 1 cành thẳng giữa mặt xốp, chiều cao cành lá bằng ½ chiều cao của quai giỏ. Bạn cắm 4 cành lá nằm ngang sát miệng giỏ, cành lá hơi hướng lên trên theo 4 hướng của chiếc giỏ.

Cắt các cành lá xanh nhỏ, cắm 1 cành thẳng giữa mặt xốp, chiều cao cành lá bằng ½ chiều cao của quai giỏ. Bạn cắm 4 cành lá nằm ngang sát miệng giỏ, cành lá hơi hướng lên trên theo 4 hướng của chiếc giỏ
3

Bạn cắt cành hoa hồng vàng cắm sát bên cạnh cành lá giữa mặt khối xốp, chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của cành lá cắm giữa.

Sau đó, bạn cắt và cắm các cành hoa cát tường trắng, hoa mao lương màu vàng, hoa cẩm chướng cam nhạt, hoa cúc vạn thọ trắng, xen giữa các cành lá. Chiều cao của các cành hoa bằng hoặc cao hơn ½ chiều cao của quai giỏ. Khi cắm bạn chú ý cắm phối màu giữa các cành hoa hài hoa thêm đẹp.

Các cành hoa sau khi cắm có chiều cao bằng với chiều cao thân giỏ, chiều rộng gấp 1, 5 lần chiều rộng của miệng giỏ hoa.

Bạn cắt cành hoa hồng vàng cắm sát bên cạnh cành lá giữa mặt khối xốp, chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của cành lá cắm giữa
Thành phẩm

Chiếc giỏ hoa nhỏ xinh với những gam màu dịu nhẹ làm dịu ánh nhìn. Đặt chiếc giỏ hoa nhỏ xinh trang trí cho góc bàn, góc phòng thêm yêu.

Đồng thời bạn cũng có thể làm quà tặng cho người thân trong các dịp lễ, tết, mừng năm mới, sinh nhật… Hướng dẫn cách cắm hoa đẹp này cho bạn giỏ hoa tươi mang cảm xúc căng tràn sức sống mang làn không khí tươi mát cho ngôi nhà của bạn!

>> Cách cắm hoa ngày Tết trang trí nhà cực đẹp đón năm mới

Chiếc giỏ hoa nhỏ xinh với những gam màu dịu nhẹ làm dịu ánh nhìn. Đặt chiếc giỏ hoa nhỏ xinh trang trí cho góc bàn, góc phòng thêm yêu
Nguyên liệu

Cắm hoa đẹp trong bể cá

Những thứ bạn cần chuẩn bị theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp trong bể cá:

- Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cúc tím, hoa cát tường trắng, hoa stock màu trắng, cành quả nhỏ màu tím

- Cành lá nhỏ

- Bể cá tròn có hình dạng thấp, miệng bể rộng để cắm hoa đẹp hơn.

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo

Cách Làm 
1

Đầu tiên, bạn cắt khối xốp hình vuông nhỏ đặt vào trong đáy bình, dùng dao cắt gọt 4 mép cạnh trên mặt xốp. Tiếp theo, bạn cắm các cành lá nhỏ, cắm 4 cành trên mặt xốp theo 4 hướng, 4 cành xung quanh ở 4 mặt của khối xốp, sao cho các cành lá vừa đủ che một phần khối xốp, những chỗ trống còn lại để cắm hoa.

Bạn nhớ ngâm khối xốp ngấm đều nước trước khi cắm, giúp hoa tươi lâu hơn.

Bạn cắt khối xốp hình vuông nhỏ đặt vào trong đáy bình, dùng dao cắt gọt 4 mép cạnh trên mặt xốp. Tiếp theo, bạn cắm các cành lá nhỏ, cắm 4 cành trên mặt xốp theo 4 hướng, 4 cành xung quanh ở 4 mặt của khối xốp, sao cho các cành lá vừa đủ che một phần khối xốp, những chỗ trống còn lại để cắm hoa
2

Bạn cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cát tường trắng, hoa stock trắng, hoa cúc tím cắm xen giữa các cành là trên mặt xốp và 4 mặt quanh khối xốp.

>> Chú ý: Theo hướng dẫn cách cắm hoa đẹp thì chiều cao của các cành hoa ở giữa cao hơn miệng bình một chút, các cành hoa còn lại nằm bên trong không chạm vào thành bình, giữ khoảng cách cho bình hoa đẹp hơn. Khi cắm, bạn chú ý phối màu giữa cành hoa thêm xinh.

Bạn cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cát tường trắng, hoa stock trắng, hoa cúc tím cắm xen giữa các cành là trên mặt xốp và 4 mặt quanh khối xốp
Thành phẩm

Thay vì cắm hoa trong bình, lọ, giỏ, bạn thử cắm hoa trong bể cá mang lại cái nhìn mới, lạ đẹp mắt cho không gian ngôi nhà thêm xinh. Cách cắm hoa này không chỉ đẹp mà còn mang thêm sự mới lạ cho ngôi nhà của bạn.

Với 2 hướng dẫn cách cắm hoa đẹp mà đơn giản, mang lại cho bạn 3 mẫu bình hoa khác nhau trang trí cho ngôi nhà thêm sức sống, làm đẹp thêm cho ngôi nhà trong dịp đầu năm mới.

 

Thay vì cắm hoa trong bình, lọ, giỏ, bạn thử cắm hoa trong bể cá mang lại cái nhìn mới, lạ đẹp mắt cho không gian ngôi nhà thêm xinh

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đẹp trang trí nhà đón Tết này!

Hy vọng với hướng dẫn cách cắm hoa đẹp này sẽ giúp bạn không còn băn khoăn trong việc trang trí nhà ngày Tết bằng hoa như thế nào cho phong phú. Mà hơn thế còn giúp bạn thư thái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

>> 5 cách cắm hoa thủy tiên vàng đẹp để bày trong ngày Tết

>> Cách cắm hoa ngày Tết với cát màu làm quà tặng dịp Tết

Cách làm hộp đựng đồ độc đáo từ vỏ chai nước ngọt

tinybook tinybook
Cách làm hộp đựng đồ độc đáo từ vỏ chai nước ngọt
Tái chế đồ cũ là ý tưởng hấp dẫn và rất cuốn hút cho những người ưa sáng tạo. Vậy sử dụng vỏ chai nước ngọt để làm hộp đựng đồ handmade tiện dụng và đáng yêu chắc chắc sẽ làm bạn thích thú. Hãy cùng thử làm nhé!

Cách tái chế thắt lưng cũ thành dây kệ treo đồ

tinybook tinybook
Cách tái chế thắt lưng cũ thành dây kệ treo đồ
Từ những chiếc thắt lưng cũ và vài tấm gỗ mảnh, bạn có thể tạo thành kệ treo tường đẹp mắt và vững chãi.

Trang trí gương tròn cực dễ cho căn phòng thêm sang

tinybook tinybook
Trang trí gương tròn cực dễ cho căn phòng thêm sang
Những hoạ tiết hoa lá đan xen qua tấm gương tròn sẽ tạo được nét hiện đại cho căn phòng nhà bạn.

Cách làm chậu cây hình tam giác nhỏ xinh

tinybook tinybook
Cách làm chậu cây hình tam giác nhỏ xinh
Cách làm chậu cây hình tam giác nhỏ xinh sau đây sẽ đặc biệt thích hợp với những bạn thích trồng cây nhưng nhà quá chật, không thể mang những chậu cây lớn vào nhà.

Cách làm thiệp 3D hình ngôi nhà từ giấy dễ thương

tinybook tinybook
Cách làm thiệp 3D hình ngôi nhà từ giấy dễ thương
Những tấm thiệp 3D vừa giúp bạn gửi lời yêu thương đến người nhận, vừa thật sinh động bởi màu sắc và hình dáng được tạo kiểu 3D. Hãy tự làm thiệp với hướng dẫn cách làm thiệp 3D hình ngôi nhà dễ thương dưới đây nhé!

Mẹo trang trí lại ly Margarita cực đơn giản

tinybook tinybook
Mẹo trang trí lại ly Margarita cực đơn giản
Margarita là loại ly đặc trưng rất thích hợp với các loại cocktail hoa quả và cocktail vị ngọt, chua. Cũng chính vì lý do đó mà tại sao bạn không trang trí lại chúng bằng cách vẽ những quả chanh, dâu tây,... để chúng trở nên dễ thương hơn nhỉ

Cách làm lọ hoa treo cực đơn giản mà ấn tượng

tinybook tinybook
Cách làm lọ hoa treo cực đơn giản mà ấn tượng
Cách làm lọ hoa treo này chẳng có gì là khó, chỉ cần vài vật dụng đơn giản mà bạn có món đồ trang trí căn nhà thêm xinh. Cùng học cách làm lọ hoa treo này nha.

Tạo họa tiết ấn tượng cho khung tranh

tinybook tinybook
Tạo họa tiết ấn tượng cho khung tranh
Với sơn acrylic và những nét vẽ cực kỳ đơn giản, bạn có thể tạo nên những khung tranh rất ấn tượng, dễ thương.

Tự tay làm lịch Tết đón năm mới

tinybook tinybook
Tự tay làm lịch Tết đón năm mới
Cách làm lịch Tết handmade chẳng khó lắm... Chỉ cần bạn khéo tay một chút thôi mà ;)

Học cách làm ô trang trí cho cốc nước mát lịm ngày hè

tinybook tinybook
Học cách làm ô trang trí cho cốc nước mát lịm ngày hè
Tự tay bạn cũng có thể trang trí một cốc sinh tố tại nhà chuyên nghiệp như ngoài quán đấy! Chỉ cần thêm 1 chiếc ô nhỏ nhắn thôi cũng giúp cốc nước nhà mình hấp dẫn hơn đó! Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé!

Cách làm hoa cầu may mắn để trang trí ngày Tết

tinybook tinybook
Cách làm hoa cầu may mắn để trang trí ngày Tết
Tết đang sắp tới, hãy chuẩn bị làm những đồ handmade thật đẹp để trang trí nhà trong ngày Tết này nehs

Làm vật dụng từ quế đón Giáng sinh

tinybook tinybook
Làm vật dụng từ quế đón Giáng sinh
Mùi hương quế nồng nàn, phảng phất trong căn nhà dịp Giáng sinh sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tự tạo cho ngôi nhà mình một vài thứ từ quế để tận hưởng mùi thơm này nhé.

Cách biến tấu vòng hoa Giáng sinh đầy màu sắc

tinybook tinybook
Cách biến tấu vòng hoa Giáng sinh đầy màu sắc
Những vòng hoa giáng sinh kiểu dáng đã cũ kĩ rồi . Sao không thử trang trí ngôi nhà thân yêu bằng vòng hoa Noel tự chế độc đáo nhỉ?

Hướng dẫn biến bìa sổ sách cũ thành túi xách duyên dáng

tinybook tinybook
Hướng dẫn biến bìa sổ sách cũ thành túi xách duyên dáng
Người ta mất khá nhiều công để làm được một bìa sổ sách đẹp, vậy mà mình dùng xong sổ sách lại vứt bìa đi thì cũng thật lãng phí, bạn có thể tận dụng nó làm chính chiếc túi xách dyên dáng như thế này nhé!

3 cách trang trí khăn trải bàn đơn giản mà ấn tượng

tinybook tinybook
3 cách trang trí khăn trải bàn đơn giản mà ấn tượng
3 cách trang trí khăn trải bàn này đều rất đơn giản mà bạn lại tạo ra không khí vui tươi cho bữa cơm gia đình. Cùng xem đó là những cách trang trí khăn trải bàn nào nha.

Những ứng dụng hay ho trang trí nhà từ bút sáp màu

tinybook tinybook
Những ứng dụng hay ho trang trí nhà từ bút sáp màu
Bộ bút sáp màu không chỉ giúp bạn tô điểm cho những bức tranh mà nó còn nhiều công dụng giúp bạn trang trí nhà nữa đấy nhé. Dưới đây là những ứng dụng hay ho từ bút sáp màu bạn có thể sử dụng để giúp căn phòng thêm đẹp.

Hướng dẫn cách cắm hoa theo nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản

tinybook tinybook
Hướng dẫn cách cắm hoa theo nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản
Phong cách cắm hoa của Nhật Bản vốn nổi tiếng trên thế giới bởi sự đơn giản đến khó tin nhưng lại hàm chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hướng dẫn cách làm lọ hoa từ quả thông

tinybook tinybook
Hướng dẫn cách làm lọ hoa từ quả thông
Lọ hoa làm từ quả thông vừa để trang trí vào ban ngày, vừa làm đèn ngủ vào buổi tối thật tiện dụng và rất xinh xắn.

Mẹo bó hoa từ lá và ruy băng cực xinh

tinybook tinybook
Mẹo bó hoa từ lá và ruy băng cực xinh
Cách điệu chút từ lá và ruy-băng, bó hoa của bạn trông dễ thương hơn rất nhiều!

Hướng dẫn làm vòng treo cửa chú thỏ dễ thương

tinybook tinybook
Hướng dẫn làm vòng treo cửa chú thỏ dễ thương
Cực đơn giản lại làm cho cánh cửa phòng bạn thêm độc đáo nữa chứ.

Cách làm chậu cây "màn hình phẳng" vừa trồng vừa treo

tinybook tinybook
Cách làm chậu cây "màn hình phẳng" vừa trồng vừa treo
Cách trồng cây trên mặt phẳng này đảm bảo là rất độc đáo nhất chưa ai từng làm. Chúng còn có thể dùng như những bức tranh trang trí nhà xinh xắn đấy!

Khéo tay làm giá để ảnh cực lạ và độc đáo

tinybook tinybook
Khéo tay làm giá để ảnh cực lạ và độc đáo
Thay vì trưng bày những bức ảnh trên tường bằng các khung ảnh, hay lưu giữ chúng bằng các cuốn album, thì bạn có thể chọn những kiểu ảnh nổi bật, hay chỉ đơn giản là những tấm chụp mới nhất để treo lên những giá để ảnh tự tay làm. Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Tự làm lịch để bàn năm mới thật đẹp

tinybook tinybook
Tự làm lịch để bàn năm mới thật đẹp
Trang trí góc học tập xinh xắn với lịch để bàn do tự tay bạn làm thật đơn giản.

Cách làm cành hoa anh đào từ cành đào Tết đã cũ

tinybook tinybook
Cách làm cành hoa anh đào từ cành đào Tết đã cũ
Với cành đào Tết đã tàn bạn có thể tái sử dụng bằng cách làm những bông hoa anh đào giả gài lên đó. Ngôi nhà của bạn vẫn tràn ngập sắc xuân với cành đào giả nhưng đẹp như thật này!

Cách làm lọ hoa cẩm tú cầu trang trí bàn học

tinybook tinybook
Cách làm lọ hoa cẩm tú cầu trang trí bàn học
Một bình hoa cẩm tú cầu bằng giấy để trang trí nhà vừa đẹp và tiết kiệm, nhiều người còn cho rằng bông hoa này sẽ đem lại một năm mới nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình.

Cách gấp hoa ly bằng giấy dễ thương nổi bật căn phòng

tinybook tinybook
Cách gấp hoa ly bằng giấy dễ thương nổi bật căn phòng
Hoa ly là loài hoa đẹp kiêu sa lôi cuốn bởi mùi hương ngọt ngào dễ chịu. Hoa ly rất đắt tiền và thật không tốt nếu để một lọ hoa ly trong phòng qua đêm.

Hướng dẫn bé tự làm hoa loa kèn giấy dễ dàng tặng mẹ

tinybook tinybook
Hướng dẫn bé tự làm hoa loa kèn giấy dễ dàng tặng mẹ
Sắp tới Ngày của Mẹ, bé tự "thu hoạch" một bó hoa loa kèn giấy trắng mang dấu ấn của riêng bàn tay bé trông thật đáng yêu thế này để tặng mẹ nhé!

Tự làm hoa vải trang trí gối dựa 'rực rỡ hẳn ra'

tinybook tinybook
Tự làm hoa vải trang trí gối dựa rực rỡ hẳn ra
Để chiếc gối tựa không còn đơn điệu một màu, bạn hãy tự làm hoa vải trang trí cho chúng nhé! Việc tự làm hoa vải này rất đơn giản, đảm bảo ai cũng làm được đấy! Bắt tay vào làm ngay nào!

Cách biến xô cũ thành chậu hoa cực đẹp

tinybook tinybook
Cách biến xô cũ thành chậu hoa cực đẹp
Hãy biến chiếc xô cũ của bạn thành một món đồ có ích như chiếc chậu hoa trong hướng dẫn dưới đây:

Cuối tuần học cách cắm hoa lan tường để bàn đơn giản

tinybook tinybook
Cuối tuần học cách cắm hoa lan tường để bàn đơn giản
Lan tường là loài hoa được rất nhiều bạn gái yêu thích, bởi vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của mình. Cuối tuần cùng học cách cắm hoa lan tường để bàn đơn giản nhé!
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat