Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Đây là một cặp tai nghe không dây hoàn toàn mà các hãng khác có thể lấy làm mẫu để thiết kế nên các sản phẩm cho riêng mình!
Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 1.

Sau chỉ một thời gian ngắn chờ đợi, thì cuối cùng cặp tai nghe không dây hoàn toàn Gear IconX 2018 cũng được Samsung công bố tại thị trường Việt Nam. Đây là một sản phẩm hứa hẹn có nhiều tính năng cho cả mục đích nghe nhạc lẫn theo dõi sức khỏe được tích hợp trong một thiết kế nhỏ gọn và có tính di động cao.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 2.

Hộp của sản phẩm có mặt trước đẹp vì đơn giản, ngoài ảnh và tên sản phẩm thì không có thêm các thông tin thừa thãi.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 3.

Mặt sau cũng chỉ giới thiệu về phụ kiện và các thông tin ngắn về vấn đề tương thích. Thôi, có lẽ đến lúc chúng ta mở seal được rồi!

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 4.

Thử đầu tiên chúng ta thấy trong hộp là hướng dẫn sử dụng.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 5.

Giống bất cứ cặp tai nghe cao cấp nào, Samsung Gear IconX 2018 cùng hộp sạc được đặt trên một lớp nhung rất dày dặn. Các phụ kiện được đặt ở bên dưới...

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 6.

...bao gồm dây sạc (USB Type-C), các cổng OTG để sạc và chuyển nhạc từ smartphone (sẽ đề cập ở phần sau), 2 miếng mút và 2 miếng cánh đệm vành tai. Giống như các phiên bản trước, Gear IconX 2018 vẫn được thiết kế để sử dụng đa mục đích, với cả những người nghe nhạc trong văn phòng và cả những 'gym thủ', người tập thể thao nên được trang bị các phần 'cánh' vành tai khác nhau, càng lớn thì sẽ càng bám chắc vào tai khi hoạt động mạnh.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 7.

Ngoài ra, ta còn có cây vệ sinh và một phụ kiện khá đặc biệt: các miếng filter lọc âm. Một trong những điểm khó chịu nhất của tai nghe nhét trong đó là sau một thời gian sử dụng, tấm filter đặt ở ống âm sẽ bị bẩn, hoặc thậm chí rơi mất làm cho 2 bên tai bị lệch âm rõ rệt. Hiểu được tình trạng này, Samsung tặng người dùng tới 6 đôi filter để thay thế!

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 8.

Hộp sạc của Gear IconX 2018 nhỏ nhưng có trọng lượng lớn, cầm trên tay khá 'đặc', cũng cho cảm giác cao cấp hơn các loại hộp to nhưng rỗng.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 9.

Phía sau hộp là nút bấm kết nối Bluetooth cùng cổng sạc USB Type-C. Mình đặc biệt hài lòng với lựa chọn sử dụng cổng USB Type-C của Samsung, vì đa phần các smartphone cao cấp đều đã chuyển sang chuẩn này, nên ta chỉ cần sử dụng chung 1 dây sạc cho tất cả các thiết bị thay vì phải nhớ đem 1 dây cho smartphone, 1 dây cho tai nghe.

Nói về vấn đề pin sạc, Gear IconX 2018 có thời lượng chơi nhạc liên tiếp khoảng 5 tiếng, nâng lên 7 tiếng nếu sử đụng độc lập (lại một lần nữa - sẽ được đề cập ở phần sau), và hộp sạc này sẽ cung cấp thêm 1 lần sạc nữa. 2 điểm hay của Gear IconX 2018 đó là hộp có thể được sạc độc lập, nên mình có thể vừa nghe vừa sạc nếu phần tai nghe vẫn còn pin, không phải 'gắn tai vào tường' giống những cặp tai On-ear; cộng với đó hộp có chuẩn sạc nhanh, giúp người dùng nghe nhạc 1 tiếng với chỉ 10 phút sạc.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 10.

Thao tác mở và đóng hộp sạc Samsung Gear IconX 2018

Phần đeo tai có thiết kế vô cùng tối giản, không lô-gô, không họa tiết và cũng không hề có một nút bấm nào. Để điều khiển tai nghe, người dùng sẽ sử dụng mặt cảm ứng phía ngoài! 

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 11.

Bộ cử chỉ hãng tích hợp cho Gear IconX 2018 có rất nhiều lớp, giúp điều khiển được cả việc dừng/chơi nhạc, chuyển bài, nhận cuộc gọi, chỉnh âm lượng và gọi trở lí ảo (Google Now, hoặc trên các smartphone của Samsung thì là Bixby).

Phần đeo tai được trang bị khả năng chống nước, nhưng chỉ dừng lại ở chuẩn IPX2 mà thôi, nên chỉ phù hợp với việc kháng mồ hôi lúc tập thể dục chứ không thể sử dụng dưới mưa, hoặc nhúng xuống nước trong thời gian dài.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 12.

Hướng dẫn sử dụng cử chỉ trên mặt cảm ứng phía ngoài

Ta hoàn toàn có thể sử dụng Gear IconX 2018 như một cặp tai nghe không dây thông thường, nhưng muốn có thêm các tính năng phụ trợ nữa thì phải tải phần mềm Samsung Wear. Những tính năng này bao gồm: kiểm tra chính xác thời lượng pin, chỉnh EQ, Ambient Sound (tai sử dụng microphone giúp người dùng nghe thấy môi trường xung quanh) và nâng cấp phần mềm để tăng tính ổn định cho tai.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 13.

Giao diện phần mềm Samsung Gear dành cho Gear IconX

Một tính năng mà mình đã úp mở (tới 2 lần) phía trên đó là khả năng chơi nhạc độc lập của Gear IconX 2018. Bên trong tai có bộ nhớ 4GB, nên ta có thể tải từ smartphone (bằng dây hoặc không dây) vào tai khoảng 1000 bài hát MP3. Những lúc tập thể dục, nếu không muốn vướng víu bạn hoàn toàn có thể để smartphone ở nhà và đem mình tai nghe, thật tiện lợi!

Hãng cũng đã cài sẵn 3 bài hát, trong đó có bài Over the Horizon huyền thoại, có mặt trên tất cả các smartphone Galaxy, và 2 bài chuyên dành cho những lúc hoạt động mạnh có tiết tấu rất 'bốc'!

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 14.

3 bài hát đã được cài sẵn bên trong IconX 2018

Chưa dừng lại ở đó, tai còn có một vài tính năng theo dõi sức khỏe với phần mềm Samsung Health, bao gồm: đo bước chân, lượng calo đã sử dụng, thiết lập bài tập, chế độ dinh dưỡng…

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 15.

Phần mềm Samsung Health, cho phép theo dõi quá trình tập luyện của người dùng

Đọc đến đây, có lẽ nhiều người đã thấy 'ngộp thở' vì danh sách dài những tính năng của cặp tai nghe này. Nhưng cuối cùng, giá trị của tai nghe vẫn nằm ở khả năng chơi nhạc, xem phim mà thôi, nếu như không đáp ứng được nhu cầu đó thì có bao nhiêu tính năng thì cũng không đáng mua.

Đầu tiên ta phải bàn về độ ổn định. Với Gear IconX 2018, Samsung đã trang bị tính năng 'tăng cường kết nối', có nguyên lý giống với apt-X Adaptive của Qualcomm. Công nghệ này cho phép tai phân tích môi trướng sóng (nhiều hay ít sóng Wifi và Bluetooth cạnh tranh) và nội dung âm thanh đang phát để điều chỉnh bitrate (độ lớn tín hiệu) để giữ kết nối ổn định. Sử dụng thực tế, mình chỉ có thể làm tai rớt sóng khi đứng sau nhiều bức tường hoặc ra khỏi khoảng nhận sóng mà thôi, trong điều kiện sử dụng bình thường Gear IconX 2018 giữ kết nối ổn định.

Một điểm cộng nữa đó là Gear IconX 2018 cũng có độ trễ với nguồn thấp, nên tránh được hiện tượng ‘hình một nơi tiếng một nẻo’ khi xem phim, video Youtube hay chơi game. Đây là một nhược điểm rất lớn trong những cặp tai không dây hoàn toàn trước đây, mà rất may là sản phẩm mới đến từ Samsung không gặp phải.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 16.

Để tăng cường trải nghiệm âm thanh thì Samsung cũng cung cấp cho người dùng 1 bộ chỉnh âm (Equaliser) trong phần mềm Wear, bao gồm các chế độ:

- Bass Boost: Tăng dải trầm, nhấn mạnh âm trống và các âm bass điện tử.

- Soft: Làm tổng thể âm thanh nhẹ nhàng hơn bằng cách làm âm trầm nông hơn, âm cao có roll-off (giảm âm lượng). Đây là chế độ tuyệt vời những lúc...nghe nhạc đi ngủ, vì âm thanh dịu đi rất nhiều.

- Dynamic: Tạo chất âm dạng V-shape, tức tăng cường cả âm trầm và âm cao để tạo ra chất âm sôi động hơn, có thể nói là ngược lại với 'Soft'.

- Clear: Nhấn mạnh vào giọng nói, giọng hát, có vẻ hợp với việc xem phim hơn là nghe nhạc.

- Treble Boost: Tăng âm cao, làm tổng thể âm cũng sáng hơn.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 17.

Các chế độ Equaliser trong phần mềm Samsung Gear

Theo đánh giá cá nhân, mình thích âm thanh ở chế độ mặc định và 'Dynamic' nhất. Âm thanh mặc định của Gear IconX 2018 theo dạng tạp, mềm mại từ dưới lên trên, còn 'Dynamic' để dành cho những lúc nghe nhạc EDM, Pop, Rave vì tính chất V-shape, sôi động của nó.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 18.

Ở chế độ thường thì âm trầm cũng không phải ít, đã có lượng nhỉnh hơn trung bình rồi. Thử ngay với bài Beat It của Michael Jackson âm trống nhấn xuống được tới siêu trầm (sub-bass), ở chế độ thường thì thể hiện hơi mềm, nhưng ở 'Dynamic' và 'Bass Boost' thì có lực, cứng cáp (punchy) hơn. Ở chế độ nào thì trầm vẫn tan được đúng lúc, nên vẫn không bị dồn ứ (bloat) và ảnh hưởng tới cách tai thể hiện giọng ca sĩ.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 19.

Phần giọng ca sĩ của Gear IconX 2018 hơi lùi nhẹ, nhưng giữ được sự rõ ràng do có độ chi tiết khá. Giọng Sarah McLachlan của Angel êm, có vẻ được nhấn vào dải trung trầm (low-mid) hơn là dải trung cao (high-mid), tạo sự dễ nghe, laid-back và đặc biệt là không bị chói (sibalance). Cá nhân mình thích dải trung tiến và nổi bật hơn, ta cũng có thể làm được điều này bằng cách dùng EQ 'Clear', nhưng có vẻ chế độ này phù hợp với việc xem phim hơn là nghe nhạc.

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 20.

Âm cao của tai khá giống với âm trầm, ở chế độ thường thì vừa đủ nghe, thể hiện cũng mượt mà nhưng có thể đẩy cao bằng chế độ 'Dynamic' hoặc 'Treble Boost'. Mình thích âm cao nhất khi đã có EQ, nó sáng, có tính kim khí cao và cũng sống động hơn, làm cho các bản nhạc 'xì xèo treble' như Bad Romance của Lady Gaga thể hiện được đúng chất của nhạc nhảy!

Trải nghiệm Samsung Gear IconX 2018: Không dừng lại là tai nghe không dây - Ảnh 21.

Lời kết

Cặp Gear IconX 2018 có lẽ được làm dựa trên triết lý giống với chiếc smartphone cùng hãng - Samsung Note9: một sản phẩm hoàn thiện chắc chắn, vô cùng nhiều tính năng và hoạt động đúng như những gì người dùng cần. Nhìn chung đây không những là một cặp tai nghe không dây hoàn toàn đáng mua, mà còn là tiêu chuẩn cho các sản phẩm cùng loại của các hãng khác trong tương lai.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat