Trải nghiệm nhanh camera 3 "mắt" của Samsung Galaxy A7 2018

Trải nghiệm nhanh camera 3 "mắt" của Samsung Galaxy A7 2018
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Với 3 camera, Galaxy A7 giúp bạn có được những tấm ảnh khác biệt hoàn toàn so với camera kép hay camera đơn trên các smartphone khác.

Sự kiện 4X Fun vừa qua của Samsung chắc có lẽ ngôi sao được chú ý nhất là chiếc Galaxy A9 với mặt sau trang bị tận 4 camera. Tuy nhiên trong ngày hôm đó, hãng điện tử Hàn Quốc này cũng cho những người tham dự trải nghiệm chiếc A7 với mức giá phải chăng hơn và đặc biệt là cũng lần đầu sở hữu đến 3 camera ở mặt sau.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 1.

Thay vì sử dụng camera kép như các sản phẩm đầu bảng hiện nay của Samsung, hãng này quyết định tiến thêm bước nữa với việc cho "mọc" thêm chiếc ống kính thứ 3. Vậy 3 camera này có gì? Một camera tiêu cự thường với cảm biến 24 MP khẩu độ f/1.7 cho khả năng bắt nét auto theo pha, một camera 5 MP đo độ sâu trường ảnh và một camera góc siêu rộng với tiêu cự 13 mm, cảm biến 8 MP f/2.4.

Sau sự kiện một ngày, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ ông Sang Il Park, người đóng vai trò chính trong việc thiết kế hai mẫu A series mới này. Theo ông cho biết, các bạn Millenial ngày nay có nhu cầu chụp ảnh rất nhiều và luôn muốn một chiếc smartphone của họ có thể linh động hơn trong nhiều trường hợp, từ xoá phông cho đến chụp góc rộng để bao quát hết cảnh đẹp những nơi mà họ đặt chân đến "check in". Cũng chính vì nhu cầu ngày càng tăng này và khao khát muốn sản phẩm của mình ngày một hoàn hảo, tiến gần đến ngưỡng máy ảnh chuyên nghiệp (vốn có thể thay lens được), "chúng tôi quyết định tăng thêm số lượng camera sau của dòng A, khai mở trải nghiệm mới và sức sáng tạo mới trong giới trẻ".

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 2.

Một bức ảnh chụp xoá phông bằng Galaxy A7, thế này thì đi du lịch cần gì máy ảnh nữa?

Lý thuyết là thế, còn trải nghiệm ra sao? Có thật sự cần thiết cho người dùng trẻ hiện nay? Sau sự kiện, chúng tôi có cơ hội ở lại một đêm và một buổi sáng ở Malaysia nên cũng kịp thử một vài bức ảnh tại đây, hãy cùng trải nghiệm nhé.

Thao tác quen thuộc, dễ dùng

Một trong những thứ mà chúng tôi đánh giá cao ở Samsung là họ làm rất tốt giao diện người dùng trên mỗi sản phẩm của họ. Khác với những sản phẩm Android của một số hãng tuỳ biến một cách rối rắm, Samsung lại đưa đến cho người dùng lựa chọn điều khiển đơn giản hơn, nhìn vào là biết hết những tính năng mình cần là gì và thao tác ra sao.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, việc hoàn thiện thiết kế máy cũng đóng vai trò rất quan trọng vì nó liên quan đến chuyện cầm nắm của bạn có thuận lợi cho việc chụp hay không. Nếu bạn là người từng sử dụng qua các sản phẩm của Samsung gần đây thì có lẽ sẽ biết đến phím tắt để vào camera là nhấn hai lần phím nguồn, và khi lần đầu trên tay chiếc A7 này, chúng tôi đã nghi ngờ vì thấy phím này bị đặt lõm xuống hơn so với vị trí của cụm phím âm lượng.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn toàn sai, khi đặt phím này lõm xuống, ngoài việc giúp đặt ngón tay vào để nhận diện (tích hợp cảm biến vân tay) thì nó cũng khiến người dùng có thể nhấn vào camera được chính xác hơn. Trước đây chúng tôi cũng không ít lần nhấn nhầm sang phím Vol - nếu không để ý, kết quả là giơ máy lên nhưng màn hình vẫn còn "tắt lịm"..., trong khi đó, với kiểu thiết kế phím nguồn lõm xuống ở chiếc A7 mới này, chúng tôi có thể định vị được phím nguồn tốt và nhanh hơn mà không cần nhìn vào cạnh máy nữa.

Thêm camera, thêm vui vẻ

Cái mới nhất trên sản phẩm A7 năm nay chính là xuất hiện chiếc camera thứ 3 đảm nhận khả năng chụp góc siêu rộng, vậy nó có thật sự cần thiết cho người dùng trẻ? Chúng tôi nhận thấy nhu cầu du lịch ở các bạn trẻ những năm gần đây ngày càng tăng và chính độ phổ biến của mạng xã hội đã dần tạo nên thói quen chụp ảnh check-in mọi lúc mọi nơi nhiều hơn trước.

Và với những công trình kiến trúc hoặc phong cảnh rộng lớn, một chiếc camera trên điện thoại với góc tiêu cự bình thường sẽ không bao giờ gom trọn được mọi thứ vào. Chính vì vậy sự xuất hiện camera góc siêu rộng tiêu cự 13 mm ở thời điểm này khá là phù hợp.

Một ví dụ thực tế cho thấy bạn sẽ không thể check in được với toà tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur nếu dùng ống kính tiêu cự thông thường, buộc bạn phải lùi thật xa hoặc mua thêm phụ kiện ống kính góc rộng gắn vào cho điện thoại (chúng tôi nhận thấy phía cổng chính cua Petronas có rất nhiều người đến chào bán loại phụ kiện ống kính góc rộng cho điện thoại, điều này chứng tỏ nhu cầu phát sinh rất lớn khi chụp tại địa điểm này):

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 5.

Thử chuyển sang camera siêu rộng, kết quả khác ngay mà chẳng cần đến phụ kiện nào hỗ trợ. Một điều khó hiểu là khi bạn chuyển sang góc rộng sẽ không thể bấm chọn điểm focus được, tuy nhiên với góc quá rộng và mục đích chính là bao quát toàn cảnh thì chuyện bấm focus điểm cũng chẳng quan trọng lắm, ảnh vẫn rõ nét dù là hậu cảnh hay tiền cảnh:

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 6.

Một vài kiểu ảnh khác để bạn thấy góc siêu rộng có lợi như thế nào trong những trường hợp này:

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 7.

Ảnh chụp góc 77 độ

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 8.

Ảnh chụp góc rộng 120 độ

Ngoài việc chụp ảnh góc siêu rộng, Galaxy A7 cũng có tính năng chụp ảnh xoá phông. Qua trải nghiệm nhanh thì khả năng xoá phông của chiếc điện thoại này đã được cải thiện hơn phiên bản trước rất nhiều, nhất là ở khoản xử lý-lưu ảnh. Có một điểm cần lưu ý là chiếc smartphone này sẽ dùng camera tiêu cự bình thường kết hợp với camera đo độ sâu trường ảnh (depth camera) để dùng thuật toán xoá phông, khác với cách dùng trước của đại đa số các smartphone hiện tại - dùng camera tiêu cự thường và camera tiêu cự tele để chụp xoá phông. Cũng chính vì điều này mà góc ảnh xoá phông sẽ rộng hơn so với các sản phẩm khác.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 9.

Bạn cũng có thể thay đổi điểm lấy nét, độ xoá mờ phông cũng như hình dạng của bokeh trên Galaxy A7.

Việc sử dụng camera tiêu cự thường và depth camera sẽ mang lại lợi ích khác là tận dụng được khẩu độ lớn của camera tiêu cự thường là f/1.7 thay vì f/2.4 ở các camera tele hiện tại, từ đó giúp thu ánh sáng vào tốt hơn.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 10.

Về những cảm nhận còn lại, chúng tôi thấy Galaxy A7 có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ cơ bản cho đến nâng cao của việc chụp ảnh trên smartphone, tốc độ xử lý, bắt nét của máy cũng khá nhanh, AI nhận diện được nhiều khung cảnh và chủ thể để đưa ra thiết lập phù hợp cũng là một điểm cộng, và đặc biệt là do có khẩu độ lớn nên chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng rất ổn.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 11.

Bên cạnh đó, một tính năng tuy có thể nhỏ nhưng lại mang tính quyết định đến chất lượng ảnh của người dùng rất cao là Flaw Detection cũng được đưa từ Note9 xuống chiếc A7 này. Với tính năng này, máy sẽ tận dụng AI để nhận biết bức ảnh của bạn vừa chụp có khuyết điểm hay không, chẳng hạn như có ai đó chớp mắt trong ảnh, hoặc ảnh vừa chụp bị rung/mờ thì máy sẽ báo ngay để chúng ta có thể khắc phục ngay trước khi khoảnh khắc qua đi trong tiếc nuối.

Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 12.
Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 13.
Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 14.
Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 15.
Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 16.
Trải nghiệm nhanh camera 3 mắt của Samsung Galaxy A7 2018 - Ảnh 17.

Nhìn chung với tầm giá khoảng 7,6 triệu đồng, khó có sản phẩm nào có thể đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ hiện nay, từ chụp ảnh góc siêu rộng, cho đến xoá phông và hơn hết hệ thống AI hoạt động trên camera thật sự thông minh, hữu ích đúng nghĩa. Chính những điều này là minh chứng cho thấy Samsung luôn mong muốn sản phẩm của mình hoàn hảo hơn, không chỉ ở dòng cao cấp mà còn chỉn chu trong cả tầm trung cấp để làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể.

Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3

tinybook tinybook 19 giờ 34 phút
Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3
Chế độ này sẽ tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của smartphone.

Samsung Galaxy S10 Plus lộ điểm hiệu năng không quá ấn tượng với 6GB RAM

tinybook tinybook 20 giờ 36 giây
Samsung Galaxy S10 Plus lộ điểm hiệu năng không quá ấn tượng với 6GB RAM
Đây có vẻ như là phiên bản Galaxy S10 Plus cấu hình thấp nhất.

Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới

tinybook tinybook 23 giờ 25 phút
Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới
Xiaomi cho biết công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới sẽ giúp giải quyết 2 vấn đề lớn của công nghệ cũ.

iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc

tinybook tinybook 23 giờ 43 phút
iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc
Để đổi lấy thị phần, Apple sẽ tiếp tục giảm giá iPhone XR tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy A90, chiếc smartphone kế nhiệm thành công của Galaxy A9 (2018)

tinybook tinybook 1 ngày 29 phút
Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy A90, chiếc smartphone kế nhiệm thành công của Galaxy A9 (2018)
Có lẽ Samsung đã tìm ra một cách đặt tên mới, thay vì tiếp tục gọi chiếc smartphone này là Galaxy A9 (2019).

Apple trình làng case "lưng gù" vừa bảo vệ vừa tăng thời lượng pin cho iPhone XR, XS và XS Max

tinybook tinybook 1 ngày 33 phút
Apple trình làng case "lưng gù" vừa bảo vệ vừa tăng thời lượng pin cho iPhone XR, XS và XS Max
Mẫu case này có giá 129 USD và hiện đã có mặt trên trang chủ của Apple.

Khách sạn robot ở nhật bản sa thải một nửa số robot phục vụ sau khi chúng khiến số nhân viên con người tăng lên

tinybook tinybook 1 ngày 43 phút
Khách sạn robot ở nhật bản sa thải một nửa số robot phục vụ sau khi chúng khiến số nhân viên con người tăng lên
Hóa ra robot cũng có thể bị đuổi việc.

Sony chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện MWC 2019 vào ngày 25 tháng 2, có thể ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra

tinybook tinybook 1 ngày 51 phút
Sony chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện MWC 2019 vào ngày 25 tháng 2, có thể ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra
Xperia XZ4 là chiếc smartphone được mong đợi nhất của Sony trong năm nay.

Rò rỉ thiết kế mới của iPhone 11 với 3 camera sau nằm ngang

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Rò rỉ thiết kế mới của iPhone 11 với 3 camera sau nằm ngang
Thiết kế rò rỉ mới của iPhone 11 trông có vẻ hợp lý hơn so với thiết kế xấu xí trước đây.

Microsoft đang phát triển các thiết bị màn hình gập chạy Windows

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Microsoft đang phát triển các thiết bị màn hình gập chạy Windows
Các thiết bị này không chỉ do Microsoft sản xuất mà còn đến từ các hãng sản xuất PC vốn là đối tác của gã khổng lồ phần mềm.

Huawei chìm trong khủng hoảng, nhà sáng lập chính thức lên tiếng

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Huawei chìm trong khủng hoảng, nhà sáng lập chính thức lên tiếng
Ông Nhiệm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, đã lên tiếng sau nhiều năm giữ im lặng trước những cáo buộc của Mỹ...

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?
Light, công ty máy ảnh kỹ thuật số nổi tiếng với những thiết bị nhiều ống kính, vừa mở một mục riêng trên website của hãng với hình ảnh đầu trang trông giống chiếc Nokia 9 được "nhá hàng" cách đây không lâu.

Samsung tự hào khoe Galaxy F là "một đột phá trong đổi mới công nghệ"

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Samsung tự hào khoe Galaxy F là "một đột phá trong đổi mới công nghệ"
Trong tháng tới, Samsung dự kiến sẽ ra mắt 2 flagship mới, bao gồm dòng Galaxy S10 trứ danh và Galaxy F - thiết bị màn hình gập đầu tiên của hãng.

Tòa án Đức tuyên bố iPhone không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong vụ kiện thứ hai

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Tòa án Đức tuyên bố iPhone không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong vụ kiện thứ hai
Một thẩm phán tại Mannheim, Đức vừa xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.

CEO Xiaomi tuyên bố Mi 9 sẽ được nâng cấp khả năng sạc nhanh

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
CEO Xiaomi tuyên bố Mi 9 sẽ được nâng cấp khả năng sạc nhanh
Xiaomi Mi 9 là một trong những chiếc smartphone được mong chờ nhất trong nửa đầu năm 2019.

Nhìn lại những thiết bị ấn tượng nhất của Oppo sau 10 năm tham gia thị trường di động

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
Nhìn lại những thiết bị ấn tượng nhất của Oppo sau 10 năm tham gia thị trường di động
Từ camera xoay trên N1 tới thiết kế thò thụt cùng màn hình chiếm trọn mặt trước của Find X, 10 năm qua Oppo đã cho ra mắt khá nhiều thiết bị di động ấn tượng.

Từ ngày hôm nay, cảnh sát không được phép bắt nghi phạm mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Từ ngày hôm nay, cảnh sát không được phép bắt nghi phạm mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt
Sau phán quyết này, có vẻ như các cơ quan điều tra sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty bảo mật thường xuyên hơn.

Redmi Note 7 cháy hàng chỉ sau 8 phút 36 giây mở bán

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Redmi Note 7 cháy hàng chỉ sau 8 phút 36 giây mở bán
Có vẻ như 100.000 chiếc Redmi Note 7 mà Xiaomi chuẩn bị trong đợt mở bán đầu tiên không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng Trung Quốc.

Sony Xperia XZ4 tiếp tục lộ ảnh mới, xác nhận cụm 3 camera sau

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Sony Xperia XZ4 tiếp tục lộ ảnh mới, xác nhận cụm 3 camera sau
Thành bại của Xperia XZ4 có thể quyết định số phận của mảng di động Sony.

Chính Steve Jobs là người đồng ý trả cho Qualcomm 7,5 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, không ngờ bây giờ lại trở thành gánh nặng lớn cho Apple

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Chính Steve Jobs là người đồng ý trả cho Qualcomm 7,5 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, không ngờ bây giờ lại trở thành gánh nặng lớn cho Apple
Mức phí trên mỗi chiếc iPhone không quá cao, nhưng Apple đang bán được hàng trăm triệu chiếc iPhone mới mỗi năm, dẫn đến phải trả một khoản tiền khổng lồ cho Qualcomm.

Vivo sẽ trình làng smartphone hình giọt nước vào ngày 24/1?

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Vivo sẽ trình làng smartphone hình giọt nước vào ngày 24/1?
Với tên mã "The Waterdrop", smartphone sắp tới của Vivo được cho là có thiết kế chưa từng thấy trên thị trường.

Redmi phải đóng cửa trang web đặt mua Redmi Note 7 chỉ sau 20 phút, do số lượng đơn hàng quá lớn

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Redmi phải đóng cửa trang web đặt mua Redmi Note 7 chỉ sau 20 phút, do số lượng đơn hàng quá lớn
CEO Lu Welbing của Redmi cho biết số lượng đặt hàng đã vượt quá mong đợi và để đảm bảo những người đặt hàng trước có thể nhận được máy đúng thời hạn, Redmi buộc phải dừng việc đặt mua Redmi Note 7.

Trên tay sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank 3 Pro: 20000mAh, sạc nhanh hai chiều 45W, sạc được laptop, giá 790.000 đồng

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Trên tay sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank 3 Pro: 20000mAh, sạc nhanh hai chiều 45W, sạc được laptop, giá 790.000 đồng
Mi Power Bank 3 Pro là pin sạc dự phòng vừa được Xiaomi ra mắt, sở hữu dung lượng lớn, hỗ trợ sạc nhanh với công suất lớn và mức giá hợp lý.

HMD Global định hồi sinh Nokia N9, chạy KaiOS

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
HMD Global định hồi sinh Nokia N9, chạy KaiOS
Đây sẽ là sản phẩm hoài cổ tiếp theo mà HMD Global trình làng.

Apple đã thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, mọi năm chỉ là 1 - 2 triệu pin

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Apple đã thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, mọi năm chỉ là 1 - 2 triệu pin
Khoảng 8 - 9 triệu người dùng quyết định thay pin cho iPhone cũ, thay vì mua iPhone mới trong năm 2018.

Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng
Có vẻ như Pixel 3 XL Lite sẽ không phải là phiên bản Android của iPhone XR.

Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản cao cấp nhất, RAM 10GB, 6 camera, pin 5.000 mAh, giá gần 40 triệu đồng

tinybook tinybook 2 ngày 1 phút
Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản cao cấp nhất, RAM 10GB, 6 camera, pin 5.000 mAh, giá gần 40 triệu đồng
Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản được trang bị công nghệ 5G.

HMD Global hoãn ra mắt Nokia 9 PureView tới MWC 2019 và nguy cơ bị lu mờ trước nhiều siêu phẩm khác rất cao

tinybook tinybook 2 ngày 39 phút
HMD Global hoãn ra mắt Nokia 9 PureView tới MWC 2019 và nguy cơ bị lu mờ trước nhiều siêu phẩm khác rất cao
Nếu HMD Global quyết định trì hoãn thời điểm ra mắt siêu phẩm Nokia 9 PureView tới MWC 2019, khả năng hãng sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với nhiều đối thủ như Samsung, Sony, Asus,…

Samsung Galaxy M20 tiết lộ các tính năng

tinybook tinybook 2 ngày 47 phút
Samsung Galaxy M20 tiết lộ các tính năng
Galaxy M20 sẽ có cả tính năng nhận diện khuôn mặt.

OPPO F9 giành nhiều giải thưởng từ các báo công nghệ

tinybook tinybook 2 ngày 53 phút
OPPO F9 giành nhiều giải thưởng từ các báo công nghệ
Mang đến những nâng cấp đáng giá trong phân khúc, F9 không chỉ thu hút người dùng mà còn được vinh danh bởi nhiều giải thưởng công nghệ uy tín: Số Hóa Tech Awards (Báo điện tử VNExpress), Editor’s Choice Awards (Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam)…
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat