Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, "thông minh" hơn nữa là vô đối

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, "thông minh" hơn nữa là vô đối
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
VL5 là một chiếc loa khá đặc biệt, kết hợp được thiết kế thông minh của công ty mẹ Samsung và kinh nghiệm tinh chỉnh âm thanh của công ty con AKG. Nhưng liệu như vậy đã là đủ để tạo ra một sản phẩm đáng mua?
Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 1.

Sau khi mua lại tập đoàn Harman / Kardon, trong đó có hãng âm thanh Áo AKG, Samsung rất 'chăm' ra những sản phẩm âm thanh mới. Mới nhất trong số đó là chiếc loa thông minh cao cấp Samsung VL5, vừa được hãng giới thiệu tới người dùng vào CES 2018 đầu năm nay. Đây là một chiếc loa tại gia cao cấp, thuộc phân khúc trên 10 triệu đồng nhắm tới thị trường của Apple HomePods và Google Home Max.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 2.

Được thiết kế để đặt một chỗ, nên Samsung VL5 rất to và nặng, với 'số đo 3 vòng' là 52 x 21 x 7mm và cân nặng 4.6kg. Loa rất vuông vắn, với các cạch cắt sắc chứ không làm cạnh tròn như chiếc Home Max.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 3.

Toàn thân loa được làm bằng kim loại, với mặt trước gần như không có trang trí gì thêm ngoài một đèn LED để báo hiệu tình trạng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 4.

Đỉnh máy là một dừng / chơi nhạc, cùng một vòng tròn cảm ứng để điều khiển âm lượng bằng cách vuốt nhẹ. Các nút cảm ứng này tạo cảm giác hiện đại hơn là kiểu nút bấm thông thường.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 5.

Cạnh phải ta có một mặt (giả) gỗ, với 3 nút bấm cảm ứng để chuyển giữa các phương thức kết nối, bao gồm Bluetooth, Wifi và cổng AUX 3.5mm. Chiếc loa trải nghiệm có vỏ màu trắng, với cạnh gỗ giả tre, phiên bản màu đen có màu gỗ đậm và theo mình thì trông sang trọng hơn.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 6.

Mặt sau là các cổng kết nối được che bởi một miếng nhôm sơn trắng. Tại đây ta có cổng cấp nguồn, dây LAN để kết nối mạng, nút bấm kết nối và nút cài đặt lại (Reset), một cổng micro USB chỉ dành cho nâng cấp phần mềm. Mặt này sau khi đậy nắp sẽ có một thiết kế rất liền lạc.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 7.

Phần cấp nguồn của Samsung VL5 khá giống với dây sạc của laptop: chia ra làm 2 phần và có một cục biến áp rất lớn. Phần dây trên khi lắp đặt sẽ bị lộ, nên hãng cũng bện vải để tăng tính thẩm mĩ so với để dây nhựa trần.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 8.

Tính năng 'ăn tiền', và được hãng quảng cáo nhiều nhất khi nói về VL5 là chiếc điều khiển từ xa. Trên điều khiển ta có một nút bấm để dừng / chơi nhạc, chuyển bài hát và nhấn 2 giây để gọi trợ lí ảo, với vòng xoay ngoài để chỉnh âm lượng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 9.

Nam châm của điều khiển giúp ta gắn nó ở bất cứ bề mặt kim loại nào

Phần đế của chiếc điều khiển được tích hợp nam châm, nên có thể gắn lên những phần kim loại của loa. Phụ kiện này kết nối với loa bằng chuẩn Bluetooth tiết kiệm điện, nên người dùng có thể đem nó đi theo mình, miễn là trong tầm phát sóng của loa. Khi hết pin, người dùng sẽ mở nắp của điều khiển để sạc nó bằng cổng micro USB, nếu mà hãng tích hợp được khả năng sạc không dây thì sẽ cho trải nghiệm liền lạc hơn.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 10.

Vòng xoay chỉnh âm lượng mượt mà

Điểm cộng lớn của vòng xoay chỉnh âm lượng là được làm cực kì mượt, nên cho cảm giác như một vòng xoay của một chiếc Amplifier đắt tiền vậy! Âm lượng của loa chính là của thiết bị kết nối, nên không gặp hiện tượng phải chỉnh âm lượng tới 2 lần.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 11.

Gọi trợ lí ảo bằng cách giữ nút bấm trên điều khiển

Trên các điện thoại Samsung thì tính năng gọi trợ lí ảo sẽ là Bixby, nhưng với các sản phẩm Android khác thì sẽ là Google Assistant. Khác với Google Home Max và Apple HomePods, thì Samsung VL5 không được tích hợp microphone luôn-lắng-nghe, nên nếu người dùng cần có điện thoại hoặc điều khiển trên tay để dùng trợ lí ảo.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 12.

Giao diện phần mềm Samsung My Smart Things

Như đã đề cập, VL5 có thể kết nối có dây bằng cổng 3.5mm với TV, máy tính, điện thoại hoặc sử dụng không dây qua Bluetooth và Wifi. Để hỗ trợ kết nối không dây, người dùng có thể tải thêm ứng dụng Samsung My Smart Things. Ứng dụng này có khá nhiều tính năng, trong đó có cả việc điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của Samsung. Người dùng có thể 'vẽ' sơ đồ nhà của mình, cho ứng dụng biết các thiết bị được đặt ở đâu để điều khiển tính năng một cách linh hoạt. Ngoài ra nếu có nhiều bộ loa nghe nhạc và sound-bar TV của Samsung thì người dùng có thể tạo thành một mạng lưới âm thanh đa phòng, cực kì tiện lợi.

Ứng dụng còn có thể điều khiển đầu vào (Input), bật Equalizer và hẹn thời gian tắt nhạc. Điểm đáng tiếc là ứng dụng không tương thích với những dịch vụ nhạc nổi tiếng như Spotify, Apple Music hay Tidal nên ta cũng không thể điều khiển sâu được với những ứng dụng này.

Chính vì thế nên việc sử dụng loa để chơi nhạc qua Bluetooth là phương án khả thi nhất, chiếc điều khiển mà hãng cung cấp cũng đã khá đầy đủ tính năng nên mình cũng không cảm thấy bó buộc khi điều khiển nhạc trên VL5. Mong rằng trong thời gian sắp tới hãng sẽ liên tục cập nhật phần mềm để tăng độ 'thông minh' của loa, tích hợp được những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 13.

Những tính năng thông minh có thể cập nhật bằng phần mềm, nhưng khả năng trình diễn của loa sẽ không thể thay đổi một cách đáng kể được (bộ Equalizer trong phần mềm của hãng tác động khá nhẹ). Nhưng may mắn thay là hãng đã thành công trong việc tinh chỉnh VL5 để biến nó thành một sản phẩm 'hát hay' tương đồng với vẻ ngoài 'đẹp mã'.

Hãng trang bị cho loa tới 3 màng woofer để đảm nhiệm âm trầm và trung thấp, cùng 2 màng tweeter dành cho dải cao. 2 công nghệ để tăng cao chất lượng âm thanh là khả năng chống méo (Anti-distorion)tăng tần số lấy mẫu (Upsampling) 32-bit, cả 2 đều không thể bật tắt nên mình cũng không rõ rằng hoạt động hiệu quả hay không. Khác với HomePods thì Samsung VL5 là loa có hướng, nên người dùng sẽ chỉ tận hưởng được chất âm tốt nhất khi ngồi ở mặt trước loa, nên vị trí đặt loa trong phòng khá quan trọng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 14.

Loa có cách thể hiện âm trầm vô cùng ấn tượng. Do được trang bị những màng loa woofer dạng lớn nên loa thể hiện được rất tốt độ sâu của trầm, nhất là những bài có cello hoặc contra-bass. Kiểu trầm của VL5 khá giống với những cặp loa bookshelf cao cấp - gằn mạnh, rõ ràng âm hình chứ không phải kiểu dư lượng và đọng tại một điểm như các loa di động, nên tạo dấu ấn mạnh ngay từ lần đầu nghe.

Thử với bài Breathing You của Cécile Corbel, âm trống nền rất dày lượng, đẩy sâu xuống dải siêu trầm (sub-bass). Càng lên cao tới dải trầm trung (mid-bass), âm trầm gọn dần lại giúp tránh hiện tượng ứ đọng (bloat) thường gặp ở loa di động như đã đề cập ở trên. Trừ những âm xuống tới siêu trầm, thì các âm trống tay, bongo đều có tốc độ chơi rất nhanh, giúp chúng đập xuống rồi nảy lên, tránh kéo đuôi dài khó chịu. Một chiếc loa cao cấp sẽ có âm trầm không chỉ cảm nhận bằng tai, mà còn cả ở những rung động mà nó đập tới người nghe do có âm hình rõ ràng, và Samsung VL5 đã làm được điều này.

So sánh với HomePods, lượng trầm của chiếc loa đến từ Apple có vẻ nhiều hơn, nhưng Samsung VL5 lại có tính kiểm soát cao hơn, không làm trầm lan ra mọi phía mà có tính định hướng cao hơn rất nhiều, người nghe sẽ dễ dàng nhận ra được chúng được phát ra từ đâu.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 15.

Trái ngược với dải trầm thì âm trung của VL5 lại ngả về hướng sáng, tập trung nhiều ở phần trung cao (high-mid). Đây là con dao 2 lưỡi, một mặt sẽ làm giảm tính thống nhất (coherence) của chất âm, nhưng có ưu điểm đó là đưa giọng ca sĩ cùng nhạc cụ nổi bật lên hẳn so với nền âm. Giọng Letter from My Lonelier Self của Amber Rubarth sạch và sáng, nhưng có độ dày đủ tốt để không mỏng và gây chói tai. Độ sáng này cũng làm cho loa 'ưu tiên' giọng ca nữ hơn, vì ca sĩ nam khi chơi qua loa sẽ có hiện tượng trẻ đi một chút, không giữ được độ nặng trong giọng hát. Tỷ lệ âm hơi và âm giọng khá đồng đều, nên âm trung mang vẻ trung tính, dễ phối nhạc và dễ thưởng thức.

Cách thể hiện giọng ca sĩ của VL5 chắc chắn sẽ có người thích, có người không thích, nhưng dải trung của loa đặc biệt tốt trong việc thể hiện nhạc cụ trong các bài nhạc Classical hay Intrumental. Tiếng guitar, violin trong bản nhạc Miracle của ban nhạc Above and Beyond rất trong và sạch, thể hiện được đúng âm sắc, cũng như âm hình của từng nhạc cụ. Ngoài ra, các nhạc cụ trong một dàn nhạc cũng có một không gian riêng để chơi, nên không hề bị chồng chéo, chung đụng không gian thể hiện, một điều mà không bất cứ loa di động loại nhỏ nào làm được.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 16.

Samsung VL5 không có dải âm cao sáng nhất trong những chiếc loa mà mình được thử qua, nhưng vẫn được tinh chỉnh rất hợp lí và phù hợp với 2 dải âm còn lại. Âm xúc xắc trong Jonah của ca sĩ nữ Alexis Cole cực kì dày vì có tốc độ tan (decay) không quá nhanh, lại được làm ngọt nên tạo được ấn tượng mạnh mặc dù độ cao không quá đặc biệt. Độ chi tiết cao cũng là một lợi thế để loa thể hiện âm cao, giúp cho dải này tách được từng âm tiết nhỏ nhất, tránh được hiện tượng dính chùm thường thấy ở loa chất lượng thấp.

Các dải âm của VL5 đều rất tốt, nhưng không phải vì vậy mà chất âm của loa hoàn hảo. Điểm yếu của loa khi so sánh với các đối thủ như Apple HomePods, Google Home Max hay các loa bookshelf đó là âm trường. Âm trường chiều ngang của loa rất tốt, trải rộng được một căn phòng khách, nhưng trái lại thì có chiều cao còn hạn chế.

Trong bài trải nghiệm Apple HomePods, mình đánh giá âm trường của bộ loa này rất tuyệt vời vì đưa âm thanh gần như lơ lửng, không bị bó hẹp mặc dù để ở đâu trong phòng. Samsung VL5 do có âm thanh chỉ hướng về phía trước, nên ta phải đặt loa ngang với tầm tai để có độ sâu (độ cao) tốt nhất, không thì sẽ có cảm giác như mọi thứ phát ra ở...dưới chân người nghe vậy.

Một điểm yếu nhỏ, nhưng cũng cần phải nói đến đó là độ trễ khi sử dụng không dây. Khi dùng xem phim trên smartphone, mình nhận thấy VL5 phát âm thanh trễ so với hình ảnh khoảng nửa giây. Độ trễ của loa không quá nghiêm trọng, nhưng với những ai chuyên dùng loa để xem phim và chơi game thì cần phải kết nối bằng dây để giảm thiểu hiện tượng này.

Lời kết

Nếu nhìn từ phương diện 'thông minh', thì Samsung VL5 vẫn còn thua Apple HomePods và Google Home Max vì chưa tích hợp được sâu hơn các dịch vụ nhạc và trợ lí ảo. Nhưng nếu chỉ so về 'loa', chất lượng âm thanh, thì sản phẩm này có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với 2 đối thủ. Khi được đặt đúng chỗ, VL5 cho một chất âm rất thanh sạch, nhưng cực kì đậm đà về trầm, lại có những yếu tố của một chiếc loa bookshelf cao cấp. Nếu như trong thời gian tới hãng cập nhật tính năng để loa thông minh hơn, thì VL5 sẽ là một đối thủ vô cùng nặng kí dành cho Apple và Google.

Ưu điểm

- Hoàn thiện vỏ ngoài sang trọng

- Điều khiển nam châm tiện lợi

- Đầy đủ các chuẩn kết nối

- Kết nối ổn định, không ngắt quãng

- Chất âm chi tiết, âm hình đặc biệt tốt

- Dải trầm nhiều lượng nhưng tinh tế

- Dải cao dày dặn, sáng sủa

- Âm hình gây ấn tượng mạnh

Nhược điểm

- Thiết kế to, nặng và cồng kềnh

- Chưa tích hợp được sâu dịch vụ nhạc và trợ lí ảo

- Cần đặt đúng chỗ để cho chất âm tốt nhất

- Có độ trễ khi sử dụng không dây

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 2 ngày
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 3 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat