Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, "thông minh" hơn nữa là vô đối

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, "thông minh" hơn nữa là vô đối
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
VL5 là một chiếc loa khá đặc biệt, kết hợp được thiết kế thông minh của công ty mẹ Samsung và kinh nghiệm tinh chỉnh âm thanh của công ty con AKG. Nhưng liệu như vậy đã là đủ để tạo ra một sản phẩm đáng mua?
Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 1.

Sau khi mua lại tập đoàn Harman / Kardon, trong đó có hãng âm thanh Áo AKG, Samsung rất 'chăm' ra những sản phẩm âm thanh mới. Mới nhất trong số đó là chiếc loa thông minh cao cấp Samsung VL5, vừa được hãng giới thiệu tới người dùng vào CES 2018 đầu năm nay. Đây là một chiếc loa tại gia cao cấp, thuộc phân khúc trên 10 triệu đồng nhắm tới thị trường của Apple HomePods và Google Home Max.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 2.

Được thiết kế để đặt một chỗ, nên Samsung VL5 rất to và nặng, với 'số đo 3 vòng' là 52 x 21 x 7mm và cân nặng 4.6kg. Loa rất vuông vắn, với các cạch cắt sắc chứ không làm cạnh tròn như chiếc Home Max.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 3.

Toàn thân loa được làm bằng kim loại, với mặt trước gần như không có trang trí gì thêm ngoài một đèn LED để báo hiệu tình trạng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 4.

Đỉnh máy là một dừng / chơi nhạc, cùng một vòng tròn cảm ứng để điều khiển âm lượng bằng cách vuốt nhẹ. Các nút cảm ứng này tạo cảm giác hiện đại hơn là kiểu nút bấm thông thường.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 5.

Cạnh phải ta có một mặt (giả) gỗ, với 3 nút bấm cảm ứng để chuyển giữa các phương thức kết nối, bao gồm Bluetooth, Wifi và cổng AUX 3.5mm. Chiếc loa trải nghiệm có vỏ màu trắng, với cạnh gỗ giả tre, phiên bản màu đen có màu gỗ đậm và theo mình thì trông sang trọng hơn.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 6.

Mặt sau là các cổng kết nối được che bởi một miếng nhôm sơn trắng. Tại đây ta có cổng cấp nguồn, dây LAN để kết nối mạng, nút bấm kết nối và nút cài đặt lại (Reset), một cổng micro USB chỉ dành cho nâng cấp phần mềm. Mặt này sau khi đậy nắp sẽ có một thiết kế rất liền lạc.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 7.

Phần cấp nguồn của Samsung VL5 khá giống với dây sạc của laptop: chia ra làm 2 phần và có một cục biến áp rất lớn. Phần dây trên khi lắp đặt sẽ bị lộ, nên hãng cũng bện vải để tăng tính thẩm mĩ so với để dây nhựa trần.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 8.

Tính năng 'ăn tiền', và được hãng quảng cáo nhiều nhất khi nói về VL5 là chiếc điều khiển từ xa. Trên điều khiển ta có một nút bấm để dừng / chơi nhạc, chuyển bài hát và nhấn 2 giây để gọi trợ lí ảo, với vòng xoay ngoài để chỉnh âm lượng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 9.

Nam châm của điều khiển giúp ta gắn nó ở bất cứ bề mặt kim loại nào

Phần đế của chiếc điều khiển được tích hợp nam châm, nên có thể gắn lên những phần kim loại của loa. Phụ kiện này kết nối với loa bằng chuẩn Bluetooth tiết kiệm điện, nên người dùng có thể đem nó đi theo mình, miễn là trong tầm phát sóng của loa. Khi hết pin, người dùng sẽ mở nắp của điều khiển để sạc nó bằng cổng micro USB, nếu mà hãng tích hợp được khả năng sạc không dây thì sẽ cho trải nghiệm liền lạc hơn.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 10.

Vòng xoay chỉnh âm lượng mượt mà

Điểm cộng lớn của vòng xoay chỉnh âm lượng là được làm cực kì mượt, nên cho cảm giác như một vòng xoay của một chiếc Amplifier đắt tiền vậy! Âm lượng của loa chính là của thiết bị kết nối, nên không gặp hiện tượng phải chỉnh âm lượng tới 2 lần.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 11.

Gọi trợ lí ảo bằng cách giữ nút bấm trên điều khiển

Trên các điện thoại Samsung thì tính năng gọi trợ lí ảo sẽ là Bixby, nhưng với các sản phẩm Android khác thì sẽ là Google Assistant. Khác với Google Home Max và Apple HomePods, thì Samsung VL5 không được tích hợp microphone luôn-lắng-nghe, nên nếu người dùng cần có điện thoại hoặc điều khiển trên tay để dùng trợ lí ảo.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 12.

Giao diện phần mềm Samsung My Smart Things

Như đã đề cập, VL5 có thể kết nối có dây bằng cổng 3.5mm với TV, máy tính, điện thoại hoặc sử dụng không dây qua Bluetooth và Wifi. Để hỗ trợ kết nối không dây, người dùng có thể tải thêm ứng dụng Samsung My Smart Things. Ứng dụng này có khá nhiều tính năng, trong đó có cả việc điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của Samsung. Người dùng có thể 'vẽ' sơ đồ nhà của mình, cho ứng dụng biết các thiết bị được đặt ở đâu để điều khiển tính năng một cách linh hoạt. Ngoài ra nếu có nhiều bộ loa nghe nhạc và sound-bar TV của Samsung thì người dùng có thể tạo thành một mạng lưới âm thanh đa phòng, cực kì tiện lợi.

Ứng dụng còn có thể điều khiển đầu vào (Input), bật Equalizer và hẹn thời gian tắt nhạc. Điểm đáng tiếc là ứng dụng không tương thích với những dịch vụ nhạc nổi tiếng như Spotify, Apple Music hay Tidal nên ta cũng không thể điều khiển sâu được với những ứng dụng này.

Chính vì thế nên việc sử dụng loa để chơi nhạc qua Bluetooth là phương án khả thi nhất, chiếc điều khiển mà hãng cung cấp cũng đã khá đầy đủ tính năng nên mình cũng không cảm thấy bó buộc khi điều khiển nhạc trên VL5. Mong rằng trong thời gian sắp tới hãng sẽ liên tục cập nhật phần mềm để tăng độ 'thông minh' của loa, tích hợp được những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 13.

Những tính năng thông minh có thể cập nhật bằng phần mềm, nhưng khả năng trình diễn của loa sẽ không thể thay đổi một cách đáng kể được (bộ Equalizer trong phần mềm của hãng tác động khá nhẹ). Nhưng may mắn thay là hãng đã thành công trong việc tinh chỉnh VL5 để biến nó thành một sản phẩm 'hát hay' tương đồng với vẻ ngoài 'đẹp mã'.

Hãng trang bị cho loa tới 3 màng woofer để đảm nhiệm âm trầm và trung thấp, cùng 2 màng tweeter dành cho dải cao. 2 công nghệ để tăng cao chất lượng âm thanh là khả năng chống méo (Anti-distorion)tăng tần số lấy mẫu (Upsampling) 32-bit, cả 2 đều không thể bật tắt nên mình cũng không rõ rằng hoạt động hiệu quả hay không. Khác với HomePods thì Samsung VL5 là loa có hướng, nên người dùng sẽ chỉ tận hưởng được chất âm tốt nhất khi ngồi ở mặt trước loa, nên vị trí đặt loa trong phòng khá quan trọng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 14.

Loa có cách thể hiện âm trầm vô cùng ấn tượng. Do được trang bị những màng loa woofer dạng lớn nên loa thể hiện được rất tốt độ sâu của trầm, nhất là những bài có cello hoặc contra-bass. Kiểu trầm của VL5 khá giống với những cặp loa bookshelf cao cấp - gằn mạnh, rõ ràng âm hình chứ không phải kiểu dư lượng và đọng tại một điểm như các loa di động, nên tạo dấu ấn mạnh ngay từ lần đầu nghe.

Thử với bài Breathing You của Cécile Corbel, âm trống nền rất dày lượng, đẩy sâu xuống dải siêu trầm (sub-bass). Càng lên cao tới dải trầm trung (mid-bass), âm trầm gọn dần lại giúp tránh hiện tượng ứ đọng (bloat) thường gặp ở loa di động như đã đề cập ở trên. Trừ những âm xuống tới siêu trầm, thì các âm trống tay, bongo đều có tốc độ chơi rất nhanh, giúp chúng đập xuống rồi nảy lên, tránh kéo đuôi dài khó chịu. Một chiếc loa cao cấp sẽ có âm trầm không chỉ cảm nhận bằng tai, mà còn cả ở những rung động mà nó đập tới người nghe do có âm hình rõ ràng, và Samsung VL5 đã làm được điều này.

So sánh với HomePods, lượng trầm của chiếc loa đến từ Apple có vẻ nhiều hơn, nhưng Samsung VL5 lại có tính kiểm soát cao hơn, không làm trầm lan ra mọi phía mà có tính định hướng cao hơn rất nhiều, người nghe sẽ dễ dàng nhận ra được chúng được phát ra từ đâu.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 15.

Trái ngược với dải trầm thì âm trung của VL5 lại ngả về hướng sáng, tập trung nhiều ở phần trung cao (high-mid). Đây là con dao 2 lưỡi, một mặt sẽ làm giảm tính thống nhất (coherence) của chất âm, nhưng có ưu điểm đó là đưa giọng ca sĩ cùng nhạc cụ nổi bật lên hẳn so với nền âm. Giọng Letter from My Lonelier Self của Amber Rubarth sạch và sáng, nhưng có độ dày đủ tốt để không mỏng và gây chói tai. Độ sáng này cũng làm cho loa 'ưu tiên' giọng ca nữ hơn, vì ca sĩ nam khi chơi qua loa sẽ có hiện tượng trẻ đi một chút, không giữ được độ nặng trong giọng hát. Tỷ lệ âm hơi và âm giọng khá đồng đều, nên âm trung mang vẻ trung tính, dễ phối nhạc và dễ thưởng thức.

Cách thể hiện giọng ca sĩ của VL5 chắc chắn sẽ có người thích, có người không thích, nhưng dải trung của loa đặc biệt tốt trong việc thể hiện nhạc cụ trong các bài nhạc Classical hay Intrumental. Tiếng guitar, violin trong bản nhạc Miracle của ban nhạc Above and Beyond rất trong và sạch, thể hiện được đúng âm sắc, cũng như âm hình của từng nhạc cụ. Ngoài ra, các nhạc cụ trong một dàn nhạc cũng có một không gian riêng để chơi, nên không hề bị chồng chéo, chung đụng không gian thể hiện, một điều mà không bất cứ loa di động loại nhỏ nào làm được.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 16.

Samsung VL5 không có dải âm cao sáng nhất trong những chiếc loa mà mình được thử qua, nhưng vẫn được tinh chỉnh rất hợp lí và phù hợp với 2 dải âm còn lại. Âm xúc xắc trong Jonah của ca sĩ nữ Alexis Cole cực kì dày vì có tốc độ tan (decay) không quá nhanh, lại được làm ngọt nên tạo được ấn tượng mạnh mặc dù độ cao không quá đặc biệt. Độ chi tiết cao cũng là một lợi thế để loa thể hiện âm cao, giúp cho dải này tách được từng âm tiết nhỏ nhất, tránh được hiện tượng dính chùm thường thấy ở loa chất lượng thấp.

Các dải âm của VL5 đều rất tốt, nhưng không phải vì vậy mà chất âm của loa hoàn hảo. Điểm yếu của loa khi so sánh với các đối thủ như Apple HomePods, Google Home Max hay các loa bookshelf đó là âm trường. Âm trường chiều ngang của loa rất tốt, trải rộng được một căn phòng khách, nhưng trái lại thì có chiều cao còn hạn chế.

Trong bài trải nghiệm Apple HomePods, mình đánh giá âm trường của bộ loa này rất tuyệt vời vì đưa âm thanh gần như lơ lửng, không bị bó hẹp mặc dù để ở đâu trong phòng. Samsung VL5 do có âm thanh chỉ hướng về phía trước, nên ta phải đặt loa ngang với tầm tai để có độ sâu (độ cao) tốt nhất, không thì sẽ có cảm giác như mọi thứ phát ra ở...dưới chân người nghe vậy.

Một điểm yếu nhỏ, nhưng cũng cần phải nói đến đó là độ trễ khi sử dụng không dây. Khi dùng xem phim trên smartphone, mình nhận thấy VL5 phát âm thanh trễ so với hình ảnh khoảng nửa giây. Độ trễ của loa không quá nghiêm trọng, nhưng với những ai chuyên dùng loa để xem phim và chơi game thì cần phải kết nối bằng dây để giảm thiểu hiện tượng này.

Lời kết

Nếu nhìn từ phương diện 'thông minh', thì Samsung VL5 vẫn còn thua Apple HomePods và Google Home Max vì chưa tích hợp được sâu hơn các dịch vụ nhạc và trợ lí ảo. Nhưng nếu chỉ so về 'loa', chất lượng âm thanh, thì sản phẩm này có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với 2 đối thủ. Khi được đặt đúng chỗ, VL5 cho một chất âm rất thanh sạch, nhưng cực kì đậm đà về trầm, lại có những yếu tố của một chiếc loa bookshelf cao cấp. Nếu như trong thời gian tới hãng cập nhật tính năng để loa thông minh hơn, thì VL5 sẽ là một đối thủ vô cùng nặng kí dành cho Apple và Google.

Ưu điểm

- Hoàn thiện vỏ ngoài sang trọng

- Điều khiển nam châm tiện lợi

- Đầy đủ các chuẩn kết nối

- Kết nối ổn định, không ngắt quãng

- Chất âm chi tiết, âm hình đặc biệt tốt

- Dải trầm nhiều lượng nhưng tinh tế

- Dải cao dày dặn, sáng sủa

- Âm hình gây ấn tượng mạnh

Nhược điểm

- Thiết kế to, nặng và cồng kềnh

- Chưa tích hợp được sâu dịch vụ nhạc và trợ lí ảo

- Cần đặt đúng chỗ để cho chất âm tốt nhất

- Có độ trễ khi sử dụng không dây

Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia
Sau 5 năm tách thành 2 ứng dụng riêng biệt, giờ đây có vẻ như Facebook lại sắp hợp nhất 2 ứng dụng Facebook và Messenger lại làm một.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành
Sau Ấn Độ, Nepal là quốc gia tiếp theo ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG.

Cận cảnh Vivo APEX 2019 tại Việt Nam: thiết kế đẹp, cảm biến vân tay toàn màn hình, không phím, không "lỗ"

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Cận cảnh Vivo APEX 2019 tại Việt Nam: thiết kế đẹp, cảm biến vân tay toàn màn hình, không phím, không "lỗ"
Hiện Vivo Apex 2019 sẽ được thương mại hoá trong thời gian tới và có khả năng sẽ được bán tại thị trường Việt Nam.

Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30
Tuy nhiên, lời giải thích của Huawei không khiến các fan công nghệ cảm thấy thỏa đáng.

Samsung không cần quan tâm zoom 5X, 10X làm gì cả vì công ty làm ra công nghệ này vừa bị gã khổng lồ Hàn Quốc thâu tóm rồi

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Samsung không cần quan tâm zoom 5X, 10X làm gì cả vì công ty làm ra công nghệ này vừa bị gã khổng lồ Hàn Quốc thâu tóm rồi
Báo cáo cho biết Samsung đã thâu tóm Corephotonics - có thể coi là cha đẻ của các công nghệ zoom quang 5x 10x trên smartphone hiện nay.

OPPO F11 Pro chính thức tới tay khách hàng Việt, lập kỷ lục với gần 37 ngàn đơn đặt cọc

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
OPPO F11 Pro chính thức tới tay khách hàng Việt, lập kỷ lục với gần 37 ngàn đơn đặt cọc
Phiên bản Pro của bộ đôi OPPO F11 đã bắt đầu được giao tới những khách hàng đặt cọc đầu tiên. Những con số đặt hàng ấn tượng hứa hẹn sự thành công cho OPPO F11/F11 Pro năm nay.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+
Mới ra mắt được một vài ngày, nhưng OPPO Reno 10x Zoom đã lộ diện những hình ảnh chụp thử với bộ đôi Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+. Hãy cùng xem chất lượng camera của sản phẩm này tốt tới đâu!

Cận cảnh Oppo Reno và Oppo Reno 10X Zoom Edition: camera trước "vây cá mập" độc đáo, thiết kế sang trọng

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Cận cảnh Oppo Reno và Oppo Reno 10X Zoom Edition: camera trước "vây cá mập" độc đáo, thiết kế sang trọng
Nhờ tạo ra một kiểu camera selfie hoàn toàn mới, Oppo Reno có màn hình chiếm trọn mặt trước, không hề có khiếm khuyết.

Xuất hiện điểm benchmark AnTuTu của chip Snapdragon 730G trên Galaxy A80: Đứng top đầu dòng chip tầm trung

tinybook tinybook 2 tuần 17 phút
Xuất hiện điểm benchmark AnTuTu của chip Snapdragon 730G trên Galaxy A80: Đứng top đầu dòng chip tầm trung
Là con chip hướng đến đối tượng là game thủ nên không ngạc nhiên khi Snapdragon 730G, con chip tích hợp trên model Galaxy A80 lại có sức mạnh khủng khiếp đến như vậy dù chỉ là con chip tầm trung.

Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối

tinybook tinybook 2 tuần 18 phút
Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối
Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên tại Hàn Quốc đang không thể tương thích với các nhà mạng phủ sóng 5G.

Google và Huawei chấp nhận bồi thường 9,75 triệu USD cho những người dùng Nexus 6P gặp lỗi bootloop

tinybook tinybook 2 tuần 38 phút
Google và Huawei chấp nhận bồi thường 9,75 triệu USD cho những người dùng Nexus 6P gặp lỗi bootloop
Google và Huawei đã bị khởi kiện tập thể, bởi những người sử dụng Nexus 6P, liên quan đến lỗi bootloop khiến cho chiếc smartphone này bị tắt đột ngột bất kể mức pin là bao nhiêu.

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai

tinybook tinybook 2 tuần 48 phút
Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai
Tất nhiên dù có đưa được Google Chrome lên các thiết bị Windows Phone chạy Windows 10 ARM thì cũng chẳng còn nghĩa lý gì khi Windows Phone OS sắp bị khai tử.

Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường
WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Đây là giao diện mới của Google Play Store

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Đây là giao diện mới của Google Play Store
Mới đây, trang 9to5Google đã bất ngờ chia sẻ một số bức ảnh chụp lại giao diện Material mà Google đang phát triển cho ứng dụng Play Store.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ có camera xoay lật giống Galaxy A80, tại sao không?

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Samsung Galaxy Note 10 sẽ có camera xoay lật giống Galaxy A80, tại sao không?
Nếu chiếc Galaxy A80 tầm trung được sở hữu cụm camera với thiết kế thú vị đến vậy, thì chẳng có lý do gì Samsung lại không mang nó lên một trong những điện thoại cao cấp nhất trong năm 2019 của hãng cả.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại
Đúng vậy, nền tảng thanh toán trực tuyến Google Pay giờ đây đã hỗ trợ người dùng giao dịch với cả đơn vị tiền tệ là vàng.

Xiaomi ra mắt ốp lưng in tên chính vị CEO của mình

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Xiaomi ra mắt ốp lưng in tên chính vị CEO của mình
Xiaomi vừa tuyên bố đã bán được hơn 1.5 triệu chiếc Mi 9 và để kỉ niệm cột mốc này, công ty đã tung ra ba mẫu ốp lưng đặc biệt được in tên của CEO Lei Jun.

Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt

tinybook tinybook 2 tuần 14 giờ
Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt
Thời điểm này, các mẫu flagship nhà Apple đang có mức hạ giá khá hấp dẫn. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max đều có sức mua cao. Đặc biệt, khách hàng còn được giảm thêm 300.000 đồng so với giá niêm yết nếu biết mẹo sau.

Mua Galaxy S10 xong mới nhận ra mình tiết kiệm được cả đống calo và thời gian để làm việc khác

tinybook tinybook 2 tuần 14 giờ
Mua Galaxy S10 xong mới nhận ra mình tiết kiệm được cả đống calo và thời gian để làm việc khác
Trước khi chạy đua luyện tập, ăn theo chế độ để giảm Calories, bạn tự hỏi mình đã có đủ Calories để sống khoẻ mạnh hay chưa?

Cận cảnh Nubia Alpha: Smartphone đeo trên cổ tay đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Cận cảnh Nubia Alpha: Smartphone đeo trên cổ tay đầu tiên trên thế giới
Nubia Alpha hiện đang được bán tại Trung Quốc với mức giá khởi điểm từ 3.499 NDT (khoảng 12 triệu đồng) cho phiên bản eSIM.

Tất tần tật mọi thông tin về Samsung Galaxy A80, smartphone thiết kế xoay lật độc đáo nhất thị trường

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Tất tần tật mọi thông tin về Samsung Galaxy A80, smartphone thiết kế xoay lật độc đáo nhất thị trường
Galaxy A80 có những thứ mà ngay cả dòng Galaxy S10 cao cấp của Samsung cũng không có.

Đọ ảnh chụp thiếu sáng giữa P30 Pro và iPhone XS Max: đã đến lúc Apple cần đầu tư nghiêm túc để quay lại cuộc chơi camera

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Đọ ảnh chụp thiếu sáng giữa P30 Pro và iPhone XS Max: đã đến lúc Apple cần đầu tư nghiêm túc để quay lại cuộc chơi camera
Nhìn sang Huawei P30 Pro để thấy khả năng chụp ảnh đêm trên iPhone cần được cải thiện gấp nếu không muốn quá trễ.

CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán
Trên thực tế, doanh số smartphone của OnePlus cho thấy các tùy chọn màu sắc "lòe loẹt" trông thì ấn tượng nhưng lại không hề bán chạy như mong đợi.

BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021
Sớm hay muộn, giá bán của smartphone màn hình gập cũng sẽ giảm xuống đáng kể trong vài năm tới. Đặc biệt theo dự đoán của nhà sản xuất màn hình BOE, giá bán thiết bị này sẽ chỉ còn khoảng 1500 USD vào năm 2021.

Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở

tinybook tinybook 2 tuần 23 giờ
Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở
Điều thú vị là Sharp lại không hề có ý định thương mại hóa chiếc smartphone thú vị này.

Samsung công bố giá sửa chữa và thay thế màn hình cho Galaxy S10, cao nhưng vẫn rẻ hơn iPhone

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Samsung công bố giá sửa chữa và thay thế màn hình cho Galaxy S10, cao nhưng vẫn rẻ hơn iPhone
Nhìn chung, mức giá thay thế màn hình và mặt lưng của Galaxy S10 khá cao, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp của Apple.

Samsung Display chính thức xuất xưởng lô hàng màn hình gập đầu tiên dành cho Galaxy Fold

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Samsung Display chính thức xuất xưởng lô hàng màn hình gập đầu tiên dành cho Galaxy Fold
Hôm nay, ngày 10/4, Samsung Display cho biết họ đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng tới.

Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition xuất hiện trên AnTuTu

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition xuất hiện trên AnTuTu
Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition cũng tương đương nhiều smartphone sử dụng chipset Snapdragon 855 khác.

Samsung: chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong thập kỷ tới

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Samsung: chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong thập kỷ tới
CEO mảng di động của Samsung, DJ Koh, nói rằng công nghệ màn hình gập sẽ giúp công ty tìm lại những phép màu đã mất.

Lơ là để bé 3 tuổi nghịch iPad, ông bố nhận cái kết đắng khi máy bị khóa tới cả “nửa thế kỷ”

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Lơ là để bé 3 tuổi nghịch iPad, ông bố nhận cái kết đắng khi máy bị khóa tới cả “nửa thế kỷ”
Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về việc cần tránh cho trẻ nhỏ động vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là iPhone, iPad khi không có sự giám sát.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat