Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, "thông minh" hơn nữa là vô đối

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, "thông minh" hơn nữa là vô đối
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
VL5 là một chiếc loa khá đặc biệt, kết hợp được thiết kế thông minh của công ty mẹ Samsung và kinh nghiệm tinh chỉnh âm thanh của công ty con AKG. Nhưng liệu như vậy đã là đủ để tạo ra một sản phẩm đáng mua?
Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 1.

Sau khi mua lại tập đoàn Harman / Kardon, trong đó có hãng âm thanh Áo AKG, Samsung rất 'chăm' ra những sản phẩm âm thanh mới. Mới nhất trong số đó là chiếc loa thông minh cao cấp Samsung VL5, vừa được hãng giới thiệu tới người dùng vào CES 2018 đầu năm nay. Đây là một chiếc loa tại gia cao cấp, thuộc phân khúc trên 10 triệu đồng nhắm tới thị trường của Apple HomePods và Google Home Max.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 2.

Được thiết kế để đặt một chỗ, nên Samsung VL5 rất to và nặng, với 'số đo 3 vòng' là 52 x 21 x 7mm và cân nặng 4.6kg. Loa rất vuông vắn, với các cạch cắt sắc chứ không làm cạnh tròn như chiếc Home Max.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 3.

Toàn thân loa được làm bằng kim loại, với mặt trước gần như không có trang trí gì thêm ngoài một đèn LED để báo hiệu tình trạng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 4.

Đỉnh máy là một dừng / chơi nhạc, cùng một vòng tròn cảm ứng để điều khiển âm lượng bằng cách vuốt nhẹ. Các nút cảm ứng này tạo cảm giác hiện đại hơn là kiểu nút bấm thông thường.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 5.

Cạnh phải ta có một mặt (giả) gỗ, với 3 nút bấm cảm ứng để chuyển giữa các phương thức kết nối, bao gồm Bluetooth, Wifi và cổng AUX 3.5mm. Chiếc loa trải nghiệm có vỏ màu trắng, với cạnh gỗ giả tre, phiên bản màu đen có màu gỗ đậm và theo mình thì trông sang trọng hơn.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 6.

Mặt sau là các cổng kết nối được che bởi một miếng nhôm sơn trắng. Tại đây ta có cổng cấp nguồn, dây LAN để kết nối mạng, nút bấm kết nối và nút cài đặt lại (Reset), một cổng micro USB chỉ dành cho nâng cấp phần mềm. Mặt này sau khi đậy nắp sẽ có một thiết kế rất liền lạc.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 7.

Phần cấp nguồn của Samsung VL5 khá giống với dây sạc của laptop: chia ra làm 2 phần và có một cục biến áp rất lớn. Phần dây trên khi lắp đặt sẽ bị lộ, nên hãng cũng bện vải để tăng tính thẩm mĩ so với để dây nhựa trần.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 8.

Tính năng 'ăn tiền', và được hãng quảng cáo nhiều nhất khi nói về VL5 là chiếc điều khiển từ xa. Trên điều khiển ta có một nút bấm để dừng / chơi nhạc, chuyển bài hát và nhấn 2 giây để gọi trợ lí ảo, với vòng xoay ngoài để chỉnh âm lượng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 9.

Nam châm của điều khiển giúp ta gắn nó ở bất cứ bề mặt kim loại nào

Phần đế của chiếc điều khiển được tích hợp nam châm, nên có thể gắn lên những phần kim loại của loa. Phụ kiện này kết nối với loa bằng chuẩn Bluetooth tiết kiệm điện, nên người dùng có thể đem nó đi theo mình, miễn là trong tầm phát sóng của loa. Khi hết pin, người dùng sẽ mở nắp của điều khiển để sạc nó bằng cổng micro USB, nếu mà hãng tích hợp được khả năng sạc không dây thì sẽ cho trải nghiệm liền lạc hơn.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 10.

Vòng xoay chỉnh âm lượng mượt mà

Điểm cộng lớn của vòng xoay chỉnh âm lượng là được làm cực kì mượt, nên cho cảm giác như một vòng xoay của một chiếc Amplifier đắt tiền vậy! Âm lượng của loa chính là của thiết bị kết nối, nên không gặp hiện tượng phải chỉnh âm lượng tới 2 lần.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 11.

Gọi trợ lí ảo bằng cách giữ nút bấm trên điều khiển

Trên các điện thoại Samsung thì tính năng gọi trợ lí ảo sẽ là Bixby, nhưng với các sản phẩm Android khác thì sẽ là Google Assistant. Khác với Google Home Max và Apple HomePods, thì Samsung VL5 không được tích hợp microphone luôn-lắng-nghe, nên nếu người dùng cần có điện thoại hoặc điều khiển trên tay để dùng trợ lí ảo.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 12.

Giao diện phần mềm Samsung My Smart Things

Như đã đề cập, VL5 có thể kết nối có dây bằng cổng 3.5mm với TV, máy tính, điện thoại hoặc sử dụng không dây qua Bluetooth và Wifi. Để hỗ trợ kết nối không dây, người dùng có thể tải thêm ứng dụng Samsung My Smart Things. Ứng dụng này có khá nhiều tính năng, trong đó có cả việc điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của Samsung. Người dùng có thể 'vẽ' sơ đồ nhà của mình, cho ứng dụng biết các thiết bị được đặt ở đâu để điều khiển tính năng một cách linh hoạt. Ngoài ra nếu có nhiều bộ loa nghe nhạc và sound-bar TV của Samsung thì người dùng có thể tạo thành một mạng lưới âm thanh đa phòng, cực kì tiện lợi.

Ứng dụng còn có thể điều khiển đầu vào (Input), bật Equalizer và hẹn thời gian tắt nhạc. Điểm đáng tiếc là ứng dụng không tương thích với những dịch vụ nhạc nổi tiếng như Spotify, Apple Music hay Tidal nên ta cũng không thể điều khiển sâu được với những ứng dụng này.

Chính vì thế nên việc sử dụng loa để chơi nhạc qua Bluetooth là phương án khả thi nhất, chiếc điều khiển mà hãng cung cấp cũng đã khá đầy đủ tính năng nên mình cũng không cảm thấy bó buộc khi điều khiển nhạc trên VL5. Mong rằng trong thời gian sắp tới hãng sẽ liên tục cập nhật phần mềm để tăng độ 'thông minh' của loa, tích hợp được những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 13.

Những tính năng thông minh có thể cập nhật bằng phần mềm, nhưng khả năng trình diễn của loa sẽ không thể thay đổi một cách đáng kể được (bộ Equalizer trong phần mềm của hãng tác động khá nhẹ). Nhưng may mắn thay là hãng đã thành công trong việc tinh chỉnh VL5 để biến nó thành một sản phẩm 'hát hay' tương đồng với vẻ ngoài 'đẹp mã'.

Hãng trang bị cho loa tới 3 màng woofer để đảm nhiệm âm trầm và trung thấp, cùng 2 màng tweeter dành cho dải cao. 2 công nghệ để tăng cao chất lượng âm thanh là khả năng chống méo (Anti-distorion)tăng tần số lấy mẫu (Upsampling) 32-bit, cả 2 đều không thể bật tắt nên mình cũng không rõ rằng hoạt động hiệu quả hay không. Khác với HomePods thì Samsung VL5 là loa có hướng, nên người dùng sẽ chỉ tận hưởng được chất âm tốt nhất khi ngồi ở mặt trước loa, nên vị trí đặt loa trong phòng khá quan trọng.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 14.

Loa có cách thể hiện âm trầm vô cùng ấn tượng. Do được trang bị những màng loa woofer dạng lớn nên loa thể hiện được rất tốt độ sâu của trầm, nhất là những bài có cello hoặc contra-bass. Kiểu trầm của VL5 khá giống với những cặp loa bookshelf cao cấp - gằn mạnh, rõ ràng âm hình chứ không phải kiểu dư lượng và đọng tại một điểm như các loa di động, nên tạo dấu ấn mạnh ngay từ lần đầu nghe.

Thử với bài Breathing You của Cécile Corbel, âm trống nền rất dày lượng, đẩy sâu xuống dải siêu trầm (sub-bass). Càng lên cao tới dải trầm trung (mid-bass), âm trầm gọn dần lại giúp tránh hiện tượng ứ đọng (bloat) thường gặp ở loa di động như đã đề cập ở trên. Trừ những âm xuống tới siêu trầm, thì các âm trống tay, bongo đều có tốc độ chơi rất nhanh, giúp chúng đập xuống rồi nảy lên, tránh kéo đuôi dài khó chịu. Một chiếc loa cao cấp sẽ có âm trầm không chỉ cảm nhận bằng tai, mà còn cả ở những rung động mà nó đập tới người nghe do có âm hình rõ ràng, và Samsung VL5 đã làm được điều này.

So sánh với HomePods, lượng trầm của chiếc loa đến từ Apple có vẻ nhiều hơn, nhưng Samsung VL5 lại có tính kiểm soát cao hơn, không làm trầm lan ra mọi phía mà có tính định hướng cao hơn rất nhiều, người nghe sẽ dễ dàng nhận ra được chúng được phát ra từ đâu.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 15.

Trái ngược với dải trầm thì âm trung của VL5 lại ngả về hướng sáng, tập trung nhiều ở phần trung cao (high-mid). Đây là con dao 2 lưỡi, một mặt sẽ làm giảm tính thống nhất (coherence) của chất âm, nhưng có ưu điểm đó là đưa giọng ca sĩ cùng nhạc cụ nổi bật lên hẳn so với nền âm. Giọng Letter from My Lonelier Self của Amber Rubarth sạch và sáng, nhưng có độ dày đủ tốt để không mỏng và gây chói tai. Độ sáng này cũng làm cho loa 'ưu tiên' giọng ca nữ hơn, vì ca sĩ nam khi chơi qua loa sẽ có hiện tượng trẻ đi một chút, không giữ được độ nặng trong giọng hát. Tỷ lệ âm hơi và âm giọng khá đồng đều, nên âm trung mang vẻ trung tính, dễ phối nhạc và dễ thưởng thức.

Cách thể hiện giọng ca sĩ của VL5 chắc chắn sẽ có người thích, có người không thích, nhưng dải trung của loa đặc biệt tốt trong việc thể hiện nhạc cụ trong các bài nhạc Classical hay Intrumental. Tiếng guitar, violin trong bản nhạc Miracle của ban nhạc Above and Beyond rất trong và sạch, thể hiện được đúng âm sắc, cũng như âm hình của từng nhạc cụ. Ngoài ra, các nhạc cụ trong một dàn nhạc cũng có một không gian riêng để chơi, nên không hề bị chồng chéo, chung đụng không gian thể hiện, một điều mà không bất cứ loa di động loại nhỏ nào làm được.

Trải nghiệm loa thông minh Samsung VL5 - Thiết kế sang, âm thanh đậm đà, thông minh hơn nữa là vô đối - Ảnh 16.

Samsung VL5 không có dải âm cao sáng nhất trong những chiếc loa mà mình được thử qua, nhưng vẫn được tinh chỉnh rất hợp lí và phù hợp với 2 dải âm còn lại. Âm xúc xắc trong Jonah của ca sĩ nữ Alexis Cole cực kì dày vì có tốc độ tan (decay) không quá nhanh, lại được làm ngọt nên tạo được ấn tượng mạnh mặc dù độ cao không quá đặc biệt. Độ chi tiết cao cũng là một lợi thế để loa thể hiện âm cao, giúp cho dải này tách được từng âm tiết nhỏ nhất, tránh được hiện tượng dính chùm thường thấy ở loa chất lượng thấp.

Các dải âm của VL5 đều rất tốt, nhưng không phải vì vậy mà chất âm của loa hoàn hảo. Điểm yếu của loa khi so sánh với các đối thủ như Apple HomePods, Google Home Max hay các loa bookshelf đó là âm trường. Âm trường chiều ngang của loa rất tốt, trải rộng được một căn phòng khách, nhưng trái lại thì có chiều cao còn hạn chế.

Trong bài trải nghiệm Apple HomePods, mình đánh giá âm trường của bộ loa này rất tuyệt vời vì đưa âm thanh gần như lơ lửng, không bị bó hẹp mặc dù để ở đâu trong phòng. Samsung VL5 do có âm thanh chỉ hướng về phía trước, nên ta phải đặt loa ngang với tầm tai để có độ sâu (độ cao) tốt nhất, không thì sẽ có cảm giác như mọi thứ phát ra ở...dưới chân người nghe vậy.

Một điểm yếu nhỏ, nhưng cũng cần phải nói đến đó là độ trễ khi sử dụng không dây. Khi dùng xem phim trên smartphone, mình nhận thấy VL5 phát âm thanh trễ so với hình ảnh khoảng nửa giây. Độ trễ của loa không quá nghiêm trọng, nhưng với những ai chuyên dùng loa để xem phim và chơi game thì cần phải kết nối bằng dây để giảm thiểu hiện tượng này.

Lời kết

Nếu nhìn từ phương diện 'thông minh', thì Samsung VL5 vẫn còn thua Apple HomePods và Google Home Max vì chưa tích hợp được sâu hơn các dịch vụ nhạc và trợ lí ảo. Nhưng nếu chỉ so về 'loa', chất lượng âm thanh, thì sản phẩm này có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với 2 đối thủ. Khi được đặt đúng chỗ, VL5 cho một chất âm rất thanh sạch, nhưng cực kì đậm đà về trầm, lại có những yếu tố của một chiếc loa bookshelf cao cấp. Nếu như trong thời gian tới hãng cập nhật tính năng để loa thông minh hơn, thì VL5 sẽ là một đối thủ vô cùng nặng kí dành cho Apple và Google.

Ưu điểm

- Hoàn thiện vỏ ngoài sang trọng

- Điều khiển nam châm tiện lợi

- Đầy đủ các chuẩn kết nối

- Kết nối ổn định, không ngắt quãng

- Chất âm chi tiết, âm hình đặc biệt tốt

- Dải trầm nhiều lượng nhưng tinh tế

- Dải cao dày dặn, sáng sủa

- Âm hình gây ấn tượng mạnh

Nhược điểm

- Thiết kế to, nặng và cồng kềnh

- Chưa tích hợp được sâu dịch vụ nhạc và trợ lí ảo

- Cần đặt đúng chỗ để cho chất âm tốt nhất

- Có độ trễ khi sử dụng không dây

Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3
Chế độ này sẽ tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của smartphone.

Samsung Galaxy S10 Plus lộ điểm hiệu năng không quá ấn tượng với 6GB RAM

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
Samsung Galaxy S10 Plus lộ điểm hiệu năng không quá ấn tượng với 6GB RAM
Đây có vẻ như là phiên bản Galaxy S10 Plus cấu hình thấp nhất.

Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới

tinybook tinybook 4 ngày 11 giờ
Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới
Xiaomi cho biết công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới sẽ giúp giải quyết 2 vấn đề lớn của công nghệ cũ.

iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc

tinybook tinybook 4 ngày 11 giờ
iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc
Để đổi lấy thị phần, Apple sẽ tiếp tục giảm giá iPhone XR tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy A90, chiếc smartphone kế nhiệm thành công của Galaxy A9 (2018)

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy A90, chiếc smartphone kế nhiệm thành công của Galaxy A9 (2018)
Có lẽ Samsung đã tìm ra một cách đặt tên mới, thay vì tiếp tục gọi chiếc smartphone này là Galaxy A9 (2019).

Apple trình làng case "lưng gù" vừa bảo vệ vừa tăng thời lượng pin cho iPhone XR, XS và XS Max

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Apple trình làng case "lưng gù" vừa bảo vệ vừa tăng thời lượng pin cho iPhone XR, XS và XS Max
Mẫu case này có giá 129 USD và hiện đã có mặt trên trang chủ của Apple.

Khách sạn robot ở nhật bản sa thải một nửa số robot phục vụ sau khi chúng khiến số nhân viên con người tăng lên

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Khách sạn robot ở nhật bản sa thải một nửa số robot phục vụ sau khi chúng khiến số nhân viên con người tăng lên
Hóa ra robot cũng có thể bị đuổi việc.

Sony chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện MWC 2019 vào ngày 25 tháng 2, có thể ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Sony chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện MWC 2019 vào ngày 25 tháng 2, có thể ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra
Xperia XZ4 là chiếc smartphone được mong đợi nhất của Sony trong năm nay.

Rò rỉ thiết kế mới của iPhone 11 với 3 camera sau nằm ngang

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Rò rỉ thiết kế mới của iPhone 11 với 3 camera sau nằm ngang
Thiết kế rò rỉ mới của iPhone 11 trông có vẻ hợp lý hơn so với thiết kế xấu xí trước đây.

Microsoft đang phát triển các thiết bị màn hình gập chạy Windows

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Microsoft đang phát triển các thiết bị màn hình gập chạy Windows
Các thiết bị này không chỉ do Microsoft sản xuất mà còn đến từ các hãng sản xuất PC vốn là đối tác của gã khổng lồ phần mềm.

Huawei chìm trong khủng hoảng, nhà sáng lập chính thức lên tiếng

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Huawei chìm trong khủng hoảng, nhà sáng lập chính thức lên tiếng
Ông Nhiệm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, đã lên tiếng sau nhiều năm giữ im lặng trước những cáo buộc của Mỹ...

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?
Light, công ty máy ảnh kỹ thuật số nổi tiếng với những thiết bị nhiều ống kính, vừa mở một mục riêng trên website của hãng với hình ảnh đầu trang trông giống chiếc Nokia 9 được "nhá hàng" cách đây không lâu.

Samsung tự hào khoe Galaxy F là "một đột phá trong đổi mới công nghệ"

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Samsung tự hào khoe Galaxy F là "một đột phá trong đổi mới công nghệ"
Trong tháng tới, Samsung dự kiến sẽ ra mắt 2 flagship mới, bao gồm dòng Galaxy S10 trứ danh và Galaxy F - thiết bị màn hình gập đầu tiên của hãng.

Tòa án Đức tuyên bố iPhone không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong vụ kiện thứ hai

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Tòa án Đức tuyên bố iPhone không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong vụ kiện thứ hai
Một thẩm phán tại Mannheim, Đức vừa xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.

CEO Xiaomi tuyên bố Mi 9 sẽ được nâng cấp khả năng sạc nhanh

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
CEO Xiaomi tuyên bố Mi 9 sẽ được nâng cấp khả năng sạc nhanh
Xiaomi Mi 9 là một trong những chiếc smartphone được mong chờ nhất trong nửa đầu năm 2019.

Nhìn lại những thiết bị ấn tượng nhất của Oppo sau 10 năm tham gia thị trường di động

tinybook tinybook 5 ngày 6 giờ
Nhìn lại những thiết bị ấn tượng nhất của Oppo sau 10 năm tham gia thị trường di động
Từ camera xoay trên N1 tới thiết kế thò thụt cùng màn hình chiếm trọn mặt trước của Find X, 10 năm qua Oppo đã cho ra mắt khá nhiều thiết bị di động ấn tượng.

Từ ngày hôm nay, cảnh sát không được phép bắt nghi phạm mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Từ ngày hôm nay, cảnh sát không được phép bắt nghi phạm mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt
Sau phán quyết này, có vẻ như các cơ quan điều tra sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty bảo mật thường xuyên hơn.

Redmi Note 7 cháy hàng chỉ sau 8 phút 36 giây mở bán

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Redmi Note 7 cháy hàng chỉ sau 8 phút 36 giây mở bán
Có vẻ như 100.000 chiếc Redmi Note 7 mà Xiaomi chuẩn bị trong đợt mở bán đầu tiên không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng Trung Quốc.

Sony Xperia XZ4 tiếp tục lộ ảnh mới, xác nhận cụm 3 camera sau

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Sony Xperia XZ4 tiếp tục lộ ảnh mới, xác nhận cụm 3 camera sau
Thành bại của Xperia XZ4 có thể quyết định số phận của mảng di động Sony.

Chính Steve Jobs là người đồng ý trả cho Qualcomm 7,5 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, không ngờ bây giờ lại trở thành gánh nặng lớn cho Apple

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Chính Steve Jobs là người đồng ý trả cho Qualcomm 7,5 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, không ngờ bây giờ lại trở thành gánh nặng lớn cho Apple
Mức phí trên mỗi chiếc iPhone không quá cao, nhưng Apple đang bán được hàng trăm triệu chiếc iPhone mới mỗi năm, dẫn đến phải trả một khoản tiền khổng lồ cho Qualcomm.

Vivo sẽ trình làng smartphone hình giọt nước vào ngày 24/1?

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Vivo sẽ trình làng smartphone hình giọt nước vào ngày 24/1?
Với tên mã "The Waterdrop", smartphone sắp tới của Vivo được cho là có thiết kế chưa từng thấy trên thị trường.

Redmi phải đóng cửa trang web đặt mua Redmi Note 7 chỉ sau 20 phút, do số lượng đơn hàng quá lớn

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Redmi phải đóng cửa trang web đặt mua Redmi Note 7 chỉ sau 20 phút, do số lượng đơn hàng quá lớn
CEO Lu Welbing của Redmi cho biết số lượng đặt hàng đã vượt quá mong đợi và để đảm bảo những người đặt hàng trước có thể nhận được máy đúng thời hạn, Redmi buộc phải dừng việc đặt mua Redmi Note 7.

Trên tay sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank 3 Pro: 20000mAh, sạc nhanh hai chiều 45W, sạc được laptop, giá 790.000 đồng

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Trên tay sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank 3 Pro: 20000mAh, sạc nhanh hai chiều 45W, sạc được laptop, giá 790.000 đồng
Mi Power Bank 3 Pro là pin sạc dự phòng vừa được Xiaomi ra mắt, sở hữu dung lượng lớn, hỗ trợ sạc nhanh với công suất lớn và mức giá hợp lý.

HMD Global định hồi sinh Nokia N9, chạy KaiOS

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
HMD Global định hồi sinh Nokia N9, chạy KaiOS
Đây sẽ là sản phẩm hoài cổ tiếp theo mà HMD Global trình làng.

Apple đã thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, mọi năm chỉ là 1 - 2 triệu pin

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Apple đã thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, mọi năm chỉ là 1 - 2 triệu pin
Khoảng 8 - 9 triệu người dùng quyết định thay pin cho iPhone cũ, thay vì mua iPhone mới trong năm 2018.

Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng
Có vẻ như Pixel 3 XL Lite sẽ không phải là phiên bản Android của iPhone XR.

Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản cao cấp nhất, RAM 10GB, 6 camera, pin 5.000 mAh, giá gần 40 triệu đồng

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản cao cấp nhất, RAM 10GB, 6 camera, pin 5.000 mAh, giá gần 40 triệu đồng
Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản được trang bị công nghệ 5G.

HMD Global hoãn ra mắt Nokia 9 PureView tới MWC 2019 và nguy cơ bị lu mờ trước nhiều siêu phẩm khác rất cao

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
HMD Global hoãn ra mắt Nokia 9 PureView tới MWC 2019 và nguy cơ bị lu mờ trước nhiều siêu phẩm khác rất cao
Nếu HMD Global quyết định trì hoãn thời điểm ra mắt siêu phẩm Nokia 9 PureView tới MWC 2019, khả năng hãng sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với nhiều đối thủ như Samsung, Sony, Asus,…

Samsung Galaxy M20 tiết lộ các tính năng

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Samsung Galaxy M20 tiết lộ các tính năng
Galaxy M20 sẽ có cả tính năng nhận diện khuôn mặt.

OPPO F9 giành nhiều giải thưởng từ các báo công nghệ

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
OPPO F9 giành nhiều giải thưởng từ các báo công nghệ
Mang đến những nâng cấp đáng giá trong phân khúc, F9 không chỉ thu hút người dùng mà còn được vinh danh bởi nhiều giải thưởng công nghệ uy tín: Số Hóa Tech Awards (Báo điện tử VNExpress), Editor’s Choice Awards (Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam)…
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat