Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Một người chưa bao giờ sử dụng máy tính bảng sẽ thấy thế nào khi lần đầu cầm và làm việc trên chiếc iPad Pro 2020?

iPad Pro: thiếu hay thừa?

Nhiều người bạn từng nói với tôi rằng iPad là món đồ công nghệ không mua thì thấy thiếu, nhưng mua xong thì lại thấy thừa, có khi còn ví von rằng mua về chỉ làm đẹp đội hình là chính. Vì nghe những ý kiến như thế nên tôi vô tình bị áp ý nghĩ này vào đầu, dần rồi ý định mua iPad cho bản thân cũng không còn đó nữa.

Nhưng rồi mới đây khi iPad Pro 2020 ra mắt và xem xong clip quảng cáo của Apple hướng dẫn cách sử dụng máy tính thế nào cho đúng, ý nghĩ tìm mua 1 chiếc iPad đã bắt đầu quay lại trong tôi.

uQuảng cáo iPad Pro.

Cũng phải nói thêm rằng, tôi là người sử dụng nhiều hệ sinh thái khác nhau, với máy tính làm việc thì chọn MacBook, máy tính để bàn ở nhà chạy Windows ráp từ thời sinh viên chơi game, điện thoại chính là iPhone còn phụ là một chiếc Samsung. Tuyệt nhiên, cả đời tôi chưa lần nào sở hữu một chiếc máy tính bảng cả. Thế nên trước khi quyết định "tất tay" cho duyên mới này hay không, tôi tìm mượn bằng được chiếc iPad Pro mới để trải nghiệm thử hai ngày, xem như là demo cái đã.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 2.

Cũng may là tìm được con máy để trải nghiệm trước ngày cách ly toàn xã hội, giờ thì ở nhà vọc vạch thôi nào!

Cầm "lẻ" thì thiếu, lắp đủ đồ chơi thì ngon

Khi dùng lần đầu, tôi chợt nhận ra có lẽ như iPad Pro sinh ra không phải là để cầm trên tay trong thời gian dài, dù là phiên bản 11 inch nhưng cầm 1 lúc thì cũng mỏi nhừ cả tay. Và tôi nghĩ nếu cầm trên tay thì rõ ràng chiếc máy tính bảng này không khác gì một chiếc smartphone phóng lớn, chẳng có thể làm gì được ngoại trừ đọc báo/sách hay lướt Facebook. Chơi game trên màn hình lớn nhìn mọi thứ rõ nét cũng thích thật, nhưng thao tác cực khó.

Nhưng mục đích của tôi đâu chỉ có giải trí, iPad này phải phục vụ được cả công việc nữa! Thế là buổi chiều lại cặm cụi đi tìm mượn thêm phụ kiện và đến lúc này tôi mới nhận ra iPad chỉ có thể "full công lực" khi có đủ hết tất cả các món đồ chơi kèm theo. Bạn sẽ không thể ngồi xem phim cả buổi nếu không có chỗ tựa cho iPad, hay cũng không thể gõ văn bản cả ngày bằng cách chạm cảm ứng mãi được.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 4.

Một chút góc #LàmỞNhà. "Full công lực" cho iPad Pro khi có bàn phím và chuột.

Đây là cover Folio cho iPad Pro 2018 tôi mượn để tạm lên cho có chỗ đứng, phần khoét camera theo kiểu 2018 nên hơi cấn đôi chút nhưng vẫn có thể đặt lên dùng được. Bàn phím kèm theo cover này nhìn chung gõ cũng ổn nhưng dùng thời gian dài có lẽ không đủ phê.

Sau nửa ngày dùng, tôi quyết định hỏi mượn tiếp bàn phím khác, lần này may mắn có được Magic Keyboard. Kết nối xong, gõ và nghe tiếng tách tách từ bàn phím nghe sướng hơn hẳn, thậm chí lúc quay trở về với chiếc Macbook Pro 2019 tôi còn cảm giác bị "tụt mood" vì bàn phím cánh bướm quá chán. 

Nhìn chung, iPad Pro được kèm phụ kiện thì quá là tuyệt!

Hệ điều hành iPad OS mới: Mượt, dễ làm quen, đa nhiệm cực thích

Cảm nhận phần lớn thời gian sử dụng chiếc iPad Pro 2020 này của tôi là hài lòng, và tất nhiên hệ điều hành iPad OS góp công rất lớn để trải nghiệm này được "thăng hoa". Là một người chưa bao giờ dùng máy tính bảng như tôi, bước vào thế giới của iPad OS hóa ra lại vô cùng dễ dàng và chỉ vài phút là đã quen gần như tất cả.

Và phải nói rằng, tôi rất thích từng chi tiết nhỏ nhưng mang đến trải nghiệm lớn cho người dùng của Apple. Chẳng hạn như khi tôi kết nối iPad với chuột ngoài, trỏ chuột sẽ xuất hiện theo dạng chấm tròn màu xám mờ, không quá to khiến "gai mắt" nhưng cũng không quá nhỏ để tôi có thể nhận ra nó đang ở đâu trên màn hình này.

Và khi đưa trỏ đến gần các thanh công cụ hay icon ứng dụng , nó sẽ tự động "hoà nhập" lại để thao tác dễ hơn, đỡ bị trượt khi click vào.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 7.
Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 8.

Hay như muốn chia màn hình, tôi chỉ cần vài thao tác kéo thả là có thể làm việc song song, một bên là trang web thông tin cần Google và một bên là để Docs gõ bài. Mọi thứ rất mượt và trôi chảy, gần như không có độ trễ nào là điều mà tôi rất thích khi làm việc multitask trên iPad Pro này.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 9.

Ngoài ra tôi cũng có thể linh hoạt sử dụng giữa chuột, bàn phím lẫn màn hình cảm ứng tùy theo từng tình huống. Theo cảm nhận cá nhân, vuốt thoát hoặc multitask cửa sổ bằng ngón tay nhanh hơn rê chuột, hay tô chọn một đoạn văn bản bằng cảm ứng với tôi vẫn nhanh hơn là dùng chuột kèm bàn phím. Mỗi thứ đều có cái hay riêng và khi ta biết tận dụng hết thì thao tác còn nhanh hơn cả laptop.

Thực chất công việc của tôi không đòi hỏi nhiều thứ phức tạp, chỉ cần một thiết bị có khả năng multitask tốt, chia đôi màn hình được và hoạt động mượt mà là đủ. Ở iPad Pro 2020 này, tôi thấy nó hội tụ đủ những thứ tôi cần.

Có thể nhiều bạn cho rằng, một chiếc laptop cũng có thể làm được, tại sao lại cần tablet nữa? Đúng, nhưng với những ngữ cảnh của riêng cá nhân tôi, thì nó lại hoàn toàn hợp lý hơn tất thảy các laptop khác.

Chỉ so riêng với Macbook Pro 13 mà tôi đang sử dụng, iPad Pro gọn nhẹ hơn nhiều mà lại mang tính cơ động không kém, tôi có thể ngồi bất cứ đâu thoải mái, từ nhà ra phố, từ phòng ngủ cho tới phòng ăn, khi không cần dùng đến thì bỏ vào balo cũng gọn hơn hẳn với Macbook. 

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 12.

Thao tác phím tắt khá giống MacOS

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 13.

Lại còn thoải mái kết nối với ổ cứng để đọc dữ liệu.

Hay nếu thích ngồi tại bàn làm việc, tôi có thể mở rộng không gian hiển thị hơn bằng cách biến iPad thành màn hình thứ hai cho Macbook cũng được.

Chưa kể đến là khi tối đến muốn cho người nhà xem video cùng thì cứ việc bật Netflix lên và "trao tay", không cần phải quá lo lắng đến việc đưa cả một chiếc laptop chỉ để ngồi coi phim hay Youtube.

Và với công việc hiện tại, iPad Pro này có thể đáp ứng đầy đủ cho tôi, từ gõ bài, lọc ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh, hậu kỳ ảnh, dựng thành bài viết hoàn chỉnh mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Tất cả những dòng chữ, những hình ảnh đã được chỉnh sửa mà bạn xem ở toàn bộ bài viết này, đều được chính tay tôi thực hiện ngay trên chiếc iPad.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 14.

Bài viết này được hoàn thành từ trên chính màn hình iPad Pro 2020.

Tất nhiên hiệu năng của iPad Pro không chỉ gói gọn với những công việc của tôi ở trên. Với khả năng kết hợp cùng bút Apple Pencil, chiếc tablet này sẽ rất hữu dụng với những bạn làm nghề đồ họa, sáng tạo nội dung... có thể mang đi bất cứ đâu để làm việc lẫn giải trí.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 15.

Hình mẫu cho giải trí tại gia

Chưa bao giờ tôi thấy việc giải trí tại gia lại cần nhiều như lúc này, khi mà chúng ta buộc phải ở nhà để chung tay ngăn ngừa dịch bệnh lây lan và những thiết bị điện tử bên cạnh sẽ là bạn đồng hành trong những ngày dài này.

Màn hình có độ sáng 600 nits với độ phủ màu rộng giúp iPad Pro có thể truyền tải được các nội dung video rất đã mắt dù ở trong nhà hay ngồi ngoài vườn có ánh nắng chói chang. Điểm cộng của màn này còn nằm ở chỗ có độ làm tươi 120 Hz, vì vậy từ việc vuốt cuộn trên web, sách e-book hay xem phim đều rất mướt.

Điều khiến tôi ấn tượng tiếp theo là hệ thống loa. Chạy thử một tập phim Money Heist trên Netflix, tôi hơi giật mình vì âm lượng của máy quá lớn, tất cả là vì nó có đến 4 loa chia đều cho 2 cạnh bên (khi đặt theo chiều dọc thì 2 loa hướng lên và 2 loa hướng xuống). Ngoài âm lượng lớn, chất lượng âm thanh của chiếc tablet này theo tôi đánh giá ở mức khá ổn, tức có thể xem phim, nghe nhạc ở mức thưởng thức vừa đủ, các dải âm không bị lấn vào nhau còn để nói về xuất sắc thì gần như không hề có.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 17.

Chia sẻ một thiết bị như thế này cho mọi người trong gia đình, cùng biến nó thành một món công nghệ để giải trí tại gia thì sẽ rất tuyệt. Bố có thể đọc tin tức, mẹ xem Youtube hướng dẫn nấu ăn, còn tôi thì xem Netflix trước khi đi ngủ.

Thứ tôi chưa thực sự cảm thấy thoải mái với chiếc iPad Pro này chính là chơi game. Màn hình của nó quá to để có thể cầm trên tay thao tác, nhất là với các tựa game đòi hỏi phải xử lý liên tục như PUBG Mobile hay Liên Quân Mobile thì tôi đành chịu thua. 

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 18.

Nếu giải trí nhẹ nhàng một vài game Arcade thì có lẽ sẽ phù hợp với chiếc máy này hơn.

Đôi chút về camera, dù biết rằng camera trên iPad Pro năm nay cũng được nâng cấp nhiều, nhưng cá nhân tôi không thích dùng đến nó, vì ai cần cầm một chiếc máy tính bảng to nặng để chụp đâu chứ. Với tôi, cứ đưa iPhone lên chụp, sau đó chuyển nhanh qua AirDrop và chỉnh sửa ngay trên iPad rồi đăng lên mạng xã hội hoặc dùng để viết bài tiện hơn rất nhiều. Apple có một hệ sinh thái như thế, chỉ cần tận dụng là sẽ thấy nó hoạt động kết nối với nhau vô cùng hiệu quả.

Trải nghiệm iPad Pro 2020 từ góc nhìn của người chưa bao giờ dùng máy tính bảng - Ảnh 19.

Trông cụm camera mới hấp dẫn đấy, nhưng đó không phải là thứ mà tôi quan tâm.

Kết luận

Sau 2 ngày trải nghiệm nhanh, một người bạn có hỏi tôi rằng cảm nhận về chiếc máy này thế nào? Có tù túng so với laptop mà tôi đang dùng hay không? Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và hôm nay sau khi trả máy, tôi đã nhận ra chính iPad Pro này mang đến cho tôi một trải nghiệm rất riêng. Nó không hề tù túng như cái cách mà Apple làm với iOS, nhưng ngược lại lại mang đến cảm giác sử dụng vô cùng tự do, từ công việc bàn giấy cho đến công việc sáng tạo và cả giải trí.

Nhưng, sự tự do ấy muốn có được cũng phải đánh đổi khá nhiều, đó là giá thành. Thật sự thì giá thành của một chiếc iPad Pro này, dù là 2018 hay 2020 cũng vẫn còn khá chát, chưa kể ta phải cần trang bị thêm cover, bàn phím và thậm chí là chuột thì trải nghiệm ấy mới hoàn toàn tự do.

Cuối cùng, quay trở lại với những ý kiến mà ngày trước tôi bị áp đặt vào, rằng "iPad là món đồ không mua thì thấy thiếu, nhưng mua rồi lại thấy thừa", tôi nghĩ có lẽ thời điểm ấy họ đã đúng, vì có thể iPad khi ấy chưa hoàn chỉnh, hoặc OS chưa được chuyên nghiệp để có thể làm được nhiều thứ hơn. Nếu là tôi khi ấy, chọn chiếc iPad từ nhiều năm trước, có lẽ cũng sẽ sớm bán đi; nhưng với iPad hiện tại, có lẽ tôi phải bỏ ống heo từ bây giờ để sớm "kết duyên" cùng nó trong tương lai.

Cảm ơn CellphoneS đã hỗ trợ tôi thực hiện bài viết này.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat