Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Xiaomi Mi 8 EE được trang bị hai công nghệ bảo mật sinh trắc học tiên tiến nhất hiện nay là cảm biến vân tay trong màn hình và nhận dạng khuôn mặt 3D. Vậy trải nghiệm của chúng ra sao?

Xiaomi Mi 8 EE là một chiếc smartphone không chỉ thu hút người dùng bởi thiết kế mặt lưng trong suốt độc đáo, cấu hình mạnh hay camera tốt; mà còn là hệ thống bảo mật sinh trắc học tân tiến nhất hiện nay. Cụ thể, Mi 8 EE sở hữu cả hai công nghệ đình đám là quét khuôn mặt 3D và cảm biến vân tay trong màn hình.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 8 EE

Vậy, trải nghiệm mở khóa của chiếc máy này sẽ như thế nào?

Cảm biến vân tay trong màn hình: Tốt, nhưng vẫn thua kém cảm biến vân tay truyền thống một bậc

Cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE sử dụng công nghệ Clear ID của Synaptics. Đây cũng là công nghệ mà Vivo đã sử dụng trên những chiếc máy như X20 Plus UD hay X21 UD. Về bản chất, cảm biến vân tay Clear ID nằm ở dưới màn hình OLED, sử dụng nguồn sáng phát ra từ màn hình này để đọc dấu vân tay của người dùng. 

Chính vì vậy, mỗi khi người dùng chạm tay vào cảm biến ở trên màn hình thì sẽ có một luồng ánh sáng xanh phát ra phục vụ cho việc mở khóa, chứ không phải như nhiều người nghĩ chỉ là hiệu ứng nhìn cho... đẹp.


Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 2.

Luồng ánh sáng xanh xuất hiện mỗi khi người dùng chạm tay vào cảm biến

Và do cảm biến vân tay này được đặt ngay dưới màn hình, vậy nên nếu người dùng để ý thật kỹ, họ có thể thấy phần linh kiện "lấp ló". Tuy nhiên, xin được nhắc lại rằng, để có thể thấy được nó là điều không hề đơn giản. Để phục vụ bài viết này, chúng tôi đã phải chiếu một nguồn sáng rất mạnh trực tiếp vào màn hình, cộng thêm một vài thủ thuật hậu kỳ thì nó mới lộ rõ được như bức ảnh dưới đây. Vậy nên, trong quá trình sử dụng thông thường, người dùng sẽ không gặp vấn đề gì liên quan đến thẩm mỹ cũng như chất lượng hiển thị của màn hình.


Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 3.

Cảm biến vân tay "lấp ló" dưới màn hình

Tốc độ nhận diện của cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE chậm hơn so với các giải pháp truyền thống, tuy nhiên vẫn trong ngưỡng đủ nhanh để người dùng không cảm thấy khó chịu.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 4.

Tốc độ nhận dạng vân tay tương đối nhanh

Tuy nhiên, thật sự thì điều khiến cho tôi cảm thấy không hài lòng nhất ở cảm biến này là việc nó chưa thật sự ổn định và dễ sử dụng. 

Đầu tiên, người dùng phải đặt ngón tay thật chính xác vào cảm biến thì nó mới có thể mở khóa. Để hỗ trợ điều này, màn hình của Mi 8 sẽ luôn hiển thị một biểu tượng dấu vân tay để người dùng có thể biết được rằng mình cần chạm ngón tay vào đâu. 

"Chạm ngón tay vào biểu tượng trên màn hình" - một công việc nghe có vẻ đơn giản về mặt lý thuyết, tuy nhiên khi đi vào thực tế thì lại không nhuần nhuyễn như bạn nghĩ. Cảm biến vân tay truyền thống trên các smartphone hiện nay đều được đặt bên trong một chiếc vòng, giúp người dùng định vị ngón tay của mình một cách chính xác. Cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE không có đường biên, vậy nên tỷ lệ đặt ngón tay vào đúng cảm biến cũng sẽ thấp hơn, đặc biệt khi người dùng không để ý. 

Chính vì vậy, trong quá trình trải nghiệm Mi 8 EE, tôi thường xuyên gặp tình trạng máy từ chối mở khóa vì không nhận diện được dấu vân tay. Sau đó, tôi phải điều chỉnh ngón tay của mình một chút thì mới mở khóa thành công.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 5.

Nếu người dùng đặt ngón tay không chuẩn xác, cảm biến vân tay trong màn hình sẽ không thể nhận diện

Không chỉ vị trí, mà lực nhấn cũng là một yếu tố rất quan trọng. Người dùng sẽ không thể chạm vào màn hình một cách đơn thuần, mà họ sẽ phải tạo ra một lực nhấn vừa đủ thì cảm biến mới có thể đọc được dấu vân tay. Nếu không đủ lực nhấn, máy sẽ yêu cầu người dùng nhấn mạnh hơn.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 6.

Lực nhấn cũng là một yếu tố rất quan trọng

Công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình cũng không khắc phục được bất kỳ điểm yếu cố hữu nào của cảm biến vân tay truyền thống hiện nay. Ví dụ, với một tình huống mà người dùng thường gặp là khi ngón tay ướt, cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE cũng không thể nhận diện được và từ chối mở khóa.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 7.

Cảm biến vân tay này cũng "chịu thua" khi ngón tay bị ướt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D: "Face ID" của thế giới Android đây rồi!

Chúng tôi đã từng có một bài viết bày tỏ sự ấn tượng với công nghệ mở khóa khuôn mặt của chiếc Xiaomi Mi 8 phiên bản thường. Mặc dù vẫn còn để lại kẽ hở về bảo mật, tuy nhiên có thể coi Mi 8 một trong những smartphone Android đầu tiên với khả năng mở khóa khuôn mặt nhanh, ổn định và hoạt động hoàn hảo trong bóng tối.

Điểm yếu lớn nhất trên công nghệ này của Mi 8 là nó chỉ nhận dạng 2D, tức là, nó có thể bị đánh lừa bởi một bức ảnh. Trên Mi 8 EE, Xiaomi khắc phục điểm yếu này với sự có mặt của công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D. Để đạt được điều này, Xiaomi đã trang bị cho Mi 8 EE những thành phần như camera hồng ngoại (IR camera), đèn chiếu (flood illuminator), máy chiếu điểm (dot projector). Đây cũng là những thành phần mà Apple sử dụng cho Face ID của iPhone X.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 8.

Bên trong phần lẹm màn hình của camera Mi 8 EE là hàng loạt các linh kiện như camera hồng ngoại (IR camera), đèn chiếu (flood illuminator), máy chiếu điểm (dot projector)

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 9.

Có thể thấy ánh sáng hồng ngoại phát ra (lưu ý: ánh sáng này chỉ có thể thấy được bởi máy ảnh còn mắt thường sẽ không thể thấy được)

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 10.

Mi 8 EE hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D, một bước tiến lớn so với nhận dạng 2D của Mi 8 bản thường

Trải nghiệm mở khóa khuôn mặt của Mi 8 EE cũng tuyệt vời như những gì mà chúng tôi từng có được với Mi 8. Tốc độ của nó nhanh chẳng kém gì Face ID, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn hơn. Nó cũng có thể nhận dạng thành công khi đặt máy ở phương không hoàn toàn thẳng hàng với khuôn mặt, hay khi khuôn mặt/bàn tay của người dùng không vững (có ích trong trường hợp người dùng đang đi bộ chẳng hạn). Và đương nhiên, nó cũng hoạt động tốt ngay cả trong bóng tối nhờ sự hỗ trợ của flood illuminator và camera hồng ngoại.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 11.

Mi 8 EE có thể mở khóa khuôn mặt ngay cả trong bóng tối

Một điều duy nhất khiến tôi cảm thấy khó hiểu là trong phần cài đặt của Mi 8 EE lại có đến hai tùy chọn nhận dạng khuôn mặt khác nhau là 3D và 2D. Với tốc độ nhận dạng ngang ngửa, trong khi công nghệ nhận dạng 3D bảo mật hơn hẳn, sẽ chẳng ai muốn sử dụng nhận dạng 2D trên Mi 8 EE cả. Không rõ mục đích của Xiaomi khi đưa ra tùy chọn này là gì.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 12.

Tùy chọn cho phép chọn lựa giữa nhận dạng 2D và 3D

Nên sử dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học nào?

Với việc Mi 8 EE được trang bị hai công nghệ bảo mật đều tốt và tiên tiến, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: "Nên sử dụng công nghệ nào?".

May mắn rằng: người dùng không cần phải đưa ra sự lựa chọn. Xiaomi Mi 8 EE cho phép thiết lập để sử dụng cả cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt cùng một lúc.

Trong quá trình trải nghiệm của chúng tôi, phần lớn các trường hợp Mi 8 EE sẽ nhận diện được khuôn mặt của người dùng và lập tức mở khóa bằng nó. Người dùng thậm chí còn chưa kịp đặt ngón tay của mình lên màn hình thì máy đã mở khóa bằng khuôn mặt thành công.

Tuy nhiên, cảm biến vân tay cũng có ích trong một số trường hợp cụ thể. Tình huống dễ gặp nhất là khi người dùng đeo khẩu trang và khiến một phần khuôn mặt bị che khuất. Lúc này, tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ không hoạt động và người dùng sẽ sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa.

Chiếc máy với công nghệ bảo mật sinh trắc học tốt nhất hiện nay

Xiaomi Mi 8 EE khiến chúng tôi thật sự cảm thấy bị thuyết phục bởi các công nghệ bảo mật sinh trắc học của nó. Bên cạnh khả năng mở khóa khuôn mặt có thể sánh ngang với iPhone X, Xiaomi còn đem đến sự tiện dụng cho người dùng thông qua cảm biến vân tay trong màn hình. Mặc dù cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE vẫn chưa thể sánh bằng các giải pháp truyền thống, tuy nhiên nó là một công cụ bổ trợ hữu ích cho người dùng.

Oppo Reno chính thức ra mắt: 21 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, cú tấn công trực diện đến Samsung

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Oppo Reno chính thức ra mắt: 21 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, cú tấn công trực diện đến Samsung
Sau Find X, Reno zoom 10x trở thành vũ khí tiếp theo của Oppo ở chiến trường trên 20 triệu.

Đây là toàn bộ thông số của Galaxy M40, smartphone 3 cam sau, màn hình đục lỗ giá rẻ mà Samsung chuẩn bị ra mắt

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đây là toàn bộ thông số của Galaxy M40, smartphone 3 cam sau, màn hình đục lỗ giá rẻ mà Samsung chuẩn bị ra mắt
Samsung sẽ trình làng Galaxy M40 tại Ấn Độ vào ngày 11/6 tới.

Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ
Nếu muốn một chiếc flagship có thời lượng pin ấn tượng vào thời điểm này, hãy nghĩ đến Oppo Reno 10x Zoom edition.

Ngắm render 3D của Samsung Galaxy Note 10 được dựng dựa trên bản vẽ CAD, bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Ngắm render 3D của Samsung Galaxy Note 10 được dựng dựa trên bản vẽ CAD, bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm
Độ chính xác của bản render này khá cao bởi nó được dựng dựa trên bản vẽ CAD rò rỉ của Galaxy Note 10.

Nokia 2.2 với màn hình giọt nước, camera đơn phía sau lộ thiết kế trước giờ ra mắt

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Nokia 2.2 với màn hình giọt nước, camera đơn phía sau lộ thiết kế trước giờ ra mắt
Dự kiến, ngoài Nokia 2.2, HMD Global còn trình làng Nokia 6.2 tại sự kiện chuẩn bị diễn ra ở Ấn Độ.

Oppo Reno "vây cá mập" ra mắt tại Việt Nam, Snapdragon 855, cam sau 48MP, zoom 10x, giá 21 triệu

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Oppo Reno "vây cá mập" ra mắt tại Việt Nam, Snapdragon 855, cam sau 48MP, zoom 10x, giá 21 triệu
Reno là dòng sản phẩm mới đầy tính đột phá của Oppo.

Chưa ra mắt, Xiaomi Mi 9T đã có video bóc hộp lộ đầy đủ thiết kế và cấu hình

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Chưa ra mắt, Xiaomi Mi 9T đã có video bóc hộp lộ đầy đủ thiết kế và cấu hình
Camera selfie 'thò thụt', camera chính 48MP, màn AMOLED, Snapdragon 730...

Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch
HTC đã buộc phải hủy kế hoạch cập nhật để đảm bảo an toàn cho người dùng.

iPadOS: Khi Apple đi ngược thời đại và cái cười khẩy dành cho Google

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
iPadOS: Khi Apple đi ngược thời đại và cái cười khẩy dành cho Google
Trong lúc Google cố nhân rộng Android ra cả TV và đồng hồ, Apple lại tách biệt cả hệ điều hành giữa... smartphone và tablet. Hành động chơi ngông này có thể coi là nụ cười đầy khinh bỉ nhắm vào tình cảnh hiện thời của tablet Android.

20 năm trước, chiếc điện thoại di động tích hợp camera đầu tiên đã ra đời như thế nào

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
20 năm trước, chiếc điện thoại di động tích hợp camera đầu tiên đã ra đời như thế nào
Tháng 5/1999, chiếc điện thoại di động đầu tiên có camera tích hợp, mang tên Kyocera VP-210 được bán ra tới tay công chúng tại Nhật Bản.

Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S10/S10+ màu đỏ Cardinal Red, mới chỉ bán tại Tây Âu và Nga

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S10/S10+ màu đỏ Cardinal Red, mới chỉ bán tại Tây Âu và Nga
Hình ảnh của mẫu Galaxy S10 này đã bị rò rỉ cách đây không lâu.

Huawei gấp rút cập nhật Android 9 Pie cho smartphone tương thích, đã đạt con số 80 triệu chiếc

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Huawei gấp rút cập nhật Android 9 Pie cho smartphone tương thích, đã đạt con số 80 triệu chiếc
Gã khổng lồ Trung Quốc hy vọng con số smartphone Huawei chạy Android 9 Pie sẽ đạt mốc 100 triệu chiếc vào cuối tháng này.

CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone
Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ
Không có chuyện Huawei cắt giảm đơn hàng sản xuất smartphone tại nhà máy Foxconn.

Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%
Tính năng mới này không được Apple nhắc đến trong sự kiện ra mắt iOS 13.

Apple ra mắt tính năng mới trong iOS 13 giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hoàn toàn miễn phí nhưng có "cái giá" lại không hề rẻ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Apple ra mắt tính năng mới trong iOS 13 giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hoàn toàn miễn phí nhưng có "cái giá" lại không hề rẻ
Apple muốn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng họ cũng phải ký vào bản cam kết gắn bó với Apple mãi mãi.

iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng
Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh tích hợp sẵn là một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 dành cho người Việt.

Google có thể bị chính phủ Mỹ điều tra vấn đề độc quyền

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Google có thể bị chính phủ Mỹ điều tra vấn đề độc quyền
Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đã chuẩn bị nhiều tuần cho cuộc điều tra này.

LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi
LG cuối cùng đã nghĩ đến việc phát hành smartphone dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Samsung Galaxy Note10 và Galaxy A90 xuất hiện trên Geekbench

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Samsung Galaxy Note10 và Galaxy A90 xuất hiện trên Geekbench
Phiên bản mạnh nhất của Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ sử dụng chip Exynos 7nm và có RAM 12 GB.

AnTuTu công bố top 10 smartphone Android hiệu năng tốt nhất tháng 5/2019

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
AnTuTu công bố top 10 smartphone Android hiệu năng tốt nhất tháng 5/2019
Cả 10 mẫu smartphone xuất hiện trong bảng xếp hạng tháng 5 của AnTuTu đều là những thiết bị sử dụng con chip Snapdragon 855 của Qualcomm.

Xiaomi lý giải cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Xiaomi lý giải cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình
Với công nghệ camera dưới màn hình của Xiaomi, camera selfie có thể xuất hiện tại những thời điểm cần thiết và được ẩn đi khi không sử dụng.

Redmi đặt biển quảng cáo K20 Pro 'trêu ngươi' OnePlus siêu lộ liễu

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Redmi đặt biển quảng cáo K20 Pro trêu ngươi OnePlus siêu lộ liễu
Chiến thuật quảng cáo sản phẩm của OnePlus đã 'gậy ông đập lưng ông'!

Oppo, Xiaomi vừa cho thấy kể cả không có Huawei thì Samsung vẫn phải dè chừng

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Oppo, Xiaomi vừa cho thấy kể cả không có Huawei thì Samsung vẫn phải dè chừng
Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang bất ngờ dẫn trước gã khổng lồ Samsung trong lĩnh vực thiết kế camera trên smartphone.

Việc Apple vén màn iPad OS đã khiến cho tên gọi "iOS" trở nên vô nghĩa

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Việc Apple vén màn iPad OS đã khiến cho tên gọi "iOS" trở nên vô nghĩa
Ban đầu chẳng có thứ gì gọi là "iOS" cả...

Ăn trộm iPhone và Mac sẽ trở nên khó khăn hơn với iOS 13 và macOS 10.15

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ăn trộm iPhone và Mac sẽ trở nên khó khăn hơn với iOS 13 và macOS 10.15
iOS 13 và macOS 10.15 mang đến những thay đổi khiến cho giới trộm cắp iPhone, iPad và Mac cảm thấy chùn chân.

Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11
Với thương vụ này, các mẫu smartphone mà Samsung ra mắt sẽ được nâng cấp về hiệu xuất xử lý đồ họa.

Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6
Tuy nhiên Xiaomi Mi 9T chỉ được trang bị chip Snapdragon 730.

Samsung Galaxy Note 10 5G lộ điểm benchmark ấn tượng, trang bị tới 12GB RAM

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Samsung Galaxy Note 10 5G lộ điểm benchmark ấn tượng, trang bị tới 12GB RAM
Cả 2 phiên bản dùng chip Exynos 9825 và chip Snapdragon 855 của Galaxy Note 10 5G đều đã lộ diện trên trang kiểm tra hiệu năng Geekbench.

iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad
Đây là tính năng mà những người dùng iPad mong đợi từ rất lâu.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat