Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Xiaomi Mi 8 EE được trang bị hai công nghệ bảo mật sinh trắc học tiên tiến nhất hiện nay là cảm biến vân tay trong màn hình và nhận dạng khuôn mặt 3D. Vậy trải nghiệm của chúng ra sao?

Xiaomi Mi 8 EE là một chiếc smartphone không chỉ thu hút người dùng bởi thiết kế mặt lưng trong suốt độc đáo, cấu hình mạnh hay camera tốt; mà còn là hệ thống bảo mật sinh trắc học tân tiến nhất hiện nay. Cụ thể, Mi 8 EE sở hữu cả hai công nghệ đình đám là quét khuôn mặt 3D và cảm biến vân tay trong màn hình.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 8 EE

Vậy, trải nghiệm mở khóa của chiếc máy này sẽ như thế nào?

Cảm biến vân tay trong màn hình: Tốt, nhưng vẫn thua kém cảm biến vân tay truyền thống một bậc

Cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE sử dụng công nghệ Clear ID của Synaptics. Đây cũng là công nghệ mà Vivo đã sử dụng trên những chiếc máy như X20 Plus UD hay X21 UD. Về bản chất, cảm biến vân tay Clear ID nằm ở dưới màn hình OLED, sử dụng nguồn sáng phát ra từ màn hình này để đọc dấu vân tay của người dùng. 

Chính vì vậy, mỗi khi người dùng chạm tay vào cảm biến ở trên màn hình thì sẽ có một luồng ánh sáng xanh phát ra phục vụ cho việc mở khóa, chứ không phải như nhiều người nghĩ chỉ là hiệu ứng nhìn cho... đẹp.


Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 2.

Luồng ánh sáng xanh xuất hiện mỗi khi người dùng chạm tay vào cảm biến

Và do cảm biến vân tay này được đặt ngay dưới màn hình, vậy nên nếu người dùng để ý thật kỹ, họ có thể thấy phần linh kiện "lấp ló". Tuy nhiên, xin được nhắc lại rằng, để có thể thấy được nó là điều không hề đơn giản. Để phục vụ bài viết này, chúng tôi đã phải chiếu một nguồn sáng rất mạnh trực tiếp vào màn hình, cộng thêm một vài thủ thuật hậu kỳ thì nó mới lộ rõ được như bức ảnh dưới đây. Vậy nên, trong quá trình sử dụng thông thường, người dùng sẽ không gặp vấn đề gì liên quan đến thẩm mỹ cũng như chất lượng hiển thị của màn hình.


Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 3.

Cảm biến vân tay "lấp ló" dưới màn hình

Tốc độ nhận diện của cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE chậm hơn so với các giải pháp truyền thống, tuy nhiên vẫn trong ngưỡng đủ nhanh để người dùng không cảm thấy khó chịu.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 4.

Tốc độ nhận dạng vân tay tương đối nhanh

Tuy nhiên, thật sự thì điều khiến cho tôi cảm thấy không hài lòng nhất ở cảm biến này là việc nó chưa thật sự ổn định và dễ sử dụng. 

Đầu tiên, người dùng phải đặt ngón tay thật chính xác vào cảm biến thì nó mới có thể mở khóa. Để hỗ trợ điều này, màn hình của Mi 8 sẽ luôn hiển thị một biểu tượng dấu vân tay để người dùng có thể biết được rằng mình cần chạm ngón tay vào đâu. 

"Chạm ngón tay vào biểu tượng trên màn hình" - một công việc nghe có vẻ đơn giản về mặt lý thuyết, tuy nhiên khi đi vào thực tế thì lại không nhuần nhuyễn như bạn nghĩ. Cảm biến vân tay truyền thống trên các smartphone hiện nay đều được đặt bên trong một chiếc vòng, giúp người dùng định vị ngón tay của mình một cách chính xác. Cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE không có đường biên, vậy nên tỷ lệ đặt ngón tay vào đúng cảm biến cũng sẽ thấp hơn, đặc biệt khi người dùng không để ý. 

Chính vì vậy, trong quá trình trải nghiệm Mi 8 EE, tôi thường xuyên gặp tình trạng máy từ chối mở khóa vì không nhận diện được dấu vân tay. Sau đó, tôi phải điều chỉnh ngón tay của mình một chút thì mới mở khóa thành công.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 5.

Nếu người dùng đặt ngón tay không chuẩn xác, cảm biến vân tay trong màn hình sẽ không thể nhận diện

Không chỉ vị trí, mà lực nhấn cũng là một yếu tố rất quan trọng. Người dùng sẽ không thể chạm vào màn hình một cách đơn thuần, mà họ sẽ phải tạo ra một lực nhấn vừa đủ thì cảm biến mới có thể đọc được dấu vân tay. Nếu không đủ lực nhấn, máy sẽ yêu cầu người dùng nhấn mạnh hơn.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 6.

Lực nhấn cũng là một yếu tố rất quan trọng

Công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình cũng không khắc phục được bất kỳ điểm yếu cố hữu nào của cảm biến vân tay truyền thống hiện nay. Ví dụ, với một tình huống mà người dùng thường gặp là khi ngón tay ướt, cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE cũng không thể nhận diện được và từ chối mở khóa.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 7.

Cảm biến vân tay này cũng "chịu thua" khi ngón tay bị ướt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D: "Face ID" của thế giới Android đây rồi!

Chúng tôi đã từng có một bài viết bày tỏ sự ấn tượng với công nghệ mở khóa khuôn mặt của chiếc Xiaomi Mi 8 phiên bản thường. Mặc dù vẫn còn để lại kẽ hở về bảo mật, tuy nhiên có thể coi Mi 8 một trong những smartphone Android đầu tiên với khả năng mở khóa khuôn mặt nhanh, ổn định và hoạt động hoàn hảo trong bóng tối.

Điểm yếu lớn nhất trên công nghệ này của Mi 8 là nó chỉ nhận dạng 2D, tức là, nó có thể bị đánh lừa bởi một bức ảnh. Trên Mi 8 EE, Xiaomi khắc phục điểm yếu này với sự có mặt của công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D. Để đạt được điều này, Xiaomi đã trang bị cho Mi 8 EE những thành phần như camera hồng ngoại (IR camera), đèn chiếu (flood illuminator), máy chiếu điểm (dot projector). Đây cũng là những thành phần mà Apple sử dụng cho Face ID của iPhone X.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 8.

Bên trong phần lẹm màn hình của camera Mi 8 EE là hàng loạt các linh kiện như camera hồng ngoại (IR camera), đèn chiếu (flood illuminator), máy chiếu điểm (dot projector)

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 9.

Có thể thấy ánh sáng hồng ngoại phát ra (lưu ý: ánh sáng này chỉ có thể thấy được bởi máy ảnh còn mắt thường sẽ không thể thấy được)

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 10.

Mi 8 EE hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D, một bước tiến lớn so với nhận dạng 2D của Mi 8 bản thường

Trải nghiệm mở khóa khuôn mặt của Mi 8 EE cũng tuyệt vời như những gì mà chúng tôi từng có được với Mi 8. Tốc độ của nó nhanh chẳng kém gì Face ID, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn hơn. Nó cũng có thể nhận dạng thành công khi đặt máy ở phương không hoàn toàn thẳng hàng với khuôn mặt, hay khi khuôn mặt/bàn tay của người dùng không vững (có ích trong trường hợp người dùng đang đi bộ chẳng hạn). Và đương nhiên, nó cũng hoạt động tốt ngay cả trong bóng tối nhờ sự hỗ trợ của flood illuminator và camera hồng ngoại.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 11.

Mi 8 EE có thể mở khóa khuôn mặt ngay cả trong bóng tối

Một điều duy nhất khiến tôi cảm thấy khó hiểu là trong phần cài đặt của Mi 8 EE lại có đến hai tùy chọn nhận dạng khuôn mặt khác nhau là 3D và 2D. Với tốc độ nhận dạng ngang ngửa, trong khi công nghệ nhận dạng 3D bảo mật hơn hẳn, sẽ chẳng ai muốn sử dụng nhận dạng 2D trên Mi 8 EE cả. Không rõ mục đích của Xiaomi khi đưa ra tùy chọn này là gì.

Trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình & nhận dạng khuôn mặt 3D trên Xiaomi Mi 8 EE - Ảnh 12.

Tùy chọn cho phép chọn lựa giữa nhận dạng 2D và 3D

Nên sử dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học nào?

Với việc Mi 8 EE được trang bị hai công nghệ bảo mật đều tốt và tiên tiến, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: "Nên sử dụng công nghệ nào?".

May mắn rằng: người dùng không cần phải đưa ra sự lựa chọn. Xiaomi Mi 8 EE cho phép thiết lập để sử dụng cả cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt cùng một lúc.

Trong quá trình trải nghiệm của chúng tôi, phần lớn các trường hợp Mi 8 EE sẽ nhận diện được khuôn mặt của người dùng và lập tức mở khóa bằng nó. Người dùng thậm chí còn chưa kịp đặt ngón tay của mình lên màn hình thì máy đã mở khóa bằng khuôn mặt thành công.

Tuy nhiên, cảm biến vân tay cũng có ích trong một số trường hợp cụ thể. Tình huống dễ gặp nhất là khi người dùng đeo khẩu trang và khiến một phần khuôn mặt bị che khuất. Lúc này, tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ không hoạt động và người dùng sẽ sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa.

Chiếc máy với công nghệ bảo mật sinh trắc học tốt nhất hiện nay

Xiaomi Mi 8 EE khiến chúng tôi thật sự cảm thấy bị thuyết phục bởi các công nghệ bảo mật sinh trắc học của nó. Bên cạnh khả năng mở khóa khuôn mặt có thể sánh ngang với iPhone X, Xiaomi còn đem đến sự tiện dụng cho người dùng thông qua cảm biến vân tay trong màn hình. Mặc dù cảm biến vân tay trong màn hình của Mi 8 EE vẫn chưa thể sánh bằng các giải pháp truyền thống, tuy nhiên nó là một công cụ bổ trợ hữu ích cho người dùng.

Samsung đang tiến rất gần tới việc mua lại công ty đang nắm giữ công nghệ zoom quang học 10x này

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Samsung đang tiến rất gần tới việc mua lại công ty đang nắm giữ công nghệ zoom quang học 10x này
Samsung bắt đầu cho thấy sự nghiêm túc trong việc cải thiện tính năng zoom trên những chiếc smartphone tương lai.

Tương lai của Qualcomm giờ đây nằm trong tay của vị thẩm phán từng xét xử vụ Samsung - Apple

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Tương lai của Qualcomm giờ đây nằm trong tay của vị thẩm phán từng xét xử vụ Samsung - Apple
Người xét xử vụ kiện giữa FTC và Qualcomm lại do chính thẩm phán Lucy Koh điều hành.

Giả mạo số điện thoại của người khác để thực hiện gọi quốc tế, tên tội phạm lĩnh án 65 tháng tù giam

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Giả mạo số điện thoại của người khác để thực hiện gọi quốc tế, tên tội phạm lĩnh án 65 tháng tù giam
Đây là một trong những bước đi đầu tiên của nước Mỹ nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo viễn thông đang hoành hành tại quốc gia này.

Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ
Bộ ba smartphone bán chạy nhất Bắc Mỹ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone X.

Galaxy S10 Plus lộ ảnh render chính thức với cụm 3 camera nằm ngang, màn hình đục lỗ, màu Prism White

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Galaxy S10 Plus lộ ảnh render chính thức với cụm 3 camera nằm ngang, màn hình đục lỗ, màu Prism White
Với việc ngày ra mắt đã cận kề, mới đây, một số hình ảnh render mới về chiếc Galaxy S10 Plus đã lộ diện, tiết lộ những thông tin thú vị về thiết bị này.

JerryRigEverything "mổ bụng" Mi Mix 3: Rất nhiều nam châm, cáp sạc của bên thứ 3 có thể không tương thích với máy

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
JerryRigEverything "mổ bụng" Mi Mix 3: Rất nhiều nam châm, cáp sạc của bên thứ 3 có thể không tương thích với máy
Chiếc cáp sạc đi kèm máy có thiết kế mỏng hơn, giúp cho Mi Mix 3 có thể thoải mái trượt ra, trượt vào. Tuy nhiên khi thử nghiệm với phụ kiện của bên thứ 3 thì không được.

Smartphone không nút, không cổng kết nối có thể không lố như chúng ta nghĩ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Smartphone không nút, không cổng kết nối có thể không lố như chúng ta nghĩ
Theo Bloomberg, Apple cũng đang theo đuổi một thiết kế hoàn toàn không có cổng kết nối.

Lần đầu tiên sau nhiều năm doanh số smartphone Samsung vượt qua iPhone trong quý cuối năm

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Lần đầu tiên sau nhiều năm doanh số smartphone Samsung vượt qua iPhone trong quý cuối năm
Trong nhiều năm qua, iPhone của Apple luôn có doanh số cao hơn smartphone Galaxy của Samsung trong 3 tháng cuối năm.

Smartphone "không lỗ" Meizu Zero được ấn định giá bán 1299 USD

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Smartphone "không lỗ" Meizu Zero được ấn định giá bán 1299 USD
Nếu kêu gọi vốn thành công, Meizu Zero sẽ được bán ra với mức giá 1299 USD cho người dùng.

Bloomberg: iOS 13 sẽ có Dark Mode, giao diện hoàn toàn mới cho iPad, cải thiện khả năng quản lý file

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Bloomberg: iOS 13 sẽ có Dark Mode, giao diện hoàn toàn mới cho iPad, cải thiện khả năng quản lý file
iOS 13 sẽ là một bản nâng cấp đáng để người dùng mong chờ.

Xiaomi Mi Max 4 và Mi Max 4 Pro lộ diện: Màn hình 7.2 inch, Snapdragon 660 hoặc 675, pin 5800mAh, giá từ 5.5 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Xiaomi Mi Max 4 và Mi Max 4 Pro lộ diện: Màn hình 7.2 inch, Snapdragon 660 hoặc 675, pin 5800mAh, giá từ 5.5 triệu đồng
Ngoài việc có màn hình to hơn thì bộ đôi Mi Max 4 này chẳng có gì khác biệt nhiều so với bộ đôi Redmi Note 7.

iFixit tiếp tục bán pin kèm bộ dụng cụ hỗ trợ thay pin iPhone với giá chỉ 29,99 USD cho tới hết năm 2019

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
iFixit tiếp tục bán pin kèm bộ dụng cụ hỗ trợ thay pin iPhone với giá chỉ 29,99 USD cho tới hết năm 2019
Trong khi đó chương trình giá thay pin xuống 29,99 USD của Apple đã kết thúc vào ngày 31/12/2018.

Báo cáo của Bloomberg: Apple đang phát triển một chiếc iPhone có 3 camera sau và cổng USB-C

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Báo cáo của Bloomberg: Apple đang phát triển một chiếc iPhone có 3 camera sau và cổng USB-C
Những chiếc iPhone 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý.

iOS 11.4 và 11.4.1 cuối cùng cũng đã bị jailbreak sau nửa năm phát hành

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
iOS 11.4 và 11.4.1 cuối cùng cũng đã bị jailbreak sau nửa năm phát hành
Vậy là sau gần nửa năm chờ đợi, người dùng các thiết bị iOS 11.4 và 11.4.1 cuối cùng cũng đã có thể được trải nghiệm phiên bản jailbreak chính thức.

Xem Apple dùng iPad Pro để quay, dựng, chỉnh sửa series quảng cáo mới nhất cho chính iPad Pro

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Xem Apple dùng iPad Pro để quay, dựng, chỉnh sửa series quảng cáo mới nhất cho chính iPad Pro
Ngay sau khi cuộc thi 'Shot on iPhone' kết thúc, Apple tiếp tục chứng minh khả năng quay video của sản phẩm iPad Pro với loạt quảng cáo mới.

Xiaomi cũng đang phát triển smartphone 5 camera sau giống Nokia 9 PureView?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Xiaomi cũng đang phát triển smartphone 5 camera sau giống Nokia 9 PureView?
Hiện tại vẫn chưa rõ smartphone trang bị 5 camera sau của Xiaomi sẽ ra mắt vào khi nào.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng "ngon" hơn

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng "ngon" hơn
Bằng cách tập trung vào những trải nghiệm người dùng dưới đây, Samsung Galaxy S10 đang làm mình trở nên khác biệt so với những đối thủ khác.

Báo cáo Q1/2019 không đẹp, sao giá cổ phiếu Apple vẫn tăng? Tất cả là vì con số đặc biệt này

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Báo cáo Q1/2019 không đẹp, sao giá cổ phiếu Apple vẫn tăng? Tất cả là vì con số đặc biệt này
Tìm được một chiếc Galaxy S6, Huawei P6 hay Mi 5 vào lúc này còn khó hơn đi tìm iPhone 5s. Và điều đó có ý nghĩa hết sức quan trọng với tương lai.

Hãng phân tích danh tiếng cho rằng Apple bán được 65,9 triệu iPhone trong Q1/2019, ít hơn năm trước tới 11,4 triệu

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Hãng phân tích danh tiếng cho rằng Apple bán được 65,9 triệu iPhone trong Q1/2019, ít hơn năm trước tới 11,4 triệu
Từ Q1/2019 trở đi, Apple sẽ không chia sẻ số lượng iPhone được bán ra và chúng ta sẽ phải dựa vào ước tính của các hãng phân tích.

Meizu Note 9 lộ diện với màn hình 6,3 inch, thiết kế viền siêu mỏng, sẽ được trang bị pin 4.000 mAh và camera 48MP

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Meizu Note 9 lộ diện với màn hình 6,3 inch, thiết kế viền siêu mỏng, sẽ được trang bị pin 4.000 mAh và camera 48MP
Điểm ấn tượng nhất trong thiết kế của chiếc phablet này chính là viền màn hình siêu mỏng, ngay cả cằm phía dưới cũng chỉ mỏng tương đương với hai cạnh bên.

Samsung công bố chip nhớ 1TB lớn nhất từ trước đến nay cho smartphone, sẽ có mặt trên Galaxy S10?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Samsung công bố chip nhớ 1TB lớn nhất từ trước đến nay cho smartphone, sẽ có mặt trên Galaxy S10?
Với thế hệ chip nhớ mới, bộ nhớ lưu trữ trên smartphone sẽ đạt ngưỡng 1TB cũng như có tốc độ cao hơn gấp 10 lần so với một chiếc thẻ nhớ thông thường.

Tim Cook: Apple đang xem xét giảm giá iPhone tại một số thị trường để tăng doanh số

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Tim Cook: Apple đang xem xét giảm giá iPhone tại một số thị trường để tăng doanh số
Với mức tăng trưởng 2 con số, nhiều khả năng Apple sẽ không giảm gia iPhone tại thị trường Việt Nam.

CEO Tim Cook thừa nhận Apple đã đặt mức giá quá cao cho iPhone mới

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
CEO Tim Cook thừa nhận Apple đã đặt mức giá quá cao cho iPhone mới
Bên cạnh đó vị CEO này cũng chia sẻ rằng người dùng iPhone đang giữ thiết bị cũ của họ lâu hơn.

Không thể tin nổi: Pocophone F1 được DxOMark đánh giá chụp ảnh đẹp ngang iPhone 8

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Không thể tin nổi: Pocophone F1 được DxOMark đánh giá chụp ảnh đẹp ngang iPhone 8
Không chỉ là một con "quái vật" cơ bắp, Pocophone F1 còn thể hiện sự tinh tế với khả năng chụp ảnh xuất sắc, ngang với iPhone 8.

Apple cho biết đã có 900 triệu chiếc iPhone và 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động, đây là lý do vì sao con số này quan trọng hơn cả doanh số

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Apple cho biết đã có 900 triệu chiếc iPhone và 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động, đây là lý do vì sao con số này quan trọng hơn cả doanh số
Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple lại tiết lộ số lượng iPhone và các thiết bị đang được kích hoạt.

Redmi Note 7 Pro có thể được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, giá chỉ từ 4,8 triệu

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Redmi Note 7 Pro có thể được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, giá chỉ từ 4,8 triệu
Sau Note 7 với camera 48MP mà giá chỉ từ 3,4 triệu, Redmi tiếp tục muốn gây sốc cho người tiêu dùng với Note 7 Pro.

Bức ảnh cận cảnh mặt trước Samsung Galaxy S10+ với nốt ruồi kép đang được chia sẻ rộng rãi là ảnh giả

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Bức ảnh cận cảnh mặt trước Samsung Galaxy S10+ với nốt ruồi kép đang được chia sẻ rộng rãi là ảnh giả
Sức nóng của Galaxy S10 và S10+ khiến mọi thông tin rò rỉ về hai mẫu smartphone này đều được săn đón nồng nhiệt.

Sony Xperia XZ4 sẽ trang bị một viên pin cỡ lớn bên trong hình hài “mỏng manh”

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Sony Xperia XZ4 sẽ trang bị một viên pin cỡ lớn bên trong hình hài “mỏng manh”
Một nguồn tin từ Trung Quốc tiết lộ Sony Xperia XZ4 sẽ được trang bị viên pin 4.400 mAh.

"Smartphone không lỗ" không phải là tương lai của điện thoại, mà chỉ là tương lai của quảng cáo điện thoại

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
"Smartphone không lỗ" không phải là tương lai của điện thoại, mà chỉ là tương lai của quảng cáo điện thoại
Nhờ vào Meizu Zero, từ một hãng điện thoại ít tên tuổi ở Trung Quốc, Meizu đã được biết đến nhiều hơn trên thế giới.

Đây là cách Samsung đốn hạ rừng “tai thỏ” với công nghệ màn hình lần đầu có trên flagship Galaxy S10

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Đây là cách Samsung đốn hạ rừng “tai thỏ” với công nghệ màn hình lần đầu có trên flagship Galaxy S10
Trong bất kỳ lĩnh vực nào, từ thời trang cho đến nghệ thuật hay công nghệ, sẽ luôn có những người tạo nên sự khác biệt với các sáng kiến đột phá. Đồng thời, cũng có những người mê muội chạy theo những cái gọi là trào lưu nhưng cuối cùng lại không có một dấu ấn riêng nào.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat