Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Nền tảng Intel Core I thế hệ thứ 10 ra mắt đi kèm với dòng bo mạch chủ chipset Z490 sẽ là một lựa chọn đáng chú ý cho những ai đang có ý định nâng cấp sức mạnh của hệ thống máy tính cá nhân.

Việc đầu tiên mọi người thường hay đắn đo khi xây dựng cấu hình máy tính là gì? Đó chính là bo mạch chủ - nền móng của toàn bộ hệ thống. Nhà sản xuất linh kiện máy tính hàng đầu thế giới đến từ Đài Loan – MSI –cung cấp cho thị trường rất nhiều sự lựa chọn đa dạng cả về giá cả lẫn tính năng và bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa ra bốn bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 1.

MSI MEG Z490 GODLIKE – Đỉnh của đỉnh

Đúng như tên gọi của mình, Z490 GODLIKE chính là chiếc bo mạch chủ mà MSI tạo ra để "thống trị" toàn cõi, hoặc nếu bạn là fan của dòng phim The lord of the rings thì có một câu đơn giản khi muốn đề cập tới bo mạch chủ này – One board to rule them all.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 2.

Kỉ lục MSI GODLIKE qua các năm

Là sản phẩm cao cấp nhất của dải sản phẩm MEG siêu cấp, rất dễ hiểu khi mọi tinh hoa mà MSI tạo ra đều được dồn vào MEG Z490 GODLIKE. Từ hệ thống pha cấp nguồn VRM 16 phase chịu tải lên tới 1440A được tản nhiệt rất nhiều lá tản nhiệt mỏng để tăng tối đa tiết diện tỏa nhiệt và trợ lực bởi 2 quạt siêu nhỏ ẩn dấu bên dưới khu vực Led Rồng. Tất cả điều này sẽ giúp những CPU hàng siêu cấp như Intel Core i9-10900K 10 nhân 20 luồng tự tin khai phóng hiệu năng mạnh mẽ.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 3.

Bo mạch chủ MSI MEG Z490 GODLIKE

Còn nếu bạn là người đam mê vẻ ngoài hào nhoáng? MEG Z490 GODLIKE cũng không làm bạn thất vọng với bộ giáp toàn thân, từ phía trước (Tản nhiệt VRM, tản nhiệt chipset, tản nhiệt SSD) ra phía sau (tấm giáp Chest Plate) kết hợp với hệ thống LED RGB digital 16.8 triệu màu và màn hình màu OLED Dynamic Dashboard II giúp bạn thỏa sức mà sáng tạo ra phong cách cá nhân hóa hệ thống của mình.

"Nội công" mạnh mẽ là như vậy thì "ngoại công" cũng phải xứng tầm. Kết nối có dây tốc độ cao nhất hiện nay cho máy tính cá nhân – Thunderbolt 3 băng thông 40Gbps (2 cổng), kết nối mạng nhanh nhất cho máy tính cá nhân – LAN 10G SUPER LAN (1 cổng), kết nối mạng không dây nhanh nhất cho máy tính cá nhân – WIFI 6. Thật không có gì là không thể có trên MEG Z490 GODLIKE.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 4.

Cổng kết nối trên sản phẩm GODLIKE

Giá tham khảo của MEG Z490 GODLIKE tại Việt Nam là 20,599,000VND

MSI MEG Z490 UNIFY – Người hùng bóng đêm

UNIFY dành cho tín đồ yêu thích rồng đen với bộ pha cấp nguồn mạnh mẽ như bất cứ bo mạch Z490 đắt nhất hiện nay, nhưng giá thành lại chỉ bằng một phần nhỏ.
Nếu MEG Z490 GODLIKE giúp bạn liên tưởng đến bộ phim The lord of the rings thì MEG Z490 UNIFI sẽ là đại diện cho The dark knight, mà cụ thể là nhân vật Batman. Người hùng của chúng ta không hào nhoáng, rực rỡ nhưng "đồ chơi" của anh thì không hề thiếu vì anh không có gì ngoài tiền, tương tự với MEG Z490 UNIFI sẽ không có gì ngoài tính năng vì thuộc họ MEG cao cấp. Dễ thấy nhất là VRM 16 phase trong đó mỗi phase là một power stage 90A đi kèm với cuộn cảm lõi Titanium siêu cấp. Dĩ nhiên là làm mát cho vị trí này vẫn là cụm những khối tản nhiệt được liên kết với nhau bằng ống đồng dẫn nhiệt kết hợp với quạt làm mát chủ động tạo thành một bộ giáp vững chắc che gần như toàn bộ mặt ngoài của bo mạch.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 5.

Bo mạch chủ MSI MEG Z490 UNIFY và phụ kiện

Không được hào nhoáng như anh cả MEG Z490 GODLIKE nhưng MEG Z490 UNIFY cũng không hề kém cạnh trong khoản kết nối với thế giới. Đặc biệt, kết nối USB 3.2 Gen 2x2 có tốc độ tới 20Gbps lần đầu tiên xuất hiện sẽ là điểm nhấn sáng giá bên cạnh LAN 2.5G và WIFI 6.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 6.

Cổng kết nối trên bo mạch UNIFY

Giá tham khảo của MEG Z490 UNIFI tại Việt Nam là 8,799,000VND

MSI MPG Z490 GAMING CARBON WIFI – Siêu xe carbon

Gaming Carbon là bo mạch cao nhất trong nhóm MPG của MSI, đáp ứng đầy đủ cho một hệ thống mới đủ ngon, đủ tốt, đủ kết nối mới nhất, hỗ trợ đa card đồ họa Nvidia/AMD và hỗ trợ led Digital đầy đủ nhất.

Ngay từ những thế hệ đầu tiên thì dòng sản phẩm Carbon luôn gắn liền với hình ảnh siêu xe – Những chiếc xe với bộ khung carbon siêu nhẹ kết hợp với động cơ mạnh mẽ, hình dáng khí động học và vẻ ngoài đánh gục bạn ngay lần đầu chạm mặt. MPG Z490 GAMING CARBON WIFI cũng vậy, vẫn giữ đúng những DNA đó, bo mạch chủ này sẽ giúp máy tính của bạn phóng như bay trên đường đua tốc độ cao với hệ thống VRM 12+1+1 phase, mỗi phase sẽ do một power stage 60A đảm trách kết hợp với 2 khối tản nhiệt kích thước lớn được dẫn nhiệt bởi thermal pad có hiệu suất truyền nhiệt cao.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 7.

Bo mạch chủ MSI MPG Z490 GAMING CARBON WIFI

Ngoài ra, nếu là một fan lâu năm của MSI thì bạn sẽ nhớ rằng Carbon chính là dòng sản phẩm hỗ trợ RGB rất mạnh mẽ của MSI. Ngoài "dàn LED" digital có sẵn trên bo mạch thì MSI cũng trang bị đến 5 đầu cắm LED RGB để bạn có thể kết nối với hệ sinh thái RGB gắn ngoài và điều khiển tất cả bằng phần mềm MSI Mystic Light mạnh mẽ.

Giá tham khảo của MPG Z490 GAMING CARBON WIFI tại Việt Nam là 7,500,000VND

Nếu làm một phép so sánh nho nhỏ giữa những sản phẩm thuộc dòng MEG và MPG với các đối thủ cùng phân khúc giá trên thị trường, chúng ta thấy được rằng MSI đã có sự chênh lệch về phần cứng đáng kể. Trong khi đối thủ chỉ trang bị hệ thống VRM dừng lại ở mức 14 phase (và phổ biến ở mức 10 phase) thì dòng MEG của MSI nâng số lượng phase nguồn lên tới con số 16, kết hợp cùng làm mát chủ động bằng quạt để có thể cung cấp cho CPU dòng điện ổn định và đầy đủ nhất, cũng như sẵn sàng đón đầu cho những thế hệ kế tiếp.

Tương tự cho dòng MPG khi số lượng phase nguồn cũng như chất lượng có sự chênh lệch đáng kể so với đối thủ cùng phân cấp giá

MSI MPG Z490 GAMING PLUS – Bệ phóng tầm trung

Gaming Plus tỏ ra vượt trội về thiết kế trau chuốt hơn hẳn những bo mạch cùng tầm giá, với bộ pha cấp nguồn "cứng" và hình thức "cứng" không kém.

Điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về MPG Z490 GAMING PLUS đó chính là MSI đã chuyển sang tone màu đen hoàn toàn cho sản phẩm này thay vì tone đỏ hết hợp đen như trước đây. Điều này sẽ giúp bo mạch chủ dễ dàng kết hợp với nhiều sản phẩm khác mà không sợ "chỏi màu". Và nếu nói về kết hợp thì nếu bạn có dự định "se duyên" với Intel Core i7 thế hệ 10 như Core i7-10700K nay đã có tới 8 nhân 16 luồng thì cũng hoàn toàn yên tâm, VRM của bo mạch này cũng có con số không kém cạnh là 12+1+1 và được trang bị tản nhiệt cực lớn trải ra toàn bộ khu vực I/O ngầu lòi.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 8.

Bo mạch chủ MSI MPG Z490 GAMING PLUS

Tất nhiên là một sản phẩm hướng đến người dùng phổ thông thì sẽ không thể tìm thấy những kết nối tốc độ cao như Thunderbolt 3 hay WIFI 6 trên MPG Z490 GAMING PLUS, thay vào đó chúng ta sẽ có kết nối LAN 2.5G, kết nối USB 3.2 Gen2 10Gbps đủ để phục vụ cho hầu hết nhu cầu hằng ngày của người sử dụng.

Giá tham khảo của MPG Z490 GAMING PLUS tại Việt Nam là 4,750,000VND

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat