Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Nền tảng Intel Core I thế hệ thứ 10 ra mắt đi kèm với dòng bo mạch chủ chipset Z490 sẽ là một lựa chọn đáng chú ý cho những ai đang có ý định nâng cấp sức mạnh của hệ thống máy tính cá nhân.

Việc đầu tiên mọi người thường hay đắn đo khi xây dựng cấu hình máy tính là gì? Đó chính là bo mạch chủ - nền móng của toàn bộ hệ thống. Nhà sản xuất linh kiện máy tính hàng đầu thế giới đến từ Đài Loan – MSI –cung cấp cho thị trường rất nhiều sự lựa chọn đa dạng cả về giá cả lẫn tính năng và bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa ra bốn bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 1.

MSI MEG Z490 GODLIKE – Đỉnh của đỉnh

Đúng như tên gọi của mình, Z490 GODLIKE chính là chiếc bo mạch chủ mà MSI tạo ra để "thống trị" toàn cõi, hoặc nếu bạn là fan của dòng phim The lord of the rings thì có một câu đơn giản khi muốn đề cập tới bo mạch chủ này – One board to rule them all.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 2.

Kỉ lục MSI GODLIKE qua các năm

Là sản phẩm cao cấp nhất của dải sản phẩm MEG siêu cấp, rất dễ hiểu khi mọi tinh hoa mà MSI tạo ra đều được dồn vào MEG Z490 GODLIKE. Từ hệ thống pha cấp nguồn VRM 16 phase chịu tải lên tới 1440A được tản nhiệt rất nhiều lá tản nhiệt mỏng để tăng tối đa tiết diện tỏa nhiệt và trợ lực bởi 2 quạt siêu nhỏ ẩn dấu bên dưới khu vực Led Rồng. Tất cả điều này sẽ giúp những CPU hàng siêu cấp như Intel Core i9-10900K 10 nhân 20 luồng tự tin khai phóng hiệu năng mạnh mẽ.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 3.

Bo mạch chủ MSI MEG Z490 GODLIKE

Còn nếu bạn là người đam mê vẻ ngoài hào nhoáng? MEG Z490 GODLIKE cũng không làm bạn thất vọng với bộ giáp toàn thân, từ phía trước (Tản nhiệt VRM, tản nhiệt chipset, tản nhiệt SSD) ra phía sau (tấm giáp Chest Plate) kết hợp với hệ thống LED RGB digital 16.8 triệu màu và màn hình màu OLED Dynamic Dashboard II giúp bạn thỏa sức mà sáng tạo ra phong cách cá nhân hóa hệ thống của mình.

"Nội công" mạnh mẽ là như vậy thì "ngoại công" cũng phải xứng tầm. Kết nối có dây tốc độ cao nhất hiện nay cho máy tính cá nhân – Thunderbolt 3 băng thông 40Gbps (2 cổng), kết nối mạng nhanh nhất cho máy tính cá nhân – LAN 10G SUPER LAN (1 cổng), kết nối mạng không dây nhanh nhất cho máy tính cá nhân – WIFI 6. Thật không có gì là không thể có trên MEG Z490 GODLIKE.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 4.

Cổng kết nối trên sản phẩm GODLIKE

Giá tham khảo của MEG Z490 GODLIKE tại Việt Nam là 20,599,000VND

MSI MEG Z490 UNIFY – Người hùng bóng đêm

UNIFY dành cho tín đồ yêu thích rồng đen với bộ pha cấp nguồn mạnh mẽ như bất cứ bo mạch Z490 đắt nhất hiện nay, nhưng giá thành lại chỉ bằng một phần nhỏ.
Nếu MEG Z490 GODLIKE giúp bạn liên tưởng đến bộ phim The lord of the rings thì MEG Z490 UNIFI sẽ là đại diện cho The dark knight, mà cụ thể là nhân vật Batman. Người hùng của chúng ta không hào nhoáng, rực rỡ nhưng "đồ chơi" của anh thì không hề thiếu vì anh không có gì ngoài tiền, tương tự với MEG Z490 UNIFI sẽ không có gì ngoài tính năng vì thuộc họ MEG cao cấp. Dễ thấy nhất là VRM 16 phase trong đó mỗi phase là một power stage 90A đi kèm với cuộn cảm lõi Titanium siêu cấp. Dĩ nhiên là làm mát cho vị trí này vẫn là cụm những khối tản nhiệt được liên kết với nhau bằng ống đồng dẫn nhiệt kết hợp với quạt làm mát chủ động tạo thành một bộ giáp vững chắc che gần như toàn bộ mặt ngoài của bo mạch.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 5.

Bo mạch chủ MSI MEG Z490 UNIFY và phụ kiện

Không được hào nhoáng như anh cả MEG Z490 GODLIKE nhưng MEG Z490 UNIFY cũng không hề kém cạnh trong khoản kết nối với thế giới. Đặc biệt, kết nối USB 3.2 Gen 2x2 có tốc độ tới 20Gbps lần đầu tiên xuất hiện sẽ là điểm nhấn sáng giá bên cạnh LAN 2.5G và WIFI 6.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 6.

Cổng kết nối trên bo mạch UNIFY

Giá tham khảo của MEG Z490 UNIFI tại Việt Nam là 8,799,000VND

MSI MPG Z490 GAMING CARBON WIFI – Siêu xe carbon

Gaming Carbon là bo mạch cao nhất trong nhóm MPG của MSI, đáp ứng đầy đủ cho một hệ thống mới đủ ngon, đủ tốt, đủ kết nối mới nhất, hỗ trợ đa card đồ họa Nvidia/AMD và hỗ trợ led Digital đầy đủ nhất.

Ngay từ những thế hệ đầu tiên thì dòng sản phẩm Carbon luôn gắn liền với hình ảnh siêu xe – Những chiếc xe với bộ khung carbon siêu nhẹ kết hợp với động cơ mạnh mẽ, hình dáng khí động học và vẻ ngoài đánh gục bạn ngay lần đầu chạm mặt. MPG Z490 GAMING CARBON WIFI cũng vậy, vẫn giữ đúng những DNA đó, bo mạch chủ này sẽ giúp máy tính của bạn phóng như bay trên đường đua tốc độ cao với hệ thống VRM 12+1+1 phase, mỗi phase sẽ do một power stage 60A đảm trách kết hợp với 2 khối tản nhiệt kích thước lớn được dẫn nhiệt bởi thermal pad có hiệu suất truyền nhiệt cao.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 7.

Bo mạch chủ MSI MPG Z490 GAMING CARBON WIFI

Ngoài ra, nếu là một fan lâu năm của MSI thì bạn sẽ nhớ rằng Carbon chính là dòng sản phẩm hỗ trợ RGB rất mạnh mẽ của MSI. Ngoài "dàn LED" digital có sẵn trên bo mạch thì MSI cũng trang bị đến 5 đầu cắm LED RGB để bạn có thể kết nối với hệ sinh thái RGB gắn ngoài và điều khiển tất cả bằng phần mềm MSI Mystic Light mạnh mẽ.

Giá tham khảo của MPG Z490 GAMING CARBON WIFI tại Việt Nam là 7,500,000VND

Nếu làm một phép so sánh nho nhỏ giữa những sản phẩm thuộc dòng MEG và MPG với các đối thủ cùng phân khúc giá trên thị trường, chúng ta thấy được rằng MSI đã có sự chênh lệch về phần cứng đáng kể. Trong khi đối thủ chỉ trang bị hệ thống VRM dừng lại ở mức 14 phase (và phổ biến ở mức 10 phase) thì dòng MEG của MSI nâng số lượng phase nguồn lên tới con số 16, kết hợp cùng làm mát chủ động bằng quạt để có thể cung cấp cho CPU dòng điện ổn định và đầy đủ nhất, cũng như sẵn sàng đón đầu cho những thế hệ kế tiếp.

Tương tự cho dòng MPG khi số lượng phase nguồn cũng như chất lượng có sự chênh lệch đáng kể so với đối thủ cùng phân cấp giá

MSI MPG Z490 GAMING PLUS – Bệ phóng tầm trung

Gaming Plus tỏ ra vượt trội về thiết kế trau chuốt hơn hẳn những bo mạch cùng tầm giá, với bộ pha cấp nguồn "cứng" và hình thức "cứng" không kém.

Điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về MPG Z490 GAMING PLUS đó chính là MSI đã chuyển sang tone màu đen hoàn toàn cho sản phẩm này thay vì tone đỏ hết hợp đen như trước đây. Điều này sẽ giúp bo mạch chủ dễ dàng kết hợp với nhiều sản phẩm khác mà không sợ "chỏi màu". Và nếu nói về kết hợp thì nếu bạn có dự định "se duyên" với Intel Core i7 thế hệ 10 như Core i7-10700K nay đã có tới 8 nhân 16 luồng thì cũng hoàn toàn yên tâm, VRM của bo mạch này cũng có con số không kém cạnh là 12+1+1 và được trang bị tản nhiệt cực lớn trải ra toàn bộ khu vực I/O ngầu lòi.

Top 4 bo mạch chủ MSI Z490 đáng mua nhất để nâng cấp lên nền tảng Intel Core I thế hệ 10 - Ảnh 8.

Bo mạch chủ MSI MPG Z490 GAMING PLUS

Tất nhiên là một sản phẩm hướng đến người dùng phổ thông thì sẽ không thể tìm thấy những kết nối tốc độ cao như Thunderbolt 3 hay WIFI 6 trên MPG Z490 GAMING PLUS, thay vào đó chúng ta sẽ có kết nối LAN 2.5G, kết nối USB 3.2 Gen2 10Gbps đủ để phục vụ cho hầu hết nhu cầu hằng ngày của người sử dụng.

Giá tham khảo của MPG Z490 GAMING PLUS tại Việt Nam là 4,750,000VND

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat