Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Marvel không hề thiếu những "tài năng bẩm sinh" cho những bộ phim kinh dị.

Cho dù đã qua Haloween, nhưng nhiều người vẫn luôn luôn mong muốn được xem nhiều bộ phim kinh dị để thỏa mãn "cơn nghiện" của mình. Đôi khi, họ cũng chỉ cần một vài khung truyện tranh - nơi luôn tiếp nhận cảm hứng từ các nhân vật trong phim - cũng đủ để khiến tim đập lên xuống .

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 1.

Một số cốt truyện đã trở nên tượng đài như Tomb of Dracula (1972-1979), Sandman (1989-1996), hay From Hell (1989-1992) thường được nổi bật do những nhân vật chính nổi tiếng, và Marvel không hề thiếu những người "đo ni đóng giày" cho những vai đáng sợ như vậy.

10. Morbius

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 2.

Đương nhiên không thể thiếu được tên ma cà rồng Morbius trong một danh sách những nhân vật kinh dị - hắn vốn được tạo ra nhờ những bộ phim và câu truyện về loài quỷ của bóng đêm. Thậm chí, Morbius chỉ được xuất hiện sau khi bộ luật Comics Code được nới lỏng về những nhân vật kinh dị trong truyện tranh, khiến cho Marvel ngay lập tức đặt bút vẽ Morbius và những nhân vật khác như Werewolf-by-Night.

Sắp tới, Sony sẽ đưa nhân vật này vào màn bạc, với sự hiện diện của Jared Leto, tuy rằng chưa có một hướng đi rõ ràng rằng nó sẽ như Venom - nhiều hành động - hay là mạnh hơn về thiên hướng kinh dị kinh điển.

9. Arcade

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 3.

Series phim "Saw" đã tạo ra một làn sóng fan về những cái chết thật kinh tởm và ghê rợn nhờ những chiếc bẫy thông qua tám bộ phim, với một phần nữa sắp được công chiếu. Marvel cũng có phiên bản của riêng mình về kẻ giết người Jigsaw, với một nét đặc biệt cực kì tàn bạo khiến Arcade hơn hẳn các tên giết người khác.

Arcade là một tên lính đánh thuê / sát thủ, thường "mướn nghề" của mình cho ai đấu giá cao nhất. Một trong những tài năng của hắn là tạo ra các bẫy chết người mà hắn đặt cho cái tên một cách thân yêu là Murderworld - một trong những cách để chống lại những người anh hùng khác. Arcade hầu như dốc hết niềm đam mê của mình cho Murderworld, khiến hắn trở nên một cái tên phải dè chừng khi nhắc đến

8. Ghost Rider

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 4.

 Nguồn gốc của Ghost Rider được rút ra từ những câu chuyện Faustian kinh điển về một người đánh đổi linh hồn mình với quỷ dữ, cho nên anh hoàn toàn thích hợp trong danh sách này. Không những vậy, ngoại hình, khả năng và mối liên kết về tà ma cho thấy anh cũng là một "biến thể" của thể loại kinh dị cơ bản.

Tuy nhiên, điểm thực sự nổi bật về cốt truyện của anh là khi những sự liên kết về tôn giáo lẫn thiên đường / địa ngục cho thấy rõ ý nghĩa của sự kinh dị - những thứ mà Ghost Rider phải trải qua khi kí hợp đồng với quỷ dữ. Các fan đều rất mong muốn được nhìn thấy phiên bản Ghost Rider của Danny Ketch và Johnny Blaze (ở thể người thật) được kết hợp với nhau vì họ được coi là những Ghost Rider hay nhất tới giờ.

7. Man-Thing

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 5.

 Trong lúc cố gắng giấu công thức điều chế một loại huyết thanh khỏi các tên khủng bố, Tiến sĩ Ted Sallis đã bị tai nạn và đâm xuống một đầm lầy. Nơi đây, nhờ ma thuật của Mạng lưới thực tại (Nexus of Realities), anh bị đột biến gien và trở thành con quái vật kinh dị, được biết đến với cái tên Man-Thing

Man-Thing di chuyển chậm, sức mạnh khỏe hơn người, cùng với khả năng ngoại cảm (nó có thể "cảm giác" được nỗi sợ của một ai đó và thiêu đốt họ bằng axit tiết ra từ tay mình), khiến cho nhân vật này hoàn toàn phù hợp cho một bộ phim hạng A hoặc một TV show kinh dị. Có vẻ sau bộ phim ngắn được phát hành vào năm 2005 bị đánh giá thảm hại, Marvel vẫn đang cân nhắc cho việc đưa Man-Thing trên màn bạc.

6. Mr. Sinister

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 6.

 Các X-Men phải đối phó với hàng loạt kẻ xấu đáng sợ trong nhiều năm qua, nhưng phù hợp nhất cho một bộ phim kinh dị có lẽ chỉ có Mr. Sinister - một người tự biến mình thành "ông ba bị". Mr. Sinister không chỉ có một ngoại hình đáng sợ, nhưng sức mạnh của hắn mới thực sự là điểm sáng.

Những nỗ lực về khoa học của Sinister cùng với sự khinh thường mạng sống con người và đạo đức khiến hắn có một vị trí trong danh sách những nhà khoa học điên đáng sợ nhất từng được tạo ra. Sinister thường xuyên biến đổi gien, cùng với các thí nghiệm biến dạng con người chắc chắn sẽ là một nhân vật phản diện phù hợp cho các bộ phim của đạo diễn David Cronenberg.

5. Nightmare

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 7.

 Ngay cái tên của Nightmare - Ác mộng - cũng đủ để thấy được vị thế của hắn trong giới kinh dị. Là chúa tể của những nỗi sợ, Nightmare được biết đến như Freddy Krueger của Marvel - hắn sẽ bước vào các giấc mơ tươi đẹp của bạn và bóp méo nó trở nên những thứ sợ nhất mà bạn từng chiêm bao.

Là người trị vì của Chiều không gian Giấc mơ, Nightmare có thể đi xuyên các giấc mơ của các nạn nhân xấu số, điều khiển chúng theo ý muốn của mình. Nhưng nhờ có ma thuật của Doctor Strange, hầu như mọi nỗ lực tấn công trong Chiều Giấc mơ của Nightmare đều không thành.

4. The Brood

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 8.

 Bộ phim nổi tiếng Alien năm 1979 cho thấy rằng: "trong vũ trụ, sẽ không có ai nghe thấy tiếng thét của bạn", đồng thời cũng là một bài học rút ra cho các X-Men khi họ tiến vào ổ của The Brood. The Brood là những sinh vật ngoài hành tinh dạng côn trùng, di chuyển xung quanh vũ trụ trong những quái vật giống cá voi mang tên Acanti mà chúng điều khiển bằng virus Slaver.

The Brood cũng giống như Xenomorphs của Alien, luôn luôn tìm vật chủ để cấy những quả trứng mang gien của chúng vào. Nếu không có sự ngăn cản của X-Men, có lẽ Trái đất đã biến thành một ổ Brood từ rất lâu rồi.

3. Man-Wolf

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 9.

 Ma sói cũng là một trong những nhân vật kinh điển của giới kinh dị, từ thời Lon Charney Jr trong bộ phim The Wolf Man được công chiếu vào năm 1941. Vũ trụ Marvel cũng có một vài nhân vật mang trong mình dòng máu nửa người nửa sói (như Werewolf-by-Night được nhắc ở trên), nhưng nổi bật hơn cả chắc vẫn là Man-Wolf - một lựa chọn hợp lý hơn cho truyện tranh kinh dị.

John Jameson đã tự tạo cho mình một chiếc vòng cổ từ một hòn đá quý phát hiện được trên mặt trăng - vật mà đã mang lại lời nguyền hóa sói cho nhân vật xấu số này mỗi khi trăng tròn (cho dù sau này anh đã tiến hóa trở thành một Stargod). Tại sao cốt truyện hấp dẫn này vẫn chưa được Marvel khai thác cho một bộ phim ?

2. Demogoblin

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 10.

 Không chỉ Ghost Rider là người duy nhất đã kí một hợp đồng với quỷ, Jason Macendale cũng đã có một bài học đắt giá khi anh trở thành Hobogoblin "nhờ" công của quỷ N'astirh trong sự kiện Inferno (anh bị kết hồn với một con quỷ không tên, một quyết định mà anh rất hối hận).

Macendale cuối cùng cũng trừ tà con quỷ của mình, khiến nó trở thành một sinh vật mang tên Demogoblin và tiếp tục ám lấy anh và cả Spider-Man. Demogoblin lướt trên một tấm ván làm từ lửa và sở hữu nhiều tà thuật - một ví dụ cho biến thể đặc biệt cho một câu chuyện Faustian kinh điển khác.

1. Skinless Man

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 11.

  Weapon Plus là một tổ chức chính phủ dùng để tạo ra các siêu chiến binh như Captain America, Wolverine, Deadpool và Fantomex. Tuy nhiên, chương trình này không có ít thất bại, điển hình như Harry Pizer - thuộc dự án mang tên Weapon III.

Khả năng đặc biệt của Pizer đến từ làn da siêu nhạy cảm được tăng cường hóa bởi chương trình Weapon Plus cho các nhiệm vụ gián điệp trong thời kì Chiến tranh lạnh. Pizer sau này tuy bị... lột da trong lúc bị tra tấn, nhưng điều này khiến hắn có thể điều khiển cơ bắp của mình ở mức phân tử - một nhân vật đáng sợ kể cả về sức mạnh lẫn ngoại hình.

Theo CBR

Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa
Tại sao con chim lại dùng que để gãi bụng, thay vì dùng mỏ của nó cho tiện?

Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác
Các chuyên gia khảo cổ vừa phát hiện các bộ hài cốt trẻ sơ sinh đội 'mũ bảo hiểm' làm từ hộp sọ của những đứa trẻ khác có niên đại 2100 năm trước

Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm
Loài quỷ La Sát trong thần thoại Ấn Độ thực chất chính là một giống người cổ đã bị tuyệt chủng, từng sống chung và hôn phối với loài người hiện đại chúng ta.

Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn
Những chia sẻ từ Giám đốc Kỹ thuật Mắt Biếc đã cho thấy quy mô chi tiết của công nghệ tiên tiến áp dụng vào mọi góc cạnh sản xuất bộ phim.

Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ
Hòn đảo hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và bất khả xâm phạm. Bất kỳ ai tiến đến gần khu vực "nhạy cảm" này đều bị tấn công hoặc giết chết.

Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?
Máy chạy bộ chả có gì xa lạ với chúng ta ngày nay, nhiều người luôn ao ước có thể mua một chiếc máy chạy bộ để trong nhà nhưng trên thực tế, trong quá khứ đây là là một loại dụng cụ tra tấn.

NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa
Tàu thăm dò mới của NASA mang theo hai sứ mệnh: tìm kiếm sự sống, và dọn đường cho một dạng sống khác lên Sao Hoả.

Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt

tinybook tinybook 4 tuần 2 giờ
Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt
Trong năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự mất mát vô cùng to lớn của một bộ phận rừng Amazon do hỏa hoạn gây ra, kéo theo biết bao thảm cảnh. Nếu một ngày cánh rừng kỳ vĩ này hoàn toàn bị xóa sổ, rất có thể Trái đất sẽ phải đối mặt với những bi kịch còn ghê gớm hơn nhiều.

Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng

tinybook tinybook 4 tuần 14 giờ
Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng
Biết thêm kiến thức chưa bao giờ là thiệt đúng không?

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

tinybook tinybook 4 tuần 15 giờ
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?

tinybook tinybook 4 tuần 15 giờ
Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?
Nếu đường kính Trái Đất tăng thêm 1cm mỗi ngày thì khi nào vận mệnh của hành tinh xanh sẽ bị diệt vong?

[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp

tinybook tinybook 4 tuần 16 giờ
[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp
Bạn có muốn chuyển tới sống tại Shani Shingnapur, ngôi làng nhỏ chưa xảy ra trộm cắp suốt nửa thiên niên kỷ nay?

Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?
Có thông tin cho rằng chuối có ADN giống người 50%. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ
Có những khu vực thậm chí hành khách còn không nghĩ là có tồn tại.

Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp 'nổ tung', Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện 'made in China' đầu tiên

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp nổ tung, Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện made in China đầu tiên
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp ô tô Trung Quốc, số lượng xe sử dụng nguồn năng lượng mới được bán trong năm 2014 đã tăng gấp 4 lần so với năm trước và tiếp tục nhân lên hơn 4 lần trong năm 2015 với con số hơn 330.000 xe.

Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất
Ở trong lòng Trái Đất cũng tồn tại một dạng ‘mưa tuyết’ đặc biệt, khác hoàn toàn với tuyết trên mặt đất.

Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi
Loài người có tuổi thọ "tự nhiên" là khoảng 38 năm, theo một phương thức mới dùng để ước tính tuổi thọ của các chủng loài khác nhau dựa trên phân tích DNA.

Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại
Mọi người đã chụp "ảnh tự sướng" từ rất lâu, nhưng tại thời điểm những bức ảnh này xuất hiện, chúng được gọi là "chân dung tự họa".

Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?
Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn uống trong một khoảng thời gian quy định có thể giúp giảm cân, cải thiện chất lượng giấc ngủ và chống huyết áp cao.

Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới hiện nay.

Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật
Thế giới chúng ta đang sống là một nơi đầy rẫy những sự điên rồ và trải dài lịch sử nhân loại luôn có những câu chuyện lịch sử vô cùng lạ lùng, tưởng chừng như chúng hoàn toàn hư cấu.

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia
Bức tranh trong vách hang Leang Bulu' Sipong trên đảo Sulawesi của Indonesia có thể sẽ là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, sau khi giới khoa học xác định bức vẽ này đã tồn tại gần 44.000 năm.

Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ
Ngôi đền Hindu cổ 1.200 năm tuổi này được chạm khắc từ duy nhất một khối đá khiến cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc và cho rằng có lẽ nó không được tạo ra từ bàn tay của con người.

Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi
Thông qua một nghiên cứu về cách hình thành bọt và tuổi thọ bọt, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để giữ được bọt tồn tại lâu hơn hoặc khắc chế không cho bọt xuất hiện quá nhiều khi cần thiết.

Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ

tinybook tinybook 1 tháng 5 giờ
Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ
Tại Nam Mỹ, có những đường hầm đá khổng lồ không phải là dấu vết của kiến tạo tự nhiên, cũng không phải do bàn tay của con người tạo ra, thay vào đó, chúng tồn tại rất nhiều dấu vết của móng vuốt.

Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D

tinybook tinybook 1 tháng 6 giờ
Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D
Cái kết buồn cho một xưởng sản xuất thủ công với lịch sử hết sức lâu đời của Nhật Bản

Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng 'chân'

tinybook tinybook 1 tháng 6 giờ
Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng chân
Dài tới 1,5m, nặng gần 50kg, loài cá hiếm này có lớp vây rất khỏe, có thể sử dụng để di chuyển dưới đáy biển như bàn chân của động vật trên cạn

“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số

tinybook tinybook 1 tháng 13 giờ
“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số
Khi cuộc cách mạng công nghệ thời giao tiếp bằng giọng nói hoàn tất cũng là lúc bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trải nghiệm những thiết bị thông minh bằng chính giọng nói của mình.

Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng

tinybook tinybook 1 tháng 15 giờ
Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng
Vào năm 2013, những tài xế của UPS Sean McCarren đã tạo ra một nhóm Facebook để kể về những người bạn 4 chân mà họ gặp trên các tuyến đường hàng ngày mà họ đi giao hàng.

Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?
Chim di trú, chim di cư hay sự di cư của chim chỉ sự di chuyển đều đặn theo mùa, thường trên một đường bay theo chiều bắc nam giữa nơi sinh sản và nơi trú đông. Nhiều loài chim có tập tính di cư, nhưng thực sự quá trình thay đổi chỗ ở này có phải là do chúng sợ lạnh?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat