Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Marvel không hề thiếu những "tài năng bẩm sinh" cho những bộ phim kinh dị.

Cho dù đã qua Haloween, nhưng nhiều người vẫn luôn luôn mong muốn được xem nhiều bộ phim kinh dị để thỏa mãn "cơn nghiện" của mình. Đôi khi, họ cũng chỉ cần một vài khung truyện tranh - nơi luôn tiếp nhận cảm hứng từ các nhân vật trong phim - cũng đủ để khiến tim đập lên xuống .

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 1.

Một số cốt truyện đã trở nên tượng đài như Tomb of Dracula (1972-1979), Sandman (1989-1996), hay From Hell (1989-1992) thường được nổi bật do những nhân vật chính nổi tiếng, và Marvel không hề thiếu những người "đo ni đóng giày" cho những vai đáng sợ như vậy.

10. Morbius

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 2.

Đương nhiên không thể thiếu được tên ma cà rồng Morbius trong một danh sách những nhân vật kinh dị - hắn vốn được tạo ra nhờ những bộ phim và câu truyện về loài quỷ của bóng đêm. Thậm chí, Morbius chỉ được xuất hiện sau khi bộ luật Comics Code được nới lỏng về những nhân vật kinh dị trong truyện tranh, khiến cho Marvel ngay lập tức đặt bút vẽ Morbius và những nhân vật khác như Werewolf-by-Night.

Sắp tới, Sony sẽ đưa nhân vật này vào màn bạc, với sự hiện diện của Jared Leto, tuy rằng chưa có một hướng đi rõ ràng rằng nó sẽ như Venom - nhiều hành động - hay là mạnh hơn về thiên hướng kinh dị kinh điển.

9. Arcade

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 3.

Series phim "Saw" đã tạo ra một làn sóng fan về những cái chết thật kinh tởm và ghê rợn nhờ những chiếc bẫy thông qua tám bộ phim, với một phần nữa sắp được công chiếu. Marvel cũng có phiên bản của riêng mình về kẻ giết người Jigsaw, với một nét đặc biệt cực kì tàn bạo khiến Arcade hơn hẳn các tên giết người khác.

Arcade là một tên lính đánh thuê / sát thủ, thường "mướn nghề" của mình cho ai đấu giá cao nhất. Một trong những tài năng của hắn là tạo ra các bẫy chết người mà hắn đặt cho cái tên một cách thân yêu là Murderworld - một trong những cách để chống lại những người anh hùng khác. Arcade hầu như dốc hết niềm đam mê của mình cho Murderworld, khiến hắn trở nên một cái tên phải dè chừng khi nhắc đến

8. Ghost Rider

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 4.

 Nguồn gốc của Ghost Rider được rút ra từ những câu chuyện Faustian kinh điển về một người đánh đổi linh hồn mình với quỷ dữ, cho nên anh hoàn toàn thích hợp trong danh sách này. Không những vậy, ngoại hình, khả năng và mối liên kết về tà ma cho thấy anh cũng là một "biến thể" của thể loại kinh dị cơ bản.

Tuy nhiên, điểm thực sự nổi bật về cốt truyện của anh là khi những sự liên kết về tôn giáo lẫn thiên đường / địa ngục cho thấy rõ ý nghĩa của sự kinh dị - những thứ mà Ghost Rider phải trải qua khi kí hợp đồng với quỷ dữ. Các fan đều rất mong muốn được nhìn thấy phiên bản Ghost Rider của Danny Ketch và Johnny Blaze (ở thể người thật) được kết hợp với nhau vì họ được coi là những Ghost Rider hay nhất tới giờ.

7. Man-Thing

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 5.

 Trong lúc cố gắng giấu công thức điều chế một loại huyết thanh khỏi các tên khủng bố, Tiến sĩ Ted Sallis đã bị tai nạn và đâm xuống một đầm lầy. Nơi đây, nhờ ma thuật của Mạng lưới thực tại (Nexus of Realities), anh bị đột biến gien và trở thành con quái vật kinh dị, được biết đến với cái tên Man-Thing

Man-Thing di chuyển chậm, sức mạnh khỏe hơn người, cùng với khả năng ngoại cảm (nó có thể "cảm giác" được nỗi sợ của một ai đó và thiêu đốt họ bằng axit tiết ra từ tay mình), khiến cho nhân vật này hoàn toàn phù hợp cho một bộ phim hạng A hoặc một TV show kinh dị. Có vẻ sau bộ phim ngắn được phát hành vào năm 2005 bị đánh giá thảm hại, Marvel vẫn đang cân nhắc cho việc đưa Man-Thing trên màn bạc.

6. Mr. Sinister

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 6.

 Các X-Men phải đối phó với hàng loạt kẻ xấu đáng sợ trong nhiều năm qua, nhưng phù hợp nhất cho một bộ phim kinh dị có lẽ chỉ có Mr. Sinister - một người tự biến mình thành "ông ba bị". Mr. Sinister không chỉ có một ngoại hình đáng sợ, nhưng sức mạnh của hắn mới thực sự là điểm sáng.

Những nỗ lực về khoa học của Sinister cùng với sự khinh thường mạng sống con người và đạo đức khiến hắn có một vị trí trong danh sách những nhà khoa học điên đáng sợ nhất từng được tạo ra. Sinister thường xuyên biến đổi gien, cùng với các thí nghiệm biến dạng con người chắc chắn sẽ là một nhân vật phản diện phù hợp cho các bộ phim của đạo diễn David Cronenberg.

5. Nightmare

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 7.

 Ngay cái tên của Nightmare - Ác mộng - cũng đủ để thấy được vị thế của hắn trong giới kinh dị. Là chúa tể của những nỗi sợ, Nightmare được biết đến như Freddy Krueger của Marvel - hắn sẽ bước vào các giấc mơ tươi đẹp của bạn và bóp méo nó trở nên những thứ sợ nhất mà bạn từng chiêm bao.

Là người trị vì của Chiều không gian Giấc mơ, Nightmare có thể đi xuyên các giấc mơ của các nạn nhân xấu số, điều khiển chúng theo ý muốn của mình. Nhưng nhờ có ma thuật của Doctor Strange, hầu như mọi nỗ lực tấn công trong Chiều Giấc mơ của Nightmare đều không thành.

4. The Brood

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 8.

 Bộ phim nổi tiếng Alien năm 1979 cho thấy rằng: "trong vũ trụ, sẽ không có ai nghe thấy tiếng thét của bạn", đồng thời cũng là một bài học rút ra cho các X-Men khi họ tiến vào ổ của The Brood. The Brood là những sinh vật ngoài hành tinh dạng côn trùng, di chuyển xung quanh vũ trụ trong những quái vật giống cá voi mang tên Acanti mà chúng điều khiển bằng virus Slaver.

The Brood cũng giống như Xenomorphs của Alien, luôn luôn tìm vật chủ để cấy những quả trứng mang gien của chúng vào. Nếu không có sự ngăn cản của X-Men, có lẽ Trái đất đã biến thành một ổ Brood từ rất lâu rồi.

3. Man-Wolf

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 9.

 Ma sói cũng là một trong những nhân vật kinh điển của giới kinh dị, từ thời Lon Charney Jr trong bộ phim The Wolf Man được công chiếu vào năm 1941. Vũ trụ Marvel cũng có một vài nhân vật mang trong mình dòng máu nửa người nửa sói (như Werewolf-by-Night được nhắc ở trên), nhưng nổi bật hơn cả chắc vẫn là Man-Wolf - một lựa chọn hợp lý hơn cho truyện tranh kinh dị.

John Jameson đã tự tạo cho mình một chiếc vòng cổ từ một hòn đá quý phát hiện được trên mặt trăng - vật mà đã mang lại lời nguyền hóa sói cho nhân vật xấu số này mỗi khi trăng tròn (cho dù sau này anh đã tiến hóa trở thành một Stargod). Tại sao cốt truyện hấp dẫn này vẫn chưa được Marvel khai thác cho một bộ phim ?

2. Demogoblin

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 10.

 Không chỉ Ghost Rider là người duy nhất đã kí một hợp đồng với quỷ, Jason Macendale cũng đã có một bài học đắt giá khi anh trở thành Hobogoblin "nhờ" công của quỷ N'astirh trong sự kiện Inferno (anh bị kết hồn với một con quỷ không tên, một quyết định mà anh rất hối hận).

Macendale cuối cùng cũng trừ tà con quỷ của mình, khiến nó trở thành một sinh vật mang tên Demogoblin và tiếp tục ám lấy anh và cả Spider-Man. Demogoblin lướt trên một tấm ván làm từ lửa và sở hữu nhiều tà thuật - một ví dụ cho biến thể đặc biệt cho một câu chuyện Faustian kinh điển khác.

1. Skinless Man

Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 11.

  Weapon Plus là một tổ chức chính phủ dùng để tạo ra các siêu chiến binh như Captain America, Wolverine, Deadpool và Fantomex. Tuy nhiên, chương trình này không có ít thất bại, điển hình như Harry Pizer - thuộc dự án mang tên Weapon III.

Khả năng đặc biệt của Pizer đến từ làn da siêu nhạy cảm được tăng cường hóa bởi chương trình Weapon Plus cho các nhiệm vụ gián điệp trong thời kì Chiến tranh lạnh. Pizer sau này tuy bị... lột da trong lúc bị tra tấn, nhưng điều này khiến hắn có thể điều khiển cơ bắp của mình ở mức phân tử - một nhân vật đáng sợ kể cả về sức mạnh lẫn ngoại hình.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 2 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 9 giờ
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 23 giờ
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat