"Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần": Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn

"Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần": Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn
Theo: MINH ĐỨC; THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Không phải ai cũng có đủ kiến thức về y tế, sức khỏe và dịch tễ để đương đầu với đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới. Nếu bạn không thực sự biết mình cần phải làm gì, hãy ở yên tại nơi mình đang sống, hạn chế tiếp xúc với nhiều người và nên ở trong nhà nếu có thể.


Những ngày này, khái niệm "social distancing" - cách ly xã hội - được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông, và được chính phủ các nước khuyến cáo người dân của mình trong nỗ lực giảm sự lây lan của virus Corona. Ở Việt Nam, đây vẫn là một khái niệm khá mới, và dù bạn biết rằng mình cần ở nhà trong những ngày tới để đồng hành cùng chính phủ trong cuộc chiến chống dịch, nhưng nếu bạn chưa biết rõ mình cần phải làm những gì để cách ly xã hội một cách hiệu quả và an toàn, thì bài viết này từ MXH Lotus sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bắt đầu từ những bệnh viện nước ngoài, các bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã cầm những tờ giấy với thông điệp “Chúng tôi phải đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”. Thông điệp đó cũng là những điều đang được cộng đồng Facebook Việt Nam chia sẻ trong những ngày gần đây: “Hãy đứng yên khi tổ quốc cần”. Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, việc di chuyển từ vùng này sang vùng khác sẽ kéo theo nguy cơ lây lan nhanh hơn của virus.

 

“Chống dịch như chống giặc” - cuộc chiến chống dịch COVID19 đã không còn là chiến trường đơn độc của các bộ ban ngành khi cần có sự tham gia của cả cộng đồng. “Social distancing” đã trở thành thuật ngữ được áp dụng với tất cả các quốc gia và trở thành cụm từ được nhắc nhiều trên mạng xã hội. “Những khoảng cách xã hội” cần được thiết lập trong thời điểm mọi sự gắn kết, trao đổi trong khoảng cách gần đều làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh. 

Về cơ bản, khái niệm “Social distancing” hàm ý về việc giữ một khoảng cách cụ thể giữa bạn và mọi người xung quanh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác, tránh đi tới những nơi đông người, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, làm việc tại nhà… Phương pháp này được sử dụng nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của virus và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Ví dụ, nếu bạn đã nhiễm virus - thì chỉ bằng việc cách ly xã hội, bạn đã giảm đi rất nhiều nguy cơ lây cho người khác, vì bạn chỉ... quanh quẩn ở nhà và tiếp xúc với rất ít người. Social distancing đã được áp dụng hiệu quả trong đại dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1918 và tại thành phố Mexico trong đại dịch cúm 2009. 

Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần: Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn - Ảnh 2.

Câu hỏi được đặt ra trong cộng đồng: Vậy cụ thể chúng ta cần làm gì? Trên thực tế, có những giới hạn “được” và “không được” cụ thể trong từng trường hợp để mọi người có thể đảm bảo sinh hoạt hàng ngày của mình. Những câu hỏi dưới đây sẽ là chỉ dẫn giúp bạn hiểu rõ hơn cách để cộng đồng có thể chung sức “chiến thắng” bệnh dịch.

Tôi trẻ và không có nguy cơ lây nhiễm. Tôi có thể tiếp tục tới chỗ đông người gặp bạn bè không, miễn là không ... quá đông? 

Hiện tại, rất nhiều ca nhiễm bệnh tại Việt Nam là các bạn trẻ du học sinh chỉ trong độ tuổi 20. Bạn có chắc là mình có đủ sức khỏe và hệ miễn dịch tốt để chống lại virus xâm nhập? 

Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao, kể cả từ những người có các triệu chứng nhẹ hoặc gần như không có biểu hiện gì. Không phải ngẫu nhiên thành phố Hà Nội ra chỉ đạo người dân nên hạn chế ra ngoài cho tới hết ngày 31/3. Vì vậy, bạn không nên ra ngoài tụ tập vào lúc này để tránh gây nguy hiểm cho bản thân cũng như tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Việc hạn chế các giao tiếp xã hội dường như là một trở ngại với người trẻ nhưng đây được coi là biện pháp an toàn trong thời điểm này.

Tôi có thể ra khỏi nhà không?

Tất nhiên, bạn có thể ra khỏi nhà. Bạn có thể đi dạo, hít thở không khí trong lành, chạy bộ một chút. Điều mấu chốt không phải là ở yên trong nhà mà quan trọng là tránh tiếp xúc gần với mọi người. 

Bạn không thể tránh khỏi việc ra khỏi nhà dù dịch bệnh xảy ra, việc đi chợ, đi mua khẩu trang, có những người vẫn đi làm là các công việc hàng ngày. Hãy luôn nhớ những nguyên tắc về giữ khoảng cách và an toàn trong thời điểm này. Khi bạn ra khỏi nhà, nhớ lau chùi những bề mặt mà bạn tiếp xúc, rửa tay thường xuyên với nước sát khuẩn và không chạm tay lên mặt. Nhớ rửa tay thật sạch trước khi vào nhà, trước khi ăn uống và khi tiếp xúc với người già hoặc trẻ em.

Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần: Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn - Ảnh 3.
Tôi có thể đi siêu thị hay trung tâm thương mại không?

Hiện tại các siêu thị ở những thành phố lớn vẫn hoạt động. Bạn nên chọn thời điểm siêu thị vắng để đi nhằm hạn chế tiếp xúc với đông người. Nên có danh sách các món đồ cần mua trong cả tuần để hạn chế số lần đi siêu thị và đặc biệt không nên tích trữ quá nhiều đồ không cần thiết.

Đi siêu thị thì không thể tránh khỏi việc chạm vào các bề mặt có khả năng nhiễm khuẩn. Hãy lau tay nắm của xe đẩy đồ trước khi bạn cầm vào. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đeo găng tay lúc đi siêu thị, nhưng có đeo găng tay thì nhớ đừng chạm tay lên mặt lúc đó nhé. 

Không nên tham gia vào các cuộc chen lấn xô đẩy tích trữ hàng hóa vì đây chính là nguồn lây virus nguy hiểm. Bạn có thể mang vài thùng mì tôm về, tặng kèm theo vài con virus mà không hề biết. Luôn nhớ nguyên tắc hạn chế tập trung đông người dù làm bất cứ điều gì.

Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần: Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn - Ảnh 4.
Tôi có nên ăn tối ở ngoài?

Nhiều nhà hàng, quán bar, hàng ăn đã đóng cửa từ tuần trước tới giờ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những nhà hàng mở cửa phục vụ khách du lịch hay một lượng người còn đi làm, những người không nấu ăn. Trên thực tế, bạn vẫn có thể ra nhà hàng ăn. Điều bạn cần đảm bảo là không gian nhà hàng rộng vừa đủ để giữa khoảng cách với mọi người, thực hiện các biện pháp sát khuẩn và vệ sinh tay sạch sẽ. Hạn chế chạm lên bề mặt bàn ghế, tay nắm vệ sinh.

Dù vậy, để cho chắc chắn, việc “có thể” không đồng nghĩa với việc “nên”. Các chuyên gia khuyên bạn không nên ra ngoài nhà hàng trong thời điểm này. Bạn có thể gọi giao đồ ăn tại nhà, vừa đảm bảo việc không phải nấu ăn, vừa hạn chế tiếp xúc với đông người. 

Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần: Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn - Ảnh 5.
Bố mẹ tôi ở quê có thể lên thăm không?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên ở các thành phố lớn trong lúc này. Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe của bạn và gia đình mình. Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi, bạn nên hạn chế. Nếu việc xuống thành phố thăm bạn đòi hỏi ba mẹ, người thân phải tới các bến xe, bến tàu, khu vực đông người thì đây không phải ý kiến hay trong thời điểm này.

Nếu gia đình bạn khỏe mạnh, việc thăm nom có thể cân nhắc. Giữa thời buổi công nghệ phát triển, tiện lợi nhất là gọi điện hỏi thăm hay video call với gia đình. Như vậy sẽ đảm bảo việc không ai phải di chuyển khỏi địa phương để tránh mắc/ lây lan bệnh dịch. 

Tôi có thể đưa con ra ngoài chơi một chút được không?

Điều này còn tùy thuộc vào sức khỏe của con bạn. Nếu trẻ đang có vấn đề sức khỏe, kể cả không liên quan tới virus, bạn cũng nên để con ở nhà. 

Tuy nguy cơ lây nhiễm của trẻ em là rất nhỏ, không loại trừ khả năng đứa trẻ có thể nhiễm bệnh và lây cho người già trong nhà. Nếu quyết định ra ngoài chơi, hãy tới công viên, vườn trẻ vắng người. Việc cho trẻ ở trong nhà lâu cũng không phải một lựa chọn tốt nên hãy cân nhắc khi đưa con ra ngoài. Trẻ con cũng cần rửa tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với các thành viên gia đình. 

Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần: Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn - Ảnh 6.
Ở một mình thật sự rất khó khăn và nặng nề. Tôi nên làm gì để việc cách ly ở nhà này trở nên dễ dàng hơn?

Đây là thời điểm căng thẳng và khó khăn với mọi người. Khi cảm thấy cô đơn, hãy trò chuyện với người thân trong gia đình, gọi điện cho bạn bè. Việc không được ra ngoài giao tiếp có thể ảnh hưởng tới tinh thần của người trẻ nhưng để đảm bảo sức khỏe trong thời điểm này, bạn nên chọn các hoạt động trong nhà. Mạng xã hội dường như là một lựa chọn tốt để kết nối với mọi người. 

Hãy thử làm mấy trò như hẹn bạn bè ăn tối rồi cùng nhau Facetime, chơi điện tử buổi đêm, cùng nhau xem tivi, học online. Đôi khi, vài dòng chat không có tác dụng bằng việc nghe giọng nhau để biết mọi người vẫn tồn tại. Giờ cũng là lúc để lên lịch đi du lịch với đứa bạn thân chí cốt, hứa với nhau khi hết dịch bệnh là sẽ đi chơi cho thỏa thời gian chờ đợi.

Tôi ở nhà khi Tổ quốc cần: Tất cả những gì bạn cần biết để cách ly xã hội (social distancing) một cách hiệu quả và an toàn - Ảnh 7.
Tôi sẽ còn phải cố thủ ở nhà như vậy bao lâu nữa?

Câu trả lời này còn tùy thuộc vào tình hình bệnh dịch ở mỗi thành phố và mỗi quốc gia. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tâm lý cho ít nhất một tháng như vậy, hoặc có khi còn lâu hơn. Hy vọng khi việc phong tỏa, cách ly tại Việt Nam được thực hiện triệt để và không phát hiện ca nhiễm mới, việc ra ngoài có thể thoải mái hơn.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat