Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối)

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối)
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong suốt 8 tập phim của The Witcher mùa đầu tiên, có rất nhiều chi tiết nhỏ liên quan chặt chẽ đến cả phiên bản sách lẫn game mà ngay cả fan cứng cựa cũng chưa chắc đã nhận ra được.

Ở bài viết trước, chúng ta đã khám phá 24 easter eggs thú vị trong The Witcher mùa 1, có liên quan trực tiếp đến phiên bản tiểu thuyết hoặc phiên bản game của series này. Bạn có thể tìm đọc lại tại đây, trước khi chúng ta đến với 23 chi tiết khác cũng hấp dẫn không kém trong bài viết này.

1. Hoàng đế Foltest

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 1.

Hoàng đế Foltest xuất hiện trong tập 3 của The Witcher mùa 1, và xuất hiện ở khoảng giữa tập truyện The Last Wish. Kịch bản trong tập này được chuyển thể khá sát so với bản gốc: Geralt được “thuê” để giải lời nguyền cho Adda, con gái Foltest, cũng là con quái vật Striga gớm ghiếc đã suýt lấy mạng chàng witcher của chúng ta.

2. Jaskier

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 2.

Đa số fan hâm mộ của The Witcher 3: Wild Hunt đều nhận ra chàng thi sĩ Jaskier chính là anh bạn bắng nhắng Dandelion trong game. Jaskier là tên gốc, phiên bản tiếng Ba Lan của nhân vật này (trong khi Dandelion được sử dụng trong sách và game tiếng Anh). Trong sách, Jaskier tỏ ra là 1 người trầm lắng và sâu sắc hơn so với trong game (dù vẫn rất nhí nhố), trong khi đó Jaskier trên màn ảnh nhỏ, do Joey Batey thủ vai, lại là một vai diễn rất hài hước, dễ chịu với giọng ca cực kì ngọt ngào.

3. Triss Merigold

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 3.

Triss Merigold xuất hiện khá sớm trong phiên bản truyền hình (tập 3), nhưng không hề có mặt trong tập truyện The Last Wish. Lần đầu Andrzej Sapkowski đề cập đến nhân vật này là ở cuốn Blood of Elves - phần đầu tiên của cốt truyện chính. Trong phiên bản game, vai trò của Triss thậm chí còn lớn hơn nữa khi là một trong 2 người tình sâu nặng của Geralt. Người chơi buộc phải lựa chọn giữa Yennefer hoặc nhân vật này, hoặc tệ hơn là cứ thế sống đơn độc cho đến cuối đời.

4. Striga

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 4.

Quái vật Striga lần đầu xuất hiện trong tập 3 và bám khá sát với phiên bản truyện: 1 người phụ nữ bị nguyền rủa và biến thành một sinh vật chết người, vô cùng hung bạo. Lời nguyền này có thể áp dụng lên cả những đứa trẻ khi còn đang ở trong bụng mẹ (như cả truyện và phim đã giải thích). Mặc dù cuối cùng, Geralt đã giải cứu Adda (con gái Foltest) thành công, nhưng trong truyện, chàng witcher cũng cảnh báo rằng cô bé có thể sẽ biến lại thành Striga nếu không đeo 1 chiếc dây chuyền đặc biệt.

5. Khu rừng Brokilon

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 5.

Trong tập 3, Ciri đã vô tình tìm thấy khu rừng thiêng Brokilon, được biết đến trong sách với cái tên Khu rừng Chết chóc. Đây là địa bàn cư trú của bộ tộc Dryads - những người sẵn sàng đổ máu để bảo vệ khu rừng này.

6. Sự kiện Kết cầu (Conjunction of the Spheres)

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 6.

Sự kiện Kết cầu xảy ra khoảng 1500 năm trước những sự kiện trong bộ tiểu thuyết của Andrzej Sapkowski. Hiểu nôm na thì đây là thời khắc các sinh vật quái dị đặt chân đến vùng đất Lục Địa, trong đó có rất nhiều cái tên mà chúng ta đã được thấy trên màn ảnh như ghoul hay ma cà rồng. Sự kiện Kết cầu cũng mang phép thuật đến với thế giới witcher, là tiền đề tạo ra những pháp sư cao tay như Yennefer.

7. Mousesack

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 7.

Fan của phiên bản sách và game chắc chắn sẽ biết Mousesack là một phù thủy quyền năng, người có niềm tin mãnh liệt vào số mệnh. Ông từng là cánh tay phải của Ermion, trước khi trở thành người thân cận bậc nhất bên cạnh nữ hoàng Calanthe. Chính Mousesack là người có ảnh hưởng lớn đến Geralt, khiến chàng witcher phải thay đổi cách nhìn nhận của bản thân về sự kì diệu của số mệnh.

8. Pavetta

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 8.

Giống như trong sách, Pavetta là con gái của nữ hoàng Calanthe, đồng thời cũng là mẹ ruột của Ciri. Sự xuất hiện của Pavetta và người tình Duny cũng mang đến 1 easter egg cực thú vị và quan trọng nữa: Luật bất ngờ (Law of Surprise).

9. Luật Bất ngờ (Law of Surprise)

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 9.

Luật Bất ngờ xuất hiện khá nhiều lần trong phiên bản tiểu thuyết, và cũng đóng 1 vai trò lớn trong mùa 1 The Witcher. Hiểu 1 cách đơn giản: Nếu người A cứu mạng người B, người B sẽ trả ơn cho người A bằng điều bất ngờ đầu tiên mà người B đón nhận (hoặc là điều bất ngờ mà người B sở hữu nhưng không hề hay biết). Ví dụ như trong phim, khi Geralt cứu mạng Duny và chấp nhận trả ơn bằng Luật bất ngờ, điều bất ngờ đầu tiên mà Duny đón nhận chính là vợ mình - Pavetta, đã có thai. Đó là lý do vì sao Ciri lại thuộc về Geralt theo sự sắp đặt của số phận.

10. Kim loại Dimeritium

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 10.

Kim loại Dimeritium có khả năng chế ngự phép thuật và đã xuất hiện đến 2 lần trong phim. Cả Tessia và Mousesack đều bị ảnh hưởng bởi thứ kim loại này (do Fringilla sử dụng ở cả thể lỏng lẫn thể rắn). Trong sách, Dimeritium được sử dụng chủ yếu dưới dạng thể rắn và từng khiến rất nhiều pháp sư cao tay phải điêu đứng, trong đó bao gồm Vilgefortz, Artaud và cả Yennefer.

11. Time of Contempt

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 11.

Khái niệm Time of Contempt cũng xuất hiện thoáng qua trong series của Netflix, và là tiêu đề của cuốn sách thứ 2 trong bộ tiểu thuyết The Witcher chính (sách thứ 4 được xuất bản, nhưng 2 cuốn đầu là truyện ngắn, không thực sự liên quan đến cốt truyện chính). Cuốn Time of Contempt tập trung vào sự kiện Yennefer tìm cách đưa Ciri đến học viện phép thuật Aretuza, thế nhưng 2 nhân vật này thậm chí còn chưa gặp nhau trên màn ảnh nhỏ.

12. Ngọn lửa Trắng (The White Flame)

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 12.

Ngọn lửa Trắng là khái niệm chỉ những người ủng hộ Hoàng đế Emhyr var Emreis của Nilfgaard. Bên cạnh đó, Emhyr được biết đến như là “Ngọn lửa trắng nhảy múa trên nấm mồ của kẻ thù” (Deithwen Addan yn Carn aep Morvudd).

13. Vilgefortz

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 13.

Vilgefortz cũng là một phù thủy đã tham chiến trong trận đánh ở đồi Sodden, tập 8. Trên màn ảnh nhỏ, anh khá điêu luyện với thanh kiếm ma thuật của mình, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ hội chị em pháp sư. Thế nhưng trong sách, Vilgefortz cũng là kẻ có tham vọng tìm kiếm Ciri, có thời điểm còn hợp tác với cả Nilfgaard và hành hạ Yennefer.

14. Dopplers

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 14.

Doppler - quái vật giả dạng, cũng đã xuất hiện ngay trong mùa 1 The Witcher. Trong sách, Doppler được miêu tả là một sinh vật mũi dài, mắt vàng, chân tay và lưỡi lòng thòng. Ngoài khả năng biến thành người khác và sở hữu luôn trí nhớ của họ, Doppler còn có thể tạo ra những đồ vật khác như quần áo hay vũ khí. Tuy nhiên, nếu những đồ vật này không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể Doppler, chúng sẽ lập tức hóa thành những xác chết phân hủy.

15. Sword of Destiny

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 15.

Các sự kiện từng Brokilon và trận chiến ở đồi Sodden đều lấy từ cuốn Sword of Destiny - tập hợp truyện ngắn thứ 2 của nhà văn Andrzej Sapkowski.

16. Quái vật Hirikka

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 16.

Trong tập 6, Jaskier đã có dịp tao ngộ Hirikka, một loài quái vật bắt đầu xuất hiện trong cuốn Sword of Destiny. Chúng được mô tả là cực kì hiếm gặp và khá nhút nhát, ít khi “cà khịa” người khác.

17. Câu thoại “Bộ quần áo này hơi chật”

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 17.

Trong lần đầu gặp gỡ trên màn ảnh nhỏ, Yennefer đã biến cho Geralt một bộ quần áo hoàn toàn mới sau khi tắm xong. Và điều đầu tiên chàng witcher nhận xét chính là: “Bộ quần áo này hơi chật”. Đây cũng là câu thoại quen thuộc của Geralt mỗi khi Yennefer bắt anh mặc quần áo mới trong game.

18. Mùi hương tử đinh hương và lý gai của Yennefer (Lilac & Gooseberries)

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 18.

Trong The Witcher 3: Wild Hunt, nhiệm vụ chính đầu tiên của người chơi có tên là Lilac and Gooseberries, mùi hương nước hoa đặc trưng của Yennefer. Trên màn ảnh nhỏ, Geralt cũng đã có dịp lần đầu tiên thưởng thức mùi hương này, và sau đó thì ngất trên giàn quất, lúc tỉnh dậy thì thấy mình đã bị tống vào ngục từ bao giờ.

19. Cảnh phim bồn tắm

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 19.

Đây có thể coi là một trong meme lớn nhất thập kỷ vừa qua nhờ tựa game The Witcher 3: Wild Hunt, khi mà đã không ít lần Geralt phải tắm rửa trong thùng gỗ dù anh không muốn chút nào. Showrunner Lauren Hissrich thậm chí còn chia sẻ rằng Netflix cố tình đưa cảnh bồn tắm này vào là để dành tặng cho fan của dòng game The Witcher.

20. Kaer Morhen

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 20.

Kaer Morhen là một pháo đài cổ, cũng là nơi sinh sống của witcher trường phái Sói (trong đó có Geralt). Đây là nơi Vesemir (đã đề cập trong bài viết phần 1) huấn luyện Geralt và nhiều nhân vật khác, dù hiện tại nó gần như đã không còn hoạt động nữa. Phiên bản tiểu thuyết cũng có đề cập đến việc Kaer Morhen đã sụp đổ hoàn toàn. Dù Geralt và đồng đội thỉnh thoảng vẫn về đây nghỉ ngơi, nhưng nơi này không sản sinh ra thêm bất cứ 1 witcher nào nữa.

21. Rồng Vàng

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 21.

Khán giả đã có cơ hội được chiêm ngưỡng Rồng Vàng (Golden Dragon) trong tập 6, hay còn được biết đến với tên gọi Villentretenmerth trong phiên bản sách. Cũng giống như truyện, con rồng này đã biến thành 1 người thường và du ngoạn cùng Tea và Vea, 2 vệ sĩ người Zerikania. Chúng ta cũng thấy nó đã bảo vệ một con rồng khác, nhưng không chắc liệu đó có phải là Myrgtabrakke giống trong truyện hay không.

22. The Last Wish

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 22.

The Last Wish là tên của cuốn truyện đầu tiên trong series The Witcher (cuốn được xuất bản thứ 2, sau Sword of Destiny, nhưng bao gồm nhiều sự kiện xảy ra trước). Những gì diễn ra trên phim, từ việc Djinn tấn công Jaskier rồi đến Yennefer, được xây dựng khá giống trong sách, lược bỏ 1 số chi tiết thừa để đảm bảo thời lượng và kinh phí cho phim.

23. Quái vật Nekker

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần cuối) - Ảnh 23.

Trong tập cuối, Geralt đã 1 mình chiến đấu với rất nhiều quái vật ẩn mình trong lòng đất, được biết đến với tên gọi Nekker. Chúng được mô tả là những sinh vật có móng dài và nhọn, thường di chuyển theo bầy đoàn và có thể giết chết người bằng 1 nhát cắn. Trong game, Nekker cũng thường bất ngờ chui từ dưới đất lên, đặc biệt là ở những khu vực đầm lầy, nhưng lại không thực sự quá mạnh.

Theo Comicbook

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat