Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1)

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1)
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong suốt 8 tập phim của The Witcher mùa đầu tiên, có rất nhiều chi tiết nhỏ liên quan chặt chẽ đến cả phiên bản sách lẫn game mà ngay cả fan cứng cựa cũng chưa chắc đã nhận ra được.

Có thể nói, The Witcher là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất hiện nay. Kể từ khi lên sóng vào cuối năm 2019, series này đã liên tiếp xác lập nên những kỷ lục mới cho Netflix, đồng thời còn thúc đẩy cả doanh số của 2 “người anh” là phiên bản tiểu thuyết (ra mắt từ gần 30 năm trước) và phiên bản game The Witcher 3: Wild Hunt (ra mắt vào năm 2015). Và cũng chỉ trong 8 tập phim ngắn ngủi, The Witcher đã ẩn chứa rất nhiều chi tiết nhỏ (gọi là easter egg) liên quan đến 2 phiên bản này.

Ngoài lề một chút: Nếu bạn có ý định cày bộ tiểu thuyết The Witcher trong lúc chờ mùa 2 lên sóng, hãy đọc qua bài viết này để tránh bị hack não bởi dòng thời gian cũng rắc rối chẳng kém gì phiên bản truyền hình.

1. Con quái vật Kikimora

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 1.

Ngay từ những giây đầu tiên của series, chúng ta đã được chiêm ngưỡng cảnh chiến đấu gay cấn giữa Geralt và Kikimora. Với fan của phiên bản tiểu thuyết và game, cái tên Kikimora có lẽ đã không còn quá xa lạ: Một con quái vật khổng lồ có 8 cái chân giống loài nhện, thường sống ở các khu đầm lầy. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ đây là 1 con Kikimora worker (thợ) hay warrior (chiến binh), nhưng chắc chắn nó không phải là Kikimora chúa (Queen).

2. Độc dược cường hóa của witcher

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 2.

Các loại thuốc cường hóa sức mạnh là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi săn quái vật của witcher. Tuy nhiên, đây cũng là những thứ độc dược chết người mà chỉ witcher mới có thể chịu đựng nổi. Khi đấu với Kikimora, chúng ta đã được thấy ánh mắt Geralt biến đổi thành 1 màu đen ngòm đầy ám ảnh, đó là bởi anh đang chịu ảnh hưởng của thuốc cường hóa. Tùy theo từng loài quái vật mà witcher sẽ chọn loại thuốc tối ưu nhất (tăng sức manh, tốc độ, tầm nhìn…). Trong suốt mùa 1, cứ mỗi lần Geralt lôi ra 1 bình nhỏ để uống, đó chính là thuốc cường hóa đấy.

3. Renfri

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 3.

Renfri là một trong những chi tiết được chuyển thể chính xác nhất từ phiên bản tiểu thuyết. Tuy nhiên trong truyện, Renfri chỉ xuất hiện ở chương thứ 3 - The Lesser Evil, còn trên phim thì chỉ khoảng sau 10 phút đầu là cô nàng này đã mời Geralt ăn nhậu rồi. Ngoài ra, số phận và kết cục của Renfri không có nhiều điểm khác biệt so với sách.

4. The Voice of Reason

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 4.

Trong mùa 1, cụm từ “The Voice of Reason” đã được nhắc đến vài lần, ám chỉ đến 1 cuốn sách tập hợp những truyện ngắn truyền cảm hứng cho cuốn The Last Wish của nhà văn Andrzej Sapkowski. The Voice of Reason cũng là cách nhà văn Ba Lan setup bối cảnh cho những chương truyện quan trọng trong The Witcher, liên quan đến Yennefer, Nenneke, Vesemir, Kaer Morhen, Jaskier…

5. Đội quân The Wild Hunt

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 5.

Fan hâm mộ phiên bản sách và đặc biệt là game đã cực kì thích thú khi nữ hoàng Calanthe nhắc đến The Wild Hunt trong The Witcher. Đội quân này xuất hiện trong tiểu thuyết ở quyển Time of Contempt, đồng thời cũng là phản diện chính trong phần game The Witcher 3: Wild Hunt - những kẻ muốn săn tìm Ciri vì sức mạnh kinh thiên động địa mà cô bé sở hữu.

6. Cahir

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 6.

Trong mùa đầu tiên, có thể coi Cahir chính là phản diện lớn nhất khi là kẻ dẫn đầu đội quân Nilfgaard tấn công Cintra, giết chết Mousesack và không từ thủ đoạn nào để săn lùng Ciri. Thế nhưng trong phiên bản sách, Cahir lại hợp tác với Geralt và Jaskier để cùng nhau tìm kiếm Ciri - 1 hướng khai thác khá thú vị có thể sẽ xảy ra trong những mùa phim tiếp theo.

7. Istredd

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 7.

Istredd là người tình đầu tiên của Yennefer trên màn ảnh nhỏ, và cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong cuộc đời nữ phù thủy quyền năng này ở phiên bản tiểu thuyết. Khác biệt nằm ở chỗ trong sách, Istredd và Geralt đã có cuộc tao ngộ không mấy tốt đẹp khi 2 người muốn tử chiến vì Yennefer, trước khi nữ phù thủy kịp thời can thiệp.

8. Graveir

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 8.

Trong tập đầu tiên, chúng ta có nghe đến cái tên Graveir - một loài quái vật không hề xuất hiện trong mùa 1. Theo như Andrzej Sapkowski mô tả trong cuốn Blood of Elves, Graveir thuộc họ Ghoul nhưng có kích thước lớn hơn, với bộ hàm cực khỏe để nghiền nát xương người và bộ móng lớn để tiện cho việc đào đất.

9. Stregobor

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 9.

Netflix đã xây dựng hình thường Stregobor khá sát với nguyên tác, nhưng vai trò của nhân vật này trên màn ảnh nhỏ có lớn hơn một chút hơn so với tiểu thuyết.

10. The Lesser Evil

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 10.

The Lesser Evil là một trong những truyện ngắn nổi tiếng nhất trong cuốn The Last Wish, tập trung vào cuộc xung đột giữa Renfri và Stregobor. Đây cũng là cội nguồn cho biệt danh Gã đồ tể xứ Blaviken của Geralt.

11. Tàu chiến của Skellige

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 11.

Trong tập 1 mùa 1, chúng ta có nghe nữ hoàng Calanthe và vua Eist bàn bạc về âm mưu tấn công Cintra của Nilfgaard. Calanthe rất tự tin rằng có đến 50 chiếc tàu chiến của Skellige đang trên đường đến ứng cứu, giúp bà chiến thắng trận đánh này. Thế nhưng cuối cùng, đội quân Skellige đã không thể đến nơi kịp thời, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của Cintra. Với fan của phiên bản tiểu thuyết và The Witcher 3: Wild Hunt, chúng ta đều biết Skellige là một quần đảo bao gồm rất nhiều hòn đảo nhỏ với không ít những loài quái vật hung tợn. Đây cũng là cánh cổng giúp Geralt (game) tìm ra đứa trẻ định mệnh của mình sau 1 hành trình dai dẳng.

12. Đội quân Nilfgaard

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 12.

Chúng ta đều đã được chứng kiến sức mạnh khủng khiếp và sự tàn nhẫn của Nilfgaard khi xâm lược Cintra: Giết sạch không chừa một ai. Sự kiện này xảy ra trong cuốn Sword of Destiny, tập truyện được xuất bản đầu tiên nhưng lại xảy ra sau cuốn The Last Wish. Không chỉ trên phim mà ngay cả phiên bản tiểu thuyết cũng có timeline khá là hack não người đọc.

13. Vesemir

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 13.

Vesemir có thể xem là 1 người cha, người thầy của Geralt và rất nhiều witcher khác. Vesemir đóng một vai trò cực kì quan trọng trong của phiên bản sách lẫn game, thế nhưng mới chỉ xuất hiện qua kí ức của Geralt trên phim khi rơi vào trạng thái hôn mê. Ông cũng là người duy nhất sống sót trong cuộc thảm sát ở Kaer Mohen - nơi các witcher luyện tập và trải qua quá trình đột biến (Trial of Grasses).

14. Lời tiên tri của Ithlinne

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 14.

Trong 1 cuộc trò chuyện giữa Fringilla và Cahir, chúng ta có nghe câu: “Thời khắc binh đao loạn lạc đã đến gần” (The time of sword and axe is nigh). Đây là một easter egg liên quan đến lời sấm truyền của yêu tinh Ithlinne, được nhắc đến xuyên suốt trong phiên bản tiểu thuyết.

15. Sức mạnh Aard (Aard Sign) của Geralt

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 15.

Aard là một trong những phép thuật đặc trưng của witcher, cho phép họ đẩy lùi kể địch của mình bằng một luồng lực cực mạnh. Ngay trong tập đầu tiên, chúng ta đã được chiêm ngưỡng Geralt sử dụng phép thuật này, và sau đó là màn thoát thân cực kịch tính khi đối đầu với Striga ở tập 3.

16. Sức mạnh Axii (Axii Sign) của Geralt

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 16.

Axii là khả năng thao túng tâm trí con người hoặc loài vật của witcher, và cũng xuất hiện ngay trong tập 1, dù không rõ ràng bằng Aard. Khi đối mặt với Renfri ở khu chợ Blaviken, Geralt đã thử dùng Axii, nhưng lại không có tác dụng với cô nàng này.

17. Tower of the Gull

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 17.

Địa danh Tower of the Gull được nhắc đến trên phim thực chất chính là Tor Lara ở đảo Thanedd trong truyện. Đây là nơi chứa đựng những cánh cổng ma thuật không ổn định mà Ciri đã từng sử dụng để chạy trốn khỏi kẻ thù.

18. Câu thoại “Đừng lầm tưởng những ngôi sao phản chiếu trên mặt hồ đêm là thiên đàng”.

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 18.

Câu thoại này (You can not mistake the stars reflecting in the pond for the night sky) cũng là một yếu tố xuyên suốt trong cuốn Time of Contempt.

19. Gã đồ tể xứ Blaviken

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 19.

Như đã nêu trên, nội dung trong tập đầu tiên đã lý giải toàn bộ biệt danh Gã đồ tể xứ Blaviken của Geralt (Butcher of  Blaviken), sau khi 1 mình anh solo toàn bộ đám người của Renfri và không tha mạng cho bất kì ai cả.

20. Cụm từ “Grain of Truth”

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 20.

Một cụm từ cũng được nhắc đến trong mùa 1 là “Grain of Truth” - easter egg liên quan đến cuốn sách The Last Wish, và có thể sẽ xuất hiện trong mùa 2. Geralt và Jaskier sẽ có cơ hội gặp gỡ Nivellen, một người đàn ông bị nguyền rủa và hóa thành 1 con quái vật gớm ghiếc. Căn nhà của ông chứa đựng rất nhiều món đồ và nhân vật thú vị, trong đó có một người bị hóa thành Bruxa - chìa khóa để giải lời nguyền này.

21. Fringilla

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 21.

Fringilla là một trong số các học trò của Tissaia tại học viện Aretuza, nhưng cuối cùng nữ pháp sư này lại đứng về phía Nilfgaard và chống lại hội phù thủy Lodge of Sorceresses. Tuy nhiên trong phiên bản sách, Fringilla thậm chí còn ra tay tàn nhẫn hơn khi khiến cho Yennefer mất đi thị lực của mình trong cuộc chiến ở đồi Sodden.

22. Sabrina

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 22.

Sabrina cũng là học trò của Tissaia, và xuất hiện trong tập truyện Time of Contempt, nghĩa là rất lâu sau khi những sự kiện trên phim diễn ra.

23. Torque

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 23.

Torque là một loài quái vật Sylvan khá ngộ nghĩnh mà Geralt và Jaskier có dịp tao ngộ ở Posada. Tạo hình của nhân vật này khá sát với nguyên tác: Đôi mắt to tròn, sừng và râu giống như loài dê.

24. Filavandrel

Toàn bộ easter egg trong mùa 1 The Witcher: Hóa ra phim cũng liên quan chặt chẽ đến truyện và game thế này đây (phần 1) - Ảnh 24.

Trong tập 2, chúng ta đã có dịp gặp gỡ Filavandrel, người đứng đầu tộc Elves, kẻ thù không đội trời chung với loài người. Giống như trong sách, elves thường xuyên nhờ vả Sylvan Torque ăn cắp đồ ăn của những kẻ lạc vào địa bàn của họ.

(Còn tiếp)

Theo Comicbook

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat