Tổ Trọng Án Chương 6 Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (6)

Tổ Trọng Án
Tác giả: Yên Thủy Tinh
Thể loại: Truyện Trinh Thám
Nguồn: xiaotakara.wordpress
Số chương: 181
Lượt xem: 9680
Tóm tắt nội dung:
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (6) Chương 6
Tổng số chương: 181
1 - 20
TênChươngQuyểnNgày
1
Xem
Vụ Án 1 Lãnh Đạm Sát Cơ (1)(Sát Nhân Lạnh Lùng) Chương 1 04/12/2016
2
Xem
Lãnh Đạm Sát Cơ (2) Vụ Án 1Chương 2 04/12/2016
3
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (3) Chương 3 Chương 2 04/12/2016
4
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (4) Chương 4 Chương 2 04/12/2016
5
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (5) Chương 5 Chương 2 04/12/2016
6
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (6) Chương 6 Chương 2 04/12/2016
Sắp hoàn vụ 1 rồi =]]]]]] các bạn có vuôi không.

Chuyện tình của đôi trẻ vẫn chẳng có gì (à đâu, có một chút tiến triển)

Còn cái chương này thì nó dài như *****

Đối một người vừa bắt đầu điều tra mà nói, qua hai đêm một ngày tình hình cũng được xem là có tiến triển, có điều với khoảng thời gian như lưỡi hái treo trên cổ mà nói, tiến triển thế này vẫn là không ổn. Bạch Ngọc Đường cùng Bao Chửng sau khi nắm rõ những tình hình mới nhất hiện tại, liền quay đầu nhìn cái người đang bám dính vào bàn làm việc nhanh chóng lật xem tài liệu – Triển Chiêu, không khỏi nhíu mày. Anh có dự cảm tiểu tiến sĩ của chúng ta lần này sẽ lại phát hiện được gì đó.

Vì tài liệu cũng không nhiều, nên Triển Chiêu rất nhanh đã đọc xong, chẳng qua bận suy tư một chút rồi mới quay người sang, lần nữa đối diện với ánh mắt tò mò mà Bạch Ngọc Đường phóng tới. Tự nhiên nhớ đến một màn lúng túng vừa rồi trên xe, Triển Chiêu hơi ngẩn người, có điều cậu cũng chỉ hơi cong khóe miệng, sau đó đem ánh mắt chuyển hướng đến người khác .

“Hung thủ đem cảnh quay quá trình làm hại nạn nhân tung lên Internet, là vì hắn muốn thu hút sự chú ý của mọi người, có thể thấy hắn muốn có được phản hồi từ khán giả. Hắn xem mỗi lần gây án là một buổi biểu diễn, như vậy có thể thấy hung thủ là một người không thích giao tiếp, cô đơn trong cuộc sống, do đó cuộc sống trên mạng đã khiến tâm lý của hắn phần nào được thỏa mãn. Lần đầu tiên hắn làm chuyện này, đã có một phản hồi nào đó kích thích hắn, khiến hắn một lần lại một lần muốn tái diễn thảm cảnh, trong thời gian ngắn thỏa mãn bản thân. Tuy nhiên sau khi khoảng thời gian ngắn ngủi này kết thúc, cảm giác đó cũng biến mất, khiến hắn tiếp tục tìm đến con mồi tiếp theo.” Nói tới đây, Triển Chiêu không tự chủ được đưa mắt nhìn về phía Bạch Ngọc Đường, vì cậu có thể nhận ra, từ lúc bắt đầu tới giờ, ánh mắt của đối phương cũng chưa một lần rời khỏi cậu.

Khẽ thở dài, Triển Chiêu dùng thanh âm có chút bi ai tiếp tục, “Xét từ góc độ tâm lý học mà nói, hung thủ chính là một bệnh nhân bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế nghiêm trọng, trừ phi có người ngăn cản, bằng không chuyện này sẽ không chấm dứt .”

“Mẹ nó!” Triển Chiêu vừa dứt lời, bên kia, một mực ngồi lỳ bên máy tính Công Tôn Sách đột nhiên chửi một tiếng, làm cả đám người bị hấp dẫn quay sang nhìn.

“Xin lỗi, nhưng tôi quả thật nhìn không ưa, cái lũ này là loại người gì vậy chứ?”

Triển Chiêu nhìn theo hướng tay Công Tôn Sách chỉ, trên màn hình dày đặc lời nhận xét, cậu lại gần, cẩn thận quan sát. Bạch Ngọc Đường nhăn nhó, cũng không đến tham gia, vì những thứ làm người ta tức điên lên đó tối qua anh đã xem hết rồi.

“Chẳng lẽ bọn họ còn không biết mình đang xem một vụ giết người thực sự hay sao? Nói năng, nhận xét cợt nhả, sỉ nhục người bị hại, thậm chỉ còn yêu cầu hung thủ cho link tải về nữa chứ, những tên này bọn chúng cũng điên hết rồi à?”

“Không bọn họ không điên.” Triển Chiêu thở dài , vừa nhanh chóng xem xét những lời ớn lạnh trên màn hình, vừa trả lời Công Tôn Sách. “Bọn họ chẳng qua cho rằng những thứ mình đang xem đều là giả, hiện tại, con người mỗi ngày đã không thể tách rời Internet , trong đầu họ tràn ngập những hình ảnh từ phim kinh dị, căn bản không cách nào cảm nhận được cái gì gọi là sợ hãi chân chính, trừ phi có một ngày,” Triển Chiêu đưa mắt nhìn chăm chú vào người đàn ông đang giãy giụa trong video, nhẹ nhàng nói, “sự sợ hãi này rơi lên đầu của chính họ.”

Trải qua một trận trầm mặc ngắn ngủi, Bao Chửng lập tức an bài công việc hôm nay.Trương Long Triệu Hộ tiếp tục bị phái đi điều tra bối cảnh người bị hại, Vương Triều Mã Hán ở lại tìm kiếm manh mối trong số video và những tin nhắn được nhận, những người khác cũng có nhiệm vụ, ngoại trừ Công Tôn Sách đã thức liên tục hai ngày bị Bao Chửng cưỡng chế đuổi về nhà ngủ ra Bao Chửng cũng không phân việc cho Bạch Ngọc Đường, anh chẳng qua vẫn bắt Bạch Ngọc Đường phụng bồi Triển Chiêu, tùy ý nghe lời cậu dốc hết toàn lực hợp tác điều tra. Nói cách khác, chính thức đem Bạch Ngọc Đường thành người hầu chuyên dụng cho cậu. Đối với chuyện này , Bạch Ngọc Đường có chút 囧 , còn Triển Chiêu lại càng không được tự nhiên. Thế nhưng khi cả hai đem hết tinh thần tập trung vào vụ án, chút không tự nhiên nho nhỏ này cũng bị bỏ quên tuốt tuột.

“Có ý kiến gì không? Tiến sĩ Triển?” Bạch Ngọc Đường ngoắc ngoắc khóe miệng, liếc mắt nhìn Triển Chiêu, lại phát hiện ra trên khuôn mặt nghiêm trang của đối phương hiện ra chút lúng túng.

Triển Chiêu nhẹ nhàng ho khan một tiếng, “Tôi muốn đến nhà của nạn nhân đầu tiên xem một chút, thông thường những vụ liên hoàn án thế này nạn nhân đầu tiên lúc nào cũng rất quan trọng.”

“Nạn nhân đầu tiên ư….” Bạch Ngọc Đường nhíu mi, lật tài liệu trong tay, rất nhanh tìm thấy mục tiêu, “Cao Dương, 43 tuổi, giám đốc điều hành của công ty tín thác*, tài sản bạc tỷ (tính bằng đô ấy), vợ là Hàn Mai, ba mươi lăm tuổi, tốt nghiệp trường nghệ thuật, thanh nhạc, hiện là nội trợ. Hai vợ chồng chỉ có một con trai 8 tuổi, gọi Cao Vũ” anh nhẹ nhàng thở ra, “Cột trụ gia đình xem như đã mất.”

“Trước chúng ta đi tìm người nhà của Cao Dương đã, tôi tin rằng trên người nạn nhân đầu tiên có cái gì đó kích thích hung thủ, khiến hung thủ quyết định chọn hắn làm nạn nhân thứ nhất.” Triển Chiêu đeo túi của mình lên lưng, quay mặt nhìn Bạch Ngọc Đường vẫn còn ngồi tra tài liệu, ánh mắt lóe lên, “Đừng xem nữa, tôi nhớ rồi, mau đi thôi.”

“Nhớ rồi?” Bạch Ngọc Đường hơi kinh ngạc, lúc ngẩng đầu thêm lần nữa đã chỉ còn thấy được bóng lưng của Triển Chiêu mà thôi. Khóe miệng cong lên, vội vàng đuổi theo, nhưng tay vẫn không bỏ lại tài liệu.

Khởi động xe, không khí bên trong so với lúc mới đến đồn cảnh sát cũng không khác biệt là bao, rất yên tĩnh, còn có chút lúng túng nhàn nhạt. Triển Chiêu hơi híp mắt, nhìn những phong cảnh vội lóe lên ngoài cửa kính, suy tư. Bạch Ngọc Đường lái xe, vừa tính xem mất bao lâu sẽ đến nhà của người bị hại, nhưng không biết tại sao, anh không thể ngăn được suy nghĩ chốc chốc lại muốn nhìn qua Triển Chiêu đang ngồi bên cạnh một cái.

Triển Chiêu dĩ nhiên cũng phát giác được ánh mắt của Bạch Ngọc Đường, chờ đến khi ánh mắt của đối phương liếc tới lần thứ ba, Triển Chiêu nhẹ nhàng ho khan một tiếng, “Ừm, trên mặt tôi có dính cái gì hả?”

Cùng câu hỏi buổi sáng của Bạch Ngọc Đường không sai biệt lắm, cảnh sát Bạch cũng bị bắt tại trận.

Bạch Ngọc Đường nhăn mày, sau đó vô thức cười tươi, “Không phải tôi nhiều chuyện, nhưng đã hai ngày, bọn Trương Long cũng đi điều tra qua người bị hại rồi, sao cậu còn muốn đi thêm lần nữa chứ?”

Triển Chiêu giật mình, đề tài quen thuộc này tạm thời làm cậu quên mất chuyện không được tự nhiên kia, khóe miệng lại hiện ra một nụ cười thân thiện, bắt đầu giải thích cho Bạch Ngọc Đường biết ý tưởng của cậu, lấy thái độ thẳng thắn cùng giọng nói lưu loát biểu thị cho tư duy nhạy bén mà nói.

“Hung thủ trong một tháng đã giết cả thảy 5 người, chúng ta cũng đã thấy qua video, thủ pháp của hắn càng lúc càng thanh thục, không có chút thương xót, lạnh lùng, tàn nhẫn, thông minh, kín đáo, đây hết thảy đều là đặc trưng của hội chứng rối loạn nhân cách phản xã hội.”

“Rối loạn nhân cách phản xã hội?” Bạch Ngọc Đường hơi sửng sờ, “Nghe qua có vẻ rất….”

“Rất nguy hiểm.” Triển Chiêu gật đầu, nghiêng nghiêng người quay qua nhìn Bạch Ngọc Đường nói tiếp, “Theo nghiên cứu thông thường, rối loạn nhân cách phản xã hội không được xếp vào loại bệnh tâm thần, nhưng trình độ nguy hiểm của họ so với người tâm thần cũng không sai biệt. Bình thường loại tính cách này sẽ được hình thành trong giai đoạn thơ ấu đến tuổi vị thành niên, nhưng theo một số nghiên cứu khác, nếu trong giai đoạn trẻ sơ sinh mà chịu phải kích thích sớm sẽ rất dễ dàng hình thành một nhân cách phản xã hội khác biệt. Đến sau tuổi dậy thì, xác xuất hình thành nhân cách này cũng giảm xuống rõ rệt, nhưng không hoàn toàn là không có. Giả sử chúng ta lấy xác suất tối đa mà phán đoán, hung thủ có lẽ đã chịu qua kích thích nào đó ở thời điểm trẻ con hoặc tuổi dậy thì, nhưng lúc đó do bị ràng buộc bởi nhiều yếu tô nên tính cách này mới không bộc phát ngay để gây hại cho xã hội. Có điều tính cách ấy luôn bám theo hắn, càng lúc càng ám ảnh nặng hơn, từ mười mấy tuổi đến hai mươi mấy tuổi, sau thời gian 10 năm, nếu không được hướng dẫn hay can thiệp đúng đắn, hắn sẽ trở thành một con quái vật nguy hiểm.” nhìn biểu lộ nghiệm trọng hiện ra trên khuôn mặt Bạch Ngọc Đường, Triển Chiêu nhẹ nhàng nhắm mắt, tiếp tục nói, “Đây cũng là lý do vì sao hầu hết những tay sát thủ liên hoàn phái nam đều gây án lần đầu vào năm 25 tuổi.”

“Mà người đầu tiên hắn giết, thường thường chính là dạng người mấu chốt trong xã hội đã kích thích tính cách phản xã hội của hắn. Mà căn cứ vào số liệu của những vụ liên hoàn sát thủ, tỷ lệ quen biết của hung thủ với nạn nhân đầu tiên lại rất cao, bởi vậy tôi mới muốn đi tìm gặp người nhà của Cao Dương xem thử.”

“Cậu nói, người nhà của Cao Dương có thể biết hung thủ sao?”

“Cái này cũng là suy đoán của tôi thôi, chỉ dựa vào phác thảo tâm lý không thể nào phá án được, nó chỉ có tác dụng thu hẹp số người tình nghi, mà ở một thành phố có tới 20 triệu dân thế này, có thu hẹp được phạm vi cũng chỉ như đem muối bỏ bể. Huống chi thời gian của chúng ta không có, chỉ còn cách tìm ra biện pháp đột phá nhanh chóng nhất.”

Bạch Ngọc Đường đối lần này cũng không có nghi vấn khác, anh dĩ nhiên cũng rất mong nhanh chóng tìm ra hung thủ ngăn hắn tiếp tục ra tay. Xe của hai người nhanh chóng dừng lại ở một tòa nhà nhỏ hai tầng, đây chính là nơi ở của Cao Dương, một tòa biệt thự cao cấp. Triển Chiêu đi theo đàng sau Bạch Ngọc Đường đến thẳng cửa chính.

Nghênh đón bọn họ là vợ của Cao Dương, một người phụ nữ trông rất dịu dàng. Sau khi nghe rõ lý do, bà ấy liển làm một bộ mặt không vui, chần chờ chốc lát, cuối cùng không nhịn được mà nói, “Cảnh sát Bạch, đồng nghiệp của anh mấy ngày nay tìm tôi không biết mấy lần, vài tháng qua, cuộc sống của tôi hoàn toàn bị xáo trộn. Không biết bao giờ mới có thể hoàn toàn chấm dứt đây, Cao Dương đi rồi, nhưng ông ấy còn để lại rất nhiều thứ phải làm, tôi còn phải chăm sóc con trai, các anh có thể ngừng đến đây làm phiền chúng tôi nữa được không vậy?”

Bạch Ngọc Đường nhăn mặt, anh kiên nhẫn cùng vợ của Cao Dương giải thích tầm quan trọng của cuộc thẩm vấn này, sau khi trấn an được đối phương, cuối cùng cũng tìm được cơ hội vào phòng khách cùng chủ nhà nói chuyện.

Toàn bộ quá trình đó Triển Chiêu đều im lặng đứng sau lưng Bạch Ngọc Đường, tỉ mỉ quan sát nữ nhân ngồi đối diện, cho đến lúc hai người bắt đầu nói chuyện cũng không hề xen vào. Có điều đến nửa chừng, Triển Chiêu đột nhiên lại mở miệng hỏi một câu không hợp chủ đề lắm.

“Bà Cao, tôi muốn bà thử nhớ lại xem, trước lúc ông Cao gặp chuyện không may, có ai trong nhà từng tiếp xúc với nhân viên chuyên ngành IT không? Ví dụ như công ty vi tính, phần mềm, hoặc nhân viên phần mềm trong công ty chẳng hạn…”

Bà Cao cau mày suy nghĩ một lát rồi lắc đầu, “Ở nhà chúng tôi, những chuyện này đều để Cao Dương quản lý, mua máy tính, máy chụp hình, điện thoại di động, toàn bộ những vật dụng điện tử đều do ông ấy sắm. Tôi cũng không rành chuyện đó nên ông ấy mua gì tôi xài nấy.”

“Nếu vậy, trừ lúc ở nhà, ông ấy có thể tiếp xúc với những người này tại công ty không?”

“Chuyện đó, phải đi hỏi thư ký của ông ấy, tôi cũng không rõ đâu.”

Triển Chiêu hơi nhíu mày, bà Cao này dường như chẳng hề biết gì về chuyện của chồng mình cả. Bạch Ngọc Đường hiển nhiên cũng phát hiện bà Cao có gì đó không đúng, vì vậy, anh tranh thủ lúc Triển Chiêu còn đang trầm mặc, hỏi tiếp “Bà cao, theo như tôi biết, bà là nội trợ, như vậy ngoài lúc ở nhà chăm sóc gia đình ra, bà có ra ngoài hoạt động xã hội không nhỉ?”

Nghe Bạch Ngọc Đường hỏi như thế, bà Cao có chút xấu hổ, cười cười, “Tôi không thích ra ngoài lắm, ngoài lúc chỉ tiểu Vũ làm bài tập ra, chỉ ở nhà đọc sách, đánh đàn các kiểu, có lúc tìm bạn bè đến uống trà, cũng không có hoạt động xã hội khác. Đàn ông các anh không biết, phụ nữ một khi đã có con, sẽ đem toàn bộ tâm tư đặt vào con trẻ, bạn bè của tôi đều là những phụ huynh con em khác trong trường.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, anh bây giờ không nhìn ra những lời bà Cao nói có cái gì đáng nghi, cũng đành dừng lại. Lúc này, Triển Chiêu đột nhiên hỏi, “Bà Cao, trước lúc ông Cao gặp chuyện không may, có thế nói cho tôi nghe một chút về lịch trình hàng ngày của bà được không?”

“À, dĩ nhiên là được.” Bà Cao có chút kỳ quái nhìn Triển Chiêu rồi đáp “Hằng ngày 6 giờ gọi tiểu Vũ dậy, chờ nó ăn sáng xong thì đưa hai bố con ra cửa, sau đó làm chuyện của mình, buổi chiều thì gặp bạn bè, hoặc nấu cơm tối, chờ hai bố con về. Cứ như vậy.”

“Nói thế, đưa đón tiểu Vũ đi học đều là ông Cao?”

“Ừm, là ông ấy.”

“Tại sao?” Triển Chiêu nhướn lông mày. “Ông Cao cũng bận rộn nhiều việc, tại sao không để bà đi đón con trai đây?”

“Vì ông ấy không yên tâm.” Khuôn mặt của bà Cao hiện ra một tia khổ sở, không hài lòng nhìn Triển Chiêu, “Ông ấy lo phụ nữ như tôi lái xe một mình sẽ gặp nguy hiểm, thuê tài xế ông ấy lại không tin tưởng, cho nên mới tự mình đưa đón. Sao vậy, chuyện này có vấn đề gì không?”

Triển Chiêu lắc đầu một cái. “Không, hoàn toàn không có.”

Triển Chiêu quay đầu nhìn Bạch Ngọc Đường, ý bảo anh đứng lên cáo từ, hai người cứ thế rời khỏi biệt thự sang trọng dưới ánh mắt sốt ruột của bà Cao.

Vừa ra khỏi cửa, Bạch Ngọc Đường đã nhịn không được liền hỏi, “Cậu đã nghĩ ra cái gì rồi phải không?”

Triển Chiêu quay đầu nhìn Bạch Ngọc Đường khẽ mỉm cười, “Nguyên nhân để cho một tổng giám đốc công ty thân chinh đi đón con trai bất chấp mưa gió, trừ việc ông ấy là một người cha hết sức có trách nhiệm ra, chỉ còn trường hợp, đã xảy ra sự cố nào đó khiến ông ấy luôn lo lắng cho an toàn của con mình. Mà bà Cao khi nãy cũng có nói, Cao Dương căn bản không tin bà, cũng không tin tài xế, nghe xong có thấy rõ ràng sự cố này xảy ra ở đâu không?”

Ánh mắt Bạch Ngọc Đường hơi sáng lên, móc điện thoại ra, nhấn số của Trương Long “Giúp tôi điều tra bên cục giao thông một chuyện, xem trong ghi chép về tai nạn giao thông một năm gần đây, có vụ nào liên quan đến một đứa nhóc tên Cao Vũ, khoảng 8 – 9 tuổi.”

Cúp điện thoại, hai người đã tới cạnh xe, Bạch Ngọc Đường khẽ mỉm cười, giúp Triển Chiêu mở cửa, “Tài liệu về tại nạn giao thông trong một năm cũng không phải ít, vậy, chúng ta đi ăn một chút vừa ăn vừa chờ, cậu thấy thế nào?”

Triển Chiêu hơi sửng sốt, cau mày suy nghĩ một chút, cuối cùng lại từ chối đề nghị của Bạch Ngọc Đường.

“Đến mấy hiện trường vứt xác kia trước đã, tôi cứ có cảm giác mình đã bỏ quên cái gì.”

Dứt lời, liền một thân một mình, ngồi xuống vị trí kế bên tài xế.

Bạch Ngọc Đường ngẩn người, nhận ra mình không thể nào lay chuyển ý nghĩ của Triển Chiêu, cũng bất đắc dĩ trở lại vị trí tài xế, khởi động xe, chạy về phía địa điểm phát hiện tử thi gần nhất, chửi thầm trong lòng, đi một lần năm cái địa điểm, xem như hết sạch thời gian dừng bữa luôn rồi..

Liếc nhìn Triển Chiêu một phát, Bạch Ngọc Đường không nhịn được hỏi, “Triển Chiêu, tôi còn chưa hỏi cậu vì sao biết đội trưởng Bao, hơn nữa, ngày nào cũng chạy theo bọn tôi, không có việc gì làm hả?”

Triển Chiêu có chút kinh ngạc nhìn Bạch Ngọc Đường, “Hô? Đội trưởng Bao không cho anh biết nghiên cứu bây giờ của tôi là nghiên cứu về hành vi của loài người à? Còn nữa, chuyện tôi theo mọi người là vì tôi đang trong thời gian thực tập.”

“Thực tập?” tới phiên Bạch Ngọc Đường sửng sốt “Cậu đừng nói, cậu bây giờ chạy đến cục cảnh sát thực tập là vì sau này muốn làm cảnh sát đi?”

Triển Chiêu cười, “Tôi đích thực là chạy đến cục cảnh sát, nhưng tôi không phải vì muốn làm cảnh sát mới phụ các anh tra án, tôi với anh chẳng qua là có cùng mục tiêu mà thôi.”

Nhìn vẫn như cũ Bạch Ngọc Đường mơ mơ màng màng, cũng biết anh ta căn bản chả hiểu gì, vì vậy Triển Chiêu tốt bụng tiếp tục giải thích, “Anh ở đây vì muốn bắt tội phạm, còn tôi muốn nghiên cứu hành vi của tội phạm, giúp anh bắt được hắn, tôi mới có thể nghiên cứu ra nguyên nhân vì sao khiến hắn làm như vậy. Cho nên mới nói, tôi giúp anh cũng chính là đang giúp chính tôi.”

“Ý của cậu là sau khi chúng ta tóm được thủ phạm, cậu muốn bắt hắn để nghiên cứu đó hả?” Bạch Ngọc Đường ngẩn người nhìn Triển Chiêu, ánh mắt có chút kỳ quái.

Triển Chiêu biết, cái tên Bạch Ngọc Đường này chỉ sợ đang xem mình như mấy tên khoa học quái nhân đi, bất đắc dĩ mỉm cười, tiếp tục kiên nhẫn giải thích, “Là nghiên cứu không sai, nhưng không phải mấy kiểu đáng sợ như anh nghĩ đâu. Chẳng qua muốn kết án xong thì tìm hắn phỏng vấn một chút, cũng chỉ là nói chuyện, anh phải tin tôi, mặc dù tội phạm loại này rất nguy hiểm, nhưng chỉ cần trò chuyện với bọn họ sẽ có thể thu được rất nhiều dữ liệu quý giá cho việc nghiên cứu hành vi đó. Không lừa anh, hai năm nay tôi đã phỏng vấn hơn 50 trọng phạm, trong đó giết người hàng loạt cũng có mười mấy người nữa.”

Không để ý tới sắc mặt của Bạch Ngọc Đường đang chuyển dần từ thờ ơ sang nghiêm túc, Triển Chiêu cuối cùng mới lẩm bẩm với bản thân, “Ừm, những tài liệu thu được sau khi nói chuyện với bọn họ thực sự rất có ích, tôi còn lên kế hoạch sang năm tiếp tục phỏng vấn thêm 100 người, bất quá muốn làm phải rời khỏi thành phố D một thời gian, không chừng còn phải ra ngoài nước…”

Tiếp theo Triển Chiêu nói cái gì Bạch Ngọc Đường cũng chẳng hề nghe, trong đầu anh bây giờ toàn là Triển Chiêu vừa mới nói cái gì mà một trăm tên sát nhân, năm mươi tên giết người hàng loại blah blah…. Được rồi, mặc dù đã mấy năm làm cảnh sát, nhưng lúc trước thì ở đội đặc cảnh, chỉ mới chui vào tổ trọng án có một năm, Bạch Ngọc Đường đã không hiểu nổi, tại sao có người lại đem những tên giết người vô nhân đạo này làm đối tượng nghiên cứu, còn phải đi tìm chúng để nói chuyện nữa chứ. Quả nhiên, đầu óc của mấy người tiến sĩ người thường không thể nào hiểu được.

Sau khi dừng xe tại địa điểm đầu tiên phát hiện ra thi thể Cao Dương, nhìn bóng lưng một Triển Chiêu vội vã bước vào khu kiến trúc bỏ hoang, Bạch Ngọc Đường cau mày suy nghĩ.

A? Hình như cậu ta vẫn chưa có nói làm thế nào quen biết được Bao Chửng à.

(*Công ty tín thác/ Quỹ đầu tư tín thác cái này ai học kinh doanh là biết, Quỹ đầu tư tín thác (Collective investment sheme) là quỹ đầu tư không có tư cách pháp nhân và hội đồng quản trị)
7
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (7) Chương 7 Chương 2 04/12/2016
8
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (8) Chương 8 Chương 2 04/12/2016
9
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (9) Chương 9 Chương 2 04/12/2016
10
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (10) Chương 10 Chương 2 04/12/2016
11
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (11) Chương 11 Chương 2 04/12/2016
12
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (12) Chương 12 Chương 2 04/12/2016
13
Xem
Vụ Án Một – Lãnh Đạm Sát Cơ (13) Chương 13 Chương 2 04/12/2016
14
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (1) Chương 14 Chương 2 04/12/2016
15
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (2) Chương 15 Chương 2 04/12/2016
16
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (3) Chương 16 Chương 2 04/12/2016
17
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (4) Chương 17 Chương 2 04/12/2016
18
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (5) Chương 18 Chương 2 04/12/2016
19
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (6) Chương 19 Chương 2 04/12/2016
20
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (7) Chương 20 Chương 2 04/12/2016
21 - 4041 - 6061 - 8081 - 100
101 - 120121 - 140141 - 160161 - 180181 - 181

Giờ G

tinybook tinybook
Giờ G
Đọc truyện Giờ G của tác giả Agatha Christie thuộc truyện trinh thám hay lấy khung cảnh khi gió lạnh rít gào ngoài khơi xa khiến cho Kay dù khoác chiếc áo choàng lông thú vẫn phải run rẩy.

Tiếng động cơ nổ đều đều, chiếc thuyền xuôi theo dòng nước, dưới chân biệt thự. Mũi biển hải âu, đi vào vũng biển, phía bên kia vũng chính là vách đá Stark Head.

Đã mấy lần, những người trên con xuồng muốn hỏi nhưng đều bị thanh tra Battle dùng lời nói khéo để kéo dài thời gian. Kay và Latimer ngồi cạnh nhau. Nevile ngồi liền đó, không nhúc nhích. Aldin và Royde cũng vậy. Chốc chốc họ đưa mắt nhìn vóc người cao lớn của MacWhirter, đứng ở đuôi thuyền, quay lưng lại phía họ.

Đợi đến khi thuyền máy bị bóng đen như trong tiểu thuyết của vách đá Stark Head bao chùm, động cơ giảm dần tiếng ông mới bắt đầu nói: Điều tôi sắp nói đây không mới mẻ gì lắm, bởi tôi đã được nghe ông Daniels, một luật sư trẻ nói. Và rất có thể, ông ta cũng lại mượn ý của một người khác.

\"Vụ án mạng này nếu các vị hiểu như nó giống một cuốn truyện online hay tiểu thuyết trinh thám, đều bắt đầu từ một vụ giết người thì đều không đúng. Vụ án mạng bắt đầu từ trước đó rất lâu. Sự kiện giết người chỉ là khâu cuối cùng, là kết quả của một loạt tình huống, đưa các nhân vật của tấn kịch đến gặp gỡ nhau tại một địa điểm nào đó, vào một thời điểm nào đó. Mỗi người từ một nơi. Người ta không hiểu tại sao ông Royde tận Mã Lai lại đến đây vào đúng thời điểm này. Ông MacWhirter đến đây chỉ vì muốn nhìn lại nơi đã có một lần ông tự tử hụt. Vụ giết người chỉ là điểm kết thúc câu chuyện, vào thời điểm được gọi là \"Giờ G\".

Cuộc Săn Cừu Hoang

tinybook tinybook
Cuộc Săn Cừu Hoang
Truyện Cuộc Săn Cừu Hoang của tác giả Murakami Haruki là một tác phẩm trinh thám hay, đầy kịch tính và bất ngờ. Khi mà con người sống trong cuộc đời này giống như một sự tồn tại để tìm kiếm ý nghĩa, dường như chính họ cũng không hiểu mình sống vì cái gì, để làm gì

Cứ như hiện diện trong một giấc mơ rất chân thực hoặc cũng như đang sống một cuộc đời mà cứ như trong mộng

Trong thời cuộc năm 80 ở Nhật, có một con người như thế, hay đúng hơn là những con người như thế, sống hay là tồn tại, cuối cùng cũng không thể phân rõ

Một không khí hững hờ và uể oải theo người đọc vào cả một thế giới ảo hoang đường, và không rời bỏ ngay cả khi câu chuyện diễn tiến đến những tình tiết gay cấn nhất của cuộc săn săn cừu hoang kỳ lạ, hay những đoản khúc gợi cảm u sầu với cô gái có đôi tai đẹp khác thường. Murakami đã hư cấu ngay trên nền thế giới thực và tạo nên một tiểu thuyết như mơ. Có lẽ tiểu thuyết nên được đọc theo cách ấy: như mơ một giấc thật sâu, đến mức dẫu phần lý trí trong ta vẫn biết là nó không có thật, nhưng khi tỉnh lại và tiếp tục sống đời mình, đâu đó trong tim ta vẫn vương vấn khôn nguôi.

Mời bạn cùng đọc truyện nhé.

Bướm Trắng

tinybook tinybook
Bướm Trắng
Truyện Bướm Trắng của tác giả Walter Mosley, là nhà văn Mỹ da đen, tác giả nhiều tập truyện trinh thám huyền ảo. Ông là một tác giả được tổng thống Bill Clinton ưa chuộng nhất với lối viết trang nhã, lôi cuốn người đọc.

Nhân vật chính trong những tập truyện trinh thám của ông là nhà thám tử Easy Rawlins. Ông đã từng được bầu làm Chủ tịch Hội nhà văn trinh thám Mỹ, thành viên Ban giám khảo giải sách hàng năm, sáng lập viên Hội sách Trung tâm văn bút Mỹ.

Hiện ông là nhà văn trinh thám hàng đầu ở Mỹ, tác phẩm của ông được báo New York Times xếp hạng bestseller. Liền sau đó các truyện online hay nổi tiếng ra đời: Cái chết đỏ; Nàng Betty đen; Bướm trắng; Thủ lĩnh Jones v.v...

Cuồng Vọng Phi Nhân Tính

tinybook tinybook
Cuồng Vọng Phi Nhân Tính
Bạn đang đọc truyện Cuồng vọng phi nhân tính của tác giả Lôi Mễ trên website tinybook.net. Cậu ấy, đã giết chết cô giáo chủ nhiệm cũ của bạn gái mình vào đúng ngày Nhà giáo, tại sao lại đột ngột vượt ngục trong lúc Phương Mộc ra tòa làm chứng, ra sức bảo vệ cầu xin để cậu được miễn tội tử hình? Ông ấy, đã nuôi dưỡng bao nhiêu trẻ nhỏ mồ côi bị cha mẹ vứt bỏ, tại sao lại thường trầm mặc đau thương trước di ảnh một đứa bé? Trong đường hầm mê cung sâu thẳm, người đàn ông bị kích điện cho đến chết; Con gấu nhồi bông treo ở siêu thị đột nhiên nhỏ máu tươi; Thi thể người đàn ông bị thiến ôm chặt một “trẻ em” mặc quần áo hoàn chỉnh… Họ là một nhóm người đáng thương bị coi là vật thí nghiệm, hay là những tên sát thủ biến thái hung tàn? Những màn kịch cổ xưa, là thần dược để cứu chuộc hay là nghi thức của ma quỷ? Phương Mộc lại một lần nữa bị cuốn vào trong vòng xoáy của những cuộc tàn sát, là do chức trách của anh hay là do anh không được phép chọn lựa? Phương Mộc sau khi đã trải qua bao nỗi đau giày vò, cuối cùng anh sẽ chọn lựa.

Tôi Vô Tội

tinybook tinybook
Tôi Vô Tội
Bạn đang đọc truyện Tôi Vô Tội của tác giả trẻ Agatha Christie, câu chuyện trinh thám hay nói về Elinor Carlisle, bà bị kết tội giết cô Mary Gerrard ngày 27 tháng Bảy năm nay. Bà nhận có tội hay không có tội?

Elinor đứng thẳng người, đầu hơi cúi. Đó là một phụ nữ trẻ như trong siêu phẩm120 ngày nhìn trộm, kiều diễm với những đường nét thanh tú và mái tóc dầy đen nhánh. Hàng lông mày thành một nét mảnh giản dị nằm bên trên cặp mắt xanh biếc.

Không khí đột nhiên lặng lẽ... truyện bấy giờ vấy lên một sự lặng lẽ ngột ngạt.

Vụ Bí Ẩn Cầu Vồng Biến Mất

tinybook tinybook
Vụ Bí Ẩn Cầu Vồng Biến Mất
Tóm tắt nội dung truyện Truyện Vụ Bí Ẩn Cầu Vồng Biến Mất, ba bạn thám tử đang trinh thám của chúng ta sẽ thử khám phá một vụ trộm táo bạo ở viện bảo tàng, ba bạn sẽ cứu giúp một bà già bị bọn thần lùn quấy phá không cho ngủ yên giấc, và ba bạn chút nữa bị bán sang Trung Đông làm nô lệ.

Bộ tham mưu của ba thám tử trẻ nằm trong một chiếc xe lán cũ kỹ, giấu dưới một đống đồ linh tinh, ngay giữa Thiên Đường Đồ Cổ. Thiên Đường Đồ Cổ là một kho bãi cửa hàng bán các loại đồ cũ linh tinh, và thuộc ông bà Jones, chú thím của Hannibal.

Một câu chuyện tiểu thuyết về một vụ án bí ấn rất đặc sắc khi được bộ ba tham tử điều tra càng hấp dẫn hơn, tình tiết thì vô cùng lôi cuốn, đừng bỏ qua truyện online này nhé.

Mùi Hương Trầm

tinybook tinybook
Mùi Hương Trầm
\"Mùi hương trầm\" là ký sự du hành tại Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Tạng của tác giả TS. Nguyễn Tường Bách. Tác giả vừa là nhà khoa học (tiến sĩ Vật lý tại Đức) vừa là một doanh nhân, vừa là một Phật tử mộ đạo. Vì vậy được du hành qua các địa danh lịch sử của Phật giáo làm niềm mơ ước của tác giả. Qua ký sự, tác giả giới thiệu những vùng đất tâm linh của Phật giáo đồng thời nói lên niềm cảm khái của mình trước các vùng đất thiêng liêng, và cảm xúc của ông về thế giới hiện đại.

Có thể nói \"Mùi hương trầm\" là một quyển sách hay, nhẹ nhàng giúp độc giả cảm thấy thư thái và như cùng được tác giả lãng du qua những miền đất thánh của đạo Phật.

Vị Tư Lệnh Mong Muốn Vĩnh Hằng (Immortals After Dark)

tinybook tinybook
Vị Tư Lệnh Mong Muốn Vĩnh Hằng (Immortals After Dark)
Truyện online Vị Tư Lệnh Mong Muốn Vĩnh Hằng (Immortals After Dark) là một trong những tác phẩm trinh thám hay nhất của tác giả Kresley Cole.

Nhân vật Nikolai Wroth trong tựa tiểu thuyết full này là vị tướng quân ma cà rồng tàn nhẫn, sẽ không để thứ gì ngáng con đường tìm kiếm Cô Dâu của anh, người phụ nữ duy nhất có thể \'trao đổi máu\' cùng anh, khiến trái tim anh đập, cũng đồng thời khiến sức mạnh tràn ngập thân thể anh. Chỉ lạnh lùng hứng thú với sức mạnh mà Cô Dâu ấy có thể mang đến, anh khó thể tin khi Myst Kẻ Được Khao Khát đánh thức cơ thể - và linh hồn của anh.

Nổi danh trên khắp thể giới là con Valkyrie xinh đẹp nhất, Myst đã cống hiến cuộc đời mình để bảo vệ một món nữ trang ma thuật, và để chiến đấu chống lại bọn ma cà rồng. Với Wroth, cô thấy được cơ hội tuyệt vời để hành hạ kẻ thù không đội trời chung của mình - khi mỗi nhịp đập của trái tim hắn đi kèm với khát khao tình dục chỉ cô mới có thể thỏa mãn. Từ chối hắn, cô bỏ trốn, gắng sức quên đi nụ hôn cháy bỏng, đầy tính chiếm hữu ấy của hắn.

Cô trốn tránh được anh trong năm năm, nhưng cuối cùng anh đã săn cô đến tận cùng trái đất rồi đoạt mất món nữ trang ma thuật của cô, món nữ trang trao tất cả quyết định của cô về tay anh. Giờ khi mà cô đã sẵn ở đấy trước mặt anh, anh định để cô tự mình trải nghiệm qua khát khao tình dục đau đớn không có điểm dừng cô đã khiến anh chịu dụng nửa thập kỉ qua. Thế nhưng khi Nikolai nhận ra điều anh muốn từ Myst còn hơn cả thù hận rồi thả tự do cho cô, liệu cô có quay trở về bên anh? Theo dõi truyện hay để biết kết quả nha

Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh

tinybook tinybook
Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh
Trong tác phẩm Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh của tác giả Daisy Thomson không đơn thuần là câu chuyện trinh thám hay mang nhiều tình tiết hồi hộp, gay cấn và kịch tính. Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh hội tụ những cung bậc cảm xúc đặc trưng của truyện ngôn tình.

Tôi thấy rõ vẻ thích thú trên khuôn mặt anh ta. Anh ta không cố tình tránh cái nhìn của tôi, mà cứ tiếp tục nhìn tôi khiến tôi mắc cỡ. Trước mặt anh ta tôi mới ngớ ngẩn làm sao khi nhảy cuống cuồng như một đứa trẻ lên sáu để chộp một chiếc lá. Tuy nhiên truyện càng thú vị hơn khi tôi nhận ra rằng nụ cười trên khuôn mặt người đàn ông ấy không phải là nụ cười chế nhạo. Đó là nụ cười thể hiện rằng anh ta biết mục đích mang tính mê tín của tôi khi bắt chiếc lá.Và còn hơn thế. Đó là nụ cười mà sau những giây phút bối rối tôi đã phải mỉm cười đáp lại, cứ như thể người đàn ông đó là một người tôi đã quen biết.... sau tất cả, nếu được xin hãy ở bên nhau.

Có một câu rất tâm đắc trong truyện: \"Dẫu em có nghi ngờ, ngôi sao là ánh lửa, mặt trời di chuyển chỗ, chân lý là lừa dối thì em cũng đừng nghi ngờ tình yêu của anh\".

Vụ Bí Ẩn Bộ Phim Khó Quay

tinybook tinybook
Vụ Bí Ẩn Bộ Phim Khó Quay
Tóm tắt nội dung truyện Truyện Vụ Bí Ẩn Bộ Phim Khó Quay, chuyện tiểu thuyết hay nói về một vú án khó xử làm cho cả đoàn quay phim không thể bấm máy quay phim, đột nhiên trong hậu trường phát hiện một người chết bí ẩn.

Cả đoàn hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra cũng có thể là đang nguyền rủa, ai nấy đều lo sợ cho bản thân mình. Lời nguyền có lẽ là sự thật bắt đầu giáng xuống mọi người, ngay cả manh mối cũng đều bị đứt hết...

Bộ phim cũng vì vậy mà không quay được, trễ nải công việc phải đền hợp đồng với lại sự nom nớp lo sợ của mọi người càng suy giảm... Thay vì tò mò phần sau của truyện thì hãy thưởng thức ngay tác phẩm trinh thám này nhé.

Bí Mật Của Cha

tinybook tinybook
Bí Mật Của Cha
Cuộc sống của Daniel đã hoàn toàn thay đổi khi con trai lớn của anh chết trong một vụ khủng bố. Mất phương hướng, trong nỗi câm lặng với vợ và đứa con còn lại, Daniel thầm vạch ra một kế hoạch trả thù điên rồ, khiến người đàn ông thành đạt trở thành một kẻ vô gia cư.... một kẻ vô gia cư bị bắt cóc.

Nhóm côn đồ không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào, chỉ một câu hỏi: Giá trịcủa người đàn ông này là gì? Và câu trả lời được tìm thấy khi hai câu truyện kết nối lại mở ra một kết cục đầy bất ngờ, khi sức mạnh của tình yêu một lần nữa cất tiếng.

Với cốt truyện trinh thám được xây dựng theo lối hoàn toàn mới mẻ, Bí mật của cha là một tác phẩm không thể bỏ qua của Thierry Cohen, cây bút hiện được coi là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Marc Lévy và Guillaume Musso.

Tặng Gyslène,

Hơi thở của tôi

Tặng Solal, Jonas, Yalone và Amiel,

Sức mạnh của tôi

Er­agon – Cậu Bé Cưỡi Rồng Full 4 Tập

tinybook tinybook
Er­agon – Cậu Bé Cưỡi Rồng Full 4 Tập
Đọc tác phẩm Er­agon – Cậu Bé Cưỡi Rồng bạn dọc sẽ thấy một thế giới mới được mở ra, một thế giới với những câu chuyện li kì, hấp dẫn.

Từ thuở xa xưa, loài rồng đã ngự trị trên trái đất. Đó là những sinh vật kiêu hãnh, hung dữ và đơn độc. Vảy trên mình chúng như những viên đá quý. Những ai nhìn thấy chúng đều thấy sợ hãi vì vẻ đẹp tuyệt vời và nguy hiểm của chúng.

Mình loài rồng sống trên mảnh đất Alagaësia không biết bao nhiêu thế kỷ. Rồi thần Helzvog tạo ra giống người lùn rắn chắc và to béo từ những tảng đá của Sa mạc Hadarac. Hai loài không biết đã xung đột bao nhiêu lần. Tiếp theo đó, loài tiên vượt qua biển bạc cập bến Alagaësia. Đã có những trận chiến giữa giống tiên và giống rồng.

Hai loài đã thỏa hiệp để tạo ra những kỵ sỹ - người sẽ bảo vệ rồng.Cứ thế đến khi loài người đặt chân lên Alagaësia. Rồi tới những Urgal có sừng. Sau đó là Ra’zac – những kẻ săn đêm và sống nhờ ăn thịt người.

Một ngày nọ, một kỵ sĩ rồng trẻ tuổi tên Galbatorix đã quay giáo chống lại chính giống nòi của hắn. Giết rồng cùng với kỵ sỹ khác kéo theo đội quân thập tam và 3 quả trứng rồng.

Từ đây mọi chuyện bắt đầu, hành trình tìm kiếm, đấu tranh đã vô tình lôi cậu bé Eragon vào vòng xoáy này. Những gì sẽ tiếp diễn với bọn họ với quả trứng bị đánh cắp ??? Hãy cùng theo dõi tác phẩm trinh thám đầy sức và lôi cuốn này !!!

Truyện được chia thành 4 quyển tương ứng với 4 tập của truyện. Truyện cực kì hay không thể bỏ qua nhé mọi người. (Hiện tại đã có 1 bộ phim với tựa đề như trên xuất bản năm 2006 - phim là tóm tắt tập 1 của truyện các tập còn lại chưa sản xuất).

Trừng Phạt - Punishment

tinybook tinybook
Trừng Phạt - Punishment
Võ Anh Thơ là cây viết đã có nhiều tác phẩm quen thuộc với bạn đọc trên trang tinybook.net, lần này các bạn sẽ được làm quen với một tác phẩm mới của tác giả, đó là truyện Trừng Phạt - Punishment
Truyện kể về Vũ Thanh – sinh viên năm nhất đại học Luật đã ra tay giết ba học sinh mười bốn tuổi khiến dư luận lên án phẫn nộ. Vì không chấp nhận cái chết oan uổng của em, vị cảnh sát trẻ Lưu Quang quyết định tìm hiểu nguyên nhân… Và anh phát hiện tất cả đều có mối liên hệ đến sự mất tích kỳ lạ của cô giáo trẻ Dương Đan.
Có quá nhiều bí mật chưa được khám phá, phải hay không là do tác động của cuộc sống, của sự thiếu quan tâm và giáo dục chưa chặt chẽ. Rốt cục bức màn bí mật này đến bao giờ mở hết ra, có gì kinh khủng. Cùng theo dõi truyện trinh thám đầy hấp dẫn, và cùng hồi hộp với từng chi tiết như “cuốn phim điện ảnh” chiếu chậm này nhé !!!

Vụ Bí Ẩn Chú Chim Bồ Câu Hai Ngón

tinybook tinybook
Vụ Bí Ẩn Chú Chim Bồ Câu Hai Ngón
Tóm tắt nội dung truyện Truyện Vụ Bí Ẩn Chú Chim Bồ Câu Hai Ngón, chuyện tiểu thuyết hoàn kể về ba anh bạn trẻ thích được làm trinh thám, thích được phiêu lưu mạo hiểm làm những chuyện mà mình thích và rất hứng thú với chuyện đó.

Ba bạn này dính líu vào các cuộc phiêu lưu không phải do tình cờ. Chẳng hạn như cuộc phiêu lưu gần đây nhất, mà ba bạn đã gọi là vụ truyện bí ẩn Chú bồ câu hai ngón. Chuyện bắt đầu từ một cuộc gặp ngẫu nhiên lạ lùng. Nhưng nếu việc này xảy ra với ai khác ngoài ba bạn trẻ này, thì có lẽ việc ấy đã bị bỏ quên.

Nhưng ba bạn này thì không. Ba bạn đánh hơi đó là một vụ bí ẩn và kiên trì nỗ lực giải cho ra. Ba bạn cứ lần theo những manh mối kỳ quặc, dấn mình vào những tình huống khá nguy hiểm. Bản tính cả ba vốn là như thế.

Hãy Đặt Nàng Lên Tấm Thảm Hoa

tinybook tinybook
Hãy Đặt Nàng Lên Tấm Thảm Hoa
Truyện online hay Hãy Đặt Nàng Lên Tấm Thảm Hoa của tác giả James Hadley Chase là câu chuyện trinh thám hay nói về tìm thấy một lá thư bỏ quên, thám tử tư Vic Malloy quyết tâm mở cuộc điều tra để tìm ra điều mà cô thân chủ Janet cần anh giúp đỡ, dù biết tin cô gái đã qua đời.

Cô gái đã chết vì bệnh hay vì đau khổ trong một cuộc tình tay ba trớ trêu cùng cô em gái bốc lửa? Vậy truyện cô gái có chết thật hay không? Rồi cái chết đầy bí ẩn của nhà triệu phú Crosby, cha của cô gái, của viên luật sư khả kính và cả cái chết đến với cô em gái nhà Crosby có giống với Đạo mộ bút ký...?

Tại sao viên thám tử luôn bị theo dõi và bị cản trở trong việc điều tra đến mức bị bắt cóc và nhốt trong biệt khu tâm thần?

Tất cả những sự việc quay cuồng đến chóng mặt đã được giải đáp dưới ngòi bút của nhà văn hình sự thế giới: JAMES HADLEY CHASE.

Đừng Làm Loạn, Chuyện Này Không Khoa Học

tinybook tinybook
Đừng Làm Loạn, Chuyện Này Không Khoa Học
Là một trong những truyện trinh thám hay nhất, tác phẩm Đừng Làm Loạn, Chuyện Này Không Khoa Học của tác giả Kim Kinh Nam mang chút hiện đại, ngôn tình và HE.

Độ dài: 46 chương truyện hot + 8 phiên ngoại

Edit: Queenie_Sk

Cho đến hôm nay, Đàm Mạt vẫn chưa hiểu được những ký hiệu kỳ lạ mà một nữ nạn nhân lưu lại sổ tay hình cảnh trước khi chết có ý nghĩa gì.

Lạc Hàm: \"Nếu là em, em sẽ để lại lời cuối cho ai trước khi chết?\"Đàm Mạt: \"Bố mẹ!\"

Chuyến Hành Trình Cuối Cùng

tinybook tinybook
Chuyến Hành Trình Cuối Cùng
Đọc truyện Chuyến Hành Trình Cuối Cùng của tác giả Gil nói về truyện trinh thám hay, sau chiến tranh thế giới thứ 3.

Vào những năm 4000 ,khi mà phép thuật và các sinh vật huyền thoại đạo mộ bút ký được công bố ra bên ngoài,các cường quốc biến mất thay thế vào đó là những vương quốc như thời trung cổ .

Nhiều thập niên sau đó ,Akari một pháp sư hạng 3. Trong một lần tham gia cuộc thi thăng hạng của Hiệp hội, cậu vô tình có được [Vương Kiện] nên bị kéo vào cuộc chiến sinh tử. Truyện online hay kể về chuyến hành trình của một nhóm người đến từ khắp nơi trên thế giới.​

Vị Khách Phòng 44

tinybook tinybook
Vị Khách Phòng 44
Hàng loạt vụ án mạng và những điều trinh thám rùng rợn liên tiếp xảy ra trong một tiểu khu cao cấp dành cho giới trí thức, mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ cho người dân mà còn cho cả chính quyền thành phố.

Những bóng ma vật vờ, những xác chết đạo mộ bút ký đầy kì bí, những bộ phận cơ thể người thối rữa thoắt ẩn thoắt hiện, tựa như đốm lửa ma trơi ngày ngày ám ảnh tâm trí người dân, làm đau đầu ảnh sát hình sự. Vị khách phòng 44 là ai? Tại sao cô luôn bị tiếng mèo kêu lúc nửa đêm đánh thức, luôn là người đầu tiên phát hiện ra những xác chết không toàn thây? Liệu trong tiểu khu này có thực sự tồn tại thứ gọi là ma quỷ hay đơn giản chỉ là âm mưu giết người của một tên bệnh hoạn?

Sau khi bí mật được vén màn, câu truyện hay về bóng ma lộ diện, nỗi ám ảnh kinh hoàng liệu đã thực sự kết thúc? Không một ai biết, cho đến khi, tiếng mèo kêu lại lần nữa vang lên giữa màn đêm mờ mịt.....

Mưu Sát Tuổi Xuân

tinybook tinybook
Mưu Sát Tuổi Xuân
Mưu Sát Tuổi Xuân là tựa truyện online hay nói về đêm mưa như trút nước, người phụ nữ ấy đã bị sát hại ở cửa hàng tạp hóa đối diện \" Trường trung học Nam Minh \" . Cậu bé Thu Thu tận mắt chứng kiến mẹ mình bị siết cổ đến chết bằng một chiếc khăn lụa màu tím.

Truyện mười lăm năm sau, nhân viên cảnh sát phụ trách vụ án này đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, vụ án trinh thám vẫn chưa được phá. Thu Thu vẫn âm thầm đi tìm hung thủ.

Một ngày cậu phát hiện ra chiếc khăn lụa trên người một cô gái, giống y hệt như chiếc khăn lụa đã giết chết mẹ cậu. Cô gái ấy chính là Điền Tiểu Mạch- con gái của nhân viên cảnh sát hình sự đã mang Thu Thu về nhà…

Cửa hàng \" Khu Ma Nữ \" bí ẩn, nơi bạn có thể mua được bất cứ thứ gì mình muốn, nhưng... đừng bao giờ quay lại lần thứ hai! Truyện có những tình khúc vô cùng gay cấn như trong Hải Yêu, mời các bạn đón đọc.

Người Đàn Bà Hoang Dã

tinybook tinybook
Người Đàn Bà Hoang Dã
Mặc dù đất nước đang chiến tranh nhưng đôi vợ chồng Tommy Beresford và Tuppence Beresford không được mệnh danh là người đàn bà hoang dã được sự chấp nhận của bất kỳ cơ quan nào từ quân đội, thủy quân, lực lượng không quân hoàng gia, ban đối ngoại…

Giữa lúc họ vô cùng chán nản thì người bạn tên Grant nhờ theo dõi bọn gián điệp của Đức có phiên hiệu ĐỘI QUÂN THỨ NĂM. Đó là một nhiệm vụ nguy hiểm, vì bắt buộc Tommy phải sống và hoạt động ngay trong lòng địch với sổ tay hình cảnh. Tommy cố gắng giấu không cho Tuppence biết việc làm của anh, nhưng ngay sau khi anh đến Aberden thì vợ anh cũng đến. Hai người đổi tên và cùng hoạt động trong ngôi nhà Vui Vẻ, trong đó có bà chủ nhà Perenna và con gái Sheila Perenna, bà O’Rourke, bà Sprot và cô gái nhỏ Betty Sprot, anh chàng trẻ tuổi Karl Von Deinim; ngoài ra trong truyện này còn có một nhân vật khác sống gần đó là cựu nhân viên hải quân Haydock. Bên ngoài, mọi người sống vui vẻ với nhau nhưng trong lòng họ luôn rình rập, ngờ vực lẫn nhau.

Cả Tommy và Tuppence đều có những mối nghi ngờ ban đầu và âm thầm theo dõi trinh thám mục tiêu của mình. Song, đến khi có sự xuất hiện của “người đàn bà hoang dã” và cái chết của bà ta thì sự kiện được đẩy lên đỉnh điểm và dần hé mở: kẻ không đáng nghi ngờ lại chính là gián điệp - bà Sprot, bởi sự ngụy trang rất tuyệt vời về mặt tâm lý mà không ai có thể ngờ được ”một nữ gián điệp tầm cỡ lại mang theo một đứa trẻ trong các hoạt động của mình”…

tinybook Kho Sách
Chat