Tổ Trọng Án Chương 6 Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (6)

Tổ Trọng Án
Tác giả: Yên Thủy Tinh
Thể loại: Truyện Trinh Thám
Nguồn: xiaotakara.wordpress
Số chương: 181
Lượt xem: 10936
Tóm tắt nội dung:
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (6) Chương 6
Tổng số chương: 181
1 - 20
TênChươngQuyểnNgày
1
Xem
Vụ Án 1 Lãnh Đạm Sát Cơ (1)(Sát Nhân Lạnh Lùng) Chương 1 04/12/2016
2
Xem
Lãnh Đạm Sát Cơ (2) Vụ Án 1Chương 2 04/12/2016
3
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (3) Chương 3 Chương 2 04/12/2016
4
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (4) Chương 4 Chương 2 04/12/2016
5
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (5) Chương 5 Chương 2 04/12/2016
6
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (6) Chương 6 Chương 2 04/12/2016
Sắp hoàn vụ 1 rồi =]]]]]] các bạn có vuôi không.

Chuyện tình của đôi trẻ vẫn chẳng có gì (à đâu, có một chút tiến triển)

Còn cái chương này thì nó dài như *****

Đối một người vừa bắt đầu điều tra mà nói, qua hai đêm một ngày tình hình cũng được xem là có tiến triển, có điều với khoảng thời gian như lưỡi hái treo trên cổ mà nói, tiến triển thế này vẫn là không ổn. Bạch Ngọc Đường cùng Bao Chửng sau khi nắm rõ những tình hình mới nhất hiện tại, liền quay đầu nhìn cái người đang bám dính vào bàn làm việc nhanh chóng lật xem tài liệu – Triển Chiêu, không khỏi nhíu mày. Anh có dự cảm tiểu tiến sĩ của chúng ta lần này sẽ lại phát hiện được gì đó.

Vì tài liệu cũng không nhiều, nên Triển Chiêu rất nhanh đã đọc xong, chẳng qua bận suy tư một chút rồi mới quay người sang, lần nữa đối diện với ánh mắt tò mò mà Bạch Ngọc Đường phóng tới. Tự nhiên nhớ đến một màn lúng túng vừa rồi trên xe, Triển Chiêu hơi ngẩn người, có điều cậu cũng chỉ hơi cong khóe miệng, sau đó đem ánh mắt chuyển hướng đến người khác .

“Hung thủ đem cảnh quay quá trình làm hại nạn nhân tung lên Internet, là vì hắn muốn thu hút sự chú ý của mọi người, có thể thấy hắn muốn có được phản hồi từ khán giả. Hắn xem mỗi lần gây án là một buổi biểu diễn, như vậy có thể thấy hung thủ là một người không thích giao tiếp, cô đơn trong cuộc sống, do đó cuộc sống trên mạng đã khiến tâm lý của hắn phần nào được thỏa mãn. Lần đầu tiên hắn làm chuyện này, đã có một phản hồi nào đó kích thích hắn, khiến hắn một lần lại một lần muốn tái diễn thảm cảnh, trong thời gian ngắn thỏa mãn bản thân. Tuy nhiên sau khi khoảng thời gian ngắn ngủi này kết thúc, cảm giác đó cũng biến mất, khiến hắn tiếp tục tìm đến con mồi tiếp theo.” Nói tới đây, Triển Chiêu không tự chủ được đưa mắt nhìn về phía Bạch Ngọc Đường, vì cậu có thể nhận ra, từ lúc bắt đầu tới giờ, ánh mắt của đối phương cũng chưa một lần rời khỏi cậu.

Khẽ thở dài, Triển Chiêu dùng thanh âm có chút bi ai tiếp tục, “Xét từ góc độ tâm lý học mà nói, hung thủ chính là một bệnh nhân bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế nghiêm trọng, trừ phi có người ngăn cản, bằng không chuyện này sẽ không chấm dứt .”

“Mẹ nó!” Triển Chiêu vừa dứt lời, bên kia, một mực ngồi lỳ bên máy tính Công Tôn Sách đột nhiên chửi một tiếng, làm cả đám người bị hấp dẫn quay sang nhìn.

“Xin lỗi, nhưng tôi quả thật nhìn không ưa, cái lũ này là loại người gì vậy chứ?”

Triển Chiêu nhìn theo hướng tay Công Tôn Sách chỉ, trên màn hình dày đặc lời nhận xét, cậu lại gần, cẩn thận quan sát. Bạch Ngọc Đường nhăn nhó, cũng không đến tham gia, vì những thứ làm người ta tức điên lên đó tối qua anh đã xem hết rồi.

“Chẳng lẽ bọn họ còn không biết mình đang xem một vụ giết người thực sự hay sao? Nói năng, nhận xét cợt nhả, sỉ nhục người bị hại, thậm chỉ còn yêu cầu hung thủ cho link tải về nữa chứ, những tên này bọn chúng cũng điên hết rồi à?”

“Không bọn họ không điên.” Triển Chiêu thở dài , vừa nhanh chóng xem xét những lời ớn lạnh trên màn hình, vừa trả lời Công Tôn Sách. “Bọn họ chẳng qua cho rằng những thứ mình đang xem đều là giả, hiện tại, con người mỗi ngày đã không thể tách rời Internet , trong đầu họ tràn ngập những hình ảnh từ phim kinh dị, căn bản không cách nào cảm nhận được cái gì gọi là sợ hãi chân chính, trừ phi có một ngày,” Triển Chiêu đưa mắt nhìn chăm chú vào người đàn ông đang giãy giụa trong video, nhẹ nhàng nói, “sự sợ hãi này rơi lên đầu của chính họ.”

Trải qua một trận trầm mặc ngắn ngủi, Bao Chửng lập tức an bài công việc hôm nay.Trương Long Triệu Hộ tiếp tục bị phái đi điều tra bối cảnh người bị hại, Vương Triều Mã Hán ở lại tìm kiếm manh mối trong số video và những tin nhắn được nhận, những người khác cũng có nhiệm vụ, ngoại trừ Công Tôn Sách đã thức liên tục hai ngày bị Bao Chửng cưỡng chế đuổi về nhà ngủ ra Bao Chửng cũng không phân việc cho Bạch Ngọc Đường, anh chẳng qua vẫn bắt Bạch Ngọc Đường phụng bồi Triển Chiêu, tùy ý nghe lời cậu dốc hết toàn lực hợp tác điều tra. Nói cách khác, chính thức đem Bạch Ngọc Đường thành người hầu chuyên dụng cho cậu. Đối với chuyện này , Bạch Ngọc Đường có chút 囧 , còn Triển Chiêu lại càng không được tự nhiên. Thế nhưng khi cả hai đem hết tinh thần tập trung vào vụ án, chút không tự nhiên nho nhỏ này cũng bị bỏ quên tuốt tuột.

“Có ý kiến gì không? Tiến sĩ Triển?” Bạch Ngọc Đường ngoắc ngoắc khóe miệng, liếc mắt nhìn Triển Chiêu, lại phát hiện ra trên khuôn mặt nghiêm trang của đối phương hiện ra chút lúng túng.

Triển Chiêu nhẹ nhàng ho khan một tiếng, “Tôi muốn đến nhà của nạn nhân đầu tiên xem một chút, thông thường những vụ liên hoàn án thế này nạn nhân đầu tiên lúc nào cũng rất quan trọng.”

“Nạn nhân đầu tiên ư….” Bạch Ngọc Đường nhíu mi, lật tài liệu trong tay, rất nhanh tìm thấy mục tiêu, “Cao Dương, 43 tuổi, giám đốc điều hành của công ty tín thác*, tài sản bạc tỷ (tính bằng đô ấy), vợ là Hàn Mai, ba mươi lăm tuổi, tốt nghiệp trường nghệ thuật, thanh nhạc, hiện là nội trợ. Hai vợ chồng chỉ có một con trai 8 tuổi, gọi Cao Vũ” anh nhẹ nhàng thở ra, “Cột trụ gia đình xem như đã mất.”

“Trước chúng ta đi tìm người nhà của Cao Dương đã, tôi tin rằng trên người nạn nhân đầu tiên có cái gì đó kích thích hung thủ, khiến hung thủ quyết định chọn hắn làm nạn nhân thứ nhất.” Triển Chiêu đeo túi của mình lên lưng, quay mặt nhìn Bạch Ngọc Đường vẫn còn ngồi tra tài liệu, ánh mắt lóe lên, “Đừng xem nữa, tôi nhớ rồi, mau đi thôi.”

“Nhớ rồi?” Bạch Ngọc Đường hơi kinh ngạc, lúc ngẩng đầu thêm lần nữa đã chỉ còn thấy được bóng lưng của Triển Chiêu mà thôi. Khóe miệng cong lên, vội vàng đuổi theo, nhưng tay vẫn không bỏ lại tài liệu.

Khởi động xe, không khí bên trong so với lúc mới đến đồn cảnh sát cũng không khác biệt là bao, rất yên tĩnh, còn có chút lúng túng nhàn nhạt. Triển Chiêu hơi híp mắt, nhìn những phong cảnh vội lóe lên ngoài cửa kính, suy tư. Bạch Ngọc Đường lái xe, vừa tính xem mất bao lâu sẽ đến nhà của người bị hại, nhưng không biết tại sao, anh không thể ngăn được suy nghĩ chốc chốc lại muốn nhìn qua Triển Chiêu đang ngồi bên cạnh một cái.

Triển Chiêu dĩ nhiên cũng phát giác được ánh mắt của Bạch Ngọc Đường, chờ đến khi ánh mắt của đối phương liếc tới lần thứ ba, Triển Chiêu nhẹ nhàng ho khan một tiếng, “Ừm, trên mặt tôi có dính cái gì hả?”

Cùng câu hỏi buổi sáng của Bạch Ngọc Đường không sai biệt lắm, cảnh sát Bạch cũng bị bắt tại trận.

Bạch Ngọc Đường nhăn mày, sau đó vô thức cười tươi, “Không phải tôi nhiều chuyện, nhưng đã hai ngày, bọn Trương Long cũng đi điều tra qua người bị hại rồi, sao cậu còn muốn đi thêm lần nữa chứ?”

Triển Chiêu giật mình, đề tài quen thuộc này tạm thời làm cậu quên mất chuyện không được tự nhiên kia, khóe miệng lại hiện ra một nụ cười thân thiện, bắt đầu giải thích cho Bạch Ngọc Đường biết ý tưởng của cậu, lấy thái độ thẳng thắn cùng giọng nói lưu loát biểu thị cho tư duy nhạy bén mà nói.

“Hung thủ trong một tháng đã giết cả thảy 5 người, chúng ta cũng đã thấy qua video, thủ pháp của hắn càng lúc càng thanh thục, không có chút thương xót, lạnh lùng, tàn nhẫn, thông minh, kín đáo, đây hết thảy đều là đặc trưng của hội chứng rối loạn nhân cách phản xã hội.”

“Rối loạn nhân cách phản xã hội?” Bạch Ngọc Đường hơi sửng sờ, “Nghe qua có vẻ rất….”

“Rất nguy hiểm.” Triển Chiêu gật đầu, nghiêng nghiêng người quay qua nhìn Bạch Ngọc Đường nói tiếp, “Theo nghiên cứu thông thường, rối loạn nhân cách phản xã hội không được xếp vào loại bệnh tâm thần, nhưng trình độ nguy hiểm của họ so với người tâm thần cũng không sai biệt. Bình thường loại tính cách này sẽ được hình thành trong giai đoạn thơ ấu đến tuổi vị thành niên, nhưng theo một số nghiên cứu khác, nếu trong giai đoạn trẻ sơ sinh mà chịu phải kích thích sớm sẽ rất dễ dàng hình thành một nhân cách phản xã hội khác biệt. Đến sau tuổi dậy thì, xác xuất hình thành nhân cách này cũng giảm xuống rõ rệt, nhưng không hoàn toàn là không có. Giả sử chúng ta lấy xác suất tối đa mà phán đoán, hung thủ có lẽ đã chịu qua kích thích nào đó ở thời điểm trẻ con hoặc tuổi dậy thì, nhưng lúc đó do bị ràng buộc bởi nhiều yếu tô nên tính cách này mới không bộc phát ngay để gây hại cho xã hội. Có điều tính cách ấy luôn bám theo hắn, càng lúc càng ám ảnh nặng hơn, từ mười mấy tuổi đến hai mươi mấy tuổi, sau thời gian 10 năm, nếu không được hướng dẫn hay can thiệp đúng đắn, hắn sẽ trở thành một con quái vật nguy hiểm.” nhìn biểu lộ nghiệm trọng hiện ra trên khuôn mặt Bạch Ngọc Đường, Triển Chiêu nhẹ nhàng nhắm mắt, tiếp tục nói, “Đây cũng là lý do vì sao hầu hết những tay sát thủ liên hoàn phái nam đều gây án lần đầu vào năm 25 tuổi.”

“Mà người đầu tiên hắn giết, thường thường chính là dạng người mấu chốt trong xã hội đã kích thích tính cách phản xã hội của hắn. Mà căn cứ vào số liệu của những vụ liên hoàn sát thủ, tỷ lệ quen biết của hung thủ với nạn nhân đầu tiên lại rất cao, bởi vậy tôi mới muốn đi tìm gặp người nhà của Cao Dương xem thử.”

“Cậu nói, người nhà của Cao Dương có thể biết hung thủ sao?”

“Cái này cũng là suy đoán của tôi thôi, chỉ dựa vào phác thảo tâm lý không thể nào phá án được, nó chỉ có tác dụng thu hẹp số người tình nghi, mà ở một thành phố có tới 20 triệu dân thế này, có thu hẹp được phạm vi cũng chỉ như đem muối bỏ bể. Huống chi thời gian của chúng ta không có, chỉ còn cách tìm ra biện pháp đột phá nhanh chóng nhất.”

Bạch Ngọc Đường đối lần này cũng không có nghi vấn khác, anh dĩ nhiên cũng rất mong nhanh chóng tìm ra hung thủ ngăn hắn tiếp tục ra tay. Xe của hai người nhanh chóng dừng lại ở một tòa nhà nhỏ hai tầng, đây chính là nơi ở của Cao Dương, một tòa biệt thự cao cấp. Triển Chiêu đi theo đàng sau Bạch Ngọc Đường đến thẳng cửa chính.

Nghênh đón bọn họ là vợ của Cao Dương, một người phụ nữ trông rất dịu dàng. Sau khi nghe rõ lý do, bà ấy liển làm một bộ mặt không vui, chần chờ chốc lát, cuối cùng không nhịn được mà nói, “Cảnh sát Bạch, đồng nghiệp của anh mấy ngày nay tìm tôi không biết mấy lần, vài tháng qua, cuộc sống của tôi hoàn toàn bị xáo trộn. Không biết bao giờ mới có thể hoàn toàn chấm dứt đây, Cao Dương đi rồi, nhưng ông ấy còn để lại rất nhiều thứ phải làm, tôi còn phải chăm sóc con trai, các anh có thể ngừng đến đây làm phiền chúng tôi nữa được không vậy?”

Bạch Ngọc Đường nhăn mặt, anh kiên nhẫn cùng vợ của Cao Dương giải thích tầm quan trọng của cuộc thẩm vấn này, sau khi trấn an được đối phương, cuối cùng cũng tìm được cơ hội vào phòng khách cùng chủ nhà nói chuyện.

Toàn bộ quá trình đó Triển Chiêu đều im lặng đứng sau lưng Bạch Ngọc Đường, tỉ mỉ quan sát nữ nhân ngồi đối diện, cho đến lúc hai người bắt đầu nói chuyện cũng không hề xen vào. Có điều đến nửa chừng, Triển Chiêu đột nhiên lại mở miệng hỏi một câu không hợp chủ đề lắm.

“Bà Cao, tôi muốn bà thử nhớ lại xem, trước lúc ông Cao gặp chuyện không may, có ai trong nhà từng tiếp xúc với nhân viên chuyên ngành IT không? Ví dụ như công ty vi tính, phần mềm, hoặc nhân viên phần mềm trong công ty chẳng hạn…”

Bà Cao cau mày suy nghĩ một lát rồi lắc đầu, “Ở nhà chúng tôi, những chuyện này đều để Cao Dương quản lý, mua máy tính, máy chụp hình, điện thoại di động, toàn bộ những vật dụng điện tử đều do ông ấy sắm. Tôi cũng không rành chuyện đó nên ông ấy mua gì tôi xài nấy.”

“Nếu vậy, trừ lúc ở nhà, ông ấy có thể tiếp xúc với những người này tại công ty không?”

“Chuyện đó, phải đi hỏi thư ký của ông ấy, tôi cũng không rõ đâu.”

Triển Chiêu hơi nhíu mày, bà Cao này dường như chẳng hề biết gì về chuyện của chồng mình cả. Bạch Ngọc Đường hiển nhiên cũng phát hiện bà Cao có gì đó không đúng, vì vậy, anh tranh thủ lúc Triển Chiêu còn đang trầm mặc, hỏi tiếp “Bà cao, theo như tôi biết, bà là nội trợ, như vậy ngoài lúc ở nhà chăm sóc gia đình ra, bà có ra ngoài hoạt động xã hội không nhỉ?”

Nghe Bạch Ngọc Đường hỏi như thế, bà Cao có chút xấu hổ, cười cười, “Tôi không thích ra ngoài lắm, ngoài lúc chỉ tiểu Vũ làm bài tập ra, chỉ ở nhà đọc sách, đánh đàn các kiểu, có lúc tìm bạn bè đến uống trà, cũng không có hoạt động xã hội khác. Đàn ông các anh không biết, phụ nữ một khi đã có con, sẽ đem toàn bộ tâm tư đặt vào con trẻ, bạn bè của tôi đều là những phụ huynh con em khác trong trường.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, anh bây giờ không nhìn ra những lời bà Cao nói có cái gì đáng nghi, cũng đành dừng lại. Lúc này, Triển Chiêu đột nhiên hỏi, “Bà Cao, trước lúc ông Cao gặp chuyện không may, có thế nói cho tôi nghe một chút về lịch trình hàng ngày của bà được không?”

“À, dĩ nhiên là được.” Bà Cao có chút kỳ quái nhìn Triển Chiêu rồi đáp “Hằng ngày 6 giờ gọi tiểu Vũ dậy, chờ nó ăn sáng xong thì đưa hai bố con ra cửa, sau đó làm chuyện của mình, buổi chiều thì gặp bạn bè, hoặc nấu cơm tối, chờ hai bố con về. Cứ như vậy.”

“Nói thế, đưa đón tiểu Vũ đi học đều là ông Cao?”

“Ừm, là ông ấy.”

“Tại sao?” Triển Chiêu nhướn lông mày. “Ông Cao cũng bận rộn nhiều việc, tại sao không để bà đi đón con trai đây?”

“Vì ông ấy không yên tâm.” Khuôn mặt của bà Cao hiện ra một tia khổ sở, không hài lòng nhìn Triển Chiêu, “Ông ấy lo phụ nữ như tôi lái xe một mình sẽ gặp nguy hiểm, thuê tài xế ông ấy lại không tin tưởng, cho nên mới tự mình đưa đón. Sao vậy, chuyện này có vấn đề gì không?”

Triển Chiêu lắc đầu một cái. “Không, hoàn toàn không có.”

Triển Chiêu quay đầu nhìn Bạch Ngọc Đường, ý bảo anh đứng lên cáo từ, hai người cứ thế rời khỏi biệt thự sang trọng dưới ánh mắt sốt ruột của bà Cao.

Vừa ra khỏi cửa, Bạch Ngọc Đường đã nhịn không được liền hỏi, “Cậu đã nghĩ ra cái gì rồi phải không?”

Triển Chiêu quay đầu nhìn Bạch Ngọc Đường khẽ mỉm cười, “Nguyên nhân để cho một tổng giám đốc công ty thân chinh đi đón con trai bất chấp mưa gió, trừ việc ông ấy là một người cha hết sức có trách nhiệm ra, chỉ còn trường hợp, đã xảy ra sự cố nào đó khiến ông ấy luôn lo lắng cho an toàn của con mình. Mà bà Cao khi nãy cũng có nói, Cao Dương căn bản không tin bà, cũng không tin tài xế, nghe xong có thấy rõ ràng sự cố này xảy ra ở đâu không?”

Ánh mắt Bạch Ngọc Đường hơi sáng lên, móc điện thoại ra, nhấn số của Trương Long “Giúp tôi điều tra bên cục giao thông một chuyện, xem trong ghi chép về tai nạn giao thông một năm gần đây, có vụ nào liên quan đến một đứa nhóc tên Cao Vũ, khoảng 8 – 9 tuổi.”

Cúp điện thoại, hai người đã tới cạnh xe, Bạch Ngọc Đường khẽ mỉm cười, giúp Triển Chiêu mở cửa, “Tài liệu về tại nạn giao thông trong một năm cũng không phải ít, vậy, chúng ta đi ăn một chút vừa ăn vừa chờ, cậu thấy thế nào?”

Triển Chiêu hơi sửng sốt, cau mày suy nghĩ một chút, cuối cùng lại từ chối đề nghị của Bạch Ngọc Đường.

“Đến mấy hiện trường vứt xác kia trước đã, tôi cứ có cảm giác mình đã bỏ quên cái gì.”

Dứt lời, liền một thân một mình, ngồi xuống vị trí kế bên tài xế.

Bạch Ngọc Đường ngẩn người, nhận ra mình không thể nào lay chuyển ý nghĩ của Triển Chiêu, cũng bất đắc dĩ trở lại vị trí tài xế, khởi động xe, chạy về phía địa điểm phát hiện tử thi gần nhất, chửi thầm trong lòng, đi một lần năm cái địa điểm, xem như hết sạch thời gian dừng bữa luôn rồi..

Liếc nhìn Triển Chiêu một phát, Bạch Ngọc Đường không nhịn được hỏi, “Triển Chiêu, tôi còn chưa hỏi cậu vì sao biết đội trưởng Bao, hơn nữa, ngày nào cũng chạy theo bọn tôi, không có việc gì làm hả?”

Triển Chiêu có chút kinh ngạc nhìn Bạch Ngọc Đường, “Hô? Đội trưởng Bao không cho anh biết nghiên cứu bây giờ của tôi là nghiên cứu về hành vi của loài người à? Còn nữa, chuyện tôi theo mọi người là vì tôi đang trong thời gian thực tập.”

“Thực tập?” tới phiên Bạch Ngọc Đường sửng sốt “Cậu đừng nói, cậu bây giờ chạy đến cục cảnh sát thực tập là vì sau này muốn làm cảnh sát đi?”

Triển Chiêu cười, “Tôi đích thực là chạy đến cục cảnh sát, nhưng tôi không phải vì muốn làm cảnh sát mới phụ các anh tra án, tôi với anh chẳng qua là có cùng mục tiêu mà thôi.”

Nhìn vẫn như cũ Bạch Ngọc Đường mơ mơ màng màng, cũng biết anh ta căn bản chả hiểu gì, vì vậy Triển Chiêu tốt bụng tiếp tục giải thích, “Anh ở đây vì muốn bắt tội phạm, còn tôi muốn nghiên cứu hành vi của tội phạm, giúp anh bắt được hắn, tôi mới có thể nghiên cứu ra nguyên nhân vì sao khiến hắn làm như vậy. Cho nên mới nói, tôi giúp anh cũng chính là đang giúp chính tôi.”

“Ý của cậu là sau khi chúng ta tóm được thủ phạm, cậu muốn bắt hắn để nghiên cứu đó hả?” Bạch Ngọc Đường ngẩn người nhìn Triển Chiêu, ánh mắt có chút kỳ quái.

Triển Chiêu biết, cái tên Bạch Ngọc Đường này chỉ sợ đang xem mình như mấy tên khoa học quái nhân đi, bất đắc dĩ mỉm cười, tiếp tục kiên nhẫn giải thích, “Là nghiên cứu không sai, nhưng không phải mấy kiểu đáng sợ như anh nghĩ đâu. Chẳng qua muốn kết án xong thì tìm hắn phỏng vấn một chút, cũng chỉ là nói chuyện, anh phải tin tôi, mặc dù tội phạm loại này rất nguy hiểm, nhưng chỉ cần trò chuyện với bọn họ sẽ có thể thu được rất nhiều dữ liệu quý giá cho việc nghiên cứu hành vi đó. Không lừa anh, hai năm nay tôi đã phỏng vấn hơn 50 trọng phạm, trong đó giết người hàng loạt cũng có mười mấy người nữa.”

Không để ý tới sắc mặt của Bạch Ngọc Đường đang chuyển dần từ thờ ơ sang nghiêm túc, Triển Chiêu cuối cùng mới lẩm bẩm với bản thân, “Ừm, những tài liệu thu được sau khi nói chuyện với bọn họ thực sự rất có ích, tôi còn lên kế hoạch sang năm tiếp tục phỏng vấn thêm 100 người, bất quá muốn làm phải rời khỏi thành phố D một thời gian, không chừng còn phải ra ngoài nước…”

Tiếp theo Triển Chiêu nói cái gì Bạch Ngọc Đường cũng chẳng hề nghe, trong đầu anh bây giờ toàn là Triển Chiêu vừa mới nói cái gì mà một trăm tên sát nhân, năm mươi tên giết người hàng loại blah blah…. Được rồi, mặc dù đã mấy năm làm cảnh sát, nhưng lúc trước thì ở đội đặc cảnh, chỉ mới chui vào tổ trọng án có một năm, Bạch Ngọc Đường đã không hiểu nổi, tại sao có người lại đem những tên giết người vô nhân đạo này làm đối tượng nghiên cứu, còn phải đi tìm chúng để nói chuyện nữa chứ. Quả nhiên, đầu óc của mấy người tiến sĩ người thường không thể nào hiểu được.

Sau khi dừng xe tại địa điểm đầu tiên phát hiện ra thi thể Cao Dương, nhìn bóng lưng một Triển Chiêu vội vã bước vào khu kiến trúc bỏ hoang, Bạch Ngọc Đường cau mày suy nghĩ.

A? Hình như cậu ta vẫn chưa có nói làm thế nào quen biết được Bao Chửng à.

(*Công ty tín thác/ Quỹ đầu tư tín thác cái này ai học kinh doanh là biết, Quỹ đầu tư tín thác (Collective investment sheme) là quỹ đầu tư không có tư cách pháp nhân và hội đồng quản trị)
7
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (7) Chương 7 Chương 2 04/12/2016
8
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (8) Chương 8 Chương 2 04/12/2016
9
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (9) Chương 9 Chương 2 04/12/2016
10
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (10) Chương 10 Chương 2 04/12/2016
11
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (11) Chương 11 Chương 2 04/12/2016
12
Xem
Vụ Án 1 – Lãnh Đạm Sát Cơ (12) Chương 12 Chương 2 04/12/2016
13
Xem
Vụ Án Một – Lãnh Đạm Sát Cơ (13) Chương 13 Chương 2 04/12/2016
14
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (1) Chương 14 Chương 2 04/12/2016
15
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (2) Chương 15 Chương 2 04/12/2016
16
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (3) Chương 16 Chương 2 04/12/2016
17
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (4) Chương 17 Chương 2 04/12/2016
18
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (5) Chương 18 Chương 2 04/12/2016
19
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (6) Chương 19 Chương 2 04/12/2016
20
Xem
Vụ Án 2 – Phong Cuồng Chi Huyết (7) Chương 20 Chương 2 04/12/2016
21 - 4041 - 6061 - 8081 - 100
101 - 120121 - 140141 - 160161 - 180181 - 181

Bảy Năm Sau

tinybook tinybook
Bảy Năm Sau
Một cuộc ly dị đã chia cắt họ…

… hiểm nguy sẽ lại gắn kết họ

Nikki: nữ nghệ sĩ bốc đồng, và Sebastian, nghệ nhân làm đàn, – họ gặp nhau và trúng tiếng sét ái tình, bất chấp tính cách và hoàn cảnh xuất thân hoàn toàn trái ngược…

Rồi tình yêu nồng thắm bao nhiêu thì khi tan vỡ những oán hận cũng mãnh liệt bấy nhiêu. Nếu được xin hãy ở bên nhau, nhưng rồi mọi chuyện không như ý muốn. Hai người chia lìa, mỗi người nuôi dạy một đứa con…

Bảy năm ròng rã trôi qua…Cho đến một ngày, cậu con trai ở tuổi mới lớn của họ mất tích một cách bí ẩn…

Nikki và Sebastien tìm đến nhau, lao vào một cuộc rượt đuổi tưởng chừng không có hồi kết, không biết mình là người chủ động hay bị động…

Một cuộc phiêu lưu trinh thám, ngạt thở, nối dài từ các đường phố Paris đến rừng rậm Amazon..

Nhờ đó, những gì sâu đậm thầm kín nhất tưởng chừng vĩnh viễn mất đi đang dần trở lại trong trái tim họ…

Nhận định

“Bảy năm sau… u tối hơn những tác phẩm trước đó của Guillaume Musso. Một cuốn truyện online nhuốm màu bạo lực, nhưng vẫn vô cùng lãng mạn.” - Le Monde

“Một cuốn mang tên Bảy Năm Sau kinh dị ly kỳ đến ngạt thở và đáng tin cậy từ đầu chí cuối. Guillaume Musso đã trở thành ông hoàng của thể loại này.” - Bernard Thomasson, France Info

“Guillaume Musso có khả năng ít ai bì kịp trong việc pha trộn các tình tiết đầy cảm xúc với nền tảng trinh thám.” - Le Progrès

“Hiện tượng của ngành xuất bản Pháp đã viết nên một cuốn kinh dị tuyệt hay với tiết tấu nhanh và khai thác tối đa các sắc màu cảm xúc, đưa độc giả chu du đến tận cùng thế giới.” - Le journal du Québec

Socrates Yêu Dấu

tinybook tinybook
Socrates Yêu Dấu
Tóm tắt nội dung truyện Truyện Socrates Yêu Dấu xoay quanh cô là Cốt Đầu yêu dấu của anh. Mướt mải mười năm, cuối cùng anh cũng tìm được tình yêu của mình, nhưng cô đã thay đổi hoàn toàn.

Anh không biết,

Mười năm trước không kịp nói lời từ biệt;

Truyện về mười năm sau…

∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴∴

Năm gặp cô, cuộc đời anh mới bắt đầu;

Năm chia xa, cuộc đời anh bỗng kết thúc.

Ngày hôm ấy, cô nói: “Ngôn Tiểu Hỏa, anh chờ em một chút nhé!”

……….

Vì vậy anh vẫn chờ vẫn đợi.

Dùng trái tim ấm áp hòa tan giá lạnh… Bộ ngôn tình trinh thám có Ngôn Hàm (giá lạnh) có Chân Noãn (ấm áp).

Giáo Hóa Trường

tinybook tinybook
Giáo Hóa Trường
Tóm tắt nội dung truyện Bạn đang đọc truyện Giáo Hóa Trường của tác giả Lôi Mễ trên website tinybook.net. Phương Mộc từ trong quầy của ngân hàng tiếp nhận một tờ phiếu, mặt trên rõ ràng ghi 800 nguyên đã chuyển vào tài khoản kia. Phương Mộc xem lướt qua một chút, tiện tay đem nó xé tan thành từng mảnh, ném vào thùng rác.

Người Đàn Bà Hoang Dã

tinybook tinybook
Người Đàn Bà Hoang Dã
Mặc dù đất nước đang chiến tranh nhưng đôi vợ chồng Tommy Beresford và Tuppence Beresford không được mệnh danh là người đàn bà hoang dã được sự chấp nhận của bất kỳ cơ quan nào từ quân đội, thủy quân, lực lượng không quân hoàng gia, ban đối ngoại…

Giữa lúc họ vô cùng chán nản thì người bạn tên Grant nhờ theo dõi bọn gián điệp của Đức có phiên hiệu ĐỘI QUÂN THỨ NĂM. Đó là một nhiệm vụ nguy hiểm, vì bắt buộc Tommy phải sống và hoạt động ngay trong lòng địch với sổ tay hình cảnh. Tommy cố gắng giấu không cho Tuppence biết việc làm của anh, nhưng ngay sau khi anh đến Aberden thì vợ anh cũng đến. Hai người đổi tên và cùng hoạt động trong ngôi nhà Vui Vẻ, trong đó có bà chủ nhà Perenna và con gái Sheila Perenna, bà O’Rourke, bà Sprot và cô gái nhỏ Betty Sprot, anh chàng trẻ tuổi Karl Von Deinim; ngoài ra trong truyện này còn có một nhân vật khác sống gần đó là cựu nhân viên hải quân Haydock. Bên ngoài, mọi người sống vui vẻ với nhau nhưng trong lòng họ luôn rình rập, ngờ vực lẫn nhau.

Cả Tommy và Tuppence đều có những mối nghi ngờ ban đầu và âm thầm theo dõi trinh thám mục tiêu của mình. Song, đến khi có sự xuất hiện của “người đàn bà hoang dã” và cái chết của bà ta thì sự kiện được đẩy lên đỉnh điểm và dần hé mở: kẻ không đáng nghi ngờ lại chính là gián điệp - bà Sprot, bởi sự ngụy trang rất tuyệt vời về mặt tâm lý mà không ai có thể ngờ được ”một nữ gián điệp tầm cỡ lại mang theo một đứa trẻ trong các hoạt động của mình”…

Bí Mật Của Cha

tinybook tinybook
Bí Mật Của Cha
Cuộc sống của Daniel đã hoàn toàn thay đổi khi con trai lớn của anh chết trong một vụ khủng bố. Mất phương hướng, trong nỗi câm lặng với vợ và đứa con còn lại, Daniel thầm vạch ra một kế hoạch trả thù điên rồ, khiến người đàn ông thành đạt trở thành một kẻ vô gia cư.... một kẻ vô gia cư bị bắt cóc.

Nhóm côn đồ không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào, chỉ một câu hỏi: Giá trịcủa người đàn ông này là gì? Và câu trả lời được tìm thấy khi hai câu truyện kết nối lại mở ra một kết cục đầy bất ngờ, khi sức mạnh của tình yêu một lần nữa cất tiếng.

Với cốt truyện trinh thám được xây dựng theo lối hoàn toàn mới mẻ, Bí mật của cha là một tác phẩm không thể bỏ qua của Thierry Cohen, cây bút hiện được coi là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Marc Lévy và Guillaume Musso.

Tặng Gyslène,

Hơi thở của tôi

Tặng Solal, Jonas, Yalone và Amiel,

Sức mạnh của tôi

Đừng Làm Loạn, Chuyện Này Không Khoa Học

tinybook tinybook
Đừng Làm Loạn, Chuyện Này Không Khoa Học
Là một trong những truyện trinh thám hay nhất, tác phẩm Đừng Làm Loạn, Chuyện Này Không Khoa Học của tác giả Kim Kinh Nam mang chút hiện đại, ngôn tình và HE.

Độ dài: 46 chương truyện hot + 8 phiên ngoại

Edit: Queenie_Sk

Cho đến hôm nay, Đàm Mạt vẫn chưa hiểu được những ký hiệu kỳ lạ mà một nữ nạn nhân lưu lại sổ tay hình cảnh trước khi chết có ý nghĩa gì.

Lạc Hàm: \"Nếu là em, em sẽ để lại lời cuối cho ai trước khi chết?\"Đàm Mạt: \"Bố mẹ!\"

Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh

tinybook tinybook
Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh
Trong tác phẩm Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh của tác giả Daisy Thomson không đơn thuần là câu chuyện trinh thám hay mang nhiều tình tiết hồi hộp, gay cấn và kịch tính. Đừng Nghi Ngờ Tình Yêu Của Anh hội tụ những cung bậc cảm xúc đặc trưng của truyện ngôn tình.

Tôi thấy rõ vẻ thích thú trên khuôn mặt anh ta. Anh ta không cố tình tránh cái nhìn của tôi, mà cứ tiếp tục nhìn tôi khiến tôi mắc cỡ. Trước mặt anh ta tôi mới ngớ ngẩn làm sao khi nhảy cuống cuồng như một đứa trẻ lên sáu để chộp một chiếc lá. Tuy nhiên truyện càng thú vị hơn khi tôi nhận ra rằng nụ cười trên khuôn mặt người đàn ông ấy không phải là nụ cười chế nhạo. Đó là nụ cười thể hiện rằng anh ta biết mục đích mang tính mê tín của tôi khi bắt chiếc lá.Và còn hơn thế. Đó là nụ cười mà sau những giây phút bối rối tôi đã phải mỉm cười đáp lại, cứ như thể người đàn ông đó là một người tôi đã quen biết.... sau tất cả, nếu được xin hãy ở bên nhau.

Có một câu rất tâm đắc trong truyện: \"Dẫu em có nghi ngờ, ngôi sao là ánh lửa, mặt trời di chuyển chỗ, chân lý là lừa dối thì em cũng đừng nghi ngờ tình yêu của anh\".

Cô Gái Trên Tàu

tinybook tinybook
Cô Gái Trên Tàu
Siêu phẩm hay mang tên Cô Gái Trên Tàu là một rong những tác phẩm tâm lý trinh thám đầy ám ảnh của tác giả Paula Hawkins . Nhân vật chính của câu chuyện là Rachel Watson với công việc lái tàu đưa mọi người đi làm vào mỗi buổi sáng. Cô thích lắc lư theo nhịp rung lắc của tàu, ngắm nhìn mỗi khi chạy xuyên qua khu nhà ngoại ô ấm cúng lấp lánh ánh đèn, và mỗi khi có đèn tín hiệu, cô đều ngừng lại để quan sát các cặp vợ chồng ăn sáng cùng nhau trên boong tàu. Đối với Rachel, cuộc sống của họ thật hoàn hảo, hạnh phúc họ có được thật viên mãn, không như cuộc sống mà cô đã mất.

Nhưng Rachel đã ly dị. Đã mất việc. Đã chìm trong rượu và cay đắng. Chẳng còn nơi nào để đi, ngày ngày cô bắt tàu vào thành phố, vờ như vẫn đi làm. Để phân tâm khỏi cuộc đời thất bại của chính mình, cô nhìn qua cửa sổ đoàn tàu và tưởng tượng ra cuộc đời của kẻ khác.

Thế rồi một buổi sáng mọi chuyện bỗng lật nhào. Một cô gái mất tích. Một xác chết trong rừng. Và dường như Rachel đã chứng kiến một điều gì đó. Cô cung cấp mọi điều cô biết cho cảnh sát và dần bị cuốn vào vòng xoáy. Ai đó dõi theo cô mỗi đêm trên những khu phố u tối, cơ thể dần xuất hiện những vết bầm tím mà cô không thể nào lý giải được… Liệu những gì Rachel đã làm là đúng hay sai? Mọi cố gắng của cô sẽ giúp cô tìm rõ chân tướng, hay chỉ làm mọi việc tệ hơn?

Cô gái trên tàu là một cuốn sách đầy những bí mật như trong tác phẩm 120 ngày nhìn trộm, những tổn thương không thể sẻ chia, những dối trá điên rồ, những đau đớn luôn chôn kín. Có thể xếp Cô gái trên tàu vào thể loại trinh thám nhưng cũng có thể coi nó như mọi cuốn sách về tâm lý con người. Thủ phạm có thể được tìm ra, nhưng câu hỏi còn lại vẫn là ta có thể hiểu chắc mình hiểu một người đến bao nhiêu? Và nỗi kinh hoàng nào tồn tại trong khoảng trống ký ức của ta?

Trước khi có Cô gái trên tàu gây tiếng vang như hiện tại, Paula Hawkins từng xuất bản một cuốn sách về kinh tế cho phụ nữ, The money goodness. Cô cũng từng viết bốn truyện hay tiểu thuyết lãng mạn hài hước nhẹ nhàng dưới tên Amy Silver nhưng không gây được bước đột phá cho đến khi cô quyết định viết một câu chuyện hoàn toàn mới với không khí u ám bao trùm. Và Paula Hawkins đã thành công, Cô gái trên tàu trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm 2015, đây là một cuốn sách tâm lý tội phạm phức tạp với những hình ảnh về bạo lực gia đình, lạm dụng rượu và ma túy. Cô mất sáu tháng để hoàn thành nó trong tình trạng kinh tế vô cùng khó khăn.

Ba Đêm Tội Lỗi

tinybook tinybook
Ba Đêm Tội Lỗi
Trong siêu phẩm truyện trinh thám hay mang tên Ba Đêm Tội Lỗi của tác giả Anne Mallory có nói về ba điều kiện...

Mọi cánh cửa dường như đột ngột khép lại trước mắt Marietta Winters, khi em trai cô đột ngột bị quy tội giết người, bị tống giam. Người thân lánh mặt, giới thượng lưu ruồng rẫy, hàng xóm ném đá vào cửa kính. Không ai giúp cô cứu em, ngoại trừ Gabriel Noble. Nhưng đổi lấy việc đó, cô phải đền đáp cho y ba điều.

Ba đêm ngọt ngào...

Để điều tra chân tướng kẻ giết người thực sự, Marietta phải sắm một vai cô không hề muốn - người tình lả lơi của Gabriel. Gã đàn ông mang cái tên một vị thiên sứ như đạo mộ bút ký, lại có cả phần quỷ dữ trong linh hồn. Đêm từng đêm, trong vòng tay y, cô bị cuốn vào cả một trời cảm giác.

Ba đêm tội lỗi...

Giữa cô gái và y, một truyện thầm kín run rẩy thành hình. Y bắt đầu mong muốn ở cô nhiều hơn một cuộc đổi chác. Nhưng chính lúc đó, những đêm dài kinh hoàng trong quá khứ của y đã từ từ hé lộ...

Pha trộn một câu chuyện yêu đương cút bắt bên trong một bộ phim trinh thám sắc sảo ly kỳ, Ba đêm tội lỗi đã dẫn người đọc đi từ nỗi rung động ngọt ngào nhất đến cơn căng thẳng tột cùng nhất...

Thân tặng Bella Andre, Jami Alden, Barbara Freethy, Jacqueline Yau và quán Starbucks yêu thích của chúng ta vì những giờ đằng đẵng chịu khó thầm lặng đánh máy xen lẫn với những cuộc chuyện trò huyên náo (và đôi khi còn kỳ cục nữa).

Bướm Trắng

tinybook tinybook
Bướm Trắng
Truyện Bướm Trắng của tác giả Walter Mosley, là nhà văn Mỹ da đen, tác giả nhiều tập truyện trinh thám huyền ảo. Ông là một tác giả được tổng thống Bill Clinton ưa chuộng nhất với lối viết trang nhã, lôi cuốn người đọc.

Nhân vật chính trong những tập truyện trinh thám của ông là nhà thám tử Easy Rawlins. Ông đã từng được bầu làm Chủ tịch Hội nhà văn trinh thám Mỹ, thành viên Ban giám khảo giải sách hàng năm, sáng lập viên Hội sách Trung tâm văn bút Mỹ.

Hiện ông là nhà văn trinh thám hàng đầu ở Mỹ, tác phẩm của ông được báo New York Times xếp hạng bestseller. Liền sau đó các truyện online hay nổi tiếng ra đời: Cái chết đỏ; Nàng Betty đen; Bướm trắng; Thủ lĩnh Jones v.v...

Vụ Bí Ẩn Chiếc Đồng Hồ La Hét

tinybook tinybook
Vụ Bí Ẩn Chiếc Đồng Hồ La Hét
Tóm tắt nội dung truyện Truyện Vụ Bí Ẩn Chiếc Đồng Hồ La Hét, một chiếc đồng hồ báo thức không bình thường nó không reng, mà nó la hét sẽ lôi kéo ba thám tử vào giữa một cái có thể gọi là mạng nhện... truyện mang nhiều tình tiết trinh thám đầy tò mò.

Truyện tiểu thuyết còn nói rằng chiếc đồng hồ đó được một người đàn ông tội nghiệp nhặt đem về coi như là châu báu của mình, nhưng đặc tình của nó lại không hề reo như những chiếc đồng hồ khác. Nó biết la hết khiến ông ta giật mình va lo sợ, nó còn dự báo được tương lai của ông.

Những truyện sắp xảy ra trong cuộc đời ông rất ghê rợn, sẽ có một kết cục nguy hiểm về tính mạng. Nhưng ông nghĩ mình bây giờ cũng khác gì như đã chết rồi chết nữa thì cũng chẳng sao.

Trò Chơi Vương Quyền

tinybook tinybook
Trò Chơi Vương Quyền
Câu chuyện Trò chơi vương quyền là một series tiểu thuyết sử thi viễn tưởng của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ George R. R. Martin. Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Cuộc chiến hoa hồng” và “Ivanhoe” Martin bắt đầu viết bộ sách vào năm 1991 và năm 1996 ông cho ra mắt ấn phẩm đầu tiên. Cuốn tiểu thuyết trinh thám cũng như cả bộ sách nhanh chóng nhận được sự đón chào nhiệt liệt của một lượng fan hâm mộ khổng lồ, trở thành các tác phẩm best seller của nhiều bảng xếp hạng uy tín. Từ dự định viết một bộ ba tập lúc ban đầu, đến nay Martin đã đẩy kế hoạch đó lên thành bảy tập; và tập năm của bộ sách đã được phát hành vào 12/07/2011 vừa qua.

Ngoài việc đoạt được hàng loạt các giải thưởng danh giá như giải khoa học viễn tưởng Hugo Award, bộ tiểu thuyết \"Trò chơi vương quyền\" đã được bán bản quyền cho hơn 20 nước và dịch ra hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới. Tại quê hương của mình, tập thứ tư và thứ năm của bộ sách liên tục đứng ở vị trí số một trong Danh sách bán chạy nhất New York Times vào năm 2005 và 2011. Về số lượng, series tiểu thuyết này đã bán được hơn 7 triệu bản tại Mỹ và hơn 22 triệu bản trên toàn thế giới. Kênh truyền hình HBO đã chuyển thể series truyện hay tiểu thuyết này sang series phim truyền hình chất lượng cao, đậm chất Holywood khiến danh tiếng của bộ sách cũng như tên tuổi của tác giả ngày càng vang xa. Hiện tại, HBO Việt Nam đang phát song series phim này vào tối thứ năm, thứ 6 hàng tuần.

Bộ sách viết về sổ tay hình cảnh, cuộc tranh giành quyền lực của bảy lãnh chúa vùng đất Weterlos và Essos, gồm những khu vực do các dòng họ lớn cai trị, trong bối cảnh nhiều thế lực đen tối có sức mạnh siêu nhiên như người Ngoại nhân, quỷ bóng trắng… luôn đe dọa xâm chiếm Weterlos.

Vụ Bí Ẩn Ngôi Nhà Bị Thu Nhỏ

tinybook tinybook
Vụ Bí Ẩn Ngôi Nhà Bị Thu Nhỏ
Khi lần đầu tiên gặp bộ ba tự xưng là \"Ba Thám Tử Trẻ\", tôi đã vô ý hứa là sẽ viết lời giải thích mỗi khi ba cậu này giải được một Vụ Bí Ẩn Ngôi Nhà Bị Thu Nhỏ, hấp dẫn và cho tôi đọc bản tường trình. Than ôi! Tôi nào ngờ là ba bạn này sẽ giải quyết vô số vụ.

Đối với trường hợp này, tôi đã hết sức cố gắng để miễn giảm lời tựa thường lệ. Hoài công! Ba thám tử đã thuyết phục được tôi. Thế là tôi đành chịu thua và, một lần nữa, tôi xin giới thiệu truyện hay \"Ba Thám Tử Trẻ\" cùng các bạn.

Nhóm thám tử dũng cảm này gồm có Hannibal Jones, Peter Crentch và Bob Andy, cả ba đều sống ở Rocky, tại bang Californie, chỉ cách Hollywood có vài kilômét. Hannibal là đầu não. Peter là cánh tay, tức là cơ bắp. Còn Bob, siêng năng nhất, chuyên về tìm tòi nghiên cứu trinh thám... do đó còn có biệt danh là \"Lưu trữ Nghiên cứu\".

Ba bạn cùng hợp thành một nhóm rất xuất sắc, vạch mặt những tên lưu manh xấu xa nhất và biết xoay xở khỏi những tình huống gay go nhất.

Trong vụ bí ẩn này, ba thám tử của ta được giao nhiệm vụ tìm lại mùi hương và tài sản của một họa sĩ vừa mới qua đời. Thoạt nhìn, nhiệm vụ nghe có vẻ không có gì là đặc biệt lắm. Vậy mà bộ ba của ta lại bị lôi cuốn vào một cuộc phiêu lưu ly kỳ.

Nếu các bạn muốn biết nhiều hơn, thì dễ thôi. Mời các bạn bắt đầu bằng chương thứ nhất của quyển sách này...

Ấn Tượng Sai Lầm

tinybook tinybook
Ấn Tượng Sai Lầm
Tóm tắt nội dung truyện Một trong những truyện trinh thám đầy thu hút, Ấn Tượng Sai Lầm mang đến cho bạn đọc những tình tiết vô cùng lý thú và lập luận sắc sảo.

“... Sau khi ra khỏi trung tâm thành phố, anh dừng lại để nhìn bản đồ. Anh quyết định vẫy một chiếc tắc xi, bởi vì anh sợ là sẽ khó kiếm tắc xi ở khu Berceni, khi anh cần phải cơ động. Một chiếc tắc xi cũng sẽ giúp anh cắt đuôi dễ dàng hơn, bởi vì nếu có một chiếc tắc xi nào đó đuổi theo anh, nó phải có màu vàng, và sẽ không thể lẫn vào đâu được một khi ra đến vùng ngoại ô. Anh xem bản đồ một lần nữa, rẽ trái ở góc phố tiếp theo, không ngoảnh nhìn lại, thậm chí cũng chẳng liếc nhìn vào các cửa hiệu hai bên đường. Nếu cô ta là một kẻ chuyên nghiệp, việc anh ngoảnh nhìn lại phía sau sẽ là một sai lầm nghiêm trọng, bởi vì nó báo cho cô ta biết rằng anh đã đề phòng. Anh vẫy một chiếc tắc xi...”

Mời bạn đọc cùng chiêu mộ tựa truyện online hay và đắm mình trong từng khoảnh khắc với những kết nối đầy thử thách, thăng trầm của dòng truyện trinh thám.

Vị Khách Phòng 44

tinybook tinybook
Vị Khách Phòng 44
Hàng loạt vụ án mạng và những điều trinh thám rùng rợn liên tiếp xảy ra trong một tiểu khu cao cấp dành cho giới trí thức, mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ cho người dân mà còn cho cả chính quyền thành phố.

Những bóng ma vật vờ, những xác chết đạo mộ bút ký đầy kì bí, những bộ phận cơ thể người thối rữa thoắt ẩn thoắt hiện, tựa như đốm lửa ma trơi ngày ngày ám ảnh tâm trí người dân, làm đau đầu ảnh sát hình sự. Vị khách phòng 44 là ai? Tại sao cô luôn bị tiếng mèo kêu lúc nửa đêm đánh thức, luôn là người đầu tiên phát hiện ra những xác chết không toàn thây? Liệu trong tiểu khu này có thực sự tồn tại thứ gọi là ma quỷ hay đơn giản chỉ là âm mưu giết người của một tên bệnh hoạn?

Sau khi bí mật được vén màn, câu truyện hay về bóng ma lộ diện, nỗi ám ảnh kinh hoàng liệu đã thực sự kết thúc? Không một ai biết, cho đến khi, tiếng mèo kêu lại lần nữa vang lên giữa màn đêm mờ mịt.....

Giết Người Đưa Thư

tinybook tinybook
Giết Người Đưa Thư
Giết Người Đưa Thư sẽ được bổ sung vào danh sách những tác phẩm đỉnh cao khác của Hoag, đây là một tác phẩm trinh thám hay, lôi cuốn, hấp dẫn, gay cấn.

Truyện là cậu nhân viên đưa thư bằng xe đạp Jace Damon đã thực hiện chuyến giao hàng cuối cùng sau một ngày làm việc dài. Đó là một gói hàng do một trong những luật sư nhếch nhác nhất Los Angeles nhờ chuyển hộ, Lenny Lowell. Và khi Jace đang trên đường giao gói hàng đó, cậu đã bị rượt đuổi, bị bắn và cuối cùng đã thoát thân cùng với gói hàng. Cùng lúc đó, Lenny Lowell đã bị giết hại và Jace trở thành kẻ tình nghi số một. Thám tử điều tra Kev Parker nhảy vào cuộc…

Ở một thành phố mà tiền bạc, sự nổi tiếng, xì căng đan là thứ đáng để gây chú ý thì một kẻ nằm dưới đáy như Lowell chẳng gây sự quan tâm của bất kỳ ai. Nên khi có rất nhiều quan chức quan tâm đến vụ này thì thám tử điều tra Kev Parker rất muốn tìm hiểu nguyên nhân. Parker bắt đầu tìm kiếm những câu trả lời mà hoặc sẽ dẫn anh tìm đến chỗ kẻ giết người, hoặc sẽ khiến anh sớm kết thúc sự nghiệp. Parker đã có một bài học từ nhiều năm trước, đó là trong một thành phố mà mọi thứ đều được xây dựng từ danh tiếng và những huyền thoại, kẻ cung cấp sự thật có thể sẽ không bảo toàn được tính mạng.

Còn có thêm Tổ chuyên án và những vụ án bí hiểm cho các bạn yêu thích trinh thám.

Mùi Hương Trầm

tinybook tinybook
Mùi Hương Trầm
\"Mùi hương trầm\" là ký sự du hành tại Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Tạng của tác giả TS. Nguyễn Tường Bách. Tác giả vừa là nhà khoa học (tiến sĩ Vật lý tại Đức) vừa là một doanh nhân, vừa là một Phật tử mộ đạo. Vì vậy được du hành qua các địa danh lịch sử của Phật giáo làm niềm mơ ước của tác giả. Qua ký sự, tác giả giới thiệu những vùng đất tâm linh của Phật giáo đồng thời nói lên niềm cảm khái của mình trước các vùng đất thiêng liêng, và cảm xúc của ông về thế giới hiện đại.

Có thể nói \"Mùi hương trầm\" là một quyển sách hay, nhẹ nhàng giúp độc giả cảm thấy thư thái và như cùng được tác giả lãng du qua những miền đất thánh của đạo Phật.

Trại Hoa Đỏ

tinybook tinybook
Trại Hoa Đỏ
Đây là một cuộc làm mới đầy hứng khởi và nhiệt tâm của tác giả, nhất định chọn lối viết \"kinh dị\", khiến người đọc bi thôi thúc vì tò mò, bị lạc lối vào mê lộ. Độc giả được cuốn vào cuộc thường ngoạn: luôn phải mong nóng, đón đợi, luôn phải hồi hộp nghiệm sinh hy vọng và tuyệt vọng. Thất bại của độc giả khi không đoán được kết cuộc đã chính là thành công của cuốn tiểu thuyết mang màu hoa đỏ rực này\" - Nguyễn Thị Minh Thái - Đây chính là lời nhận xét của độc giả dành cho truyện Trại Hoa Đỏ.
Truyện trinh thám này kể vể cuộc hành trình bí ẩn của cô gái Diên Vĩ. Cô được chồng tặng một trang trại nằm giữa vùng núi hẻo lánh. Ngay khi bước chân đến đây, cô đã có một dự cảm chẳng lành. Một bộ tộc kỳ dị, những con người kỳ dị, những vụ sát hại bí ẩn và truyền thuyết về dòng họ Quách khiến chuỗi ngày ở Trại Hoa Đỏ đã trở thành một chuyến đi kinh hoàng...
Mọi tình huống thắt mở, những tình tiết sâu sắc, ngòi bút thật chủ quan, những câu chuyện được dựng lên sống động qua ngòi bút của tác giả Di Li khiến ta không khỏi bất ngờ và hút sâu vào từng trang sách. Hãy cũng với tác giả đọc truyện và trải nghiệm cuộc phiêu lưu kì thú này nhé.

 

Luật Sư Nhí

tinybook tinybook
Luật Sư Nhí
Một vụ án hoàn hảo

Một nhân chứng giấu mặt

Duy chỉ một người biết sự thật…

Đó là một cậu bé mười ba tuổi Thị trấn Strattenburg nhỏ bé có rất nhiều luật sư, và dù mới mười ba tuổi, Theodore Boone luôn nghĩ mình là một trong số họ. Ấp ủ ước mơ được trở thành một luật sư vĩ đại, cậu vẫn thường hình dung về cuộc sống của mình nơi tòa án với sổ tay hình cảnh. Nhưng Theodore bắt gặp mình ở tòa án sớm hơn cậu tưởng.

Bởi một vụ án nhạy cảm đã xảy ra, vụ án lớn nhất trong lịch sử thị trấn Strattenburg, và nếu Theodore không sớm hành động, tên giết người máu lạnh sẽ còn tiếp tục. Căng thẳng và đầy kịch tính, với giọng kể biến hóa của John

Grisham, bậc thầy trong thể loại truyện trinh thám hình sự, Theodore Boone: Luật sư nhí khiến độc giả phải liên tục phán đoán và không thể rời mắt khỏi trang sách.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

John Grisham (sinh ngày 8/2/1955) là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với những tiểu thuyết trinh thám hình sự. Sau khi tốt nghiệp đại học Mississippi, ông học thêm chuyên ngành luật của trường này và hoạt động trong ngành luật hình khoảng mười năm. Ông cũng phục vụ trong Hạ nghị viện từ năm 1984 đến năm 1990. Khởi đầu sự nghiệp viết lách năm 1984, năm 2008 số sách của ông bán ra đã vượt quá con số 250 triệu bản trên toàn thế giới. Tác giả từng đoạt giải Galaxy British Book Awards này còn là một trong số ba tác giả ít ỏi bán được hai triệu cuốn trong bản in đầu tiên, cùng Tom Clancy và J. K. Rowling. Các truyện hay của John Grisham được dịch ra 38 ngôn ngữ. Hiện ông đang sống ở Virginia và Mississippi.

o O o

Lời khen tặng

- Theodore - Luật sư nhí “Nhịp truyện diễn tiến nhanh, và độc giả trẻ sẽ bị hút vào màn tranh tụng quyết định tại phiên tòa.” (BookPage)

- “Không nghi ngờ gì nữa, Grisham là một tác giả xuất chúng!” (Washington Post)

27 Nhát Dao Bí Ẩn

tinybook tinybook
27 Nhát Dao Bí Ẩn
Tóm tắt nội dung truyện Dành cho những bạn đọc yêu thích dòng truyện trinh thám, 27 Nhát Dao Bí Ẩn hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện đầy sống động, thú vị bên cạnh những tình tiết vô cùng bí ẩn, gây tò mò cao.

Tháng năm tươi đẹp, tiết xuân còn chưa đi hết, mùa hè đã nhanh chóng kéo đến, thời tiết ban ngày rất nóng, buổi tối có phần mát mẻ dễ chịu hơn. Bây giờ là chín giờ tối, cái nóng ban ngày đã kéo đi hết, cuộc sống về đêm vừa mới bắt đầu, trên đường lớn xe cộ qua lại, vô cùng tấp nập. Con hẻm vắng vẻ ở đường Tiểu Nam lại rất yên tĩnh, con hẻm nhỏ hẹp có tường cao che chắn, mát mẻ dễ chịu, dây leo xanh tốt bám trên vách tường, trong bóng tối cố vươn mình ra ngoài, khiến cho bầu không khí mát mẻ có thêm vài phần tối tăm, quỷ dị.

Phía sâu trong con hẻm, dưới một cột đèn đường mờ mờ, một người đàn ông nằm bất động trên mặt đất, ngồi bên cạnh ông ta là một cô gái mặc váy trắng, trên tay cô đang cầm một con dao găm, giơ lên thật cao, đâm xuống, lại giơ lên, lại đâm xuống, đâm từng nhát từng nhát lên cơ thể người đàn ông kia.

Máu bắn tung tóe, trên người, trên mặt, trên cánh tay của cô gái tất cả đều là máu. Máu trên cơ thể người đàn ông đang nằm trên mặt đất kia cũng chảy thành một mảng lớn đỏ tươi, cánh tay gầy yếu của cô gái đã không còn sức lực, tốc độ giơ dao lên càng ngày càng chậm, trên mặt cô gái toàn là mồ hôi, nhưng cô vẫn rất cố chấp tiếp tục đâm từng nhát từng nhát.

Một người đi đường đi vào con hẻm, định đi đến căn gác cũ ở phía bên kia đường, vừa đi đến, cảnh tượng trước mắt làm cho anh ta sợ ngây người, thét lên, sau đó quay đầu bỏ chạy.

Mười phút sau, tiếng còi báo động từ xa tiến đến, vài người cảnh sát cầm súng chạy vào con hẻm trên đường Tiểu Nam, cô gái mặc váy trắng đã ngừng tay, giống như một con rối ngây ngô ngồi ở đó, tiếng cảnh sát hét lên, cô mờ mịt quay đầu, ngạc nhiên, giống như vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra.

Mời bạn đọc cùng khám phá tựa truyện hay.

tinybook Kho Sách
Chat