Tình bạn - Bí quyết biến chàng sinh viên vô danh trở thành người đàn ông giàu nhất Nhật Bản

Tình bạn - Bí quyết biến chàng sinh viên vô danh trở thành người đàn ông giàu nhất Nhật Bản
Theo: Van Vu
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Người ta vẫn thường nói đùa rằng không có ai trên Trái Đất này mà Masayoshi Son không thể gặp được, người đàn ông giàu nhất Nhật Bản có một bí quyết thành công hết sức độc đáo.

Vào ngày 20 tháng 5 vừa rồi, truyền thông Ả Rập Saudi đã làm bất ngờ giới chính khách cùng giới kinh doanh ở cả Mỹ lẫn Nhật Bản.

Khung cảnh hoàng tráng bên trong cung điện ở thủ đô Riyadh, tường trắng bao quanh sảnh lớn và một tấm thảm tuyệt đẹp dẫn tới chỗ ngồi của Vua Salman, ông đang có buổi gặp mặt với Tổng thống Donald Trump đến từ Mỹ. Phòng họp được chia làm 2, một nửa là các quan chức tới từ Ả Rập Saudi trong trang phục truyền thống, nửa còn lại là khách tới từ Mỹ.

Và rồi, thật bất ngờ, chủ tịch SofBank, ông Masayoshi Son bước ra từ hàng ngũ khách mời phía Mỹ, ông rảo bước tới trước mặt Vua Salman và trao đổi tài liệu với giới chức Ả Rập Saudi cũng như bắt tay với họ. Trump nhìn Masayoshi với con mắt tự hào, ông nở một nụ cười lớn với người bạn tới từ quốc gia Mặt Trời mọc.

Son coi Sasaki như vị cứu tinh của đời mình, người đưa cho ông cơ hội đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp.

Son coi Sasaki như vị cứu tinh của đời mình, người đưa cho ông cơ hội đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp.

Khung cảnh phía trên từ thoả thuận trị giá 93 tỷ USD giữa Masayoshi Son và Ả Rập. Điều bất thường ở đây là nó diễn ra trong cuộc hội nghị giữa Mỹ với lãnh đạo cấp cao Ả Rập.

Người ta từng nói đùa rằng không có một ai trên thế giới là Masayoshi Son không thể gặp được. Đó cũng chính là yếu tố tiên quyết giúp tạo nên một tỷ phú thành công như ngày hôm nay, mọi chuyện bắt đầu từ khi ông gặp gỡ người đàn ông quan trọng.

"Tôi bảo lãnh cho anh chàng này"

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2014, Masayoshi Son và ban lãnh đạo SoftBank gặp gỡ tại nhà hàng Toyoken ở quận Motoakasaka, Tokyo, Nhật. Họ tới đây để mừng sinh nhật ngài Tadashi Sasaki bước sang tuổi 100.

Tadashi Sasaki hay còn được biết với tên gọi Rocket Sasaki là một kĩ sư Nhật, phó chủ tịch của tập đoàn điện tử Sharp, người đã dẫn đầu công ty trong cuộc cạnh tranh máy tính cầm tay với đối thủ nội địa sừng sỏ Casio Computer.

Son đứng dậy và nói vài câu, trong đó có đoạn: "Nếu như tôi không gặp ngài, thầy Sasaki, vào thời điểm tôi còn là một sinh viên tại Berkeley, sẽ không có bất kì nhân sự SoftBank nào ngồi tại đây cả. Cho tới giờ phút này, tôi vẫn bồi hồi mỗi khi nghĩ về nó".

"Mọi thứ chỉ bắt đầu từ ngày tôi gặp thầy, cám ơn thầy rất nhiều", Son nói và rồi nước mắt chảy trên gò má ông.

Son gặp Sasaki vào mùa hè năm ông 21 tuổi, khi ông vẫn đang là sinh viên của trường Đại học California, Berkeley. Thời điểm đó, Son quay về Nhật Bản để bán những chiếc máy dịch được ông sáng tạo nên cùng những giáo sư tại Berkeley. Ước nguyện lớn nhất của Son lúc đó là gặp được Sasaki để nhờ Sasaki bán sản phẩm của mình. Cảm phục trước nỗ lực và tài năng của Son, Sasaki đồng ý.

Son coi Sasaki như vị cứu tinh của đời mình, người đưa cho ông cơ hội đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp.

Son coi Sasaki như vị cứu tinh của đời mình, người đưa cho ông cơ hội đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp.

Vào năm 1981, sau khi quả trở lại Mỹ, Son thành lập nên SoftBank. Mặc dù vậy, SoftBank thời điểm đó nhanh chóng gặp phải nhiều vấn đề về tài chính, buộc Son phải tới ngân hàng làm khoản vay 100 triệu Yên. Tất nhiên, các ngân hàng không đồng ý do SoftBank thời đó thiếu quá nhiều chứng từ, họ không đảm bảo rằng SoftBank có thể trả được khoản tiền mình vay.

May mắn thay, vấn đề của Son bằng cách nào đó tới được tai Sasaki, ông nhấc điện thoại lên, gọi cho giám đốc ngân hàng, một người bạn thời thơ ấu.

"Tôi bảo lãnh cho anh chàng tên là Masayoshi Son. Tôi muốn ông cho cậu ta vay khoản vay ấy, tôi có thể sử dụng lương hưu cùng nhà của mình làm tài sản thế chấp nếu ông cần", Sasaki nói.

Và cuộc điện thoại đó đã thay đổi cuộc đời Masayoshi Son.

Tình bạn

SoftBank một lần nữa gặp phải khủng hoảng vào năm 1986, chỉ 5 năm sau khi được thành lập. Thời điểm này, có tới 20 lãnh đạo rời SoftBank và thành lập nên những công ty khác với mô hình tương tự. Họ mang theo toàn bộ danh sách khách hàng, kéo theo một số nhân sự xuất sắc, doanh thu của SoftBank cắm đầu xuống vực thẳm, một thời điểm không thể tệ hơn.

Son gọi những người bỏ đi là lũ phản chủ, thế nhưng Sasaki nhẹ nhàng nói: "Này, Son, cậu nên nghĩ về những mối quan hệ ngoài kia. Tôi nói về những mối quan hệ giữa người với người. Nhớ rằng, không có mối quan hệ nào trên đời mạnh hơn tình bạn".

Lời của người thày Sasaki như khắc sâu vào tâm trí Son, từ đó về sau cách thức ông xây dựng các mối quan hệ cá nhân hoàn toàn thay đổi.

Nhớ lại, Son nói: "Tôi không thể chia sẻ nhiệt huyết của mình với họ, những người rời đi không thật sự xuất sắc và tôi cũng chưa có được tố chất để kết nối họ với nhau". Giờ đây, nguyên lý quản trị của Son được dựa trên sự chia sẻ về nhiệt huyết và nó thật sự rất nhiệu quả.

Không lâu sau đó, Son bắt đầu áp dụng lối suy nghĩ được người thày Sasaki dạy cho mình. Thời điểm này, có một người mà ông rất muốn gặp. Đó chính là Bill Gates, người đứng đằng sau người khổng lồ Microsoft.

Chỉ hơn Son 2 tuổi, thế nhưng Bill Gates là một tượng đài đối với Son và ông ngưỡng mộ Bill Gates trong tất cả các khía cạnh không chỉ có công việc. Son tin rằng không sớm thì muộn, SoftBank cũng sẽ chuyển từ một công ty chuyên phần cứng sang phần mềm, giống với Microsoft và Bill Gates vậy.

Không chờ quá lâu, tới tháng 7 năm 1987, Son bay tới Seattle để phỏng vấn Bill Gates cho tập san riêng của SoftBank. Mặc dù vậy mãi tới khi đặt chân đến Seattle, Son mới đặt được lịch hẹn với Bill Gates.

Son và Bill Gates trong lễ công bố phát triển game vào tháng 6 năm 1995.

Son và Bill Gates trong lễ công bố phát triển game vào tháng 6 năm 1995.

Ngay khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, Bill Gates cầm lên một số của tờ tạp chí PC Week và nói với Son rằng đây là một tạp chí rất đáng đọc.

Từ tình bạn này tới tình bạn khác

Son ghi lại từng từ mà Bill Gates nói trong tâm trí. Thậm chí, ông bán đi cổ phần tại SoftBank để có tiền mua luôn nhà xuất bản Ziff Davis, chủ sở hữu tạp chí PC Week. Lần này, Son hỏi chủ tịch của Ziff Davis xem Son nên đầu tư vào thứ gì, câu trả lời ông nhận được là Yahoo, một startup chân ướt chân ráo trong làng công nghệ.

Son lập tức gặp người sáng lập Yahoo, ông Jerry Yang. Và cuộc gặp gỡ chóng vánh với kết quả Son quyết định đầu tư vào Yahoo.

Từ Yang, Son được giới thiệu với Jack Ma Yun trong một buổi đi dạo quanh Vạn Lý Trường Thành. Jack Ma được cử đi làm người giới thiệu cho Son về kì quan này. Buổi gặp mặt này diễn ra vào cuối năm 1999, tới nay, thứ mà Son nhớ nhất vẫn là một người đàn ông tài năng đến lạ thường. Có một số tin đồn cho rằng Son quyết định đầu tư vào Alibaba chỉ 5 phút sau khi gặp Jack Ma.

Jobs và Son, hai đồng môn của người thày Sasaki.

Jobs và Son, hai "đồng môn" của người thày Sasaki.

Thú vị hơn nữa, Steve Jobs, phù thuỷ làng công nghệ và là người đồng sáng lập nên Apple cũng có mối quan hệ tốt đẹp với Son. Steve Jobs đồng thời rất ngưỡng mộ Sasaki nên Steve Jobs và Son giống như hai đồng môn thất lạc. Sau khi rời Apple vào năm 1985, Steve Jobs đã đến gặp Sasaki tại văn phòng Sharp ở quận Ichigaya, Tokyo. Jobs xuất hiện với mái tóc dài, chiếc quần jeans bạc màu và lao thẳng vào phòng Sasaki để xin ý tưởng.

Cuộc gặp mặt của Steve Jobs với Son cũng hết mức kì lạ. Nó bắt đầu từ lúc Son gặp Larry Ellison, người sáng lập nên Oracle và rồi Larry Ellison giới thiệu Son với Steve Jobs. Cả 3 tới nhà của Ellison và cùng bàn bạc về tương lai ngành công nghệ. Tất nhiên vì cùng có một người thày nên cả Jobs lẫn Son đều rất kính trọng đối thủ.

Một khi Son xác định mối quan hệ với những doanh nhân khác là bạn bè, ông nhanh chóng gặp thêm nhiều người bạn mới và những thứ mới để đầu tư. Ông cho rằng thứ tình bạn ấy không thể thiết lập được bằng tiền. Đối với Son, tình bạn là một thứ tài sản không thể được thống kê bằng các báo cáo tài chính.

Người thày lớn nhất cuộc đời

Rocket Sasaki tại một trung tâm chăm sóc người lớn tuổi, tháng 11 năm 2016.

"Rocket" Sasaki tại một trung tâm chăm sóc người lớn tuổi, tháng 11 năm 2016.

Người thầy Sasaki ngày nào giờ đây đã 102 tuổi, ông quên khá nhiều và gặp phải chứng "lẫn" ở những người tuổi đã cao. Có những thứ ông nói không còn có nghĩa và ít ai hiểu được Sasaki đang thật sự nghĩ gì. Thế nhưng, trong một buổi gặp mặt, Sasaki lặng lẽ lấy ra một tờ tạp chí, đó là một số của tờ Nikkei Electronics và trên bìa có nội dung về thương vụ mua lại ARM Holdings của SoftBank, tất nhiên là có cả mặt người trò Son trên bìa.

Sasaki lặng lẽ nhìn xuống, ông im lặng trong vài phút và rồi nói: "Có vẻ như trò Son sẽ tiếp tục chiến đấu, chẳng có gì thay đổi từ ngày đầu tiên tôi gặp trò".

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 3 giờ
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 14 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 15 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 19 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat