Thư Kiếm Trường An Chương 20 Tô Trường An Đã Đến Thành Trường An

Thư Kiếm Trường An
Tác giả: Hắn Từng Là Thiếu Niên
Thể loại: Tiên hiệp
Nguồn: Bạch Ngọc Sách
Số chương: 103
Lượt xem: 5481
Tóm tắt nội dung:
Tô Trường An Đã Đến Thành Trường An Chương 20
Tổng số chương: 103
1 - 20
TênChươngQuyểnNgày
1
Xem
Trường An Có Mưa, Trường Môn Có TuyếtChương 1 01/12/2016
2
Xem
Ta Từ Phương Xa Tới, Đến Tiễn Đưa Cố NhânChương 2 02/12/2016
3
Xem
Chưa Quyết Chiến, Tay Hắn Đã Sớm Cầm Binh KhíChương 3 05/12/2016
4
Xem
Mạc Ỷ Lâu Thai Thính Thu VũChương 4 05/12/2016
5
Xem
Mộc Gọi Ngô Đồng, Điểu Gọi Phượng HoàngChương 5 29/01/2017
6
Xem
Ngô Đồng Cháy, Phượng Hoàng KhócChương 6 01/02/2017
7
Xem
Phượng Hoàng Từng Đến Nơi ĐâyChương 7 03/02/2017
8
Xem
Ngọc Hành Diêu QuangChương 8 03/02/2017
9
Xem
Đường Đi Trường An Xa Xôi (Thượng)Chương 9 04/02/2017
10
Xem
Đường Đến Trường An Xa Xôi (Hạ)Chương 10 04/02/2017
11
Xem
Nhàn Thoại Nơi Bắc ĐịaChương 11 07/02/2017
12
Xem
Họa Này Sát ThânChương 12 19/02/2017
13
Xem
Bách Quỷ Dạ HànhChương 13 20/02/2017
14
Xem
Ta Tìm Ngươi Đã Hơn Ngàn NămChương 14 25/02/2017
15
Xem
Chiếc Bánh Xốp Cuối CùngChương 15 03/03/2017
16
Xem
Đao Này Tên Là Mạc Thính VũChương 16 03/03/2017
17
Xem
Ngươi Muốn Chết Sao?Chương 17 04/03/2017
18
Xem
Một Lần Nói Chuyện Về Thần (Thượng)Chương 18 05/03/2017
19
Xem
Một Lần Nói Chuyện Về Thần (Hạ)Chương 19 06/03/2017
20
Xem
Tô Trường An Đã Đến Thành Trường AnChương 20 07/03/2017
Dịch giả: chichiro

Tô Trường An đứng ở trước cửa viện, hắn đã tới Trường An rồi.

Hai năm trước Mạc Thính Vũ xuất phát từ nơi này, hai năm sau Tô Trường An lại tới đây.

Bọn họ, một người là thiên tài mang trên người truyền kỳ của Nhân tộc, một người là tiểu tử không có danh tiếng gì ở nông thôn.

Nhưng đám thám tử trong thành Trường An lại bắt đầu sục sôi giống như hai năm trước.

Tô Trường An đã đến thành Trường An.

Tin tức này được truyền đến trong tay một vài người trong thành Trường An.

Hai năm trước Mạc Thính Vũ là Địa Linh cảnh, sau đó hắn dựa vào cảnh giới như vậy chém Thánh Nữ Ngô Đồng thành danh đã lâu trong Yêu tộc. Đây là một vấn đề khốn nhiễu những người khác thật lâu.

Rốt cuộc Mạc Thính Vũ dựa vào cái gì?

Người? Đao pháp? Hay là cây đao kia?

Những người này cảm thấy có thể từ trên người nam hài tên là Tô Trường An nhận được đáp án bọn hắn muốn.

Cặp mắt đám sài lang trong thành Trường An bắt đầu nổi lên ánh sáng âm u, mà nam hài thân ở trung tâm gió bão lúc này lại hồn nhiên không biết.

Tô Trường An cau mày nhìn cửa viện này.

Viện này xem ra rất lớn, còn lớn hơn cả phủ Vương gia Cổ gia, nhưng cực kì cũ nát.

Bụi bặm che khuất màu sắc ban đầu của cánh cửa, trên mặt gồ ghề như là đã từng khảm nạm chút ít đồ vật gì đó, sau lại bị người nạy ra.

Đây chính là đệ nhất học viện thành Trường An?

Tô Trường An dụi dụi mi mắt, xác định bản thân không có nhìn lầm chữ viết trên tấm bảng đầy bụi bặm.

Cổ Tiễn Quân đi trạch viện mà Cổ gia đặt mua tại thành Trường An, Lưu Đại Hoành mang theo tiểu nhị còn lại chuẩn bị trở về Trường Môn dưỡng lão, đám người Tô Mạt, Cổ Ninh cũng đi đến học viện bản thân mình đưa tin. Tô Trường An không quen thuộc nơi này, nơi hắn có thể nghĩ đến tự nhiên chính là Thiên Lam học viện.

Học viện trong thành Trường An nhiều như các ngôi sao, trên đường tới hắn đã từng nhìn thấy không ít học viện, mặc dù không thể nói vàng son lộng lẫy nhưng phần lớn cũng có sân trong hơi to lớn đại khí. Mà lúc này chính là thời điểm đệ tử các nơi đến học viện báo tin, đoàn người trước cửa tới lui hầu như nối liền không dứt.

Đệ nhất học viện tại Trường An lại trái ngược, cửa sân đổ nát giống như rất lâu chưa có người xử lý không nói, trước cửa cũng rất vắng lạnh, Tô Trường An ngây người nửa khắc (1) đồng hồ vậy mà không thấy có một người nào đi qua.

Tô Trường An nhíu chân mày càng sâu hơn, hắn cảm thấy nơi này không giống một học viện có chí tiến thủ phồn vinh mạnh mẽ, ngược lại càng giống một tòa viện cô độc.

Nhưng đến cũng đã đến, cuối cùng vẫn phải đi nhìn qua một cái. Tô Trường An nghĩ như vậy. Hắn đi đến bậc thang trước cửa viện, giơ tay lên gạt ra mạng nhện quấn trên vòng gõ cửa, nhẹ nhàng gõ ba cái.

Keng keng keng.

Ba âm thanh trầm muộn vang lên, giống như sóng gợn lay động trên mặt hồ, vang vọng thật lâu trên đường cái trống trải.

Bên trong cửa viện không có truyền đến bất kỳ trả lời nào, Tô Trường An cảm thấy một cổ ớn lạnh không tên khiến cả người nổi da gà.

“ Ngươi là Tô Trường An?” Một giọng nói trong trẻo vang lên từ phía sau Tô Trường An.

Tô Trường An quay đầu, hắn nhìn thấy ba đến năm thiếu niên tuổi tác xấp xỉ hắn vây quanh một thiếu nữ. Khuôn mặt thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần, mặc một thân sa y màu trắng, trên đầu là một mái tóc dài đen nhánh. Nàng nhìn Tô Trường An, hiển nhiên giọng nói trong trẻo vừa rồi chính là phát ra từ nàng.

“ Là ta.” Tô Trường An trả lời theo bản năng. Thiếu nữ nhìn rất đẹp, so với Tô Mạt còn đẹp hơn, tương xứng với Cổ Tiễn Quân khiến hắn không tự chủ được mà nhìn thêm mấy lần. Sau đó tiện thể liếc nhìn đánh giá mấy vị thiếu niên, trên người đều ăn mặc vải lụa gấm vóc, có lẽ chính là con cái đại hộ trong thành Trường An.

Thiếu nữ đánh giá hắn từ trên xuống dưới một hồi, còn nói thêm:” Ngươi chính là Tô Trường An được Ngọc Hành gia gia khâm điểm vào Thiên Lam viện? Nhưng nhìn qua ngươi rất yếu.”

“ Ừ. Ta vẫn còn chưa Tụ Linh.” Tô Trường An nói. Hắn không hề cảm thấy thiếu nữ nói sai cái gì, quả thực hắn rất yếu.

Các thiếu niên xung quanh thiếu nữ đều phát ra tiếng cười khẽ, ánh mắt khinh bỉ nhìn về phía Tô Trường An.

Tô Trường An nhíu mày, hắn không cảm thấy chuyện này có cái gì buồn cười. Hắn hỏi:” Có chuyện gì sao?”

“ Ngươi quá yếu, không xứng vào Thiên Lam học viện.” Thiếu nữ nói, nàng cũng không thích những thiếu niên này mang theo khiêu khích và tiếng cười giễu cợt. Nhưng đồng thời nàng cũng không thừa nhận người như Tô Trường An có tư cách vào Thiên Lam học viện.

“ Tại sao?” Tô Trường An hỏi, giọng điệu của hắn rất nghiêm túc, giống như đang thành tâm thỉnh giáo chuyện gì đó.

“ Tại sao?” Không đợi thiếu nữ trả lời, một vị thiếu niên mày rậm mặc gấm vóc bên cạnh gạt mọi người ra đi lên trước.” Chẳng lẽ nghe không hiểu tiếng người sao? Ngươi quá yếu! Vì vậy không xứng!” Nói xong gã còn dùng ánh mắt liếc nhìn về phía thiếu nữ ở phía sau, dường như rất muốn hấp dẫn sự chú ý của thiếu nữ kia.

“ Chính là bởi vì yếu mới cần phải tu hành. Không phải sao?” Tô Trường An rất khó hiểu, hắn cảm thấy đạo lý của mình cũng không sai, vì vậy hắn nhìn về phía thiếu niên, muốn từ trong miệng thiếu niên lấy được lý do đủ để cho hắn tin phục.

“ Cái này... Cái này...” Có thể Tô Trường An trả lời quá mức đơn giản thẳng thắn khiến thiếu niên mày rậm nhất thời nghẹn lời, khuôn mặt đỏ lên, ấp úng hồi lâu vẫn nói không ra một câu. Gã quay đầu lại liếc cô gái kia, lại thấy khuôn mặt nàng không biểu tình, dường như căn bản không có chú ý tới khó khăn của mình. Cảm thấy mình bị bỏ qua, thiếu niên mày rậm càng thêm xấu hổ.

“ Tu hành có thể đi rất nhiều nơi, thành Trường An có vô số học viện, tại sao nhất định phải tới Thiên Lam học viện?” Thiếu nữ mở miệng nói, ánh mắt của nàng từ đầu đến cuối cũng không liếc nhìn thiếu niên mày rậm kia mà vẫn nhìn thẳng Tô Trường An. Nàng định tìm ra Tô Trường An có chỗ nào không giống người thường, nhưng thiếu niên trước mắt này gầy yếu, cảnh giới thấp, thậm chí nghe hắn nói chuyện còn có chút đần độn. Nàng thật sự không nghĩ ra thiếu niên này dựa vào cái gì có thể nhận được Ngọc Hành đại nhân coi trọng.

“ Ta cũng không phải đặc biệt muốn đến Trường An, nhưng mà cha ta muốn để cho ta tới Trường An, cho rằng có thể trở nên nổi bật. Mà Ngọc Hành sư thúc tổ lại bảo ta tới đây, ở Trường An ta không có chỗ để đi nên liền tới nơi này.” Tô Trường An nói rất bình tĩnh, giống như đang kể một chuyện nhỏ trong nhà.

Nhưng thiếu nữ lại bị lời này làm tức giận đến cắn răng, hoàng đệ nàng thiên tư thông minh, phụ hoàng trăm phương ngàn kế đều muốn đưa hắn vào Thiên Lam học viện bái Ngọc Hành làm sư phụ, nhưng vẫn bị Ngọc Hành từ chối. Thiếu niên trước mắt này thì ngược lại, nói được đến Thiên Lam học viện giống như là chuyện rất ủy khuất.

“ Trưởng công chúa điện hạ, tên nhà quê này đần độn không nói đạo lý, ta và ngài cũng không cần nói nhảm với hắn, trực tiếp chỉnh đốn hắn một trận đi.” Lúc này một vị thiếu niên thân thể mập mạp đi ra, cười gằn nhìn Tô Trường An, gương mặt đầy thịt mỡ từng hồi run rẩy.

Thiếu nữ kia, cũng là trưởng công chúa trong miệng thiếu niên mập mạp này, cau mày. Nàng cũng không phải là loại hoàn khố đệ tử thích ỷ thế hiếp người, nhưng đối với Tô Trường An có thể được Ngọc Hành coi trọng, trong lòng nàng quả thật không cam lòng, cho nên không có mở miệng ngăn cản.

Thiếu niên mập mạp thấy trưởng công chúa không nói lời nào, trong lòng tưởng rằng đạt được sự đồng ý của trưởng công chúa. Gã đắc ý hướng phía thiếu niên mày rậm bĩu môi, sau đó nghênh ngang đi tới trước mặt Tô Trường An.“ Tiểu tử, nếu bây giờ ngươi đồng ý với tiểu gia là không có suy nghĩ con cóc ăn thịt thiên nga, vào Thiên Lam học viện nữa thì tiểu gia bảo đảm chút nữa chỉ phế một chân của ngươi. Bằng không thì, hắc hắc!” Thịt mỡ trên mặt mập mạp run run càng thêm kịch liệt, như là hồ dán đun sôi.

Ánh mắt Tô Trường An bỗng nhiên sáng lên, dường như hắn đã nghĩ thông suốt cái gì đó. Hắn ngẩng đầu, nét mặt chăm chú nhìn mập mạp, nói: ” Các ngươi không muốn ta tiến vào Thiên Lam học viện.”

Mọi người ngẩn người, rồi chợt bộc phát ra từng trận cười, ngay cả vị trưởng công chúa điện hạ kia cũng nhịn không được che miệng cười khẽ hai tiếng.

“ Thì ra là một kẻ đần, lúc này mới hiểu được.” Mập mạp kia chỉ vào Tô Trường An, nói: ” Kẻ đần, ngươi nghe kỹ cho ta, chúng ta không phải không muốn cho ngươi vào Thiên Lam học viện, mà là không cho phép ngươi vào Thiên Lam học viện!”

“ Thế nhưng lý do tại sao?” Tô Trường An gãi gãi sau đầu, giống như rất khó xử: ” Cho dù ta không tiến vào Thiên Lam học viện thì các ngươi cũng không được vào a.”

Tô Trường An nói rất thành khẩn, giống như thật lòng vì mọi người cảm thấy tiếc hận.

Tiếng người cười đùa biến mất, sắc mặt của bọn họ trở nên rất khó coi, giống như bị Tô Trường An chọc trúng điểm đau đớn. Thịt mỡ trên mặt mập mạp run rẩy càng mãnh liệt hơn, trên người gã chẳng biết từ lúc nào đã nổi lên từng trận ánh sáng màu vàng - đó là linh khí chấn động, cũng là tiêu chí của Tụ Linh cảnh.

“ Ngươi muốn chết!” Mập mạp gầm lên giận dữ, vung tay phải đã nắm thành quả đấm đập về phía Tô Trường An.

Tô Trường An sững sờ, vô thức đưa tay đặt vào chuôi đao trên lưng, hơi hơi nâng lên, thanh đao kia liền bị rút ra một đoạn.

Nhưng rất nhanh hắn lại nhíu mày thu hồi đao vào vỏ, hai chân đạp một cái về phía sau, khó khăn lắm tránh được quyền phong lăng liệt kia của mập mạp.

Mọi người kinh hô, mập mạp này tuy không được xem là nhân vật lợi hại gì nhưng dù gì cũng là Tụ Linh cảnh, một quyền này dù là lực lượng hay tốc độ thì tuyệt đối không phải một người bình thường có thể tránh né, mặc dù Tô Trường An có chút chật vật nhưng thực sự tránh được một quyền này.

“Phản ứng rất nhanh đấy!” Mập mạp đánh không trúng, trong lòng biết đã mất thể diện ở trước mặt mọi người, điều này khiến gã càng thêm tức giận. Gã đi về phía Tô Trường An, linh lực toàn thân vận chuyển, một cỗ khí thế từ trên người gã dâng lên. Một quyền vừa rồi gã chỉ dùng sáu phần lực lượng, chính là vì cố kỵ thân phận Tô Trường An, dù sao cũng là đệ tử Ngọc Hành khâm điểm, nếu thật bị gã đánh cho tàn phế thì dù gã là con của hầu tước cao quí cũng gánh vác không nổi. Nhưng lúc này, Tô Trường An tránh thoát một quyền của gã, làm cho gã đánh mất thể diện trước mặt mọi người nơi đây và trưởng công chúa, để trong lòng gã dâng lên một cỗ nhiệt huyết lên đầu, cũng bất chấp nhiều thứ, chỉ muốn thật sự đánh Tô Trường An một trận, phun ra một miệng ác khí.

Tô Trường An cảm giác được khí thế trên thân mập mạp này biến hóa, sắc mặt hơi chút khó coi. Trong cơ thể hắn có ẩn núp thần huyết, lại có pháp môn Ngô Đồng dạy hắn, trên đường đến Trường An hắn từng ngày không ngừng chăm chỉ luyện tập, hiện tại thân thể của hắn mạnh mẽ hơn chút so với người thường. Nhưng dù sao hắn vẫn chưa Tụ Linh, một quyền toàn lực của mập mạp này chắc chắn là hắn tránh không khỏi.

“Không nên đánh nữa, được không nào?” Tô Trường An hỏi, thanh âm rất thấp, giống như đang đề nghị.

“Ha ha ha!” Mọi người lập tức phát ra một trận cười đùa.

“Tiểu tử này sợ hãi!” Thậm chí có người lớn tiếng nói.

Ngay cả vị trưởng công chúa điện hạ kia cũng khinh thường liếc nhìn Tô Trường An, cũng không biết Ngọc Hành gia gia muốn cái gì, người như vậy cũng có thể tiến vào Thiên Lam học viện mà lại không cho hoàng đệ của mình vào.

Trong mọi người thì mập mạp cười vui vẻ nhất, gã cảm thấy mình tìm lại được thể diện vừa mới mất đi, nhưng gã cũng không định như vậy buông tha Tô Trường An.

“Hiện tại cầu xin tha thứ đã quá muộn!” Mập mạp nói, tay phải gã lần nữa giơ lên cao, sau đó hung hăng đánh về phía Tô Trường An. Lần này gã dùng toàn bộ lực lượng của gã, lực lượng Tụ Linh cảnh không yếu, nếu như người bình thường bị một quyền này đánh trúng thì thân thể yếu đuối có thể sẽ bị đột tử tại chỗ, thân thể tốt một chút cũng khó tránh khỏi nằm trên giường mấy tháng.

Tô Trường An nhìn nắm đấm không ngừng phóng đại trong mắt, cuối cùng thở dài một hơi, sau đó hắn rút đao ra, mũi đao thuận thế chém về phía nắm đấm tay phải mập mạp. Động tác kia nước chảy mây trôi, làm liền một mạch, chỉ trong nháy mắt đao Tô Trường An đã tới nắm tay mập mạp, cách chưa đến ba tấc.

Đao thật là nhanh. Trưởng công chúa nhìn mà kinh hãi, chưa bao giờ nàng nghĩ tới một người bình thường còn chưa Tụ Linh vậy mà sẽ có đao pháp nhanh như vậy.

Mà người mập mạp kia lại càng khẩn trương, mắt thấy đao này sắp rơi xuống chặt đứt cánh tay phải của gã nhưng thế đi của gã đã thành, muốn thu hồi nắm đấm của mình cũng không kịp nữa.

Lúc này Tô Trường An cũng hơi chút do dự, thấy vẻ mặt mập mạp kia hoảng hốt, cuối cùng mềm lòng chuyển chuôi đao một cái, thân đao cũng thuận thế chuyển theo biến chém thành đập.

“Hừ!” Mập mạp phát ra một tiếng kêu rên, ôm lấy cánh tay bầm đen lùi về một bên. Ánh mắt gã nhìn Tô Trường An có chút phức tạp, mang theo sợ hãi và cảm kích.

“Ta nói rồi, ta không muốn đánh.” Tô Trường An nói, ánh mắt hắn thanh tịnh, không giống giả bộ.

Mập mạp hơi sững sờ, lúc này mới hiểu được vừa rồi Tô Trường An hỏi thăm cũng không phải do nhát gan mà vì không muốn tổn thương gã, nghĩ tới đây sắc mặt gã đỏ lên.

“Cảm ơn!” Mập mạp đỏ mặt, chắp tay với Tô Trường An nói.

“Không có gì, ta không thích tổn thương người khác.” Tô Trường An cười cười với mập mạp, lộ ra một hàm răng trắng noãn.

Mập mạp cảm thấy xấu hổ vô cùng, gã còn nói thêm: "Tại hạ là con trai Chính Đức Hầu, Tôn Ứng Long. Đại ân Tô huynh hôm nay, tại hạ khắc trong tâm khảm, sau này có chỗ nào dùng được tại hạ cứ nói.”

“Chính Đức Hầu? Hầu tước?”

“Tô huynh nghe nói qua gia phụ?”

“Không phải, ta muốn hỏi một chút là chức quan Hầu tước lớn hay Nam tước lớn hơn?”

“...”

=========================================

(1):

· 1 khắc = 15 phút

· 1 lí, 1 dặm (市里, li) = 15 dẫn = 500 m

· 1 trượng (市丈, zhang) = 2 bộ = 3,33 m

· 1 bộ (步, bu) = 5 xích = 1,66 m

· 1 xích, (市尺, chi) = 10 thốn = 1/3 m = 33,33 cm

· 1 thốn (市寸, cun) = 10 phân = 3,33 cm

· 1 phân (市分, fen) = 10 li = 3,33 mm
21 - 4041 - 6061 - 8081 - 100
101 - 103

Chân Huyết Lệ

tinybook tinybook
Chân Huyết Lệ
Tóm tắt nội dung truyện Với cái tên tác phẩm là Chân Huyết Lệ khiến cho người cảm nhận đó là những dòng máu? Nhưng Chân ở đây có nghĩa là gì? Tác giả Quốc Sơn đã đánh đúng tính chất tò mò ở mỗi người, khiến cho truyện trở nên huyền bí mà ai cũng phải muốn tìm hiểu.

Dưới mái hiên cũ kỹ dột nát của một tòa tháp đổ, một bóng hình nhỏ bé đang co rúm lại, cơ thể run lên từng hồi khi từng cơn gió lạnh buổi đêm đang thổi thốc vào từng cơn. Đôi bàn tay, đang bấu víu vào manh áo rách, hi vọng có thể che hết được cơ thể, nhưng những miếng rách trên cơ thể cứ không ngừng lộ ra, làn da trở nên trắng nhợt, đôi môi khô khốc cắn chặt, đến bật cả máu.

Đây là một tác phẩm thuộc thể loại Tiên Hiệp có pha lẫn quân sự đẫm máu, dưới ngòi bút thể hiện tình cảnh chân thật khiến người đọc tưởng tượng như đang trong nhân vật. Nào chúng ta cùng đọc truyện để khám phá sự huyền bí trong thế giới ảo.

Vạn Giới Chí Tôn

tinybook tinybook
Vạn Giới Chí Tôn
Bạn đang theo dõi truyện tiên hiệp hay của tác giả Nguyễn Thanh Phong có tựa đề Vạn Giới Chí Tôn. Ở lứa tuổi gần mười tám, hầu hết các cô cậu thanh thiếu niên nếu không còn ham chơi thì cũng đã bắt đầu lo toan về tương lai, thế nhưng cậu nhóc Phạm Trường Thiên của chúng ta lại như chìm đắm trong một thế giới tu tiên huyền ảo nào đó mà hắn tưởng tượng ra.

Trong một lần đi học về, vì cứu cô bạn gái Kiếm Anh khỏi tai nạn mà hắn xuyên không đến một thế giới khác với thương tích đầy mình, may mắn được một quả bóng nước cùng vài sợi dây leo cứu chữa.

Nắm trong tay Hư Vô là một sinh vật? Một công pháp? Một tiểu thế giới? Một thứ sức mạnh? Hay là tất cả...

Từ đây Trường Thiên bắt đầu trên con đường chinh phục thế giới mới, cùng tìm lại kí ức (bí mật, hehe).

Cấp bậc trong truyện hay:

- Nguyên Khí kỳ: Đê cấp, Trung cấp, Cao cấp, Siêu cấp.

- Ngưng cảnh: Ngưng Cốt, Ngưng Huyết, Ngưng Thần, Ngưng Thể

- Chân cảnh: Chân Quân, Chân Tôn, Chân Vương, Chân Đế.

Nga Mỵ

tinybook tinybook
Nga Mỵ
Đọc truyện online xin giới thiệu với bạn đọc một truyện tiên hiệp pha lẫn chút yếu tố truyện huyền huyễn đầy sức hút, truyện kết hợp cả yếu tố võ hiệp, những màn tuyệt kiếm, những bí mật phép thuật võ công mang theo cả nét huyền ảo của cõi tiên mơ, mộng thực. Đây là một truyện mới của tác giả Nga Mi, đọc truyện bạn đọc sẽ cảm thấy như đang lạc vào một thế giới kì bí, đầy sức hút, có những bất ngờ không thể đoán trước được. Là thực hay là ảo, là mộng mị hay là hiện hữu đây ??? Mời bạn đọc truyện Nga Mỵ

Sư phụ một thân tiên phong đạo cốt, bên trong lại là lão đầu lưu manh trăm phần trăm. Đại sư huynh bề ngoài đáng yêu như tiên đồng, song lại có một trái tim rất sắc rất bạo lực. Nhị sư huynh bề ngoài tưởng tao nhã, nhưng không che dấu được đầy bụng lả lơi và âm hiểm. Tam sư tỷ quyến rũ yêu mị mê người, thực ra lại là một bà nam nhân vô cùng dã man. Tứ sư huynh được người bên ngoài khen là kinh tài tuyệt diễm, bản thân lại kiêu ngạo, nhõng nhẽo làm nũng, độc miệng, tham ăn, hiếu chiến.

Một Chu Chu bộ dạng rất thôn quê rất thô lỗ bị ép sống giữa bầy tuấn nam mỹ nữ, áp lực như núi. Chẳng lẽ đây là trời cao muốn làm nổi bật tâm hồn xinh đẹp của nàng sao?! May thay nàng chẳng những có thần trư hộ thể, mà còn có tuyệt kỹ hạng nhất —— giả trư ăn cọp!

“Nga” “Mị” hai chữ này đều là ý tứ miêu tả một người xinh đẹp hơn người. Bất kể là bề ngoài đẹp hay tâm hồn đẹp, đều là một loại vẻ đẹp cảnh đẹp ý vui. Đây chính là truyện kể về nàng sao, là nét đẹp thuần túy, tinh khiết sao, có hay không cần phải xác định chẳng phải là

Bà ngoại nói: Chu Chu nhà ta là nữ tử xinh đẹp nhất trong thiên hạ! Chu Chu trong lòng vô cùng nghi ngờ nhìn kỹ cái bóng nhỏ của mình trong chậu nước, rốt cuộc là khiếu thẩm mỹ của bà ngoại có vấn đề, hay là khiếu thẩm mỹ của những người mắng nàng nha đầu xấu kia mới có vấn đề đây?

Trường Sinh Giới

tinybook tinybook
Trường Sinh Giới
Bạn đang đọc truyện Trường Sinh Giới của tác giả Than Dong trên trang tinybook.net. Tác phẩm nói về nhân vật chính tên Tiêu Thần, hắn thân võ công tuyệt thế. Lại bất đắc dĩ bị cuốn vào một thế giới cổ lão tên là “Trường Sinh giới”. Tại đây, hắn sẽ phải bắt đầu đấu tranh cho sự sống của mình và khám phá bí ẩn của vùng đất vô tận tuế nguyệt này. Giết hay bị giết! Đó chính là chân lý trong xuyên suốt cả câu truyện. Mời các bạn đón xem

Sư Phụ, Lăn Ra Đây!

tinybook tinybook
Sư Phụ, Lăn Ra Đây!
Là một tác phẩm đa thể loại, truyện Sư Phụ, Lăn Ra Đây! của Mộc Nhã đề cao yếu tố tiên hiệp, mở màn là một siêu cấp trạch nữ, ta chẳng ao ước có cuộc sống vinh hoa phú quý gì cả, chỉ cần có nơi \'chứa chấp\' ta, cho ta cơm ăn là được.

Cư nhiên chỉ vì đọc một cuốn tiểu thuyết ngôn tình cẩu huyết , ta vô tình mắng tác giả là một người lười động não mà bị xuyên không.

Còn truyện gì đau khổ hơn khi ngươi trở thành nhân vật quần chúng đáng thương bị bạch liên nữ chủ lỡ tay giết chết.

Bản thân là tiểu yêu đạo hạnh thấp kém, đi đâu cũng bị ức hiếp, trong thâm sơn lại có những đại yêu hung hãn, bên ngoài thôn trấn thì có đạo sĩ lượn lờ như những bóng ma chờ bắt ngươi để luyện đan.

Chạy không được mà trốn cũng không xong, chi bằng cứ đi theo ôm đùi nữ chính mà bước vào con đường tu tiên vậy.

Hỗn Độn Lôi Tu

tinybook tinybook
Hỗn Độn Lôi Tu
Bạn đang đọc truyện Hỗn Độn Lôi Tu của tác giả Tả Tự Bản trên trang tinybook.net.Một tiểu đạo sĩ béo ở trong môn phái rất hay bị người khác khi dễ, dựa vào pháp bảo cha mẹ đã qua đời để lại, tu luyện ra tuyệt thế Hỗn Độn Ngũ Hành lôi thuật, dần dần quật khởi .\"Qùy Thủy thần lôi, Bính Hỏa thần lôi, Ất Mộc Thần Lôi , Mậu Thổ Thần lôi, Canh Kim Thần lôi, Tiểu Ngũ Hành Hỗn Nguyên thần lôi, Đại Ngũ Hành Diệt Tuyệt thần lôi, Tử Tiêu thần lôi, Thái Thanh thần lôi, Hạo Thiên Sất Trá thần lôi, Thái Cực Âm Dương Chính Khí thần lôi, lão tử dùng thần lôi đánh chết ngươi....\"Bần đạo viết: \"Phàm có người không phục, nhất loạt oanh sát.....\"

Vũ Cực Thiên Hạ

tinybook tinybook
Vũ Cực Thiên Hạ
Truyện Vũ Cực Thiên Hạ của tác giả Tàm Kiếm Lý Ngưu là một truyện khá đặc sắc, truyện thu hút đông đảo độc giả quan tâm, theo dõi nhờ vào nội dung và cả cách hành văn của tác giả.
Truyện xoay quanh câu chuyện về thiếu niên rất đỗi bình thường Lâm Minh có thiên tư trung thượng, lập chí tiến vào Võ Phủ Thánh Địa, truy cầu võ học cực hạn. Nhưng là dù sống ở đâu thì chức to quyền lớn, tiền nhiều cũng có lợi, thiếu niên bình thường trượt là lẽ tất nhiên.
Tông môn truyền thừa giữ bí mật nghiêm khắc, công pháp hạch tâm không truyền ra ngoài. Ở Thiên Diễn Đại Lục, công pháp truyền thừa khó được như thế, mặc dù tiến vào Võ Phủ cùng tông môn, muốn học đến võ học đỉnh cấp nói dễ vậy sao?
Muốn đạt đến đỉnh cao võ học, muốn thông tuệ mọi thứ nhưng là đi từ hư vô nên, có hay không là quá khó khăn, chưa kể kẻ tranh đấu càng nhiều, biển người rộng lớn. Tất cả câu trả lời đều nằm trong truyện tiên hiệp đặc sắc này, mời bạn theo dõi
  

Thiên Long

tinybook tinybook
Thiên Long
Truyện Thiên Long là một truyện khá đặc sắc và thú vị, nổi bật trong các truyện thuộc thể loại tiên hiệp, ngay từ khi ra mắt truyện đã thu hút một lượng lớn độc giả theo dõi.

Thiên Long là tác phẩm viết về Long tộc; trong một số tác phẩm tiên hiệp, loài rồng phần lớn đều là tọa kỵ của những nhân vật hùng mạnh nhưng trong “Thiên Long” sự cường đại, uy vũ của rồng sẽ được miêu tả rất chân thực. Không có Long kỵ sĩ, không có “khế ước bán thân” giữa rồng và người, cũng không có phân biệt rồng Đông phương và Tây phương. Và chắc chắn không thể thiếu Long Giới. “Long” sẽ luôn là những tồn tại chí cao vô thượng.Câu chuyện xoay quanh về cuộc đời Hắc Phong, công tử độc nhất của gia đình rất có thế lực tại Hồng Kông nói riêng, và Trung Quốc nói chung, diện mạo đẹp đẽ, con nhà giàu. Nhưng cuộc đời hắn không êm ả như bao người khác, những sự kiện không thể lí giải liên tục diễn ra trên cuộc đời hắn. Những bí mật xung quanh thân phận hắn sẽ dần dần được hé lộ.Tại sao truyện về Long tộc mà nhân vật chính lại là người? Liệu hắn có phải người không.... Đọc truyện bạn sẽ hiểu rõ hơn điều này.

Lôi Hỏa

tinybook tinybook
Lôi Hỏa
Bạn đang đọc truyện Lôi Hỏa của tác giả Hà Câu Lý Đích Ngư trên trang tinybook.net. Nhân vật chính tên là Sở Nghị Phong học đại học Y. Hắn thân nhân chết hết, người iu thì bỏ theo thằng bạn thân. Hắn bị sét đánh, những 3 lần liên tiếp nhưng không chết. Thực ra đó là sư phụ hắn Lan Thần thử xem hắn có phải là Lôi linh thể hay không?Sau đó hắn theo sư phụ, học tu thần \"Lôi tiêu thần đạo\". Đi theo được 1 thời gian sư phụ hắn phi thăng thần giới. Từ đó hắn bị sao quả tạ chíu mạng xui xẻo cực kỳ, nhưng mà càng xui xẻo càng thê thảm hắn càng mạnh, kỳ ngộ liên tiếp, có thể gọi là họa trung đắc phúc, tu vi tăng nhanh như diều gặp gió. Thân phận hắn có 1 bí mật mà ngay cả hắn cũng không biết,......

Cuồng Đồ Tu Tiên

tinybook tinybook
Cuồng Đồ Tu Tiên
Nếu bạn là một độc giả yêu thích thể loại truyện tiên hiệp hẳn bạn không thể biết đến những tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc và làm dậy sóng cộng đồng mạng như: Bách Luyện Thành Tiên, Mãng Hoang Kỷ,... Đây là những tác phẩm viết về một thế giới khác biệt và lạ lẫm, tưởng chừng như bí ẩn vô cùng nhưng lại rất sống động và rõ nét, càng đọc càng như ta đang lạc chân vào thế giới ấy. Truyện mới Cuồng Đồ Tu Tiên cũng là một câu chuyện hay được viết lên dưới ngòi bút của tác giả Vương Tiểu Man.

Truyện thuộc thể loại hài hước dựa trên trụ cột tu luyện, nhân vân chính xuất phát từ tên lưu manh nhưng là \"lưu manh phải có văn hóa của lưu manh\" - trích lời nhân vật chính. Nhân vật chính không phải đùng một cái trở thành siêu nhân mà phải trải qua nhiều gian khổ đi lên. Tác giả viết chắc tay, tình tiết hợp lý có nhiều điểm mới lạ, đặc biệt mỹ như nhiều như mây.

Tháng bảy Vũ Hán, không khí vô cùng oi bức, hiện tại chỉ mới hơn chín giờ mà mặt trời độc ác đã bắt đầu phát uy, khiến mọi người đều ướt đẫm mồ hôi. Đường Hán Chính, một con đường có thể nói là vô cùng nổi danh. Hầu như người Vũ Hán nào cũng biết con đường này, cho dù chưa từng đi tới thì cũng đã nghe nói qua.

Nơi này từ xa xưa đã là nơi tụ tập của thương nhân, hiện tại cũng vẫn là như vậy, thời gian buổi sáng cả con đường tràn ngập trong không khí bận rộn, náo nhiệt: mở cửa tiệm, mua hàng, kỳ kèo mặc cả, thành giao ... có thể nói là thương nhân từ khắp nơi đổ xô về đây cho nên phi thường náo nhiệt. Nhưng ngay lúc này có ba người đi tới, bộ dáng rõ ràng không phải là tới để buôn bán. Nam tử đầu lĩnh khoảng hai mươi mấy tuổi mặc một bộ đồ tây màu đen, đầu tóc húi cua ngắn ngủn như dính sát vào da đầu, áo ngoài thì khoác trên vai, trên mặt đeo một cặp kính đen, trông cũng có vài phần suất khí.

Nam nhân đó là ai, liệu sẽ đóng vai trò gì, hắn còn làm điều gì nữa, liệu truyện sẽ tiếp diễn như thế nào, mời bạn đón đọc truyện thú vị này và đi tìm lời giải những khúc mắc cho mình.

Lược Thiên Ký

tinybook tinybook
Lược Thiên Ký
Bạn đang theo dõi truyện Lược Thiên Ký - một siêu phẩm tiên hiệp hay mà tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ vừa gởi tới đọc giả trên trang tinybook.net được yêu thích nhất hiện nay.

Có người nói hắn là một hạt phân chuột trong Tu Hành Giới, phá hoại lễ nghĩa liêm sỉ, rối loạn trật tự Đạo môn !

Có người nói hắn là bại hoại lớn nhất của Nam Chiêm Bộ Châu, cấu kết ma đạo truyền thuyết, hãm hại lừa gạt, việc ác bất tận!

Cũng có người nói hắn là hái hoa tặc nguy hiểm nhất, rình coi nữ đồ nhà mình, gặp phải Phương Hành đúng là mất một đời!

Đối với tất cả vu oan, Phương Hành nói: \"Đúng vậy, ta chính là hạt phân chuột trong truyền thuyết đó, có vấn đề sao?\"

Tiên Ma Chi Hồn

tinybook tinybook
Tiên Ma Chi Hồn
Bạn đang đọc truyện Tiên Ma Chi Hồn của tác giả Văn Càn Khôn trên trang tinybook.net. Tiên Ma Chi Cảnh không gian vần vũ , mây mù đại thịnh ! Không khí như bị bóp ngẹt bởi trăm ngàn bàn tay vô hình ! Đột nhiên một tia sét giật ngang chấn động không gian ! Từ chỗ tia sét ấy một vầng sáng chói lòa bay lên , vầng sáng tiếp tục phát quang rực rỡ rồi định hình , thật đáng kinh ngạc vì hình dạng đó là một đứa bé sơ sinh hãy còn đỏ hỏn . Trên cao một bóng đen đột ngột xuất hiện vươn tay chụp đứa bé , bóng đen xừa xuất hiện thì bên kia một đạo bạch quang bắn tới kèm theo tiếng quát : -Ma Hoàng không được đụng vào nó ! Nhìn lại người mới quát toàn thân vận đạo bào màu trắng , râu tóc như sương , tay cầm phất trần , khí độ tiêu sái . Hoàn toàn đối ngược với Ma Hoàng : Mình vận hắc y tóc và da đỏ như máu , mắt đầy huyết quang . Hắn sắp chạm vào đứa bé thì bị chặn lại nên gầm gừ : -Thì ra là Tiên Hoàng ! Ta tưởng người trong Tiên Giới không tranh đoạt ai ngờ ...-Nó là tinh hoa của Ma Giới và Tiên Giới , nếu để các ngươi nuôi lớn thì nhân gian sẽ đại loạn ! Ma Hoàng cười lạnh : -Đã biết không phải của riêng Tiên Giới các ngươi còn ngăn cản ta làm gì ? Nói đoạn định lao đến đứa bé lần nữa nhưng Tiên Hoàng vẩy phất trần cản lại :Hôm nay ta không để ngươi đem nó đi !-Hừ ! Tiên Ma nhị giới đã ngàn năm không phân tranh , ngươi lại muốn gây sự chăng ? Tiên Hoàng lắc đầu : -Ta thực sự không muốn chiến tranh ... nhưng đứa trẻ này lớn lên tư chất kinh tâm , nếu rơi vào Ma Giới tất tam giới sẽ đại loạn

Tiên Ma Biến

tinybook tinybook
Tiên Ma Biến
Bạn đang đọc truyện Tiên Ma Biến của tác giả Vô Tội trên trang tinybook.net.Sáu mươi năm trước, một đại thúc mang theo một con kỳ lân giống y một chú cún và một con chim uyên ương giống con vịt bước vào hoàng thành Trung ChâuCũng một năm đó, người đại thúc này đi qua chủ mạch Sơn Hải, xuyên qua bình nguyên bốn mùa, tiến vào học viện Thanh Loan.Sáu mươi năm sau, Lâm Tịch ngồi trên một chiếc xe ngựa cũ nát, khởi hành từ trấn Lộc Lâm đi qua một nửa đế quốc Vân Tần, một đường hướng bắc tới học viện Thanh Loan...đây là một câu chuyện có liên quan tới vinh quang đế quốc, có trung trinh và phản bội, có thanh xuân và nhiệt huyết, liên quan tới một người thiếu niên có ánh mắt không giống người bình thường, có liên quan tới chuyện xưa của một học viện tu hành mạnh mẽ.

Tru Tiên I

tinybook tinybook
Tru Tiên I
Bạn đang đọc truyện Tru Tiên I của tác giả Tiêu Đỉnh trên trang tinybook.net.Thế gian ngày nay, chính đạo đang mạnh, tà ma tránh lui. Vùng đất trung nguyên sơn linh thủy tú, nhân khí cường thịnh, sản vật phong phú, là nơi chiếm cứ bền vững của các chính phái, trong đó đặc biệt có ba phái lớn đứng đầu, là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Câu chuyện này, bắt đầu từ “Thanh Vân Môn”. Trương Tiểu Phàm, nhân vật chính, là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh đã cợt đùa với hắn không chỉ một lần… Ý nghĩa duy nhất giúp hắn tồn tại là tình yêu, tình yêu là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng và tôn giáo duy nhất của đời hắn. Qua sự vật vã của Trương Tiểu Phàm, mới thấy sự trưởng thành của một người đàn ông gian nan biết bao. “Tru Tiên” thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta…

Độc Bộ Thiên Hạ

tinybook tinybook
Độc Bộ Thiên Hạ
Nếu bạn yêu thích truyện tiên hiệp và thích cái gì đó có chút huyền ảo, có cái gì trộn lẫn giữa hai thế giới tiên thực thì hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua truyện tiên hiệp. Truyện được giới thiệu với các bạn sau đây là một truyện khá hay, với nội dung đặc sắc cùng lối kể chuyện thu hút.

Dưới ngòi bút của tác giả Thạch Trư, bối cảnh không khí của truyện trở nên thực sự sống động, có chút gì đó bí ẩn. Truyện Độc Bộ Thiên Hạ kể về câu chuyện tu tiên học đạo, dòng dõi Cửu Lê, dùng võ nhập vu, lấy vu nhập đạo. Tu vi đạt tới võ đạo tiên thiên liền có khả năng trở thành ma đạo vu sĩ.Vu hoang thế gia Diệp gia đệ tử Diệp Húc, tư chất hơn người, mười bốn tuổi bước vào võ đạo tiên thiên, không ngờ trong quá trình trắc thí trở thành vu sĩ thì phát sinh ra một hồi biến cố, bị đánh thành phế vật, bị bắt làm mã nô, nhận hết sỉ nhục khi dễ của huynh đệ mình. Mang theo một tòa ngọc lâu thần bí, hắn bắt đầu trùng tu võ đạo, bước vào tiên thiên, độc bộ thiên hạ!

Liệu con đường phía trước có thể độc hành mà không phải băn khoăn không, có thể hay không trở nên tuyệt đỉnh ??? Đọc truyện để dõi theo bước chân của Diệp Húc nhé !!!

Đại Ma Đầu

tinybook tinybook
Đại Ma Đầu
Bạn đang đọc truyện Đại Ma Đầu của tác giả Tiên Tử Nhiêu Mệnh trên website tinybook.net. Chơi triệu hoán, luyện âm hồn, huyết tế vạn quỷ phiên. Mà lại xem Lôi Động theo một cái vô danh tiểu bối, gia nhập Tà Tông sau, từng bước một theo một người bình thường thiếu niên trưởng thành là kinh thiên đại ma đầu, tung hoành ở thiên hạ. Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết.

Tu La Vũ Thần

tinybook tinybook
Tu La Vũ Thần
Nếu bạn là một độc giả yêu thích truyện tiên hiệp và đã từng đọc qua những tác phẩm tiên hiệp nổi tiếng, những bộ truyện đồ sộ hẳn bạn rất thích cách xây dựng nhân vật lẫn lối kể chuyện đặc trưng của thể loại này. Hẳn bạn đọc cũng sẽ cảm thấy rất hứng thú với Truyện Tu La Vũ Thần của tác giả Thiện Lương Mật Phong, một truyện đáng để theo dõi.

Truyện kể về nhân vật chính Sở Phong, là phế vật trong mắt tất cả mọi người, bái nhập Thanh Long Tông năm năm mà vẫn là ngoại môn đệ tử, là một đứa con nuôi mà tất cả người của Sở gia không thừa nhận, ngoại trừ phụ thân hắn Sở Uyên và đại ca Sở Cô Vũ vẫn luôn xem hắn là người nhà dù không cùng huyết thống.

Tuy luận về tiềm lực thì Sở Phong không tính là thiên tài nhưng Huyền Công Vũ Kỹ đều tự tinh thông. Luận về mị lực thì ngay cả thiên kim tiểu thư cũng không tính là gì; yêu nữ, thánh nữ đều yêu mến hắn muốn ngừng cũng không được. Luận về thực lực thì cho dù ngươi có muôn vàn bảo vật cũng không địch lại linh khí của hắn. Hơn nữa, hắn lại có Tinh Thần lực vô cùng hiếm có, có thể nói là vạn người không có một.

Nhưng ở trong đan điền của hắn lại có tồn tại một Cửu Sắc Lôi Đình cự thú hay còn gọi là Lôi Thần, cắn nuốt tất cả linh khí mà hắn luyện hóa được, và đây cũng chính là lý do mà suốt năm năm hắn vẫn dừng lại ở Linh Vũ nhị trọng, không thể tham gia khảo hạch nội môn đệ tử.

Sở Phong sẽ làm thế nào để lắp đầy linh khí trong đan điền, trở thành một Tu La Vũ Thần người người kính ngưỡng đây? Để biết được câu trả lời thì mời các bạn đón đọc từng chương truyện gay cấn hấp dẫn của Tu La Vũ Thần tại webtruyen.com , để xem thiếu niên Sở Phong đã làm như thế nào để từ một phế vật trở thành Tu La Vũ Thần người người kính nể Bạn cũng có thể tìm đọc những truyện khác cùng thể loại như: Bách Luyện Thành Tiên, Ngọc Tỏa Dạo Đài...

Cực Hạn Hoán Đổi Không Gian

tinybook tinybook
Cực Hạn Hoán Đổi Không Gian
Tóm tắt nội dung truyện Truyện Cực Hạn Hoán Đổi Không Gian của tác giả Di Sát là truyện tiên hiệp với nhân vật chính là anh chàng Dịch Trì.

Thần tôn chật vật nhìn trước Dịch Trì nói: \"Ngươi làm sao trưởng thành nhanh như vậy?\" Dịch Trì cười nói: \"Chỉ cần có hoán đổi không gian, ngươi cũng có thể.\"

May mắn sau khi xuyên việt, Dịch Trì mang theo nghịch thiên hoán đổi không gian, tại(ở) dị giới bắt đầu mới hành trình. \"Người nào ngăn ta, chết! !\"Dịch Trì ngưu khí ngất trời nói xong, một đạo thiểm điện nhất thời liền oanh xuống.

***

Mùa xuân tháng ba, cỏ mọc én bay.

Dương Châu mặt trời chính cao, một ngày bên trong bận rộn thời gian trong, đầy đường người đi đường lưu chuyển ở giữa.

Chen chúc trên lối đi bộ, một hình dạng phổ thông người đàn ông trung niên trong lúc đi lại, cái kia tràn đầy tang thương trên mặt, treo đầy bất đắc dĩ cùng ưu sầu.

Dịch trì, năm nay cũng có hai mươi tám tuổi tác, muốn nói tới chính là tốt đẹp tráng niên thời gian, thế nhưng, dịch trì nhưng là mọc ra một bộ tang thương diện mạo, nói là bốn mươi còn có người tin.

Muốn nói tới Dương Châu, vậy cũng là khắp nơi hoàng kim có thể kiếm lời, nhớ lúc đầu dịch trì rời xa quê nhà, cũng chính là nghe xong cái kia đồn đại, ai muốn năm xưa bất lợi, mấy năm qua khổ cực dốc sức làm, nhưng là một khi tang.

***

Truyện còn những tình tiết hấp dân và ly kỳ đang chờ đón bạn đọc khám phá. Với cái kết đầy bất ngờ, hứa hẹn mang lại trải nghiệm thú vị.

Lạc Hồng Ký

tinybook tinybook
Lạc Hồng Ký
Với những ai yêu thích thể loại truyện tiên hiệp thì Lạc Hồng Ký của tác giả Long Giang là một bộ truyện hay đậm chất tiên hiệp. Truyện đề cập nhiều đến các vấn đề như : Tu thánh là gì? Trường sinh là gì? Thần tiên là gì? Hiểu được bản chất của thiên địa, ngộ ra thâm ý của vạn vật, vượt qua được ranh giới của sinh – lão – bệnh – tử rồi sẽ ra sao? Biết tận căn cơ, xương tủy của đạo, trở thành thần tiên, thọ ngang trời đất cuối cùng cũng không rũ bỏ được quá khứ của một phàm phu tục tử. Hỏi trời đất, có thèm không cảm giác hỷ - nộ - ái - ố? Có thèm không một cảm giác được yêu thương, mong ngóng?

Khi người ta đạt được đến cảnh giới cuối cùng mới nhận ra rằng, điều quan trọng không phải là sự trường sinh bất tử mà là cảm xúc của một con người bình dị, sống một cuộc sống vô ưu bên cạnh người mà mình thương yêu nhất.

Thế nhưng, cho dù một người ngộ ra, trăm triệu người khác vẫn tranh đấu khốc liệt, vẫn ôm giấc mộng một lần bước đến ngưỡng cửa thần thánh. Trong cuộc ganh đua ấy, có mưu ma chước quỷ, có thủ đoạn tàn khốc, có máu, có nước mắt, có những thiên anh hùng ca được viết lên không phải bởi những thần tiên đắc đạo mà từ chính những con người phàm trần, nhỏ bé.

P/s : Lạc hồng ký là bộ truyện hay và hoàn toàn hư cấu, truyện lấy bối cảnh là một lục địa trong tưởng tượng nhưng có dáng vấp của Việt Nam. Hy vọng truyện tiên hiệp này sẽ mang lại niềm vui nho nhỏ cho mọi người

Tiên Ngạo

tinybook tinybook
Tiên Ngạo
Bạn đang đọc truyện Tiên Ngạo của tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn trên trang tinybook.net.

Vào thời kỳ cận đại, Tu Tiên giới gặp nạn La Hầu. Đó là vào một vạn ba ngàn năm trước, có một vị cường giả nghịch thiên tên là Kiếm Lão Nhân thực lực siêu quần, đánh chết dư nghiệt quần tà thời thượng cổ. khiêu chiến Tiên Nhân và Tu La từ Tiên giới giáng lâm. có thể nói thiên hạ vô địch. Cuối cùng phi thăng Tiên giới, lưu lại sáu đại kiếm phái, sáu đại kiếm phái này hiện tại xưng bá sáu vực trong thiên hạ. đều là cường giả trong một trăm lẻ tám đại phái.

Trong đó Đại đệ tử tập được Kiếm Khí thuật cương mãnh vô cùng, thành lập Liệt Thiên kiếm phái thuộc về chính phái, là một trong bảy đại môn phái chính đạo liên mình, lưu lại kiếm khí “ tu kiếm chí cực, Liệt Thiên thành tiên ” vạn năm truyền thừa, lấy cương mãnh cứng rắn mà xưng bá thiên hạ.

Nhị đệ tử tập được Kiếm Linh thuật biến hóa từ Ngũ Hành mười hai hệ nguyên lực, lưu lại Hồn Nguyên kiếm phái thuộc về chính phái, chính là một trong những môn phái cầm quyển Thiên Đạo. Ngự sử Kiếm Linh, hấp thu lực nguyên tố. Dung nhập Ngũ Hành âm Dương mười hai nguyên lực vào kiếm. Một kiếm chém ra, phạm vi trăm dặm nguyên tố tụ tập. hoặc là hàn băng, hoặc là lửa. hoặc là tử điện. Cảnh giới cao nhất được xưng \"Nhất kiếm sơn hà động, thiên địa chuyển thất biến\", lấy pháp lực vô cùng mà nổi tiếng thiên hạ.

Tam đệ tử tập được Thiên Nhân Hợp Nhất Ngự Kiếm thuật, lập nên Vạn Kiếm Ma tông, thuộc về Ma tông, một trong những môn phái cầm quyển liên mình Ma Đạo. hóa thiên địa vạn vật thành kiếm của mình. Rừng núi sông ngòi, lá cây khô cây cỏ. mưa gió lôi điện, tất cả làm kiếm cho ta. Cảnh giới tối cao được xưng \"Thiên nhân hợp nhất, vạn vật là kiếm.\" Lấy quỷ dị vô cùng mà tung hoành thiên hạ.

Bội kiếm trong tay Kiếm Lão Nhân biến hóa thành yêu. tập được Luyện Kiếm thuật do Kiếm Lão Nhân sáng chế, truyền xuống Ma Kiếm Yêu tông, thuộc loại Ma tông, một trong những môn phái cầm quyển liên mình Yêu Ma Quỷ Quái. Đặc điểm là lấy bảo kiếm luyện hóa vào trong thân thể của mình, lấy kiếm hóa thân, từ người biến thành kiếm yêu. lại từ kiếm yêu hóa trở lại thân người, được xưng \"Người tức là kiếm, kiếm cũng là người\", lấy yêu ma dung hợp mà phá diệt thiên hạ.

Sủng vật Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu của Kiếm Lão Nhân, vốn là sủng vật của Hiên Viên Hoàng đế từ thời kỳ thượng cổ. sau này trong nạn La Hầu, nó phá mộ trong lăng Hoàng đế mà ra. khiến cho thiên hạ đại loạn. Kiếm Lão Nhân chính là một trong những Mình chủ của Tu Tiên liên mình, tiêu diệt vô số yêu tà. thu Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu trông coi cổ mộ làm sủng vật của mình.

Con yêu cưu này hóa thân đã lớn. tập được Cưu Kiếm thuật do Kiếm Lão Nhân sáng chế, lưu lại Hiên Viên kiếm phái, nguyên là tà đạo. Bảy ngàn năm trước. Trang Hưng tổ sư đại nho Vương Âm Dương nhập phái, dần dần biến thành chính phái, cũng là một trong liên mình chính phái. Người trong phái này thích lấy yếu đánh mạnh, lấy ít đánh nhiều, lấy chiến đấu làm quang vinh. Bọn họ có thể tạo thành Kiếm Cưu trận, hoặc là lấy kiếm hóa cưu. được xưng \"Đấu hồn cưu. kiếm phong tử\", lấy hung mãnh hiếu chiến mà xưng hùng thiên hạ.

Mà Tâm Kiếm Thiền tông lại là Tâm Ma Tàn Ảnh mà Kiếm Lão Nhân lúc phi thăng tiêu diệt tâm ma vượt qua thiên kiếp lưu lại. Sau lại bị trưởng lão Tâm Ma tông phát hiện, tập được Tâm Kiếm thuật, ruồng bỏ Ma môn, sáng chế ra Tâm Kiếm Thiền tông, bị năm phái khác coi là nỗi nhục lớn nhất. Tuy rằng năm đại kiếm phái kia chia ra chính tà. chiến đấu tranh chấp với nhau không ngừng, nhưng chỉ cần đệ tử Tâm Kiếm Thiền tông vừa xuất hiện trên thế gian, lập tức năm phái hợp nhất, chính tà liên thủ toàn bộ tập trung tiêu diệt đệ tử Tâm Kiếm Thiền tông, không chết không thôi.

Tâm Kiếm Thiền tông từ xưa đến nay đều lưu truyền theo hình thức một thầy một trò. bình thường không thấy tung tích của họ. nhưng chỉ cần bọn họ xuất hiện, ắt phái là nhân vật nổi tiếng cao cường, vang danh thiên hạ. Bởi vì trong tay bọn họ có Tâm Ma Tàn ảnh của Kiếm Lão Nhân.

Vật ấy ghi lại kiếm thuật một đời của Kiếm Lão Nhân, chỉ cần được một môn kiếm thuật trong đó là có thể khai tông lập phái, hưng thịnh vạn năm. được cho là một trong mười đại thần công tiên quyết mật điển của Tu Tiên giới. Mỗi lần Tâm Kiếm Thiền tông xuất hiện đều dẫn phát một trường gió tanh mưa máu, ngoại trừ năm đại kiếm phái, còn có vô số cường giả cũng chen chúc tới. cướp đoạt Tâm Ma Tàn Ảnh.

Sau khi Kiếm Lão Nhân phi thăng. Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu tự do tự tại, sống ở Miêu Sương địa vực. lấy con người làm thức ăn. mỗi ngày phái ăn mười người. Tuy nhiên nể tình Kiếm Lão Nhân, trong số mười người, nó sẽ tùy cơ lưu lại một người, chừa lại làm thức ăn ngày mai. Nhưng đặc biệt có một người, trong suốt một năm mỗi lần dựa theo phương pháp lựa chọn của Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu vẫn không chết. Đoạt Hồn Hũ cốt Cưu hết sức hiếu kỳ, phát hiện ra người này một thân thiên phú thông mình, đã nhìn thấu phương pháp chọn lựa của Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu. vì thế thu người này làm đệ tử, truyền thụ Cưu Kiếm thuật.

Sau Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu phi thăng, người này tự xưng Cưu Thần Tử. sáng tạo Huyền Nguyên phái, chính là tổ sư đời thứ hai của Hiên Viên kiếm phái, thuộc về tà phái Ma tông. Sau khi truyền thừa vài ngàn năm. môn phái dần dần suy sụp. Trang Hưng tổ sư đại nho Vương Âm Dương nhân duyên xảo hợp nhập phái, trở thành nhất đại tông sư, dần dần thay đổi pháp quyết của môn phái ngày càng trung hưng, mượn tiếng khai phái tổ sư Đoạt Hồn Hủ Cốt Cưu là sủng vật của Hiên Viên Hoàng đế sủng vật mà đổi tên lập phái. Sau đại chiến ngàn năm. tiêu diệt vô số. lấy Hiên Viên làm tên môn phái. Cuối cùng thiên hạ chỉ có một Hiên Viên kiếm phái.Dưới ảnh hướng của Vương Âm Dương, sau này dần dần Hiên Viên kiếm phái được người xem như môn phái chính đạo. trở thành nòng cốt của liên mình chính phái, từ đó hưng thịnh mãi tới bây giờ.

Hiên Viên kiếm phái lấy Lục Kiếm. Tứ Khí. Tam Quyết. Nhị Thuật nổi tiếng thiên hạ. Bí mật lớn nhất kỳ thật là vô thượng thần khí Hiên Viên kiếm do Hiên Viên Hoàng đế lưu lại giấu trong sơn môn. Đây là sát chiêu cuối cùng, chỉ có vào lúc môn phái nguy cấp mới có thể sử dụng...

Thiếu niên Dư Tắc Thành nhờ vào nỗ lực và may mắn. chen chân vào được thế giới tu tiên, từ đó mở ra câu chuyện mà các bạn sắp sửa xem.

Phân chia đẳng cấp trong truyện:

Phàm nhân tu tiên phái trải qua năm thời kỳ. mười lăm cảnh giới. Năm thời kỳ này chính là: Luyện Khí kỳ. Trúc Cơ kỳ. Kim Đan kỳ, Nguyên Anh kỳ. Hoàn Hư kỳ.

- Mỗi một kỳ lại chia làm ba cảnh giới:

Luyện Khí kỳ chia làm Dẫn Khí. Thai Tức. Tiên Thiên.

Trúc Cơ kỳ chia làm Tố Thể, Dung Hợp. Linh Tịch.

Kim Đan kỳ chia làm Kết Đan. Tâm Động. Long Hổ.

Nguyên anh kỳ chia làm Thành Anh. Xuất Khiếu. Phân Thần.

Hoàn Hư kỳ chia làm Nhập Hư. Độ Kiếp. Đại Thừa.

- Mười lăm Cảnh giới tu tiên này. mỗi cảnh giới lại chia làm ba tầng: sơ cấp. trung cấp. cao cấp. lại thêm trạng thái đỉnh phong cuối mỗi thời kỳ trước khi đột phá. Cho nên mỗi thời kỳ chia làm mười tầng.
tinybook Kho Sách
Chat