Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Theo: Thanh Long Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Để trả lời cho một thắc mắc nổi tiếng của cả Elon Musk, Nick Bostrom và John Wheeler, một nhóm các nhà khoa học Anh và Mỹ gần đây đã thực hiện một nghiên cứu để chứng minh: Thế giới chúng ta đang sống là thực chứ không phải ảo.

Họ tập trung vào hai người tình nguyên viên hoàn toàn không có xúc giác. Một người đàn ông tên là Ian, bị mất xúc giác sau một trận ốm. Và người thứ hai là phụ nữ, tên Kim bị mất xúc giác ngay từ khi sinh ra.

Hầu hết mọi người trong số chúng ta đều sử dụng 5 giác quan để định vị sự tồn tại có ý thức của mình trong thế giới. Chúng ta có thể nhìn thấy một quả bóng bay về phía mình, chúng ta có thể cảm thấy mặt đất dưới chân, chúng ta có thể nghe thấy tiếng xe ô tô chạy qua, và chúng ta có thể ngửi thấy mùi thức ăn ngon trước khi nếm thử.

Mất một trong năm giác quan này đòi hỏi chúng ta phải làm gì đó để bù đắp lại. Và tình trạng mất xúc giác rất hiếm gặp ở một số bệnh nhân có thể tiết lộ cho các nhà khoa học biết thế giới chúng ta đang sống là thực hay ảo?

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo - Ảnh 1.

Tại sao các nhà khoa học nghĩ rằng chúng ta đang sống trong một thực tại ảo?

Giả thuyết mô phỏng của triết gia Oxford Nick Bostrum có lẽ là lý thuyết đơn giản nhất trong số các lý thuyết ủng hộ quan điểm cho rằng thế giới chúng ta đang sống chỉ là ảo. Bostrum cho biết cho biết khả năng chúng ta đang sống trong một mô phỏng máy tính lớn hơn 0, nghĩa là nó có thể xảy ra.

Thậm chí, xác xuất chúng ta sống trong một thế giới ảo còn cao hơn cả trong thế giới thực. Bởi Bostrum cho biết chỉ cần một nền văn minh tạo ra được một thế giới ảo, thì họ cũng có thể tạo ra hàng triệu thế giới ảo khác, giống với cách chúng ta đang tạo ra hàng triệu trò chơi điện tử ngày nay.

Như một cỗ máy tính có khả năng tính 10 lũy thừa 42 thuật toán mỗi giây, nó có thể mô phỏng toàn bộ lịch sử loài người (bao gồm những suy nghĩ, cảm xúc và ký ức của mỗi chúng ta) mà không tốn đến một phần triệu khả năng xử lý của nó.

Vì vậy, số lượng thế giới ảo ngoài kia lúc nào cũng nhiều hơn thế giới thực. Xác xuất chúng ta ở trong một thế giới ảo do đó phải lớn hơn.

Ngoài giả thuyết mô phỏng của Bostrum, còn rất nhiều thuyết tương tự lấy ý tưởng thế giới chúng ta đang sống không phải là thực.

Một số đã được dựng thành phim như Matrix, trong đó nói rằng con người chỉ là những viên pin năng lượng bị nhúng trong một giấc mơ ảo do AI tạo ra. Bộ não của chúng ta thực chất đang ngập trong đống chất lỏng nhày nhụa và những chiếc thùng chứa chúng được xếp hàng loạt trong một nhà kho tối tăm rộng lớn.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo - Ảnh 2.

Một số giả thuyết mang màu sắc tôn giáo như "Chủ nghĩa thứ Năm tuần trước" tin rằng Trái Đất và mọi thứ trên đó thực ra mới chỉ được tạo ra vào thứ Năm tuần trước. Điều tương tự được phát biểu trong "Chủ nghĩa sáng tạo" nói rằng Trái Đất mới 6.000 năm tuổi.

Một số người tin rằng cơ thể chúng ta chỉ là những phần cứng chứa đựng linh hồn. Linh hồn ấy vẫn sẽ tồn tại sai khi chúng ta chết đi. Do đó, thực tế này chỉ là ảo ảnh hoặc một phép thử nhỏ nhoi trong số phận cuối cùng của mỗi chúng ta.

Nhưng đây đều là những giả thuyết nằm ngoài biên giới của thực nghiệm khoa học, thứ mà khoa học không thể chứng minh mà cũng không thể phủ định. Chưa có cách nào để kết luận chắc chắn rằng chúng ta hiện không sống trong một Ma Trận.

Chúng ta không phải chỉ là những bộ não nhúng trong bình thủy tinh

Giả thuyết cho rằng chúng ta chỉ là những bộ não được nhúng trong bình thủy tinh, và toàn bộ cuộc sống này chỉ là do chúng ta tưởng tượng ra cũng giống như Ma Trận, trong đó, toàn bộ loài người đều bị nhốt trong các kén pin năng lượng.

Nhưng bây giờ, có vẻ một nghiên cứu trên tạp chí Experimental Brain Research đã bác bỏ được nó. Các nhà khoa học cho biết họ đã đối chiếu hai tình trạng thần kinh rất hiếm gặp có liên quan đến nhau: Đó là sự mất khả năng nhận biết và xúc giác mắc phải ở tuổi trưởng thành và sự vắng mặt của giác quan này ngay từ khi sinh ra.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo - Ảnh 3.

"Chúng tôi so sánh các cá nhân có hai tình trạng này với nhau và với những người đối chứng bình thường để làm sáng tỏ cách họ có thể định vị bản thân mình trong thực tế và duy trì định vị đó mà không cần đến xúc giác", các tác giả viết.

Nói cách khác nghiên cứu này nhằm chứng minh bộ não con người có thể hình thành ý thức vật lý về bản thân – thứ đại diện cho ý thức bên trong cơ thể chúng ta, không gian chúng ta sống và ranh giới giữa chúng ta và những gì không phải chúng ta - ngay cả khi chúng ta không thể cảm nhận được cơ thể của mình hoặc thế giới bên ngoài.

Các nhà khoa học đã theo dõi và làm thí nghiệm với hai tình nguyện viên là Ian và Kim vào mỗi buổi sáng khi họ thức dậy. Trong khi Ian sau khi mất xúc giác luôn phải tự định vị lại cơ thể của anh vào mỗi sáng, Kim chỉ đơn giản là "chào đón thế giới trở lại với hiện thân của cô ấy", họ viết.

Người mất xúc giác bẩm sinh không cần và không có nhu cầu phải thiết lập lại nhận thức của mình về cơ thể và vị trí của nó so với thế giới bên ngoài. Điều này chứng tỏ não bộ của họ vẫn có khả năng hình dung ra hiện thân vật lý của chính bản thân nó mà không cần tới cảm giác.

"Việc có được ý thức về bản thân là điều vô cùng quan trọng. Nó chứng tỏ bạn đang phải ở đâu đó trong một thế giới đúng là thế giới này. Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh", các tác giả nghiên cứu cho biết.

Thật vậy, các kết quả nghiên cứu này phù hợp với một số nghiên cứu trước đó đã tìm ra một khu vực được gọi là điểm giao của thái dương hàm trong não bộ, nó có chức năng định vị bản thân một người trong không gian.

Chúng ta có năm giác quan và vô số đường dẫn thần kinh để xử lý chúng, nhưng ý tưởng của chúng ta về thực tại vẫn không bị lay chuyển khi bị mất đi một hoặc nhiều giác quan cùng lúc.

Những người sinh ra hoặc lớn lên không có thị giác vẫn có thể hình dung mọi thứ, những người không có thính giác vẫn có thể xử lý thông tin theo thời gian, và thậm chí Ian và Kim, những người không thể cảm nhận được thế giới cũng vẫn có cảm giác thể chất của bản thân mình.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo - Ảnh 4.

Bộ não chúng ta rõ ràng không chỉ tồn tại như một thực thể điều khiển riêng biệt nằm gọn trong một khối xương cầu. Theo bằng chứng được trình bày trong nghiên cứu nói trên, bộ não con người có thể tự nó vẽ ra một thế giới quan nội tại bao gồm toàn bộ cơ thể, không chỉ từ góc nhìn hay tín hiệu được thu nhặt từ giác quan.

Bởi vậy, nếu một bộ não tồn tại trong một bình thủy tinh thật, nó phải cảm nhận được nó đang ở trong một chiếc bình chứ không phải trong đầu bạn, bất kể nó có xúc giác hay bất kỳ giác quan nào hay không.

Nghiên cứu mới trên tạp chí Experimental Brain Research là một bằng chứng quan trọng cho thấy thế giới của chúng ta không phải ảo giác và nó có thể loại trừ việc chúng ta đang sống trong một Ma Trận ngoài đời thực.

Tham khảo Thenextweb

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat