Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Quy trình rửa tay chuẩn có 5 bước và chỉ mất 25 giây.

Từ hàng ngàn năm trước, nhiều nghi thức tôn giáo đã khuyến khích con người rửa tay như một cách để thanh tẩy cơ thể. Nhưng mãi đến thể kỷ 19, chúng ta mới biết giữ tay sạch là một phương pháp đơn giản giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm.

Đó là nhờ công của bác sĩ người Áo Ignaz Philipp Semmelweis, và sau này là nhà sinh học vĩ đại người Pháp Louis Pasteur. Cả hai đã góp phần kết thúc thời đại của những "bác sĩ mang bàn tay tử thần".

Phải nhớ lại rằng trước năm 1840, ngay cả các bác sĩ cũng không rửa tay. Họ khám nghiệm tử thi, rồi sau đó chạy thẳng sang phòng đỡ đẻ. Kết quả của việc thực hành vệ sinh dịch tễ kém này đã gây ra cái chết cho vô số sản phụ.

Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết rửa tay rất quan trọng, thực sự quan trọng. Nhưng dạy một đứa trẻ biết rửa tay sạch từ khi còn nhỏ không phải là một chuyện dễ dàng. Bạn khó có thể kể cho con mình tiểu sử của Ignaz Semmelweis hay quá trình Louis Pasteur tìm ra những con vi khuẩn vô hình.

Trẻ em luôn cần một thứ gì đó trực quan và hữu hình hơn để có thể hiểu được mọi thứ chúng cần làm. Bài viết này sẽ là một gợi ý dành cho bạn, các bậc phụ huynh muốn tập cho con mình thói quen rửa tay, theo một cách mà chắc chắn lũ trẻ sẽ không bao giờ quên.

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 1.

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn

Thí nghiệm với những mẩu bánh mì

Thứ chúng ta đang thấy ở đây là một thí nghiệm đơn giản với những mẩu bánh mì, được thực hiện bởi giáo viên Dayna Robertson đến từ Trường tiểu học Discovery ở Tiểu bang Idaho, Hoa Kỳ.

Cùng với đồng nghiệp của mình - Jaralee Metcalf là một chuyên gia hành vi, Robertson đã giới thiệu thí nghiệm như một hoạt động trong lớp học. Đầu tiên, cô mua một ổ bánh mì sandwich đến lớp học. Sau đó, những đứa trẻ với bàn tay sạch/bẩn khác nhau được mời chạm vào từng lát bánh.

Cả lớp cùng nhau đánh dấu những chiếc bánh đó, rồi niêm phong từng chiếc vào những chiếc túi nylon riêng lẻ. Những chiếc bánh được "triển lãm" ở lớp học trong vòng suốt 1 tháng. Từng ngày trôi qua, lũ trẻ sẽ được thấy điều gì xảy ra với những chiếc bánh mì mà chúng đã cầm lên bằng một bàn tay chưa rửa sạch.

"Chúng tôi đã lấy bánh mì tươi và chạm vào nó", Metcalf giải thích trong một bài đăng Facebook, hiện nhận được hơn 68.000 lượt chia sẻ và gần 10.000 bình luận.

"Chúng tôi để nguyên một lát bánh mà không chạm vào. Một lát được chạm với hai bàn tay chưa rửa. Một lát được chạm khi [học sinh] đã sử dụng nước khử trùng tay. Một lát khi [học sinh] rửa tay bằng nước ấm và xà phòng. Sau đó, chúng tôi quyết định chà một lát cuối cùng lên tất cả những chiếc Chromebook trong lớp học".

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 2.

Mẩu bánh mì bị chà lên Chromebook.

Như bạn có thể đã biết, bàn phím máy tính đã được chứng minh là một thứ bẩn hơn cả toliet. Mẩu bánh mì bị chà lên những chiếc Chromebook nhanh chóng bị xâm chiếm bởi vi khuẩn.

Mẩu bánh mì được thả vào túi nylon niêm phong ngay mà không ai động vào trông vẫn trắng tinh và có vẻ ổn, mặc dù theo nhà sản xuất nó đã hết hạn và không thể ăn được. 

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 3.

Mẩu bánh được để nguyên, không ai chạm vào

Mẩu bánh mì được chạm vào bằng bàn tay đã rửa xà phòng dưới vòi nước ấm cũng tương tự. Nó không thể hiện bất kỳ biến đổi nào, ngoài dấu tay mà một đứa trẻ đã in hằn lên đó.

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 4.

Miếng bánh chạm vào bởi bàn tay đã rửa bằng xà phòng và nước ấm.

Thế còn những miếng bánh mì khác thì sao? Chúng rõ ràng cũng không ổn.

Mẩu bánh bị chạm vào bởi bàn tay không rửa trước có những vết loang lổ màu vàng, màu đen và màu trắng, thể hiện sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. 

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 5.

Mẩu bánh bị chạm vào bằng tay bẩn, chưa rửa.

Đáng ngạc nhiên là miếng bánh mì bị chạm vào bởi bàn tay đã rửa bằng nước rửa tay khử trùng – còn gọi là nước rửa tay khô, chứa cồn và bay hơi nhanh – vẫn bị vi khuẩn xâm chiếm.

Mặc dù rõ ràng nước rửa tay khử trùng đã có hiệu quả ở một mức độ nào đó, nhưng bởi chỉ rửa tay khô khiến vi khuẩn không bị trôi đi như trong trường hợp rửa tay với nước và xà phòng, chúng vẫn có thể bám lại tay bạn. Hơn nữa, không phải các sản phẩm khử trùng đều có thể tiêu diệt 100% vi khuẩn, sẽ vẫn có những siêu vi khuẩn kháng lại được chúng, và tồn tại trên tay bạn.

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 6.

Miếng bánh mì bị chạm vào khi học sinh chỉ rửa tay bằng nước rửa tay khô diệt khuẩn.

Cách rửa tay chuẩn: 5 bước 25 giây

"Bạn nên rửa tay trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn", Terri Stillwell, một nhà nghiên cứu dịch tễ học giải thích. "Và bạn cũng nên rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, sau khi xì mũi, sau khi chạm vào động vật và bất cứ khi nào tay bạn có vết bẩn".

Việc thực hành rửa tay được coi là đặc biệt quan trọng khi bạn phải nằm viện hoặc đến thăm người ốm ở bệnh viện. Các bề mặt như nắm đấm cửa, thành cầu thang, thành giường bệnh, cột đeo túi truyền dịch… đều chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm, thậm chí là các vi khuẩn kháng kháng sinh.

Thật đáng tiếc, nghiên cứu chỉ ra có rất nhiều người vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay, hoặc đơn giản là họ quên không làm điều đó.

Khi các nhà khoa học trốn trong nhà vệ sinh, họ đếm được chỉ có 67% số người rửa tay trước khi ra ngoài. Nhiều người, nhất là đàn ông, không làm điều này sau khi đi tiểu.

Một nghiên cứu, chỉ ra 93,2% trong số 2.800 người tham gia không rửa tay sau khi ho hoặc hắt xì. Một khảo sát trên 3,749 sinh viên cho thấy một thực tế rằng mọi người có thể đang không biết cách rửa tay đúng quy trình, khi thời gian rửa tay trung bình của họ chỉ kéo 6 giây.

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 7.

Quy trình rửa tay chuẩn có 5 bước và chỉ mất 25 giây.

Vậy khi một đứa trẻ đã hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay, đâu là quy trình rửa tay chuẩn mà bạn có thể hướng dẫn chúng thực hiện? Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh Hoa Kỳ chúng ta nên thực hành rửa tay theo những bước sau:

1. Làm ướt tay với nước sạch.

2. Sử dụng xà phòng xoa và chà tất cả những điểm lõm của bàn tay trong 20-30 giây (bằng khoảng thời gian hát bài "Happy Birthday" hai lần).

3. Rửa lại tay bằng nước sạch.

4. Lau khô tay bằng khăn giấy sạch hoặc để khô tự nhiên

Và đây là cách chà tay chuẩn:

Thí nghiệm đơn giản với bánh mì tiết lộ tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn - Ảnh 8.

Có thể thấy, thí nghiệm mà Robertson và Metcalf chia sẻ trên Facebook của mình là một cách đơn giản mà bất kể một giáo viên, phụ huynh nào cũng có thể hướng dẫn con mình làm được. Bằng cách tự mình tham gia vào hoạt động, đồng thời theo dõi được kết quả trực quan của nó mỗi ngày, trẻ sẽ hiểu và nhớ được những gì mà chúng cần làm với bàn tay của mình.

"Tất cả các học sinh của chúng tôi bây giờ đều hiểu rằng quên không rửa tay là điều không thể chấp nhận được", Robertson nói. "Các em đã học được thói quen rửa tay thường xuyên, và nhận ra rằng nước rửa tay khử trùng không tiêu diệt được hết vi khuẩn, phải rửa tay bằng xà phòng và nước mới sạch".

Tham khảo Sciencealert

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat