Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn?

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn?
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đã bao giờ bạn tự hỏi thế giới này sẽ ra sao khi con người biến mất? Hậu tận thế sẽ thay đổi hành tinh của chúng ta như thế nào?

Thế giới hậu tận thế trông như thế nào? Chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới những cảnh trong một số bộ phim khoa học viễn tưởng. Tôi vẫn còn nhớ rằng trong bộ phim "I Am Legend" (Tôi là một huyền thoại) - được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Richard Matheson, chỉ có một nhân vật chính lang thang khắp thành phố.

Khi bạn đói, bạn đi siêu thị để lấy thứ gì đó để ăn. Bạn có thể lấy bất cứ thứ gì bạn muốn, không có một ai bên cạnh, cảm giác cô đơn nhưng hoàn toàn tự do.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong các bộ phim viễn tưởng kiểu đó, đạo diễn luôn cho chúng ta thấy quá trình diệt vong từ từ của nhân loại, quá trình hậu tận thế được diễn ra theo cả một quá trình, nhưng nếu con người đột ngột biến mất, thế giới này sẽ ra sao?

Động vật hoang dã thống trị thế giới? Điều này thật khó có thể tưởng tượng ra.

Một số người so sánh con người giống như những khối u hay tế bào ung thư của trái đất. Họ nghĩ rằng một ngày nào đó con người biến mất và hành tinh xanh của chúng ra sẽ dần dần phục hồi được sự cân bằng, sẽ xanh tươi và tốt đẹp hơn, nhưng trên thực tế, nếu nhân loại đột ngột biến mất, những điều xảy ra đối với hành tinh của chúng ta chỉ là những thảm họa.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 2.

Khi con người biến mất ngay lập tức, thế giới loài người sẽ tự nhiên hỗn loạn. Điều rõ ràng nhất là các phương tiện di chuyển nằm ngoài tầm kiểm soát, va chạm nối tiếp và tất cả các con đường đông đúc đều bị chặn bởi các vụ tai nạn khác nhau.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 3.

Đồng thời, con người như một nguồn nhiệt gần tương đương với đèn sợi đốt 100W. Sự biến mất của hàng triệu người trong một thành phố lớn sẽ làm giảm nhiệt độ của thành phố đó khoảng 1 độ C.

Trên thực tế, khi con người biến mất, những hoạt động nhân tạo được lập trình sẵn của chúng ta vẫn sẽ hoạt động có trật tự trong một thời gian.

Những thiết bị và máy móc vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ điện. Ngay cả các máy bay chở khách hàng không dân dụng vẫn bay trong không trung, do mất kiểm soát của con người và hệ thống lái tự động sẽ điều khiến những chiếc máy bay và để chúng lơ lửng di chuyển trên không một cách ổn định cho tới khi hết nhiên liệu.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 4.

Sau mười phút nhân loại đột ngột biến mất, những cỗ máy, đèn điện vẫn hoạt động theo trật tự đã được lập trình sẵn với nguồn điện trong thành phố được cung cấp bởi các nhà máy điện.

Đối với các nhà máy nhiệt điện truyền thống, việc phát điện liên tục đòi hỏi phải bổ sung than liên tục. Khi con người biến mất, công việc bổ sung nhiên liệu dừng lại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có các nguồn năng lượng khác.

Một số lượng nhỏ các tuabin gió vẫn có thể chạy bình thường trong một thời gian dài, nhưng vì hệ thống trạm phát không được bảo trì, hệ thống dần cũng sẽ bị tắt vì không thể tải điện một cách bình thường.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 5.

Chúng ta vẫn còn thủy điện. Thác Nicaragua là trạm thủy điện đầu tiên trên thế giới và việc sản xuất điện của nó có thể cung cấp nguồn điện cho hơn 2 triệu hộ gia đình.

Tuy nhiên, do không có nhân viên kiểm soát, bộ máy phát điện nhanh chóng bị ngập và hệ thống tự động tắt.

Ngay cả các nhà máy điện hạt nhân cũng sẽ tự động ngừng hoạt động vì lưới điện bất thường.

Chỉ trong hơn một giờ, thế giới không có con người sẽ gần như mất nguồn cung cấp điện. Vì vậy, những rắc rối lớn bắt đầu phát sinh.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 6.

Khi mất đi nguồn điện, điều đầu tiên xảy ra là sự phân hủy của thức ăn trong tủ lạnh, điều này thì chẳng có gì là ghê gớm.

Nhưng trong sản xuất công nghiệp, có rất nhiều thiết bị đông lạnh lưu giữa hóa chất, phóng xạ sẽ ngừng hoạt động và điều này sẽ chẳng có gì tốt đẹp đối với các loài động vật còn tồn tại trên Trái Đất nếu như chúng thoát ra môi trường.

Do mất điện, nhiều cơ sở lưu trữ khí hóa lỏng như Ni-tơ lỏng và Oxy cũng sẽ ngừng hoạt động. Những chất này được nén thành chất lỏng cần được giữ ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài. Nếu nhiệt độ quá cao, sự sôi của chất lỏng có thể gây nổ và thậm chí rò rỉ các chất độc hại.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 7.
Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 8.

Lúc này, những con vật từng sống trong xã hội loài người bắt đầu hoảng loạn. Một số loài động vật lớn trong vườn thú có thể chạy trốn vì sự cố lưới điện trong khu vực, trong khi những động vật nhỏ có thể chết đói trong chuồng vì không thể thoát ra bên ngoài.

Những vật nuôi trong nhà cũng có nguy cơ tương tự. Những con thú cưng bị nhốt trong nhà khi đã ăn hết tất cả những thực phẩm có thể tìm kiếm được mà con người để lại trước đó, chúng sẽ phải đối mặt với nạn đói.

Chỉ riêng ở Canada sẽ có hơn 2 triệu con chó bị mắc kẹt tại nhà. Cũng có một số ít thú cưng có thể tự giải thoát cho mình để chạy ra bên ngoài, nhưng trong số đó nhiều giống vật nuôi đã mất khả năng sống sót trong tự nhiên, hoặc vì sự khác biệt về kích thước và sức mạnh, chúng cũng sẽ dần chết và thu hẹp số lượng trong cuộc thi sinh tồn sau đó.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 9.

Ngoài ra, những rắc rối tại các trang trại cũng không thể bỏ qua. Trang trại gà, trang trại gia súc, trang trại lợn, những động vật này cần tiêu thụ rất nhiều thức ăn và nước uống mỗi ngày, nhưng con người biến mất, sẽ không có ai mang thức ăn cho chúng.

Gà và lợn có thể bị nhốt trong trang trại bởi điều kiện nuôi nhốt hoàn toàn sẽ khiến cho chúng chết vì đói.

Nhưng sẽ có những loại gia súc và cừu được thả, chúng có khả năng vượt qua rào và trở về với tự nhiên. Nhưng thường thì chúng sẽ không có được một môi trường sống an toàn như khi có con người và sau đó, chúng sẽ dần bị giết bởi những loài thú hoang dã và cả những loài thú ăn thịt trốn thoát ra khỏi vườn thú.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 10.

Có vẻ như chúng ta thấy rằng thế giới nay đang dần trở về với quy luật tự nhiên của nó, nhưng không thảm họa mới chỉ vừa bắt đầu thôi.

Các nhà máy điện hạt nhân tuy rằng đã ngắt vì mạng lưới điện bất thường nhưng một máy phát điện diesel dự phòng được sử dụng để duy trì hệ thống làm mát vẫn sẽ hoạt động.

Sau vài ngày, động cơ diesel đã cạn kiệt và nhiệt độ lò phản ứng tiếp tục tăng.

Khi lò phản ứng đã đạt đến nhiệt độ tới hạn thì cũng là lúc các vụ tai nạn giống như thảm họa Chernobyl bắt đầu.

Nhưng tại thời điểm này, không có con người, không ai bảo trì khẩn cấp cho các lò phản ứng hạt nhân. Vụ nổ diễn ra là một điều không thể tránh khỏi.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 11.

Vụ nổ sẽ phun bụi phóng xạ vào không khí và khiến những khu vực xung quanh trở thành vùng đất chết.

Tại thời điểm này, nơi sinh sống tốt nhất cho những loài động vật được nuôi trong nhà khi đã tự giải thoát được đó là trong siêu thị, chúng sẽ tìm được nguồn thức ăn ở đó và có lẽ loài chuột sẽ biến nơi đó thành thiên đường của mình để sinh sống qua nhiều thế hệ.

Nhưng những con mèo nhà đói cũng có khả năng vào siêu thị để thử vận ​​may và chúng cần phải săn 8 con chuột mỗi ngày để sống sót.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 12.

Ngoài ra, những con gián sẽ sinh sống trong siêu thị hoặc nhà kho, chúng không cần quá nhiều thức ăn và có thể tồn tại trong một thời gian dài nhờ vào những xác chết.

Tuy nhiên, loài gián có thể sinh sống và phát triển mạnh là do phụ thuộc vào môi trường sống và sự ấm áp, ẩm ướt ở trong bếp, nhưng loài người biến mất sẽ không có hệ thống sưởi ấm và cái giá lạnh của mùa đông sẽ giết chết và đóng băng chúng.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 13.

Tình trạng tương tự có thể xảy ra với những động vật khác, những con vật trốn thoát khỏi vườn thú đến từ đồng cỏ châu Phi và một số từ vùng nhiệt đới.

Voi châu Phi có đặc điểm vật lý để thích nghi với môi trường nhiệt độ cao. Một khi bước vào mùa đông lạnh, những đặc điểm đã tiến hóa để tản nhiệt khiến việc sinh tồn trở nên rất khó khăn vào mùa đông lạnh.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 14.

Tuy nhiên, khi mùa đông khắc nghiệt đã qua, thế giới sẽ bắt đầu một cuộc tái sinh mới. Vào mùa xuân, mưa rửa trôi mặt đất và cuốn trôi bụi phóng xạ.

Mặc dù vẫn còn bức xạ, nhưng nó vẫn có thể cho phép sự sống tồn tại. Mặt khác, dấu vết của con người đang dần mờ nhạt. Ngay cả các vệ tinh trong quỹ đạo không gian cũng mất kiểm soát và dần rơi vào bầu khí quyển.

Những ngôi nhà sẽ dần đổ nát, bị động vật xâm chiếm, bị gió và mưa tàn phá, và thế giới sẽ bắt đầu lại cuộc sống mới.

Thế giới sẽ như thế nào nếu như con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? - Ảnh 15.

25 năm sau, thảm thực vật che phủ khắp thế giới, với một số thành phố bị chôn vùi trong cát như Dubai và Las Vegas. Không khí tại các thành phố sạch hơn và tầm nhìn được cải thiện.

300 năm sau, các tòa nhà, cây cầu, tòa tháp làm bằng kim loại bị phá hủy bởi sự ăn mòn.

10.000 năm sau, bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của con người có lẽ là những công trình bằng đá còn sót lại như Kim tự tháp Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc và núi Rushmore khắc họa chân dung 4 vị tổng thống Mỹ.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat