Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà

Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà
Theo: Vân Đàm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Khi số ca mắc Covid-19 mới giảm từ 900 xuống còn 18, người dân Hàn Quốc bắt đầu đổ ra đường, đi cafe, picnic trong khi nhiều nơi trên thế giới vẫn như những "thành phố ma" vì Covid-19.
Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà - Ảnh 1.

Những quán cà phê tấp nập khách, công viên đầy ắp người ngồi phơi nắng và cửa hàng Apple Store duy nhất trong cả nước mở cửa trở lại chứng kiến hàng dài người xếp hàng bên ngoài - hầu hết đều đeo khẩu trang. Những cảnh tượng kể trên đang cho thấy mọi thứ dường như bừng tỉnh sau nhiều tháng người Hàn Quốc phải tự cách ly ở nhà để phòng tránh Covid-19.

Quang cảnh ở Seoul trong bức tranh ngày hôm qua đối lập hoàn toàn với cảnh vắng lặng ở nhiều quốc gia khác - nơi những thành phố lớn được ví như những "thành phố ma" vì lệnh phong tỏa hay những lệnh cấm tụ tập đông người nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà - Ảnh 2.

Quang cảnh công viên Sông Hàn ở Seoul vào ngày 18/4.

Là một trong những nơi chịu ảnh hưởng sớm bởi virus corona khi có lúc là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ 2 toàn cầu, Hàn Quốc đã nỗ lực kìm chế sự lây lan của virus mà không cần sử dụng những biện pháp quá khắt khe. Chính phủ không yêu cầu các doanh nghiệp phải đóng cửa hay cấm người dân đi du lịch.

Mặc dù chính phủ vẫn khuyên người dân ở trong nhà và đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ bùng phát trở lại nhưng vào ngày hôm qua, nhiều người Hàn Quốc vẫn mạo hiểm ra ngoài vì họ tin rằng điểm tồi tệ nhất của đại dịch đã kết thúc.

"Tôi ra ngoài lần đầu tiên sau nhiều ngày để hẹn hò với bạn gái. Không phải cảm thấy an toàn hơn rồi mà chỉ là tôi cảm thấy thoải mái hơn khi đi ra ngoài vì số ca nhiễm mới đã giảm mạnh", anh Kim Ji-hoon, 28 tuổi nói.

Hàn Quốc đã thực hiện biện pháp xét nghiệm trên diện rộng và chiến dịch theo dõi tiếp xúc xã hội, tất cả những điều đó đã mang lại hiệu quả tốt trong việc kìm chế sự lây lan của dịch bệnh, giúp cho các doanh nghiệp và nhà máy không phải đóng cửa. Số lượng những ca mắc Covid-19 mới giảm xuống còn 18 vào ngày thứ 6, mức thấp nhất kể từ khi dịch bùng phát vào cuối tháng 2 khi số ca nhiễm mỗi ngày lên tới hơn 900 người.

Trong khi cả Mỹ và Hàn Quốc đều xác nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên cùng lúc vào cuối tháng 1 nhưng số lượng các ca nhiễm tại Mỹ hiện đã tăng lên hơn 700.000 người trong khi đó Hàn Quốc đã "làm phẳng đường cong" vào tháng trước và số ca nhiễm đang ở mức 10.000 người.

Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà - Ảnh 3.

Người dân Hàn Quốc tấp nập đi lại trên đường phố.

Ở công viên sông Hàn, quận Banpo, các gia đình - hầu hết đều đeo khẩu trang đang thảnh thơi ngồi tắm nắng, xung quanh họ, những đứa trẻ tung tăng thả diều. Công viên đã có nhiều người hơn và các dòng xe ô tô đang xếp hàng dài ở ngoài bãi đỗ.

Shin Bo-ram - một nhân viên ngân hàng đã quyết định mạo hiểm ra ngoài vào thứ 7 cùng với vợ và 2 con của mình - những người đã quá mệt mỏi khi phải ở trong nhà sau khi các trường học đóng cửa.

"Tôi sống ngay ở phía trước mặt công viên nhưng đã cố không đến đây kể từ khi dịch bùng phát. Và khi thấy thời tiết hôm nay quá đẹp, hơn nữa số ca nhiễm đã chậm lại, tôi thấy nhiều người tới đây hơn. Chắc mọi người cũng nghĩ giống như tôi".

Sự tự tin của công chúng một phần được củng cố bằng cuộc bầu cử quốc hội vào thứ 4 vừa qua. Mọi việc đã được tiến hành suôn sẻ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào và cho đến nay cũng chưa có bất kỳ ca mắc Covid-19 nào liên quan tới vấn đề bầu cử.

Đảng cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in đã giành chiến thắng tuyệt đối nhờ công lao giúp Hàn Quốc được cộng đồng quốc tế chú ý trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

"Chúng tôi đã làm khá tốt trong việc phòng bệnh - đó là tìm bệnh nhân và thực hiện các biện pháp kiểm dịch - nhờ vào kinh nghiệm chiến đấu với dịch MERS trước đây", theo Kim Yoon - giáo sư chính sách y tế và quản lý tại Đại học Y khoa Quốc gia Seoul.

Giai đoạn "bình thường mới"

Apple đã hết lời ca ngợi Hàn Quốc khi họ tuyên bố mở cửa trở lại cửa hàng Apple Store duy nhất ở quốc gia này: "Hàn Quốc đã cho thấy tiến bộ vượt bậc trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan mạnh".

Cửa hàng Apple tại khu Gangnam là địa điểm đầu tiên bên ngoài Trung Quốc của Apple được mở cửa trở lại kể từ khi họ phải đóng tất cả những cửa hàng vào tháng 3 để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hiện Apple cũng đã mở lại một vài cửa hàng ở Trung Quốc vào tháng trước sau khi số ca nhiễm tại đây giảm mạnh.

Giống như nhiều nhà hàng và cửa hàng ở nước này, Apple yêu cầu khách hàng đến phải đeo khẩu trang, đứng cách 2m khi chờ và phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà - Ảnh 4.

Dòng người xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple Store vào ngày 18/4.

Dẫu vậy, những lo ngại về kinh tế vẫn còn. Điều đó có thể nhìn thấy rõ khi một vài cửa hàng vẫn còn đóng cửa còn một số người kinh doanh cho biết họ vẫn chứng kiến lượng khách hàng và tiêu dùng giảm mạnh.

"Đây là vấn đề tâm lý. Mọi người vẫn đeo khẩu trang và ngại tiếp xúc với người lạ vì vậy thường họ sẽ rời cửa hàng rất nhanh sau khi mua được thứ mình cần", Ahn - một quản lý của shop mỹ phẩm nói. Anh tiết lộ thêm rằng lượng khách vào cửa hàng thời điểm này chỉ bằng 10% so với bình thường.

Cách Apple Store 1 tòa nhà, chủ một cửa hàng quần áo là anh Park Choon Kweon nói rằng vài ngày nay đã nhìn thấy nhiều người trên đường hơn nhưng đa số vẫn ngại không muốn ghé vào cửa hàng.

"Chúng tôi đang mắc kẹt với tình huống này, không thể làm gì để cải thiện tình hình kinh doanh", theo Park - một người phải đóng cửa hàng quần áo vào tháng trước nói.

Lo ngại tiềm năng "làn sóng lây lan thứ 2", các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Hàn Quốc vẫn khuyến khích mọi người tiếp tục tuân theo các hướng dẫn xa cách xã hội và vệ sinh cá nhân trong những dịp cuối tuần.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip nhấn mạnh: "Chúng tôi không thể lơ là cảnh giác khi vẫn có tiềm năng nhiễm bệnh cao. Chúng tôi tin rằng người dân cần tiếp tục tuân thủ giãn cách xã hội và tuyệt đối không nới lỏng việc đó".

Ông Kim cũng cho biết chính phủ Hàn Quốc đang phác thảo chỉ dẫn về giai đoạn "bình thường mới", bao gồm sửa đổi các thủ tục kiểm dịch và các biện pháp cách ly xã hội.

"Hàn Quốc đã thành công trong việc trì hoãn sự lây lan của Covid-19 thông qua việc giãn cách xã hội. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là virus đã biến mất hoàn toàn hay chúng ta có thể quay trở lại với cuộc sống như trước kia", Thứ trưởng Kim nói.

Thế giới ngưỡng mộ nhìn Hàn Quốc giảm từ 900 ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống còn 18, người dân nô nức đi cafe, picnic sau hàng tháng trời phải ở trong nhà - Ảnh 5.

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tháng 1 giờ
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 22 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat