Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút

Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Kiên định với sản phẩm và hướng đi, Samsung đã thu về trái ngọt trong suốt nhiều năm qua mà không một hãng smartphone nào khác có thể copy được.

Đầu tàu tiên phong trong lĩnh vực IoT và AI

Tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung năm 2017 ở San Francisco, CEO Samsung, ông DJ Koh đã giới thiệu tầm nhìn của mình về Internet of Things, hứa sẽ liên kết hệ sinh thái của các thiết bị di động, thiết bị gia dụng và TV. Ông nói: “Bây giờ chúng tôi đang tiến một bước tiến lớn với nền tảng IoT mở, hệ sinh thái thông minh và khả năng AR. Thông qua sự hợp tác rộng rãi với các đối tác kinh doanh và các nhà phát triển, chúng tôi đang mở ra cánh cửa vào một hệ sinh thái mở rộng của các dịch vụ kết nối và thông minh. Điều này sẽ làm cho cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng trở nên phong phú nhưng đơn giản hơn”.

Ngay sau đó, vào đầu năm nay, Samsung tiếp tục ra mắt 3 phòng thí nghiệm chuyên biệt về AI tại Cambridge, Toronto và Moscow. Động thái này diễn ra ngay sau khi Kim Hyun-suk, trưởng bộ phận điện tử tiêu dùng của công ty kiêm người đứng đầu bộ phận R&D của Samsung Research tuyên bố công ty sẽ đầu tư thêm nguồn lực vào AI. Công ty tuyên bố họ sẽ thuê thêm 1000 chuyên gia về AI cho Samsung Research trên phạm vi toàn cầu.

Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút - Ảnh 1.

Samsung vẫn luôn là người dẫn đầu xu thế IoT và AI

Đó cũng là lúc cả thế giới nhận ra Samsung đang nghiêm túc như thế nào trong 2 lĩnh vực được coi là tương lai của nhân loại này. Không chỉ hành động nhanh, mạnh mẽ và vô cùng quyết liệt, Samsung còn cho thấy họ đã sẵn sàng mang công nghệ AI và IOT vào sản phẩm thương mại với Bixby 2.0, được kỳ vọng sẽ được trang bị trên Galaxy Note9 tới đây, sau đó có mặt trên các thiết bị gia dụng khác như robot, máy hút bụi, máy giặt, TV Samsung… Tầm nhìn của Samsung đã rõ: flagship sắp ra mắt Galaxy Note9 với bút S-Pen thông minh có thể sẽ là trái tim kết nối mọi sản phẩm thông minh trong nhà, bằng sự kết hợp khéo léo của công nghệ IoT tân tiến và trí tuệ nhân tạo.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung chứng tỏ bản lĩnh người dẫn đầu và sự quyết đoán, kiên định của mình. Trước thềm ra mắt Galaxy Note9 vào ngày 09/08 sắp tới tại Mỹ, hãy cùng nhìn lại chiếc Galaxy Note và S-Pen, bạn sẽ thấy rằng hãng điện tử Hàn Quốc đã, đang và luôn như vậy trong suốt hàng chục năm nay.

Tiên phong mở ra xu thế màn hình lớn và sử dụng S-Pen thông minh trên smartphone

Smartphone đi kèm với bút stylus hiện là một món “hàng hiếm”. Bạn thử nghĩ xem, lần cuối bạn thấy ai đó sử dụng một chiếc điện thoại không phải của Samsung mà lại đi kèm với một cây bút cảm ứng là khi nào? Ngay cả khi Samsung tiếp tục giữ vững quan điểm sử dụng bút S-Pen trên siêu phẩm Galaxy Note 9 sắp ra mắt, trên thị trường không còn bất kỳ chiếc điện thoại nào sở hữu tính năng rất hữu ích này nữa.

Chỉ cần gõ nhanh từ khóa “pen phones 2018” (điện thoại có bút 2018) trên Google, bạn sẽ thấy mối quan hệ đáng buồn giữa điện thoại và bút cảm ứng. Danh sách hiện ra cực kỳ kém đa dạng, khi mà các điện thoại của Samsung hầu như hiện diện trong mọi kết quả tìm kiếm.

Cách đây không lâu, điện thoại với bút cảm ứng nổi lên mạnh mẽ, và một vài nhãn hiệu còn tìm cách phổ cập công nghệ này bằng cách tung ra những chiếc điện thoại tầm thấp hỗ trợ bút cảm ứng. Ví dụ, LG tung ra chiếc G4 Stylus vào tháng 7/2015 với giá chỉ khoảng 8,5 triệu đồng.

Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút - Ảnh 2.

Các kết quả bao gồm Galaxy Note và các dòng phone… concept (sản phẩm tưởng tượng, không có thực)

Hai năm trước, Panasonic đã ra mắt chiếc điện thoại Android đầu tiên của hãng hỗ trợ bút cảm ứng - Panasonic P51. Nó có giá khoảng 9,1 triệu đồng. Cũng trong năm đó, Spice tung ra smartphone Pinnacle Stylus Mi-550, tất nhiên có kèm bút cảm ứng, giá khoảng 5,4 triệu đồng. Ngoài ra còn có chiếc Wickedleak Wammy Titan cấu hình bình dân, với giá khoảng 4,4 triệu đồng. Tốt hay xấu chưa biết, nhưng chiếc điện thoại giá rẻ này có hỗ trợ bút cảm ứng.

Nói một cách đơn giản, từ năm 2013 đến 2015, có một số lựa chọn dành cho những người muốn dùng bút để vẽ trên màn hình điện thoại của mình. Nhưng sau đó, những chiếc điện thoại như vậy bắt đầu “bốc hơi” khỏi thị trường, chỉ còn Samsung vẫn bám trụ, trở thành nhãn hiệu “độc tôn” với dòng Galaxy Note trang bị bút cảm ứng S-Pen.

Sự tuyệt chủng của các loại điện thoại có bút cảm ứng, trừ điện thoại Samsung

Ý tưởng đằng sau những chiếc điện thoại có bút cảm ứng là chúng cho phép người dùng ghi chú một cách nhanh chóng và vẽ những hình đơn giản trong khi vẫn tận dụng màn hình cảm ứng điện dung. Màn hình cảm ứng điện dung đảm bảo khả năng phản hồi màn hình mượt mà hơn so với các màn hình cảm ứng điện trở ngày xưa. Các màn hình đa chạm sau đó dần trở nên phổ biến, thay thế vị trí của các màn hình chỉ hỗ trợ 2 chạm.

Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút - Ảnh 3.

Không có Galaxy Note, có lẽ chúng ta sẽ không có khái niệm “phablet”.

Nhờ Samsung, các điện thoại màn hình lớn hơn mà chúng ta quen gọi là phablet đã trở nên phổ biến. Và với một màn hình lớn như vậy, việc có thêm một cây bút cảm ứng quả là hợp lý. Trong khi hầu hết các điện thoại hiện đại ngày nay đều có màn hình lớn hơn 5-inch, thì bất kỳ màn hình nào lớn hơn kích cỡ đó sẽ được xếp vào danh mục phablet, nằm giữa một chiếc tablet và một chiếc smartphone.

Hãy nhìn lại chiếc Galaxy Note 4 được Samsung tung ra vào năm 2014. Cả Galaxy Note và S-Pen đều nhận được những nâng cấp quan trọng về thiết kế và cấu hình kể từ thời điểm đó. Kunal Khullar, một nhà báo công nghệ lâu năm đang cộng tác tại PCMag, tin rằng trừ Samsung ra, không một nhãn hiệu điện thoại nào có thể tận dụng tối đa lợi thế của bút cảm ứng.

Steve Jobs ghét bút cảm ứng, nhưng rồi Apple cũng đi ngược lại tư tưởng của ông

Nhà sáng lập lỗi lạc của Apple là Steve Jobs đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng ông không thích bút cảm ứng. Khi giới thiệu chiếc iPhone, Steve Jobs bình luận về PDA thời đó như sau: “Ai lại muốn một cây bút cảm ứng chứ? Bạn phải cầm nó, đặt nó đâu đó. Rồi làm mất nó. Hay lắm”.

Theo lý lẽ của Jobs, ông không hào hứng với bút cảm ứng trên các điện thoại với màn hình còn khá nhỏ vào thời điểm đó. Dù vậy, cái nhìn của ông về công nghệ bút cảm ứng đã thuyết phục được rất nhiều người rằng bút cảm ứng là một thứ khá cồng kềnh khi sử dụng. Vào năm 2011, Samsung đã giới thiệu chiếc Galaxy Note đầu tiên với màn hình “siêu lớn” 5.3-inch, kèm theo một cây bút cảm ứng, và lạ thay, nhận được sự chào đón tích cực.

Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút - Ảnh 4.

Câu nói kinh điển “Ai cần bút chứ” sau 8 năm...

Khoảng 8 năm sau lời nhận xét của Jobs, Apple giới thiệu chiếc… bút cảm ứng Apple Pencil dành cho iPad Pro mới ra mắt. Steve Jobs vừa sai nhưng cũng không sai, vì thật ra, vào thời điểm đó, không có bất kỳ smartphone nào sở hữu màn hình lớn tốt như Galaxy Note sau này để có thể sử dụng bút một cách tốt nhất. Nhưng có lẽ, chính Jobs cũng không ngờ rằng một chiếc smartphone màn hình lớn như Galaxy Note lại có thể cách mạng hóa ngành smartphone đến vậy.

Samsung Galaxy Note và sự tiến hóa của S-Pen

Từ thế hệ bút cảm ứng đầu tiên cho đến chiếc Samsung Galaxy Note8 vào năm ngoái, S-Pen đã tiến hóa một cách thần tốc. Việc người dùng nhiệt liệt ủng hộ đã cho thấy công ty Hàn Quốc đang đi đúng hướng.

Parv Sharma, một nhà phân tích tại Counterpoint Research, cho biết: “Dòng flagship Galaxy Note mang lại những công nghệ mới nhất từ Samsung. Bút cảm ứng kèm theo máy được sử dụng để hỗ trợ những tương tác tự nhiên giữa người dùng với điện thoại như viết ghi chút, trả lời tin nhắn và vẽ vời. Bút cảm ứng còn phổ biến với những người dùng cao cấp. Hơn nữa, bút cảm ứng mang đến cho dòng Note một yếu tố thú vị để giữ chân người dùng”.

“Samsung đã liên tục thêm vào các tính năng mới cho bút cảm ứng, với các ứng dụng tùy biến để tăng cường khả năng của nó, và quan trọng hơn là thêm vào nhiều cấp độ cảm nhận áp lực, giúp trải nghiệm vẽ và viết tốt hơn. Cây bút này phải đối mặt với sự cạnh tranh từ bút Apple Pencil, vốn dành cho các thiết bị màn hình lớn hơn nhưng lại có độ chính xác cực cao và độ trễ bằng không, ở một mức giá cao hơn. Để chiếc S-Pen luôn là một tính năng tạo nên sự khác biệt trên dòng Note, Samsung nhiều khả năng sẽ cải tiến và tăng cường các tính năng của nó trên chiếc Note9 sắp ra mắt” - anh nói thêm.

Thế giới có muôn vàn loại điện thoại, vì sao chỉ có mỗi Galaxy Note thành công với bút - Ảnh 5.

Galaxy Note9 sẽ mang tới những đột phá chưa từng có trên sản phẩm ấn tượng nhất của Samsung

Bút S-Pen cho phép người dùng vẽ các emoji, tạo hình động GIF; ghi chú và chụp ảnh màn hình nhanh chóng; và viết các chú thích lên ảnh, tài liệu… Samsung đã mở cửa một nền tảng gọi là PENUP nhằm khuyến khích người dùng chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật mà họ tạo ra bằng S-Pen với những người khác. Công ty khẳng định hiện PENUP có đến 3 triệu người dùng.

Về mặt thông số, đầu bút S-Pen hỗ trợ 4.096 cấp độ áp lực, cho phép người dùng viết/vẽ nhiều loại nét thanh, nét đậm không khác gì một cây bút chì thông thường. Nó còn đạt chuẩn IP68, tức có thể chịu nước ở độ sâu 1,5m trong tối đa 30 phút.

Theo nhiều thông tin thì bút S-Pen của Samsung Galaxy Note9 sẽ nhận được nhiều cải tiến lớn, trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế bên ngoài cũng như cảm giác sử dụng bút tương tự người tiền nhiệm của nó. Mới đây, nguồn tin từ Ice Universe (Trung Quốc) còn cho biết bút S-Pen trên Galaxy Note 9 về cơ bản là một bộ điều khiển bluetooth di động. Do thiết bị được hỗ trợ Bluetooth, S-Pen có thể được sử dụng để kích hoạt chế độ chụp tự động và điều khiển việc chơi nhạc từ xa.

Tính đến nay, Samsung là công ty duy nhất trên thị trường thành công với việc sản xuất điện thoại có bút cảm ứng trong khi tất cả đều thất bại, hoặc rụt rè copy một cách không hoàn hảo (hàng loạt thương hiệu điện thoại đăng ký tên sản phẩm là Note nhưng không có bút chẳng hạn). Nếu đó không phải là sáng tạo, hiểu người dùng và đẳng cấp thì thế nào mới đúng đây?

Nhìn từ chiếc bút và những nỗ lực mạnh mẽ của Samsung trong lĩnh vực IoT và AI trong thời gian gần đây, có thể tin rằng Galaxy Note9 sắp tới đây sẽ thực sự là một dấu mốc mới của làng công nghệ thế giới. Hãy chờ xem.

Mi 9 SE sẽ là flagship màn hình nhỏ cuối cùng của Xiaomi?

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Mi 9 SE sẽ là flagship màn hình nhỏ cuối cùng của Xiaomi?
Chủ tịch Lin Bin của Xiaomi cho rằng có rất khó để sản xuất một flagship màn hình nhỏ như Mi 9 SE ở thời điểm hiện tại.

Huawei Nova 4e ra mắt, màn hình 6.15 inch, chip Kirin 710, 3 camera sau, camera trước 32MP, giá từ 6,9 triệu

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Huawei Nova 4e ra mắt, màn hình 6.15 inch, chip Kirin 710, 3 camera sau, camera trước 32MP, giá từ 6,9 triệu
Nova 4e có thể được ra mắt trên thị trường quốc tế với tên gọi P30 Lite.

Huawei đang phát triển smartphone 2 màn hình, giải pháp loại bỏ tai thỏ, giọt nước

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Huawei đang phát triển smartphone 2 màn hình, giải pháp loại bỏ tai thỏ, giọt nước
Giống như Vivo NEX Dual Display, smartphone mà Huawei đang ấp ủ sẽ không có camera trước.

Thử nghiệm thả Galaxy S10+ mặt lưng gốm và Galaxy S10+ mặt lưng kính: đã hiểu vì sao bản gốm đắt tiền thế

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Thử nghiệm thả Galaxy S10+ mặt lưng gốm và Galaxy S10+ mặt lưng kính: đã hiểu vì sao bản gốm đắt tiền thế
Trang tin CNET vừa tiến hành một thử nghiệm về độ bền để xem Galaxy S10+ mặt lưng gốm có xứng đáng với mức giá cao hơn 250 USD so với bản mặt lưng kính hay không.

Samsung dự tính bán ra 20 triệu chiếc Galaxy S10 trong nửa đầu năm 2019

tinybook tinybook 5 ngày 23 giờ
Samsung dự tính bán ra 20 triệu chiếc Galaxy S10 trong nửa đầu năm 2019
Dựa trên phản ứng tích cực của thị trường, nhiều nhà phân tích đưa ra những dự đoán khả quan cho doanh số Galaxy S10.

Android Q giúp chia sẻ WiFi dễ dàng hơn với mã QR code

tinybook tinybook 6 ngày 29 phút
Android Q giúp chia sẻ WiFi dễ dàng hơn với mã QR code
Bạn không cần phải nhớ mật khẩu WiFi là gì, mà vẫn có thể chia sẻ với những người xung quanh.

Với Android Q, chia sẻ link web và ảnh sẽ dễ dàng và nhanh hơn trước rất nhiều

tinybook tinybook 6 ngày 41 phút
Với Android Q, chia sẻ link web và ảnh sẽ dễ dàng và nhanh hơn trước rất nhiều
Thay đổi tuy không lớn nhưng nó cho thấy Google đang chú ý nhiều hơn tới từng trải nghiệm của người dùng.

Google ra mắt Android Q Beta: Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, hỗ trợ smartphone màn hình gập, đã có thể tải về cho Pixel

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Google ra mắt Android Q Beta: Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, hỗ trợ smartphone màn hình gập, đã có thể tải về cho Pixel
Phiên bản beta đầu tiên của Android Q đã được Google tung ra dành cho các lập trình viên.

Galaxy S10 đã sử dụng được Google Camera, có cả chế độ chụp đêm Night Sight

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Galaxy S10 đã sử dụng được Google Camera, có cả chế độ chụp đêm Night Sight
Ứng dụng Google Camera đã được port thành công lên các thiết bị chạy Snapdragon 855 của Samsung, cụ thể là Galaxy S10, S10 Plus và S10e.

Oppo Reno show ảnh mẫu, khoe tính năng zoom 10x cực kỳ ấn tượng

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Oppo Reno show ảnh mẫu, khoe tính năng zoom 10x cực kỳ ấn tượng
Có thể nói zoom 10x mà vẫn giữ được độ sắc nét chính là tính năng thu hút khách hàng của Oppo Reno.

AnTuTu Benchmark cập nhật phiên bản mới nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận điểm

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
AnTuTu Benchmark cập nhật phiên bản mới nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận điểm
Bản cập nhật AnTuTu 7.2.6 sẽ đi kèm với một vài thay đổi lớn để khắc phục tình trạng gian lận điểm số benchmark của không ít nhà sản xuất smartphone hiện nay.

Apple sẽ ra mắt "iPad 7" với màn hình 10.2 inch và một mẫu iPad 10.5 inch mới trong thời gian tới

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Apple sẽ ra mắt "iPad 7" với màn hình 10.2 inch và một mẫu iPad 10.5 inch mới trong thời gian tới
Apple rất có thể sẽ giới thiệu mẫu iPad mới tại sự kiện ngày 25/3 tới đây.

Tại sao Apple không giảm giá iPhone để bán được nhiều máy hơn? Phép tính sau cho thấy mọi chuyện không đơn giản như bạn nghĩ

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Tại sao Apple không giảm giá iPhone để bán được nhiều máy hơn? Phép tính sau cho thấy mọi chuyện không đơn giản như bạn nghĩ
Lý do: Nếu Apple giảm giá iPhone 10%, họ sẽ phải đạt được doanh số cao gấp 1,5 lần hiện tại mới đảm bảo duy trì lợi nhuận.

Bị phát hiện dùng ảnh chụp bởi DSLR để quảng cáo P30 Pro, Huawei nói chỉ là hiểu lầm

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Bị phát hiện dùng ảnh chụp bởi DSLR để quảng cáo P30 Pro, Huawei nói chỉ là hiểu lầm
"Cảm ơn giới truyền thông vì đã quan tâm tới những poster quảng cáo của chúng tôi", Huawei tuyên bố.

Lộ sáng chế smartphone màn hình dẻo có thể cuộn lại để đeo như đồng hồ của Samsung

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Lộ sáng chế smartphone màn hình dẻo có thể cuộn lại để đeo như đồng hồ của Samsung
Có vẻ như Samsung đang tích cực thử nghiệm nhằm tìm ra thiết kế smartphone màn hình gập/dẻo tối ưu nhất.

Smartphone màn hình gập Motorola Razr lộ những thông số đầu tiên, sẽ không phải là flagship

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Smartphone màn hình gập Motorola Razr lộ những thông số đầu tiên, sẽ không phải là flagship
Những ai mong chờ smartphone màn hình gập của Motorola sẽ có những thông số phần cứng cao cấp có lẽ sẽ thất vọng sau khi đọc những thông tin rò rỉ dưới đây.

Trên tay Xiaomi Mi 9 SE: 8 triệu có Snapdragon 712, 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Trên tay Xiaomi Mi 9 SE: 8 triệu có Snapdragon 712, 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình
Xiaomi Mi 9 SE là mẫu máy rút gọn của Mi 9 với mức giá rẻ hơn nhưng vẫn được trang bị nhiều tính năng của người đàn anh như cảm biến vân tay dưới màn hình hay cụm 3 camera.

Đã có miếng dán màn hình 360.000 đồng cho Galaxy S10: ngon hơn miếng dán gốc, cảm giác mang bao như không mang

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Đã có miếng dán màn hình 360.000 đồng cho Galaxy S10: ngon hơn miếng dán gốc, cảm giác mang bao như không mang
Khá bất ngờ là khả năng nhận diện vân tay qua lớp bảo vệ màn hình này còn nhạy hơn cả hàng "zin".

Samsung đang phát triển một flagship dùng chip Snapdragon 855 nhưng rẻ hơn cả Galaxy S10e

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Samsung đang phát triển một flagship dùng chip Snapdragon 855 nhưng rẻ hơn cả Galaxy S10e
Galaxy S10e hiện đang được đánh giá là model đáng mua nhất nhờ mức giá mềm hơn các model Galaxy S10 khác.

Samsung Galaxy S10 thành công ngoài mong đợi tại Trung Quốc, lượng đơn đặt hàng trong 7 ngày bằng Galaxy S9 bán cả tháng

tinybook tinybook 6 ngày 23 giờ
Samsung Galaxy S10 thành công ngoài mong đợi tại Trung Quốc, lượng đơn đặt hàng trong 7 ngày bằng Galaxy S9 bán cả tháng
Có thể Galaxy S10 sẽ giúp Samsung quay trở lại cuộc chơi tại thị trường Trung Quốc.

Đằng sau những chiếc AirPods hay Galaxy Buds là cứu cánh của cả thị trường smartphone

tinybook tinybook 1 tuần 21 phút
Đằng sau những chiếc AirPods hay Galaxy Buds là cứu cánh của cả thị trường smartphone
Khi thị trường smartphone đã bão hòa, các nhà sản xuất buộc phải đi tìm một nguồn thu khác. Và khi smartphone đã bão hòa, nguồn thu béo bở nhất sẽ đến từ các phụ kiện "ăn theo" như AirPods hay Apple Watch.

Không "tai thỏ", "giọt nước" hay "nốt ruồi", smartphone tầm trung của OPPO chọn giải pháp full màn hình bằng cách này

tinybook tinybook 1 tuần 36 phút
Không "tai thỏ", "giọt nước" hay "nốt ruồi", smartphone tầm trung của OPPO chọn giải pháp full màn hình bằng cách này
Không phải là màn hình tai thỏ hay nốt ruồi, Oppo đang tự tạo ra con đường riêng của mình khi quyết định đưa camera thò thụt và những công nghệ đã làm nên thương hiệu như VOOC lên dòng tầm trung mà đơn cử như chiếc Oppo F11 Pro ra mắt gần đây.

OPPO Reno lộ ảnh render với mặt lưng kính mờ, 3 camera sau, zoom quang học 10x

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
OPPO Reno lộ ảnh render với mặt lưng kính mờ, 3 camera sau, zoom quang học 10x
Do mặt lưng của OPPO Reno chỉ có cụm 3 camera và đèn flash LED, nhiều khả năng chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Huawei P30 Pro lộ điểm benchmark, thua xa so với Galaxy S10+ và iPhone XS Max

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
Huawei P30 Pro lộ điểm benchmark, thua xa so với Galaxy S10+ và iPhone XS Max
Mặc dù ra sau, tuy nhiên Huawei P30 Pro vẫn chỉ được trang bị con chip Kirin 980 từng thấy trên chiếc Mate 20 Pro năm ngoái và có hiệu năng dừng lại ở mức tương đương.

Huawei sẽ sớm ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ, tự tin vượt mặt Samsung trong năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 3 giờ
Huawei sẽ sớm ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ, tự tin vượt mặt Samsung trong năm nay
Theo CEO Huawei, giá bán của smartphone màn hình gập sẽ nguội dần khi chúng trở nên phổ biến, có thể chỉ từ 1 đến 2 năm tới.

Camera có độ phân giải cao có thật sự hữu ích?

tinybook tinybook 1 tuần 3 giờ
Camera có độ phân giải cao có thật sự hữu ích?
Nhiều smartphone ra mắt gần đây có số chấm khủng. Liệu số chấm trên camera smartphone có thực sự hữu ích?

Chưa chính thức ra mắt, OPPO F11 Pro đã bất ngờ xuất hiện trong MV top trend mới nhất của Hương Giang

tinybook tinybook 1 tuần 15 giờ
Chưa chính thức ra mắt, OPPO F11 Pro đã bất ngờ xuất hiện trong MV top trend mới nhất của Hương Giang
Vừa ra mắt không bao lâu ở Ấn Độ, OPPO F11 Pro đã lộ diện tại Việt Nam lần đầu tiên ngay trong đêm qua khi có mặt trong MV mới nhất của Hương Giang.

Xiaomi: Redmi Note 7 bị lỗi phần cứng ít hơn 30% so với thế hệ trước

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
Xiaomi: Redmi Note 7 bị lỗi phần cứng ít hơn 30% so với thế hệ trước
Redmi Note 7 vẫn đang chứng tỏ nó là một mẫu smartphone tuyệt vời trong tầm giá, không chỉ về thiết kế, cấu hình phần cứng mà còn cả độ bền.

Huawei Nova 4e lộ ảnh render với màn hình giọt nước, 3 camera sau, camera selfie 32MP

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
Huawei Nova 4e lộ ảnh render với màn hình giọt nước, 3 camera sau, camera selfie 32MP
Nhìn chung, Huawei Nova 4e sẽ đi kèm với khá nhiều nâng cấp so với Nova 3e, bao gồm cả thiết kế, cấu hình phần cứng và 3 camera sau.

Đánh giá viên pin 3.400 mAh trên Galaxy S10: từ thiếu tới đủ, không thừa

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Đánh giá viên pin 3.400 mAh trên Galaxy S10: từ thiếu tới đủ, không thừa
Một sự thật khá phũ phàng khi rất nhiều trang tin chỉ chăm chăm đánh giá chiếc Galaxy S10+ (trong đó có đánh giá pin), còn Galaxy S10 gần như "lặn mất tăm". Nó giúp tôi có thêm động lực để thực hiện bài viết này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat