Tham vọng lấn sân sang sản xuất ô tô, Jack Ma cùng nhiều tỷ phú Trung Quốc khác có nguy cơ mất trắng hàng tỷ USD khi bong bóng xe ô tô điện sắp nổ tung

Tham vọng lấn sân sang sản xuất ô tô, Jack Ma cùng nhiều tỷ phú Trung Quốc khác có nguy cơ mất trắng hàng tỷ USD khi bong bóng xe ô tô điện sắp nổ tung
Theo: Vân Đàm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Doanh số liên tục sụt giảm khiến tương lai các khoản đầu tư vào những công ty xe điện của Jack Ma và nhiều tỷ phú khác có nguy cơ mất trắng.

Một vài ông trùm giàu có nhất Trng Quốc đã rót hàng tỷ USD vào các công ty xe ô tô điện với hy vọng giúp biến ước mơ của Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên hiện tại, tương lai của những khoản đầu tư đó khá ảm đạm trong bối cảnh doanh số xe ô tô điện sụt giảm nghiêm trọng còn chính phủ Trung Quốc thì cắt giảm trợ cấp cho ngành công nghiệp còn rất non trẻ này.

Tham vọng lấn sân sang sản xuất ô tô, Jack Ma cùng nhiều tỷ phú Trung Quốc khác có nguy cơ mất trắng hàng tỷ USD khi bong bóng xe ô tô điện sắp nổ tung - Ảnh 1.

Điều đó khiến những công ty hàng đầu của Jack Ma, Pony Ma, Hui Ka Yan và Robin Li đối mặt với khả năng mất trắng với những khoản đầu tư của họ vào xe ô tô điện - loại phương tiện được kỳ vọng sẽ trở thành loại "điện thoại thông minh được gắn bánh xe" kết nối hành khách với những ngành kinh doanh khác. Tổng số nguồn vốn của họ, cùng với hàng tá startup đã huy động được 18 tỷ USD, khiến quả bong bóng xe ô tô điện bị thổi phồng và có khả năng vỡ tung vào một ngày nào đó.

Tham vọng lấn sân sang sản xuất ô tô, Jack Ma cùng nhiều tỷ phú Trung Quốc khác có nguy cơ mất trắng hàng tỷ USD khi bong bóng xe ô tô điện sắp nổ tung - Ảnh 2.

Hàng loạt công ty lớn ở Trung Quốc đang "mắc kẹt" với xe ô tô điện.

Thị trường ô tô ở Trung Quốc đang chứng kiến tình trạng doanh số bán hàng giảm sút kéo dài, khiến các nhà sản xuất xe điện phải cắt giảm triển vọng lợi nhuận. Cùng lúc đó, chính phủ Trung Quốc cũng đang cân nhắc cắt giảm các khoản trợ cấp cho lượng mua hàng của người tiêu dùng, ngay cả sự nâng đỡ của các tỷ phú cũng không thể cứu giúp được. Động thái này được đưa ra để thúc đẩy các nhà sản xuất buộc phải tự mình cạnh tranh. Đó chính là lúc "bão tố" bắt đầu nổi lên.

Jack Ma đã rời khỏi vị trí chủ tịch Alibaba vào tháng 9 sau khi xây dựng nên khối tài sản trên 40 tỷ USD. Tuy nhiên, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc vẫn còn đang ngồi trên ghế hội đồng quản trị và có tầm ảnh hưởng tới đế chế thương mại điện tử do ông tạo ra. Alibaba đã tham gia vào hàng loạt vòng huy động vốn với Xpeng Motor gồm cả một đợt vào năm 2018 khi huy động được 2,2 tỷ NDT (tương đương 313 triệu USD). Đồng sáng lập hãng sản xuất ô tô này là một cựu lãnh đạo Alibaba He Xiaopeng.

Xpeng cho ra đời chiếc xe đầu tiên, dòng 5 chỗ G3 SUV vào năm ngoái và đã bán được 11.940 chiếc cho tới năm nay.

Công ty được thành lập vào năm 2014 này cũng đang hợp tác với những nhà sản xuất ô tô lâu đời hơn. Một nhà máy được xây dựng với Haima Automobile có thể sản xuất ra 150.000 chiếc mỗi năm. Một nhà máy khác có thể sẽ bắt đầu lắp ráp P7, dự kiến giao hàng vào năm tới.

Hành trình đó không hề suôn sẻ khi một số kỹ sư làm việc tại Xpeng bị cáo buộc đã ăn cắp tài liệu từ công ty cũ ở Mỹ. Hồi tháng 3, Tesla đã kiện một cựu kỹ sư, cáo buộc người này tải lên các tài liệu, thư mục và bản sao mã nguồn tài khoản lưu trữ đám mây cá nhân trước khi nghỉ việc. Ngoài ra, một kỹ sư của Apple cũng bị truy tố vào năm ngoái vì cáo buộc ăn cắp bí mật sản xuất xe tự lái khi chuẩn bị nhận việc ở Xpeng. Công ty này không bị cáo buộc vì hành vi trên.

Phía Xpeng thì phủ nhận mọi cáo buộc. "Chúng tôi rất cứng rắn về việc đầu tư cho nghiên cứu và phát triển của riêng mình. Bản quyền là vấn đề rất quan trọng với chúng tôi".

Alibaba – cổ đông lớn thứ 2 tại Xpeng không trả lời báo chí về vấn đề này.

Xiaomi – một công ty điện tử tiêu dùng cũng đã tham gia vào một vòng huy động vốn khác của công ty này trị giá 400 triệu USD.

Tham vọng lấn sân sang sản xuất ô tô, Jack Ma cùng nhiều tỷ phú Trung Quốc khác có nguy cơ mất trắng hàng tỷ USD khi bong bóng xe ô tô điện sắp nổ tung - Ảnh 3.

Tencent của Pony Ma – công ty sở hữu ứng dụng WeChat cũng đã tham gia khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào NIO vào năm 2017. Với hơn 26.000 chiếc xe được bán, NIO là một trong số ít startup sản xuất được nhiều mẫu và đánh bại đối thủ với màn IPO ấn tượng tại New York vào năm ngoái.

Tuy nhiên, NIO đang chứng kiến tình trạng thua lỗ chồng chất còn doanh số bán hàng thì sụt giảm khi công ty được mô tả là "Tesla của Trung Quốc" rót quá nhiều tiền cho quảng cáo và bất động sản. Họ tài trợ cho show ca nhạc của nam ca sỹ Bruno Mars và mở những câu lạc bộ xa xỉ dành riêng cho những người sở hữu xe NIO. Tháng 8, công ty này đã mở 19 NIO House trong vòng 22 tháng và tổng chi phí thuê địa điểm chiếm tới 6,3% doanh thu trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3.

"NIO chọn cách bán hàng trực tiếp và đặc biệt chú ý tới trải nghiệm người dùng", đại diện công ty nói. Họ không có kế hoạch đóng các câu lạc bộ hiện tại và cũng k có kế hoạch mở thêm mới.

Thua lỗ của NIO đã lên mức 2,8 tỷ USD trong 12 tháng kết thúc vào tháng 6 với doanh thu đạt 1,2 tỷ USD và cổ phiếu đã giảm mạnh trong năm nay. Công ty này đã cắt giảm 20% lực lượng lao động tới tháng 9 khi Tencent tiếp tục bơm thêm 100 triệu USD.

"Doanh số bán hàng của chúng tôi đang chịu áp lực kể từ khi việc trợ cấp bị cắt giảm. Đã đến một kỷ nguyên mới nơi bạn chỉ có thể chiến thắng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ".

Một trong những cái tên gây "hoảng hốt" hơn cả trong ngành công nghiệp xe điện là đại gia bất động sản China Evergrande – đơn vị từng tuyên bố muốn trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong vòng từ 3 – 5 năm - điều đó có nghĩa là họ sẽ vượt Tesla. Khoảng giữa tháng 9/2018 đến tháng 6/2019, Evergrande đã đầu tư hơn 3,8 tỷ USD vào các công ty liên quan tới xe điện và sẽ bắt đầu sản xuất thương hiệu Hengchi vào năm tới.

Evergrande – muốn mở 10 cơ sở sản xuất, lên kế hoạch dành 45 tỷ NDT cho những loại xe điện năng lượng mới trong năm 2019 – 2021. Ngày 10/11, một chi nhánh của công ty này đã tuyên bố họ sẽ dành 3 tỷ USD để tăng cổ phần tại National Electric Vehicle Sweden AB lên 82% từ mức 68%.

Chủ tịch kiêm nhà sáng lập công ty Hui Ka Yan – người đã đa dạng hóa mảng kinh doanh từ bóng đá và chăm sóc sức khỏe khẳng định không có sự chồng chéo giữa mảng kinh doanh bất động sản và sản xuất xe ô tô.

"Chúng tôi không có bất kỳ nhân sự, công nghệ, kinh nghiệm hay cơ sở sản xuất ô tô nào. Làm sao chúng tôi có thể cạnh tranh với những hãng xe có tuổi đời hàng thế kỷ trên thế giới".

Câu trả lời chính là... Ví tiền của ông ấy!

"Bất kể công nghệ cốt lõi nào và công ty nào có thể mua, chúng tôi sẽ mua hết", chủ tịch Hui Ka Yan khẳng định.

Chiến lược thâu tóm mọi thứ của Yet Hui có thể khiến Ever grande thâm hụt mạnh. Dự kiến chi tiêu của công ty là 45 tỷ NDT dường như là quá thấp và trên thực tế nó có thể trầm trọng hơn.

Tham vọng lấn sân sang sản xuất ô tô, Jack Ma cùng nhiều tỷ phú Trung Quốc khác có nguy cơ mất trắng hàng tỷ USD khi bong bóng xe ô tô điện sắp nổ tung - Ảnh 4.

CEO Baidu.

Robin Li – CEO của công ty tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc cũng rót không ít tiền vào WM Motor như một phần tham vọng của Baidu. Baidu đã dẫn đầu vòng huy động vốn đầu năm nay tạo ra 3 tỷ NDT cho 1 nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Thượng Hải này để sở hữu 13% cổ phần.

WM cho ra đời mẫu sẽ SUV vào năm ngoái và đã bán ra được hơn 19.000 chiếc. Đến năm nay, WM bán được 14.273 chiếc SUV chạy bằng pin.

WM có lợi thế hơn các đối thủ khi không phải được thành lập bởi cựu lãnh đạo ở các công ty internet. Nhà sáng lập Freeman Shen từng điều hành Volvo Car tại Trung Quốc.

Công ty mẹ Volvo là Zhejiang Geely Holdings đã kiện WM phải đền bù 2,1 tỷ NDT vì ăn cắp bản quyền. Tuy nhiên phía WM phủ nhận tất cả.


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat