TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam

TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam
Theo: Bài: Bảo Bảo - Thiết kế: Hương Xuân
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
“Tiện thôi chưa đủ, phải thấy lợi hơn người dùng mới chọn. Phải làm sao để người tiêu dùng thấy cầm 1.000 đồng tiền mặt không có lợi bằng 1.000 đồng để trong ví GrabPay by Moca vì họ sẽ có thêm nhiều ưu đãi, mỗi giao dịch còn được cộng điểm GrabRewards gấp 3 lần so với tiền mặt. Khi người tiêu dùng nhận ra điều đó, họ sẽ sử dụng ví GrabPay by Moca nhiều hơn”, Tổng Giám đốc Grab Financial Group Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

2019 là năm "trăm hoa đua nở" của mảng payment . GrabPay by Moca song hành cùng Momo, VnPay tại các quầy thanh toán của các quán ăn, cà phê, trà sữa. Viettel Pay đẩy mạnh mảng thanh toán điện, nước, và cũng chen chân vào quầy thanh toán cùng những đối thủ đi trước.

Airpay - ví điện tử của "họ" nhà SEA cũng vừa được tích hợp thanh toán vào app của "người anh em" cùng mẹ Shopee ngày 25/4.

"Chúng tôi luôn ủng hộ cạnh tranh và tin rằng cạnh tranh sẽ tốt cho cả thị trường và người dùng", ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Grab Financial Group Việt Nam - chia sẻ khi được hỏi về các đối thủ của GrabPay by Moca, đặc biệt là Momo - đối thủ ví điện tử "đời đầu" chính thức ra mắt tại Việt Nam từ năm 2014.

"Không quan trọng bạn là người đi trước hay tới sau, bạn là công ty nhỏ hay lớn; quan trọng là sản phẩm, dịch vụ của bạn có đáp ứng đúng nhu cầu thị trường theo chiến lược dài hạn hay không. Về điểm này, chúng tôi tin vào những thế mạnh mà GrabPay by Moca đang có".

TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam - Ảnh 1.

* Xin ông chia sẻ cụ thể hơn về những thế mạnh này...

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Grab Financial Group Việt Nam:Thứ nhất, GrabPay by Moca nằm trong hệ sinh thái Grab - một siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày của người Việt.

Thứ hai, GrabPay by Moca sở hữu những thế mạnh công nghệ, được kết hợp từ những công nghệ hàng đầu của Grab như máy học, trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng dữ liệu lớn (big data), phân tích dữ liệu (data analytics)... và nền tảng công nghệ của Moca.

Thứ ba, chúng tôi có sự hậu thuẫn từ những nhà đầu tư và công ty tài chính hàng đầu thế giới.

TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam - Ảnh 2.

Điều này sẽ giúp chúng tôi phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2019.

Riêng với mảng thanh toán di động, với việc mở rộng GrabPay by Moca ra ngoài lĩnh vực di chuyển, cả khách hàng và đối tác tài xế, kinh doanh của Grab đều có thể thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt một cách liền mạch, minh bạch và an toàn hơn. Đặc biệt, các hộ kinh doanh nhỏ, các hàng quán đường phố... vốn ưa chuộng sử dụng tiền mặt nay có thể tăng hiệu suất và giảm chi phí kinh doanh nhờ không dùng tiền mặt.

Hiện nay, người dùng Grab có thể sử dụng ví GrabPay by Moca để thanh toán cho các chuyến đi Grab, cho đơn hàng GrabFood và GrabExpress, chuyển tiền trong ví cho nhau (P2P), thanh toán tại cửa hàng (P2M), nạp tiền điện thoại di động (Airtime top-up), mua mã thẻ cào điện thoại, thanh toán hóa đơn cho ví GrabPay by Moca...

Trong năm 2019, chúng tôi sẽ kết hợp với các đối tác tài chính giới thiệu một số dịch vụ tài chính dành riêng cho người dùng Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là đưa tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đến với ngày càng nhiều người dân Việt Nam và giúp người dân dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm, dịch tài chính hơn nữa.

TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam - Ảnh 3.

* Độ phủ sóng tính năng thanh toán tại cửa hàng của GrabPay by Moca hiện ở mức nào?

GrabPay by Moca đã triển khai tính năng thanh toán tại cửa hàng từ giữa tháng 1/2019 nhằm mang đến nhiều tiện ích và ưu đãi hơn nữa cho người dùng Grab. Tính đến cuối tháng 3, tính năng này đã có mặt tại gần 1.500 cửa hàng ở các quận trung tâm tại TPHCM và Hà Nội.

Nhờ triển khai hàng loạt tính năng mới và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, số lượng người dùng Grab sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca nói chung và tính năng thanh toán tại cửa hàng nói riêng đang tăng cao.

Theo thống kê, tháng 12/2018 số lượng giao dịch không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab đã tăng đến hơn 370% so với cùng kỳ năm trước và chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng vượt bậc trong năm 2019.

*Ông nhìn nhận thế nào về thị trường thanh toán trên mobile ở thời điểm hiện tại, khi nhiều ông lớn như Vingroup và Viettel đã có động thái bước chân vào địa hạt này?

Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ là nhân tố chủ chốt giúp tăng trưởng nền kinh tế số. Thị trường đang có rất nhiều tiềm năng rộng mở. Đây cũng là một trong những trọng tâm phát triển của Grab tại Việt Nam trong năm 2019 - mang lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt đến với ngày càng nhiều người dân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

* Trong mảng thanh toán bằng QR, Grab coi ai là đối thủ?

Thay vì xác định xem đối thủ của mình là ai, chúng tôi tin vào việc tập trung xác định những thách thức của thị trường và phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình để giải quyết tốt nhất những thách thức đó.

TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam - Ảnh 4.

Thách thức lớn nhất hiện nay là làm thế nào thuyết phục được người dùng sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán tại cửa hàng nói riêng.

Chúng tôi tin rằng chỉ cần công nghệ thanh toán có thể đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ sẵn sàng tin dùng, đặc biệt là cho những giao dịch có giá trị nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.

*Có thể nói là Grab đang "đốt tiền" để giành thị phần trong mảng thanh toán. Ông có cho là cách này khá tốn kém không?

Chúng tôi nhận thấy tiềm năng trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam là rất lớn, nhưng đồng thời, làm thế nào để thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt là một thách thức không nhỏ.

Thay đổi thói quen rất khó, nhưng không phải không thể làm được. Để làm được điều này, chúng tôi cần hoàn thiện hệ sinh thái để người dùng thấy không dùng tiền mặt rất đơn giản, thuận tiện.

TGĐ Grab Financial Group Việt Nam chia sẻ tất tần tật về đối thủ Momo và chuyện GrabPay by Moca “đốt tiền” giành thị phần tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nhưng tiện thôi chưa đủ, phải thấy lợi hơn họ mới chọn. Phải làm sao để người tiêu dùng thấy, cầm 1.000 đồng tiền mặt không có lợi bằng 1.000 đồng để trong ví GrabPay by Moca vì họ sẽ có thêm nhiều ưu đãi, mỗi giao dịch còn được cộng điểm GrabRewards gấp 3 lần so với tiền mặt. Khi người tiêu dùng nhận ra điều đó, họ sẽ sử dụng ví GrabPay by Moca nhiều hơn. Khi đó, chúng tôi lại mở ra những dịch vụ tài chính tốt hơn để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chúng tôi đang liên tục triển khai thêm nhiều tính năng mới, giới thiệu nhiều sản phẩm mới trên ví điện tử GrabPay by Moca để người dùng có thể thanh toán dễ dàng, chi tiêu an toàn và tận hưởng nhiều ưu đãi. Đến nay, khoảng 35% số lượng giao dịch trên nền tảng Grab được thực hiện không dùng tiền mặt, đây là điều rất đáng khích lệ khi có đến hơn 90% giao dịch ở Việt Nam là bằng tiền mặt.

Năm 2014 khi Grab vừa vào Việt Nam, lúc đó rất ít người hiểu đặt xe công nghệ là gì. Giờ đây sau 5 năm, bằng nỗ lực mang đến những dịch vụ di chuyển an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy cho mọi người, chúng tôi đã tạo ra một thói quen di chuyển mới, đưa việc đặt xe công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Grab đã thay đổi được thói quen đi lại của người dân nên chúng tôi tin rằng với những nỗ lực của mình và đối tác Moca, chúng tôi cũng sẽ góp phần tạo ra thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân trong tương lai gần.

Điều này cũng sẽ góp phần mang đến những lợi ích to lớn cho nền kinh tế, phù hợp với định hướng chính sách của Chính phủ Việt Nam hướng đến nền kinh tế không dùng tiền mặt trước năm 2020.

* Xin cảm ơn ông!


7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 2 tuần 8 giờ
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 2 tuần 21 giờ
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 2 tuần 22 giờ
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat