Tất tần tật về Developer Preview 2 của Android O: Ít thay đổi về giao diện nhưng cải thiện đáng kể về hiệu suất

Tất tần tật về Developer Preview 2 của Android O: Ít thay đổi về giao diện nhưng cải thiện đáng kể về hiệu suất
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong khi không có nhiều thay đổi về giao diện so với Nougat, Android O lại mang đến các cải thiện đáng kể về hiệu năng và pin.

Google đã phát hành bản Developer Preview 2 của Android O trong hội nghị nhà phát triển I/O đang diễn ra. Cũng như năm ngoái, trước hội nghị I/O vài tháng Google đã tung ra bản preview đầu tiên cho hệ điều hành Android sắp ra mắt, và dưới đây là những tính năng mới trong bản Developer Preview 2 của Android O so với phiên bản đầu tiên.

Lộ trình phát hành Android O

Cuối cùng, Android O sẽ trở thành Android 8.0. Bên cạnh đó, Google cũng chia sẻ lộ trình ra mắt cho mỗi bản Preview, với phiên bản 3 sẽ xuất hiện vào giữa tháng Sáu và phiên bản thứ 4 vào giữa tháng 7. Phiên bản chính thức của Android 8.0 hỗ trợ cho Pixel, Nexus và những chiếc Android One sẽ ra mắt vào khoảng Quý 3 năm nay, cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín.

Đa phần những thay đổi đáng kể có thể nhìn thấy trong Android O đều liên quan đến việc thiết kế lại menu cài đặt, nhưng vẫn còn một số tinh chỉnh nhỏ nằm trong UI như phần thông báo. Phần Vật liệu thiết kế (Material Design) vẫn là điều cần thiết bởi vì Android O tập trung vào các thay đổi nền quan trọng như các kênh thông báo để cung cấp khả năng kiểm soát lớn hơn trên hệ thống Android.

Ngoài một số tính năng đã được mong chờ từ lâu như chế độ Picture-in-Picture và các biểu tượng ứng dụng cho thông báo chưa đọc, cuối cùng đã xuất hiện trên phiên bản Android này, cũng có những tính năng mới như khả năng hỗ trợ âm thanh Bluetooth tốt hơn và các biểu tượng thích nghi là sự bổ sung hoàn toàn mới.

Những điểm mới trong Android O bản Developer Preview 2:

Các trải nghiệm trôi chảy (Fluid Experiences)

Được Google giới thiệu tại hội nghị I/O 2017, Fluid Experiences sẽ là cách giúp người dùng trở nên năng suất hơn và mang lại các công cụ làm việc đa nhiệm tốt hơn khi sử dụng hàng ngày.

TensorFlow Lite là một phiên bản rút gọn mới cho công cụ máy học của Google, Tensor Flow. Công cụ mới này sẽ hỗ trợ cho các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp để đáp ứng các nhu cầu xử lý hàng ngày. TensorFlow Lite sử dụng các kỹ thuật như LSTM để liên tục cải thiện trải nghiệm của bạn.

Android O cũng mang lại một khung chương trình mới cho Android, với các tính năng tăng tốc mạng lưới thần kinh bằng phần cứng, nhằm hỗ trợ cho các thành phần AI trên thiết bị, tránh phải phụ thuộc vào các máy chủ trực tuyến chỉ để tính toán những hành động như lựa chọn văn bản. Những tính năng này sẽ là điều thực sự đáng mong chờ trong bản cập nhật sau của Android O.

Dưới đây là những thay đổi nổi bật trong các công cụ tuyệt vời của phiên bản Android này, bao gồm Picture-in-Picture, Smart Text Selection (lựa chọn văn bản thông minh), Điền thông tin tự động và các chấm Thông báo với thao tác ấn và giữ trên màn hình Homescreen.

Tính năng Picture-in-Picture

Một công cụ quen thuộc trong nhiều chiếc tivi và là một tính năng được nhiều người mong đợi trong ứng dụng YouTube trên Android. Giờ Google đang bổ sung chế độ Picture-in-Picture này vào Android O. Khi một đoạn video trên YouTube đang được phát, bạn chỉ cần ấn vào nút Home và đoạn video sẽ thu lại thành một cửa sổ nhỏ trên màn hình khi bạn chuyển sang các ứng dụng khác trong thiết bị.

Bạn cũng có thể di chuyển khung video đó tới vị trí thuận tiện nhất cho mình, hoặc đơn giản chỉ cần trượt nó sang bên cạnh màn hình để tắt hẳn video đó. Giờ tính năng này đã có mặt trên bản beta của Android O.

Các chấm thông báo (Notification Dots)

Nhiều người dùng Laucher tùy chỉnh đã biết đến sức mạnh của hình thông báo phía trên một biểu tượng ứng dụng trong màn hình chính Homescreen. Chúng ta thậm chí còn sử dụng Tasker để tự làm riêng cho mình loại thông báo đó, nhưng giờ Google đã tích hợp nó vào trong Android. Người dùng Android O sẽ thấy một chấm nhỏ xuất hiện phía trên các biểu tượng ứng dụng của họ với các thông báo đang hoạt động.

Đó là lúc phép mầu bắt đầu xuất hiện, khi bạn ấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng với chấm thông báo đó (Notification Dot), một danh sách ngắn các thao tác sẽ được hiện ra. Trong đó sẽ bao gồm cả việc nhìn thấy thông báo đó ngay trong một cửa số nhỏ. Tuy nhiên, chức năng ấn và giữ này hiện vẫn chưa có mặt trên Android O, nhưng nó sẽ sớm xuất hiện với bản beta trong tương lai.

Lựa chọn văn bản thông minh (Smart Text Selection)

Chúng ta đều đã quen thuộc với những tính năng cơ bản khi lựa chọn văn bản với các hộp hội thoại copy paste trong Android, nhưng giờ tính năng này còn nhiều hơn thế. Với Android O, nhờ sử dụng AI, việc lựa chọn văn bản còn có thêm nhiều tính năng thông minh mới.

Ví dụ, khi bạn lựa chọn một số điện thoại, bạn chỉ cần chạm vào nó để gọi điện. Nếu bạn lựa chọn một địa chỉ, việc chạm một lần sẽ điều hướng bạn đến địa điểm đó. Hơn hết, nhờ vào trí tuệ nhân tạo, nó còn có thể phân biệt được việc lựa chọn một cụm từ hay toàn bộ địa chỉ.

Tự động điền thông tin

Với các ứng dụng thường được bạn sử dụng nhất trong thiết bị, Android O giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng đăng nhập vào các dịch vụ. Tính năng Auto-Fill (Tự động điền thông tin) cần được code bởi các nhà phát triển ứng dụng, nhưng một khi được cài đặt, Android O sẽ ghi nhớ lại Username, và đôi khi còn cả mật khẩu, để bạn truy cập vào ứng dụng trên thiết bị nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần Vitals

Thời lượng pin dài hơn luôn là mong muốn của rất nhiều người và Google đang muốn đáp ứng mong ước đó khi Android O sẽ sớm đưa vào các tính năng mới trong bộ Vital, bao gồm các công cụ bảo mật, các tối ưu cho hệ điều hành và các công cụ cho nhà phát triển để phù hợp hơn với việc sử dụng thiết bị hàng ngày của bạn.

Tại Google I/O 2017, nhóm Android đã giới thiệu Google Play Protect, nó giống như một phần mềm quét virus cho các ứng dụng Android. Theo các báo cáo của nhóm, cho đến nay họ đã quét được 50 tỷ lượt cài đặt ứng dụng hàng ngày. Bạn sẽ thấy một mục nhập trong cửa sổ cập nhật ứng dụng của Google Play, cho thấy lần quét gần nhất và vấn đề nào đó nếu có.

Nhóm cũng cho biết, việc tối ưu hóa hệ điều hành cũng giúp các thiết bị Pixel giảm một nửa thời gian khởi động so với trước. Thậm chí tốc độ khởi chạy các ứng dụng cũng đạt được mức cải thiện tương tự. Để đạt được các thay đổi đáng kể đó, việc nén các file rác và định vị code được diễn ra gần như đồng thời, hay nói theo ngôn ngữ của Google, ứng dụng sẽ chạy nhanh hơn.

Trong khi đó, tính năng Wise Limits sẽ được áp dụng cho các dịch vụ chạy ngầm, ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm quá lâu. Mục đích là để giảm đáng kể lượng pin tiêu thụ, để giữ cho thiết bị có thể hoạt động được trong thời gian dài hơn.

Ngoài ra, Play Console Dashboard lại là một công cụ phát triển mới để phân tích việc dùng các ứng dụng trên thiết bị. Các nhà phát triển sẽ có thể thấy kết quả trực tiếp khi ứng dụng chạy trên thiết bị Android – điều này không giúp các nhà phát triển loại bỏ việc thử nghiệm ứng dụng khi chạy trên các thiết bị, nhưng nó giúp khoanh vùng vấn đề cần giải quyết khi thiết bị đang hoạt động.

Trên hết, các công cụ chuyên sâu này sẽ mang lại cái nhìn tốt hơn về cách các nhà phát triển điều chỉnh ứng dụng của họ để giảm tiêu thụ pin và tăng tốc việc thực thi trên các thiết bị khác nhau.

Bạn sẽ khó có thể thấy những tính năng này trên thiết bị Android O, nhưng bạn sẽ nhận ra việc cải thiện đáng kể về hiệu suất thiết bị từ hệ điều hành mới này.

Những thay đổi khác

Không chỉ có các cải tiến như đã kể trên, phiên bản Android mới này còn có nhiều điều đáng chú ý khác, nhưng phần nhiều trong số chúng khó có thể nhận thấy rõ rệt. Ví dụ, Android O bổ sung thêm hỗ trợ về font chữ, vì vậy các nhà phát triển ứng dụng có thể xác định kiểu dáng và kích thước font chữ. Điều này có thể là một bước phát triển lớn về mặt ngôn ngữ trong ứng dụng.

Tính năng Wi-Fi Awareness cho phép thiết bị hay ứng dụng trong Android O có thể liên lạc giao tiếp với các thiết bị và ứng dụng khác ở gần đó qua Wi-Fi mà không đòi hỏi kết nối Internet thực. Ngoài ra còn có các tối ưu khác về Android Run-Time (ART) chịu trách nhiệm cho việc xử lý ứng dụng và WebView cũng đã được cải thiện mà bạn khó có thể nhận thấy.

Kết luận

Từ những cải tiến mà chúng ta thấy cho đến nay, Android O đang dần hoàn thiện hơn nhiều điều mà Nougat khởi đầu, khi nó tăng cường hơn khả năng kiểm soát đến nhiều chi tiết của Android. Các thông báo gửi đến người dùng và việc quản lý quyền đang trở nên tốt hơn bao giờ hết và Android đang có thái độ tích cực hơn với các ứng dụng gây tiêu tốn nguồn tài nguyên quý giá trên thiết bị.

Trong khi nhiều thay đổi đáng kể về cách nhóm các tác vụ trong menu cài đặt, vẻ ngoài của hệ điều hành lại có rất ít thay đổi. Hơn nữa, phiên bản Android mới này cũng hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị ngoại vi như bàn phím cứng hay âm thanh Bluetooth. Bên cạnh đó, Android O còn mang đến nhiều thứ mà chúng ta mong đợi từ lâu, như các biểu tượng thích nghi, các API điền thông tin tự động, chế độ Picture-in-Picture, huy hiệu ứng dung và các tinh chỉnh về thanh điều hướng.

Các bản Preview phiên bản 1 và 2 thường mang tới nhiều tính năng mới nhất, và các phiên bản sau thường chỉ gồm vài bổ sung đáng chú ý, khi Google nắm bắt được những gì nên có trong thời gian tới và đâu là nơi ưu tiên các nỗ lực của họ. Những cải tiến bổ sung này đang làm người dùng háo hức chờ đón bản cài đặt chính thức của phiên bản hệ điều hành mới.

Tham khảo Android Authority

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat