Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình

Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nếu mọi người nhận được phản hồi từ quá trình điều khiển sóng não, họ có thể làm được điều đó và tăng cường sự tập trung.

Bạn hay bị mất tập trung và luôn gặp khó khăn trong việc chú ý vào công việc mình đang làm? Các nhà thần kinh học ở MIT có thể đã tìm ra một giải pháp: Họ nói bạn cần tắt sóng não alpha của mình. 

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học phát hiện ra rằng mọi người có thể tăng cường sự chú ý của họ bằng cách kiểm soát sóng não alpha, dựa trên phản hồi thần kinh mà họ nhận được khi thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.

Đây là lần đầu tiên mối quan hệ nhân quả này được quan sát thấy, và nó gợi ý rằng mọi người có thể học để cải thiện sự chú ý của mình thông qua phản hồi thần kinh.

Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình - Ảnh 1.

Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình

"Có rất nhiều sự quan tâm trong việc sử dụng phản hồi thần kinh để cố gắng giúp đỡ những người bị mắc các rối loạn não khác nhau cũng như các vấn đề về hành vi", Robert Desimone, giám đốc Viện Nghiên cứu não bộ McGovern MIT cho biết. "Đó là một phương pháp hoàn toàn không xâm lấn để kiểm soát và kiểm tra vai trò của các loại hoạt động não khác nhau".

Sóng alpha và sự chú ý

Trong não bộ của bạn có tới 100 tỷ tế bào thần kinh. Khi chúng hoạt động và phát tín hiệu, các tín hiệu này kết hợp lại với nhau tạo ra các dao động gọi là sóng não. Dao động trong khỏang tần số từ 8 đến 12 hertz được gọi là sóng alpha. Các nhà khoa học cho rằng sóng alpha là loại sóng não gây mất tập trung trên người.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối tương quan mạnh mẽ giữa sự chú ý và sóng não alpha, đặc biệt là ở vùng vỏ não. Trong các thí nghiệm trên động vật và trên người, việc làm giảm hoạt động sóng alpha đều có liên quan đến kết quả tăng cường chú ý.

Tuy nhiên, không rõ liệu sóng alpha có kiểm soát sự chú ý hay chỉ là sản phẩm phụ của một số quy trình khác chi phối sự chú ý, Desimone cho biết.

Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình - Ảnh 2.

Dao động trong khỏang tần số từ 8 đến 12 hertz được gọi là sóng alpha.

Để kiểm tra xem sóng alpha có thực sự điều chỉnh sự chú ý hay không, các nhà nghiên cứu đã thiết kế một thí nghiệm. Trong đó, các tình nguyện viên được đo phản hồi sóng alpha trong thời gian thực khi họ tiến hành một nhiệm vụ nhận thức.

Tình nguyện viên được yêu cầu nhìn vào một hình lưới ở giữa màn hình. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ cần tập trung tinh thần để làm tăng được độ tương phản của mẫu hình trong khi nhìn vào nó. Nói cách khác, họ chỉ cần tập trung, nhìn càng rõ mẫu hình càng tốt.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ này, não bộ của tình nguyện viên sẽ được quét bằng máy từ điện não đồ (MEG). Cỗ máy có thể hiển thị hoạt động của bộ não với độ chính xác đến từng mili giây. MEG cho kết quả hoạt động của sóng alpha trên vùng vỏ não ở cả bán cầu não trái và bán cầu não phải của tình nguyện viên. Nó sẽ tính toán cả mức độ bất đối xứng giữa sóng alpha ở mỗi bán cầu não.

Kết quả cho thấy, khi sự bất đối xứng giữa hai bán cầu tăng lên, tình nguyện viên sẽ nhìn thấy hình mẫu rõ ràng hơn.

Mặc dù những người này không được nói cho biết về mục đích thí nghiệm cũng như những gì sẽ diễn ra, sau khoảng 20 thử nghiệm (kéo dài khoảng 10 phút), họ đã có thể tăng độ tương phản của hình mẫu một cách rất tự nhiên và bản năng. Kết quả MEG cho thấy các tình nguyện viên đã làm như vậy bằng cách kiểm soát sự bất đối xứng của sóng alpha giữa hai bán cầu não bộ.

"Sau thí nghiệm, các tình nguyện cho biết rằng họ nhận thức được mình đang kiểm soát độ tương phản của hình mẫu, nhưng không biết được họ đã làm điều đo bằng cách nào", Bagherzadeh nói.

"Chúng tôi cho rằng điều cơ bản quan sát được ở đây là hoạt động học hỏi có điều kiện - bất cứ khi nào bạn thực hiện một hành vi và bạn nhận được một phần thưởng, bạn đang củng cố hành vi đó. Mọi người thường không có bất kỳ thông tin phản hồi nào về hoạt động não của họ, nhưng khi chúng tôi cung cấp cho họ phản hồi đó và họ nhận được phần thưởng, mọi người đều học được cách kiểm soát hoạt động não bằng cách thực hành chúng nhiều lần".

Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình - Ảnh 3.

Nếu mọi người nhận được phản hồi từ quá trình điều khiển sóng não, họ có thể làm được điều đó và tăng cường sự tập trung.

Mặc dù các tình nguyện viên không có ý thức rằng họ sẽ điều khiển sóng não của mình, nhưng tất cả vẫn làm được. Và trong lúc hoạt động sóng não thay đổi, đã có sự gia tăng chú ý trong trường thị giác của tình nguyện viên.

Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu đã thực hiện thêm một thí nghiệm. Trong khi các tình nguyện viên tiếp tục nhìn vào mẫu hình ở giữa màn hình, họ sẽ chiếu hai chấm sáng nhấp nháy ở hai bên màn hình. Tình nguyện viên được yêu cầu tiếp tục chú ý vào mẫu hình ở giữa, đồng thời bỏ qua sự hiện diện của hai chấm sáng mới. Hoạt động vỏ não của họ sẽ được ghi lại trong quá trình ấy.

Tiếp đó, các nhà nghiên cứu huấn luyện một nhóm người triệt tiêu sóng alpha ở bán cầu não bên trái, trong khi, nhóm còn lại được huấn luyện để triệt tiêu sóng alpha bên bán cầu não phải. 

Trong những người đã giảm sóng alpha ở bán cầu não trái, vỏ não thị giác của họ cho thấy một phản ứng mạnh hơn với chấm sáng nhấp nháy phía bên phải của màn hình, trong khi những người giảm hoạt động sóng alpha ở bán cầu não phải phản ứng mạnh hơn với chấm sáng nhấp nháy nhìn thấy ở phía bên trái.

"Kiểm soát sóng alpha thực sự đang điều khiển được sự chú ý của mọi người, mặc dù họ không có bất kỳ hiểu biết rõ ràng nào về cách họ đang làm điều đó", Desimone nói.

Hiệu quả kéo dài

Sau khi khóa đào tạo phản hồi thần kinh kết thúc, các nhà nghiên cứu yêu cầu các tình nguyện viên thực hiện hai nhiệm vụ bổ sung liên quan đến sự chú ý. Họ nhận thấy rằng hiệu ứng tăng cường tập trung vẫn tồn tại và kéo dài trong bài kiểm tra mới.

Tắt sóng não alpha, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung của mình - Ảnh 4.

Một tình nguyện viên đang thử nghiệm phương pháp phản hồi thần kinh.

Trong một thí nghiệm, các tình nguyện viên được yêu cầu nhìn vào một mẫu hình tương tự như những gì họ đã thấy trong nhiệm vụ phản hồi thần kinh. Trong một số thử nghiệm khác, họ được cho biết trước là phải chú ý đến một phần trong trường thị giác. Một số thí nghiệm cuối cùng, họ chỉ được yêu cầu nhìn vào mẫu hình mà không cần tuân theo hướng dẫn nào cả.

Khi các tình nguyện viên được yêu cầu cần chú ý đến một phần trong trường thị giác, hướng dẫn đó là yếu tố chi phối nơi họ đặt ánh nhìn và sự chú ý của mình. Nhưng ngay cả khi không nhận được bất kỳ gợi ý nào trước, họ vẫn có xu hướng chú ý nhiều hơn đến những phần mình đã học được trong quá trình huấn luyện phản hồi thần kinh.

Trong một nhiệm vụ khác, những người tham gia được yêu cầu nhìn vào một hình ảnh như khung cảnh ngoài trời tự nhiên, cảnh đô thị hoặc các hình mẫu trừu tượng do máy tính tạo ra. Bằng cách theo dõi chuyển động mắt của tình nguyện viên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mọi người đã dành nhiều thời gian hơn để nhìn vào nơi mà sóng não alpha của họ đã được huấn luyện để chú ý đến.

"Điều hứa hẹn là các hiệu ứng dường như vẫn tồn tại sau đó", Desimone nói, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định các hiệu ứng này có thể sẽ kéo dài trong bao lâu.

Nói tóm lại, đây là những phát hiện tiền đề ban đầu chứng minh rằng nếu con người chủ động nhận thức được hoạt động điều khiển sóng não alpha của mình, hoặc là gián tiếp hoặc là trực tiếp, chúng ta có thể kiểm soát sự tập trung của mình đến mức tối đa. 

Phản hồi nhận thức, một phương pháp huấn luyện não bộ không xâm lấn, bây giờ có thể cho phép chúng ta làm điều đó. Nếu các thiết bị phục vụ phản hồi nhận thức được thu nhỏ và tối giản hóa xuống cấp độ chỉ bằng chiếc điện thoại, một ngày nào đó, bạn có thể đặt một chiếc máy như vậy trên bàn làm việc của mình và có thể nhìn vào máy tính cả ngày mà không bị xao lãng. 

 Tham khảo Technologynetworks

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat