Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Tưởng chừng khác biệt về chiến lược kinh doanh nhưng cả Apple và Qualcomm đang cạnh tranh gay gắt trong việc chiếm lĩnh công nghệ và cả các thiết bị như tai nghe và loa Bluetooth.

Giắc cắm tai nghe 3,5 mm chưa bị khai tử, nhưng một số nhà sản xuất đã vô tình đẩy người tiêu dùng về phía Bluetooth cũng như hệ sinh thái sản phẩm rộng lớn hơn của nó. Bất chấp việc vẫn còn tồn tại các vấn đề về chất lượng âm thanh và khả năng kết nối liên tục, sự tiện lợi của tai nghe không dây đã khiến thị trường chứng kiến một sự tăng trưởng lớn về nhu cầu.

Apple đã nắm bắt cơ hội này, làm những gì tốt nhất bằng cách kết hợp các dịch vụ công nghệ và phần mềm tiện lợi như Apple Music với các chiến dịch tiếp thị cao cấp. Ngoài ra, thị trường đang tăng trưởng không ngừng của loa không dây và các sản phẩm nhà thông minh cũng đẩy kết nối không dây lên hàng đầu trong danh sách tính năng của bất kỳ sản phẩm âm thanh nào.

Trong nền tảng của hệ điều hành Android, Sony có lẽ là đối thủ phù hợp nhất để so sánh với Apple, bằng thương hiệu điện thoại Xperia và một loạt tai nghe không dây phổ biến, thậm chí cả loa thông minh riêng. Tuy nhiên, Sony đã không còn nắm giữ thị phần thiết bị di động, thứ mà Apple có thể tận dụng. Công nghệ truyền dẫn không dây LDAC của Sony dù có thể lọt vào mắt các audiophile, nhưng cũng không thể so sánh với sự phổ biến của thương hiệu Apple Beats. Google cũng đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực này với loa Pixel Buds và Google Home, tuy nhiên quá trình xây dựng danh tiếng về chất lượng âm thanh của nó chỉ mới bắt đầu.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 1.

Tất nhiên, khi nói đến loa thông minh, Apple vẫn bị coi là kẻ chậm chân và cần một quãng thời gian dài nữa để bắt kịp với người dẫn đầu thị trường là Amazon, hay đối thủ ở vị trí thứ hai Google. Tuy nhiên, với sự tích hợp HomeKit và một nền tảng lớn là cơ sở cài đặt trên điện thoại thông minh, nếu thương hiệu nào có cơ hội bắt kịp top đầu thì đó sẽ là Apple. Khi kết hợp với phần còn lại của hệ sinh thái iOS, nhà sản xuất này rõ ràng đang tạo ra một sân chơi rộng lớn hơn trong lĩnh vực âm thanh.

Nhưng Apple cũng không phải là đại diện duy nhất. Song hành cùng với nó là Qualcomm, được biết đến nhiều nhất trong vai trò nhà sản xuất bộ vi xử lý cho thiết bị di động. Tuy nhiên ít người để ý rằng hãng này cũng có danh mục phần cứng tập trung vào âm thanh cao cấp ngày càng tăng cho tai nghe và loa. Mặc dù thuật toán giải mã (codec) có tên aptX cho tai nghe của hãng chưa quá nổi tiếng, công ty vẫn rất nỗ lực để tiếp tục cung cấp cho các nhà sản xuất những tính năng mới giúp tai nghe Bluetooth và loa không dây trở nên hữu ích và hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Ngoài ra còn có một phân khúc đang phát triển khác là thị trường loa thông minh của các thương hiệu ngoài Amazon và Google. Rất nhiều trong số đó cần các nền tảng phần cứng để đưa những thiết kế của họ đi lên.

Có thể nói, Apple và Qualcomm có hai cách tiếp cận kinh doanh rất khác nhau đối với thị trường âm thanh không dây, nhưng đã và đang nổi lên như hai đối thủ có nhiều khả năng đụng độ.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 2.
Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 3.

Như thường lệ với Apple, sự hấp dẫn từ các sản phẩm của họ không nhất thiết phải dựa vào việc có phần cứng tốt nhất, mà dựa vào sức mạnh của hình ảnh thương hiệu. Từ sản phẩm mang tính biểu tượng AirPods cho đến ngân sách tiếp thị khổng lồ, cùng sự quảng bá và chứng thực của hàng loạt người nổi tiếng với thương hiệu Beats, Apple hiện diện ở mọi nơi. Mặt khác, Qualcomm không có gì để phát triển ngoài phần cứng cơ bản của nó, vì hãng không bán bất kỳ sản phẩm cuối nào cho người tiêu dùng.

Về công nghệ, giải pháp của Apple không hỗ trợ độ chính xác về âm học cao, hoặc âm thanh 24 bit như điều người dùng thường tìm kiếm ở các sản phẩm khác. Bộ giải mã AAC của nó bị giới hạn ở bitrate 264 kbps, cũng như tốc độ truyền thấp hơn công nghệ aptX, aptX HD và LDAC. Tuy nhiên, người dùng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh khi phát trực tuyến các tệp từ những dịch vụ dựa trên AAC như Apple Music. Mặc dù vậy, rõ ràng là Apple không nhắm mục tiêu dẫn đầu về các thông số kỹ thuật cao cấp trong lĩnh vực âm thanh.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 4.

Thay vào đó, hướng đi của Apple dựa trên sự kết hợp truyền thống của một thương hiệu cao cấp, ở đây là Beats, cùng với các thủ thuật đánh vào tâm lý của người dùng. Để dễ hiểu, bạn chỉ cần nhìn vào cách thức hoạt động siêu đơn giản của AirPods khi nó kết nối với điện thoại thông minh, rõ ràng là nhanh và ít khó khăn hơn so với kết nối tai nghe Bluetooth truyền thống.

Khả năng kiểm soát đầu cuối của Apple đối với phần cứng của họ cũng có những tác dụng riêng. Nhà sản xuất đơn giản hóa việc triển khai và cho phép thiết bị của mình hỗ trợ tất cả các sản phẩm khác, nhưng các tính năng tốt nhất chỉ được dành riêng cho các sản phẩm của mình.

Qualcomm cũng có những nét tương đồng, như công nghệ Broadcast Audio chạy trên một số SoC âm thanh dành cho loa và giờ đây là Snapdragon 845. Công nghệ TrueWireless Stereo Plus mới nhất của công ty cũng yêu cầu phần cứng Qualcomm để kích hoạt tính năng cho phép hai chiếc tai nghe trái, phải có thể nhận tín hiệu độc lập từ điện thoại cũng như tiết kiệm thêm 10% năng lượng. Nếu sử dụng phần cứng khác, người dùng chỉ có thể trải nghiệm công nghệ TrueWireless thông thường.

Mặc dù vậy, điều này hầu như không đáng ngạc nhiên, vì Qualcomm đang phải phát triển cả phần cứng và phần mềm mới để tăng cường bộ tính năng Bluetooth mặc định.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 5.

Trong khi Apple xây dựng các công nghệ cho sản phẩm của riêng mình, Qualcomm thiết kế các bộ phận và tính năng cho các công ty khác triển khai cũng như phục vụ cho cả phần cứng phát gốc và phát lại, như điện thoại thông minh và loa. Công ty đang xây dựng một hệ sinh thái âm thanh với bộ tính năng hợp nhất để có thể cạnh tranh, thậm chí mong muốn vượt qua nền tảng đóng của Apple.

Cách làm này tất nhiên không hoàn hảo, nhưng nếu Qualcomm không thực hiện, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với một sự hỗn loạn khi mà mỗi nhà sản xuất như Sony, Samsung hay LG lại sử dụng những giải pháp độc quyền và không tương thích lẫn nhau. Viễn cảnh đó sẽ là một cơn ác mộng cho người tiêu dùng.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 6.

Thật không may cho người tiêu dùng là công nghệ Bluetooth chưa bao giờ thực sự được thiết kế để mang tới trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. Nó cũng chưa được cập nhật theo một cách có ý nghĩa để phục vụ các nhu cầu và tính năng cao cấp. ví dụ như âm thanh có bitrate cao, khả năng ghép nối tức thì, kết nối mạnh và ổn định ở khoảng cách xa, True Wireless, khả năng phát đến nhiều thiết bị và hỗ trợ kết nối chia sẻ. Thay vào đó, những điều này đòi hỏi sự tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật của bên thứ ba mới có thể thực hiện được.

Một vài công ty đã tham gia để cố gắng giải quyết vấn đề về chất lượng âm thanh. Ví dụ như hệ thống có tên Fast Pair của Google để chống phân mảnh khi truyền dẫn qua Bluetooth. Tuy nhiên đến nay chỉ có tai nghe Pixel Buds và Q Adapt của Libratone hỗ trợ công nghệ này trên Android.

Còn Apple và Qualcomm, cả hai cũng đang tìm cách khắc phục những vấn đề của Bluetooth và giúp mở rộng hệ sinh thái bằng cách đưa ra các giải pháp khác nhau.

Hơn nữa, sự phát triển của loa thông minh cho smarthome cũng đang đòi hỏi khả năng kết nối Internet, hỗ trợ truyền phát, phát hiện từ khóa bằng giọng nói, hỗ trợ đầu vào đa micro và công nghệ khử tiếng ồn. Sự phức tạp của các tính năng bổ sung này làm tăng chi phí nghiên cứu và phát triển. Do đó, thay vì tự nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất loa sẽ mua SoC và công nghệ từ các chuyên gia để họ có thể tập trung vào mạch và thiết kế âm thanh.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 7.

Mặc dù Apple có thể đang dẫn đầu trong lĩnh vực tai nghe, nền tảng Smart Audio của Qualcomm với khả năng hỗ trợ Alexa và Google Assistant có thể sẽ được một số nhà sản xuất loa thông minh của bên thứ ba lựa chọn trong năm nay. Nên nhớ rằng chipset Bluetooth mới nhất của Qualcomm đã hứa hẹn sẽ có thời lượng pin dài hơn đáng kể.

Trong khi Apple đang nỗ lực hơn nữa để cố gắng chiếm lĩnh thị trường bằng các giải pháp độc quyền mà họ có thể kiểm soát từ đầu đến cuối, công việc của Qualcomm khó khăn hơn khi phải cung cấp nhiều tùy chọn cho các công ty khác nhau. Dù rất cố gắng, điều này vẫn dẫn đến tình trạng các tính năng không nhất quán trên những sản phẩm không sử dụng phần cứng của Qualcomm. Lấy ví dụ như Samsung sử dụng chip Exynos thay vì Snapdragon trên Galaxy S9, hoặc điện thoại thông minh của Huawei sử dụng bộ xử lý của chính tập đoàn này thiết kế. Các nhà sản xuất loa cũng sử dụng ứng dụng riêng để đồng bộ hóa Broadcast Audio. Người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn nếu tổ chức Bluetooth SIG cập nhật một bộ tiêu chuẩn riêng về các tính năng âm thanh, áp dụng lên các sản phẩm sử dụng công nghệ này trong tương lai.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 8.

Không giống như khi so sánh iOS và Android, hoặc Mac với PC, thị trường âm thanh Bluetooth rất khó để phân định rạch ròi. Apple cung cấp các giải pháp nội bộ nhằm đưa người tiêu dùng vào một khu vườn có tường bao quanh đẹp đẽ. Còn Qualcomm đang hoàn thành vai trò tiêu biểu của mình là đơn vị cung cấp cho các nhà sản xuất khác các công cụ thiết yếu để xây dựng các sản phẩm của riêng họ, cũng như giúp giữ cho thị trường trở thành một nơi sôi động và luôn đầy tính cạnh tranh. Nếu xét theo ý nghĩa này, vai trò của Qualcomm là không thể thiếu.

Nhưng nói vậy không có nghĩa sẽ xảy ra tình trạng một bên có thể vượt qua và chèn ép đối thủ hoàn toàn. Đối với Apple, nhận thức về thương hiệu iPhone và Beats của hãng đã rất lớn, ở cả không gian di động và tai nghe. Việc mở rộng gần đây sang thị trường loa gia đình thông minh sẽ tiếp tục cải thiện và xây dựng hình ảnh Apple như một công ty âm thanh hàng đầu. Ngay cả khi hệ sinh thái của nhà sản xuất này có thể không có tất cả các tính năng tốt nhất, thì chiến lược đề cao sự đơn giản trong trải nghiệm vẫn có sức nặng của nó.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 9.

Tuy nhiên, một nền tảng mạnh mẽ và lấy đầu vào từ nhiều đối tác lại có khả năng chuyển đổi linh hoạt hơn, dễ dàng đáp ứng các nhu cầu mới phát sinh. Vì vậy, mô hình kinh doanh của Qualcomm phù hợp hơn với việc mang lại cho đối tác và cả người tiêu dùng những gì họ muốn. Hơn nữa, Qualcomm sẽ cung cấp nền tảng cho một loạt các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau, từ tai nghe chi phí thấp cho đến các thương hiệu audiophile có danh tiếng. Rõ ràng điều này tốt hơn so với Apple.

Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời cuối cùng. Một trong hai công ty Apple và Qualcomm sẽ tiến lên phía trước. Nhưng để đạt được điều đó, cái giá phải trả sẽ là một cuộc chiến đầy cam go và khốc liệt bên trong hậu trường, khi cả hai phải đua nhau để cung cấp các tính năng ấn tượng mới mẻ cho công nghệ âm thanh không dây.

Tham khảo Android Authority

Những thứ hay ho nhất trên BOS, chứng tỏ BKAV làm phần mềm cực “chất”

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Những thứ hay ho nhất trên BOS, chứng tỏ BKAV làm phần mềm cực “chất”
Nền tảng BOS mới có gì mà lại dễ dàng chinh phục người dùng công nghệ Việt tới vậy?

VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng?
Sau Oppo và Xiaomi, VinSmart sẽ là hãng điện thoại thứ ba trên thế giới trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình cho mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của mình?

Tổng hợp thông tin về chiếc iPhone “mini” mà Apple sắp ra mắt cuối năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Tổng hợp thông tin về chiếc iPhone “mini” mà Apple sắp ra mắt cuối năm nay
Năm nay, Apple sẽ lần đầu tiên ra mắt một chiếc iPhone có màn hình 5,4 inch.

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh
Galaxy M11 hoàn toàn thể hiện tốt đúng y như kì vọng với viên pin “siêu to khổng lồ” bên trong.

Apple có đang khiến doanh số iPhone 11 bị ảnh hưởng khi tung ra iPhone SE mới

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Apple có đang khiến doanh số iPhone 11 bị ảnh hưởng khi tung ra iPhone SE mới
Apple nổi tiếng chuyên bán những sản phẩm đắt đỏ. Điều đó dù chẳng khiến tình hình kinh doanh của hãng bị ảnh hưởng, nhưng nhiều người cho rằng Apple nên hạ giá bán hoặc tung ra nhiều sản phẩm giá tốt hơn nữa.

Bước đi mới của Bkav: Sau Bphone cao cấp là điện thoại 4G siêu rẻ

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bước đi mới của Bkav: Sau Bphone cao cấp là điện thoại 4G siêu rẻ
Ngay sau khi chính thức mở bán Bphone B86, Tập đoàn Bkav cho biết vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại 4G mới.

Nhìn lại Nokia C3-01 và X3-02 Touch and Type: làm mờ ranh giới giữa smartphone và điện thoại cơ bản

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Nhìn lại Nokia C3-01 và X3-02 Touch and Type: làm mờ ranh giới giữa smartphone và điện thoại cơ bản
Ngày nay, HMD đang ra sức “hồi sinh" các điện thoại cổ điển của Nokia và cài KaiOS dựa trên hệ điều hành Firefox yểu mệnh. Bạn có muốn dòng Touch and Type tái sinh dưới dạng điện thoại KaiOS không?

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Nếu Google đánh mất lợi thế camera của Pixel, cả dòng sản phẩm này sẽ “đi đời”

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Nếu Google đánh mất lợi thế camera của Pixel, cả dòng sản phẩm này sẽ “đi đời”
Nhiếp ảnh là quân át chủ bài của Pixel, và không có nó, chiếc điện thoại của Google đơn giản là không có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Samsung ra mắt Galaxy A21s: 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá từ 5.1 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung ra mắt Galaxy A21s: 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá từ 5.1 triệu đồng
Về cơ bản, Galaxy A21s được coi như phiên bản nâng cấp của chiếc Galaxy A21 mà Samsung từng giới thiệu vào tháng trước.

Redmi Note 10 lộ diện: Màn hình OLED, 3 camera, chip Dimensity 820

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Redmi Note 10 lộ diện: Màn hình OLED, 3 camera, chip Dimensity 820
Chiếc Redmi Note 10 mới được cho là sẽ cải thiện đáng kể về hiệu năng với con chip MediaTek mới.

Tại sao một viên pin lớn không quyết định thời lượng pin smartphone?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tại sao một viên pin lớn không quyết định thời lượng pin smartphone?
Thời lượng pin đủ dùng cả ngày dài có lẽ là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ ai dự định mua smartphone mới cũng sẽ đặt lên hàng đầu.

Surface Duo sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855, RAM 6GB, và màn hình AMOLED

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Surface Duo sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855, RAM 6GB, và màn hình AMOLED
Tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã công bố một dòng sản phẩm màn hình kép mới với hai thành viên là Surface Neo chạy Windows 10X và Surface Duo chạy Android.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng tự tin so sánh Bphone B86 với Samsung và Oppo, khẳng định không hề kém cạnh về cấu hình

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng tự tin so sánh Bphone B86 với Samsung và Oppo, khẳng định không hề kém cạnh về cấu hình
Ông Quảng nói con chip Snapdragon 675 trên Bphone B86 là "không phải dạng vừa đâu".

Thực hư chuyện Bphone B86 không cài được launcher bên thứ 3

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Thực hư chuyện Bphone B86 không cài được launcher bên thứ 3
Mặc định, các thiết bị Bphone mới sẽ chặn việc cài đặt launcher của bên thứ 3 và buộc người dùng sử dụng launcher mặc định.

Tổng hợp đánh giá Surface Go 2: một thiết bị tuyệt vời, nhưng hiệu năng chưa ấn tượng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tổng hợp đánh giá Surface Go 2: một thiết bị tuyệt vời, nhưng hiệu năng chưa ấn tượng
Tuần trước, Microsoft đã công bố bộ đôi sản phẩm mới là Surface Book 3 và Surface Go 2.

Mổ xẻ Huawei Mate 30: Gần như không còn bóng dáng linh kiện Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Mổ xẻ Huawei Mate 30: Gần như không còn bóng dáng linh kiện Mỹ
Giờ đây linh kiện Mỹ trong Huawei Mate 30 chỉ chiếm 1% tổng giá trị các bộ phận làm nên smartphone này.

Đánh giá Realme 6i: Pin bền, sạc nhanh, chơi game tốt nhưng vẫn còn điểm trừ quá đáng tiếc

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đánh giá Realme 6i: Pin bền, sạc nhanh, chơi game tốt nhưng vẫn còn điểm trừ quá đáng tiếc
Realme 6i thực sự là lựa chọn đáng giá ở phân khúc 5 triệu về thời lượng pin và sức mạnh phần cứng, thế nhưng vẫn còn một vài điểm yếu đáng buồn.

Google sẽ đánh bay các đối thủ khác bằng giá bán của Pixel 4a

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Google sẽ đánh bay các đối thủ khác bằng giá bán của Pixel 4a
Google Pixel 4a sẽ có giá bán rất hấp dẫn.

Sức hút khó cưỡng từ “bom tấn” đổi cũ lấy mới của hãng xe Việt

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Sức hút khó cưỡng từ “bom tấn” đổi cũ lấy mới của hãng xe Việt
Định giá miễn phí, mua hộ xe cũ, tặng tiền mua xe, áp dụng đồng thời mọi ưu đãi, khuyến mại - những chính sách khó tin của chương trình đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới được cho là đang trải thảm đỏ đưa khách hàng đến gần cơ hội sở hữu xe sang hơn bao giờ hết.

Cảm biến hình ảnh mới của Sony sẽ giúp camera thông minh hơn nhờ AI tích hợp

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cảm biến hình ảnh mới của Sony sẽ giúp camera thông minh hơn nhờ AI tích hợp
Chúng sẽ có thể xử lý các tác vụ AI “nhẹ nhàng”, như nhận dạng các vật thể chẳng hạn.

iPad Pro mới nhất của Apple phải chăng chính là “hình mẫu” cho những chiếc iPhone cao cấp tiếp theo?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
iPad Pro mới nhất của Apple phải chăng chính là “hình mẫu” cho những chiếc iPhone cao cấp tiếp theo?
Chiếc iPhone 12 nhiều khả năng sẽ có khá nhiều điểm tương đồng với iPad Pro, nếu những tin đồn và rò rỉ thời gian qua là đáng tin cậy.

Samsung công bố Galaxy A Quantum với công nghệ mã hóa lượng tử

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung công bố Galaxy A Quantum với công nghệ mã hóa lượng tử
Chiếc smartphone 5G mới này là sản phẩm hợp tác giữa Samsung và nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc

Không phải camera, đây mới là tính năng đột phá nhất trên Bphone B86

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Không phải camera, đây mới là tính năng đột phá nhất trên Bphone B86
Bphone B86 có cách thức sử dụng eSIM hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ điện thoại nào khác trên thị trường hiện nay. Sự khác biệt này đã tạo nên lợi thế cho BKAV về mặt tính năng và trải nghiệm.

Qua sự trỗi dậy của Realme và Vsmart, bạn sẽ thấy tình yêu của người dùng smartphone giá phổ thông nằm ở đâu

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Qua sự trỗi dậy của Realme và Vsmart, bạn sẽ thấy tình yêu của người dùng smartphone giá phổ thông nằm ở đâu
Nếu người dùng thực sự yêu quý các thương hiệu đã từng chịu lỗ để đem đến cho họ những chiếc smartphone cấu hình cao giá mềm, Realme hay Vsmart đã không thể đạt được vị trí như ngày hôm nay.

Với Galaxy Note 20, Samsung có thể làm gì để khắc phục các vấn đề của Galaxy S20?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Với Galaxy Note 20, Samsung có thể làm gì để khắc phục các vấn đề của Galaxy S20?
Galaxy S20 series là smartphone flagship cao cấp được đánh giá cao của Samsung, nhưng không phải là không có những vấn đề cần khắc phục.

Vivo đăng ký bằng sáng chế một chiếc điện thoại trượt không viền mới: có phải chiếc Nex tiếp theo?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Vivo đăng ký bằng sáng chế một chiếc điện thoại trượt không viền mới: có phải chiếc Nex tiếp theo?
Thiết kế mang hơi hướm Oppo Find X

Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo
Camera của OnePlus 8 Pro rất nhạy cảm với sánh sáng hồng ngoại.

Tổng thống Donald Trump gia hạn lệnh cấm với Huawei đến tháng 5 năm 2021

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tổng thống Donald Trump gia hạn lệnh cấm với Huawei đến tháng 5 năm 2021
Mỹ sẽ mạnh tay hơn trong việc trừng phạt Huawei.

Tổng hợp tin đồn về Galaxy Fold 2: có phiên bản giá rẻ, hỗ trợ bút S-Pen, màn hình ngoài siêu lớn?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tổng hợp tin đồn về Galaxy Fold 2: có phiên bản giá rẻ, hỗ trợ bút S-Pen, màn hình ngoài siêu lớn?
Samsung chắc chắn đang phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập mới, nhưng camera, tính năng, và giá bán của nó sẽ như thế nào?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat