Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Tưởng chừng khác biệt về chiến lược kinh doanh nhưng cả Apple và Qualcomm đang cạnh tranh gay gắt trong việc chiếm lĩnh công nghệ và cả các thiết bị như tai nghe và loa Bluetooth.

Giắc cắm tai nghe 3,5 mm chưa bị khai tử, nhưng một số nhà sản xuất đã vô tình đẩy người tiêu dùng về phía Bluetooth cũng như hệ sinh thái sản phẩm rộng lớn hơn của nó. Bất chấp việc vẫn còn tồn tại các vấn đề về chất lượng âm thanh và khả năng kết nối liên tục, sự tiện lợi của tai nghe không dây đã khiến thị trường chứng kiến một sự tăng trưởng lớn về nhu cầu.

Apple đã nắm bắt cơ hội này, làm những gì tốt nhất bằng cách kết hợp các dịch vụ công nghệ và phần mềm tiện lợi như Apple Music với các chiến dịch tiếp thị cao cấp. Ngoài ra, thị trường đang tăng trưởng không ngừng của loa không dây và các sản phẩm nhà thông minh cũng đẩy kết nối không dây lên hàng đầu trong danh sách tính năng của bất kỳ sản phẩm âm thanh nào.

Trong nền tảng của hệ điều hành Android, Sony có lẽ là đối thủ phù hợp nhất để so sánh với Apple, bằng thương hiệu điện thoại Xperia và một loạt tai nghe không dây phổ biến, thậm chí cả loa thông minh riêng. Tuy nhiên, Sony đã không còn nắm giữ thị phần thiết bị di động, thứ mà Apple có thể tận dụng. Công nghệ truyền dẫn không dây LDAC của Sony dù có thể lọt vào mắt các audiophile, nhưng cũng không thể so sánh với sự phổ biến của thương hiệu Apple Beats. Google cũng đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực này với loa Pixel Buds và Google Home, tuy nhiên quá trình xây dựng danh tiếng về chất lượng âm thanh của nó chỉ mới bắt đầu.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 1.

Tất nhiên, khi nói đến loa thông minh, Apple vẫn bị coi là kẻ chậm chân và cần một quãng thời gian dài nữa để bắt kịp với người dẫn đầu thị trường là Amazon, hay đối thủ ở vị trí thứ hai Google. Tuy nhiên, với sự tích hợp HomeKit và một nền tảng lớn là cơ sở cài đặt trên điện thoại thông minh, nếu thương hiệu nào có cơ hội bắt kịp top đầu thì đó sẽ là Apple. Khi kết hợp với phần còn lại của hệ sinh thái iOS, nhà sản xuất này rõ ràng đang tạo ra một sân chơi rộng lớn hơn trong lĩnh vực âm thanh.

Nhưng Apple cũng không phải là đại diện duy nhất. Song hành cùng với nó là Qualcomm, được biết đến nhiều nhất trong vai trò nhà sản xuất bộ vi xử lý cho thiết bị di động. Tuy nhiên ít người để ý rằng hãng này cũng có danh mục phần cứng tập trung vào âm thanh cao cấp ngày càng tăng cho tai nghe và loa. Mặc dù thuật toán giải mã (codec) có tên aptX cho tai nghe của hãng chưa quá nổi tiếng, công ty vẫn rất nỗ lực để tiếp tục cung cấp cho các nhà sản xuất những tính năng mới giúp tai nghe Bluetooth và loa không dây trở nên hữu ích và hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Ngoài ra còn có một phân khúc đang phát triển khác là thị trường loa thông minh của các thương hiệu ngoài Amazon và Google. Rất nhiều trong số đó cần các nền tảng phần cứng để đưa những thiết kế của họ đi lên.

Có thể nói, Apple và Qualcomm có hai cách tiếp cận kinh doanh rất khác nhau đối với thị trường âm thanh không dây, nhưng đã và đang nổi lên như hai đối thủ có nhiều khả năng đụng độ.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 2.
Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 3.

Như thường lệ với Apple, sự hấp dẫn từ các sản phẩm của họ không nhất thiết phải dựa vào việc có phần cứng tốt nhất, mà dựa vào sức mạnh của hình ảnh thương hiệu. Từ sản phẩm mang tính biểu tượng AirPods cho đến ngân sách tiếp thị khổng lồ, cùng sự quảng bá và chứng thực của hàng loạt người nổi tiếng với thương hiệu Beats, Apple hiện diện ở mọi nơi. Mặt khác, Qualcomm không có gì để phát triển ngoài phần cứng cơ bản của nó, vì hãng không bán bất kỳ sản phẩm cuối nào cho người tiêu dùng.

Về công nghệ, giải pháp của Apple không hỗ trợ độ chính xác về âm học cao, hoặc âm thanh 24 bit như điều người dùng thường tìm kiếm ở các sản phẩm khác. Bộ giải mã AAC của nó bị giới hạn ở bitrate 264 kbps, cũng như tốc độ truyền thấp hơn công nghệ aptX, aptX HD và LDAC. Tuy nhiên, người dùng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh khi phát trực tuyến các tệp từ những dịch vụ dựa trên AAC như Apple Music. Mặc dù vậy, rõ ràng là Apple không nhắm mục tiêu dẫn đầu về các thông số kỹ thuật cao cấp trong lĩnh vực âm thanh.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 4.

Thay vào đó, hướng đi của Apple dựa trên sự kết hợp truyền thống của một thương hiệu cao cấp, ở đây là Beats, cùng với các thủ thuật đánh vào tâm lý của người dùng. Để dễ hiểu, bạn chỉ cần nhìn vào cách thức hoạt động siêu đơn giản của AirPods khi nó kết nối với điện thoại thông minh, rõ ràng là nhanh và ít khó khăn hơn so với kết nối tai nghe Bluetooth truyền thống.

Khả năng kiểm soát đầu cuối của Apple đối với phần cứng của họ cũng có những tác dụng riêng. Nhà sản xuất đơn giản hóa việc triển khai và cho phép thiết bị của mình hỗ trợ tất cả các sản phẩm khác, nhưng các tính năng tốt nhất chỉ được dành riêng cho các sản phẩm của mình.

Qualcomm cũng có những nét tương đồng, như công nghệ Broadcast Audio chạy trên một số SoC âm thanh dành cho loa và giờ đây là Snapdragon 845. Công nghệ TrueWireless Stereo Plus mới nhất của công ty cũng yêu cầu phần cứng Qualcomm để kích hoạt tính năng cho phép hai chiếc tai nghe trái, phải có thể nhận tín hiệu độc lập từ điện thoại cũng như tiết kiệm thêm 10% năng lượng. Nếu sử dụng phần cứng khác, người dùng chỉ có thể trải nghiệm công nghệ TrueWireless thông thường.

Mặc dù vậy, điều này hầu như không đáng ngạc nhiên, vì Qualcomm đang phải phát triển cả phần cứng và phần mềm mới để tăng cường bộ tính năng Bluetooth mặc định.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 5.

Trong khi Apple xây dựng các công nghệ cho sản phẩm của riêng mình, Qualcomm thiết kế các bộ phận và tính năng cho các công ty khác triển khai cũng như phục vụ cho cả phần cứng phát gốc và phát lại, như điện thoại thông minh và loa. Công ty đang xây dựng một hệ sinh thái âm thanh với bộ tính năng hợp nhất để có thể cạnh tranh, thậm chí mong muốn vượt qua nền tảng đóng của Apple.

Cách làm này tất nhiên không hoàn hảo, nhưng nếu Qualcomm không thực hiện, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với một sự hỗn loạn khi mà mỗi nhà sản xuất như Sony, Samsung hay LG lại sử dụng những giải pháp độc quyền và không tương thích lẫn nhau. Viễn cảnh đó sẽ là một cơn ác mộng cho người tiêu dùng.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 6.

Thật không may cho người tiêu dùng là công nghệ Bluetooth chưa bao giờ thực sự được thiết kế để mang tới trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. Nó cũng chưa được cập nhật theo một cách có ý nghĩa để phục vụ các nhu cầu và tính năng cao cấp. ví dụ như âm thanh có bitrate cao, khả năng ghép nối tức thì, kết nối mạnh và ổn định ở khoảng cách xa, True Wireless, khả năng phát đến nhiều thiết bị và hỗ trợ kết nối chia sẻ. Thay vào đó, những điều này đòi hỏi sự tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật của bên thứ ba mới có thể thực hiện được.

Một vài công ty đã tham gia để cố gắng giải quyết vấn đề về chất lượng âm thanh. Ví dụ như hệ thống có tên Fast Pair của Google để chống phân mảnh khi truyền dẫn qua Bluetooth. Tuy nhiên đến nay chỉ có tai nghe Pixel Buds và Q Adapt của Libratone hỗ trợ công nghệ này trên Android.

Còn Apple và Qualcomm, cả hai cũng đang tìm cách khắc phục những vấn đề của Bluetooth và giúp mở rộng hệ sinh thái bằng cách đưa ra các giải pháp khác nhau.

Hơn nữa, sự phát triển của loa thông minh cho smarthome cũng đang đòi hỏi khả năng kết nối Internet, hỗ trợ truyền phát, phát hiện từ khóa bằng giọng nói, hỗ trợ đầu vào đa micro và công nghệ khử tiếng ồn. Sự phức tạp của các tính năng bổ sung này làm tăng chi phí nghiên cứu và phát triển. Do đó, thay vì tự nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất loa sẽ mua SoC và công nghệ từ các chuyên gia để họ có thể tập trung vào mạch và thiết kế âm thanh.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 7.

Mặc dù Apple có thể đang dẫn đầu trong lĩnh vực tai nghe, nền tảng Smart Audio của Qualcomm với khả năng hỗ trợ Alexa và Google Assistant có thể sẽ được một số nhà sản xuất loa thông minh của bên thứ ba lựa chọn trong năm nay. Nên nhớ rằng chipset Bluetooth mới nhất của Qualcomm đã hứa hẹn sẽ có thời lượng pin dài hơn đáng kể.

Trong khi Apple đang nỗ lực hơn nữa để cố gắng chiếm lĩnh thị trường bằng các giải pháp độc quyền mà họ có thể kiểm soát từ đầu đến cuối, công việc của Qualcomm khó khăn hơn khi phải cung cấp nhiều tùy chọn cho các công ty khác nhau. Dù rất cố gắng, điều này vẫn dẫn đến tình trạng các tính năng không nhất quán trên những sản phẩm không sử dụng phần cứng của Qualcomm. Lấy ví dụ như Samsung sử dụng chip Exynos thay vì Snapdragon trên Galaxy S9, hoặc điện thoại thông minh của Huawei sử dụng bộ xử lý của chính tập đoàn này thiết kế. Các nhà sản xuất loa cũng sử dụng ứng dụng riêng để đồng bộ hóa Broadcast Audio. Người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn nếu tổ chức Bluetooth SIG cập nhật một bộ tiêu chuẩn riêng về các tính năng âm thanh, áp dụng lên các sản phẩm sử dụng công nghệ này trong tương lai.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 8.

Không giống như khi so sánh iOS và Android, hoặc Mac với PC, thị trường âm thanh Bluetooth rất khó để phân định rạch ròi. Apple cung cấp các giải pháp nội bộ nhằm đưa người tiêu dùng vào một khu vườn có tường bao quanh đẹp đẽ. Còn Qualcomm đang hoàn thành vai trò tiêu biểu của mình là đơn vị cung cấp cho các nhà sản xuất khác các công cụ thiết yếu để xây dựng các sản phẩm của riêng họ, cũng như giúp giữ cho thị trường trở thành một nơi sôi động và luôn đầy tính cạnh tranh. Nếu xét theo ý nghĩa này, vai trò của Qualcomm là không thể thiếu.

Nhưng nói vậy không có nghĩa sẽ xảy ra tình trạng một bên có thể vượt qua và chèn ép đối thủ hoàn toàn. Đối với Apple, nhận thức về thương hiệu iPhone và Beats của hãng đã rất lớn, ở cả không gian di động và tai nghe. Việc mở rộng gần đây sang thị trường loa gia đình thông minh sẽ tiếp tục cải thiện và xây dựng hình ảnh Apple như một công ty âm thanh hàng đầu. Ngay cả khi hệ sinh thái của nhà sản xuất này có thể không có tất cả các tính năng tốt nhất, thì chiến lược đề cao sự đơn giản trong trải nghiệm vẫn có sức nặng của nó.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 9.

Tuy nhiên, một nền tảng mạnh mẽ và lấy đầu vào từ nhiều đối tác lại có khả năng chuyển đổi linh hoạt hơn, dễ dàng đáp ứng các nhu cầu mới phát sinh. Vì vậy, mô hình kinh doanh của Qualcomm phù hợp hơn với việc mang lại cho đối tác và cả người tiêu dùng những gì họ muốn. Hơn nữa, Qualcomm sẽ cung cấp nền tảng cho một loạt các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau, từ tai nghe chi phí thấp cho đến các thương hiệu audiophile có danh tiếng. Rõ ràng điều này tốt hơn so với Apple.

Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời cuối cùng. Một trong hai công ty Apple và Qualcomm sẽ tiến lên phía trước. Nhưng để đạt được điều đó, cái giá phải trả sẽ là một cuộc chiến đầy cam go và khốc liệt bên trong hậu trường, khi cả hai phải đua nhau để cung cấp các tính năng ấn tượng mới mẻ cho công nghệ âm thanh không dây.

Tham khảo Android Authority

Oppo Reno chính thức ra mắt: 21 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, cú tấn công trực diện đến Samsung

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Oppo Reno chính thức ra mắt: 21 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, cú tấn công trực diện đến Samsung
Sau Find X, Reno zoom 10x trở thành vũ khí tiếp theo của Oppo ở chiến trường trên 20 triệu.

Đây là toàn bộ thông số của Galaxy M40, smartphone 3 cam sau, màn hình đục lỗ giá rẻ mà Samsung chuẩn bị ra mắt

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là toàn bộ thông số của Galaxy M40, smartphone 3 cam sau, màn hình đục lỗ giá rẻ mà Samsung chuẩn bị ra mắt
Samsung sẽ trình làng Galaxy M40 tại Ấn Độ vào ngày 11/6 tới.

Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ
Nếu muốn một chiếc flagship có thời lượng pin ấn tượng vào thời điểm này, hãy nghĩ đến Oppo Reno 10x Zoom edition.

Ngắm render 3D của Samsung Galaxy Note 10 được dựng dựa trên bản vẽ CAD, bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ngắm render 3D của Samsung Galaxy Note 10 được dựng dựa trên bản vẽ CAD, bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm
Độ chính xác của bản render này khá cao bởi nó được dựng dựa trên bản vẽ CAD rò rỉ của Galaxy Note 10.

Nokia 2.2 với màn hình giọt nước, camera đơn phía sau lộ thiết kế trước giờ ra mắt

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nokia 2.2 với màn hình giọt nước, camera đơn phía sau lộ thiết kế trước giờ ra mắt
Dự kiến, ngoài Nokia 2.2, HMD Global còn trình làng Nokia 6.2 tại sự kiện chuẩn bị diễn ra ở Ấn Độ.

Oppo Reno "vây cá mập" ra mắt tại Việt Nam, Snapdragon 855, cam sau 48MP, zoom 10x, giá 21 triệu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Oppo Reno "vây cá mập" ra mắt tại Việt Nam, Snapdragon 855, cam sau 48MP, zoom 10x, giá 21 triệu
Reno là dòng sản phẩm mới đầy tính đột phá của Oppo.

Chưa ra mắt, Xiaomi Mi 9T đã có video bóc hộp lộ đầy đủ thiết kế và cấu hình

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Chưa ra mắt, Xiaomi Mi 9T đã có video bóc hộp lộ đầy đủ thiết kế và cấu hình
Camera selfie 'thò thụt', camera chính 48MP, màn AMOLED, Snapdragon 730...

Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch
HTC đã buộc phải hủy kế hoạch cập nhật để đảm bảo an toàn cho người dùng.

iPadOS: Khi Apple đi ngược thời đại và cái cười khẩy dành cho Google

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iPadOS: Khi Apple đi ngược thời đại và cái cười khẩy dành cho Google
Trong lúc Google cố nhân rộng Android ra cả TV và đồng hồ, Apple lại tách biệt cả hệ điều hành giữa... smartphone và tablet. Hành động chơi ngông này có thể coi là nụ cười đầy khinh bỉ nhắm vào tình cảnh hiện thời của tablet Android.

20 năm trước, chiếc điện thoại di động tích hợp camera đầu tiên đã ra đời như thế nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
20 năm trước, chiếc điện thoại di động tích hợp camera đầu tiên đã ra đời như thế nào
Tháng 5/1999, chiếc điện thoại di động đầu tiên có camera tích hợp, mang tên Kyocera VP-210 được bán ra tới tay công chúng tại Nhật Bản.

Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S10/S10+ màu đỏ Cardinal Red, mới chỉ bán tại Tây Âu và Nga

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S10/S10+ màu đỏ Cardinal Red, mới chỉ bán tại Tây Âu và Nga
Hình ảnh của mẫu Galaxy S10 này đã bị rò rỉ cách đây không lâu.

Huawei gấp rút cập nhật Android 9 Pie cho smartphone tương thích, đã đạt con số 80 triệu chiếc

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Huawei gấp rút cập nhật Android 9 Pie cho smartphone tương thích, đã đạt con số 80 triệu chiếc
Gã khổng lồ Trung Quốc hy vọng con số smartphone Huawei chạy Android 9 Pie sẽ đạt mốc 100 triệu chiếc vào cuối tháng này.

CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone
Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ
Không có chuyện Huawei cắt giảm đơn hàng sản xuất smartphone tại nhà máy Foxconn.

Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%
Tính năng mới này không được Apple nhắc đến trong sự kiện ra mắt iOS 13.

Apple ra mắt tính năng mới trong iOS 13 giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hoàn toàn miễn phí nhưng có "cái giá" lại không hề rẻ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Apple ra mắt tính năng mới trong iOS 13 giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hoàn toàn miễn phí nhưng có "cái giá" lại không hề rẻ
Apple muốn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng họ cũng phải ký vào bản cam kết gắn bó với Apple mãi mãi.

iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng
Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh tích hợp sẵn là một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 dành cho người Việt.

Google có thể bị chính phủ Mỹ điều tra vấn đề độc quyền

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Google có thể bị chính phủ Mỹ điều tra vấn đề độc quyền
Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đã chuẩn bị nhiều tuần cho cuộc điều tra này.

LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi
LG cuối cùng đã nghĩ đến việc phát hành smartphone dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Samsung Galaxy Note10 và Galaxy A90 xuất hiện trên Geekbench

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Samsung Galaxy Note10 và Galaxy A90 xuất hiện trên Geekbench
Phiên bản mạnh nhất của Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ sử dụng chip Exynos 7nm và có RAM 12 GB.

AnTuTu công bố top 10 smartphone Android hiệu năng tốt nhất tháng 5/2019

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
AnTuTu công bố top 10 smartphone Android hiệu năng tốt nhất tháng 5/2019
Cả 10 mẫu smartphone xuất hiện trong bảng xếp hạng tháng 5 của AnTuTu đều là những thiết bị sử dụng con chip Snapdragon 855 của Qualcomm.

Xiaomi lý giải cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Xiaomi lý giải cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình
Với công nghệ camera dưới màn hình của Xiaomi, camera selfie có thể xuất hiện tại những thời điểm cần thiết và được ẩn đi khi không sử dụng.

Redmi đặt biển quảng cáo K20 Pro 'trêu ngươi' OnePlus siêu lộ liễu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Redmi đặt biển quảng cáo K20 Pro trêu ngươi OnePlus siêu lộ liễu
Chiến thuật quảng cáo sản phẩm của OnePlus đã 'gậy ông đập lưng ông'!

Oppo, Xiaomi vừa cho thấy kể cả không có Huawei thì Samsung vẫn phải dè chừng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Oppo, Xiaomi vừa cho thấy kể cả không có Huawei thì Samsung vẫn phải dè chừng
Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang bất ngờ dẫn trước gã khổng lồ Samsung trong lĩnh vực thiết kế camera trên smartphone.

Việc Apple vén màn iPad OS đã khiến cho tên gọi "iOS" trở nên vô nghĩa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Việc Apple vén màn iPad OS đã khiến cho tên gọi "iOS" trở nên vô nghĩa
Ban đầu chẳng có thứ gì gọi là "iOS" cả...

Ăn trộm iPhone và Mac sẽ trở nên khó khăn hơn với iOS 13 và macOS 10.15

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ăn trộm iPhone và Mac sẽ trở nên khó khăn hơn với iOS 13 và macOS 10.15
iOS 13 và macOS 10.15 mang đến những thay đổi khiến cho giới trộm cắp iPhone, iPad và Mac cảm thấy chùn chân.

Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11
Với thương vụ này, các mẫu smartphone mà Samsung ra mắt sẽ được nâng cấp về hiệu xuất xử lý đồ họa.

Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6
Tuy nhiên Xiaomi Mi 9T chỉ được trang bị chip Snapdragon 730.

Samsung Galaxy Note 10 5G lộ điểm benchmark ấn tượng, trang bị tới 12GB RAM

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Samsung Galaxy Note 10 5G lộ điểm benchmark ấn tượng, trang bị tới 12GB RAM
Cả 2 phiên bản dùng chip Exynos 9825 và chip Snapdragon 855 của Galaxy Note 10 5G đều đã lộ diện trên trang kiểm tra hiệu năng Geekbench.

iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad
Đây là tính năng mà những người dùng iPad mong đợi từ rất lâu.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat