Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Tưởng chừng khác biệt về chiến lược kinh doanh nhưng cả Apple và Qualcomm đang cạnh tranh gay gắt trong việc chiếm lĩnh công nghệ và cả các thiết bị như tai nghe và loa Bluetooth.

Giắc cắm tai nghe 3,5 mm chưa bị khai tử, nhưng một số nhà sản xuất đã vô tình đẩy người tiêu dùng về phía Bluetooth cũng như hệ sinh thái sản phẩm rộng lớn hơn của nó. Bất chấp việc vẫn còn tồn tại các vấn đề về chất lượng âm thanh và khả năng kết nối liên tục, sự tiện lợi của tai nghe không dây đã khiến thị trường chứng kiến một sự tăng trưởng lớn về nhu cầu.

Apple đã nắm bắt cơ hội này, làm những gì tốt nhất bằng cách kết hợp các dịch vụ công nghệ và phần mềm tiện lợi như Apple Music với các chiến dịch tiếp thị cao cấp. Ngoài ra, thị trường đang tăng trưởng không ngừng của loa không dây và các sản phẩm nhà thông minh cũng đẩy kết nối không dây lên hàng đầu trong danh sách tính năng của bất kỳ sản phẩm âm thanh nào.

Trong nền tảng của hệ điều hành Android, Sony có lẽ là đối thủ phù hợp nhất để so sánh với Apple, bằng thương hiệu điện thoại Xperia và một loạt tai nghe không dây phổ biến, thậm chí cả loa thông minh riêng. Tuy nhiên, Sony đã không còn nắm giữ thị phần thiết bị di động, thứ mà Apple có thể tận dụng. Công nghệ truyền dẫn không dây LDAC của Sony dù có thể lọt vào mắt các audiophile, nhưng cũng không thể so sánh với sự phổ biến của thương hiệu Apple Beats. Google cũng đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực này với loa Pixel Buds và Google Home, tuy nhiên quá trình xây dựng danh tiếng về chất lượng âm thanh của nó chỉ mới bắt đầu.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 1.

Tất nhiên, khi nói đến loa thông minh, Apple vẫn bị coi là kẻ chậm chân và cần một quãng thời gian dài nữa để bắt kịp với người dẫn đầu thị trường là Amazon, hay đối thủ ở vị trí thứ hai Google. Tuy nhiên, với sự tích hợp HomeKit và một nền tảng lớn là cơ sở cài đặt trên điện thoại thông minh, nếu thương hiệu nào có cơ hội bắt kịp top đầu thì đó sẽ là Apple. Khi kết hợp với phần còn lại của hệ sinh thái iOS, nhà sản xuất này rõ ràng đang tạo ra một sân chơi rộng lớn hơn trong lĩnh vực âm thanh.

Nhưng Apple cũng không phải là đại diện duy nhất. Song hành cùng với nó là Qualcomm, được biết đến nhiều nhất trong vai trò nhà sản xuất bộ vi xử lý cho thiết bị di động. Tuy nhiên ít người để ý rằng hãng này cũng có danh mục phần cứng tập trung vào âm thanh cao cấp ngày càng tăng cho tai nghe và loa. Mặc dù thuật toán giải mã (codec) có tên aptX cho tai nghe của hãng chưa quá nổi tiếng, công ty vẫn rất nỗ lực để tiếp tục cung cấp cho các nhà sản xuất những tính năng mới giúp tai nghe Bluetooth và loa không dây trở nên hữu ích và hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Ngoài ra còn có một phân khúc đang phát triển khác là thị trường loa thông minh của các thương hiệu ngoài Amazon và Google. Rất nhiều trong số đó cần các nền tảng phần cứng để đưa những thiết kế của họ đi lên.

Có thể nói, Apple và Qualcomm có hai cách tiếp cận kinh doanh rất khác nhau đối với thị trường âm thanh không dây, nhưng đã và đang nổi lên như hai đối thủ có nhiều khả năng đụng độ.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 2.
Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 3.

Như thường lệ với Apple, sự hấp dẫn từ các sản phẩm của họ không nhất thiết phải dựa vào việc có phần cứng tốt nhất, mà dựa vào sức mạnh của hình ảnh thương hiệu. Từ sản phẩm mang tính biểu tượng AirPods cho đến ngân sách tiếp thị khổng lồ, cùng sự quảng bá và chứng thực của hàng loạt người nổi tiếng với thương hiệu Beats, Apple hiện diện ở mọi nơi. Mặt khác, Qualcomm không có gì để phát triển ngoài phần cứng cơ bản của nó, vì hãng không bán bất kỳ sản phẩm cuối nào cho người tiêu dùng.

Về công nghệ, giải pháp của Apple không hỗ trợ độ chính xác về âm học cao, hoặc âm thanh 24 bit như điều người dùng thường tìm kiếm ở các sản phẩm khác. Bộ giải mã AAC của nó bị giới hạn ở bitrate 264 kbps, cũng như tốc độ truyền thấp hơn công nghệ aptX, aptX HD và LDAC. Tuy nhiên, người dùng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh khi phát trực tuyến các tệp từ những dịch vụ dựa trên AAC như Apple Music. Mặc dù vậy, rõ ràng là Apple không nhắm mục tiêu dẫn đầu về các thông số kỹ thuật cao cấp trong lĩnh vực âm thanh.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 4.

Thay vào đó, hướng đi của Apple dựa trên sự kết hợp truyền thống của một thương hiệu cao cấp, ở đây là Beats, cùng với các thủ thuật đánh vào tâm lý của người dùng. Để dễ hiểu, bạn chỉ cần nhìn vào cách thức hoạt động siêu đơn giản của AirPods khi nó kết nối với điện thoại thông minh, rõ ràng là nhanh và ít khó khăn hơn so với kết nối tai nghe Bluetooth truyền thống.

Khả năng kiểm soát đầu cuối của Apple đối với phần cứng của họ cũng có những tác dụng riêng. Nhà sản xuất đơn giản hóa việc triển khai và cho phép thiết bị của mình hỗ trợ tất cả các sản phẩm khác, nhưng các tính năng tốt nhất chỉ được dành riêng cho các sản phẩm của mình.

Qualcomm cũng có những nét tương đồng, như công nghệ Broadcast Audio chạy trên một số SoC âm thanh dành cho loa và giờ đây là Snapdragon 845. Công nghệ TrueWireless Stereo Plus mới nhất của công ty cũng yêu cầu phần cứng Qualcomm để kích hoạt tính năng cho phép hai chiếc tai nghe trái, phải có thể nhận tín hiệu độc lập từ điện thoại cũng như tiết kiệm thêm 10% năng lượng. Nếu sử dụng phần cứng khác, người dùng chỉ có thể trải nghiệm công nghệ TrueWireless thông thường.

Mặc dù vậy, điều này hầu như không đáng ngạc nhiên, vì Qualcomm đang phải phát triển cả phần cứng và phần mềm mới để tăng cường bộ tính năng Bluetooth mặc định.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 5.

Trong khi Apple xây dựng các công nghệ cho sản phẩm của riêng mình, Qualcomm thiết kế các bộ phận và tính năng cho các công ty khác triển khai cũng như phục vụ cho cả phần cứng phát gốc và phát lại, như điện thoại thông minh và loa. Công ty đang xây dựng một hệ sinh thái âm thanh với bộ tính năng hợp nhất để có thể cạnh tranh, thậm chí mong muốn vượt qua nền tảng đóng của Apple.

Cách làm này tất nhiên không hoàn hảo, nhưng nếu Qualcomm không thực hiện, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với một sự hỗn loạn khi mà mỗi nhà sản xuất như Sony, Samsung hay LG lại sử dụng những giải pháp độc quyền và không tương thích lẫn nhau. Viễn cảnh đó sẽ là một cơn ác mộng cho người tiêu dùng.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 6.

Thật không may cho người tiêu dùng là công nghệ Bluetooth chưa bao giờ thực sự được thiết kế để mang tới trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. Nó cũng chưa được cập nhật theo một cách có ý nghĩa để phục vụ các nhu cầu và tính năng cao cấp. ví dụ như âm thanh có bitrate cao, khả năng ghép nối tức thì, kết nối mạnh và ổn định ở khoảng cách xa, True Wireless, khả năng phát đến nhiều thiết bị và hỗ trợ kết nối chia sẻ. Thay vào đó, những điều này đòi hỏi sự tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật của bên thứ ba mới có thể thực hiện được.

Một vài công ty đã tham gia để cố gắng giải quyết vấn đề về chất lượng âm thanh. Ví dụ như hệ thống có tên Fast Pair của Google để chống phân mảnh khi truyền dẫn qua Bluetooth. Tuy nhiên đến nay chỉ có tai nghe Pixel Buds và Q Adapt của Libratone hỗ trợ công nghệ này trên Android.

Còn Apple và Qualcomm, cả hai cũng đang tìm cách khắc phục những vấn đề của Bluetooth và giúp mở rộng hệ sinh thái bằng cách đưa ra các giải pháp khác nhau.

Hơn nữa, sự phát triển của loa thông minh cho smarthome cũng đang đòi hỏi khả năng kết nối Internet, hỗ trợ truyền phát, phát hiện từ khóa bằng giọng nói, hỗ trợ đầu vào đa micro và công nghệ khử tiếng ồn. Sự phức tạp của các tính năng bổ sung này làm tăng chi phí nghiên cứu và phát triển. Do đó, thay vì tự nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất loa sẽ mua SoC và công nghệ từ các chuyên gia để họ có thể tập trung vào mạch và thiết kế âm thanh.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 7.

Mặc dù Apple có thể đang dẫn đầu trong lĩnh vực tai nghe, nền tảng Smart Audio của Qualcomm với khả năng hỗ trợ Alexa và Google Assistant có thể sẽ được một số nhà sản xuất loa thông minh của bên thứ ba lựa chọn trong năm nay. Nên nhớ rằng chipset Bluetooth mới nhất của Qualcomm đã hứa hẹn sẽ có thời lượng pin dài hơn đáng kể.

Trong khi Apple đang nỗ lực hơn nữa để cố gắng chiếm lĩnh thị trường bằng các giải pháp độc quyền mà họ có thể kiểm soát từ đầu đến cuối, công việc của Qualcomm khó khăn hơn khi phải cung cấp nhiều tùy chọn cho các công ty khác nhau. Dù rất cố gắng, điều này vẫn dẫn đến tình trạng các tính năng không nhất quán trên những sản phẩm không sử dụng phần cứng của Qualcomm. Lấy ví dụ như Samsung sử dụng chip Exynos thay vì Snapdragon trên Galaxy S9, hoặc điện thoại thông minh của Huawei sử dụng bộ xử lý của chính tập đoàn này thiết kế. Các nhà sản xuất loa cũng sử dụng ứng dụng riêng để đồng bộ hóa Broadcast Audio. Người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn nếu tổ chức Bluetooth SIG cập nhật một bộ tiêu chuẩn riêng về các tính năng âm thanh, áp dụng lên các sản phẩm sử dụng công nghệ này trong tương lai.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 8.

Không giống như khi so sánh iOS và Android, hoặc Mac với PC, thị trường âm thanh Bluetooth rất khó để phân định rạch ròi. Apple cung cấp các giải pháp nội bộ nhằm đưa người tiêu dùng vào một khu vườn có tường bao quanh đẹp đẽ. Còn Qualcomm đang hoàn thành vai trò tiêu biểu của mình là đơn vị cung cấp cho các nhà sản xuất khác các công cụ thiết yếu để xây dựng các sản phẩm của riêng họ, cũng như giúp giữ cho thị trường trở thành một nơi sôi động và luôn đầy tính cạnh tranh. Nếu xét theo ý nghĩa này, vai trò của Qualcomm là không thể thiếu.

Nhưng nói vậy không có nghĩa sẽ xảy ra tình trạng một bên có thể vượt qua và chèn ép đối thủ hoàn toàn. Đối với Apple, nhận thức về thương hiệu iPhone và Beats của hãng đã rất lớn, ở cả không gian di động và tai nghe. Việc mở rộng gần đây sang thị trường loa gia đình thông minh sẽ tiếp tục cải thiện và xây dựng hình ảnh Apple như một công ty âm thanh hàng đầu. Ngay cả khi hệ sinh thái của nhà sản xuất này có thể không có tất cả các tính năng tốt nhất, thì chiến lược đề cao sự đơn giản trong trải nghiệm vẫn có sức nặng của nó.

Tất cả những gì bạn chưa biết về cuộc chiến Bluetooth giữa Qualcomm và Apple - Ảnh 9.

Tuy nhiên, một nền tảng mạnh mẽ và lấy đầu vào từ nhiều đối tác lại có khả năng chuyển đổi linh hoạt hơn, dễ dàng đáp ứng các nhu cầu mới phát sinh. Vì vậy, mô hình kinh doanh của Qualcomm phù hợp hơn với việc mang lại cho đối tác và cả người tiêu dùng những gì họ muốn. Hơn nữa, Qualcomm sẽ cung cấp nền tảng cho một loạt các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau, từ tai nghe chi phí thấp cho đến các thương hiệu audiophile có danh tiếng. Rõ ràng điều này tốt hơn so với Apple.

Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời cuối cùng. Một trong hai công ty Apple và Qualcomm sẽ tiến lên phía trước. Nhưng để đạt được điều đó, cái giá phải trả sẽ là một cuộc chiến đầy cam go và khốc liệt bên trong hậu trường, khi cả hai phải đua nhau để cung cấp các tính năng ấn tượng mới mẻ cho công nghệ âm thanh không dây.

Tham khảo Android Authority

Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng
Với mức giá rẻ, Vsmart Bee sẽ là sản phẩm mang sứ mệnh phổ cập smartphone đến với tất cả mọi người, trong đó đặc biệt là những người với thu nhập thấp.

Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động
Những người dùng trẻ tuổi năng động, thích khám phá chắc chắn sẽ quan tâm tới vivo Y17 đang được bán độc quyền tại Thế Giới Di Động.

Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt
Với hình thức thu cũ đổi mới lên đời Galaxy Note 10, Note 10+ từ các thế hệ cũ như Galaxy Note 8, Galaxy Note 9 khách hàng tiết kiệm được hơn 13 triệu đồng tại hệ thống Di Động Việt.

Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...
Nhưng để có thể qua mặt được Face ID bằng cách này, hacker cần làm cho nạn nhân ngủ quên hoặc bất tỉnh để tiếp cận iPhone của họ - điều không phải lúc này cũng xảy ra.

"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!
Bên trong chiếc Vsmart Live có gì? Chúng tôi đã thử "mổ xẻ" chiếc máy này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone
Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển cho hacker nào tìm ra lỗ hổng trên iPhone, có thể hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề làm gì sơ suất.

Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc
Samsung đã phát triển các chipset Exynos từ nhiều năm qua, nhưng những con chip này chủ yếu vẫn chỉ được sử dụng trên các smartphone của họ mà thôi.

So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?
Chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã phải cắt giảm rất nhiều thứ để đánh đổi mức giá rẻ - vậy thực tế thì giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn so với đối thủ khác bao nhiêu?

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel
48-megapixel xưa rồi, bây giờ là thời đại của 64-megapixel.

Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập
Kết quả của cuộc khảo sát người dùng iPhone gần đây cho thấy một lượng lớn khách hàng có hứng thú với iPhone màn hình gập.

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10
Với tính năng DeX phiên bản mới trên Galaxy Note 10, trải nghiệm làm việc di động đã được Samsung đưa lên một tầm cao mới.

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên
Cho dù vậy Bixby vẫn tồn tại trên Galaxy Note10, nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy Samsung đã nhận ra sự không hài lòng của người dùng với trợ lý ảo này.

Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS
Màn hình của Galaxy Note 10 mặc dù đã bị thu hẹp đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là một con thú với cấu hình phần cứng mạnh mẽ, thiết kế đẹp và nhiều tính năng độc đáo.

Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD
Đây là phiên bản đắt tiền nhất mà bạn có thể mua.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W.

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour
Và phiên bản này sẽ có giá 309 USD, được cài đặt sẵn phần mềm MapMyRun.

Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple
Cùng nhau, Samsung đang làm khả năng kết nối với máy tính Windows trên Galaxy Note 10 trở nên liền mạch hơn và nhiều tính năng hơn, để cạnh tranh với iMessage.

Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?
Galaxy Note 10 và Note 10+ có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10
Chẳng trách mà Samsung "giấu" nó kỹ đến thế dù rất nhiều các thông tin của máy đã bị leak ra ngoài.

Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm
Trí nhớ của mạng Internet tốt lắm, mà thậm chí ký ức còn được lưu dưới dạng HD.

Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng
Nhiều RAM hơn, chip mạnh mẽ hơn, 4 camera sau.

Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC
Việc hợp tác giữa Samsung và Microsoft sẽ phần nào giúp thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị smartphone và máy tính với nhau.

Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng 'zoom âm thanh' khi quay video độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng zoom âm thanh khi quay video độc đáo
Chắc chắn những người hay quay phim và Vlog trên smartphone sẽ rất hài lòng với Note10/Note10 Plus.

Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng
Có lẽ hãng đang nhắm nhiều hơn vào đối tượng game thủ di động!

Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10
Dòng Note10 của đã không còn là những chiếc smartphone có tất cả mọi thứ mà người tiêu dùng mong đợi nữa rồi.

Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W
So với thế hệ cũ, Galaxy Note10 được Samsung nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, hiệu năng, camera và bút S-Pen.

Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter
Thế hệ Galaxy Note mới năm nay bên cạnh ngoại hình bắt mắt hơn còn mang đến rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cùng hiệu năng mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành một trong những chiếc smartphone tốt nhất năm.

So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei
Nếu bạn là người ưa thích các nội dung trực tuyến trên điện thoại, có lẽ Samsung là sự lựa chọn hợp lý hơn so với Apple hay Huawei.

Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình
Tuy nhiên, ngoài độ phân giải của cảm biến camera, Xiaomi chưa tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?
Mỹ vốn được biết tới là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế và công nghệ nhưng điều đó không đồng nghĩa họ đi tiên phong trong mọi cuộc cách mạng mà smartphone màn hình lớn (phablet) là một ví dụ. Vị trí dẫn đầu thuộc về Hàn Quốc.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat