Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp
Theo: Z-Lion Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Xuất phát điểm là nhân viên dọn phòng, ông Lee Su-jin đã tận dụng kinh nghiệm của mình để thay đổi hình ảnh và hoạt động của hệ thống nhà nghỉ, khách sạn của cả một đất nước.

Ý tưởng về ngành khách sạn văn minh và tiện lợi

Lee Su-jin từng làm nhân viên cho một nhà nghỉ tình yêu tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ của ông là thay ga trải giường và dọn dẹp phòng sau khi các cặp vợ chồng đã sử dụng cho những giây phút riêng tư. 16 năm sau, ông đã tận dụng kiến thức tích lũy được để thay đổi để thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp này.

Ông Lee chính là cha đẻ của Yanolja (tiếng Hàn có nghĩa là “cùng chơi nào”) - Ứng dụng hàng đầu để đặt phòng ngắn hạn tại các nhà nghỉ ở Hàn Quốc, hay còn được gọi là motel. Mục đích của ông là thuyết phục những chủ khách sạn, nhà nghỉ khác xóa bỏ hình ảnh khiếm nhã, đồi trụy liên quan đến tình dục, các hoạt động ngoại tình hoặc tự tử và nâng cấp cơ sở vật chất để có thể nâng cao sức hút đối với nhiều doanh nhân, gia đình và khách du lịch.

Tại văn phòng ở khu phố sang trọng Gangnam của mình, ông Lee cho biết: “Nếu các nhà nghỉ hoạt động chỉ dựa vào nhu cầu tình yêu của các cặp đôi, chắc chắn họ sẽ sớm phá sản”.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 1.

Yanoljia là một trong những ứng dụng đặt phòng hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hiện tại, Yanolja đã trở thành đối tác của 17,000 khách sạn và nắm trong tay đội ngũ 350 nhân viên với một nửa trong số đó tập trung vào quá trình nghiên cứu phát triển trong cả phần mềm lẫn thiết kế của ứng dụng đó. Giá trị của Yanolja đã cán mốc 600 tỉ won (547 triệu USD), và trong năm nay nó còn nhận được khoản đầu tư khổng lồ 60 tỉ won (55,3 triệu USD) từ cựu CEO Chin Dae-je của Samsung. Doanh thu trong năm 2016 của Yanolja cũng đạt mức 68 tỉ won (62,7 triệu USD) đầy ấn tượng và dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra thị trường vào năm 2020.

Được biết, công ty của ông Lee thu hút khách hàng nhờ việc cắt giảm chi phí đặt phòng và kiếm lời từ quảng cáo cũng như những thanh toán từ các nhà nghỉ. Mức hoa hồng mà Yanolja được hưởng dao động từ 0% (tại các khu vực hẻo lánh, ít dân cư) cho đến 10% (tại các khu đô thị sầm uất).

Bên cạnh đó, công ty này cũng nhận được tiền bản quyền từ các chủ khách sạn khi họ đồng ý sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Yanolja cũng như từ các hoạt động tư vấn hoặc trao đổi kinh doanh với những khách sạn đó.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 2.

Doanh thu của Yanolja đến từ quảng cáo và tiền hoa hồng trong hợp tác với các chủ khách sạn.

Byun Jung-woo, giảng viên mảng kinh doanh khách sạn và du lịch tại Đại học Kyung Hee, Seoul cho biết: “Yanolja đã biến một ngành công nghiệp mờ nhạt với nhiều thành kiến thành một lĩnh vực được đón nhận rộng rãi trong cộng đồng, và đang trực tiếp đe dọa đến rất nhiều khách sạn khác. Những khách sạn này hiểu rằng họ sẽ không thể sống sót được khi cạnh tranh với một ứng dụng có quá nhiều tính năng đặt phòng thú vị như vậy. Vì thế, đa số họ đều chuyển sang phương án hợp tác với Yanolja”.

Tuổi trẻ đầy khó khăn

Câu chuyện của ông Lee là một tấm gương đáng ngưỡng mộ và đầy cảm hứng về quyết tâm vượt lên chính mình để thoát nghèo. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ông đã phải nương tựa rất nhiều họ hàng của mình cho đến năm 23 tuổi. Khi đó, ông quyết định đi làm ở một khách sạn tình yêu vì mức lương ổn định, gần trung tâm thành phố và được cung cấp chỗ ở.

Ông Lee tâm sự: “Ngày qua ngày, tôi cảm thấy mình không được may mắn và rất mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng bám trụ. Bây giờ thì công việc của tôi cứ như một giấc mơ vậy”.

Với số tiền tích lũy được từ việc dọn dẹp phòng, ông đã đầu tư vào chứng khoán và bắt đầu kinh doanh salad, nhưng lại không thành công. Điều này buộc ông phải trở lại với công việc cũ. Từ đó, ông quyết định sẽ sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân đã học hỏi được để đưa ngành công nghiệp nhà nghỉ, khách sạn vươn lên.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 3.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành khách sạn, ông Lee nuôi tham vọng thay đổi hoàn toàn lĩnh vực này.

Ông đã xây dựng một cộng đồng mạng mạnh mẽ với 10,000 thành viên, bao gồm những nhà cung cấp hàng tạp hóa như giấy ăn, khăn lau và cả những chủ khách sạn lớn nhỏ. Năm 2005, ông thành lập một website chính thức và cho phép mọi người xem trước hình ảnh phòng mà họ định đặt.

Ông Lee đã thuyết phục các nhà đầu tư, chủ khách sạn cho phép hiển thị công khai hình ảnh thực tế các phòng nghỉ của họ, một điều hiếm khi xảy ra tại thời điểm đó. Năm 2011, ứng dụng Yanolji phiên bản smartphone ra mắt và đến nay đã sở hữu 8 triệu lượt đăng ký.

Những đánh giá tiêu cực

Bên cạnh đó, ông Lee cũng cho phép khách hàng chia sẻ trực tuyến ý kiến cá nhân của họ về những phòng nghỉ được đăng tải trên ứng dụng, nhưng những bình luận tiêu cực hoàn toàn có thể bị ẩn đi nếu muốn. Tuy nhiên, đây lại là một con dao hai lưỡi khi hồi tháng 4 vừa qua, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc đã phạt Yanolja cùng hai ứng dụng tương tự khác vì hành vi che giấu một số bài đánh giá tiêu cực.

Đối thủ nội địa chính của Yanolja là ứng dụng Withinnovation và trên đấu trường quốc tế là Agoda trong bối cảnh ông Lee đang từng bước tấn công mạnh hơn vào thị trường khách sạn chuyên nghiệp. Mức độ cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt khi hàng loạt ứng dụng tương tự đã ra đời cùng nhiều tính năng độc đáo như preview ảo hay sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động đánh giá sở thích của người tiêu dùng.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 4.

Rất nhiều ứng dụng đặt phòng độc đáo đã nổi lên trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, phần lớn hoạt động kinh doanh của Yanolja vẫn đến từ các cặp đôi trẻ, đa số đều đang thất nghiệp hoặc chỉ mới bắt đầu đi làm với nhu cầu sử dụng phòng từ 1 - 3 lần mỗi tháng. Ngoài ra, họ cũng chỉ thuê phòng trong vài giờ đồng hồ nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Ban đầu, các chủ khách sạn thường tỏ ra lưỡng lự trong việc từ bỏ một mô hình làm việc đã tồn tại trong nhiều thập kỷ qua. Tình trạng này chỉ thay đổi khi Hàn Quốc chính thức hợp pháp hóa ngoại tình vào năm 2015.

Ông Lee đã cho chạy rất nhiều quảng cáo được thiết kế nhằm thu hút bộ phận thanh thiếu niên tại Hàn Quốc, những người đã chán ngán khi phải nghe bài ca “cô/cậu cần làm việc chăm chỉ mọi lúc mọi nơi”. Thậm chí, ông còn mời chàng rapper đình đám Loco tham gia chiến dịch của mình với câu khẩu hiệu: “Cuộc đời chẳng mấy chốc, hãy cùng chơi nào”.

Ngoài ra, ông cũng tổ chức một chương trình giáo dục về các phương pháp giúp chủ khách sạn phòng tránh, đối phó với khách hàng vô đạo đức khi cố ý cài camera quay trộm trong phòng của họ.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 5.

Rapper tài năng Loco cũng từng tham gia quảng cáo cho Yanolja

Hiện nay, nhằm thúc đẩy mạnh hơn sự thay đổi này, Yanolja đã bắt đầu thành lập, vận hành và tân trang lại một số khách sạn để chúng trở nên sạch sẽ hơn và hiện đại hơn. Bên dưới văn phòng của mình, ông Lee còn thành lập một “phòng thí nghiệm” nhằm theo dõi những căn phòng được trang bị nội thất hiện đại và các công nghệ Internet mới nhất.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các ứng dụng cùng những sáng kiến gây rối khác như Airbnb đã buộc rất nhiều khách sạn truyền thống tại Hàn Quốc phải thay đổi để thích nghi. Những công ty lớn đã nhanh chóng chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh khác như nhà hàng, trung tâm hội nghị để cải tiện lợi nhuận.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 6.

Một số nhân viên tại trụ sở chính của Yanolja.

Ông Byun (đại học Kyung Hee) cho biết sự sụt giảm lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc do những tranh chấp về chính trị giữa hai nước cũng là một tác nhân khiến nhiều khách sạn, nhà nghỉ phải liên kết với các ứng dụng đặt phòng nhằm giảm tỷ lệ “phòng trống”.

Cuối cùng, ông Lee nhận định Thế vận hội mùa Đông tại Pyeongchang vào tháng 2 sắp tới là một cơ hội tuyệt vời để công ty của ông thuyết phục các khách sạn lớn nhỏ trong việc thu hút khách du lịch. Đây là hướng đi khá giống với Nhật Bản, nơi mà chính phủ đang khuyến khích hơn 10,000 khách sạn tình yêu chuyển thành nhà nghỉ cho khách tham quan vào Thế vận hội mùa Hè tại Tokyo vào năm 2020.

Theo Bloomberg

Đây là cặp kính chặn được các thể loại màn hình, cho phép bạn cắt đứt liên lạc với thế giới công nghệ

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Đây là cặp kính chặn được các thể loại màn hình, cho phép bạn cắt đứt liên lạc với thế giới công nghệ
Theo như lời nhà phát triển, dự án kính IRL sẽ cho phép ta điều khiển công nghệ, chứ không để công nghệ chi phối ta như hiện tại.

Tìm hiểu về người Sentineli: "người tiền sử" giữa thế kỷ 21, lấy cung bắn trả cả máy bay viện trợ

tinybook tinybook 3 ngày 23 giờ
Tìm hiểu về người Sentineli: "người tiền sử" giữa thế kỷ 21, lấy cung bắn trả cả máy bay viện trợ
Họ là những người dân không muốn bị thế giới hiện đại tìm thấy, bao đời nay tự tin với gậy gộc, giáo mác, cung tên và sỏi đá để đánh trả bất kì ai đặt chân lên lãnh thổ của mình.

Khám phá khẩu súng độc nhất vô nhị AR-15, làm từ ba khẩu súng ghép lại thành một

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Khám phá khẩu súng độc nhất vô nhị AR-15, làm từ ba khẩu súng ghép lại thành một
Chắc chắn là nhà sản xuất đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để khiến cho hệ thống trích khí của súng hoạt động đồng bộ và trơn tru.

Các nhà khoa học tạo ra được máy in 3D in ra được thức ăn

tinybook tinybook 4 ngày 4 giờ
Các nhà khoa học tạo ra được máy in 3D in ra được thức ăn
Nếu bạn là 1 người sành ăn, có thể công trình khoa học vừa hấp dẫn và đáng sợ này sẽ thu hút sự chú ý của bạn: Công nghệ in thức ăn 3-D.

[Video timelapse] Theo dõi màn phóng và hạ cánh rực sáng cả bầu trời đêm của tên lửa SpaceX Falcon 9

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
[Video timelapse] Theo dõi màn phóng và hạ cánh rực sáng cả bầu trời đêm của tên lửa SpaceX Falcon 9
Cảnh quay ghi lại lúc tên lửa Falcon 9 phóng lên không trung vào ban đêm và hạ cánh trở lại mặt đất sẽ khiến những ai chưa có dịp quan sát cách SpaceX phóng và thu hồi tên lửa đầy không khỏi ngạc nhiên.

IKEA thiết kế phương tiện tự lái kết hợp quán cafe, phòng ngủ và cả phòng họp phục vụ công việc

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
IKEA thiết kế phương tiện tự lái kết hợp quán cafe, phòng ngủ và cả phòng họp phục vụ công việc
Khi có được xe tự lái, ta sẽ nghĩ tới những ứng dụng tiếp theo, những phương tiện kết hợp mới.

Dùng hòn đá làm chặn cửa suốt 10 năm, ông nông dân mới biết đấy là viên thiên thạch trị giá 100.000 USD

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
Dùng hòn đá làm chặn cửa suốt 10 năm, ông nông dân mới biết đấy là viên thiên thạch trị giá 100.000 USD
Kiểm tra ngay xem trong nhà bạn có hòn đá lạ nào không.

Website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hack, khách hàng của ngân hàng này cần làm gì?

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hack, khách hàng của ngân hàng này cần làm gì?
Tối 13/10/2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) bị tấn công, hacker “dọa” bán 275.000 dữ liệu khách hàng. Chuyên gia Bkav lưu ý khách hàng của Co-opbank cần đổi mật khẩu các tài khoản dịch vụ trực tuyến khác nếu có dùng chung mật khẩu với tài khoản dịch vụ của ngân hàng này.

Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, 'Teslaquila' chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, Teslaquila chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền
Lời nói đùa vào ngày Cá tháng Tư trong năm qua của tỷ phú Elon Musk có thể sẽ trở thành hiện thực!

Tỷ phú Elon Musk cũng thích phim anime và muốn tạo ra một con robot chiến đấu khổng lồ kiểu Gundam

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Tỷ phú Elon Musk cũng thích phim anime và muốn tạo ra một con robot chiến đấu khổng lồ kiểu Gundam
Vào lúc 1 giờ sáng, Elon Musk tiếp tục đăng tweet: “Đã đến lúc tạo ra một mecha”.

"Thị trấn ma" Google+ bị khai tử và hậu quả để lại

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
"Thị trấn ma" Google+ bị khai tử và hậu quả để lại
Sau khi bị chỉ trính vì đã không công khai với thế giới về một lỗi bảo mật của mình, Google cho biết họ sẽ đặt dấu chấm hết cho Google+, một mạng xã hội được thiết kế tốt nhưng không phổ biến, ra đời với mục tiêu vượt qua Facebook.

Trang web "low tech" chạy bằng năng lượng mặt trời, cứ hôm nào trời âm u là không truy cập được

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Trang web "low tech" chạy bằng năng lượng mặt trời, cứ hôm nào trời âm u là không truy cập được
Low-Tech Magazine - Tạp Chí Công nghệ Thấp nhưng lại chạy web bằng năng lượng của công nghệ hiện đại: năng lượng Mặt Trời.

Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời chắc chắn tôi sẽ mua!

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời chắc chắn tôi sẽ mua!
Để trả lời câu hỏi "Sản phẩm có trước hay truyền thông có trước", Shark Vương đưa ví dụ về 3 người đàn ông làm ô tô ở Việt Nam gồm ông Bùi Ngọc Huyên của Vinaxuki, ông Trần Bá Dương của Thaco và ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup.

11 bức ảnh choáng ngợp của các phi hành gia NASA

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
11 bức ảnh choáng ngợp của các phi hành gia NASA
Cùng xem những bức ảnh tuyệt đẹp mà nhân vật chính không ai khác chính là các nhà du hành vũ trụ của NASA.

Microsoft đấu thầu dự án điện toán đám mây 10 tỷ USD nhằm tăng sức hủy diệt cho quân đội Mỹ, nhân viên lên tiếng phản đối

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Microsoft đấu thầu dự án điện toán đám mây 10 tỷ USD nhằm tăng sức hủy diệt cho quân đội Mỹ, nhân viên lên tiếng phản đối
Những nhân viên nàycho rằng dự án của Lầu Năm Góc có thể gây đau khổ cho con người.

Tính năng dịch theo thời gian thực của Google sẽ có mặt trên mọi điện thoại Android và tai nghe có Google Assistant

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
Tính năng dịch theo thời gian thực của Google sẽ có mặt trên mọi điện thoại Android và tai nghe có Google Assistant
Google đang mở tính năng này dành cho mọi điện thoại Android và tai nghe được tối ưu cho Google Assistant.

Bộ Quốc phòng Mỹ bị hack, dữ liệu cá nhân của khoảng 30.000 quân nhân viên bị rò rỉ

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
Bộ Quốc phòng Mỹ bị hack, dữ liệu cá nhân của khoảng 30.000 quân nhân viên bị rò rỉ
Ngày 4/10, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.

Công nghệ và Sự sáng tạo trong Kỷ nguyên số - Mối quan hệ không thể tách rời

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Công nghệ và Sự sáng tạo trong Kỷ nguyên số - Mối quan hệ không thể tách rời
Có một suy nghĩ phổ biến rằng, "Sáng tạo" và "Công nghệ" chính là hai phạm trù đối lập và không hề có sự liên quan đến nhau.

FPT sắp thử nghiệm xe tự hành trong các khu công nghệ cao ở Hà Nội, TP.HCM

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
FPT sắp thử nghiệm xe tự hành trong các khu công nghệ cao ở Hà Nội, TP.HCM
Được Bộ Giao thông Vận tải đồng ý, FPT đang chuẩn bị chạy thử nghiệm xe ô tô tích hợp công nghệ xe tự hành do tập đoàn nghiên cứu, phát triển trong khuôn viên 2 khu công nghệ cao Quận 9 (TP.HCM), Hòa Lạc (Hà Nội) và khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng.

TSMC tiếp tục là đối tác độc quyền cung cấp chip A13 cho Apple vào năm sau?

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
TSMC tiếp tục là đối tác độc quyền cung cấp chip A13 cho Apple vào năm sau?
Hãng sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nhà sản xuất chip Apple A13 độc quyền cho iPhone 2019 ra mắt vào mùa thu năm sau.

Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động
Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến thức mới về vật lý và nhiều ngành khác nữa.

Đến sợ với công nghệ robot ngày nay khi robot rắn có thể leo thang uyển chuyển như rắn thật

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Đến sợ với công nghệ robot ngày nay khi robot rắn có thể leo thang uyển chuyển như rắn thật
Trong số các mẫu robot hiện nay, robot rắn của các nhà khoa học Nhật bản có thể sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, thậm chí là sợ hãi về khả năng của chúng.

Facebook Messenger bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp bạn “rút lại” tin nhắn nếu có lỡ gửi hoặc viết nhầm cho ai đó

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Facebook Messenger bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp bạn “rút lại” tin nhắn nếu có lỡ gửi hoặc viết nhầm cho ai đó
Nếu có lỡ "tỏ tình" nhầm người hay gửi nhầm số điện thoại, tài khoản ngân hàng trên Messenger thì Facebook nay đã có công cụ cho phép bạn có thể “rút lại” lời những tin nhắn đó dễ dàng.

Mỹ: Cả trăm sinh viên đang diễu hành bỗng xếp hình ra điệu nhảy gây sốt Internet

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
Mỹ: Cả trăm sinh viên đang diễu hành bỗng xếp hình ra điệu nhảy gây sốt Internet
Diễu hành pha trộn xu hướng Internet là có thật.

10+ hình ảnh cười cợt liên quan đến hôn nhân, chỉ đàn ông đã lấy vợ mới hiểu hết

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
10+ hình ảnh cười cợt liên quan đến hôn nhân, chỉ đàn ông đã lấy vợ mới hiểu hết
Hôn nhân ư? Hạnh phúc +2 còn Đau đầu x2...

Avengers 4 đã quay xong, anh em đạo diễn Russo chia sẻ hình ảnh gây tò mò nhưng không ai hiểu

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Avengers 4 đã quay xong, anh em đạo diễn Russo chia sẻ hình ảnh gây tò mò nhưng không ai hiểu
Đẩy cao sự sốt ruột của người hâm mộ là điều các đạo diễn luôn mong muốn.

Xin đừng cho website này 23.000 đồng để biết ai đã trả 23.000 đồng!

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Xin đừng cho website này 23.000 đồng để biết ai đã trả 23.000 đồng!
Đang có 1 USD trong tài khoản nhưng không biết làm gì? Hãy vào website này.

Xin chào! Tôi là con bìm bịp, và là loài chim có thể trông nhà thay chó

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Xin chào! Tôi là con bìm bịp, và là loài chim có thể trông nhà thay chó
Các ông không nhìn nhầm đâu. Tôi thực sự có thể trông nhà thay chó!

Gãy ngón chân sẽ tự khỏi mà không cần bó bột: Hóa ra đây là 5 điều mọi người hay hiểu lầm về xương

tinybook tinybook 3 ngày 21 giờ
Gãy ngón chân sẽ tự khỏi mà không cần bó bột: Hóa ra đây là 5 điều mọi người hay hiểu lầm về xương
Bạn có thể bị gãy xương mà không hề thấy đau.

Đây là 4 bài tập hàng ngày giúp bạn cải thiện sự tập trung cho não bộ

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Đây là 4 bài tập hàng ngày giúp bạn cải thiện sự tập trung cho não bộ
Hãy chú ý đến cảm giác man mát khi không khí đi vào và đi ra khỏi lỗ mũi bạn, cảm nhận sự phồng lên và xẹp xuống của bụng bạn khi thở.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat