Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp
Theo: Z-Lion Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Xuất phát điểm là nhân viên dọn phòng, ông Lee Su-jin đã tận dụng kinh nghiệm của mình để thay đổi hình ảnh và hoạt động của hệ thống nhà nghỉ, khách sạn của cả một đất nước.

Ý tưởng về ngành khách sạn văn minh và tiện lợi

Lee Su-jin từng làm nhân viên cho một nhà nghỉ tình yêu tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ của ông là thay ga trải giường và dọn dẹp phòng sau khi các cặp vợ chồng đã sử dụng cho những giây phút riêng tư. 16 năm sau, ông đã tận dụng kiến thức tích lũy được để thay đổi để thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp này.

Ông Lee chính là cha đẻ của Yanolja (tiếng Hàn có nghĩa là “cùng chơi nào”) - Ứng dụng hàng đầu để đặt phòng ngắn hạn tại các nhà nghỉ ở Hàn Quốc, hay còn được gọi là motel. Mục đích của ông là thuyết phục những chủ khách sạn, nhà nghỉ khác xóa bỏ hình ảnh khiếm nhã, đồi trụy liên quan đến tình dục, các hoạt động ngoại tình hoặc tự tử và nâng cấp cơ sở vật chất để có thể nâng cao sức hút đối với nhiều doanh nhân, gia đình và khách du lịch.

Tại văn phòng ở khu phố sang trọng Gangnam của mình, ông Lee cho biết: “Nếu các nhà nghỉ hoạt động chỉ dựa vào nhu cầu tình yêu của các cặp đôi, chắc chắn họ sẽ sớm phá sản”.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 1.

Yanoljia là một trong những ứng dụng đặt phòng hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hiện tại, Yanolja đã trở thành đối tác của 17,000 khách sạn và nắm trong tay đội ngũ 350 nhân viên với một nửa trong số đó tập trung vào quá trình nghiên cứu phát triển trong cả phần mềm lẫn thiết kế của ứng dụng đó. Giá trị của Yanolja đã cán mốc 600 tỉ won (547 triệu USD), và trong năm nay nó còn nhận được khoản đầu tư khổng lồ 60 tỉ won (55,3 triệu USD) từ cựu CEO Chin Dae-je của Samsung. Doanh thu trong năm 2016 của Yanolja cũng đạt mức 68 tỉ won (62,7 triệu USD) đầy ấn tượng và dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra thị trường vào năm 2020.

Được biết, công ty của ông Lee thu hút khách hàng nhờ việc cắt giảm chi phí đặt phòng và kiếm lời từ quảng cáo cũng như những thanh toán từ các nhà nghỉ. Mức hoa hồng mà Yanolja được hưởng dao động từ 0% (tại các khu vực hẻo lánh, ít dân cư) cho đến 10% (tại các khu đô thị sầm uất).

Bên cạnh đó, công ty này cũng nhận được tiền bản quyền từ các chủ khách sạn khi họ đồng ý sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Yanolja cũng như từ các hoạt động tư vấn hoặc trao đổi kinh doanh với những khách sạn đó.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 2.

Doanh thu của Yanolja đến từ quảng cáo và tiền hoa hồng trong hợp tác với các chủ khách sạn.

Byun Jung-woo, giảng viên mảng kinh doanh khách sạn và du lịch tại Đại học Kyung Hee, Seoul cho biết: “Yanolja đã biến một ngành công nghiệp mờ nhạt với nhiều thành kiến thành một lĩnh vực được đón nhận rộng rãi trong cộng đồng, và đang trực tiếp đe dọa đến rất nhiều khách sạn khác. Những khách sạn này hiểu rằng họ sẽ không thể sống sót được khi cạnh tranh với một ứng dụng có quá nhiều tính năng đặt phòng thú vị như vậy. Vì thế, đa số họ đều chuyển sang phương án hợp tác với Yanolja”.

Tuổi trẻ đầy khó khăn

Câu chuyện của ông Lee là một tấm gương đáng ngưỡng mộ và đầy cảm hứng về quyết tâm vượt lên chính mình để thoát nghèo. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ông đã phải nương tựa rất nhiều họ hàng của mình cho đến năm 23 tuổi. Khi đó, ông quyết định đi làm ở một khách sạn tình yêu vì mức lương ổn định, gần trung tâm thành phố và được cung cấp chỗ ở.

Ông Lee tâm sự: “Ngày qua ngày, tôi cảm thấy mình không được may mắn và rất mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng bám trụ. Bây giờ thì công việc của tôi cứ như một giấc mơ vậy”.

Với số tiền tích lũy được từ việc dọn dẹp phòng, ông đã đầu tư vào chứng khoán và bắt đầu kinh doanh salad, nhưng lại không thành công. Điều này buộc ông phải trở lại với công việc cũ. Từ đó, ông quyết định sẽ sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân đã học hỏi được để đưa ngành công nghiệp nhà nghỉ, khách sạn vươn lên.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 3.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành khách sạn, ông Lee nuôi tham vọng thay đổi hoàn toàn lĩnh vực này.

Ông đã xây dựng một cộng đồng mạng mạnh mẽ với 10,000 thành viên, bao gồm những nhà cung cấp hàng tạp hóa như giấy ăn, khăn lau và cả những chủ khách sạn lớn nhỏ. Năm 2005, ông thành lập một website chính thức và cho phép mọi người xem trước hình ảnh phòng mà họ định đặt.

Ông Lee đã thuyết phục các nhà đầu tư, chủ khách sạn cho phép hiển thị công khai hình ảnh thực tế các phòng nghỉ của họ, một điều hiếm khi xảy ra tại thời điểm đó. Năm 2011, ứng dụng Yanolji phiên bản smartphone ra mắt và đến nay đã sở hữu 8 triệu lượt đăng ký.

Những đánh giá tiêu cực

Bên cạnh đó, ông Lee cũng cho phép khách hàng chia sẻ trực tuyến ý kiến cá nhân của họ về những phòng nghỉ được đăng tải trên ứng dụng, nhưng những bình luận tiêu cực hoàn toàn có thể bị ẩn đi nếu muốn. Tuy nhiên, đây lại là một con dao hai lưỡi khi hồi tháng 4 vừa qua, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc đã phạt Yanolja cùng hai ứng dụng tương tự khác vì hành vi che giấu một số bài đánh giá tiêu cực.

Đối thủ nội địa chính của Yanolja là ứng dụng Withinnovation và trên đấu trường quốc tế là Agoda trong bối cảnh ông Lee đang từng bước tấn công mạnh hơn vào thị trường khách sạn chuyên nghiệp. Mức độ cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt khi hàng loạt ứng dụng tương tự đã ra đời cùng nhiều tính năng độc đáo như preview ảo hay sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động đánh giá sở thích của người tiêu dùng.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 4.

Rất nhiều ứng dụng đặt phòng độc đáo đã nổi lên trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, phần lớn hoạt động kinh doanh của Yanolja vẫn đến từ các cặp đôi trẻ, đa số đều đang thất nghiệp hoặc chỉ mới bắt đầu đi làm với nhu cầu sử dụng phòng từ 1 - 3 lần mỗi tháng. Ngoài ra, họ cũng chỉ thuê phòng trong vài giờ đồng hồ nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Ban đầu, các chủ khách sạn thường tỏ ra lưỡng lự trong việc từ bỏ một mô hình làm việc đã tồn tại trong nhiều thập kỷ qua. Tình trạng này chỉ thay đổi khi Hàn Quốc chính thức hợp pháp hóa ngoại tình vào năm 2015.

Ông Lee đã cho chạy rất nhiều quảng cáo được thiết kế nhằm thu hút bộ phận thanh thiếu niên tại Hàn Quốc, những người đã chán ngán khi phải nghe bài ca “cô/cậu cần làm việc chăm chỉ mọi lúc mọi nơi”. Thậm chí, ông còn mời chàng rapper đình đám Loco tham gia chiến dịch của mình với câu khẩu hiệu: “Cuộc đời chẳng mấy chốc, hãy cùng chơi nào”.

Ngoài ra, ông cũng tổ chức một chương trình giáo dục về các phương pháp giúp chủ khách sạn phòng tránh, đối phó với khách hàng vô đạo đức khi cố ý cài camera quay trộm trong phòng của họ.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 5.

Rapper tài năng Loco cũng từng tham gia quảng cáo cho Yanolja

Hiện nay, nhằm thúc đẩy mạnh hơn sự thay đổi này, Yanolja đã bắt đầu thành lập, vận hành và tân trang lại một số khách sạn để chúng trở nên sạch sẽ hơn và hiện đại hơn. Bên dưới văn phòng của mình, ông Lee còn thành lập một “phòng thí nghiệm” nhằm theo dõi những căn phòng được trang bị nội thất hiện đại và các công nghệ Internet mới nhất.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các ứng dụng cùng những sáng kiến gây rối khác như Airbnb đã buộc rất nhiều khách sạn truyền thống tại Hàn Quốc phải thay đổi để thích nghi. Những công ty lớn đã nhanh chóng chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh khác như nhà hàng, trung tâm hội nghị để cải tiện lợi nhuận.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 6.

Một số nhân viên tại trụ sở chính của Yanolja.

Ông Byun (đại học Kyung Hee) cho biết sự sụt giảm lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc do những tranh chấp về chính trị giữa hai nước cũng là một tác nhân khiến nhiều khách sạn, nhà nghỉ phải liên kết với các ứng dụng đặt phòng nhằm giảm tỷ lệ “phòng trống”.

Cuối cùng, ông Lee nhận định Thế vận hội mùa Đông tại Pyeongchang vào tháng 2 sắp tới là một cơ hội tuyệt vời để công ty của ông thuyết phục các khách sạn lớn nhỏ trong việc thu hút khách du lịch. Đây là hướng đi khá giống với Nhật Bản, nơi mà chính phủ đang khuyến khích hơn 10,000 khách sạn tình yêu chuyển thành nhà nghỉ cho khách tham quan vào Thế vận hội mùa Hè tại Tokyo vào năm 2020.

Theo Bloomberg

Xem siêu máy bay chữa cháy Global Super Tanker mang trong mình hơn 75 ngàn mét khối chất dập lửa

tinybook tinybook 1 tuần 9 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Xem siêu máy bay chữa cháy Global Super Tanker mang trong mình hơn 75 ngàn mét khối chất dập lửa
Global Super Tanker là cỗ máy chữa cháy khổng lồ trên không. Nó có khả năng mang tối đa tới hơn 75 ngàn m3 chất làm chậm cháy, hỗ trợ chống đám cháy lan rộng.

Những hình ảnh ấn tượng về người lính cứu hỏa đang đương đầu với đám cháy dữ dội

tinybook tinybook 1 tuần 10 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Những hình ảnh ấn tượng về người lính cứu hỏa đang đương đầu với đám cháy dữ dội
Nghề lính cứu hỏa, có thể nói là nghề của những con người hết sức, hết sức dũng cảm, và điều đó càng thể hiện rõ hơn khi chứng kiến những người anh hùng này đối đầu với đám cháy vô cùng khủng khiếp.

Phát hiện ra loài khủng long mới, trông như con vịt

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Phát hiện ra loài khủng long mới, trông như con vịt
Quên hình ảnh của khủng long dũng mãnh đi nhé.

Việc đào bitcoin tốn năng lượng và tạo ra rất nhiều khí thải, nó đang làm chậm quá trình phát triển của nhân loại

tinybook tinybook 1 tuần 15 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Việc đào bitcoin tốn năng lượng và tạo ra rất nhiều khí thải, nó đang làm chậm quá trình phát triển của nhân loại
Một mặt trái mà chính cha đẻ của đồng bitcoin, Satoshi Nakamoto cũng không ngờ tới.

Elon Musk xác nhận rằng Tesla đang phát triển chip AI riêng với sự có mặt của huyền thoại từng làm cho AMD và Apple

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Elon Musk xác nhận rằng Tesla đang phát triển chip AI riêng với sự có mặt của huyền thoại từng làm cho AMD và Apple
Sau nhiều tin đồn thì cuối cùng, Elon Musk cũng đã xác nhận thông tin này. Chúng ta đã có thứ để mà mong đợi.

Đoạn video mãn nhãn của hàng ngàn con chim bay như một: tại sao chúng không đâm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đoạn video mãn nhãn của hàng ngàn con chim bay như một: tại sao chúng không đâm vào nhau?
Điều khó giải thích của tự nhiên này lại mang tới cho chúng ta những khoảnh khắc tuyệt vời.

Năm 2020, Toyota sẽ có nhà máy sản xuất ra năng lượng sạch từ ... phân bò

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Năm 2020, Toyota sẽ có nhà máy sản xuất ra năng lượng sạch từ ... phân bò
Đây là một bước dài của Toyota, cho phép họ tiến gần hơn tới tương lai không còn xe động cơ đốt.

Tàu thủy đầu tiên trên thế giới chạy bằng điện đã được hạ thủy tại Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Tàu thủy đầu tiên trên thế giới chạy bằng điện đã được hạ thủy tại Trung Quốc
Ngay cả khi thế giới vẫn đang ngóng đợi về ý tưởng tàu chở hàng chạy điện tự lái của công ty Yara (Na Uy) dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau thì Trung Quốc đã sớm biến ý tưởng này thành hiện thực.

Chưa đầy 12 tuổi nhưng 3 cô bé này đã có những phát minh tầm cỡ thế giới, có em còn tự lập trình được robot

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Chưa đầy 12 tuổi nhưng 3 cô bé này đã có những phát minh tầm cỡ thế giới, có em còn tự lập trình được robot
Thế giới tương lai đáng sống hơn là nhờ có các em đó!

Inov-8 ra mắt đôi giày đầu tiên trên thế giới sử dụng vật liệu graphene

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Inov-8 ra mắt đôi giày đầu tiên trên thế giới sử dụng vật liệu graphene
Vật liệu mỏng nhất thế giới, cứng hơn thép 200 lần vừa được Inov-8 dùng để chế tạo giày thể thao.

Nhìn lại hàng công nghệ đỉnh cao những năm 90 đây: máy tính RAM tận 1MB, TV 31 inch có jack A/V hiện đại

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Nhìn lại hàng công nghệ đỉnh cao những năm 90 đây: máy tính RAM tận 1MB, TV 31 inch có jack A/V hiện đại
Ngày nay, với những chiếc điện thoại công nghệ cao đầy đủ chức năng, chúng có thể làm được gần như mọi chuyện. Nhưng 20 năm trước, không dễ dàng như thế.

Phi công lái drone suýt thua khi bay thi với trí tuệ nhân tạo do NASA phát triển

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Phi công lái drone suýt thua khi bay thi với trí tuệ nhân tạo do NASA phát triển
Sau nhiều lần thua, phi công lái drone chuyên nghiệp Ken Loo cũng đã học được các khúc cua và giành chiến thắng.

Đã tìm ra cách phát hiện sớm các trận động đất lớn bằng... sóng trọng lực

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đã tìm ra cách phát hiện sớm các trận động đất lớn bằng... sóng trọng lực
Một phương pháp mới giúp chúng ta đo lường cường độ của các trận động đất rất lớn chỉ trong vài phút.

Đây là 10 mẹo vặt từ 100 năm trước, vẫn hữu dụng cho đến tận bây giờ

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đây là 10 mẹo vặt từ 100 năm trước, vẫn hữu dụng cho đến tận bây giờ
Người xưa cũng có những "lifehack" giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Đây là 6 cách IKEA đã đánh lừa não bộ của bạn, "bắt" bạn phải mua hàng của họ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đây là 6 cách IKEA đã đánh lừa não bộ của bạn, "bắt" bạn phải mua hàng của họ
Phân tích từ những hành vi mua sắm nhỏ nhất, IKEA đã có cho mình một hệ thống bán hàng khổng lồ và cực kì hiệu quả.

[Chùm ảnh] Cùng tham quan căn hộ cao cấp YO! Home có thể biến 5 căn phòng thành 1 chỉ trong nháy mắt

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
[Chùm ảnh] Cùng tham quan căn hộ cao cấp YO! Home có thể biến 5 căn phòng thành 1 chỉ trong nháy mắt
YO! Home sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn mang lại trải nghiệm về không gian sống sang trọng nhất.

Game thủ "lầy" nhất 2017 đây rồi: livestream trận UFC thật nhưng lại giả vờ là đang chơi game bằng tay cầm

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Game thủ "lầy" nhất 2017 đây rồi: livestream trận UFC thật nhưng lại giả vờ là đang chơi game bằng tay cầm
Một clip của game thủ trên mạng đã làm dậy sóng cộng đồng mạng khi anh ta phát sóng chương trình UFC tối thứ bảy vừa qua.

Bạn có biết: loài rùa sinh tồn qua mùa đông bằng cách... thở bằng mông

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Bạn có biết: loài rùa sinh tồn qua mùa đông bằng cách... thở bằng mông
Mùa đông lạnh lẽo đến, những chú rùa nước sạch sẽ ngủ đông dưới lòng hồ đóng băng, thay đổi cơ chế trao đổi chất và hấp thu oxy có trong nước thông qua... mông của chúng.

Chỉ là những con sóng bình thường nhưng dưới bàn tay nhiếp ảnh chuyên nghiệp, đó còn là nghệ thuật

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Chỉ là những con sóng bình thường nhưng dưới bàn tay nhiếp ảnh chuyên nghiệp, đó còn là nghệ thuật
Những con sóng cũng hoàn toàn có thể biến thành những tác phẩm nghệ thuật dưới óc sáng tạo và quan sát tài tình của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Elon Musk tuyên bố sẽ phóng một chiếc Tesla Roadster màu mận lên Sao Hỏa, nhưng rồi lại tự nhận rằng "mình dựng chuyện"

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Elon Musk tuyên bố sẽ phóng một chiếc Tesla Roadster màu mận lên Sao Hỏa, nhưng rồi lại tự nhận rằng "mình dựng chuyện"
Liệu đây có phải là Musk lỡ lời, hối không kịp nên đành phải đánh lạc hướng dư luận?

Vì sao một nhà xuất bản tí hon như Bored Panda lại có thể thành công trong thời đọc tin trên Facebook?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Vì sao một nhà xuất bản tí hon như Bored Panda lại có thể thành công trong thời đọc tin trên Facebook?
Một câu chuyện đáng chú ý về sự phi thường trong thế giới xuất bản Facebook.

Tiết lộ bất ngờ về “vua đồng hồ” Richard Mille và những cỗ máy thời gian có giá hàng triệu đô

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Tiết lộ bất ngờ về “vua đồng hồ” Richard Mille và những cỗ máy thời gian có giá hàng triệu đô
Richard Mille, hãng sản xuất những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất trên thế giới với mức giá bán trung bình khoảng 185.000 USD, vẫn tiếp tục làm khách hàng “điêu đứng” vì sản xuất số lượng có hạn.

Video siêu hiếm: Elon Musk thời còn ít tóc đã mua hẳn một chiếc siêu xe 1 triệu USD, chưa đầy 1 năm sau đã đâm hỏng nó

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Video siêu hiếm: Elon Musk thời còn ít tóc đã mua hẳn một chiếc siêu xe 1 triệu USD, chưa đầy 1 năm sau đã đâm hỏng nó
Trông Elon Musk vừa trẻ lại vừa ít tóc, thấy thật khác ...

Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả
Hình ảnh vỏ lon Pepsi xuất hiện trên phần càng của tôm hùm khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về tác động tiêu cực của rác thải đại dương lên môi trường sinh thái biển.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Khoa Học Công Nghệ
21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết
Có lẽ giờ đây chúng ta đã quá quen với TV và các chương trình truyền hình nhưng hiếm khi chúng ta nhận ra rằng, lịch sử phát triển TV và những con số xoay quanh TV lại có rất nhiều điều thú vị.

Chặng đường kỳ diệu của nhiếp ảnh "tự sướng", bắt đầu từ gần 200 năm trước

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Chặng đường kỳ diệu của nhiếp ảnh "tự sướng", bắt đầu từ gần 200 năm trước
Đã bao giờ bạn tự hỏi vào những ngày mới phát minh ra nghệ thuật nhiếp ảnh, người ta sẽ chụp ảnh selfie bằng cách nào chưa?

Ứng dụng thép tạo hình nguội để xây dựng các căn nhà có khả năng chống động đất

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Ứng dụng thép tạo hình nguội để xây dựng các căn nhà có khả năng chống động đất
Động đất là hiện tượng tự nhiên và con người khó lòng can thiệp được để thay đổi nhưng chúng ta có thể phòng ngừa và giảm thiểu tác động phá hủy của động đất.

Máy quét an ninh sân bay mới không còn yêu cầu bạn phải bỏ đồ ra ngoài nữa

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Máy quét an ninh sân bay mới không còn yêu cầu bạn phải bỏ đồ ra ngoài nữa
Công nghệ mới cho máy quét an ninh muốn giúp cái thiện trải nghiệm hành khách.

Môi trường sống ở London thậm chí còn độc hại hơn nhiều so với những vụ rò rỉ phóng xạ

tinybook tinybook 2 tuần 11 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Môi trường sống ở London thậm chí còn độc hại hơn nhiều so với những vụ rò rỉ phóng xạ
Nhiều người từng nghĩ rằng việc để phóng xạ rò rỉ ra ngoài sẽ biến một khu vực nào đó trở thành "vùng đất chết". Ấy vậy mà mới đây kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng thành phố London có mức độ ô nhiễm còn vượt qua cả thảm họa phóng xạ.

Hướng đi tiếp theo của Samsung trên con đường phát triển sẽ như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Hướng đi tiếp theo của Samsung trên con đường phát triển sẽ như thế nào?
Samsung Electronics đang đẩy mạnh kế hoạch kết nối tất cả mọi sản phẩm của mình, nhờ vào trợ lý ảo bằng giọng nói của sử dụng trí tuệ nhân tạo.
tinybook Công Nghệ Thông TinChat