Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp
Theo: Z-Lion Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Xuất phát điểm là nhân viên dọn phòng, ông Lee Su-jin đã tận dụng kinh nghiệm của mình để thay đổi hình ảnh và hoạt động của hệ thống nhà nghỉ, khách sạn của cả một đất nước.

Ý tưởng về ngành khách sạn văn minh và tiện lợi

Lee Su-jin từng làm nhân viên cho một nhà nghỉ tình yêu tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ của ông là thay ga trải giường và dọn dẹp phòng sau khi các cặp vợ chồng đã sử dụng cho những giây phút riêng tư. 16 năm sau, ông đã tận dụng kiến thức tích lũy được để thay đổi để thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp này.

Ông Lee chính là cha đẻ của Yanolja (tiếng Hàn có nghĩa là “cùng chơi nào”) - Ứng dụng hàng đầu để đặt phòng ngắn hạn tại các nhà nghỉ ở Hàn Quốc, hay còn được gọi là motel. Mục đích của ông là thuyết phục những chủ khách sạn, nhà nghỉ khác xóa bỏ hình ảnh khiếm nhã, đồi trụy liên quan đến tình dục, các hoạt động ngoại tình hoặc tự tử và nâng cấp cơ sở vật chất để có thể nâng cao sức hút đối với nhiều doanh nhân, gia đình và khách du lịch.

Tại văn phòng ở khu phố sang trọng Gangnam của mình, ông Lee cho biết: “Nếu các nhà nghỉ hoạt động chỉ dựa vào nhu cầu tình yêu của các cặp đôi, chắc chắn họ sẽ sớm phá sản”.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 1.

Yanoljia là một trong những ứng dụng đặt phòng hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hiện tại, Yanolja đã trở thành đối tác của 17,000 khách sạn và nắm trong tay đội ngũ 350 nhân viên với một nửa trong số đó tập trung vào quá trình nghiên cứu phát triển trong cả phần mềm lẫn thiết kế của ứng dụng đó. Giá trị của Yanolja đã cán mốc 600 tỉ won (547 triệu USD), và trong năm nay nó còn nhận được khoản đầu tư khổng lồ 60 tỉ won (55,3 triệu USD) từ cựu CEO Chin Dae-je của Samsung. Doanh thu trong năm 2016 của Yanolja cũng đạt mức 68 tỉ won (62,7 triệu USD) đầy ấn tượng và dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra thị trường vào năm 2020.

Được biết, công ty của ông Lee thu hút khách hàng nhờ việc cắt giảm chi phí đặt phòng và kiếm lời từ quảng cáo cũng như những thanh toán từ các nhà nghỉ. Mức hoa hồng mà Yanolja được hưởng dao động từ 0% (tại các khu vực hẻo lánh, ít dân cư) cho đến 10% (tại các khu đô thị sầm uất).

Bên cạnh đó, công ty này cũng nhận được tiền bản quyền từ các chủ khách sạn khi họ đồng ý sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Yanolja cũng như từ các hoạt động tư vấn hoặc trao đổi kinh doanh với những khách sạn đó.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 2.

Doanh thu của Yanolja đến từ quảng cáo và tiền hoa hồng trong hợp tác với các chủ khách sạn.

Byun Jung-woo, giảng viên mảng kinh doanh khách sạn và du lịch tại Đại học Kyung Hee, Seoul cho biết: “Yanolja đã biến một ngành công nghiệp mờ nhạt với nhiều thành kiến thành một lĩnh vực được đón nhận rộng rãi trong cộng đồng, và đang trực tiếp đe dọa đến rất nhiều khách sạn khác. Những khách sạn này hiểu rằng họ sẽ không thể sống sót được khi cạnh tranh với một ứng dụng có quá nhiều tính năng đặt phòng thú vị như vậy. Vì thế, đa số họ đều chuyển sang phương án hợp tác với Yanolja”.

Tuổi trẻ đầy khó khăn

Câu chuyện của ông Lee là một tấm gương đáng ngưỡng mộ và đầy cảm hứng về quyết tâm vượt lên chính mình để thoát nghèo. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ông đã phải nương tựa rất nhiều họ hàng của mình cho đến năm 23 tuổi. Khi đó, ông quyết định đi làm ở một khách sạn tình yêu vì mức lương ổn định, gần trung tâm thành phố và được cung cấp chỗ ở.

Ông Lee tâm sự: “Ngày qua ngày, tôi cảm thấy mình không được may mắn và rất mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng bám trụ. Bây giờ thì công việc của tôi cứ như một giấc mơ vậy”.

Với số tiền tích lũy được từ việc dọn dẹp phòng, ông đã đầu tư vào chứng khoán và bắt đầu kinh doanh salad, nhưng lại không thành công. Điều này buộc ông phải trở lại với công việc cũ. Từ đó, ông quyết định sẽ sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân đã học hỏi được để đưa ngành công nghiệp nhà nghỉ, khách sạn vươn lên.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 3.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành khách sạn, ông Lee nuôi tham vọng thay đổi hoàn toàn lĩnh vực này.

Ông đã xây dựng một cộng đồng mạng mạnh mẽ với 10,000 thành viên, bao gồm những nhà cung cấp hàng tạp hóa như giấy ăn, khăn lau và cả những chủ khách sạn lớn nhỏ. Năm 2005, ông thành lập một website chính thức và cho phép mọi người xem trước hình ảnh phòng mà họ định đặt.

Ông Lee đã thuyết phục các nhà đầu tư, chủ khách sạn cho phép hiển thị công khai hình ảnh thực tế các phòng nghỉ của họ, một điều hiếm khi xảy ra tại thời điểm đó. Năm 2011, ứng dụng Yanolji phiên bản smartphone ra mắt và đến nay đã sở hữu 8 triệu lượt đăng ký.

Những đánh giá tiêu cực

Bên cạnh đó, ông Lee cũng cho phép khách hàng chia sẻ trực tuyến ý kiến cá nhân của họ về những phòng nghỉ được đăng tải trên ứng dụng, nhưng những bình luận tiêu cực hoàn toàn có thể bị ẩn đi nếu muốn. Tuy nhiên, đây lại là một con dao hai lưỡi khi hồi tháng 4 vừa qua, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc đã phạt Yanolja cùng hai ứng dụng tương tự khác vì hành vi che giấu một số bài đánh giá tiêu cực.

Đối thủ nội địa chính của Yanolja là ứng dụng Withinnovation và trên đấu trường quốc tế là Agoda trong bối cảnh ông Lee đang từng bước tấn công mạnh hơn vào thị trường khách sạn chuyên nghiệp. Mức độ cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt khi hàng loạt ứng dụng tương tự đã ra đời cùng nhiều tính năng độc đáo như preview ảo hay sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động đánh giá sở thích của người tiêu dùng.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 4.

Rất nhiều ứng dụng đặt phòng độc đáo đã nổi lên trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, phần lớn hoạt động kinh doanh của Yanolja vẫn đến từ các cặp đôi trẻ, đa số đều đang thất nghiệp hoặc chỉ mới bắt đầu đi làm với nhu cầu sử dụng phòng từ 1 - 3 lần mỗi tháng. Ngoài ra, họ cũng chỉ thuê phòng trong vài giờ đồng hồ nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Ban đầu, các chủ khách sạn thường tỏ ra lưỡng lự trong việc từ bỏ một mô hình làm việc đã tồn tại trong nhiều thập kỷ qua. Tình trạng này chỉ thay đổi khi Hàn Quốc chính thức hợp pháp hóa ngoại tình vào năm 2015.

Ông Lee đã cho chạy rất nhiều quảng cáo được thiết kế nhằm thu hút bộ phận thanh thiếu niên tại Hàn Quốc, những người đã chán ngán khi phải nghe bài ca “cô/cậu cần làm việc chăm chỉ mọi lúc mọi nơi”. Thậm chí, ông còn mời chàng rapper đình đám Loco tham gia chiến dịch của mình với câu khẩu hiệu: “Cuộc đời chẳng mấy chốc, hãy cùng chơi nào”.

Ngoài ra, ông cũng tổ chức một chương trình giáo dục về các phương pháp giúp chủ khách sạn phòng tránh, đối phó với khách hàng vô đạo đức khi cố ý cài camera quay trộm trong phòng của họ.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 5.

Rapper tài năng Loco cũng từng tham gia quảng cáo cho Yanolja

Hiện nay, nhằm thúc đẩy mạnh hơn sự thay đổi này, Yanolja đã bắt đầu thành lập, vận hành và tân trang lại một số khách sạn để chúng trở nên sạch sẽ hơn và hiện đại hơn. Bên dưới văn phòng của mình, ông Lee còn thành lập một “phòng thí nghiệm” nhằm theo dõi những căn phòng được trang bị nội thất hiện đại và các công nghệ Internet mới nhất.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các ứng dụng cùng những sáng kiến gây rối khác như Airbnb đã buộc rất nhiều khách sạn truyền thống tại Hàn Quốc phải thay đổi để thích nghi. Những công ty lớn đã nhanh chóng chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh khác như nhà hàng, trung tâm hội nghị để cải tiện lợi nhuận.

Tận dụng nguồn lực từ các nhà nghỉ tình yêu mùa vắng khách, ứng dụng này đang lăm le vượt mặt cả các hệ thống khách sạn cao cấp - Ảnh 6.

Một số nhân viên tại trụ sở chính của Yanolja.

Ông Byun (đại học Kyung Hee) cho biết sự sụt giảm lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc do những tranh chấp về chính trị giữa hai nước cũng là một tác nhân khiến nhiều khách sạn, nhà nghỉ phải liên kết với các ứng dụng đặt phòng nhằm giảm tỷ lệ “phòng trống”.

Cuối cùng, ông Lee nhận định Thế vận hội mùa Đông tại Pyeongchang vào tháng 2 sắp tới là một cơ hội tuyệt vời để công ty của ông thuyết phục các khách sạn lớn nhỏ trong việc thu hút khách du lịch. Đây là hướng đi khá giống với Nhật Bản, nơi mà chính phủ đang khuyến khích hơn 10,000 khách sạn tình yêu chuyển thành nhà nghỉ cho khách tham quan vào Thế vận hội mùa Hè tại Tokyo vào năm 2020.

Theo Bloomberg

Samsung chi 7 tỷ USD để mở rộng sản xuất bộ nhớ tại Trung Quốc

tinybook tinybook 6 ngày 43 phút
Khoa Học Công Nghệ
Samsung chi 7 tỷ USD để mở rộng sản xuất bộ nhớ tại Trung Quốc
Trước nhu cầu ngày càng cao dành cho các sản phẩm bán dẫn, Samsung đã không ngần ngại chi hàng tỷ USD cho các dây chuyền sản xuất mới.

Trẻ sơ sinh có thể suy nghĩ logic từ trước cả khi chưa biết nói

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Trẻ sơ sinh có thể suy nghĩ logic từ trước cả khi chưa biết nói
Vậy là nhà tâm lý học "huyền thoại" Jean Piaget đã sai lầm khi nghĩ phải tới khi 7 tuổi trẻ mới có thể hành động logic được.

Phát hiện ra một thứ băng chưa từng tồn tại trong tự nhiên nằm giữa một viên kim cương

tinybook tinybook 3 ngày 14 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Phát hiện ra một thứ băng chưa từng tồn tại trong tự nhiên nằm giữa một viên kim cương
Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, loại băng này lại có rất nhiều trong Hệ Mặt Trời.

Thực hư thông tin Elon Musk tung gói cước Internet băng thông rộng tốc độ 1 triệu Mbps giá chỉ từ 10 USD đến 30 USD

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Thực hư thông tin Elon Musk tung gói cước Internet băng thông rộng tốc độ 1 triệu Mbps giá chỉ từ 10 USD đến 30 USD
Một bài học nhắc nhở nữa như bao bài học khác, đó là bạn đừng vội tin bất cứ thứ gì trên Internet.

Những khám phá khảo cổ học này sẽ khiến chúng ta phải nhận định lại về quy mô và trình độ của nền văn hóa Maya

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Những khám phá khảo cổ học này sẽ khiến chúng ta phải nhận định lại về quy mô và trình độ của nền văn hóa Maya
Đó là quy mô dân cư đông hơn gấp nhiều lần, cùng những thành tựu khiến nhiều người phải giật mình về sự phát triển của người Maya cổ đại

Các nhà khoa học theo dõi cách nước chuyển từ dạng lỏng sang ... dạng lỏng

tinybook tinybook 6 ngày 3 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Các nhà khoa học theo dõi cách nước chuyển từ dạng lỏng sang ... dạng lỏng
Hóa ra nước phức tạp hơn ta tưởng.

Cụ bà Philippines nhờ Alexa gãi lưng nhưng nói mãi mà nó không hiểu

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Cụ bà Philippines nhờ Alexa gãi lưng nhưng nói mãi mà nó không hiểu
Sau khi nói đi nói lại vẫn không được, bà cụ liền bảo Alexa rằng "học tiếng Tagalog đi".

Có đến 644.000 thiết bị "dính" phần mềm đào coin mỗi tháng, Microsoft lo ngại trước sự bùng nổ của xu hướng tấn công này

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Có đến 644.000 thiết bị "dính" phần mềm đào coin mỗi tháng, Microsoft lo ngại trước sự bùng nổ của xu hướng tấn công này
Microsoft cũng nhận định các công cụ khai thác tiền mã hóa vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ với nhiều biến thể mới nguy hiểm hơn rất nhiều.

Toyota ra mắt robot bóng rổ với khả năng ném "bách phát bách trúng", vượt qua cả các cầu thủ chuyên nghiệp

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Toyota ra mắt robot bóng rổ với khả năng ném "bách phát bách trúng", vượt qua cả các cầu thủ chuyên nghiệp
Với công nghệ AI cao cấp cùng hơn 200.000 cú ném luyện tập, chú robot này đã xuất sắc đạt đến trình độ ném bóng với độ chuẩn xác 100%.

Xe chở hàng đột nhiên phát nổ, nhiều thùng Iphone 6, 7 , X rơi như mưa trên đường

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Xe chở hàng đột nhiên phát nổ, nhiều thùng Iphone 6, 7 , X rơi như mưa trên đường
Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra tại đoạn đường vắng nên không xuất hiện tình trạng "hôi của" ở người dân địa phương như những vụ cháy nổ xe hàng trước đây.

Microsoft công bố bằng sáng chế cho phép biến màn hình smartphone thành loa thoại

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Microsoft công bố bằng sáng chế cho phép biến màn hình smartphone thành loa thoại
Ý tưởng táo bạo của Microsoft có thể chính là giải pháp giúp nâng cấp thiết kế màn hình vô cực trong tương lai.

Lyft, đối thủ của Uber đang thử nghiệm hình thức đăng ký gọi xe trọn gói theo tháng như điện thoại

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Lyft, đối thủ của Uber đang thử nghiệm hình thức đăng ký gọi xe trọn gói theo tháng như điện thoại
Thay vì trả tiền cho từng "cuốc" xe, bạn sẽ trả trước nguyên tháng để được đi Lyft với mức giá rẻ hơn.

Google đã gỡ bỏ 3.2 tỉ quảng cáo độc hại trong năm 2017, tăng 88% so với năm 2016

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Google đã gỡ bỏ 3.2 tỉ quảng cáo độc hại trong năm 2017, tăng 88% so với năm 2016
Trong năm nay, Google sẽ tiếp tục thắt chặt các chính sách quảng cáo của mình để đảm bảo người dùng Internet có được trải nghiệm an toàn nhất.

Loạn video nhảm nhí, YouTube phải "nhờ" Wikipedia chung tay dọn dẹp

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Loạn video nhảm nhí, YouTube phải "nhờ" Wikipedia chung tay dọn dẹp
Từ nhiều năm qua, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích lẫn nhau, cùng đủ thể loại tin tức sai sự thật.

Google khẳng định mức độ bảo mật của Android không hề thua kém các đối thủ khác

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Google khẳng định mức độ bảo mật của Android không hề thua kém các đối thủ khác
Android đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong năm 2017 với rất nhiều công nghệ bảo mật cao cấp để có thể bảo vệ người dùng một cách toàn diện.

Cha đẻ của mạng web toàn cầu đang rất thất vọng với đứa con của mình

tinybook tinybook 5 ngày 43 phút
Khoa Học Công Nghệ
Cha đẻ của mạng web toàn cầu đang rất thất vọng với đứa con của mình
Ngày 13 tháng 3 vừa qua là sinh nhật lần thứ 29 của World Wide Web. Để kỉ niệm sự kiện này, Tim Berners-Lee đã bày tỏ những quan điểm của ông về những xu hướng ngày càng xấu đi của internet trong một lá thư ngỏ trên tờ The Guardian.

Từng là nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ, được mệnh danh "Steve Jobs thứ hai", nay bị buộc tội lừa đảo 700 triệu USD, mới nộp có 500 nghìn USD

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Từng là nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ, được mệnh danh "Steve Jobs thứ hai", nay bị buộc tội lừa đảo 700 triệu USD, mới nộp có 500 nghìn USD
Bỏ học tại trường đại học Stanford danh tiếng, Elizabeth Holmes đã từng được mệnh danh là "Steve Jobs thứ hai."

Thâm nhập thị trường TMĐT Việt Nam, Amazon sẽ “sống sót” để khởi động lại cuộc đua giành thị phần?

tinybook tinybook 5 ngày 6 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Thâm nhập thị trường TMĐT Việt Nam, Amazon sẽ “sống sót” để khởi động lại cuộc đua giành thị phần?
Việc tham gia sân chơi tại Việt Nam của các thương hiệu TMĐT lớn như Amazon sẽ góp phần tạo thêm động lực cho thị trường này, cũng như khởi động lại cuộc đua giành thị phần?

AI của Microsoft đã có thể dịch một bài báo tiếng Trung sang tiếng Anh "nuột" chẳng khác gì con người

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
AI của Microsoft đã có thể dịch một bài báo tiếng Trung sang tiếng Anh "nuột" chẳng khác gì con người
Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng hệ thống AI này cho cả các cặp ngôn ngữ khác trong thời gian tới.

Khách hàng phàn nàn Apple Store ngày càng giống “địa ngục trần gian”

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Khách hàng phàn nàn Apple Store ngày càng giống “địa ngục trần gian”
Rất nhiều khách hàng phàn nàn về việc phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ tại Apple Store.

[Ảnh] Hé lộ loạt ảnh cực "chất" về siêu xe Tesla Roadster, dự kiến ra mắt vào năm 2020 tới

tinybook tinybook 5 ngày 9 giờ
Khoa Học Công Nghệ
[Ảnh] Hé lộ loạt ảnh cực "chất" về siêu xe Tesla Roadster, dự kiến ra mắt vào năm 2020 tới
Tesla cho biết thế hệ Roadster tiếp theo sẽ là dòng xe nhanh nhất mà hãng từng sản xuất.

YouTube tuyên bố hợp tác với Wikipedia, nhưng Wikipedia lại không hề hay biết

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
YouTube tuyên bố hợp tác với Wikipedia, nhưng Wikipedia lại không hề hay biết
Giống như việc bạn là chú rể trong đám cưới mà lại không hề biết điều đó.

[Video] Tesla Semi vẫn sở hữu khả năng tăng tốc "thần sầu" dù phải kéo theo 36 tấn hàng

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
[Video] Tesla Semi vẫn sở hữu khả năng tăng tốc "thần sầu" dù phải kéo theo 36 tấn hàng
Chỉ mất 20 giây để đạt tốc độ 97km/h khi phải chở theo hàng hóa, rõ ràng Tesla Semi là sẽ là cỗ xe đầu chạy bằng điện kéo nhanh nhất thế giới.

Ứng dụng Calendar 2 chính thức trở lại Mac App Store, 1 ngày sau khi bị gỡ bỏ vì đào tiền mã hóa trên máy người dùng

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Ứng dụng Calendar 2 chính thức trở lại Mac App Store, 1 ngày sau khi bị gỡ bỏ vì đào tiền mã hóa trên máy người dùng
Đổi lại, nhà phát triển Qbix đã phải xóa bỏ khả năng đào coin và cho phép người dùng sử dụng các tính năng cao cấp miễn phí trong vòng 1 năm tới.

Họa sĩ thử thách chính mình bằng cách mỗi ngày vẽ thêm một nhân vật vào trận hỗn chiến, khi nào ảnh to quá không upload được lên Twitter mới thôi

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Họa sĩ thử thách chính mình bằng cách mỗi ngày vẽ thêm một nhân vật vào trận hỗn chiến, khi nào ảnh to quá không upload được lên Twitter mới thôi
Để nâng cao trình độ, người làm nghệ thuật nói chung cần bước ra khỏi vùng an toàn của họ. Dưới đây là một ví dụ rất hài hước.

Spotify thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, rất có thể sẽ ra mắt loa thông minh để cạnh tranh với Apple

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Spotify thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, rất có thể sẽ ra mắt loa thông minh để cạnh tranh với Apple
Spotify đang phát triển một tính năng giống như trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant hay Apple Siri.

Chỉ đăng tải ảnh chụp bàn tay, tài khoản Instagram này có gì hấp dẫn đến vậy?

tinybook tinybook 5 ngày 14 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Chỉ đăng tải ảnh chụp bàn tay, tài khoản Instagram này có gì hấp dẫn đến vậy?
Thường thì, chúng ta cho rằng sắc thái cảm xúc của con người chủ yếu được thể hiện qua khuôn mặt hoặc vóc dáng. Tuy nhiên, subwayhands dùng hình ảnh bàn tay để kể về những hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc đời của hành khách trên tàu.

Google phát triển phần cứng sáng tác nhạc dựa trên AI

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Google phát triển phần cứng sáng tác nhạc dựa trên AI
AI sẽ có nhiệm vụ tổng hợp ra nhiều âm thanh mới cho các nhạc sỹ lựa chọn.

Hacker có thể kích nổ các nhà máy chỉ bằng các ứng dụng smartphone

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Hacker có thể kích nổ các nhà máy chỉ bằng các ứng dụng smartphone
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra những lỗ hổng bảo mật đáng lo ngại trong các ứng dụng mà các công ty đang sử dụng để kiểm soát các quá trình công nghiệp.

Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị
Cựu Chủ tịch của Qualcomm, ông Paul Jacobs bị đuổi khỏi hội đồng quản trị và cũng sẽ không được đề cử lại, sau khi tỏ ý muốn mua lại Qualcomm.
tinybook Công Nghệ Thông TinChat