Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc!

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc!
Theo: Quỳnh Như
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Qua những chia sẻ từ chủ cửa hàng/nhà hàng như Khoái, Kin Đee, 89’s Presso thì họ đã làm những gì có thể để giúp doanh nghiệp của mình chống chịu trước tác hại kinh khủng khiếp của dịch Covid-19; nhưng kết luận cuối cùng của tất cả vẫn là: dịch bệnh nhanh kết thúc mới chính là giải pháp tốt nhất.

Trong thời điểm cả nước đang ‘Chống dịch như chống giặc’, cùng với đó là rất nhiều nước trên thế giới chấp nhận hy sinh việc tăng trưởng kinh tế để kiềm chế virus Corona tốt nhất có thể, thì việc các hàng quán đóng cửa như là điều tất yếu để kiềm chế tình hình dịch bệnh đang dâng cao. 

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc! - Ảnh 1.

Ảnh: TPO

Như mọi công dân Việt Nam khác, các chủ cửa hàng cho biết họ sẵn sàng làm những việc cần thiết góp phần cùng xã hội dập dịch, ngay cả việc đóng nhà hàng và đình chỉ tất cả hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, đằng sau việc ‘phải làm’ này là những mất mát to lớn cho chính bản thân người kinh doanh cùng những nhân công làm việc cho họ, mà nếu họ không nói chẳng mấy ai có thể tường tận.

"2 tháng trở lại đây, kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc tới các nước khác và Việt Nam, số lượng khách tới nhà hàng của tôi - đặc biệt là khách du lịch, đã giảm khá nhiều; dẫn tới doanh thu của tháng này giảm hơn 50% so với tháng trước.

Sau lệnh đóng hàng quán ở TP. HCM cách đây chưa lâu, nhà hàng của tôi đã chuyển toàn bộ sang dịch vụ giao hàng và trong thời gian sắp tới, sẽ đưa ra các chương trình quảng cáo và giảm giá cho dịch vụ giao hàng trên mạng xã hội và các ứng dụng giao hàng như GrabFood, Now, GoViet…", anh Nam, chủ nhà hàng phong cách Thái tên Kin Đee trên đường Lê Thánh Tôn – Quận 1, chia sẻ với chúng tôi.

Song với việc chuyển sang bán online, bắt đầu từ tháng 3, để cân bằng lại quỹ lương, Kin Đee đã phải cắt giảm bớt nhân sự của một vài vị trí không cần thiết và cho một số nhân viên nghỉ không lương trong vòng 2-4 tuần tới. Ngoài ra, lương của các vị trí quản lý trong tháng này cũng phải giảm 20%.

"89’s Presso có điểm bất lợi là chúng tôi vừa khai trương dịp Tết, nên hoạt động không bao lâu là đứng trước rủi ro ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, chúng tôi vừa phải xây dựng hình ảnh vừa phải xoay xở trong mùa dịch bệnh, doanh thu chưa lớn mà chi phí bỏ ra nhiều.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 2, chúng tôi đã lường trước được việc TP. HCM có thể sẽ yêu cầu đóng hết các hàng quán nhằm phòng dịch, nên chúng tôi đã nhanh chóng hợp tác với các bên giao nhận ngay thời điểm đó. Nên khi có lệnh đóng cửa tạm thời từ Thành phố, chúng tôi chuyển hẳn 100% sang bán hàng online. Nếu không có sẵn kế hoạch ứng phó như vậy, chắc giờ chúng tôi cũng phải ngưng hoạt động vì không xoay xở kịp", đại diện 89’s Presso, một quán cà phê nằm trên đường Lê Thị Riêng – Quận 1 kể lại.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc! - Ảnh 2.

Cũng như các doanh nghiệp khác, theo 89’s Presso, điều tiết nhân sự là một bài toán nan giải nhất trong mùa dịch.

Mặc dù phải cân đối chi phí, nhưng 89’s Presso lại không muốn sa thải nhân viên trong lúc khó khăn; giải pháp được họ thực hiện ngay lúc đó là trò chuyện với các nhân viên, thẳng thắn trao đổi những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, lắng nghe ý kiến nhân viên trước mới ra quyết định. Và quyết định cuối cùng là: cắt giảm giờ làm và lương tương ứng, nhân viên sẽ phải phân chia san sẻ công việc cho nhau.

"Chúng tôi nhận thức các biện pháp trên sẽ quy thành chi phí mà doanh nghiệp phải gánh, nhưng vì sức khoẻ và sự an toàn của bản thân, nhân viên và khách hàng lúc này quan trọng nhất", đại diện 89’s Presso cho biết.

Ngoài ra, mặc dù đã thực hiện rất nhiều biện pháp để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm như sử dụng đồ dùng 1 lần, khử khuẩn thường xuyên, nhân viên phục vụ mang khẩu trang – găng tay – rửa tay thường xuyên; song 89’s Presso cũng trao đổi thẳng thắn với các nhân sự về rủi ro có thể gặp phải. Nếu không chấp nhận, nhân viên có thể dừng làm việc! Cửa hàng này còn thường xuyên nhắc nhở nhân sự của mình, sau khi đi làm về cần thay nhanh quần áo, sát khuẩn để tránh lây nhiễm bề mặt cho gia đình.

Trong khi Kin Đee và 89’s Presso đóng cửa hàng quán song vẫn còn phục vụ online, thì nhà hàng Khoái trên đường Lê Quý Đôn – Quận 3 đã đóng tất cả hoạt động của mình, không offline cũng chẳng online.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp – Founder nhà hàng Khoái kể cụ thể: dịch Covid 19 đã thật sự ảnh hưởng nặng nề đến kết quả kinh doanh của Khoái. Khoảng sau Tết đến trước ngày 5/3, doanh số của Khoái tuy có giảm nhưng nhà hàng vẫn đảm bảo được thu bù chi. Nhưng kể từ khi dịch tái phát từ ngày 6/3 đến nay, doanh số của Khoái rớt gần như 85-90%.

Trước sự lây lan ngày càng tăng cũng như tính nguy hiểm của dịch bệnh cùng với sự kêu gọi của Chính phủ mong mọi người ở yên trong nhà để nhanh chóng dập tắt dịch, Khoái cho rằng việc bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng cũng như sức khoẻ của tập thể nhân viên nhà hàng là quan trọng nhất lúc này, nên họ đã quyết định đóng cửa nhà hàng trong ít nhất 2 tuần hoặc có thể dài hơn tuỳ theo tình hình dịch.

"Thật ra, trước đây khi doanh số giảm, chúng tôi có chuyển hướng sang giao đi, bán online; song mô hình của chúng tôi là nhà hàng, nơi gặp gỡ bạn bè, đối tác, người thân, trong suy nghĩ của khách chúng tôi không phải là những món ăn dân dã tại gia đình nên cũng khó để họ lựa chọn cho những bữa ăn gia đình. Dù vậy, chúng tôi vẫn linh hoạt với các combo cho gia đình và dần được mọi người ủng hộ. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, chúng tôi quyết định đóng cửa hẳn mà không duy trì online vì muốn nhân viên được bảo vệ an toàn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch", chị Ngọc Diệp kể thêm.

Ở giai đoạn này, khi nhà hàng hoàn toàn đóng cửa, Khoái đã nhận được sự đồng lòng hỗ trợ của toàn thể nhân viên với nửa tháng nghỉ không nhận lương. Nếu dịch phức tạp hơn và cần nghỉ dài hơi hơn, nhà hàng sẽ hỗ trợ mức lương cơ bản để mọi người có mức chi tiêu căn bản. Với những nhân viên phải nuôi gia đình, Khoái cũng có chính sách phụ cấp thêm một tỷ lệ nhất định.

Nói chung, tình hình hiện tại là tất cả các cửa hàng/nhà hàng nhỏ trên địa bàn TP. HCM vẫn đang cố gắng cầm cự, nhưng nếu tình trạng này kéo dài, sẽ rất gay go và khả năng phá sản có thể xảy ra.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc! - Ảnh 4.

Ảnh: Tuổi trẻ

"Nhà hàng sẽ tiếp tục tập trung vào dịch vụ giao hàng đồng thời giữ các chi phí hoạt động ở mức thấp nhất trong mùa dịch. Tuy nhiên, doanh thu từ dịch vụ giao hàng cũng không đủ để duy trì dòng tiền ổn định để trả các chi phi hoạt động của nhà hàng.

Vì vậy, chúng tôi sẽ phải tiếp tục sử dụng tiền dự trữ để bù vào phần còn thiếu và nếu tình hình dịch tiếp tục kéo dài thì sẽ phải tính đến phương án xin chủ nhà hỗ trợ giảm thêm tiền nhà trong 1 hoặc 2 tháng tới hoặc gọi thêm vốn từ bên ngoài", chủ nhà hàng Kin Đee tiết lộ giải pháp của mình.

Còn đại diện 89’s Presso cũng thú nhận: với tình hình dịch đang diễn biến căng thẳng như hiện tại, cửa hàng cà phê này cũng không loại trừ khả năng cửa hàng phải tạm ngưng mọi hoạt động trong khoảng thời gian không xác định.

Hiện tại, 89’s Presso đã chia sẻ thẳng thắn với các đối tác như chủ mặt bằng, bên cung ứng nguyên vật liệu về việc hỗ trợ giá, giảm giá thuê mặt bằng, hay như kéo dài thời gian thanh toán nhất có thể. May mắn là các đối tác đều thông cảm và muốn đồng lòng giúp nhau cho đến khi thị trường ấm lên. Ví dụ: bên hệ thống quản lý và thanh toán, họ tự nguyện hỗ trợ 3 tháng miễn phí cho tất cả đối tác; chủ mặt bằng cũng giảm giá thuê và đồng ý nếu 89’s Presso phải tạm ngưng kinh doanh, họ sẽ chỉ lấy tiền thuê tượng trưng.

"Nhưng nếu dịch kéo dài hơn đến tháng 6, chắc nhiều doanh nghiệp lớn cũng sẽ điêu đứng chứ không chỉ chúng tôi, vì nguồn thu không có. Nói chung, cầm cự càng lâu lỗ càng nhiều", đại diện 89’s Presso lo lắng.

Ngoài mong chóng dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát để doanh nghiệp quay trở lại làm ăn như bình thường như trước đây, Founder nhà hàng Khoái còn mong chờ sự hỗ trợ từ Nhà nước.

"Nếu cần những hỗ trợ thêm từ bên ngoài, cá nhân tôi mong Nhà nước làm mạnh tay và thật triệt để trong việc lockdown mọi hoạt động, buộc (không chỉ kêu gọi) mỗi người dân phải ở nhà, chấp nhận việc kinh tế có thể ảnh hưởng mạnh trong thời gian lockdown. Nhưng, chỉ với cách này thì mới ngăn chặn lây lan trước khi chúng ta vỡ trận không kiểm soát được, khi ấy dịch mới mau chóng được dập tắt và mọi hoạt động mới nhanh trở lại bình thường. Càng dây dưa sẽ khó trong công tác dập dịch!

Sau dịch, kinh tế sẽ khó để phục hồi nhanh, nhà nước có thể hỗ trợ các doanh nghiệp như miễn hoặc giảm thuế tối đa nhất, để doanh Nghiệp có thêm dòng tài chính giúp nhanh chóng phục hồi và khi ấy kinh tế đất nước mới có thể phục hồi", chị Ngọc Diệp đề nghị.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc! - Ảnh 6.
Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc! - Ảnh 7.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat