Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình
Theo: Lê Hoàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hãy tìm mọi cách để khiến trải nghiệm làm việc tại nhà trở nên thực sự khác biệt so với trải nghiệm… thư giãn tại nhà.

Làm việc tại một công ty phần mềm, tôi không hề xa lạ với trải nghiệm làm việc ở nhà. Bản thân công việc của tôi đã có mức độ số hóa, online hóa cao nhất, văn hóa trong công ty cũng lại tập trung vào quản lý đầu ra chứ không quản lý thời gian. Vô tình, những kỳ nghĩ lễ kéo dài ở quê, những ngày trời mưa to ngập phố, những ngày phải họp từ sáng sớm đến quá giờ quy định… đã đều chuẩn bị cho tôi một trải nghiệm làm việc ở nhà hiệu quả.

Và đây là cách tôi giữ cho mình có thể làm việc hiệu quả nhất, ngay cả khi đang ở trong môi trường… rất dễ chịu của căn nhà.

Một không gian làm việc thật khác

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 1.

Hãy tìm cho mình một "góc" riêng, để khi bước vào, tâm trí tự động chuyển sang chế độ làm việc.

Điều đầu tiên cần làm, đó là tạo cho mình một không gian làm việc thật khác. Ví dụ, ở nhà tôi vốn đã có một không gian riêng để đặt PC chơi game và nghe nhạc. Nhưng tôi không dùng chiếc bàn này để làm việc, thay vào đó, cứ mỗi sáng (và mỗi chiều) cách ly, tôi lại mang laptop ra bàn phòng khách ngồi.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng sẽ có điều kiện để sở hữu nhiều không gian khác nhau, nhưng nguyên tắc vẫn chỉ có một: hãy cố gắng mọi cách để không gian làm việc tách biệt ra hẳn những không gian thư giãn thường nhật. Hãy tìm cho mình một "góc", mà mỗi khi bạn bước vào, tâm trí bạn tự động chuyển sang chế độ làm việc.

Trong nhóm của tôi, nhiều người cũng như vậy. Có người mang laptop lên kệ loa để đứng làm việc. Có người mua một chiếc ghế có gắn bàn nhỏ, hướng ra ngoài ban công. Còn nếu chỉ có một không gian, chỉ có một chiếc PC (hoặc laptop)...

Nếu bạn chỉ có một chiếc PC

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 2.

Một tài khoản Windows riêng cho công việc.

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 3.

Và một tài khoản riêng cho giải trí.

Tôi đã từng phải đi làm việc ở nước ngoài trong một thời gian dài, đã có những ngày không thể lên công ty khách hàng ngồi mà phải làm việc tại khách sạn. Chiếc laptop tôi mang theo cài đầy game, ban ngày dùng làm để làm việc…

Và đây là lời khuyên đặc biệt quan trọng với những người vốn chỉ dùng PC tại nhà để chơi game hay lướt face: khi phải dùng cỗ máy này cho công việc, hãy tạo một tài khoản người dùng (User Account) khác. Trên tài khoản này, hãy ẩn đi toàn bộ các đường tắt tới Steam hay Origin, hãy đừng bao giờ đăng nhập vào Facebook hay Reddit. Thay vào đó, hãy chỉ đặt các ứng dụng liên quan tới công việc mà thôi.

Một không gian làm việc tối giản nhất có thể

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 4.

Hãy nghĩ thật kỹ: Bạn thực sự cần thứ gì để làm việc?

Mở rộng một chút với lời khuyên bên trên: hãy giữ cho góc làm việc của bạn luôn gọn gàng, ít vật dụng nhất có thể. Một cuốn truyện đang đọc dở, một chiếc iPad dùng để "luyện" Netflix, bộ tai nghe "xịn", đều có thể khiến bạn đứt mạch làm việc.

Dĩ nhiên, kỷ luật bản thân là cần thiết, nhưng hãy làm mọi cách để bản thân có thể tự giữ kỷ luật một cách dễ dàng hơn. Đến cuối cùng, trong phần lớn trường hợp, thứ duy nhất bạn cần để làm việc chỉ là một chiếc PC mà thôi.

Liên tục "call" với team

Tùy vào mức độ gắn kết giữa các thành viên trong team (và dĩ nhiên là cả đường mạng), cả đội có thể bật cuộc gọi trong suốt chế độ làm việc. Đây vừa là một cách giữ được sự liên lạc luôn được thông suốt (osmotic communication) trong quá trình làm việc, một nguyên tắc mà các coder tuân theo tư tưởng Agile luôn cố gắng thực hiện. 

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 5.

Hãy giả lập môi trường làm việc của team mình qua các ứng dụng gọi video.

Ngoài ra, đây cũng là một cách để cả đội có thể "nhắc khéo" nhau luôn tập trung cao độ trong quá trình làm việc nữa.

"Quy tắc giao tiếp" với gia đình 

Nghe có vẻ hơi tiêu cực, nhưng các thành viên khác trong gia đình có thể khiến công việc (tại nhà) của bạn bị xao nhãng. Ví dụ, đã có lúc tôi đang họp qua Slack thì mẹ tôi mở cửa vào phòng nói rất to: "Mẹ mua bánh mì về rồi, xuống ăn đi". Mọi người nghe thấy đều cười đùa, khiến buổi họp bị đứt mạch đôi chút.

Lời khuyên của tôi: hãy thiết lập một quy tắc giao tiếp với gia đình mình trong giờ làm việc. Ví dụ, những ngày phải làm việc tại nhà, tôi luôn nhắc mẹ: Mẹ mua đồ ăn sáng thì cứ để ở bếp, xong việc đang làm con sẽ xuống ăn. Hãy nhờ bố của bạn trả lời mỗi khi có ai bấm cửa. Hãy dặn các bé (đã đủ lớn) tự ngồi học, ngồi chơi: "Bố ở nhà nhưng vẫn phải làm việc. Vẫn phải đến buổi tối, bố mới có thời gian để đọc truyện cho con".

Chia nhỏ công việc, và cố gắng không bỏ dở đầu việc nhỏ

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 6.

Các đầu việc nhỏ sẽ giúp bạn giảm thiểu ảnh hưởng từ các yếu tố xao nhãng.

Sẽ có những trường hợp bạn không thể bị ảnh hưởng. Ví dụ, khi bạn phải vừa làm việc, vừa "để mắt" tới em bé để bà đi chợ ngày ông đi vắng chẳng hạn.

Để hạn chế ảnh hưởng theo cách này, hãy công việc của mình đủ nhỏ. Ví dụ, công việc của tôi có thể chia thành các hàm (function) cần thực hiện. Công việc quản lý của bạn có thể chia thành từng hóa đơn, công việc viết lách có thể chia thành từng đầu mục (như 5 đầu mục trong bài viết này).

Hãy hoàn thành từng đầu việc nhỏ này trước khi bước sang việc khác. Như vậy, khi có những điều xao nhãng xảy ra, ảnh hưởng sẽ chỉ gây ra với 1 đầu việc nhỏ mà thôi. Nếu bạn đang code dở mà lại chuyển sang trả lời mail khách hàng và con bạn chạy vào, bạn sẽ phải tiếp tục tới 2 đầu việc đang dang dở. Đó sẽ là một trải nghiệm khó chịu hơn rất nhiều.

Và đừng quên những nguyên tắc chung

Chia nhỏ đầu việc chỉ là một trong những nguyên tắc chung mà bạn nên áp dụng khi làm việc ở bất cứ đâu - ở công ty hay ở nhà. Hãy đặt cho mình các mốc thời gian để bắt đầu và kết thúc. Hãy viết các đầu việc cần làm lên note. Hãy đảm bảo một môi trường nhiều ánh sáng. Hãy đặt đồng hồ Pomodoro (ví dụ, làm việc 20 phút rồi tự cho phép mình "nghỉ ngơi 5 phút), nếu bạn tin vào phương pháp này.

Bởi đến cuối cùng, "công việc" ở đâu thì cũng vẫn là công việc. Để có thể tập trung hơn, làm việc hiệu quả hơn, hãy ghi nhận tất cả sự khác biệt giữa khái niệm "làm việc" và "nghỉ ngơi". Và hãy tìm mọi cách để tạo cho mình 2 chế độ, dù rằng bạn vẫn đang chỉ ở nhà mà thôi.

Chuyển đổi online là gì?

Chuyển đổi online là hình thức dịch chuyển toàn bộ công đoạn từ quản lý đến vận hành trên mọi khía cạnh của doanh nghiệp (sale, marketing, chăm sóc khách hàng, vận hành) lên "đám mây". Từ đó, thay vì ngồi bàn giấy, làm việc tập trung, quản lý dữ liệu trên giấy tờ, doanh nghiệp có thể truy cập và xử lý từ bất cứ đâu, bất kể thời gian nào.

Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi online để tồn tại.

Làm thế nào để chuyển đổi online?

Hệ sinh thái BizFly vận hành bởi VCCORP hiện nay đang cung cấp các giải pháp giúp bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp yếu thế đang chịu tác động mạnh nhất từ tác động của Covid 19 (Bán lẻ, nhà hàng,...) có thể chuyển đổi online ngay lập tức mà không tốn quá nhiều chi phí hay thời gian đào tạo nhân sự.

Các giải pháp trong hệ sinh thái bao gồm:

1. Giải pháp điện toán đám mây giúp doanh nghiệp vận hành ổn định

2. Giải pháp các công cụ Automation bao gồm Chatbot, Email Marketing, CRM - Đăng ký dùng thử

3. Giải pháp Quản lý bán hàng, Quản lý nhà hàng online Đăng ký dùng thử

Tìm hiểu thêm về Chuyển đổi online tại đây

Tâm sự coder: Vốn đã hay phải #Làm_Ở_Nhà, đây là cách tôi giữ vững sự tập trung cho mình - Ảnh 8.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat